Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2013

NÓI VỚI NHỮNG KẺ PHẢN BỘI

     “Kẻ phản bội” là những từ ngữ mỉa mai mà người đời dành cho những kẻ khốn nạn mang thân đi làm phản tặc, đi ngược lại những gì mà mình đã từng thề thốt, giẫm đạp lên tình cảm mà những con người đã cùng đường hướng với mình. Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng và Nguyễn Đắc Diên cũng có thể được coi là những kẻ như thế. Những kẻ lật mặt phản bội một cách trắng trợn, đáng bị khinh bỉ khi ra khỏi đảng, đã thế còn phát biểu sai trái bôi nhọ về Đảng.
     Lịch sử Việt Nam đã từng chứng kiến những sự phản bội ngoạn mục của một số kẻ như Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc và gần đây nhất là Bùi Tín. Ngẫm lại, những kẻ nào phản bội lại đất nước, bán đứng dân tộc sẽ không có kết cục tốt đẹp , cuối cùng đều sống trong sự nghèo khó, khinh rẻ của người đời và gửi nắm xương tàn nơi đất khách quê người. Những kẻ đốn mạt đi trước đã để lại bài học cay đắng như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu và thấm được, Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng và Nguyễn Đắc Diên đã dẫm lên vết xe đổ của những kẻ phản bội đi trước để lại.

Lê Hiếu Đằng

     Ông Lê Hiếu Đằng làm quan hết thời, hết bổng lộc là quay sang phản bội lại chế độ, nói nhăng nói cuội về Đảng. Chưa hết còn làm um xùm lên rằng công khai từ bỏ Đảng. Kéo theo đó một số kẻ có sẵn tư tưởng phản tặc như Phạm Chí Dũng và Nguyễn Đắc Diên chạy theo làm trò “tự tay bốc cứt trát lên mặt mình” hùng hồn và dõng dạc tuyên bố từ bỏ Đảng, cho rằng Đảng đã không còn là Đảng, Đảng đã phản bội lại lợi ích dân tộc, Đảng chỉ còn là hiện thân của lợi ích nhóm…Nhưng xin thưa với các vị rằng, phải chăng các vị đang nhìn nhận vấn đề một cách quá thiển cận. Đảng có đứng ra kinh doanh hay không? Đảng có phải là một câu lạc bộ của những đại gia hay không? Đảng có phải là một diễn đàn, một tập hợp các nhà tài phiệt, các tập đoàn lớn hay không? Xin trả lời với các vị là chắc chắn không. Vậy Đảng bán đứng lợi ích nhân dân, bán lợi ích dân tộc cho ai? Đảng viên thuộc mọi tầng lớp, là những người trung kiên với cách mạng, không bán đứng lợi ích giai cấp, không thỏa hiệp với tư sản đều có thể phấn đấu trở thành đảng viên. Nếu Đảng là đại diện của chỉ riêng một nhóm nhỏ nào đó trong xã hội thì mới có thể coi rằng Đảng là của lợi ích nhóm.

Phạm Chí Dũng

     Bản thân sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước, đối với dân tộc là một sự chọn lựa và thử thách khắc nghiệt của lịch sử. Những biến cố nguy nan của dân tộc được Đảng dẫn dắt vượt qua cộng với những thành quả hiện tại của đất nước cũng đủ cho chúng ta thấy rằng Đảng đại diện cho lợi ích của toàn dân tộc. Đảng chưa và sẽ không bao giờ phản bội, đi ngược lại với lợi ích giai cấp, lợi ích dân tộc. Đảng càng không bao giờ là lực cản đối với sự phát triển của đất nước. Đảng không trực tiếp can thiệp vào công việc của Nhà nước mà Đảng chỉ lãnh đạo Nhà nước và xã hội bằng chủ trương, đường lối. Có thể trong quá trình điều hành đất nước bằng cơ chế chính sách có những thiếu sót nhất định như có những lỗ hổng trong quá trình lập pháp, hành pháp khiến cho xã hội nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp. Đó là những thiếu sót trong cơ chế điều hành và quản lý đất nước xuất phát từ nhiều yếu tố khách quan và chủ quan cộng hưởng với nhau. Điều đó không thể đổ lỗi hết cho Đảng được, Đảng không bao giờ muốn tự đánh mất hình ảnh tiên phong của mình trong mắt nhân dân cả.

