Thứ Năm, 30 tháng 1, 2014

TÔN VINH MỸ NHÂN VIỆT – NHÀ LÃNH ĐẠO XUẤT SẮC TRẺ NHẤT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG NĂM 2013

     Cô gái trẻ Tuệ Nghi sinh năm 1993, tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc, hiện là Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thương mại Nghi Phong (Trading Investment Co. Ltd), cựu Chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận ABW. Đồng thời, cô còn là diễn giả viết sách nổi tiếng được nhiều bạn trẻ trong ngành kinh doanh biết đến và yêu thích.      Tuệ Nghi nhìn bề ngoài mang phong thái của một doanh nhân thành đạt nhưng ít ai biết rằng cô là người có một tuổi thơ không trọn vẹn khi năm 7 tuổi, người phụ nữ thứ ba xuất hiện khiến hôn nhân ba mẹ cô đổ vỡ. Và với suy nghĩ của đứa trẻ đang lớn, Tuệ Nghi cho rằng ba là một người xấu xa và xứng đáng nhận sự hành hạ của cô. Cô tìm mọi cách dằn vặt và rời xa ba của cô mặc dù thâm tâm cô luôn mong ba mẹ trở về bên nhau. Tiếp đó, năm cô 13 tuổi, cú sốc về cái chết của ba cô khiến cả hai mẹ con vừa đau lòng, vừa mất phương hướng. Nỗi đau tinh thần cùng sự đổ bể làm ăn của mẹ Tuệ Nghi khiến hai mẹ con càng trở nên khốn khó. Năm 2008, hai mẹ con cô dắt díu nhau vào Sài Gòn để bắt đầu một cuộc sống khác.


     Lần đầu tới Sài Gòn, hai mẹ con cô bị một công ty “ma” nhắm làm đối tượng để lừa đảo. Sự non nớt, cả tin của hai mẹ con khiến số tài sản duy nhất mang theo cũng bị kẻ gian lừa hết và rồi Tuệ Nghi và mẹ trắng tay. Nhưng bản lĩnh không cho Tuệ Nghi gục ngã, cô nhanh chóng tỉnh táo nhận ra và đứng lên sau những khó khăn. Cô đi học lại và chấp nhận làm thêm mọi công việc để kiếm tiền. Cô đã làm dường như là mọi công việc như từng phát tờ rơi, bán hàng rong, đánh giày rồi ngủ lê bên những sạp hàng ngoài chợ... song chính khó khăn đó lại là những bài học kinh nghiệm cho Tuệ Nghi sau này.


     Và rồi, may mắn mỉm cười với cô gái trẻ khi cô nhận được sự giúp đỡ của một người phụ nữ ở chính khu chợ cô hay lang thang và nghề kinh doanh đến với Nghi từ đó. Bắt đầu từ số tiền lãi sau lần buôn bán điện thoại và sau đó với sự mày mò, học hỏi tìm hướng bỏ mối cho các đại lý bán lẻ, rồi tìm cách xuất khẩu qua các hình thức thương mại điện tử đã mang lại cho Nghi một nguồn thu rất lớn mà cô chưa từng nghĩ tới.
     Năm 2009, với óc quan sát nhạy bén, Nghi nhận ra khoảng trống của thị trường bất động sản, với máu kinh doanh, sự liều lĩnh, linh hoạt, cùng sự giúp đỡ của người thân, cô đầu tư tiền vào phân khúc nhà thu nhập thấp cho người lao động. Số tiền đầu tư không nhiều nhưng mang lại nguồn lợi lớn cho cô. Sau 3 năm “lăn lộn” ở Sài Gòn, nền kinh tế chung bắt đầu rơi vào khủng hoảng, cô cùng mẹ trở về Nha Trang dùng số vốn có được đầu tư vào kinh doanh khách sạn. Ngoài ra, cô còn kinh doanh thêm yến sào, đặc sản của Nha Trang, rồi bán linh kiện điện tử...Con đường kinh doanh của cô gái 9x chính thức đi vào bài bản.


