Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH - HÃY CẢNH GIÁC!

     Về bài viết “THÔNG BÁO VỀ LỄ TƯỞNG NIỆM 40 NĂM NGÀY TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM HOÀNG SA” trên huynhngocchenh.blogspot.com, Tôi thấy cái lý do mà tác giả đưa ra thật quá vớ vẩn: “hòa chung không khí tưởng niệm của nhân dân Việt Nam trên toàn thế giới”. Thiết nghĩ, nếu đã có tấm lòng, nếu tưởng niệm thì nên ra tận Hoàng Sa mà tưởng niệm, việc gì phải tới tượng đài Lý Thái Tổ - rõ ràng là không hề liên quan gì tới nhau!? Đã đành nơi đây có không gian rộng, là địa bàn trung tâm có thể tập trung nhiều người, nhưng tổ chức lễ tưởng niệm ở đây thì thật không hợp lý chút nào. Hay đây chỉ là cách để các nhà “rận chủ”, mấy tên phản động…muốn tập trung đông bà con, rồi kích động biểu tình…??     Thứ hai,“để chứng tỏ với cộng đồng quốc tế Hoàng Sa mãi mãi là của Việt Nam” thì đâu thiếu gì cách để thể hiện, thiếu gì cách để bày tỏ. Đâu phải cứ tụ tập ở tượng đài Lý Thái Tổ rồi “hò hét” tôi yêu đất nước, Hoàng Sa là của Việt Nam thì mới là yêu nước. Như vậy, cái mục đích mà tác giả đưa ra liệu có phải là chính đáng không!? Hay đó chỉ là một cái cớ để tụ tập đông người, gây rối.


     Ngoài ra, Tác giả còn yêu cầu với UBND thành phố Hà Nội với nội dung: “Đề nghị UBND thành phố Hà Nội cùng các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho buổi lễ, không tổ chức lễ hội, hát hò, vui chơi thể thao trong khu vực quanh Hồ Gươm và không cản trở, gây khó dễ cho những người tham gia buổi tưởng niệm này”.
     Vậy thử hỏi tác giả là việc tưởng niệm ngày hôm ấy liệu có diễn ra đúng quy định của pháp luật hay không? Nếu đúng quy định của pháp luật thì tác giả việc gì phải sợ ai gây khó dễ cho mình? Hay là những người dự định chủ trì buổi tưởng niệm hôm ấy sẽ có ý định tiến hành việc gì đó trái quy định của pháp luật??? 


     Thực tế, các vụ biểu tình chống Trung Quốc xâm lược trong những năm qua cho thấy. Ban đầu lý do được đưa ra là “yêu nước” rồi “bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ - chống Trung Quốc xâm lược”, nhưng rồi kết quả ra sao thì mọi người biết rồi đấy...Chỉ toàn là hô hào chống Đảng, Nhà nước, chống chính quyền, gây rối trật tự công cộng.
     Việc tụ tập trước tượng đài Lý Thái Tổ vào ngày 19/1/2014 tới đây không những không thể hiện tình yêu đất nước, yêu dân tộc mà trái lại có thể những ai tham gia sẽ bị lợi dụng để thực hiện âm mưu nào đó chăng???
     Hãy tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, hãy suy nghĩ sáng suốt trước quyết định khi làm một việc nào đó!


                                                                       Còi LazyComments
28 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

28 nhận xét:

 1. Bản chất như vậy rồi mà vẫn có một số người nghe theo. Thật khó hiểu?

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện làm dân nghe những lời dụ dỗ, lôi kéo biểu tình công nhận cũng rất khó, phải nói bọn rận chủ dùng rất nhiều cách và tốn rất nhiều công sức để dụ dỗ người dân tham gia. Dân mình không phải không biết rõ mà là đang bị lợi ích trước mắt, tham mấy đồng tiền mà làm hại đến chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ biểu tình chống Trung Quốc mấy năm trước sinh viên nhiều người tham gia, bởi họ thiếu tiền và cũng thiếu luôn cả nhận thức. Bây giờ được giáo dục và định hướng ngay từ năm đầu khi đi học rồi không biết có bao nhiêu người còn bị sa vào bẫy đấy nữa. Mong rằng dân mình yêu nước đừng ai đi biểu tình vô tổ chức như thế.

  Trả lờiXóa
 4. LỄ TƯỞNG NIỆM 40 NĂM NGÀY TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM HOÀNG SA
  Các " Rận chủ " luôn luôn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để bày trò kích động nhân dân biểu tình với mục đích khác,nếu đã có tấm lòng, nếu tưởng niệm thì nên ra đóng góp hay tìm hiểu nhiều hơn về Hoàng Sa,đâu nhất thiết phải thông báo,rồi tập trung đông người ở tượng đài Lý Thái Tổ để tượng Niệm đâu?..Có lẽ đây là địa điểm mà các " Rận Chủ" muốn phản động,kích động biểu tình chăng?