Nguyễn Đắc Diên

     Còn về ba vị phản bội thì xin nói rằng, Đảng đã phản bội lại lợi ích các vị chưa? Ông Đằng thì sao, cố gắng leo lên cao trong hệ thống chính trị, chức tước có cả, thủa chưa về hưu cũng thuộc dạng “vua biết mặt chúa biết tên”. Còn Phạm Chí Dũng thì sao? Mới vào Đảng năm 1993 Đã bao giờ hoạt động cách mạng như các vị đảng viên tiền bối chưa? Hàng chục ngàn đảng viên bị địch bắt, tra tấn dã man, treo cổ hay đầu độc chết trong các trại giam nhà tù như Hòa Lò, Côn Đảo…Họ làm thế là để phản bội lại lợi ích dân tộc à? Đảng lãnh đạo nhân dân chống lại thực dân Pháp và Đế Quốc Mỹ để phản bội lại lợi ích ai? Còn Nguyễn Đắc Diên thì sao? Ông Diên vào Đảng được bao nhiêu năm, Đảng có đối xử bất công với gia đình cách mạng không? Đảng có ngăn cản ông làm nghề bác sĩ không? Vậy mà ông nỡ xúc xiểm, mạ lỵ Đảng không thương tiếc. Ông cha ta nói rằng “phải uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” nhưng Phạm Chí Dũng, Lê Hiếu Đằng và Nguyễn Đắc Diên đã quên đi điều đó. Ăn nói một cách ngu si đần độn…
     Lời cuối xin nói với các vị rằng Đảng vẫn là Đảng, Đảng không đánh mất bản chất của Đảng trước nhân dân, nếu Đảng không còn đại diện cho dân tộc thì Đảng không thể tồn tại được. Các vị chỉ là một cá nhân lạc lối của xã hội này. Vì thế sự ra đi của các vị đối với Đảng là sự may mắn, Đảng sẽ bớt đi những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ không sớm thì muộn cũng sẽ phản bội.
     
     Bài viết thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả.

                                                                           Rise Up


Comments
63 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

63 nhận xét:

 1. Lê Hiếu Đằng – một Đảng viên tiền bối, một người đã sống gần trọn cuộc đời cho lý tưởng của Đảng nhưng đến phút cuối ông ấy lại gục ngã, chút hơi tàn lực kiệt của ông đã trở thành tâm điểm của những vụ tung hô, ném đá tràn lan trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Khi trả lời RFA, Vũ Hoàng, ông Thanh Giang vòng vo tam quốc để đề cao vai trò cá nhân mình đối với cái gọi là "Phong trào zân chủ ở Việt Nam", nhưng có lẽ do có vấn đề gì đó với Phạm Chí Dũng, nên Nguyễn Thanh Giang đã không mấy lịch sự khi nói về TS Phạm Chí Dũng, một người nổi tiếng với các cáo buộc chính quyền, và vừa có đơn xin ra khỏi đảng cộng sản Việt Nam, sau ông Lê Hiếu Đằng. Nói về khả năng viết lách của nhà văn, nhà báo Phạm Chí Dũng, Nguyễn Thanh Giang coi thường ra mặt.

  Trả lờiXóa
 3. Cảm thấy tác giả bài viết quá hằn hộc với những người đảng viên kỳ cựu rời bỏ Đảng nên tôi thấy í kiến chủ quan của ông Rise up này quá khích. Tui thấy việc người ta bỏ Đảng, vào Đảng, trung thành với đường lối của Đảng, phản phé với đường lối của Đảng là bình thường mà. Trong ca dao chúng ta có câu "Cây ngay không sợ chết đứng", nếu đường lối của Đảng là chân chính thì chúng ta sợ quái gì với những Đảng viên rởi bỏ Đảng mà nói xấu Đảng ta. Đâu có gì là phải cay cú hay hằn hộc, thù oán riêng tư mà gán cho họ là những "kẻ phản bội". Những người làm tình báo cho Trung Quốc, cho ngoại bang thì mới xứng đáng với tội danh "kẻ phản bội" chứ những người rời bỏ Đảng và nói lên những cái xấu, cái không tốt trong Đảng thì không nên gán cho họ là "kẻ phản bội" kẻo chính mình là "kẻ phản bội" lại với lương tâm của cả một dân tộc. Chúng ta càng hằn hộc, cảng rủa, càng chửi họ bao nhiêu thì làm cho nhiều người nghi vực với sự cầm quyền chân chính của Đảng.

  Trả lờiXóa
 4. ông Đằng bị chúng nó suốt ngày tung hô, rồi ngọt nhạt làm lu mờ tư tưởng rồi, ai bảo cứ già là tốt, cứ già là giỏi đâu, già mà không có nhận thức đúng cũng như là trẻ con sống lâu thôi, chứ ở thời điểm hiện tại nếu ông Đằng mà còn là con người đáng tôn trọng như thế đã không có những bài phát biểu hết sức lố bịch như vây. Cũng do già cả rồi, lú lẫn.

