Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2013

SỰ TỰ SƯỚNG CỦA CÁC CON RẬN!

     Nghe thông tin về giải nhân quyền Việt Nam 2013 mà nực cười. Một tổ chức có tên là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, được lập ra và tồn tại ở đâu đó trên trái đất, không rõ thành phần như thế nào nhưng lại tự cho mình cái quyền phán xét về nhân quyền ở Việt Nam.
     Chuyện là nhân dịp kỷ niệm lần thứ 65 ngày công bố bản Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền vừa qua, tổ chức này đã công bố và trao giải nhân quyền cho những “nhà dân chủ” đang bị bắt và xử lý vì có những hành vi phạm pháp ở Việt Nam. Đó là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Quốc Quân.

Ba gương mặt "nhân quyền"

     Điểm qua ba cái tên này có thể thấy một lý lịch không bình thường. Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, sinh năm 1981, chỉ mới 32 tuổi nhưng đã bị Tòa án Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam kết án 9 năm tù vì hành vi “phá rối An ninh trật tự nhằm chống chính quyền nhân dân” theo điều 89 bộ luật hình sự. Trước đó từng bị Công an TP HCM lập biên bản cảnh cáo về hành vi cấu kết với một số đối tượng chống đối chính trị, khiếu kiện cực đoan và gây rối trật tự công cộng.
     Trần Huỳnh Duy Thức, 47 tuổi, từng là một kỹ sư-doanh nhân Việt Nam, nguyên là Tổng Giám đốc của Công ty Dịch vụ điện thoại internet OCI. Trên cương vị đó nhưng ông không những không thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc mà ngược lại còn có những hành vi chống Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của Nhân dân. Trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến 2010, Thức đã đã viết, sưu tầm, trao đổi qua thư điện tử 60 đầu tài liệu bao gồm 381 trang (19 bài trên blog "Change we need", 23 bài trên blog "Trần Đông Chấn", 16 bài trên blog "Psonkhanh", 194 trang trên thư điện tử chihaichibachitu@gmail.com); Thức trực tiếp viết 53 bài gồm 14 bài công kích sự điều hành, chính sách kinh tế của Chính phủ; 21 bài xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng; 10 bài chia rẽ nội bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước. Ngoài ra từ cuối năm 2005 ông còn chủ mưu thành lập "nhóm nghiên cứu Chấn" nhằm ý đồ thay đổi chế độ, là người khơi nguồn công kích xuyên tạc các chính sách của Chính phủ và trực tiếp công kích quyết liệt Thủ tướng Chính phủ bằng các blog "Psonkhanh", "Trần Đông Chấn", "Change we need". Ông bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt giam và Tòa án Nhân dân TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vào ngày 20 tháng 01 năm 2010, phạt 16 năm tù với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”     Một cái tên được nhắc đến là Lê Quốc Quân, 32 tuổi, từng là một Luật sư được đào tạo khá bài bản về luật học cả ở trong và ngoài nước. Tưởng rằng với kiến thức thu được ông sẽ trở về phụng sự Đất nước nhưng ngược lại, ông đã “lách luật” để trục lợi. Tuy nhiên hành vi của Quân đã không qua mắt được cơ quan An ninh Việt Nam. Quân vi đã phạm những quy định pháp luật của Nhà nước về thuế, làm suy giảm Ngân sách Nhà nước. Trong đó, Lê Quốc Quân là người giữ vai trò chính, đã chủ động chỉ đạo cho Phạm Thị Phương giúp mình thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật (lập khống hợp đồng thuê chuyên gia, các phiếu thu, phiếu chi cho chuyên gia, mua bán hóa đơn khống, sử dụng các hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp để hạch toán, cân đối doanh thu của công ty, chi phí đầu vào…). Lê Quốc Quân 30 tháng tù giam về tội “Trốn thuế”.

