Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2014

MƯU SÂU KẾ HIỂM - P3 (Phần cuối)

PART 3: GÓP ĐÁ XÂY TRƯỜNG SA NGHĨA LÀ KHÔNG THAM GIA BIỂU TÌNH


     Nhân dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn, đó là tinh thần được hun đúc qua lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Trong lịch sử Việt Nam, sách lược đoàn kết, thống nhất mà điểm tựa là “lòng yêu nước” đã trở thành một truyền thống quý báu và là cội nguồn sức mạnh của dân tộc. Các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam là những hành động xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân, trong đó đa phần là giới trẻ và sinh viên, học sinh. Tuy nhiên, sau đó, những cảm xúc yêu nước chân chính và cách thức thể hiện của người dân đã bị một số thế lực chống đối trong và ngoài nước lợi dụng. Họ kêu gọi tại các trang blog cá nhân, thậm chí kích động, hướng dẫn người dân biểu tình, tuần hành, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình an ninh trật tự ở nhiều đường phố, khu vực của Thủ đô. Từ việc biểu tình, tuần hành thể hiện lòng yêu nước phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, đã xuất hiện những hành động quá khích để rồi sau đó được những kẻ mang trong mình dã tâm, mưu mô xảo quyệt thổi phồng, rêu rao chiêu bài tự do, nhân quyền chống Nhà nước ta… Một số phần tử đã có những hành vi, lời nói nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, công kích, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và hiệu quả quản lý của các cấp chính quyền. Và chỉ chờ có vậy, tài khoản của các đối tượng này được tăng lên gấp nhiều lần. Sâu xa hơn nữa, họ còn có mưu đồ kích động, lợi dụng các cuộc biểu tình, tuần hành nhằm mục tiêu “tập dượt” trong việc “tập hợp lực lượng” chống đối chính quyền… Như vậy, chúng ta đều nhận thấy một kịch bản dường như đã từng xảy ra cả trong lịch sử Trung Quốc, lịch sử Việt Nam.Theo trình bày ở trên, đó chính là âm mưu “giả chống Trung Quốc, thực chống chính quyền Việt Nam”, tựa như “Tá đao sát nhân” của các thế lực thù địch với Việt Nam.


     Có thể nói, tình cảm yêu nước của nhiều người đã bị kẻ xấu lợi dụng để “tổ chức” thành những buổi “trình diễn lòng yêu nước” ngoài trời, hàm chứa trong đó nhiều vấn đề bất ổn mà chính những người tham gia cũng khó nhận ra. Do đó lòng yêu nước chân chính của mỗi người đòi hỏi sự đúng mực và thông thái để có thể tỉnh táo, không bị lôi kéo, lợi dụng. Lòng yêu nước của mỗi người là thiêng liêng, không ai, không nhóm người nào được “độc quyền” lòng yêu nước để nhằm trình diễn, đánh bóng cho mình.
     Ở mức độ nào đó, người ta có thể đặt lại câu hỏi: Vậy phải chăng những người không tham gia biểu tình, tuần hành là không yêu nước ?
     Nên nhớ rằng, ngay lúc này đây, biết bao nhiêu triệu người Việt Nam cả ở trong và ngoài nước đang cần cù học tập, nghiên cứu, lao động, sáng tạo… với mục đích để đất nước ngày mai đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Dân có giàu thì nước mới mạnh, và họ đang cần mẫn dựng xây sự vững chắc từ những tế bào của quốc gia. Cũng ngay lúc này đây, để chúng ta được sống trong khung cảnh hòa bình, hợp tác và phát triển với bạn bè quốc tế, nơi biên giới trên đất liền hay nơi đầu sóng ngọn gió ở những vùng biển đảo xa xôi, biết bao người con của nước Việt đang thầm lặng chịu đựng gian khổ, hy sinh lợi ích cá nhân để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc… Cũng như truyền thống yêu nước của dân tộc ta, lòng yêu nước của từng con người đang hòa quyện trong khối đại đoàn kết của toàn dân tộc, đó chính là sức mạnh Việt Nam – sức mạnh của thời đại. Không thể có lòng yêu nước chân chính nếu tách rời khỏi khối đại đoàn kết của toàn dân tộc, tách rời sự ổn định, hòa bình và phát triển của đất nước.


     Chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Thiết nghĩ để bảo vệ được chủ quyền Tổ quốc, mỗi người dân chúng ta cần có những đóng góp thiết thực chứ đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng, trở thành “con bài” của các thế lực thù địch, chống đối. Hãy tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương giải quyết tranh chấp biển Đông thông qua hòa bình, đối thoại của Đảng, Nhà nước. Đó cũng là con đường duy nhất đúng đắn để ta bảo vệ chủ quyền. Cần ý thức được rằng giải quyết vấn đề biển Đông là vấn đề lâu dài chứ không thể ngày một ngày hai. Chúng ta có quyền tin tưởng dưới đường lối đơi ngoại đúng đắn của Đảng và sự nỗ lực của mọi người dân Việt Nam với cái đầu “tỉnh táo”, lòng yêu nước “đặt đúng chỗ” thì chắc chắn chúng ta sẽ giành lại và bảo vệ vững chắc chủ quyền ở các vùng biển đảo quê hương.