  Trả lờiXóa
 5. Phạm Chí Dũng chỉ là thằng học đòi. Nghe Thanh Giang nói những mặt xấu xa của nó thì mới thấy hắn chỉ là một thằng củ chuối. Hắn chả có ý nghĩa gì với xã hội của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 6. phẩm chất đạo đức bị tha hóa một cách đáng sợ, làm ảnh hưởng toàn bộ tới thái độ nhận thức sự việc,hiện tượng, cho dù là người có học thức, đã sống gần hết đời người mà vẫn bị các thế lực thù địch kích động, lợi dụng, mua chuộc để đi bán nước, do đó ,cùng với việc đấu tranh chống các thế lực thù địch, chúng ta cần làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo Điều 78 Bộ luật hình sự thì công dân Việt Nam nào câu kết với nước ngoài nhằm gây nguy hại cho độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lực lượng quốc phòng, chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...là kẻ phản bội tổ quốc. Không có gì là sai khi nói Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng và Nguyễn Đắc Diên là những kẻ phản quốc. Thực sự chúng chỉ biết chạy theo đồng tiền nước ngoài mà đánh mất tư cách đạo đức, phản bội lại lợi ích của dân tộc.

   Xóa
 7. Lý do mà Lê Hiếu Đằng đưa ra trong “tuyên bố ra khỏi đảng” đó là do đảng xa rời mục tiêu, lý tưởng ban đầu đó là đấu tranh cách mạng – điều này thật nực cười. Chẳng hiểu ông ta tiêm nhiễm ở đâu cái suy nghĩ đó, cứ tưởng rằng đã từng đi theo đảng thì ông ta phải biết và nhìn nhận những thành tựu mà đất nước đạt được là do đâu. Sao ông ta không mở mắt ra xem vừa qua Việt Nam vừa được bầu vào Hội đồng nhân quyền của LHQ đã chứng minh điều gì? Sao ông ta không nhìn xem đất nước hòa bình, ổn định là do đâu?

  Trả lờiXóa
 8. Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng quả thật là những kẻ phản bội đất nước Việt Nam, bản thân là những người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam mà trong lòng luôn nuôi dưỡng tư tưởng chống đối lại Đảng, nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa. Những con người như thế chúng ta phải có những thái độ nhìn nhận và phải lên án trước hành động chống đối lại cả quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc

  Trả lờiXóa
 9. Trong buổi họp của chi bộ nơi Dũng sinh hoạt vừa qua có tới gần 100% đảng viên (trừ Dũng) đều thống nhất khẳng định là Phạm chí Dũng có sai lầm khuyết điểm tới mức phải sử lý kỷ luật và đã đề nghị hình thức kỷ luật đối với Dũng(trên 40% đề nghị khai trừ, còn lại là cảnh cáo hoặc khiển trách ) .Bản chất Dũng cũng là một con người trở cờ nên kỷ luật khai trừu là đúng nhất.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là một bài viết tổng hợp, có lời lẽ nhưng thực ra những người này không phải là kẻ phản bội, nói như vậy là chưa thật sự chính xác mà chúng là những tên tội đồ của dân tộc, nếu đượcphép thì xử hắn đi cho nước nó trong. Loại bịp bơm, ăn cháo đái bát.

  Trả lờiXóa
 11. chả việc gì phải nhiều lời với những tên như ông Đằng hay ông Dũng làm gì. những cái thể loại phản tổ quốc như này nên cho về vườn sớm để xem các ông ý không có Đảng không có tổ quốc thì các ông ấy là ăn đươc gì. bị khai trừ ra khỏi Đảng là đáng lắm. bao nhiêu năm công tác đi tong chỉ vì một hành động ngu xuẩn thiếu suy nghĩ. đất nước chúng ta có nhiều con người tài năng và đức độ hơn chứ không cứ gì các ông nay mới làm được việc

  Trả lờiXóa
 12. viết ra những tâm thư của một người bệnh để bỏ Đảng hẳn Lê Hiếu Đằng sẽ cảm nhận được sự phản đội đồng đội đồng chí trong những năm tháng cống hiến cho đất nước lắm nhỉ? điều gì để một con người từng tâm huyết với xã hội làm như vậy. điều gì đã thay đổi ông Đằng, tôi tự hỏi một con người tường tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng như ông lại thay đổi để quay đầu với Đảng quay đầu với nhân dân thì ông có thể làm gì để sống nốt những ngày tháng bệnh tật. giờ bên cạnh ông hẳn có lũ rận thường xuyên để chăm lo cho ông. chăm lo những bài viết của ông.

  Trả lờiXóa
 13. Mat vai nguoi chung ta ket nap vai chuc nguoi bu vao.Khong thich nguoi ta ra, lam gi han hoc nem da de dan no lai bao chung ta the no the kia.

  Trả lờiXóa
 14. Nói với bọn này làm gì cho phí lời hả các Bác, loại thiếu nhận thức, vô trách nhiệm, vụ lợi, ích kỷ, nhỏ nhen, tầm nhìn hẹp. Nếu chúng mà làm cán bộ chắc chắn dân sẽ khổ mà chết mất thôi. Thế mà hôm Qua thằng Thăng Long còn muốn làm Thủ tướng nữa đó. Đúng là bọn hoang tưởng.