Người bảo vệ nhân quyền hay kẻ chống đối

     Cả ba đều là những người phạm tội và đang chịu hình phạt của pháp luật Việt Nam. Hành vi của họ có đầy đủ bằng chứng xác thực là xâm hại đến các quan hệ xã hội được luật pháp Việt Nam bảo vệ và chính bản thân họ cũng nhận thức rõ sai lầm, đang cố gắng cải tạo để được hưởng khoan hồng. Thế nhưng ở bên ngoài, tổ chức Mạng lưới nhân quyền cũng như các tổ chức phản động khác lại trao cho họ những danh hiệu hữu danh vô thực như giải nhân quyền vì cho rằng họ đã dũng cảm đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam. Một đất nước mà quyền con người luôn là ưu tiên hàng đầu, được cam kết và đảm bảo. Sự kiện Việt Nam được bầu vào hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc vừa qua là minh chứng cho điều đó.
     Có lẽ giải thưởng đó cũng chỉ là sự “tự sướng” của các “con rận chủ”, muốn tự đánh bóng tên tuổi để gây thanh thế nhằm thu hút sự quan tâm của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam mà thôi. Một giải thưởng hữu danh vô thực đó như một âm mưu trong kế hoạch nhằm kêu gọi các nước can thiệp vào tình hình nội bộ của Việt Nam, buộc phải thả những đối tượng trên và thực hiện những mưu đồ chính trị của chúng. Và có lẽ chúng chỉ ngừng tiến hành những hoạt động tương tự như vậy khi đã đạt được mục đích.
     Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, lợi dụng tiện ích của Internet, mạng xã hội, các con rận chủ “tự sướng” có lẽ là chuyện hết sức bình thường. Nhưng “tự sướng” mà lộ liễu như thế chắc chắn sẽ không thể thuyết phục được ai nghe theo đâu.
                                                                  Ngộ Không
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Mấy chú điên điên, khùng khùng chuyên làm những chuyện trái đạo đức, trái lương tâm,làm mất trật tự dư luận.

  Trả lờiXóa
 2. Lâu nay vấn thế mà, bọn rận tự xuyên tạc, bóp méo sự thật, nhận tiền từ Hải ngoại, chúng quây thành từng nhóm và sống theo kiểu bầy đàn, quan hệ tình dục loạn xạ như Cù, như Dũng, Thu Trang,... đúng là một lũ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 3. nhận tiền của nước ngoài rồi chiến đấu hết mình vì lí tưởng bán nước, mấy con rận này đúng là cần phải đem đào tạo lại từ đầu, cần nghiêm khắc trừng trị chúng thì mới tránh được hậu quả do chúng có thể gây ra sau này, chúng đã bị các thế lực thù địch đầu độc một lần, không thể để chúng có điều kiện tiếp tục hoạt động

  Trả lờiXóa
 4. Bọn này cứ tụ tập với nhau, tung hô nhau, phong thánh cho nhau, rồi ngủ với nhau. Đúng là một lũ đĩ thóa, không còn giống những con người nữa. Liệu tienf bẩn hắn nhận từ hải ngoại có cho hắn một gia đình hp, một cuộc sống ấm no không?

  Trả lờiXóa
 5. Một lũ khốn nạn, tự xóc tự sướng mới mình thôi, có xã hội nào cộng nhận loại người phản lại tổ quốc, phản lại nhân dân đâu. Nếu giỏi thì hãy làm Snownden, còn không thì hãy nằm im với cái trìn đọ cụ chuối của mình đi.

  Trả lờiXóa
 6. Những tên cặn bã này hết cái để PR nên đưa cái việc trao thưởng điên rồ nhất quả đất cho những cái tên phản động. cái gì mà giải nhân quyền. toàn một lũ tự nhận với nhau.không có sự đồng ý của nhà nước hay một tổ chức danh tiếng nào, không có sự ủng hộ của xã hội cũng bày bặt trao thưởng này nọ. bọn chúng vẫn không tự nhân thức được cái ngu của bọn chúng hay sao mà lúc nào cũng nghĩ cách để cho người ta phải nhớ tên nhớ mặt bởi những trò lố đậm màu phản động mà bọn chúng làm. cả xã hội Việt Nam không ai công nhận những cái mà các người đấu tranh ngoài những cái bọn cũng cùng tầng lớp cặn bã như bọn chúng. đúng là tự sướng

