Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

"PHONG TRÀO TỪ BỎ ĐẢNG CỘNG SẢN" - TRÒ LỐ CỦA ĐÁM TIỂU NHÂN

     Tôi thực sự thấy tò mò và quá đỗi bất ngờ khi dạo qua các trang mạng như nuvuongcongly.net, thanh niên công giáo, BBCvietnamese, RFI, RFA...Các thông tin về cái gọi là “Phong trào từ bỏ ĐCS Việt Nam” mà các trang này đăng tải có lẽ sẽ khiến nhiều người bị sốc bởi đây là chuyện hiếm hoi ở Việt Nam. Đảng Cộng Sản Việt Nam trong quá trình lãnh đạo cách mạng, lãnh đạo đất nước Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh chính trị và uy tín tuyệt đối đối với nhân dân. Thực hư chuyện này ra sao, nhân dân cần có một câu trả lời xác đáng nhất.
     Luận điệu mà các trang mạng đăng tải chính là việc đưa ra cái gọi là “Thông báo công khai từ bỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam” của một số nhân vật đã từng là Đảng viên bị biến chất với nội dung hết sức phản động, ví dụ như: “Tôi không tin Đảng sẽ dẫn dắt dân tộc cập được bến bờ vinh quang bằng các cương lĩnh kiểu như Cương lĩnh 1991, Hiến pháp 2013. Bởi đó là những Cương lĩnh u ám, những Hiến pháp tiểu xảo” và chúng đã quy kết vấn đề như sau: “Khi tôi vào đảng tôi đã từng thề rằng tuyệt đối trung thành với Đảng. nay, tôi thà phản bội lời thề trung thành với Đảng còn hơn phải theo Đảng mà phản bội lại quyền lợi dân tộc, dân sinh, dân chủ, dân quyền mà lẽ ra dân tộc tôi phải được hưởng từ 38 năm về trước”. Xem tới đây cũng có thể làm cho mọi người bật khóc khi mà những nhà “dân chủ kiểu mẫu” này lại có những quyết định táo bạo “vì nước vì dân” như thế. Tuy nhiên sự thực thì lại là một chuyện hoàn toàn ngược lại.


     Những kẻ hô hào cái gọi là phong trào từ bảo ĐCS Việt Nam trên thực sự có được đứng trong hàng ngũ của Đảng, khi mà nhân dân đang cố sức đoàn kết để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hòa nhập cùng thế giới thì những cá nhân này lại mong muốn đất nước ta trở về những thời kỳ khổ đau, những người này không đủ tư cách để làm một công dân Việt Nam và đứng trong hàng ngũ của Đảng, bởi chân lý của Đảng Cộng sản Việt Nam là phục vụ nhân dân, lấy nhân dân làm nền tảng cho sự phát triển, những người đi ngược lại tiêu chí này tức là đi ngược lại lợi ích của quần chúng nhân dân. Chúng ta không thể coi chúng là những người phản Đảng, bởi chúng đâu có đứng trong hàng ngũ của Đảng, chúng ta có thể coi những cá nhân này là những người phản bội lại Tổ quốc Việt Nam khi với tư tưởng cầu vinh, bám víu lấy những giá trị xưa cũ để tiếc nuối khi những điều đó không còn phù hợp với thực tại và quan trọng nhất là không mang lại niềm tin cho nhân dân.
     Thực chất, chúng chỉ là con rối trong một trò hề mà các thế lực chống đối đã bày ra bởi khi mà những cá nhân này tung hô Thông báo công khai, các thế lực chống đối trong và ngoài nước đã chụp lấy như một cơ hội ngàn năm để đưa tin xuyên tạc, đánh bóng tên tuổi những người này, coi họ như những anh hùng thực sự của cuộc đấu tranh vì đất nước. Những con rối đó ngày càng được minh họa bằng các hình ảnh và cách giật tít giật gân làm cho mọi người nghi ngờ về tính chân thật của nó.


     Bởi vậy, chúng ta cần có một cái nhìn khách quan và thận trọng, suy tính kỹ càng khi tiếp nhận các thông tin từ những trang mạng này và cần có tiếng nói để tìm ra chân tướng của sự thật, tránh bị “sập bẫy” của kẻ thù. Còn đối với những cá nhân này, dù có những chiêu trò ma mãnh hơn đi chăng nữa thì sự thật sẽ xua đi màn đêm và chỉ còn lại ánh sáng của một niềm tin, đó là tin tưởng son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

                                                                 LAM HỒNG


Comments
28 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

28 nhận xét:

 1. Đừng ra khỏi đảng, bọn tiểu nhân. Hãy ở lại làm đại nhân, tha hồ hưởng bổng lộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. day la trang cua 1 dang vien dang huong bong loc tu DCSVN.cac dai nhan ,cac cong than cua Dang CS co hieu het noi long va nhung mong uoc cua nhan dan nhu chung toi hay ko?cac nguoi chi biet tuyen truyen cai xau cua nguoi khac.hay nhin lai ban than cac vi co giup gi duoc cho nhan dan nhu chung toi?nhan dan chung toi can nhung nguoi ma cac vi dang thu ghet.

