Thứ Tư, 1 tháng 1, 2014

CHÀO 2014!

     Trước ngưỡng cửa của năm mới, công việc mà con người ta thường làm là nhìn lại những gì chúng ta đã đạt được và chưa đạt được trong năm cũ. Đó là thông lệ quen thuộc, cũng là cơ sở, phương hướng để đặt ra cho mình những mục tiêu trong năm mới. Vậy chăng, chúng ta cũng nên review lại năm 2013 của blog Kênh phụ nữ?
     Từ khóa xuất hiện nhiều nhất trên blog trong năm 2013 phải kể đến đó chính là “dân chủ, nhân quyền”. Đây có thể coi là vấn đề nóng bỏng nhất, cốt lõi nhất và phức tạp nhất trong năm qua. Xét theo quan điểm cá nhân, cụm từ này mang lại cho tôi những cảm nhận trái chiều, có tích cực và tiêu cực.


     Về hướng tích cực, năm qua có thể coi là một năm tương đối thành công khi Việt Nam trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền LHQ. Nói rằng đây là bước tiến có thể chưa hoàn toàn chính xác. Mà đây chính là một sự công nhận chính thức của cộng đồng thế giới về vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam-đất nước có chỉ số hạnh phúc và nền chính trị ổn định hàng đầu thế giới. Sự thành công mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây chính là sau bao nhiêu quan ngại của các quốc gia và tổ chức trên thế giới (như Mĩ, phương Tây, tổ chức tù nhân lương tâm, tổ chức theo dõi nhân quyền..) về vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam thì cuối cùng tất cả đều phải thừa nhận một sự thật đó chính là: nếu ở đâu đó có hiện tượng quyền con người không được đảm bảo, bị chà đạp, đáng phải quan ngại thì nơi đó không phải là Việt Nam. Một sự kiện nổi bật càng làm tăng tính thuyết phục cho điều này là chuyến thăm của Ngoại trưởng Mĩ John Kerry tới Việt Nam vào giữa tháng 12 vừa rồi. Ngài Ngoại trưởng đã được tận mắt trải nghiệm về tình hình nhân quyền tại Việt Nam từ Thủ đô đến tận những vùng xa xôi của Tổ quốc, từ thành thị đến nông thôn, từ Nam ra Bắc và đã phải bất ngờ vì những gì mình nhìn thấy, đồng thời dành tặng cho Việt Nam những từ ngữ tốt đẹp nhất.


     Về hướng tiêu cực, năm qua cũng là một năm đánh dấu sự ra đời một loại ngành nghề mới, đó là “nghề dân chủ”. Một thực tế đó là chưa bao giờ những kẻ mang danh đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền lại mọc lên khủng khiếp như năm vừa qua. Theo như những lời lẽ mĩ miều mà các trang mạng chống Đảng, chống Nhà nước thường mô tả về đám người này thì họ toàn là những “hiệp sĩ” cả. Họ đồng loạt lớn tiếng kêu gọi dân chủ nhân quyền, biểu tình, khích động, gửi kiến nghị, tâm thư.. thậm chí có những người bỏ cả công việc để đi “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”. Họ kêu gọi nhân quyền cho các blogger chuyên viết bài phản động; đòi tự do, dân chủ cho tội phạm trốn thuế của nhân dân; đòi nhân quyền cho các giáo dân gây rối trật tự, bạo loạn, hành hung người thi hành công vụ. Những trang mạng lá cải nhiệt tình tung hô họ trong sự ngỡ ngàng của người dân. Họ là ai? Theo tôi, họ không chỉ là “hiệp sĩ” mà họ còn là những “nhà phát kiến và kinh doanh vĩ đại”. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, họ đã phát minh ra một công nghệ làm tiền đơn giản và nhanh chóng. Đó là cha đẻ của “nghề dân chủ”. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lên tiếng đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, kêu gọi mọi người cùng tham gia, kích động những cuộc biểu tình, gây rối, công khai chửi Đảng, chửi chính quyền. Nếu có năng lực hơn nữa, ví như có kiến thức về pháp luật bạn có thể vu cáo, phê phán rằng tòa án xử sai, xử oan cho các tù nhân lương tâm nói trên. Hoặc giả, chỉ đơn giản là ngồi ở nhà và tưởng tượng rằng bạn là Thủ tướng rồi viết ra những dự định của mình khi trở thành Thủ tướng và đem ra công khai trước dư luận. Bạn nhất định sẽ được nổi tiếng, bạn sẽ là một “hiệp sĩ” của năm 2014 chẳng hạn và những nguồn tiền sẽ đổ vào túi bạn. Bạn càng manh động, bạn càng giỏi gây tiếng vang, bạn càng kiếm chác được nhiều tiền, không cần thiết bạn phải hiểu, bạn phải biết bạn đang đấu tranh cho cái gì, bạn đang chửi ai. Đó là công nghệ, là cách kiếm tiền. Tuy nhiên, pháp luật tất nhiên không để cho bạn tự tung tự tác như vậy. Nếu bạn bị bắt và bị xử lí trước pháp luật??? Đừng lo, bạn sẽ trở thành một tù nhân lương và bạn sẽ được các “đồng nghiệp” tung hô và đấu tranh vì bạn. Bạn vào tù sẽ tạo điều kiện cho các “hiệp sĩ” khác được bảo vệ bạn để kiếm thêm thu nhập.


