Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

NHỮNG SUY NGHĨ VỀ NHÂN CÁCH NHÀ "RẬN CHỦ" NGUYỄN TƯỜNG THỤY

     Hội Cựu chiến binh là một đoàn thể chính trị xã hội, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là một cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, một tổ chức trong hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, hoạt động theo đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và điều lệ của Hội. Hội cựu chiến binh là nơi tập hợp những con người ưu tú, những con người dù đã được nghỉ hưu theo chế độ, hay những người đã từng tham gia trong quân ngũ và với tâm huyết, trách nhiệm của mình họ vẫn hàng ngày tham gia cống hiến hết sức mình cho quê hương, đất nước. Trải qua 24 năm,Hội Cựu chiến binh đã luôn tập hợp, đoàn kết, tổ chức động viên các thế hệ Cựu chiến binh giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của cựu chiến binh, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu. Hội Cựu chiến binh đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình và được đánh giá thực sự là tổ chức Hội mạnh, quy tụ được những cá nhân tiêu biểu, có tiếng nói và uy tín với Đảng, Nhà nước.


     Thế mà, một con người mang danh là một nhà văn, là người có trí thức như Nguyễn Tường Thụy lại đưa ra cái “Tuyên bố về việc ra khỏi Hội cựu chiến binh”. Và cái lý do mà Nguyễn Tường Thụy đưa ra đó là “Hội thực chất là cánh tay nối dài của Đảng CSVN, không có sự độc lập. Là một tổ chức lỏng lẻo, kết nạp cả những thành phần không thuộc đối tượng quy định theo điều lệ, sinh hoạt hình thức, không có tính chiến đấu, không biết bênh vực quyền lợi của hội viên. Hội viên không thiết tha sinh hoạt. Tờ báo báo Cựu chiến binh của Hội đã viết những bài xuyên tạc sự thật. Tôi cảm thấy xấu hổ khi mang danh hội viên Hội cựu chiến binh, mặc dù trên thực tế tôi vẫn là cựu chiến binh”. Nguyễn Tường Thụy đang cố đánh đồng, gán ghép tổ chức Hội vào Đảng và ông đưa ra những lý do nhưng không dám đưa ra những trường hợp cụ thể, những ví dụ minh chứng cho những đánh giá của mình. Thử hỏi xem trong quá trình tham gia sinh hoạt tại chi hội 56 thuộc Hội Cựu chiến binh xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội thì Nguyễn Tường Thụy đã làm được những việc gì và những đánh giá của ông dựa trên cơ sở nào khi mà số ngày ông tham gia sinh hoạt Hội đếm trên đầu ngón tay.Ông tham gia sinh hoạt nhưng lại không có được can đảm, dũng khí, tài chí, năng lực gì để mà xây dựng, đóng góp cho Hội chứ đừng nói tới việc cải tạo, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Phải chăng Nguyễn Tường Thụy cũng muốn hòa chung cùng trào lưu tuyên bố bỏ Đảng của các “rận chủ” như Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Đắc Diên, Phạm Chí Dũng hay hành động bỏ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Nguyễn Phương Uyên để“đánh bóng” tên tuổi của mình bằng cách đưa ra những lý do trên.
     Ngay sau khi Nguyễn Tường Thụy Tuyên bố về việc ra khỏi Cựu chiến binh, ông cùng các nhà “dâm chủ” nổi tiếng như Lê Thị Công Nhân, Trần Thị Nga lập ra cái gọi là “Hội bầu bí tương thân”và hiện nay Nguyễn Tường Thụy giữ chức vụ Phó ban điều hành hội.Thực chất là đây, việc Nguyễn Tường Thụy tuyên bố ra khỏi Cựu chiến binh chẳng qua là chiêu lăng xê tên tuổi, tạo dư luận, “ăn theo”cụ Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đắc Diên mà thôi. 


     Điển hình trong các anh, chị, em “Hội bầu bí tương thân”đó là Trần Thị Nga, một người được biết đến nhiều bởi quanh năm suốt tháng đã đưa đứa con nhỏ của mình lang thang khắp nơi, nhất là những chỗ có “chuyện”, nơi tập trung đông người đòi biểu tình, đòi “dân chủ, nhân quyền”, nơi tập trung nhiều “dân oan” tranh chấp, khiếu kiện… để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, gây rối an ninh trật tự. Số ngày đếm được mà Nga ở nhà không bằng con số lẻ của những ngày Nga tha đứa con của mình lê la khắp phố phường từ Bắc chí Nam. Gần đây trong tiết trời lạnh giá của đêm Noel ở Hà Nội, Nga vẫn bế đứa con của mình lê la ở các nhà thờ để “kiếm ăn” bằng việc phát cuốn tài liệu “Cẩm nang thực thi quyền con người”.Thiết nghĩ rằng, “Hội bầu bí tương thân”thực ra cũng chỉ là mượn danh“tù nhân lương tâm” để phục vụ cho những người như Nguyễn Tường Thụy, Trần Thị Nga và “đồng bọn” mà thôi. 
     Thật xấu hổ cho nhân cách một con người đã từng được xem là có học thức, là một nhà văn như Nguyễn Tường Thụy!

