Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2013

THỰC HƯ VỀ “VƯỜN HOA DÂN OAN”

     Các bạn hãy thử gõ từ khóa “mai xuân thưởng” vào trang tìm kiếm google. Chỉ trong vòng 0,19 giây, các bạn sẽ có được hơn 1 triệu kết quả. Điều tôi muốn nói với các bạn không phải là khả năng tìm kiếm của google, mà là các kết quả hiển thị: với các trang mạng wikipedia tiếng việt; danlambao; quanlambao; RFA…là các tít “hot” mà mới nghe chắc các bạn cũng như tôi, tò mò và phẫn nộ, như: “công an đánh chết người”, “công an và côn đồ đánh dân oan”, “công an làm chết dân oan ở Mai xuân Thưởng”…nhưng tôi lại đặc biệt chú ý đến cái tít của Wikipedia tiếng việt là: “vườn hoa dân oan” thực hư cái vườn hoa này như thế nào đây? Các bạn cùng tôi đến vườn hoa đó nhé!


     Sang quận Ba Đình, đi lên con đường Mai Xuân Thưởng, các bạn sẽ nhìn thấy một trung tâm giải trí khá nhộn nhịp và thanh bình. Cũng như bao khu giải trí khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội, nơi đây là khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao của nhân dân và du khách quốc tế đến Việt Nam. Vậy có ai nhìn thấy “vườn hoa dân oan” ở đâu không?
     Tìm hiểu ra mới biết ở nơi đây đã xảy ra nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, dân khiếu kiện trên mọi miền đất nước Việt Nam về đây tụ họp để xin Chính Phủ và Nhà Nước giải quyết, kêu oan. Và chỉ là vì nơi đây gần văn phòng tiếp dân của Chính phủ, nên nhân dân khắp mọi miền đến đây để kêu oan, khi số lượng người đổ dồn về đây nhiều thì gây nên tình trạng lộn xộn mất an ninh trật tự, với những băng rôn, lều trại…và “họ” đã đặt cho nó cái tên “vườn hoa dân oan”.


     Xung quanh “vườn hoa dân oan”, các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, chống đối cũng đã tranh thủ “chớp thời cơ” để làm các “phó nháy” chụp các bức ảnh liên quan đến hoạt động của cơ quan chức năng, nhất là lực lượng công an. Và các “tít”: “công an đánh dân”, “công an và côn đồ đánh dân”…Vậy thực hư vấn đề này như thế nào.
     Công an là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Cho nên, việc công an tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở các khu vực phức tạp về an ninh trật tự, và sự đụng độ với các phần tử quá khích – mà không ai biết đó là “dân oan”, hay là các phần tử phản động trà trộn vào gây náo loạn, mất an ninh trật tự là điều không thể tránh khỏi. Và khi chộp được các bức ảnh “nóng” về công an, hoạt động của công an thì các “lều vịt”, “rận chủ” lại lên tiếng “hót” xuyên tạc, bôi nhọ thanh danh của công an, Đảng và Nhà nước. Và tôi chắc rằng, các vị cũng sẽ đặt ra câu hỏi? tại sao dân khắp nơi lại đổ về đây kêu “oan”, và tại sao nỗi “oan” của dân lại không được giải quyết, mà tồn đọng lâu ngày như vậy?
     Xin thưa, khi biết được sự thật về “nỗi oan” và thành phần “dân oan” ở khu vực “vườn hoa dân oan”, các vị sẽ giải đáp được câu hỏi này. Vì bên cạnh những người dân chất phác với những nỗi oan thật sự, thì phần lớn là những người bị các thế lực thù địch kích động, lừa dối; và một thành phần chính gây nên tình trạng mất ổn định là thành phần đi kêu oan thuê; thành phần chống đối, thù địch trà trộn vào “đội ngũ kêu oan” để kích động, hô hào gây mất ổn định lâu ngày; và số đối tượng trong các tổ chức phản động lưu vong…tham gia khiếu kiện, biểu tình để “xin” tài trợ của các tổ chức bên ngoài….Với “đội hình” như vậy thì thử hỏi làm sao mà không mất ổn định lâu ngày.


     Không phải như một số luận điệu của các “rận chủ” blog, trang mạng “lều vịt” tuyên truyền đâu. Chúng thêm bớt cắt xén thông tin, thậm chí xuyên tạc bịa đặt rằng công an đánh chết người, chính phủ đàn áp…mục đích duy nhất chỉ để hạ uy tín của Đảng và nhà nước, rồi chúng kích động thêm rằng Nhà nước không quan tâm giải quyết oan tình cho nhân dân, còn đàn áp nhân dân…để gây nên làn sóng biểu tình chống Nhà nước, theo kịch bản của chúng ở các nước Trung Đông (Lybi, Syria…).
     Chúng ta cứ thử nhìn lại các blog, trang mạng đăng các bài tít “hot” kia là thấy ngay bản chất của chúng. Chúng ta còn lạ gì mấy cái tên BBC, RFA, danlambao…với các bài viết xuyên tạc hạ uy tín lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta. Ngay cả Chủ tịch Hồ Chí Minh, bác Võ Nguyên Giáp…chúng còn nói xấu được nữa thì chúng ta thấy bản chất chúng là như thế nào rồi đấy.
     Xin hãy trả lại cái tên “vườn hoa Mai Xuân Thưởng” – một trung tâm giải trí, thể dục thể thao của mọi người.

                                                                  TRAI BẢN


Comments
4 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

4 nhận xét:

 1. Bài này hay, ngay cái tí đặt cũng biết rằng người viết rất có chất văn, tưởng tượng ra được những tên ăn mày, khóc thuê chửi mướn làm thành những cánh hoa và tạo nên vườn hoa dân oan ô uế, tạp nham, bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 2. cảm ơn Phi Long đã "khen" nhá
  "chất văn" và "tượng tượng" có mỗi liên hệ gì không nhỉ?
  một người có thể tượng tượng ra Bùi Hằng....đi kêu oan, rêu rao...thì thật là Phi...phàm.
  chắc chỉ có các nhà "rận chủ" mới có thể làm được

  Trả lờiXóa
 3. như một số luận điệu của các “rận chủ” blog, trang mạng “lều vịt” tuyên truyền đâu. Chúng thêm bớt cắt xén thông tin, thậm chí xuyên tạc bịa đặt rằng công an đánh chết người, chính phủ đàn áp…mục đích duy nhất chỉ để hạ uy tín của Đảng và nhà nước bọn phản động bây giờ nó rất là manh động và có những thủ đoạn hết sức tinh vi nên chúng ta cần phải nghiêm túc với chúng hơn nữa cần có những chính sách hợp lí để có thể kiểm soát được bọn chúng

  Trả lờiXóa