     Cô bé phát tờ rơi ngày nào đã chính thức trở thành nữ doanh nhân với hàng chục dự án bất động sản du lịch resort cao cấp có giá trị hàng trăm triệu đô trải dài khắp cả nước, từ TP.HCM, Vũng Tàu, Nha Trang đến Đà Nẵng, Cửa Lò (Nghệ An), Lai Châu... Và phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng của cô đó là các giải thưởng như: Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh 2013, Nhân tố mới trẻ nhất thời đại Hồ Chí Minh 2013, Top 10 Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương 2013, Doanh nhân Tiên phong – Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2013. Và trong lễ vinh danh “Top 10 ngôi sao kinh doanh Châu Á – Thái Bình Dương 2013” vừa qua, nữ doanh nhân Tuệ Nghi đã vinh dự được nhân biểu tượng này. Đây là giải thưởng được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những nhà lãnh đạo tài năng và xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương. Và trong năm 2014, Tuệ Nghi được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hòa bình và thanh niên toàn cầu tổ chức tại bang Texas, Mỹ và đang được đề cử vào Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu tại Paris (Pháp) vào tháng 6.2014.

     Ngoài các thành tích nổi bật trong giới doanh nhân, Tuệ Nghi còn được biết đến là nhà viết sách, diễn giả được nhiều bạn trẻ mến mộ và là người có tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp qua rất nhiều các hoạt động từ thiện được cô tổ chức thường xuyên. Cô cũng khẳng định, cô còn rất trẻ và sẽ cố gắng hết mình để “phấn đấu cho mình và cho người khác”.

     Bước sang mùa xuân mới mong rằng những nhà “phụ nữ dân chủ” luôn lấy cớ đòi dân chủ, nhân quyền nhưng thực chất nhằm chống Nhà nước Việt Nam như Lê Thị Công Nhân, Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vy, Bùi Hằng, Đoan Trang, Mẹ Nấm, Phạm Thanh Nghiên, Đào Trang Loan,... nên học hỏi và nêu gương Tuệ Nghi để trở thành một “doanh nhân” thực thụ chứ đừng làm “doanh nhân dâm chủ” chuyên đi “kiếm ăn” bằng việc tuyên truyền, vu cáo, xuyên tạc sự thật nhằm chống Đảng, Nhà nước Việt Nam./.

                                                                          -VÕ TÒNG-

Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Thật đáng khâm phục Tuệ Nghi - cô gái mới bước sang tuổi 21, hiện là Tổng giám đốc một Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thương mại. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những nghị lực và sự phấn đấu không biết mệt mỏi của cô. Khâm phục mến mộ Tuệ Nghi bao nhiêu thì lại cảm thấy căm ghét những Lê Thị Công Nhân, Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vy, Bùi Hằng, Đoan Trang...bấy nhiêu. Họ không bao giờ bằng được một phần nhỏ của Tuệ Nghi.

  Trả lờiXóa
 2. Cô bé phát tờ rơi ngày nào đã chính thức trở thành nữ doanh nhân với hàng chục dự án bất động sản du lịch resort cao cấp có giá trị hàng trăm triệu đô trải dài khắp cả nước. Cô bé lang thang đầu đường xó chợ ngày nào bây giờ đã là một trong Top 10 Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương 2013. Thật đáng khâm phục nghị lực và ý chí của cô. Những Lê Thị Công Nhân, Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vi chẳng đáng đi xách dép cho người ta.

  Trả lờiXóa
 3. Thật ngưỡng mộ. Không ngờ một cô bé mới 21 tuổi mà đã làm được những điều khó tin như thế. Ngoài các thành tích nổi bật trong giới doanh nhân, Tuệ Nghi còn được biết đến là nhà viết sách, diễn giả được nhiều bạn trẻ mến mộ và là người có tấm lòng nhân ái. Cô cũng thường xuyên tổ chức rất nhiều các hoạt động từ thiện. Một con người có tình thương lớn khác xa so với những kẻ chuyên đi rạch mặt ăn vạ như Lê Thị Công Nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Thị Công Nhân, Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vy, Bùi Hằng, Đoan Trang, Mẹ Nấm, Phạm Thanh Nghiên, Đào Trang Loan... nhìn người ta mà học tập đi kìa.