  Trả lờiXóa
 7. nghe mà thấy ngứa hết cả tai. tự nhiên lập ra một cái hội nghe cũng hết sức ngu ngốc rồi "mạng lưới nhân quyền Việt Nam" xong lại còn tự phong cho nhau những anh hùng đấu tranh vì nhân quyền Việt Nam. nhân quyền thì không bao giờ người ta cần mạng lưới vì người ta biết ai cũng có quyền con người và xã hội Việt Nam là xã hội nhân quyền. chứ không phải một vài tên chuyên đi rạch mặt ăn vạ, nói xấu chế độ lập ra rồi gọi là mạng lưới ngốc xít. cái bọn này đúng là hết cái để làm rồi

  Trả lờiXóa
 8. Nếu nói chúng mắc bệnh tâm thần thì cũng không sai. biểu hiện của chúng là những hành động tự sướng hành động hoang tưởng nhất là về chính trị, chúng tự cho mình là những nhà hoạt động vì nhân quyền. hoạt động nhân quyền là đại diện cho nhân dân được quyền cho phép của dân nhân khi đó mới thể hiện được nhân quyền. còn đây chúng chỉ là những con người bình thường trong xã hội đang có những hoạt động chống phá nhà nước, phá rối xã hội ấy vậy mà còn xưng là anh hùng. quả là tâm thần.

  Trả lờiXóa
 9. chỉ có thể gọi đấy là nói xằng, chẳng có ở đâu mà lại trao giải cho tù nhân mặc tội nghiêm trọng như thế cả, giải thưởng không được ai biết đến bất ngờ trao cho kẻ đang thực hiện án tù , quả thật đây chỉ là một trò cười mà các nhà rận chủ bày ra để thu hút sự chú ý của các thế lực thù địch, chống đối nhà nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng ai còn lạ gì Lê Quốc Quân - kẻ trốn thuế. Lê Quốc Quân 32 tuổi, từng là một Luật sư được đào tạo khá bài bản về luật học cả ở trong và ngoài nước. Tuy nhiên với kiến thức thu được, ông không trở về phụng sự đất nước, ngược lại, ông đã “lách luật” để trục lợi. Tuy nhiên hành vi của Quân đã bị cơ quan An ninh Việt Nam vạch trần. Quân vi đã phạm những quy định pháp luật của Nhà nước về thuế, làm suy giảm Ngân sách Nhà nước, dẫm đạp lên mồ hôi xương máu của nhân dân để sống. Không thể tha thứ.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn lại lai lịch của Nguyễn Hoàng Quốc Hùng thì cũng không lấy làm khả quan. Chỉ mới 32 tuổi nhưng đã bị Tòa án Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam kết án 9 năm tù vì hành vi “phá rối An ninh trật tự nhằm chống chính quyền nhân dân” theo điều 89 bộ luật hình sự. Trước đó từng bị Công an TP HCM lập biên bản cảnh cáo về hành vi cấu kết với một số đối tượng chống đối chính trị, khiếu kiện cực đoan và gây rối trật tự công cộng. Là đối tượng có tiền án tiền sự, thâm niên chống phá đảng, nhà nước, chúng ta không lấy làm lạ khi Hùng có tên trong danh sách trên.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn khốn nạn này chết đi sẽ không có đất chôn thân đâu. Chẳng có xã hội nào lại cộng nhận cái loại người phản lại tổ quốc, phản lại nhân dân. Không bao giờ được nhân nh]ơngj với chúng, vì chúng không bao giờ cải tà quy chính cả, chẳng bao giờ biết ăn năn hối cải đâu. Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Quốc Quân chẳng hiểu chúng ăn gì mà suốt ngày đi chống phá đảng, chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Không thể tin được những con người lại nhận tiền của bọn phản động rồi làm ra các hành vi bán nước như thế được ! Chúng xứng đáng chịu các hình phạt của nhà nước khi chúng không có lương tâm và tư cách là công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Các đối tượng như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Quốc Quân là những tên đã bán mình để theo lí tưởng bán nước,nhận tiền các thế lực phản động để làm ra những hành động phản lại tổ quốc ,đât nước nơi mình sinh ra và lớn lên,phản lại cả nhân dân.

  Trả lờiXóa