  Trả lờiXóa
 5. yêu nước là tốt, đáng trân trọng, nhưng thể hiện tình cảm ấy một cách đúng đắn mới thực sự cần thiết. sự kiện 40 NĂM NGÀY TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM HOÀNG SA là để chúng ta nhớ tới mưu đồ của Trung Quốc và cảnh giác trước tham vọng bành trướng của "người hàng xóm" chứ ko phải hành động thiếu suy nghĩ chốn thị phi như vậy. làm như vậy có phải là yêu nước hay chỉ là "ăn vạ", kết quả nhận lại là gì?...

  Trả lờiXóa
 6. đám đông, dư luận là một vũ khí lợi hại, có được nó sẽ thay đổi nhiều thứ quan trọng. mỗi người chúng ta là một nhân tố làm nên sức mạnh đó, tuy nhiên mỗi khi tham gia vào một hoạt động nào đó thiết yếu phải xem xét mục đích chính xác của nó là gì, tuyệt đối không để kẻ xấu, các thế lực trong bóng tối lợi dụng vì mục đích cá nhân, vì nạn nhân cuối cùng chính là những người dân nhẹ dạ cả tin.

  Trả lờiXóa
 7. rõ ràng đây là một ý đồ hòng kích động lòng dân. bề ngoài có vẻ là biểu tình chống đối Trung Quốc, tuy nhiên hệ quả của nó thì không thể luongf trước. tụ tập lôi kéo nhiều người làm gây rối trật tự là vi phạm pháp luật, có kẻ sẽ có kẻ lợi dụng sự việc này mà làm mất ổn định chính trị, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng tới quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc và như thế chúng đã đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta hãy cảnh giác và tuyên truyền cho người dân rằng nếu yêu nước thực sự thì hãy thể hiện bằng hành động thực tế bằng cách ra biển Đảo để hiểu và chiến đấu bảo vệ biển đảo chứ không phải là tham gia biểu tình một cách điên khùng như thế ra nơi tượng đài Lý Thái Tổ là nơi linh thiêng đâu phải là cái chợ mà các vị gây ồn ào. đừng tin lời kích động xấu của máy thằng dận chủ tay sai chúng hoạt động theo lời kêu gọi của chính quyền Mỹ giật dây, lần này là hoạt động chúng tổ chức lớn tấn công vào chính trị nước ta

  Trả lờiXóa
 9. Những ngày tháng gần đây bọn xấu luôn lợi dụng tình hình biển đông để kích động biểu tình gây rối loại trật tự đất nước, nên vấn đề này luôn bị bọn phản động, bán nước lợi dụng để bôi xấu và làm giảm ui tín của đảng và nhà nước chúng ta. Thế nên chúng ta nên cảnh giác và có cái nhìn sáng suốt nhất trước những sự kiện, sự việc được tung ra trên mạng nhưng chưa có bằng chứng xác thực, ko nên hành động theo những cảm xúc nhất thời mà phải suy nghĩ trước sau

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay nhiều thế lực thù địch lợi dụng vấn đề Biển Đông để công kích phá hoại, nói xấu đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Chúng nói những lời lẽ nghe có vẽ yêu nước, vì lợi ích của nhân dân nhưng thực ra là vì lợi ích bản thân chúng mà thôi, ai không hiểu biết mới tin những lời như vậy. Thế nên mọi người chỉ lên tin và nghe theo sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu đọc qua lời kêu gọi tham gia buổi lễ tưởng niệm thì ai cũng tưởng rằng mục đích của lễ tưởng niệm này là bày tỏ lòng yêu nước; “chứng tỏ với cộng đồng quốc tế Hoàng Sa mãi mãi là của Việt Nam, để tưởng nhớ các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc”, nhưng mục đích thực sự đằng sau những lời kêu gọi lọt tai ấy chính là để xuyên tạc, vu cáo Đảng và Nhà nước ta, từ đó kích động nhân dân biểu tình gây rối trật tự công cộng, chống đối Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, phủ nhận và phá hoại tất cả công lao mà Bác Hồ và nhân dân ta đã dày công xây dựng, vun đắp. Chúng ta đến tưởng niệm chứ không đến để biểu tình.

   Xóa
 11. Hiện nay có không ít người do thiếu sự hiểu biết chưa thật tỉnh táo sáng suốt nên đã có những sự nhìn nhận chưa đúng đắn và đã làm ra những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam hơn nữa nó còn lại gây ra những hậu quả xấu cho nhà nước ta dân tộc ta. Vì vậy mà mọi người cần phải thật tỉnh táo không nên để đối tưởng xấu lợi dụng vấn đề về biển Đông mà tập trung gâp mất trật tự và ảnh hưởng tới sự ổn định đất nước

  Trả lờiXóa
 12. Đây là LỄ TƯỞNG NIỆM 40 NĂM NGÀY TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM HOÀNG SA hay chiêu bài kích động dân chúng biểu tình.Trên các trang mạng, đám rận chủ ra sức lôi kéo, kêu gọi mọi người tụ tập tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để tham gia cái mà bọn chúng gọi là "Lễ tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa".Thực ra bọn này chỉ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích động mọi người gây rối, mất an ninh trật tự mà thôi.Nếu yêu nước cần phải được thể hiện bằng những hành động nghĩa hiệp, đúng đắn,Chứ tụ tập, kích động, biểu tình đâu có phải là yêu nước?

  Trả lờiXóa
 13. Thực ra bọn chúng cũng chả phải là người “yêu nước” gì, chẳng qua là họ đang cố tìm cách lợi dụng lễ tượng niệm 40 năm Hải chiến Hoàng sa, lợi dụng vấn đề tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc để tiến hành các hoạt động chống Đảng và Nhà nước.Những tên "rận chủ" này,lơi dụng người dân, để tụ tập gây rối,biểu tình nhằm đạt mục đích của chúng.Chúng ta yêu nước nhưng cũng cần phải hết sức cảnh giác với những hành đông lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để trục lợi chính trị của bọn chúng - Hãy cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 14. Truyền thống từ xưa đến nay của người Việt Nam là yêu nước, nhân dân Việt Nam ai cũng yêu nước hết cả nhất là khi có sự xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, sự xâm phạm chủ quyền biển đảo của Trung Quốc.Điểm này cũng là điểm mạnh,cũng là điểm dễ bị lợi dụng.Sự kiện sắp tới đây "LỄ TƯỞNG NIỆM 40 NĂM NGÀY TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM HOÀNG SA”.Những tên này muốn gì khi tụ tập trước tượng đài Lý Thái Tổ tới đây?.Liệu đây có phải điểm tụ tập những tên muốn chống phá,gây rối,lôi kéo biểu tình.

  Trả lờiXóa
 15. Theo tôi thấy thì đích thì hoàn toàn sai trái so với cái việc gọi Lễ tưởng Niệm. Yêu nước đâu nhất thiết là phải tham gia biểu tình gây rối, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Yêu nước đâu nhất thiết là phải tụ tập đông người, hô hào, chống đối làm mất trật tự trị an. Thay vì kích động nhân dân biểu tình gây rối, tại sao không xung phong ra Hoàng Sa, Trường Sa làm việc, công tác, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ nước ta,hay giúp đỡ nhân dân ta ở đó? Tôi thực sự không hiểu những người này muốn làm gì nữa, không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 16. Hình như chẳng có lễ tưởng niệm nào đúng với mục đích của nó cả. Lễ tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa được tổ chức bởi nhóm No-U Hà Nội vào ngày 19/01 tới đây chỉ là cái cớ để No-U kích động nhân dân biểu tình chống Đảng, Nhà nước ta mà thôi. Chúng ta đến tưởng niệm là một điều hay, điều đẹp nhưng cũng phải cẩn thận không để các đối tượng chống đối lợi dụng làm những điều sai trái vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Nhân dân Việt Nam sẽ không quên những người đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974. Nhưng cũng không nên khắc sâu hận thù như thế. Ông cha ta đã dạy “Oan gia nên giải không nên kết”. Hơn nữa, gây căng thẳng với Trung Quốc sẽ không bao giờ có lợi cho ta trên bất cứ phương diện nào. Mặt khác, muốn đất nước đi lên, muốn phát triển kinh tế thì cần phải hợp tác không chỉ với Trung Quốc mà còn với tất cả các nước trên thế giới. Nếu cứ giữ mãi tư tưởng hận thù như thế thì đến bao giờ đất nước mới phát triển được.

  Trả lờiXóa
 19. biểu tình ở nước ta chưa có quy phạm điều chỉnh rõ ràng nên nó là cơ hội cho bạn dận chủ gây nhiều hoạt động chống phá che phủ cái bản chất đó là cái vỏ bọc yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo, Mặc dù Hiến pháp có quy định rõ những quyền của công dân, trong đó có quyền được biểu tình, nhưng thể chế hóa thành luật thì thế nào đây? Nó phải vừa đảm bảo được quyền cơ bản của công dân, vừa phải phù hợp với điều kiện đất nước. Nếu chuẩn bị chất lượng tốt thì có thể đưa lên chương trình chính thức trong 5 năm của nhiệm kỳ 13

  Trả lờiXóa
 20. Cái gì mà lại lấy lí do là hòa chung không khí tưởng niệm của nhân dân Việt Nam trên toàn thế giới để mà tụ tập đông người để gây rối trật tự.Âm mưu và thủ đoạn của đám rận các ngươi thì ai chằng biết chứ.Nếu như các ngươi mà có cái lòng tốt thì ra Hoàng sa mà tưởng niệm.Những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh để bảo vệ tổ quốc rồi.Giờ hãy để họ được an nghĩ đi.Chúng mày không có tư cách để mà nói chuyện đó đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Đây thật sự là một âm mưu đen tối và nham hiểm của đám rận,Cái gì mà tưởng niệm cái gì cơ chứ.Lũ rận các ngươi mà có cái lòng tốt cơ á.Thật là nực cười.Chẳng lẽ các ngươi không biết rằng những người dân chân chính không bao giờ theo chúng mày hay sao.Chẳng lẽ những kẻ như chúng mày lại có tư cách mà tưởng niệm hay sao.Hãy để những người anh hùng liệt sĩ họ được an nghĩ đi.Đúng là xấu xa.

  Trả lờiXóa
 22. Thật sự là phải cảnh giác với âm mưu này của đám rận chủ bán nước kia.Chúng nó thì làm gì có cái tấm lòng để mà đi tưởng niệm anh hùng liệt sĩ như thế chứ.Chẳng lẽ chúng nó không biết được rằng sẽ chẳng có ai tin chúng nó cả đâu.Tụ tập lại để mà gây rối trật tự công cộng chứ gì.Thủ đoạn này nó cũng cũ lắm rồi chúng mày ạ.Đừng có mà cố tình nữa.Đảng,nhà nước và nhân dân việt nam sẽ không cho lũ rận các ngươi có cơ hội để thực hiện âm mưu đó đâu.

  Trả lờiXóa
 23. Đây đúng là cái thủ đoạn hèn hạ và bẩn thiểu của đám rận chủ bán nước.Làm sao mà chúng mày có thể lấy những vị anh hùng liệt sĩ ra để mà làm trò đùa như vậy được cơ chứ.Chúng mày có biết rằng họ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước như thế nào không.Vậy nên đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa.Chẳng thể nào thực hiện được đâu.Người dân việt nam họ có cách để mà tỏ lòng thành kính và biết ơn với những anh hùng liệt sĩ.Đúng là lũ bán nước.

  Trả lờiXóa
 24. biểu tình công nhận cũng rất khó, phải nói bọn rận chủ dùng rất nhiều cách và tốn rất nhiều công sức để dụ dỗ người dân tham gia. Dân mình không phải không biết rõ mà là đang bị lợi ích trước mắt Hiện nay có không ít người do thiếu sự hiểu biết chưa thật tỉnh táo sáng suốt nên đã có những sự nhìn nhận chưa đúng đắn và đã làm ra những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam hơn nữa nó còn lại gây ra những hậu quả xấu cho nhà nước ta dân tộc ta. Vì vậy mà mọi người cần phải thật tỉnh táo không nên để đối tưởng xấu lợi dụng vấn đề về biển Đông mà tập trung gâp mất trật tự ảnh hưởng đến nền an toàn xã hội

  Trả lờiXóa
 25. hiện nay vấn đề Biển Đông là một vấn đề rất nóng và phức tạp, vì vậy đang có không ít người do thiếu sự hiểu biết chưa thật tỉnh táo sáng suốt nên đã có những sự nhìn nhận chưa đúng đắn và đã làm ra những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam hơn nữa nó còn lại gây ra những hậu quả xấu cho nhà nước ta dân tộc ta. Vì vậy mà mọi người cần phải thật tỉnh táo không nên để đối tưởng xấu lợi dụng vấn đề về biển Đông mà tập trung gâp mất trật tự và ảnh hưởng tới sự ổn định đất nước

  Trả lờiXóa
 26. Biểu tình là một vấn đề hết sức phức tạp và nhảy cảm, bởi lẽ các thế lực thù địch luôn lợi dụng vấn đề này để tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng ta. Chúng ta cần phải cẩn thận với bọn chúng. Từ biểu tình các kẻ cầm đầu có thể lợi dụng để lôi kéo, hô hào mọi người tiến hành gây rối an ninh trật tự, đồng thời kèm theo đó là những lời lẽ xuyên tạc sai trái về cách mang ta

  Trả lờiXóa
 27. Chúng ta cần nhìn nhận đúng vấn đề. Biểu tình để làm cái gì nào, có giải quyết được vấn đề gì đâu, chỉ tổ cho các thế lực thù địch lợi dụng thôi. Đối với những người đã ngã xuống cho dù không thể bảo vệ được chủ quyền của Hoàng Sa nhưng chúng ta cũng không thể quên sự hi sinh thầm lặng đó. Tưởng niệm theo đúng nghĩa là tốt nhưng nếu những kẻ lợi dụng việc đó để biểu tình gây rối thì những kẻ đó thật đáng bị trừng phạt. PHáp luật nước ta nghiêm minh

  Trả lờiXóa