Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

MƯU SÂU KẾ HIỂM - P2

PART 2: NHỮNG ÂM MƯU ĐẰNG SAU 


     Ý đồ chống đối của các thế lực thù địch với Việt Nam là vấn đề muôn thuở. Ở mỗi giai đoạn lịch sử nó được thực hiện dưới hình thức nào cho thật nham hiểm, tinh vi để dễ đạt thành công mà thôi. Nó không chỉ là vấn đề ghen ghét, đố kị như những người phụ nữ với nhau mà nó là vấn đề giai cấp, vấn đề lịch sử. Nói một cách gần gũi hơn thì trong một xã hội có nhiều luồng tư tưởng, đa chủ nghĩa thì chúng phải cạnh tranh với nhau, thậm chí bách hại nhau để tồn tại. Lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã chứng tỏ điều đó. Việt Nam luôn là cái đích hướng tới của các “bảo mẫu”, “thực dân”, các nhà “khai sáng văn minh”, các “nước lớn đế quốc”. Phải khẳng định Việt Nam là một nước có chủ quyền, không phải là “con mồi” hay chư hầu của bất kỳ một quốc gia, vùng lãnh thổ, một đấng siêu nhiên nào cả. Tuy nhiên, mỗi người dân trong đất nước cần lao này đều hiểu rằng: luôn có những kẻ thù rình rập bên ngoài – và cả bên trong, chúng luôn mong ngóng, chờ đợi những cơ hội để kéo lùi lịch sử, phá hoại thành tựu văn minh của Việt Nam. 
     Hãy nhìn lại lịch sử, trong khi chính quyền cách mạng của ta còn trong trứng nước, Cơ quan tình báo Pháp đã thực hiện âm mưu hòng gây ra vụ binh biến vào ngày 14/7/1946 và sử dụng làm cớ để tiêu diệt chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà. Chúng dự định sử dụng các phần tử phản cách mạng đóng giả làm lực lượng cách mạng của nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà bắn vào đoàn lính Lê dương Pháp đang diễu binh chào mừng Quốc khánh nước Cộng hoà Pháp tại Bờ hồ Hoàn Kiếm. Lấy cớ đó Pháp vu cáo Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà đàn áp quân đội Pháp và ngay lập tức làm đảo chính, bắt giữ toàn bộ chính phủ ta, dựng chính phủ bù nhìn thân Pháp. Tất nhiên âm mưu này đã bị lực lượng an ninh của ta phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Trong vụ này, Pháp đã dùng kế "Tá đao sát nhân" để thực hiện âm mưu thâm độc của mình. Đây cũng là kế được cơ quan tình báo Đức phát xít sử dụng thành công, mượn tay Xta-lin giết hại nguyên soái, Thứ trưởng thứ nhất Bộ quốc phòng Liên-Xô Tukhachevxki năm 1937. 
     Khi chủ quyền lãnh thổ bị xâm phạm thì lòng yêu nước của mỗi người dân nước Việt lại trỗi dậy. Từ bao đời nay, tiếp nối qua nhiều thế hệ, ông cha ta đã đổ mồ hôi công sức và cả máu xương để gìn giữ, bảo vệ lãnh thổ, vùng trời, vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề bảo vệ chủ quyền lãnh thổ hiện nay là rất rõ ràng. Phát biểu tại Lễ mít tinh quốc gia nhân ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2011 tổ chức tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) ngày 8-6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh :“Nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam có đủ ý chí quyết tâm và sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo của mình”. 
     Tuy nhiên, vấn đề là ở chỗ, làm thế nào để thể hiện lòng yêu nước của mỗi con người một cách đúng mực và thông thái ? Thực tế cho thấy, chúng ta cần vận dụng sáng tạo những bài học lịch sử, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, nêu cao chính nghĩa, lẽ phải, phát huy nội lực đi đôi với tranh thủ sự đồng tình của cộng đồng quốc tế để bảo vệ vững chắc lãnh thổ và chủ quyền biển đảo. Chúng ta kiên trì chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc; đồng thời phản đối mạnh mẽ và kiên quyết đấu tranh với các hoạt động vi phạm chủ quyền và lợi ích chính đáng trên vùng biển của Việt Nam. Chúng ta quyết tâm xây dựng và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, hội nhập để xây dựng và phát triển đất nước. Đó là sự thể hiện tinh thần dân tộc, lòng yêu nước một cách khoa học, thông thái và đúng mực. 