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng khâm phục đối với một cô gái trẻ mới có tuổi 21,mà Tuệ Nghi hiện là Tổng giám đốc một Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thương mại. Ngoài ra Tuệ Nghi còn được biết đến là nhà viết sách, diễn giả được nhiều bạn trẻ mến mộ và là người có tấm lòng nhân ái.

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ có đầu óc kinh doanh nhạy bén, Bảo Ngọc còn sở hữu gương mặt dễ thương, trong sáng. Mang phong thái của một doanh nhân thành đạt nhưng khi kể về những câu chuyện cuộc đời, Tuệ Nghi trở nên khác hẳn, đó là câu chuyện của một người phụ nữ từng trải qua những biến cố đau thương trong cuộc đời. Hẳn là mỗi chúng ta sau khi nghe câu chuyện về Tuệ Nghi sẽ phải rất khâm phục bản lĩnh của cô gái sinh năm 1993 này trước những sóng gió từng trải qua

  Trả lờiXóa
 7. 20 tuổi, sở hữu khối tài sản triệu đô, là Tổng giám công ty chuyên về đầu tư thương mại và là doanh nhân trẻ nhất châu Á nhận giải "Top 10 Ngôi sao kinh doanh châu Á - Thái Bình Dương 2013”. Tuệ Nghi (tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc) năng động, chững chạc, đúng dáng của một nữ doanh nhân thành đạt. Nhưng nét trong sáng vẫn hiện lên trong cô, dù cô từng trải qua không biết bao nhiêu là biến cố. Khi ba cô mất, hai mẹ con qua Sài Gòn sống. Cuộc sống hai mẹ con khi đó gặp nhiều khó khăn và cũng từ đó cô gái bản lĩnh này đã thực sự tỏa sáng

  Trả lờiXóa
 8. Cô đã làm nhiều việc khác nhau để duy trì cuộc sống và kiếm tiền chữa trị bệnh cho mẹ. Và chính công việc kinh doanh tình cờ đến với cô trong hoàn cảnh này. Từ công việc kinh doanh lụa đã mở ra một cuộc đời mới cho cô gái trẻ chưa đầy 20 tuổi này. Và ở tuổi 20, Tuệ Nghi đã làm được nhiều điều mà không ai nghĩ rằng ở tuổi đó cô có thể đạt được, một nữ doanh nhân thành đạt với tài năng cùng trí tuệ thông suốt là hình ảnh hiện nay có thể nhìn thấy rõ ràng ở cô gái này

  Trả lờiXóa
 9. Nhưng gác lại những thành tích mà Tuệ Nghi đã đạt được, dù bận bịu với công việc tưởng chừng như quá sức với một cô gái tuổi 20, Tuệ Nghi vẫn giữ được nét tươi trẻ đúng tuổi của mình. Một cô gái có thân hình nhỏ bé mảnh mai như vậy lại có một nghị lực phi thường khó ai có thể tin được. Một nữ doanh nhân thành đạt lại có tuổi thơ dữ dội chứ không phải sau lưng cô là bàn tay đại gia nâng đỡ như lời báo chí từng nói

  Trả lờiXóa
 10. Ở cô gái Tuệ Nghi nhỏ nhắn này ta có thể thấy được một nghị lực sống phi thường và óc thông minh cực kỳ nhạy bén của một doanh nhân thành đạt. Mặc dù có tuổi thơ đầy sóng gió nhưng cuộc sống không hề quay lưng lại trước nỗ lực và cố gắng không ngừng của Tuệ Nghi. Tại sao cùng là những người phụ nữ mà lại khác xa nhau đến vậy, tại sao Lê Thị Công Nhân, Trần Thị Nga, Bùi Hằng... không thể có được những phẩm chất tốt đẹp như cô gái nhỏ nhắn dù mới chỉ 20 nhưng thực sự bản lĩnh rất vững vàng

