Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014

NHÌN LẠI SỰ THẬT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN QUYỀN CỦA MỸ???

     Tuyên ngôn nhân quyền của Mỹ năm 1776 có đoạn viết như sau: “ Sự thật hiển nhiên là mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa ban cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được trong đó có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Để đảm bảo những quyền này, các chính phủ phải do dân bầu ra, quyền lực là quyền lực của nhân dân. Nếu chính phủ nào hủy hoại những mục tiêu này thì người dân có quyền thay đổi hoặc lật đổ chính phủ và hình thành nên chính phủ mới, dựa trên những nguyên tắc và tổ chức quyền lực theo hình thức mà người dân cho là chắc chắn sẽ đảm bảo được sự an toàn và hạnh phúc của họ”. Trong thế kỷ XX, Mỹ đóng vai trò dẫn đầu trong việc tạo ra Liên hợp quốc và trong việc soạn thảo ra Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền.

     Nhưng sự thực có phải vậy???


     Dưới thời của Tổng thống Jimmy Carter, “Nhân quyền” trở thành một vấn đề quốc tế. Ông ta đã biến các quyền cơ bản của con người trở thành một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Mỹ. Hằng năm, Bộ ngoại giao Mỹ đều trình lên quốc hội những bản báo cáo tổng hợp về tình hình nhân quyền trên thế giới: Báo cáo tình hình nhân quyền các nước, báo cáo tự do tôn giáo quốc tế, báo cáo về nạn buôn người. Nhưng lại không có báo cáo tình hình của Mỹ!!???
     Những hành động này của Mỹ bị đa số cộng đồng quốc tế coi là sự can thiệp “trắng trợn” vào công việc các nước. Đó là một trong những chiêu bài để tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ một số nước trên trường quốc tế, và là một công cụ trong chính sách đối ngoại, thông qua đó để lấy cớ can thiệp vào công việc nội bộ của một số quốc gia. Cộng đồng quốc tế cũng chỉ trích gay gắt quan niệm “Nhân quyền không biên giới”, “Nhân quyền cao hơn chủ quyền” của Mỹ để phủ nhận quyền của các dân tộc. 
     Ông Kostunia – Thủ tướng Serbia là một trong những nhà lãnh đạo dám lên tiếng mạnh mẽ với Hoa Kỳ trong các vấn đề về nhân quyền. Ông cho rằng Mỹ đã can thiệp vào công việc nội bộ của Serbia, đặc biệt là trong vấn đề Kosovo và vụ việc của cựu Tổng thống Slodan Milosevic, là thủ phạm gây ra cuộc khủng hoảng tại vùng Ban căng, đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực.
     Ở nước Mỹ hoa lệ kia, vẫn còn những vấn đề không hề tốt đẹp về nhân quyền kể cả trong lịch sử và hiện tại. Trong lịch sử, chế độ nô lệ được chấp nhận ở các bang Miền Nam trong suốt 75 năm đầu tiên của nền Cộng hòa Mỹ. Tình trạng phân biệt chủng tộc tại các trường học, các khu công cộng khiến người Mỹ bản xứ - người da đỏ bị buộc phải di chuyển về Miền Tây (Người da đỏ bị mất nhà cửa, đất đai, tài sản gia súc…). Hay đến mãi nửa đầu thế kỷ XX, phụ nữ mới được quyền bầu cử, được tham gia bồi thẩm đoàn và được quyền sở hữu tài sản trong vai trò người vợ.