  Trả lờiXóa
 15. Quy luật đào thải những đảng viên biến chất như vậy hoàn toàn không có nghĩa là Đảng Cộng sản Việt Nam không còn xứng đáng với vị trí, vai trò là Đảng cầm quyền. Trong quá trình phát triển và trưởng thành của bất cứ một tổ chức, chính đảng nào thì việc kết nạp - giáo dục - rèn luyện và kỷ luật - khai trừ, thải loại, là mối gắn kết biện chứng, có quan hệ mật thiết và không thể xem nhẹ bất cứ mặt nào. Đó là sự đào thải tất yếu để phát triển. Chặng đường hơn 80 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ ngày thành lập tới nay, cùng với sự củng cố, lớn mạnh không ngừng của đội ngũ đảng viên thì vấn đề kỷ luật trong Đảng luôn được nêu cao và giữ vững. Và chính điều đó làm nên sức mạnh của các tổ chức, cơ sở đảng, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Vậy nên nói, một số người không còn thấy mình xứng đáng ở trong đội ngũ của Đảng, xin ra khỏi Đảng, hay việc khai trừ, kỷ luật đảng viên mắc sai lầm, khuyết điểm cũng là hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 16. Đảng Cộng sản Quốc tế nói chung và Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng là đội tiên phong của giai cấp Công Nông đã lãnh đạo nhân dân yêu chuộng hòa bình đập tan Chủ nghĩa phát xít quân phiệt trong đệ nhị thế chiến đưa loài người thoát khỏi cảnh chết chóc tang thương, giải phóng các dân tộc thuộc địa. Đảng Cộng sản còn có công lao to lớn trong việc tạo ra mối giao hòa, thân thiện giữa các dân tộc bị áp bức với Chủ nghĩa thực dân, Chủ nghĩa đế quốc. Đảng Cộng sản Liên Xô tan rã là một mất mát to lớn đối với nhân dân yêu chuộng hòa bình trên Thế giới. Chúng ta cần phải xem xét tư cách phẩm chất đạo đức năng lực của kẻ đứng đầu trong Đảng để tránh những hậu quả khó lường.

  Trả lờiXóa
 17. chúng chỉ là con rối trong một trò hề mà các thế lực chống đối đã bày ra bởi khi mà những cá nhân này tung hô Thông báo công khai, các thế lực chống đối trong và ngoài nước đã chụp lấy như một cơ hội ngàn năm để đưa tin xuyên tạc, đánh bóng tên tuổi những người này, coi họ như những anh hùng thực sự của cuộc đấu tranh vì đất nước. Nếu chúng mà làm cán bộ chắc chắn dân sẽ khổ mà chết mất thôi.

  Trả lờiXóa
 18. bản thân là những người có học thức, học hàm học vị đáng lẽ phải làm việc có ích giúp quê hương đất nước nơi chôn rau cắt rốn của mình. Ấy thế mà nhưng con người này lại đi phản bội lại tổ quốc. Như tên Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng này đây, xuất thân là những người có học thức, Đảng viên thế mà vì những đồng tiền mà bán rẻ quốc gia bán rẻ dân tộc, sãn sàng làm vì đồng tiền bẩn thỉu ấy.

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta cần có một cái nhìn khách quan và thận trọng, suy tính kỹ càng khi tiếp nhận các thông tin từ những trang mạng này và cần có tiếng nói để tìm ra chân tướng của sự thật, tránh bị “sập bẫy” của kẻ thù.viết ra những tâm thư của một người bệnh để bỏ Đảng hẳn Lê Hiếu Đằng sẽ cảm nhận được sự phản đội đồng đội đồng chí trong những năm tháng cống hiến cho đất nước lắm nhỉ? điều gì để một con người từng tâm huyết với xã hội làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng và Nguyễn Đắc Diên được coi là những kẻ phản bội. Những kẻ lật mặt phản bội một cách trắng trợn, đáng bị khinh bỉ khi ra khỏi đảng, đã thế còn phát biểu sai trái bôi nhọ về Đảng. Thật làm xấu hổ con dân Việt Nam. Đây là những con người lầm đường lạc lối, tuy ta biết nhưng không thể cải tạo họ, lôi kéo họ trở lại con đường chính nghĩa được. Họ không bao giờ hối cải. Cần phải xử lý thật nghiêm minh những con sâu bỏ dầu nồi canh như thế này.

  Trả lờiXóa
 21. Những tên như Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng và Nguyễn Đắc Diên là những kẻ đã làm tay sai cho các thế lực thù địch. Chúng ngang nhiên phát biểu những lời lẽ sai trái xuyên tạc,hành vi không thể chấp nhận được khi là một công dân của nước Việt Nam.Chúng rõ ràng là những kẻ phản bội với bộ mặt trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 22. Những kẻ phản bội là cái danh mà những kẻ như Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng và Nguyễn Đắc Diên phải mang.Vì bọn chúng là những loại thiếu nhận thức, vô trách nhiệm, vụ lợi, ích kỷ, nhỏ nhen, tầm nhìn hẹp, bị các thế lực thù địch kích động, lợi dụng, mua chuộc để đi bán nước.