     Nhìn lại năm 2013, một năm có tương đối nhiều các biến động về chính trị cả trong và ngoài nước, cả tích cực và tiêu cực nhưng tôi sung sướng khi thấy đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lí của Nhà nước và sự đồng lòng của toàn dân đã có những bước tiến vững chắc, đáng ghi nhận.


     Xin chào 2014! Tạm biệt 2013, bất kể những tiêu cực vẫn đang tồn tại, chúng ta có quyền hi vọng năm 2014 sẽ là một năm thành công và tươi đẹp cho toàn thể dân tộc Việt Nam.

                                                                      HẢI NINH
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Tạm biệt năm 2013 với thành công được bầu vào hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc. Chào năm 2014 với niềm tin một năm mới, thành công mới, điểm sáng mới. Hi vọng sang năm 2014, chúng ta sẽ tìm ra và tố cáo được hết bọn làm "nghề dân chủ", bọn bán nước cầu vinh, cầu lợi cá nhân. Những người tương tự như Lê thị Công Nhân hay Lê Thăng Long... sẽ bị trừng trị thích đáng.
  Cùng tin vào Đảng và Chính phủ đưa đất nước lên một tầm cao mới vào năm nay. Tôi nhìn thấy một tương lai rực rỡ của đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 2. Điều quan trọng nhất để chiến thắng trong cuộc đấu tranh tự do dân chủ chính là sức mạnh. Và dường như tất cả các cuộc chiến thắng trên thế giới này đều dựa trên sức mạnh. Thế thì, sức mạnh của cộng sản nằm ở đâu. Nó nằm ở trong đầu súng, ở trong vũ khí. Thế còn chúng ta, những người đấu tranh bất bạo động, thì sức mạnh của chúng ta nằm ở đâu. Sức mạnh đó nằm trong vấn đề chính nghĩa, hay là trong nhiều yếu tố khác. Nhưng cái mà chúng ta cần chính là sự liên kết,chính là sự đoàn kết.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ người dân Việt Nam đã bớt đi phần nào, hay không còn sợ hãi chế độ cộng sản nữa, là bởi chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa. Tin tức không còn bị bưng bít ở Việt Nam mà được phát tán đi khắp Việt Nam và trên toàn thế giới, để mọi người có tấm lòng, có thể hòa nhịp vào phong trào đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo cho quê hương. Và sự toàn cầu hóa này có thể thực hiện được là nhờ có những tấm lòng trẻ yêu nước, với trình độ tin học, kỹ thuật cao, như các bạn trẻ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 4. Các bạn trẻ Việt Nam yêu nước hãy hết sức tỉnh táo, đừng nghe theo những kẻ lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở Việt Nam. Vì về dân chủ thì Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của mọi công dân; về tôn giáo thì Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng và tự do không tín ngưỡng,tất cả mọi người theo tôn giáo hoặc không theo tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Còn vấn đề nhân quyền thì chúng ta đều biết Việt Nam mới vừa được bầu làm ủy viên hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Thật là thô thiển với những luận điệu sai trái, những người như thế thật không xứng đáng mang trong mình dòng máu Việt Nam đi ngược lại lợi ích của dân tộc, đi ngược lại quá khứ hào hùng của dân tộc để rồi luận điệu như những kẻ bán nước, những kẻ tay sai đi theo tư tưởng của chủ nghĩa đế quốc nuôi trong lòng sự căm thù quá khứ. Đến một ngày nào đó, những tư tưởng đó sẽ là những phế phẩm, được loại bỏ bằng sự chính nghĩa và những con người nuôi tư tưởng phản quốc đó sẽ là những kẻ tay sai gián tiếp im lặng trong sự nhục nhã mà không một ai thương tâm. Vững tin lên các bạn trẻ Việt Nam, đừng để những kẻ phản quốc xúi dục, tương lai còn đang ở phía trước.