  Trả lờiXóa
 11. tuyệt vời cố ấy cùng tuổi với mình mà tài cao quá,93 quý dậu con gái mà giỏi thì giỏi cực kỳ lại xinh đẹp nữa chứ,.21 tuổi đời mà đã được mỹ nhân việt-nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc rồi thì quả là bái phục,ngẫm lại mình thấy hổ thẹn với đời quá,chị quả là tấm gương cho các bạn gái noi theo,không có gì là không thể ,con gai cũng có thể làm được những việc đại tài như con trai vậy

  Trả lờiXóa
 12. thật ngưỡng mộ mình 25 tuổi đầu rồi mà có làm được gì có ích cho xã hội đâu,hay là đang tuổi ăn tuổi chơi nhỉ, năm vừa qua có lẽ là năm dành cho giới trẻ việt nam, từ running man đến U19 bóng đá việt nam cho đến đội bóng nữ U23 nói chung là năm vừa qua thanh niên đã có những bước chuyển mình để sẵn sàng là chủ nhân tương lai của đất nước,và mình cũng hi vọng rằng mình sẽ tích cực hơn nữa để đóng góp cho đất nước này

  Trả lờiXóa
 13. thật ngưỡng mộ bạn ấy, tuy bằng tuổi nhưng những gì mà bạn ấy đã thể hiện quả thực làm cho mình thấy mình thật nhỏ bé và vẫn còn nhiều điều cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, thanh niên việt nam rất thông minh, giàu nhiệt huyết và có một nghị lực, Cho dù có nhận được sự giúp đỡ từ người khác hay không thì ở độ tuổi đó làm được những việc như vậy vẫn là quá giỏi. Cho dù không vào đại học vẫn có nhiều cách để học hỏi. Thật là xinh đẹp và tài giỏi, đáng ngưỡng mộ

  Trả lờiXóa
 14. e này giỏi nhỉ ,nhưng mình thắc mắc một điều là phía trên báo viết là 17 tuổi mở cty (vậy mình nghĩ chắc cty này ko fải cô ấy đứng tên) vì mình từng học môn pháp luật trong đó có nơi người đủ 18 tuổi mới có thể đứng tên giấy phép kinh doanh , nhưng dù sao cũng phải công nhận một điều rằng những gì em đã làm thực sự khiến mọi người phải ngưỡng mộ không chỉ do em tài giỏi mà bởi bản thân một phụ nữ đi lên từ những khó khăn và vượt qua cám giỗ để đến với thành công

  Trả lờiXóa
 15. Những con người thành đạt đi lên từ chính đôi chân của mình từ nghèo khó luôn là những con người biết quý trọng đồng tiền và là những con người luôn luôn có một tấm lòng nhân hậu, biết thương yêu mọi người, những người như em thật sự quả thật là rất hiếm, nhưng chúng ta cần phải biết rằng những người như vậy mới chính là những con người đáng để chúng ta , những người có một cuốc sống từ nhỏ yên bình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa

  Trả lờiXóa
 16. thật khâm phục , mong rằng những thời gian tới đây em thật hạnh phúc để bù đắp lại những gì mà tuổi thơ đầy khó khăn và khó nhọc của em đã phải trải qua, ở độ tuổi 21 của em thật đáng ngạc nhiên để thấy được rằng một cô gái mới chỉ 21 tuổi đã đạt được nhiều thành công trong cuộc đời mà đối với một người bình thường thì chắc có lẽ vẫn đang ngôi trên ghế nhà trường phải mơ ước , chúc em một năm mới tràn đầy sức khỏe và thật nhiều thành công