     Trong thời kỳ chiến tranh lạnh, Mỹ đã ủng hộ một số chế độ độc tài quân sự tàn bạo như chế độ Việt Nam cộng hòa của Ngô Đình Diệm; Chế độ độc tài Fulgencio Batista ở Cuba; chế độ độc tài của Pinoche ở chile;…
     Năm 2004, Tổ chức nhân quyền quốc tế (Human Rights Watch) đã công bố báo cáo chỉ trích Hoa Kỳ trong việc vi phạm quyền con người ở Ápghanistan, nhất là ngược đãi tù nhân, sử dụng vũ lực quá độ. Báo cáo cũng cho biết: theo các tù nhân đã được thả tự do thì họ đã bị đánh đập nhiều lần, dội nước lạnh, quỳ gối với những tư thế đau đớn trong một thời gian dài.
     Năm 2006, Ủy ban nhân quyền Liên hợp quốc đã từng công bố bản báo cáo lên án Mỹ vi phạm Công ước quốc tế về nhân quyền. Nhà tù Mỹ đã ngược đãi tù nhân, bị đánh đập, ta tấn, bơm thức ăn qua đường mũi với những tù nhân tuyệt thực, lột hết quần áo rồi đẩy họ vào những nơi thật lạnh hoặc xua chó dữ hăm dọa.
     Tờ báo Washington Post cho biết FBI đã dùng quy chế phòng chống khủng bố không có thật để yêu cầu các công ty viễn thông liên tục cung cấp các thông tin trái phép với trên 2000 cuộc điện đàm từ năm 2002 đến 2006, dưới thời Tổng thống Mỹ Geogre W.Bush.
     Báo cáo nhân quyền Mỹ của Trung Quốc (năm 2009): Theo dõi công dân; tội phạm và bạo lực tràn lan; lạm dụng quyền lực của cảnh sát nhất là trong nhà tù; quyền của công dân Mỹ không được đảm bảo, phụ nữ và trẻ em là nạn nhân thường xuyên của tình trạng bạo lực; chà đạp lên chủ quyền và nhân quyền của các nước…
     Thì ra đó là những giá trị“Nhân quyền tiến bộ, văn minh” của Mỹ!


                                                              - GioNgaoDu -
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. Toàn dựa vào nhân quyền để có các hoạt động vi phạm lãnh thổ nước khác nhưng thực tế mà nói thì ở đất nước mình còn chưa tốt mà cũng đòi to họng rồi. Đúng là cái thùng kêu to là cái loại thùng rỗng, cả bọn thế lực thù địch kia nữa, luôn nói nọ kia để bảo vệ cho Mỹ, cho tư bản chống phá nhà nước ta, chúng nó quả thật là những con người không biết nhìn

  Trả lờiXóa
 2. Từ xưa tới nay Mỹ luôn tự cho mình là "sen đầm" thế giới, các đời Tổng thống Mỹ từ oa sinh tơn, kenody, truman ...đến Obama đều tự cho mình cái quyền lãnh đạo thế giới. Nước Mỹ cho mình là nơi tự do nhất, là nơi quyền con người được đảm bảo nhất. Nhưng chỉ với mỗi bức tượng nữ thần tự do ko thể hiện được cái bản chất bên trong. Một vài thực tế trên ko thể nói lên tất cả nhưng cũng đủ thấy cái giá trị nhân quyền của Mỹ là như thế nào - nghe lén điện thoại công dân, ngược đãi tù nhân...vậy nên các bạn đừng quá đề cao giá trị "nhân quyền" của Mỹ, nhất là các bạn trẻ đừng quá tin vào những gì qua phim ảnh, qua tuyên truyền mỵ dân của các thế lực xấu...Hãy luôn tỉnh táo các bạn ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi ủng hộ quan điểm của anh. dường như họ cho rằng có có tiền, họ là chủ của cả thế giới này. nước Mỹ luôn quá ngang ngược, xâm phạm đến chủ quyền của các nước khác. những công bố thật về nhân quyền ở Mỹ làm con người ta kinh sợ. họ xem tù nhân của họ, và những tù nhân ở trên các nước thuộc địa của họ có là con người nữa không? e rằng là không.