  Trả lờiXóa
 6. Thật nhảm nhí với những luận điệu của các nhà dân chủ. Không hiểu bọn người này đang làm cái gì, nói về cái gì. Làm sao con người Việt Nam lại có thể đi ngược lại lợi ích của người Việt Nam, làm sao có thể phá tan công lao của các anh hùng dân tộc, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh cả đời mình hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho độc lập dân tộc, vì ấm no, hạnh phúc của cả dân tộc. Chúng ta là người có học thức, có trình độ, biết đánh giá vấn đề nào đúng, vấn đề nào sai, đừng nghe những lời xúi giục mà mất đi tương lai của chúng mình.Thật đáng xấu hổ cho bọn người này.

  Trả lờiXóa
 7. Năm mới hi vọng tình hình xã hội ổn định hơn, không còn những kẻ núp bóng dân chủ, nhận trợ cấp từ bên ngoài mà âm mưu hại nước hại dân. Mong là trẻ nhỏ được đi học, thanh niên phấn đấu hoàn thiện về mọi mặt, người trưởng thành lao động tốt, người già đóng góp cho đất nước nhiều hơn nữa và truyền lửa yêu quê hương đất nước cho con cháu. Phụ nữ thì giỏi việc nước, đảm việc nhà. Đàn ông thì nghĩ lớn làm lớn nhưng đều có ích cho xã hội

  Trả lờiXóa
 8. Một năm 2013 đã qua, chúng ta lại phấn khởi đón chào năm 2014 với nhiều hy vọng mới. Cho dù năm qua đã có không ít biến động, có không ít những nhà dân chủ, nhân quyền mọc lên với mục đích chống phá nhà nước, chế độ ta nhưng cũng có không ít những nhận định, những thành quả tốt đẹp mà chúng ta đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Hãy chào đón một năm 2014 hứa hẹn nhiều niềm vui nào

  Trả lờiXóa
 9. năm 2013 đã đi qua với nhiều dư âm tốt đẹp, một năm có tương đối nhiều các biến động về chính trị cả trong và ngoài nước, tích cực cũng nhiều mà tiêu cực cũng có.. nhưng có một sự thật đã cho thấy giá trị chân lý của nó là đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lí của Nhà nước và sự đồng lòng của toàn dân đã có những bước tiến vững chắc và đạt được nhiều thành công mới trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 10. Mặc dù chủ đề nóng bỏng trong năm 2013 vừa qua mà hiệp hội dân oan hay những vị đầu óc hơn người mà đám rận chủ tung hô luôn đề cập đến là vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam nhưng Việt Nam vẫn chứng tỏ được sự thật khi trở thành thành viên chính thức của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc. Nói một cách cụ thể thì đây như một cái tát đau điếng vào những kẻ luôn dựng chuyện, nói xẩu vô căn cứ

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam trong năm 2013 vừa qua đã đạt được một kết quả to lớn là trở thành thành viên chính thức của hội đồng nhân quyền liên hiệp quốc. Đây chính là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của chúng ta trong những năm qua, Đảng và nhà nước ta đã lãnh đạo đúng đắn và đưa xã hội phát triển được như ngày hôm nay. Chúng ta phải tin tưởng theo Đảng, tin vào sự dẫn dắt của Đảng cho dù bọn phản động có nỏi gì đi nữa, phải luôn vững lòng tin