                                                                           VÕ TÒNG
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. cai nay ma goi la tre xong pha gia mau muc sao.sao ma nhan thuc khong bang mot dua tre con the nay

  Trả lờiXóa
 2. Thật xấu hổ khi chúng ta lại có những phần tử như thế này, không thể chấp nhận được những phần tử như thế này tồn tại trong những tổ chức chủ chốt của Đảng và Nhà nước ta như Hội cựu chiến binh Việt Nam. Chính những phần tử này là mối hiểm họa làm cho những tổ chức của chúng ta đi xuống, mà thậm chí còn làm suy thoái xã hội, làm giảm sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện từ bỏ Đảng cộng sản Việt Nam và các Hội khác của Đảng không chỉ tới Nguyễn Chí Đức, Bác Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng mới có. Trước đó đã có nhiều người tuyên bố ra khỏi Đảng. Cũng có nhiều người tự ý bỏ sinh hoạt một cách lặng lẽ, mãi rồi người ta không tính vào danh sách đảng viên nữa. Số này mới nhiều hơn, hầu như phường xã nào cũng có. Họ âm thầm bỏ Đảng vì họ sợ, không dám tuyên bố mạnh mẽ dứt khoát. Bỏ Đảng vì người ta không còn thiết tha với tổ chức ấy nữa, bởi nó suy thoái, đánh mất lòng tin của họ. Cũng có khi chỉ vì lý do đơn giản: họ đã về hưu, chẳng còn phải dùng đến mác đảng viên để gắn với chức vụ, đồng nghĩa với đem lại nhiều bổng lộc. Bổng lộc là mục tiêu của họ, còn vào Đảng chỉ là phương tiện. Đối với những đối tượng này thì đồng tiền đã làm tha hóa bản chất.

  Trả lờiXóa
 4. Những lí do mà Nguyễn Tường Thụy đưa ra thật lố bịch: Dù thế giới đang phát triển về mọi mặt nhất là vấn đề Nhân quyền, nhưng ngược lại, ở Việt Nam ngày càng có nhiều tù nhân lương tâm và dân oan chỉ vì họ dám thực thi quyền con người của mình. Tù nhân lương tâm và dân oan Việt Nam ngày càng bị quy chụp bởi những tội danh mơ hồ và tùy tiện. Chế độ nhà tù Việt Nam hoàn toàn xa cách thảm hại so với mọi quy chuẩn về nhà tù nói riêng và Nhân quyền nói chung trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Tường Thụy đã từng có những phát hiện, ví dụ như: Chúng tôi thường nghe Chính phủ nói đến bọn phản động câu kết với các thế lực thù địch âm mưu diễn biến hòa bình nhưng hình thù chúng tròn méo ra sao, thì không thấy.Chúng tôi đã phát hiện ra tay chân của chúng rồi. Còn bọn đầu sỏ thù địch với nhân dân ta, đất nước ta hẳn là nó đứng đằng sau chỉ đạo chứ không dám lộ mặt. Bọn này đông lắm nên chúng tôi không bắt chúng giao cho Chính phủ được, vì vậy báo cáo để Chính phủ có kế hoạch bắt chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Trên quan điểm của riêng tôi thì việc bác Thụy này rời khỏi Hội Cựu Chiến Binh là chuyện rất ư là bình thường. Không ảnh hưởng gì đến nền hòa bình của nước Việt Nam. Đã nói là cựu chiến binh thì bác Thụy này cũng đã có một thời oanh liệt, chiến đấu hết mình dưới lá cờ tổ quốc. Tôi là thế hệ trẻ, sanh sau đẻ muộn nên không biết thời oanh liệt của Bác Thụy ra làm sao? Không biết lý tưởng của Bác lúc ấy thế nào? Nhưng tôi ghét cay, ghét đắng những kẻ đang nắm quyền sinh sát bây giờ lại đá bát, đá những giọt máu của các chiến binh đã đổ xuống cho nền độc lập của Việt Nam. Cha ông của họ sinh ra ở Bắc và đã bỏ mạng nơi rừng thiên để giành lại nền độc lấp cho con cháu để giờ con cháu lại phải cặm cụi nài lưng làm nuôi những kẻ bất nhân như bọn ĐTV ở Bắc Giang. Là những đảng viên chân chính, họ bất mãn với đường hướng hiện tại cũng là bình thường mà. Tiếng nói xây dựng của họ bị bỏ ngoài tai thì họ bỏ đảng, bỏ lý tưởng. Thế thôi. Trử khi bác Võ Tòng này là cựu chiến binh, còn không thì bài viết này vô nghĩa với tôi vì bác ta không có quyền lên án những người đã đổ mồ hôi xương máu cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà văn lỗi lạc này đã từng nói về Phương Uyên. Tôi chưa bao giờ tiếp xúc với cô gái trẻ này, nhưng qua vài clip nhỏ trên mạng - tổng hợp lời lẽ và giọng điệu - tôi dám khẳng định đây là một con người trưởng thành thật sự. Do đó, tôi cho rằng Phương Uyên không thể bị sốc bởi cái tờ giấy đại diện cho thứ chính quyền bất nhân. Văn bản ấy, mặc dù đầy đủ con dấu đỏ choét tượng trưng sự hợp pháp, không thể gây nên bất cứ sức ép nào cho cô ấy.