   Xóa
  2. hay! hay lắm đại nhân

   Xóa
 2. Ý bạn là gì hả bạn Bí Ngô

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ý của BiNgo là cứ ở lại. vì bây giờ ra thì cũng lại sống như những người dân bần cùng, chịu những thiệt thòi do chính chế độ đang hoành hành bởi những kẻ...tham nhũng.. thà ở lại để hưởng bổng lộc chà đạp lên người dân, lấy bổng lộc đó đem về chia lại cho dân còn hơn là mất trắng về túi của một tập đoàn tham nhũng đó.

   Xóa
 3. Theo ý kiến riêng tư của tui thì việc người này vào Đảng, người kia bỏ Đảng, người này trung thành, kẻ kia phản phé không ăn nhập gì với đường hướng vạch ra của Đảng cả! Bao nhiêu cái Đảng phái chính trị to lớn, nổi tiếng trên thế giới này chẳng bắt ai phải trung thành với nó cả, thế thì tại sao Đảng Cộng Sản tuyệt vời của chúng ta lại bắt người ta trung thành khi tư tưởng của một Đảng viên thay đổi. Có người vào Đảng vì thấy đường lối trên giấy trắng mực đen quả là tuyệt vời. Vào rồi mới thấy những người theo Đảng không sống đúng như thế nên họ bẻ bàng mà từ bỏ Đảng. Đơn giản đến thế thôi! Có người vào Đảng một thời gian thì đổi ý nhảy xuồng, bỏ chạy khỏi Đảng vì tư tưởng của họ đối với Đảng phải họ theo không còn hạp với họ nữa. Họ muốn vô, mình hoan nghênh! Họ bỏ chạy, mình cũng hoan nghênh. Thế thôi! Thù hằn cá nhân làm gì? Bỏ tù họ vì tư tưởng khác biệt làm gì? Chửi rủa thậm tệ họ làm gì? Tui nghe nói bên Mĩ ai muốn theo Đảng nào thì tùy, ai muốn bỏ Đảng nào thì tùy. Không muốn vào Đảng nào thì đứng chính giữa ngã ba đường thì vào Đảng gọi là Trung lập! Một nước to lớn theo Chủ Nghĩa Tư Bản mà cũng chẳng thèm ép người ta vào Đảng, huống chi là Đảng Cộng Sản của ta. Mình lấy cớ gì mà cấm vận sự tự do tư tưởng của con người chứ!

  Trả lờiXóa
 4. ông Lam Hồng này mới ở nhà thương điên trốn ra hở các cụ ?

  Trả lờiXóa
 5. Ra lam gi,o trong do co moi thu,dot the?

  Trả lờiXóa
 6. Thực ra các nhà rận chủ bỏ đảng này là nằm trong kế hoạch của các tổ chức quốc tế,các thế lực thù địch nước ngoài mà thôi. Nào là Nguyễn Đắc Kiên,Lê Hiếu Đằng bỏ Đảng Cộng sản, Nguyễn Tường Thụy bỏ Hội CCB hay Phương Uyên bỏ Đoàn đều là thực hiện mục đích là gây sự chú ý và nhận những đồng Ddoola cho hành vi của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận đô la à,thích thế cho tớ bỏ đảng với

   Xóa
  2. quach vo tong ở thời đại này mà đâu đâu cũng có thế lực thù địch, có là gì ác không mà nhiều thế lực thù địch vậy? thời đại văn minh mà địch mãi kém vậy

   Xóa
 7. Thực ra hành vi bỏ Đảng Cộng sản của Lê Hiếu Đằng,Nguyễn Đắc Kiên hay Nguyễn Tường Thụy bỏ hội CCB hay Phương Uyên bỏ Đoàn chỉ là hành vi ăn theo và để gây sự chú ý và nhận những đồng tiền đô la của các thế lực chống đối về hành vi của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. những bọn tiểu nhân thì luôn làm những cái việc nhỏ mọn bị người đời khinh miệt chả hiểu sao chỉ vì mấy cái đồng tiền bạc rách của bọn nước ngoài mà thi nhau đổ đốn. mấy mươi tuổi Đảng chứ ít gì mà suy nghĩ hành động không bằng một đứa con nít vắt mũi chưa sạch. có vẻ như hết cái để làm, hết cách để gây sự chú ý nên mang cái sự ngu si của bản thân ra cho thiên hạ nó xem. Đảng còn nhiều những người tài và đức độ lắm cho nên một vài tên bẩn tính ra bớt cũng chả ảnh hưởng gì đến quốc hội mà lại càng có thêm nhiều những con người trẻ đầy nhiệt huyết sẵn sàng thay thế cho các ông

  Trả lờiXóa
 10. nói một cách thẳng thắn , các nhà yêu nước ấy, sau khi không thể hoàn thành âm mưu chống phá nhà nước ta,bị loại ra khỏi đảng thì quay ra cắn lại chủ cũ, nếu nhận thức "thông suốt" như thế thì sao bao nhiêu năm qua không đề xuất lên tổ chức đảng ,sao phải đợi đến lúc bị đuổi khỏi đảng mới sủa bậy, thật nhảm nhí

  Trả lờiXóa
 11. Trước đây tôi đã rất muốn đứng bên cạnh ông, muốn là người thấu hiểu nỗi bắn khoăn hay nói đúng hơn là sự bất lực trước những sự biến đổi của thời cuộc, tôi vẫn cứ nghĩ rằng việc ra khỏi Đảng của ông là tâm huyết của một người Đảng viên Đảng cộng sản muốn lấy sự hi sinh tai tiếng của mình để thức tỉnh những người cầm quyền về sự xuống cấp đạo đức của một số Đảng viên. Nhưng hôm nay đọc bức thư ông gửi các bạn Thanh niên, Sinh viên, Học sinh tôi mới nhận rõ góc khuất đáng sợ trong con người ông.