  Trả lờiXóa
 23. Bản thân tôi thấy ông Đằng già cả rồi mà lại bệnh tật nữa nên ông ấy có phần lú lẫn. Những gì ông nói cũng có lý nhưng chỉ là lý thuyết cùn, đứng cuối cuộc đời rồi con người thường vị ảo giác. Thông cảm cho ông ấy đi nhé. Ông ấy có làm được gì nữa đâu. Gần đất xa trời rồi.

  Trả lờiXóa
 24. Thân là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, từng thề thốt hoành tráng lắm. Mà giờ đây quay sang nói xấu, hạ nhục Đảng, lại còn thành lập Đảng đối lập với Đảng Cộng sản mới ác chiến chứ. Tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam dường như quê lắm rồi. Và sẽ chẳng bao giờ có chuyện xuất hiện một nào thay thế được Đảng Cộng sản Việt Nam chứ đừng nói đến chuyện thành lập được Đảng đối lập. Mà nói rộng ra trên cả thế giới này chẳng có đất nước nào tồn tại 2 đảng đối lập nhau mà có thể đảm bảo được quyền lợi cho nhân dân, giả sử có 2 đảng đối lập nhau ấy, suốt ngày tranh giành quyền lãnh đạo của mình như vậy thì còn gì tính dân chủ nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 25. theo như những gì được biết một con người có thể chiến đấu cả đời vì lý tưởng mà mình đã chọn nhất là những lí tưởng mà theo đuổi rất nhiều năm. như vậy có thể thấy rằng những gì mà Lê Hiếu Đằng biện minh trong thời gian qua là những lời nguyj biện cho sự phản bội lí tưởng phản bội đồng đội.
  45 năm tuổi Đảng không đại diện cho lời ngụy biện của ông. nhất là khi còn những chiêu trò nằm viện viết suy nghĩ. nếu đã là người chân chính thì ông đã không làm chuyện phải bội chính lương tâm mình như vậy

  Trả lờiXóa
 26. Đảng Cộng sản là lựa chọn của lịch sử, không phải là nhân tố gây nên tội ác xin hãy nhớ rằng chính Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam đã cùng nhau đồng lòng hiệp sức đấu tranh chống lại đế quốc và thực dân, mở ra một kỷ nguyên độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam. Đó là những thứ thuộc về lịch sử không thể thay đổi và viết lại được. Sự thật vẫn là sự thật không thể chối cãi được

  Trả lờiXóa
 27. đúng là kẻ chỉ biết một mà không biết hai đừng chỉ nhìn vào các nước khác mà thèm thuồng mỗi một quốc gia có một đặc điểm nhất định không nước nào giống nước nào vì thế chắc chắn sẽ không bao giờ được áp đặt một cách máy móc và phải dựa vào hoàn cảnh cũng như những điều kiện của mỗi quốc gia để chọn con đường để phát triển. Thử nhìn những quốc gia chọn con đường đa đảng đa nguyên có thấy sự ổn định và phát triển hơn Việt Nam đâu đó chính là sự thật và thực trạng vì thế hãy bình tĩnh lại và suy nghĩ cho nó chín chắn

  Trả lờiXóa
 28. việt nam không cần đảng đối lập, thực tế cho thấy là việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam đã và đang có những sự phát triển hết sức đúng hướng, đó là điều mà ai cũng có thể thấy rõ được, vì vậy những phát ngôn kiểu như thế này là hoàn toàn không có lợi cho đất nước việt nam chúng ta, mọi người cần phải lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 29. không cần phải trao đổi với ông ta có lẽ ông ta cũng tự hiểu rồi, nhưng có lẽ vì lý do nào đó mà ông ta, ở cái tuổi không phải là ít này vẫn có những hành động đáng lên án như vậy, cần phải tìm hiểu rõ nguyên cớ của sự việc, bởi đây là một sự việc không hề đơn giản chút nào cả

  Trả lờiXóa
 30. đất nước việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam đang tiến những bước tiến vững chắc lên con đương chủ nghĩa xã hội, đó là một con đường đúng hướng, và người dân việt nam đều mong muốn điều đó, tuy nhiên vẫn có những người tiêu cực như lê hiếu đằng và đám rận củ lại không muốn như vậy

  Trả lờiXóa
 31. Chẳng hiểu nổi, là con người tài năng, cớ sao lại bán mình cho những suy nghĩ nông cạn như vậy. 45 năm tuổi Đảng để làm gì chứ, để sau khi là cựu đảng viên đảng cộng sản việt nam, mà giờ đây quay sang nói xấu, hạ nhục Đảng, lại còn thành lập Đảng đối lập với Đảng Cộng sản như vậy sao. Tên này càng ngày càng đi quá xa cái ranh giới thiện ác mất rồi

  Trả lờiXóa
 32. nói thật với ông lê hiếu đằng chứ, với tình hình thực tế của việt nam như hiện nay thì không bao giờ có chuyện thành lập đảng đối lập cả, vì sao ư, bởi vì đảng cộng sản việt nam đã và đang lãnh đạo quá tốt đất nước việt nam rồi, và còn có một lý do quan trọng hơn cả, đó là nhân dân việt nam luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
 33. giấc mộng này đúng là một giấc mộng hão huyền, đúng là ai cũng có quyền mơ mộng ,không ai cấm điều đó, tuy nhiên như ông lê hiếu đằng này thì không được rồi, bởi đó không phải là việc của riêng ông nữa, đó la việc có ảnh hưởng tới đất nước và xã hội rồi, làm sao có thể làm ngơ được chứ!

  Trả lờiXóa
 34. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách thẳng thắn thế này. Việc đa Đảng cầm quyền không có gì là xấu cả, trên thế giới có 160 quốc gia đa Đảng. Vì thế mà không nên chửi bới linh tinh. Vấn đề là chúng ta chưa hợp và sẽ không hợp với Đa Đảng vì còn đường đi của chúng ta mang sắc thái riêng. Cúng không nên áp tất cả theo Đa Đảng hay đơn Đảng. cần công bằng nhìn nhận vấn đề.

  Trả lờiXóa
 35. có lẽ giấc mộng của ông sẽ không bao giờ trở thành sự thật đâu, hãy xem giấc mộng của ông lê hiếu đằng là gì vậy, ông ta mong muốn có một đảng đối lập, thậm chí là nhiều đảng đối lập ở việt nam, vậy thì mục đích của ông ta là gì vây, đó chẳng phải là hành động mong muốn phá hoại đất nước ta hay sao

  Trả lờiXóa
 36. những người như ông lê hiếu đằng cũng như những vị muốn đa đảng ở việt nam cần phải suy nghĩ lại, bởi họ đã và đang sai lầm rồi, nếu thực sự là họ là người muốn mang đến những điều tích cực cho nhân dân việt nam thì họ phải suy nghĩ lại, còn nếu không thì họ sẽ phải bị trả giá thôi

  Trả lờiXóa
 37. vẫn biết là hiện nay có nhiều thế lực thù địch trong và ngoài nước vẫn luôn có âm mưu lật đổ sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, đó không phải là điều mới nữa, tuy nhiên việc một đảng viên đảng cộng sản việt nam có những hành động đó vẫn không khỏi khiến cho nhân dân việt nam cảm thấy bị sốc

  Trả lờiXóa
 38. Là người có học thức có danh dự nhân phẩm có địa vị gia đinh và người thân nhưng lại không làm chủ được bản thân bị những đồng tiền làm cho mù quáng mất đi sự tỉnh táo để rồi bị nó sai khiến điều khiển chấp nhận sống một cuộc đời như một cái máy quay lại chống phá nhân dân ta tổ quốc ta. Thật sự cuộc đời của họ rất đáng thương bởi vì họ sống là con người mà lại không phải là cuộc sống của con người chỉ là một cỗ máy được người khác điều khiển làm bất cứ việc gì cho đến chết và dù cho việc đó là quay lại với nhân dân với tổ quốc và trong đó có cả gia đình và những người thân yêu của họ.

  Trả lờiXóa
 39. Bản lĩnh chính trị không vững vàng nên không thoát khỏi sự cám dỗ của những viên đạn bọc đường đã rời xa lý tưởng mà thời trẻ đã khao khát cống hiến nên không thể mang thâm niên của mình ra làm thước đo được. cho dù quá khứ của ông có oanh liệt đến đâu nhưng hiện tại ông là người chống lại những việc làm mà ông từng tin tưởng, từng là lý tưởng một thời của mình.Ông chắc hẳn điên mất rồi.

  Trả lờiXóa
 40. Có thể già rồi nên đầu óc ông mới không minh mẫn và bị lợi dụng. Ông là một trong những người muốn nước ta theo chế độ đa nguyên đa đảng dù biết rõ luận điệu ấy là do các thế lực thù địch tiêm nhiễm vào, dù biết rõ nó không phù hợp với chế độ của đất nước, đi ngược lại ý chí dân tộc ta đã chọn, phủ định sự sàng lọc của lịch sử.

  Trả lờiXóa
 41. Khi mà rất nhiều thanh niên đang cố gắng miệt mài phấn đấu để trở thành một đảng viên đóng góp cho đất nước thì những kẻ như Hiếu Đằng lại phản bôi lại ý chí của dân tộc. Hắn không có tư cách để tự ra khỏi Đảng mà hắn xứng đáng nhận khai trừ khỏi đảng của đất nước. Những kẻ như con sâu làm dầu nồi canh ấy bị khai trừ càng làm cho hệ thống đảng viên trong sạch vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 42. Đã bệnh thì an tâm dưỡng bệnh cho mau khỏi, hoặc nếu biết chắc không qua khỏi thì cũng nên chọn việc gì đó ý nghĩa để làm, chọn câu nào hay, có ích cho xã hội mà nói... đằng này ông đã không làm thế, ông nói những điều làm đau lòng động đội của ông, làm những điều mà đồng nghiệp của ông phải nhọc công làm sạch lại môi trường độc hại do ông vấy bẩn. Lê Hiếu Đằng đúng là điên cuồng hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 43. Đến ngần này tuổi, sau những trái ngọt mà Đảng và nhân dân đã đem lại cho cụ, một cuộc sống đầy đủ, ấm no, hạnh phúc cụ lại phản bội nhân dân, xin lỗi nếu nói hơi láo là “ăn cháo đá bát”. Cụ đệ đơn to đùng, nhất mực xin ra khỏi tổ chức Đảng, để giờ đây lúc lâm chung cụ lại đòi nhân dân phải tổ chức đám tang chôn mình. Liệu có hợp lý chăng?

  Trả lờiXóa
 44. Trượt dài trong nhận thức, tư duy sai lầm, lệch lạc; bị bao phủ trong "ánh hào quang" của "chiếc áo" dân chủ do những kẻ dàn dựng sân khấu tạo ra, ông Lê Hiếu Đằng và một số người không còn đủ tỉnh táo để suy ngẫm về những phân tích, góp ý chân thành của những người bạn thân thiết, những người đồng chí, đồng đội vốn đã đồng hành cùng ông trên chặng đường dài hơn nửa đời người, những người đã vào sinh ra tử chiến đấu vì lý tưởng cộng sản, vì hạnh phúc của nhân dân. Chính vì vậy, những người như ông Lê Hiếu Đằng không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Dù họ có cố tình to tiếng tuyên bố "từ bỏ Đảng" bằng cách này hay cách khác để đánh bóng mình chăng nữa, dù Đảng Cộng sản Việt Nam chưa tuyên bố khai trừ họ, thì bản chất họ vẫn là những người bị thải loại trong quá trình đào thải để Đảng Cộng sản ngày càng trong sạch, vững mạnh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 45. Thật ra họ muốn sử dụng ông như một quân cờ xung kích trong bàn cờ chính trị của họ. Đáng lẽ là một đảng viên với hơn 40 năm tuổi Đảng ông phải tỉnh táo để nhận ra bản chất thật sự, âm mưu, ý đồ của họ để trước hết là bảo vệ chính mình và sau đó là đấu tranh với tư cách một người đảng viên. Ấy thế nhưng ông lại dễ dàng tin tưởng vào những lời lẽ đó, tự đánh mất mình, xin ra khỏi Đảng, đánh mất chút thanh danh mà ông đã tạo dựng trong suốt quá trình hơn 40 năm tuổi Đảng của mình.

  Trả lờiXóa
 46. Những kẻ như Lê Hiếu Đằng thì trước sau gì cũng bị cả xã hội này khinh bỉ, thấy nhục mà chết thôi. Một con người đáng lẽ là người quan trọng có vị trí quan trọng và một thời vẻ vang của Cách mạng mà thật đáng buồn cho con người thế. Thiết nghĩ những người thân, người bạn, những người biết đến Hiếu Đằng đều thất vọng, ông không xứng đáng là Đảng viên ĐCSVN mà thậm chí là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 47. Ngu chưa ông Đằng ơi, có ai coi trọng ông đâu. Chẳng ai chấp ông cả, ông Đằng cuối cùng đã bị thiên hạ cho một phen bẽ mặt, mở miệng ra nói linh tinh trong những ngày nằm bịnh đã bị thiên hạ chửi cho vào mặt rồi. Giờ lại thêm cái trò tuyên bố bỏ Đảng và nói xấu Đảng nữa nên thiên hạ người ta coi thường là cũng đúng thôi. Đến ngắc ngoải bên miệng lỗ rồi mà còn ngu.

  Trả lờiXóa
 48. Đây rõ ràng là do mục đích cá nhân của ông ta là chủ yếu chứ ngoài ra còn là do nhận thức chính trị của ông ta quá thấp kém, bản lĩnh chính trị không vững vàng. Vì ham vài lợi lộc của đám trẻ trâu phản động mà ông ta sẵn sàng bán đi niềm tin của mình, bán đi danh dự cả một đời của mình, liệu ông ta bây giờ đã biết hối hận chưa hay vẫn giữ một cách bảo thủ cách nghĩ tiêu cực đó thì ông ta thật không xứng đáng sống trên đời này.

  Trả lờiXóa
 49. Một sự gục ngã không đáng thương tiếc của một con người kỳ cựu mấy chục năm tuổi Đảng, lại là con người có hiểu biết,từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng của Nhà nước ta, nhưng không ngờ, ở cái tuổi này rồi, ông còn có những hành động hết sức thiếu suy nghĩ như vậy. Kinh nghiệm tuổi Đảng ông có, vậy cớ sao ông lại dễ dàng tin vào những lời " mật ngọt " của các nhà lấy danh " dân chủ " kia để mất niềm tin vào Đảng cơ chứ, thật đáng thất vọng...