   Xóa
 3. Nhân quyền ở nước Mỹ thật ra chẳng có gì cả? nhưng mấy thằng phản động luôn dựa vào nước này nêu vấn đề nhân quyền nhằm hạ uy tính nước ta trên thế giới, từ đó vu khống nước ta để rồi có những hành động can thiệp vào nước ta để thực hiện âm mưu của chúng, cũng giống như Mỹ đã làm với các khác trên thế giới vậy thôi, nước Mỹ là một nước lớn mà hành động chẳng khác gì của một con người hèn hạ, thấp kém

  Trả lờiXóa
 4. Ủy ban nhân quyền Liên hợp quốc mà còn đã từng công bố bản báo cáo lên án Mỹ vi phạm Công ước quốc tế về nhân quyền cơ à. Vậy chuyện này phải nói là hết sức to lớn tới mức để cho Ủy ban nhân quyền Liên hợp quốc phải can thiệp vào, vậy mà mấy con chó rận chủ vì tiền đi theo tư bản cứ nhất quyết kêu Mỹ tốt thế này thế kia, thật nhục nhã cho mấy thằng ngu đó

  Trả lờiXóa
 5. ở Mỹ thường xuyên quan tâm đến dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam đã luôn giữ thái độ định kiến, xuyên tạc, bôi đen thành tựu nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận, trong khi những vấn đề đó ở ngay trong lòng nước Mỹ đang rất nhức nhối và ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của Mỹ trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Đây chính là bộ mặt thật của nhân quyền nước Mỹ. Nhưng cái bọn thế lực thù địch luôn dựa vào Mỹ và được Mỹ tài trợ để nói đến vấn đề nhân quyền với chúng ta. Chúng ta phải khẳng định một điều rằng, dân chủ và nhân quyền ở nước ta luôn được đảm bảo tốt và nhân quyền tiếp tục được khẳng định, tiếp tục được hiện thực hóa trong cuộc sống.Chúng ta phải khẳng định một điều rằng, dân chủ và nhân quyền ở nước ta luôn được đảm bảo tốt và nhân quyền tiếp tục được khẳng định, tiếp tục được hiện thực hóa trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ là một đất nước về nhân quyền rất yếu kém nhưng luôn cho rằng mình có nhân quyền, vu khóng cho nước khác vi phạm nhân quyền, tốn giáo và các thứ khác .Cả mấy thằng phản động cũng dựa vào đó mà xuyên tạc lăng nhăng. Chúng nó luôn cho rằng việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền.vậy thử hỏi xem việc việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc thì thế nào chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Lý thuyết trên giấy trắng mực đen rất là tuyệt! Rất là hoàn hảo! Vì quá hoàn hỏa nên khó có thể thực hiện được 100%. Tôi không rành bản Tuyên ngôn độc lập của Mỹ ra sao, nhân quyền hiện tại bên đó thế nào, nhưng với đoạn văn giới thiệu đầu tiên của Tác giả thì tôi phải phục họ. Năm 1776 mà họ đã có được một khái niệm về quyền làm con người như thế thì thật sự phải nể phục những bộ óc của đám rân chủ năm 1776 lắm chứ. Bản tuyên ngôn nhân quyền của họ ra đời lúc ấy nhưng cũng phải công nhận mãi đến cả gần 150 năm sau nó mới hoàn thiện. Tại sao? Vì nghe nói người da đen và dân thiểu số ở Mỹ bị kì thị tới óc cho mãi đến thời ông Vua Martin người da đen hô hào dân chúng xuống đường đòi quyền tự do. Người da trắng và bọn tư bản lúc ấy mang xe tăng, thiết giáp trấn áp, cán lên cả những người biểu tình da màu. Nghe nói có người da đen đứng trước thiết giáp, giang hai tay cầm quyền kinh thánh cầu nguyện dữ dội lắm nên bọn da trắng mới chùn bước, xuống nước làm hòa. Họ sợ cán lên quyển kinh thì đụng chạm cả thế giới và Vaticăn. Theo đại đa số lời bình về nhân quyền cá nhân ở Mỹ tụt dốc lẹ như tụt dốc đèo Cả thì buồn lắm. Một xã hội có đầu óc như Mỹ mà còn tụt hậu huống chi là các nước khác. Quyền làm người càng ngày càng hẹp dần! Không biết lúc nào con người không còn là con người nữa! Than ôi phận người!