  Trả lờiXóa
 8. Dù có tội hay không, họ vẫn phải kết cho bị cáo một cái án nào đó, dù nhẹ. Chẳng lẽ, tuyên trắng án, hóa ra ngành tư pháp sai, điều này đối với họ là không thể chấp nhận được. Rồi tuyên trắng án thì bồi thường cho người ta thế nào đây. Không phải vì không có tiền bồi thường mà nó có một điều gì đó như làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ngành tư pháp. Nhưng theo tôi, nếu bị cáo không có tội thì tuyên trắng án, sai thì sửa chữa, bồi thường, điều đó chỉ làm tăng uy tín cho ngành tư pháp mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Ngay cả trong việc Nguyễn Tường Thụy nói về Trương Văn Dũng thì có thể nói một cách nôm na: những người đấu tranh dân chủ có danh tiếng như những ngọn đuốc, những viên gạch lát soi sáng và xây nên con đường dân chủ cho người dân Việt Nam, thì, những người như anh Dũng mới chính là những người tạo nên nhiệt và sự sôi động cho con đường ấy, cũng chính là điều mà chúng ta cần vẫn được gọi với cái tên tuyệt vời là sức mạnh quần chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta còn nhớ nhà văn Nguyễn Tường Thụy đã có những ý kiến về vụ Đinh Nhật Uy. "Nhưng ngược lại, trên thực tế, có rất nhiều trường hợp cán bộ, nhân viên Nhà nước, công an hoặc côn đồ đã xâm phạm lợi ích hợp pháp của công dân thì không bị xử lý. Trong những trường hợp này, họ chẳng thèm lợi dụng quyền tự do dân chủ mà họ chà đạp thẳng lên pháp luật, như bắt bớ người biểu tình, bắt nhốt dân oan đi khiếu kiện, đánh đập giáo dân.". Quả thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Lí tưởng của cộng sản là xây dựng một thế giới đại đồng, ai cũng như ai, cùng sử dụng chung mọi tư liệu sản xuất của nhân loại, cùng hưởng thành quả lao động chung theo cách " làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu". Có thể nói những lí tưởng tốt đẹp đã tồn tại hàng ngàn thế kỉ, hiện nay đang bị một số phần tử làm mất đi bản chất, mất đi giá trị của nó và làm ảnh hưởng đến biết bao con người không chỉ ở Việt Nam mà còn khắp mọi nơi trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. Thực ra Nguyễn Tường Thụy cũng chỉ muốn đánh bóng tên tuổi của mình và muốn dc sự quan tâm của các thế lực thù địch nước ngoài mà thôi. Thật bí ổi cho hành vi của ông. Hội bầu bí tuong than của ông cũng chỉ phục vụ cho các ông rận chủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Thực ra Nguyễn Tường Thụy cũng chỉ muốn đánh bóng tên tuổi của mình và muốn dc sự quan tâm của các thế lực thù địch nước ngoài mà thôi. Thật bí ổi cho hành vi của ông. Hội bầu bí tuong than của ông cũng chỉ phục vụ cho các ông rận chủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Mình biết đến Cẩm nang thực thi quyền con người trên trang huynhdehiepthongchiase2011, đã thấy nó lố bịch rồi. bây giờ lại còn hiên ngang phát giữa chốn đông người. Thật không thể nào chịu nổi suy nghĩ thiển cận hám lợi của bọn "rận" này.
  Không biết còn bao nhiêu hội như cái hội bầu bí tương thân nữa. Đằng sau cái phong bì 2 triệu kia chắc còn mấy cái phong bì từ nước ngoài

  Trả lờiXóa
 15. chắc ở trong phong bì kia ko dc 2 triệu đâu. Bọn này lấy cớ là dành cho những người "tù nhân lương tâm" nhưng thực chất là dành cho những thành viên trong ban vận động mà thôi.thật là bỉ ối cho hành vi hèn hạ ấy