     Giờ đây, với tất cả lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, tự cường của người Việt Nam, mọi người dân Việt Nam – đặc biệt là thế hệ trẻ hãy tích cực hưởng ứng chương trình “Góp đá xây Trường Sa”, “Hướng về Trường Sa” cùng hàng loạt các chương trình, dự án khác nhằm hỗ trợ cho việc gìn giữ, bảo vệ vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc để chúng lan tỏa thành những phong trào sâu rộng, cuốn hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các ngành các cấp trong cả nước tham gia. Đó là những biểu hiện thiết thực của lòng yêu nước. Và rõ ràng, sức mạnh về lòng yêu nước của những chiến sĩ đang chắc tay súng giữa muôn trùng biển khơi được nhân lên gấp bội khi cả dân tộc ở bên họ, tiếp sức cho họ… .

                                                                           Tre Làng


Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Trong số các tội ác thì tội đáng trừng trị nhất là lợi dụng tình yêu của người khác. Bọn rận chủ lợi dụng lòng yêu nước của dân để lôi kéo người dân biểu tình thực hiện cái âm mưu "giả chống Trung Quốc, thực chống chính quyền Việt Nam". Thật đáng khinh

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là tình yêu là không thể mù quáng. Yêu nước nhưng phải tỉnh táo, cảnh giác với những bọn có âm mưu thâm độc. Hãy lý trí khi yêu nhất là tình yêu đất nước lớn lao.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi chắc rằng trong mỗi người đều có một lòng tự hào đất nước và hơn hết là lòng yêu nước nồng nàn.Thế nhưng lại có một sô đối tượng lợi dụng cái đó để lôi kéo nhân dân biểu tình ,gây rối,làm mất trật tự an ninh.Nhân dân lại trao nguyện vọng ,tâm tư của mình mình nhầm người ,bị chúng dụ dỗ không biết đúng sai.Bọn chúng thật đáng bị trừng phạt

  Trả lờiXóa
 4. Trong số các tội ác thì tội đáng trừng trị nhất là lợi dụng tình yêu của người khác. Bọn rận chủ lợi dụng lòng yêu nước của dân để lôi kéo người dân biểu tình thực hiện cái âm mưu "giả chống Trung Quốc, thực chống chính quyền Việt Nam". Thật đáng khinh

  rac thai

  Trả lờiXóa
 5. chưa co cái luật nào quy định thế nào là yêu nước cả, càng không có chuyện cho rằng đi biểu tình là yêu nước. phải ý thức được tính hai mặt của biểu tình, biểu tình là dùng sức mạnh đoàn kết của tập hợp người ủng hộ hoặc chống đối một việc nào đó liên quan trực tiếp tới quyền lợi của cả tập hợp đó, vì vậy nó sẽ mang tính tích cực và tiêu cực. bên cạnh những người dân yêu nước thực sự thì có những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của những người khác nhằm gây bạo loạn, mất ổn định xã hội...vì vậy nên nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo trước khi kết luận nó đúng hay sai.

  Trả lờiXóa
 6. chưa co cái luật nào quy định thế nào là yêu nước cả, càng không có chuyện cho rằng đi biểu tình là yêu nước. phải ý thức được tính hai mặt của biểu tình, biểu tình là dùng sức mạnh đoàn kết của tập hợp người ủng hộ hoặc chống đối một việc nào đó liên quan trực tiếp tới quyền lợi của cả tập hợp đó, vì vậy nó sẽ mang tính tích cực và tiêu cực. bên cạnh những người dân yêu nước thực sự thì có những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của những người khác nhằm gây bạo loạn, mất ổn định xã hội...vì vậy nên nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo trước khi kết luận nó đúng hay sai.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của dân tộc, và từng ngày từng giờ vẫn đang nung nấu trong mỗi con người Việt Nam. Thế nhưng hiện nay một số người dân đang thể hiện tình yêu quê hương đất nước một cách mù quáng không xác định được mục đích cho nên đã bị các thế lực thù địch lợi dụng và thực hiện theo mục đích xấu của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Lãnh thổ và chủ quyền của mảnh đất hình chữ s thân yêu và cũng chủ quyền của những vùng biển đảo của nước ta đã được ông cha ta từ bao đời xây dựng và bảo vệ.Vì vậy chúng ta mỗi con người Việt Nam ai ai cũng phải đóng góp thiết thực vào công cuộc bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc chứ đừng tin vào những lời xuyên tạc của các bọn phản quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Gần đây,cùng với sự hưởng ứng của toàn thể nhân dân và góp sức của các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, và hỗ trợ tạo điều kiện của Đảng và nhà nước đã có rất nhiều chương trình hay và thiết thực hướng tới những biển đảo xa xôi của Tổ Quốc.Đặc biệt là thế hệ trẻ đang hưởng ứng rất tích cực.Mong các chương trình sẽ phát triển và nhân rộng hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi thừa nhận việc thể hiện lòng yêu nước và sự bức xúc của giới trẻ trước hành động của Trung Quốc là có chút quá đáng. Sự bộc phát và tự phát của những người trẻ là do họ chưa có được những chiến dịch có tổ chức. Đề nghị các nhà trường và doanh nghiệp tổ chức các chiến dịch hướng ra biển đảo thiết thực cho sinh viên thể hiện lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 11. Biểu tình là không nên đâu, chỉ bị bọn phản động lợi dụng thôi. Bọn phản động chúng luôn tìm cách để hạ bệ Đảng, làm mất uy tín lãnh đạo của Đảng cộng sản đối với đất nước, chúng nói ai là lê chiêu thống? chúng không soi lại bản thân minh đi trước khi chúng đánh gia người khác vậy? Còn bán đứng Tổ quốc, không ai khác chính là bọn chúng mà thôi, luôn tìm cách phá hoại, bán đứng đất nước, làm tay sai phá hoại. Vậy mà mở mồm ra là chúng kêu thế này thế nọ, thật là một lũ vô liêm sỉ

  Trả lờiXóa