     Và thêm một chút nữa, như là những tâm sự chân thành nhất của bản thân xung quanh vấn đề này đối với mọi người (dù đã tham gia biểu tình, đã bị kích động biểu tình hay chưa có điều kiện để quan tâm tới vấn đề này). Nhắc tới vấn đề biển Đông từ trước đây tôi được nghe kể nhiều về Lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, đặc biệt là những câu chuyện về thời chiến, về những đoàn tàu không số anh hùng. Và tất nhiên, việc chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và một số đảo khác của Việt Nam bị xâm phạm nghiêm trọng tôi cũng rõ phần nào. Những câu chuyện đó làm tôi thêm yêu đất nước mình hơn, yêu người lính Hải quân nhiều hơn, ý thức hơn về trách nhiệm của mình bây giờ và sau này. Đặc biệt là những câu chuyện mà ít người biết đến về việc họ đưa người, tàu ngang nhiên xâm phạm vào vùng lãnh thổ trên biển của nước mình theo quy định của luật pháp quốc tế và pháp luật Việt Nam, thậm chí tàn nhẫn giết hại cả ngư dân Việt Nam; và không thể không nhắc đến những mảnh chuyện về tấm gương anh hùng, gan dạ, lòng yêu nước nồng nàn của người lính Hải quân không quản xa xôi, khó khăn, nguy hiểm để bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ cuộc sống cho nhân dân vùng biển, đảo ở nơi đầu sóng ngọn gió. Phải khẳng định một điều rằng có những người lính đã ngã xuống ngay trên từng chiếc tàu tuần tra canh giữ, khi đang làm nhiệm vụ. Có những người đã mãi mãi ra đi mà có thể người thân, bạn bè của các anh vẫn chưa biết, thậm chí nhiều người trong số chúng ta cũng không hề hay biết. 
     Đã ai trong số chúng ta được dự những bữa cơm “đoàn tụ” – theo đúng nghĩa của nó – với những người thân công tác xa nhà, những người lính chỉ biết trọn đời hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc mà nhân dân giao phó. Đó là những bữa cơm không báo trước, những bữa cơm mừng người trở về, hiếm hoi…nhưng cũng là niềm mong ước của người cha, người mẹ, người vợ, của những đứa con mà có thể chúng không biết hoặc không thể nhớ nổi mặt mũi của người đã sinh thành ra chúng… Đó là bữa cơm của những giọt nước mắt chưa kịp khô trên đôi mắt ngóng chờ mỏi mòn của người vợ, người mẹ; và sau bữa cơm dưa cà quê hương vội vã, tất nhiên, lại là những giọt nước mắt chia li chưa rõ ngày về. Tuy vậy, đó là sự may mắn, bởi cũng những sự ra đi như thế… nhưng nhiều người đã mãi mãi không trở về. 
     Đất nước Việt Nam khắc ghi tên tuổi của những anh hùng “tàu không số”, nhân dân Việt Nam mãi không quên những hi sinh nơi đầu ngọn sóng. Chiến tranh đã đi xa trong tâm tưởng của nhiều người Việt Nam như là sự trôi đi của dĩ vãng để lật tiếp những trang sử mới, nhưng đối với những người lính thì đó lại là một thách thức mới, một nhiệm vụ mới, vì trên con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội của toàn dân tộc – họ phải là những người lính tiên phong - thành trì của chế độ, những người mà hơn ai hết – họ phải nhận thức được tầm quan trọng của cuộc đấu tranh giai cấp, về âm mưu thù địch lâu dài của kẻ thù. 
(Còn nữa)


                                                                              Tre Làng 

Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Mỗi hòn đảo, mỗi hải lý trên vùng biển Việt Nam cũng như mỗi mảnh đất trên đất liền đều là khúc ruột mỗi người dân. Mất đi chỗ nào lòng dân đau quặn. Chuyện vùng biển bị xâm phạm là nỗi đau của cả dân tộc. Chúng ta phải biến nỗi đau thành tinh thần đoàn kết, thành sức mạnh dân tộc để chiến đấu giành lại những gì vốn dĩ thuộc về dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân dân Việt Nam sẽ ghi nhớ công lao của những người đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974. Nhưng chúng ta cần phải lấy đau thương làm nghị lực để xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu mạnh, chứ không phải tụ tập đông người biểu tình gây rối. Như thế mới xứng đáng với sự hy sinh mất mát của cha ông ta, xứng đáng với công lao của Bác Hồ kính yêu. Có nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước, đâu nhất thiết là phải biểu tình.