  Trả lờiXóa
 9. Bản thân nội bộ đất nước còn quá mông lung, ngờ nghệch về nhân quyền. Nước Mỹ chỉ lấy bản Tuyên ngôn Nhân quyền cùng với Hiến pháp ra để che mắt người dân. Nhân quyền ở nước Mỹ chưa tốt, đó là sự tồn tại của sự phân biệt màu da, giới tính, những người bị bắt giam... Những can thiệp sâu vào đời sống người dân như nghe trộm hàng nghìn cuộc điện thoại. Người trong nước còn bị xâm phạm nhân quyền đến như thế há chi những nước ngoài?

  Trả lờiXóa
 10. Nước Mỹ luôn tự cho mình là quốc gia dân chủ, tự do, coi trọng quyền con người. Song thực tế đã chứng minh việc thực hiện nhân quyền ở nước Mỹ không như những gì mà họ từng tuyên bố.Hiện nay, vi phạm nhân quyền đang diễn ra từng ngày ở nước Mỹ như theo dõi,nghe trộm thông tin,bạo lực,chênh lệch giàu nghèo,luôn can dự vào công việc nội bộ của nước khác, xâm phạm độc lập, chủ quyền, vi phạm những quyền thiêng liêng và bất khả xâm phạm của các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 11. bài này thật hay đây chính hình tượng minh chứng cho cái nhân quyền điên dồ của nước Mỹ. liệu có nhà từ nào như nhà tù này không. quyền của con người bị xâm phạm nghiêm trọng, thật nhục nhã cho nước Mỹ khi họ đã không so sánh những việc mình làm với chính cái quá khứ mà họ đã gây ra trên những nước họ xâm lược thì dân chủ nhân quyền ở đâu trong khi hàng tấn vũ khí của Mỹ vẫn được bán cho các nước do chính họ xâm lược. hàng trăm tấn dầu mỏ đã tuần vào nước Mỹ. sau chiến tranh thì chính quyền Mỹ lại càng giàu.

  Trả lờiXóa
 12. Sau năm 1975, một câu hỏi được đặt ra cho nhiều người Mỹ: “Vì sao Mỹ thất bại ở Việt nam?”. Nhiều đáp án đã được đưa ra. Những kẻ luyến tiếc cho ánh hào quang rực rỡ trong gần 200 năm lịch sử nước Mỹ (Tính đến năm 1975) đã cho rằng: “Hoa Kỳ thất bại trong chiến tranh vì đẫ không thực sự cố gắng, không giữ được cho mình uy quyền và sức mạnh”. Một số kẻ hiếu chiến thì khẳng định rằng: “Mỹ không biết đẩy mạnh leo thang chiến tranh!”. Không ít người kết luận: Sự thất bại của Mỹ ở Việt Nam là do quân đội Mỹ bị đưa đến chiến trường châu Á xa xôi, đầy cạm bẫy, gian nan. Tuy vậy, cũng có người lần tìm đến sự thật về sự thất bại của Mỹ ở Việt Nam, như Mc Namara – Nguyên Bộ trưởng Quốc phòng dưới các thời tổng thống Giônxơn và Nicxơn. Ông ta cay đắng thú nhận rằng, chiến tranh Việt Nam của Mỹ là một “sai lầm, sai lầm khủng khiếp” và rút ra 11 nguyên nhân gây ra thảm bại của Mỹ ở Việt Nam. Trong số những nguyên nhân này cần nhấn mạnh đến nguyên nhân thứ ba: “Chúng ta (Tức Mỹ – chú thích: PNL, VNT) đánh giá thấp sức mạnh của chủ nghĩa dân tộc thúc đẩy một dân tộc (Trong trường hợp này là Bắc Việt Nam và Việt Cộng) đấu tranh và hi sinh cho lý tưởng và các giá trị của nó và cho đến hôm nay, chúng ta vẫn tiếp tục đánh giá thấp chủ nghĩa dân tộc ở nhiều nước trên thế giới”(2).

  Trả lờiXóa
 13. Nhân quyền- “quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc” trở thành điểm tương đồng của tất cả mọi người. Song khát vọng chung nhất ấy đã bị chà đạp, kìm nén khi xã hội loài người phân chia thành những giai cấp khác nhau; có tập đoàn người này áp bức, thống trị tập đoàn người khác, thông qua những quy định, sắc lệnh (luật pháp) của nhà nước do giai cấp thống trị nắm giữ và điều hành. Cũng từ đó mới xuất hiện cuộc đấu tranh cho khát vọng chung, mới xuất hiện “nhân quyền” và cuộc đấu tranh cho nhân quyền.Đây là nhân quyền nước mỹ hay sao

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn ảnh dã man quá, tôi ngỡ rằng người Mỹ đang cố tình đánh lạc hướng dư luận, suốt ngày kêu nước này không có nhân quyền, nước kia nhân quyền bị hạn chế nhưng thực ra chính ở Mỹ người dân mới bị đánh đập đã man, phân biệt người da đen da trắng, nam nữ cũng bị phân biệt giới tính, xâm phạm sâu vào đời tư người công dân. Đúng là ai cũng có lý lẽ của mình!

  Trả lờiXóa
 15. Thực tế chúng ta có thể thấy vấn đề nhân quyền của Mĩ là có vấn đề. Một quốc gia như Mĩ chỉ thấy bạo động, bạo loạn, đấu đá. Mĩ luôn lên tiếng về nhân quyền của các nước trên thế giới nhưng nhân quyền của Mĩ ra sao thì họ chưa bao giờ công bố công khai. Họ luôn cho rằng đất nước họ là đất nước lớn mạnh, có quyền can thiệp vào các nước trên thế giới, can thiệp một cách quá đáng. Đã đến lúc tất cả cùng lên tiếng đòi Mĩ công bố về cái mà họ gọi là nhân quyền ở nước họ.

  Trả lờiXóa
 16. ở Mỹ mọi thứ họ đều đánh bóng, sơn son thiếp vàng rất hoa lệ, làm cho con người ta nhìn vào cảm thấy mê mẫn, nhưng than ôi, lúc sờ vào mới biết bản chất thật bên trong nó thế nào, chỉ là gỗ mục thối nát mà thôi. người ta nghĩ sang Mỹ sẽ được sung sướng, giàu có. ừ, thì giàu có, nhưng chỉ là với người tư sản thôi. còn người vô sản, họ sống trong những điều kiện tồi tàn, họ chẳng có tiếng nói gì ở nước Mỹ cả. xem cách họ bỏ phiếu bầu cử là biết, có sự phân biệt giá trị lá phiếu giữa người giàu, người nghèo. còn ở Việt nam ta, mỗi người là 1 lá phiếu có giá trị như nhau cả.

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ thì lúc nào cũng tự cho mình là những nhà dân chủ nhân quyền,là những người có thể can thiệp vào tình hình của các nước khác.Tuy nhiên có một thực tế thì ai cũng biết đó là vấn đề nhân quyền ở Mỹ chưa bao giờ được đảm bảo cả.Nước Mỹ luôn có những hành động và việc làm vi phạm nghiêm trọng nhân quyền như là tra tấn tù nhân dã man,bạo lực gia đình hay là mới đây nhất là việc Mỹ nghe lén thông tin cá nhân của các nước khác.Điều đó đã khẳng định một điều rằng Mỹ không có tư cách để nói về dân chủ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta chẳng cần phải đến nước Mỹ mà vẫn có thể biết được nước Mỹ nhân quyền có họ thực hiện như thế nào.Họ chỉ được cái miệng mà thôi chứ còn chẳng hành động được gì cả.Họ luôn cho rằng mình là những nhà dân chủ nhân quyền nên có quyền can thiệp vào các nước khác.Nhưng thực tế đó là họ đang thực hiện mưu đồ chính trị.Vấn đề nhân quyền ở Mỹ đang thật sự đáng báo động.Và nước Mỹ đang phải học hỏi việt nam nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 19. Nước Mỹ luôn đi áp đặt cái mà gọi là nhân quyền lên rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta.Nhưng thử nhìn lại cái mà gọi là nhân quyền ở nước Mỹ đó đi.Vi phạm nhân quyền ở nước Mỹ diễn ra hằng ngày và rất thường xuyên như tra tấn tù nhân dã man,bạo lực gia đình,chênh lệch giàu nghèo,luôn can dự vào công việc nội bộ của nước khác, xâm phạm độc lập, chủ quyền.Hãy xem lại mình trước đi rồi đi nói người khác

  Trả lờiXóa
 20. Có thể khẳng định được một điều rằng nước mỹ chẳng có dân chủ nhân quyền gì cả.Không những thế họ còn đang vi phạm nghiêm trọng quyền con người.Việc này là đáng lên án và không thể chấp nhận được.Vấn đề nhân quyền ở Mỹ có lẽ ai cũng rõ từ sau cái vụ việc nghe lén thông tin cá nhân của nước Mỹ bị phanh phui.Người ta bắt đầu cảm thấy sự thật là nước Mỹ đang cố tình làm những việc xấu xa để có thể che đậy sự thật đó.Và nước Mỹ cần phải học tập việt nam nhiều hơn nếu như muốn nói chuyện dân chủ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta nhìn vào nước Mỹ mà không khỏi ngán ngẫm về cách mà họ đang làm đối với quyền con người.Nước Mỹ thật sự đang vi phạm nghiêm trọng quyền con người.Cái họ đang làm chỉ là hành động để che đậy cái sự vi phạm đó.Việt nam là đất nước luôn đảm bảo dân chủ nhân quyền.và điều này đã được cả thế giới công nhận.Việt nam sẽ quyết tâm để không phụ vào sự kì vọng và mong đợi của nhân dân trong nước và bạn bè thế giới.

  Trả lờiXóa
 22. Trông vào mấy bức ảnh kia thật là đau xót. Ai cũng là người mà sao nỡ đối xử như thế. Ngẫm lại thấy Việt Nam mình giá trị con người mới thực sự là con người, có nghèo hơn nhưng hạnh phúc hơn nhiều. Có cho tôi sang Mỹ mà phải chịu mấy kiểu phân biệt kia tôi cũng chả sang. Mà sao Mỹ cứ kêu gọi nhân quyền trên khắp thế giới rồi nhân quyền ở trong nước thì lại tệ hại thế kia. Phải chăng là 1 cách để đánh lạc hướng dư luận

  Trả lờiXóa
 23. Không biết Mỹ thực hiện cái mà gọi là "nhân quyền " như thế nào trên đất nước Mỹ.Tôi chỉ thấy những vi phạm về "nhân quyền " vẫn xảy ra hằng ngày trên nước Mỹ như bạo lực con người ,tra tấn tù nhân ,thông tin cá nhân bị nghe lén và nhất là chuyện phân biệt chủng tộc vẫn được tiếp diễn xảy ra.Vậy thì Mỹ lấy quyền gì mà đòi can thiệp và áp đặt nhân quyền trên các nước khác trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 24. Mỹ đóng vai trò dẫn đầu trong việc tạo ra Liên hợp quốc và trong việc soạn thảo ra Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền.Và từ đó Mỹ luôn tìm cách áp đặt "nhân quyền " lên tất cả các nước trên thế giới và có thể can thiệp vào nội bộ nước đó.Thế nhưng Mỹ cần xem lại việc thực hiện "nhân quyền" lên nước minh trước đi.Sau đó rồi bắt người khác phải làm theo.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi thấy rằng bây giờ nước Mỹ còn có thể nói được gì nữa đây khi mà vấn đề nhân quyền của nước này đang trong tình trạng cực kì báo động. Mà vụ điển hình, gây xôn xao dư luận quốc tế nhất đó chính là vụ nghe lén của nước này và các nước đồng minh. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm của chúng vi phạm cực kì nghiêm trọng vấn đề dân chủ nhân quyền của toàn thế giới. THử hỏi một quốc gia như vậy liệu có tư cách gì để xen vào vấn đề nhân quyền ở VIệt Nam ta nữa chứ. Đây là một cái tát giáng thẳng vào mặt chính quyền nước này

  Trả lờiXóa