  Trả lờiXóa
 16. Một nhà văn, một cựu chiến binh như Nguyễn Tường Thụy đáng lẽ phải là một con người ưu tú , người có học thức, và được nghỉ hưu khi đã tham gia hết sức cống hiến cho quê hương, đất nước nhưng lại làm những chuyện không đúng chỉ vì muốn đóng bóng tên tuổi và thu hút sự quan tâm của các thế lực nước ngoài

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Tường Thụy muốn nói gì và làm gì cũng chỉ là muốn ăn theo đám người như Lê Hiếu Đằng mà thôi. Thật sự thì chế độ và xã hội Việt Nam này không cần những con người thiếu lí tưởng sống như đám người này. Bọn chúng cũng chỉ hùa theo nhau được mấy vụ này rồi lại nhàm ngay thôi, chẳng ai thèm quan tâm đâu. Những gì mà một người từng là nhà văn Nguyễn Tường Thụy nói ra thật khiến cho người ta thất vọng

  Trả lờiXóa
 18. Nhân cách của một người từng được coi là nhà văn như Nguyễn Tường Thụy thật khiến cho người đời thất vọng, tại sao trên danh nghĩa là nhà văn mà lại có thể hành động thiếu suy nghĩ như thế được nhỉ. Ông đã được bọn phản động cho bao nhiêu tiền mà lại có thể bán rẻ danh dự, nhân phẩm của mình để nói xấu chế độ, nói xấu Đảng như thế. Những hành động mà ông nghĩ là hay ho ấy thực chất chỉ khiến người ta chê cười mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Hội cựu chiến binh ở Việt Nam trải qua biết bao năm tháng đã khẳng định được tiếng nói của mình với toàn thể mọi người. Việc Nguyễn Tường Thụy nói xấu Đảng, chế độ rồi tự ý từ bỏ hội cựu chiến binh chỉ là một vụ ăn theo Lê Hiếu Đằng mà thôi. Có khi những người này no ăn nên dửng mỡ đây mà, sống sung sướng quá rồi nên bây giờ không có việc gì làm đây. Đúng là thật sự không thể hiểu được suy nghĩ của đám người này nữa

  Trả lờiXóa
 20. Hội Cựu chiến binh Việt Nam là một đoàn thể chính trị xã hội, thành viên của Mặt trận Tổ quốc, là một cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản. Những gì mà hội cựu chiến binh làm được trong lịch sử phát triển đất nước đã được khẳng định qua thời gian, những gì mà Nguyễn Tường Thụy nói ra thực chất chỉ là suy nghĩ cá nhân, thiếu sự hiểu biết mà thôi, không đáng để chúng ta quan tâm

  Trả lờiXóa
 21. Hội cựu chiến binh Việt Nam là một tổ chức hội tụ những con người ưu tú, với tâm huyết, trách nhiệm của mình họ vẫn hàng ngày tham gia cống hiến hết sức mình cho quê hương, đất nước. Nếu như lời Nguyễn Tường Thụy nói thì đúng là chúng ta nên đuổi hắn ra khỏi tổ chức này từ sớm mới phải. Không biết hổ thẹn với bản thân, với tư cách từng là một nhà văn mà giờ đây hắn đã biến chất trở thành đám rận rồi

  Trả lờiXóa
 22. Tuyên bố về việc ra khỏi Hội cựu chiến binh của Nguyễn Tường Thụy đã đưa ra là không thể chấp nhận.Theo tôi,Hội chiến binh việt nam như cánh tay của Đảng cộng Sản VN,họ tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa.Do đó,nhưng người trong hội cựu chiến binh vinh hạnh khi có tên trong tổ chức,thế mà Nguyễn Tường thụy lại nói lên suy nghĩ nhự vậy.

  Trả lờiXóa
 23. Hành vi “Tuyên bố về việc ra khỏi Hội cựu chiến binh” của một con người mang danh là một nhà văn, là người có trí thức như Nguyễn Tường Thụy thật đáng bị lên án và không thể tha thứ.Thế nhưng lại được bọn "rận chủ" tung hô, để“đánh bóng” tên tuổi của mình.Và từ chỗ là con người đã từng được xem là có học thức, là một nhà văn đã dần trở thành bọn "rận" mất rồi.

  Trả lờiXóa
 24. Việc Nguyễn Tường Thụy đưa ra cái “Tuyên bố về việc ra khỏi Hội cựu chiến binh” chẳng qua là chiêu lăng xê tên tuổi, tạo dư luận như một số nhân vật đi trước.Rồi sau đó lập ra cái gọi là “Hội bầu bí tương thân” để đòi biểu tình, đòi “dân chủ, nhân quyền”.Thật đáng xấu hổ khi một cựu chiến binh lại những chuyện hại nước hại dân như thế

  Trả lờiXóa