  Trả lờiXóa
 3. Lễ tưởng niệm với mục đích kích động nhân dân biểu tình gây rối thì không phải là một lễ tưởng niệm theo tinh thần cao đẹp của nó. Yêu nước đâu nhất thiết là phải tham gia biểu tình gây rối, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Yêu nước đâu nhất thiết là phải tụ tập đông người, hô hào, chống đối làm mất trật tự trị an. Chúng ta chỉ nên đến tưởng nệm, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ đến những người đã hy sinh để bảo vệ một phần lãnh thổ của Tổ quốc, không nên tham gia biểu tình chống đảng, nhà nước. Vì đó là hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải thể hiện tinh thần dân tộc, lòng yêu nước một cách khoa học, thông thái và đúng mực. Không nên nghe một số đối tượng chống đối kích động tham gia biểu tình hay làm những việc tương tự thế. Ngày xưa nhân dân ta đi biểu tình khi chính quyền lúc bấy giờ không phải là chính quyền của chúng ta. Còn bây giờ, Đảng và Nhà nước Việt Nam là do nhân dân ta xây dựng nên thì tại sao lại phải biểu tình. Chẳng lẽ sự hy sinh mất mát của cha ông ta đổi lấy thành quả ngày hôm nay không đáng được trân trọng sao.

  Trả lờiXóa
 5. Tình hình biển Đông ngày càng bất ổn. Thù trong giặc ngoài nhiều khôn kể. Bọn Trung Quốc hèn hạ cướp đảo mình giữa ban ngày, ít nhất chúng vi phạm chủ quyền mình còn có nhiều cách đối phó. Còn lũ miệng ăn cơm gạo Việt rồi dùng tiếng Việt để chửi nước Việt thì khó lắm. Bọn này còn mưu sâu kế hiểm hơn bọn tàu. Lấy làm lạ sao chúng không có mắt hay sao mà không nhìn thấy núi Thái Sơn?

  Trả lờiXóa
 6. Lòng yêu nước cũng cần phải đặt đúng lúc đúng chỗ. Không nên nghe một số đối tượng chống đối kích động tham gia biểu tình hay làm những việc tương tự thế. Làm những việc đó là đã vô tình tiếp tay cho bọn phản động chống phá lại Tổ Quốc dân tộc mình. Mọi người phải đề cao cảnh giác trước các hoạt động của bọn phản động đó.

  Trả lờiXóa
 7. Yêu nước đâu nhất thiết là phải tham gia biểu tình gây rối, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Yêu nước đâu nhất thiết là phải tụ tập đông người, hô hào, chống đối làm mất trật tự trị an. Nếu là một người yêu nước các bạn cần nhìn nhận chính xác điều đó. Đừng để những kẻ xấu lợi dụng để thực hiện các mục đích xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước Việt Nam khắc ghi tên tuổi của những anh hùng “tàu không số”, nhân dân Việt Nam mãi không quên những hi sinh nơi đầu ngọn sóng. Để tưởng nhớ công lao của họ, chúng ta có rất nhiều cách thể hiện khác nhau, không nhất thiết là cứ phải đi biểu tình,Biểu tình chỉ là vỏ bọc của bọn xấu xa để chúng thực hiện các âm mưu mục đích của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân dân Việt Nam sẽ ghi nhớ công lao của những người đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974. Các anh đã ngã xuống cho dù không thẻ bảo vệ được chủ quyền của Hoàng Sa nhưng chúng ta cũng không thể quên sự hi sinh thầm lặng đó. Tưởng niệm là đúng là tốt nhưng nếu cso những kẻ lợi dụng việc đó để biểu tình thì những kẻ đó không phải là con người nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Kỷ niệm 40 năm Hoàng Sa. Trong không khí tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ vùng biển Tổ Quốc đến hơi thở cuối cùng. Chúng ta phải biến nỗi đau thành tinh thần đoàn kết, thành sức mạnh dân tộc để chiến đấu giành lại những gì vốn dĩ thuộc về dân tộc ta. Phải dạy cho bọn Tàu biết rằng dân tộc ta không phải một đất nước dễ bị bắt nạt.

  Trả lờiXóa
 11. Đất nước Việt Nam luôn ghi nhớ công lao mà các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình ngã xuống để bảo vệ lãnh thổ của đất nước để chúng ta có được độc lập tự do như ngày hôm nay.Vì vậy mỗi con người chúng ta phải có ý thức trong mình việc bảo vệ đất nước, giữ vững chủ quyền lãnh thổ.Nhưng lại có một số đối tượng lại lợi dụng việc tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ để lôi kéo nhân dân biểu tình ,gây rối.

  Trả lờiXóa
 12. Công lao mà các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giữ yên bờ cõi cho đất nước luôn luôn được lưu lại cho mãi mãi đời đời sau.Việc tưởng nhớ công lao to lớn đó của các anh thì luôn được tổ chức và thực hiện. Vậy nhưng việc thực hiện đó phải đúng mục đích và ý nghĩa nhân văn của nó chứ đừng dùng nó để thực hiện những mục đích khác. Nhất là lợi dụng biểu tình thì thật đáng bị lên án và phải được ngăn chặn

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Ở mỗi giai đoạn lịch sử mưu đồ chống phá của các thế lực thù địch được thực hiện dưới hình thức khác nhau sao cho thật nham hiểm, tinh vi để dễ đạt thành công chứ chưa lúc nào chúng có ý muốn dừng lại. thế nhưng, tương ứng với nó là tình yêu đất nước của nhân dân ta trong mỗi thời kì cũng được thể hiện khác nhau. vấn đề ở đây là phải thể hiện tình yêu đất nước ấy sao cho đúng đắn. lòng tự hào, tự tôn dân tộc, nói chung lại là lòng yêu nước là vấn đề dễ bị lợi dụng vì thế nên cảnh giác trước mọi hoạt động của các thế lực thù địch và có cách xử lí thật chiến lược.

  Trả lờiXóa
 15. Sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để cho chúng ta bây giờ được độc lập ,tự do, được cơm no ,áo mặc. Sự hi sinh lớn lao đó mãi mãi mỗi con người Việt Nam không bao giờ quên và luôn được ghi mãi trong lòng.Chúng ta có quyền thể hiện lòng nhớ ơn đó bằng nhiều cách nhưng ít ra cũng phải thật chân thành và thành kính chứ đừng lợi dụng nó mà đi làm các việc xấu.

  Trả lờiXóa
 16. Chủ quyền lãnh thổ của đất nước từ bao đời nay, tiếp nối qua nhiều thế hệ, ông cha ta đã đổ mồ hôi công sức và cả máu xương để gìn giữ, bảo vệ lãnh thổ, vùng trời, vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.Biết bao nhiêu những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ Quốc.Thế nên chúng ta cũng cần phải chung tay góp sức vào bảo vệ Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề chủ quyền lãnh thổ và chủ quyền biển đảo đang là chủ đề nóng trong thời gian vừa qua. Các vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo của các nước với nhau và các nước với nước ta. Chủ quyền biển đảo của Việt Nam là bất khả xâm phạm. Do đó chúng ta cần sự đồng tình của các nước trên thế giới và hơn hết là sự chung tay góp sức vào công cuộc bảo vệ chủ quyền đất nước của toàn thể dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Những con tàu không số đâu đây vẫn còn ẩn hiện trong tâm trí những người già, những người bị ám ảnh bởi chiến tranh, bom đạn. Những người trẻ như chúng tôi chỉ nghe kể lại, được học những tranh sử hào hùng đó thấy xúc động lắm. Những câu chuyện kể chưa hồi kết về những con tàu cũng như những chiến sĩ trên tàu đó sẽ còn mãi với người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Có thê nói nhân dân ta sẽ luôn ghi nhớ công lao của những người đã hi sinh để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 ấy. Các anh đã ngã xuống cho dù không thẻ bảo vệ được chủ quyền của Hoàng Sa nhưng chúng ta cũng không thể quên sự hi sinh thầm lặng đó. Việc tưởng niệm là đúng là tốt nhưng nếu có những kẻ lợi dụng việc đó để biểu tình thì những kẻ đó không phải là con người nữa rồi. Bọn chúng là những tên rận chủ làm việc cho các thế lực thù địch đấy

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta là người VIệt NAm, chúng ta không thể chấp nhận được những việc làm của bọn Tàu Khựa cơ chứ.Chúng nó đang có những việc làm hết sức ngang ngược và vô lí.Mới đầu năm mà chúng nó lại có thể tuyên bố này nọ như vậy cơ chứ.Chủ quyền hai quần đảo Hoàng sa và trường sa là của việt nam.Vậy nên cần phải có những hành động quyết liệt hơn nữa để không cho Tàu Khựa có thể thực hiện mưu đồ đen tối của mình.

  Trả lờiXóa
 21. Vấn đề Trung Quốc đang là hết sức phức tạp nhưng chúng ta không nên đi biểu tình làm gì. Ngày xưa nhân dân ta đi biểu tình khi chính quyền lúc bấy giờ không phải là chính quyền của chúng ta. Còn bây giờ, Đảng và Nhà nước Việt Nam là do nhân dân ta xây dựng nên thì tại sao lại phải biểu tình. Chẳng lẽ sự hy sinh mất mát của cha ông ta đổi lấy thành quả ngày hôm nay không đáng được trân trọng sao.

  Trả lờiXóa