  Trả lờiXóa
 12. Nguy hiểm nhất là Ông sử dụng 40 năm tuổi Đảng, sử dụng sự già nua của mình làm điểm tựa cho các thế lực thù địch thực hiện các âm mưu chính trị. Ở cái tuổi của ông bây giờ không còn mơ màng gì đến quyền lực, phú quý hay dục vọng, chính cái suy nghĩ kiểu này đã khiến không ít người tin rằng tất cả những hành vi của ông đều vô tư, đều từ tâm để rồi không ít kẻ cơ hội hùa theo ông phản chế độ.

  Trả lờiXóa
 13. Không được xem đây là một phong trào, mà đây chỉ là những con sâu mọt trong Đảng muốn bước ra ngoài, đây là một chuyện hết sức bình thướng, có kẻ ra người vào đó là cũng là quy luật, không nên quan trọng hóa và nặng nề việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông bạn nhậy bén thật. Nếu là phong trào thì Đảng ta sắp bi rớt hầm cầu cá dồ rồi. Sâu sắc thật. Phục bạn!

   Xóa
 14. Đảng Cộng Sản Việt Nam luôn thực hiện đúng nhiệm vụ của mình

  Trả lờiXóa
 15. "phong trào" ở đây là do mấy ông kia đặt ra và tác giả đặt trong nháy kép chứng tỏ là điều phi lý không được chấp nhận, tôi thấy ông Sông tranh đã hiểu nhầm về ý của Hồng Trường rồi đó.

  Trả lờiXóa
 16. các nhân vật bất mãn về lợi ích quay sang chống Đảng là hiện tượng hiếm hoi,và điều này đã được đưa lên để mổ xẻ nhằm đánh giá đúng thực trạng hiện tại chứ không nên mắc bẫy của mấy ông chống đối là từ cái nhỏ xé thành cái lớn, từ cá nhân vu vạ cho cho thành một phong trào,điều đó không có thật đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Hành vi Nguyễn Đắc Kiên,Lê Hiếu Đằng bỏ Đảng Cộng sản, Nguyễn Tường Thụy bỏ Hội CCB hay Phương Uyên bỏ Đoàn.Các thế lực chống đối trong và ngoài nước đã chụp lấy như một cơ hội ngàn năm để đưa tin xuyên tạc, đánh bóng tên tuổi những người này, coi họ như những anh hùng thực sự của cuộc đấu tranh vì đất nước.Thật đáng xấu hổ cho những con người này

  Trả lờiXóa
 18. Bao nhiêu cái Đảng phái chính trị to lớn, nổi tiếng trên thế giới này chẳng bắt ai phải trung thành với nó cả, thế thì tại sao Đảng Cộng Sản tuyệt vời của chúng ta lại bắt người ta trung thành khi tư tưởng của một Đảng viên thay đổi. Có người vào Đảng vì thấy đường lối trên giấy trắng mực đen quả là tuyệt vời. Vào rồi mới thấy những người theo Đảng không sống đúng như thế nên họ bẻ bàng mà từ bỏ Đảng.đã là con người của đảng thì chúng ta nên có những suy nghĩ tốt hơn chứ đã có 1 nền móng tư tưởng vững vàng rồi mà có những hành động lệch lạc như vậy

  Trả lờiXóa
 19. Xem lại cái quá trình hoạt động của ông thì tôi thấy không còn bất ngờ nữa và cũng không có gì phải tiếc nuối cho ông cả. Đọc lại những bài viết của ông “Suy nghĩ trong những ngày nằm giường bệnh”, và những bài viết ông trả lời phỏng vấn các báo đài RFA, của RFI thì tôi lại nghĩ một con người như ông nên tự giác ra khỏi Đảng sớm hơn, ông không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

  Trả lờiXóa
 20. già rồi nên lú lẫn hay sao mà lại có những trò này, tôi nói thẳng là chẳng ai cần ông Đằng ở trong cái cơ chế này nữa đâu, chẳng ai cần cả. Nếu mà Tổ Quốc đều là người này thì đất nước này còn gì để mà nói nữa.nói một cách thẳng thắn , các nhà yêu nước ấy, sau khi không thể hoàn thành âm mưu chống phá nhà nước ta,bị loại ra khỏi đảng thì quay ra cắn lại chủ cũ, nếu nhận thức "thông suốt" như thế thì sao bao nhiêu năm qua không đề xuất

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa