Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2014

CHUYỆN VÀO VÀ RA!

     Nghe phong thanh về chuyện ra và vào Đảng Cộng sản Việt Nam thời gian vừa qua, không rõ mấy thánh ấy là ai, đến từ phương nào mà “nổ” to thế. Người thì xin ra khỏi Đảng, kẻ lại muốn đòi vào. Chuyện ra vào của họ cứ như muốn là người khác phải đáp ứng ngay vậy. Đành rằng chuyện một người tham gia một tổ chức trên tinh thần tự nguyện, khi không còn cùng lý tưởng với tổ chức, muốn xin ra thì cũng phải thực hiện theo quy định mà ra. Đâu nhất thiết cứ phải “nổ”. Còn chuyện vào Đảng, nếu có nguyện vọng vào thì xin vào, nhưng cũng phải có quá trình phấn đấu, rèn luyện, qua thời gian được mọi người công nhận đủ phẩm chất, tư cách thì mới được kết nạp. Ấy thế mà các thánh không biết có rõ luật lệ hay không lại đi rêu rao, như đang quảng cáo cho cả làng đều biết vậy.


     Một thời gian chúng ta không còn lạ gì chuyện xin ra khỏi Đảng, nhất là giai đoạn những năm 90, khi xảy ra khủng hoảng ở Liên Xô và Đông Âu. Không ít người khi nhận thấy tình hình khó khăn của đất nước cũng như tổ chức Đảng lúc đó đã nhanh chóng đòi ra khỏi Đảng vì… sợ. Có nhiều cái sợ nhưng có lẽ sợ nhất là sợ liên lụy bản thân, sợ sự sụp đổ của hệ thống chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông Âu tác động và Đảng Cộng sản Việt Nam cũng cùng chung số phận. Những đảng viên hay sợ như vậy thời nay cũng không phải hiếm. Chuyện ông Lê Hiếu Đằng và một số người khác xin ra khỏi Đảng như một quy luật của sự đào thải. Một đảng viên đã có hơn 40 năm tuổi Đảng, đã có hơn nửa cuộc đời sống, chiến đấu và làm việc theo lý tưởng của Đảng, mà tới giờ như lý do ông tuyên bố là Đảng không còn như trước, chỉ là Đảng của những tập đoàn lợi ích, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc(!?).


     Ngay sau khi ông Đằng tuyên bố ra khỏi Đảng, một số kẻ cơ hội như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đắc Diên cũng nổ theo như một chiêu trò để muốn mình nhanh được… nổi tiếng. Và đúng là nổi tiếng thật. Chỉ trong thời gian ngắn, hành động đó được các “nhà rận chủ” trong và ngoài nước tung hô như hành động của những anh hùng. Nhưng anh hùng đâu không thấy mà chỉ thấy rõ sự phản bội của họ trong từng lời nói và việc làm. Phản bội lại lợi ích Quốc gia, dân tộc, phản bội lại chính lời thề của họ khi kết nạp vào Đảng.
     Kẻ đòi ra “nổ” to, người xin vào cũng “nổ” không kém. Tự đặt cho mình vị trí là một Lý Quang Diệu của Việt Nam với phát biểu "Tôi xin khẳng định chắc chắn rằng tôi có tài, đức không kém ngài Lý Quang Diệu!", đồng thời ông cũng tự so sánh cá nhân ông với cụ Phan Chu Trinh: "Tôi tự nhận thấy về tài năng và tình yêu thương dân tộc Việt Nam của tôi không hề thua kém nhà cách mạng yêu nước Việt Nam Phan Chu Trinh”, Lê Thăng Long đang cho thấy độ hoang tưởng khó lường trong thần kinh của mình. Tài năng hay lòng yêu nước có phải nói ra là có được ngay. Mà cứ cho là có thật như thế thì hãy đi chứng minh bằng hành động có ích cho Tổ quốc hơn là tự tung hô như vậy.


     Cần phải nói thêm rằng, Đảng hay bất kỳ một tổ chức nào đều có những nguyên tắc và quy định hoạt động riêng. Đảng Cộng sản Việt Nam là một tổ chức chặt chẽ, thống nhất ý chí và hành động, lấy tập trung dân chủ làm nguyên tắc tổ chức cơ bản, có kỷ luật nghiêm minh, đồng thời thực hiện các nguyên tắc : tự phê bình và phê bình, đoàn kết trên cơ sở Cương lĩnh chính trị và Điều lệ Đảng, luôn hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Chính vì có quy định và nguyên tắc nên không thể nói muốn vào là vào, muốn ra là ra được. Sự việc Lê Hiếu Đằng, Lê Thăng Long hay những kẻ ăn theo khác chẳng qua là sự “tự sướng”, thích “nổ”. Thiết nghĩ, kiểu nổ này dù nhanh nổi tiếng thật nhưng chắc chắn không thể lừa được nhân dân Việt Nam yêu nước, và bản chất thật sau đó nhanh chóng bị lộ tẩy mà thôi.


                                                                           Ngộ Không
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Một đứa trẻ tầm lớp 4 lớp 5 nó cũng đủ để hiểu dân tộc Việt Nam hòa bình, phát triển như hôm nay không thể tách rời sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập vag dày công xây dựng. Được đứng trong hàng ngũ những người Đảng viên của một Đảng tuy còn non trẻ mà từng làm cho bọn Pháp, bọn Mỹ "kinh hồn bạc vía"...mấy cái đứa không biết điều này chắc phải "ước gì được như mấy anh chị lớp 4 lớp 5". Tóm lại phải khẳng định rằng Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

  Trả lờiXóa
 2. Hay! Cái chuyện "nổ" này hay! Tác giả cho tôi hai cái nhìn khá chuẩn của những kẻ "nổ" như đại bác 5 li (loại bé nhất trên lý thuyết chứ chưa có áp dụng). Nếu kẻ vào cũng nổ, kẻ ra cũng nổ thì chẳng có cớ gì mà đại đồng quần chúng lại sử dụng đại liên "rân chủ" mà xử những người rời khỏi đảng. Đảng cộng sản Việt Nam có tồn tại lâu đời trên đất nước Việt Nam hay không còn tùy thuộc vào lòng dân. Dân yêu, dân quý vì Đảng tồn tại, chứ để dân ghét, dân oán thì dù có tồn tại cũng chẳng có ý nghĩa gì.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện ra khỏi Đảng hay ra khỏi các tổ chức, hiệp hội của Nhà nước của các vị "rận chủ" cứ coi như tin vui đi. Vì dù sao thì bọn chúng xin ra tỏ rõ là phản động còn dễ đối phó. Không để sau này lại bất ngờ vì nuôi ong tay áo. Bọn chúng xin ra chứng tỏ đã không còn khả năng tự kiểm soát được nữa, lại dễ bị bọn bên ngoài điều khiển chống Đảng, chống chính phủ.

  Trả lờiXóa
 4. Ra và vào Đảng có dễ thế không?. Đảng Cộng sản Việt Nam lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng,tiếp thu tinh hoa trí tuệ của dân tộc và của nhân loại, nắm vững quy luật khách quan và thực tiễn của đất nước để đề ra Cương lĩnh chính trị, đường lối cách mạng đúng đắn, phù hợp với yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân.
  Mục đích của Đảng là xây dựng nước Việt Nam dân chủ, giàu mạnh theo con đường xã hội chủ nghĩa và cuối cùng là thực hiện lý tưởng cộng sản chủ nghĩa.Vậy sao Lê Hiếu Đằng, Lê Thăng Long lại ra khỏi Đảng..Có lẽ những người này có mục địch khác ?

  Trả lờiXóa
 5. Người thì xin ra khỏi Đảng, kẻ lại muốn đòi vào.Lê Hiếu Đằng,một đảng viên đã có hơn 40 năm tuổi Đảng, đã có hơn nửa cuộc đời sống, chiến đấu và làm việc theo lý tưởng của Đảng, mà tới giờ lại tuyên bố công khai rời khỏi Đảng,chỉ vì lý do ' Đảng bây giờ không còn như trước " và một số người khác xin ra khỏi Đảng là khó chấp nhận.Nhưng không vì một số cá nhân như thế mà làm cho nhân dân mất đi niềm tin vào Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. thât nực cười cho mấy bác "dân chủ" trên. Cuộc sống đất nước VN phát triển thế nàycác vị không thấy sao.đúng là "rận chủ" được mấy đồng đôla của nước ngoài là thích làm gì, nói gì cũng dc

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện vào ra bây giờ là bình thường, ở nước nào chả thế. Hà cớ gì mà bọn rận chủ cứ thích bu la lên vậy. Tinh thần của chúng ta là ai không đủ tư cách thì xin mời ra khỏi tổ chức. Ai cảm thấy không ủng hộ tổ chức nữa cũng xin ra. Còn đã ra mà chống lại thì là chuyện khác. Mà ai vin cớ xin ra để ăn tiền từ bên ngoài thì là kẻ nhu nhược. Đến đây là dễ hiểu những kẻ biện cớ này nọ, nói xấu tổ chức chỉ là để nhận lấy mấy đồng tiền cho việc làm nhơ bẩn.

  Trả lờiXóa
 8. Những vụ việc đó thật chất chỉ là những vụ việc để những bọn "rận chủ" tung hô nhau, "nổ", "tụ sướng".Còn chuyện phấn đấu rèn luyện phẩm chất tư cách để tham gia vào tổ chức của Đảng vậy mà đưa ra để mà "nổ".Và tất nhiên là ngay đến chuyện xin ra khỏi tổ chức Đảng cũng đưa ra tung hô nhau và "nổ" to không kém

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện ra và vào Đảng Cộng sản Việt Nam thời gian vừa qua của một số nhân vật không đâu.Và chỉ trong thời gian ngắn, hành động đó được các “nhà rận chủ” trong và ngoài nước tung hô như hành động của những anh hùng.Mà không biết những hành động đó của những anh hùng đó có ý nghĩa thế nào mà lại được tung hô như vậy.Thật là nực cười

  Trả lờiXóa
 10. Theo tôi thấy thì chuyện ra hay vào Đảng Cộng Sản Việt Nam của một nhân vật thì chỉ là cái cớ để cho bọn chúng tung hô nhau ,"nổ" với nhau để cho bọn phản động nước ngoài rồi rót tiền cho chúng.Vì thế không ngoài thủ đoạn gì ,hành vi gì nữa mà chúng "nổ" rất ác.Nếu vậy thì chẳng ai quan tâm chúng đâu.

  Trả lờiXóa