  Trả lờiXóa
 17. thật đáng ngạc nhiên khi mà ở độ tuổi như em, cái tuổi mà một học sinh sinh viên bình thường của Việt Nam thì đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì ở êm đã toát lên một vẻ hết sức nhanh nhen và khôn ngoan và kinh nhiệm từng trải qua nhiều sóng gió ở trường đời đem lại cho em, mới chỉ hai mốt tuổi mà đã đạt được nhưng điều không tưởng như vậy rồi, khâm phục, mong rằng các bạn trẻ việt nam lấy đây làm những điều cần học hỏi chứ không phải học những thói hư tật xấu như thả rông ngực rồi tiêu tiền hoang phí

  Trả lờiXóa
 18. Những ngày gần người dùng mạng xôn xao việc một nữ doanh nhân được gọi với cái tên Tuệ Nghi, mới chỉ 21 tuổi nhưng đã sở hữu rất nhiều bằng cấp cùng khoản thu lên tới ‘nghìn tỷ mỗi năm’. Thật đáng khâm phục với những việc đã làm ở cái tuổi trẻ như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Có rất nhiều thông tin mập mờ xoay quanh Tuệ Nghi, tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận những gì cô đã làm được, như việc thường xuyên làm từ thiện. Và cũng không thể phủ nhận được tài năng và thành công của cô.

  Trả lờiXóa
 20. Tuệ Nghi đã khiến nhiều người ngỡ ngàng vì khả năng của mình, khi mà thời gian đó có rất nhiều đại gia bất động sản thua lỗ, chạy nợ, và họ đều thua một người trẻ 21 tuổi như cô. Điều trên đã khiến cộng đồng bắt đầu tò mò và đặt ra nhiều nghi ngờ về những thông tin xoay quanh cô gái này.Về sự nghiệp thành công của cô.

  Trả lờiXóa
 21. Cô bắt đầu kinh doanh bất động sản từ rất sớm và nhanh chóng có được khoản thu nhập ổn định, tiền đề của khoản danh thu "nghìn tỷ" như hiện nay. Không thể tin được một cô gái trẻ tuổi mới ở tuổi 21 đã có sự nghiệp thành công như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. thật là một cô gái trẻ tài năng và nghị lực. Thật hiếm có người được như cô ấy. quá giỏi giang, lại xinh đẹp đầy bản lĩnh, sự trẻ trung, năng động. Sự thành công ngày hôm nay là kết quả chính đáng mà cô ấy có được. việt nam ta toàn là những con người tài năng và cô ấy là người tiêu biểu. CHỉ trừ những con người đáng xấu hổ như Lê Thị Công Nhân, Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vy, Bùi Hằng, Đoan Trang, Mẹ Nấm, Phạm Thanh Nghiên, Đào Trang Loan ra thôi

  Trả lờiXóa
 23. quá xuất sắc và tài năng, mới có 21 tuổi mà đã thành công như vậy, thành tích của cô khiến mọi người khác hơn tuổi cô phải ngưỡng mộ rất nhiều. tôi cũng vậy, vừa khâm phục vừa ngưỡng mộ em rất nhiều. hi vọng e sẽ vẫn cố gắng hơn nữa để thành công hơn nữa, không chỉ dừng lại với từng ấy thành tích đó nhé cô gái trẻ tài năng

  Trả lờiXóa
 24. thế hệ trẻ như chúng mình cần phải học tập và nêu gương trước những thành công của Tuệ Nghi. Thật sự khâm phục với tài năng của cô bé này

  Trả lờiXóa
 25. ột học sinh sinh viên bình thường của Việt Nam thì đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì ở êm đã toát lên một vẻ hết sức nhanh nhen và khôn ngoan và kinh nhiệm từng trải qua nhiều sóng gió ở trường đời đem lại cho em, mới chỉ hai mốt tuổi mà đã đạt được nhưng điều không tưởng như vậy rồi.Thật sự khâm phục với tài năng của cô bé này

  Trả lờiXóa