Chủ Nhật, 5 tháng 1, 2014

BẢN LÀNG ƠN ĐẢNG MỪNG XUÂN MỚI

     Nhanh quá các bạn nhỉ! Một năm nữa lại trôi qua. “Quê hương là chùm khế ngọt”, quê hương là khởi nguồn của mọi sự thành công, là nơi ta trở về khi thất bại. dù đi ngược về xuôi, dù ra Bắc vào Nam, mỗi khi tết đến xuân về người ta lại nao nức trở về quê hương đón tết sum họp cùng Gia đình. 


     Là sinh viên đi học xa, nên mỗi năm chỉ có tết mới được về quê. Mỗi năm tôi lại có thêm nhiều cảm giác mới, nhiều niềm vui mới. Năm nay, tôi lại thêm nhiều ngạc nhiên, nhiều cảm giác vui sướng, biết ơn pha trộn, làm tôi đứng sững lại trước ngõ vào làng, kí ức xưa cứ tràn về. Còn đâu nữa những con đường đất lầy lội, còn đâu nữa những mái nhà tranh, còn đâu nữa những em thơ chân đất đến trường…còn nhiều nhiều nữa, tất cả cứ như tranh nhau trở lại để so sánh với hiện tại, càng làm tăng thêm nỗi vui sướng khi nhìn thấy các bác nông dân cười hạnh phúc đi trên những con đường bê tông sạch sẽ; hạnh phúc thay khi bà con yên giấc ngủ trong những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi; những em bé tung tăng tới trường… 


     Trên từng nóc nhà, cờ tổ quốc, cờ Đảng bay phấp phới, càng làm rộn ràng thêm sắc xuân. Loa truyền thanh của bản bây giờ phát liên tục các chương trình chào năm mới; các bài tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; những bài hát mừng Đảng mừng xuân vang rộn như tiếng chim rừng. 


     Thật là một sự đổi thay mạnh mẽ, và khởi sắc. Từ khi Đảng về với bản làng, về với bà con. Từ khi cán bộ về cùng ăn cùng ở cùng làm với bà con bản ta…bà con ta đã biết trồng cà phê, bà con ta đã biết nuôi cá, nuôi heo…cuộc sống bà con đã được cải thiện đáng kể, các cụ già cười hạnh phúc chờ các con các cháu đi làm về, bố mẹ phấn khởi đón con đi học về, các em nhỏ tung tăng đến trường, thanh niên bản đã có công ăn việc làm không còn túm năm tụ bảy gây sự…nhờ được Đảng và Nhà nước quan tâm, bản ta đã có đường bê tông để đi; các gia đình khó khăn cũng có được mái nhà mơ ước không còn lo những ngày nắng mưa…giờ đây bản làng ta đã thật sự thay da đổi thịt. Cảm ơn Đảng, cảm ơn Chính phủ, chính sách 135, và còn nhiều chính sách khác nữa…đã thật sự đem lại cho bản làng một mùa xuân đổi mới, một cái tết yên vui. Bà con se hăng say lao động sản xuất, nghe theo Đảng, Nhà nước, tin vào Đảng, không còn nghe theo những lời xuyên tạc, dụ dỗ của bọn người xấu nữa, không trồng cây anh túc, không buôn bán thuốc phiện, không biểu tình, không nói xấu Đảng nói xấu Nhà nước… 
     Bản làng ta cùng nhau mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới! 

                                                                       TRAI BẢN

Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Nhìn thấy hình các anh bộ đội tắm cho con nít mà thấy lo cho các anh bộ đội đó. Tại sao? Vì tui nghe nói ở Phương Tây, các người lớn tắm các bé như vậy thì bị gián cho tội: Lạm dụng tình dục con nít đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là tình quân dân mà ở phương Tây không thể có.

   Xóa
  2. sao lại có người nói ra những lời lẽ này? có phải là đầu của anh toàn nghĩ đến những chuyện nhảm nhí đó? hay ở đất Tây a chuyên được làm những chuyện này? chắc anh chưa bao giờ chăm sóc những người khác? vậy chắc ở phương Tây cung không bao giờ có cái gọi là khu nuôi dưỡng xã hội đâu nhỉ? những đứa trẻ lang thang cơ nhỡ, những người già yêu chắc cũng không ai chăm sóc hả anh?

   Xóa
  3. cảm ơn lời "góp ý" của song tranh, mỗi người có mộ quan điểm, một cách nhìn. cách nhìn của mỗi người về sự việc trong xã hội sẽ phụ thuộc vào trải nghiệm, hiểu biết của người đó. cũng như cách bạn song tranh nhìn nhận vấn đề này. có lẽ bạn đã trải nghiệm, hoặc bạn có sự "hiểu biết" pháp luật theo hướng đó. nên chúng ta tôn trọng cách nhìn nhận của song tranh.
   - Trai bản -

   Xóa
 2. Vùng núi nước mình bây giờ đổi thay nhiều quá. Nhiều nhà kiên cố, điện với nước sạch đủ cả. Nhiều nơi phát triển du lịch nhìn có khi còn hơn thành phố. Đổi thay lớn như vậy là nhờ chính sách 135, chính sách 600 nữa. Sắp đến Tết Nguyên Đán rồi, chúc tác giả về quê ăn tết vui vẻ, đầm ấm bên gia đình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cảm ơn Nhân Dần nhiều nhá. quả thật đi học xa về, mỗi ngày thấy làng quê mình đổi thay tôi lại càng tin yêu Đảng, Nhà nước.
   chúc Nhâm Dần và tất cả bạn đọc ghé thăm đọc bài này sẽ có một năm Giáp Ngọ đoàn tụ bên gia đình thật ấm áp và hạnh phúc.
   năm mới an lành thành công!

   Xóa
 3. Miền núi Việt Nam đẹp quá, hùng vĩ quá. Cảnh đẹp, lòng người cũng đẹp. Xuân đến mong cho người dân trên đó được bình yên, được ấm no hạnh phúc. Trẻ con được học hành, người lớn chăm lo cho công việc, còn người già được hưởng những thú vui của tuổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con người Việt Nam ta vốn yêu chuộng hòa bình, khát khao hạnh phúc ấm no. cùng nhau nghe theo Đảng, xay dựng khối đại đoàn kết, gắn kết đồng bào dân tộc thiểu số với đồng bào các dân tộc khác, gắn kết miền ngược với miền xuôi....như vậy mọi người sẽ được đón một tế thật đầm ấm và ý nghĩa.
   chào mừng các bạn, nhất là Thiên hà Thủy đến với bản làng mình!

   Xóa
 4. Bước sang năm 2014,với chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước vào trong đồng bào dân tộc thiểu số trang bị những kiến thức, vốn hiểu biết phục vụ tốt công tác vận động tại cơ sở được tốt hơn,giúp bà con vươn lên phát triển kinh tế, tránh xa mọi tệ nạn xã hội,củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.Đưa đất nước lên tầm cao mới.
  " Bản làng ta cùng nhau mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mỗi thế hệ trẻ chúng ta sẽ là những người đưa chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào miền núi vùng sâu vùng xa.

   Xóa
 5. Tình quân dân luôn được gắn kết từ miền xuôi lên miền núi.Chính sách mới,chủ trương mới của Đảng và nhà nước các bản làng vùng sâu vùng xa sẽ có cuộc sống sung túc hơn,ấm no hơn.Bà con se hăng say lao động sản xuất, nghe theo Đảng, Nhà nước, tin vào Đảng.Tạo một khối đại đoàn kết vững chắc

  Trả lờiXóa
 6. Một năm nữa lại qua đi, năm mới đã đến. Đảng và dân ta luôn gắn ó, đoàn kết bên nhau. Mỗi năm qua đi, chúng ta lại thấy được những thành tựu to lớn mà Đảng làm được cho đất nước và nhân dân ta. Từ mọi miền trên đất nước, nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Đất nước yên ấm, hòa bình, phát triển vững mạnh. Sắc xuân đang tràn ngập trên khắp nước ta. Nhân dân cùng Đảng ta sẽ tin tưởng lẫn nhau, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 7. cảm ơn các bạn đã ghé thăm đọc bài.
  bài viết chia sẻ cảm xúc bản thân, là người con miền quê nghèo khó xuống thành phố theo học lấy cái chữ, nuoi hi vọng để về làm cầu nối giữa bà con với thông tin, với xã hội, với chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước. tôi mong các bạn sẽ ủng hộ! cảm ơn các bạn, năm mới sắp đến rồi, chúc các bạn đón năm mới an lành, hạnh phúc, ám áp bên gia đình!

  Trả lờiXóa
 8. Những năm qua,đồng bào dân tộc đã phối hợp chặt chẽ với các chiến sĩ biên phòng phổ biến đến người dân đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Luật Biên giới Quốc gia, các quy chế, hiệp định, hiệp nghị về biên giới đất liền giúp cho nhân dân hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong bảo vệ chủ quyền biên giới của Tổ quốc và hiểu về bộ đội biên phòng.

  Trả lờiXóa
 9. Tình quân - dân ở mỗi thời kì đều có nhiều mặt thể hiện riêng và nét riêng nhưng tình cảm đó lúc nào cũng nồng ấm.Cùng với sự quan tâm chặt chẽ ,gắn bó mật thiết của Đảng và nhà nước, các chủ trương chính sách đưa ra luôn luôn tạo điều kiện cho bà con phát triển kinh tế,nâng cao đời sống.

  Trả lờiXóa
 10. con người Việt Nam ta vốn yêu chuộng hòa bình, khát khao hạnh phúc ấm no. cùng nhau nghe theo Đảng, xay dựng khối đại đoàn kết, gắn kết đồng bào dân tộc thiểu số với đồng bào các dân tộc khác, gắn kết miền ngược với miền xuôi....như vậy mọi người sẽ được đón một tế thật đầm ấm và ý nghĩa.
  chào mừng các bạn, nhất là Thiên hà Thủy đến với bản làng mình!

  Trả lờiXóa
 11. Bà con se hăng say lao động sản xuất, nghe theo Đảng, Nhà nước, tin vào Đảng, không còn nghe theo những lời xuyên tạc, dụ dỗ của bọn người xấu nữa, không trồng cây anh túc, không buôn bán thuốc phiện, không biểu tình, không nói xấu Đảng nói xấu Nhà nước…
  Bản làng ta cùng nhau mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới!

  Trả lờiXóa