  Trả lờiXóa
 12. Năm vừa qua đám dân chủ nhân quyền do những tay lố bịch đã diễn không ít trò mua vui cho thiên hạ. Thực chất thì những gì chúng cất công tạo dựng lên chẳng có tí tác dụng nào với người xem bởi lẽ sự thật đã chứng minh những gì chúng nói toàn là vu khống. Việt Nam ngày một phát triển hơn, gần đây chúng ta còn đạt được tiếng vang lớn khi gia nhập vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc. Để rồi xem năm mới đến đám rận ấy còn lớn tiếng nữa không

  Trả lờiXóa
 13. tớ xin góp ý một tí, lá cờ ba sọc kia có còn được thế giới công nhận đâu nữa ạ? làm sao có thể để cờ ba sọc đó ngang hàng với cờ đỏ sao vàng của dân tộc Việt Nam ta được ạ? có lẽ đó là sự so sấnh khập khiễng. dân chủ nhân quyền kiểu ba sọc là chấp nâhnj làm tay sai cho Mỹ, là chấp nhận bán rẻ gia đình, anh em vì tiền ư?

  Trả lờiXóa
 14. những gì mà đám rận chủ mang lại chỉ muốn phá hoại nước ta, không cho nhân dân ta được yên, ngẫm lại chũng chỉ chỉa mũi, suốt ngày lo chuyện bao đồng, nếu như xã hội này toàn những người như họ thì không biết đất nước ta pahtá triển trưởng thành nhờ vào cái gì? người ta bảo thùng rỗng kêu to, nhưng nay chắc phải gọi lại là "ví dày kêu to".

  Trả lờiXóa
 15. khi vào tù, được chúng tung hô, ca tụng, rồi lại trở thành những anh hùng, cứ ngỡ là được xưng vương, xưng đế, nhưng ai ngờ đâu, chúng chỉ là những con tốt thế mạng, những người vào tù, càng bị chúng, những tên đứng đằng sau giật dây (đó là ai thì ai cũng biết) biến thành con rối để chúng nó sử dụng, còn xã hội thì bực tức, lên án, phản đối, và xem những người "tù lương tâm" là những người có vấn đề về thần kinh.

  Trả lờiXóa
 16. Năm 2013 để lại cho chúng ta nhiều dư âm của sự tích cực và tiêu cực.Trong năm qua,toàn đảng,toàn dân đã nỗi lực vượt qua khó khăn,thử thách và cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hi vong vào năm mới 2014 sẽ đổi mới hơn,phát huy quyền làm chủ của dân,dưới sự lãnh đạo của đảng,sự quản lí của nhà nước đưa toàn dân tộc việt nam có một năm thành công và tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 17. Năm 2014,một năm mới hứa hẹn nhiều khó khăn và thử thách,đây là thời điểm cần có thêm động lực để lấy lại đà tăng trưởng nhanh và phát triển bền vững. Nguồn động lực đó phải đến từ đổi mới thể chế và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân.Quay đầu nhìn lại năm 2013 đầy biến động khủng khiếp về dân chủ và nhân quyền,còn tồn tại những vấn đề.Trong năm mới, sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lí của nhà nước việt nam,sự đồng lòng,đoàn kết của toàn dân càng thêm gắn kết,có bước tiến vững chắc,nhằm phát huy tốt hơn quyền làm chủ của nhân dân. Dân chủ sẽ phát huy khả năng sáng tạo của mỗi người, góp phần xóa bỏ mặc cảm, tăng cường gắn kết xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Quay lại nhìn 2013,toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả quan trọng.Tiến đến 2014,theo tôi thì chúng ta xây dựng phải ưu việt hơn về dân chủ và Đảng ta phải nắm chắc ngọn cờ dân chủ. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước cũng là nhằm phát huy tốt hơn quyền làm chủ của Nhân dân.Tạo nên khối Đại đoàn kết toàn dân tộc việt nam nhằm bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và những giá trị văn hóa, lịch sử, đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Năm 2013 có nhiều bước phát triển mạnh về kinh tế và xã hội , bên cạnh đó cũng có nhiều các biến động về chính trị cả trong và ngoài nước, cả tích cực và tiêu cực. Tôi mong muốn bước sang năm 2014 nước ta sẽ phát triển hơn nữa dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và nhà nước cùng với sự góp sức tích cực của toàn thể nhân dân.

  Trả lờiXóa