  Trả lờiXóa
 50. Không biết các bạn cảm nhận chuyện này như thế nào? theo mình thì ông Lê Hiếu Đằng đã có những hành động được xét và dạng ngu dốt, nhìn nhận theo phương diện khách quan ông Đằng đã có tới hơn 40 tuổi Đảng, trong quãng thời gian đó ông đã có những đóng góp nhất định cho đất nước, công lao của ông làm sao mà ai giám phủ nhận vậy mà chính ông đang phủ nhận đi công lao những cố gắng của mình trong cả cuộc đời. để bây giờ cô độc với bầy rận chủ. sống lay lắt tận hưởng hương vi cuộc sống bị rũ bỏ. Một quá nỗi trưởng thành với hành động như những cậu bé.

  Trả lờiXóa
 51. Khó lắm, bây giờ mà nói em Nguyễn Phương Uyên này tỉnh lại thì đây là một việc hết sức là khó khăn, bởi vì em Uyên bây giờ đã chìm trong cái tăm tối của giới rận truyền cho em ấy. Giới rận đã chơi bài xúi trẻ con ăn cứt gà xong rồi, nghĩ là lợi dụng được Uyên, nhưng không ngờ đây Uyên lại phát tài, được quan thầy trọng vọng và cho đi du học.

  Trả lờiXóa
 52. Một con người đã có hơn 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng , cái mà bao nhiêu người ao ước còn không được. Vậy mà ông Đăng, chỉ vì không thắng nổi sự cám dỗ của đồng tiền, cộng thêm đó là tư tưởng muốn thể hiện bản thân, để rồi có những hành động, những phát biểu hết sức sai lầm, hại dân hại nước như vậy thì thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 53. thường thì gừng càng già càng cay, người càng già càng không chứ. ấy thế mà Lê Hiếu Đằng, một người kì cựu đứng trong hàng ngũ của Đảng là lại đi làm những việc để con cháu phải hổ thẹn. Suy nghĩ chút trước khi hành động Đằng ấy ạ.

  Trả lờiXóa
 54. thời kỳ đổi mới hiện nay, Đảng vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng, cùng nhân dân vượt qua bao khó khăn để ổn định và phát triển đất nước vững chắc, từng bước bảo đảm tốt hơn, đầy đủ hơn nhu cầu vật chất, tinh thần ngày một cao của nhân dân. Điều này là sự thực hiển nhiên, được chính nhân dân ta và cả Liên hợp quốc ghi nhận, chứ không phải như lời ông Đằng bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 55. Kiến nghị đa đảng ư? Thật ngớ ngẩn. Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ khi thành lập, với bề dày kinh nghiệm và đường lối đúng đắn đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh bền bỉ, kiên trì giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước, từng bước đổi mới và phát triển, được nhân dân tin tưởng trao cho sứ mệnh cao cả là chính đảng duy nhất lãnh đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 56. Tư tưởng "rân chủ" mà ông Đằng đang đi theo thật là sai lệch. Tôi không hiểu vì sao mấy ông nghĩ cứ phải đa đảng thì mới gọi là dân chủ? Thực tế Đảng và Nhà nước ta đang tiến hành mọi đường lối chính sách thể hiện quyền dân chủ sao? Quả thực là tôi thấy buồn.

  Trả lờiXóa
 57. Trong không khí đất nước vui tươi của đất nước, đất nước đang hân hoan đón chào năm mới, những thời cơ mới đang chào đón chúng ta. thế nhưng những kẻ phản động, những kẻ ăn cháo đá bát, kẻ bán lương tâm vì những đồng tiền giơ bẩn mà quay lại phản bội lại Tổ quốc. Những kẻ sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của lương tâm, của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 58. Trong ca dao chúng ta có câu "Cây ngay không sợ chết đứng", nếu đường lối của Đảng là chân chính thì chúng ta sợ quái gì với những Đảng viên rởi bỏ Đảng mà nói xấu Đảng ta. Đâu có gì là phải cay cú hay hằn hộc, thù oán riêng tư mà gán cho họ là những "kẻ phản bội". Những người làm tình báo cho Trung Quốc, cho ngoại bang thì mới xứng đáng với tội danh "kẻ phản bội" chứ những người rời bỏ Đảng rời bỏ tổ quốc đâu phải là những gì mà chúng ta còn ngại ,đối với những người mà rời đảng hay có thành kiến với tổ quốc thì chúng ta không phải nói nhiều cách tốt nhất là để cho pháp luật xử lí

  Trả lờiXóa
 59. Đảng ta luôn lấy những sai lầm và khuyết điểm để tự soi mình và củng cố vai trò lãnh đạo cách mạng Việt Nam.Việc trang bị kiến thức cho các đảng viên là một điều rất cần thiết trong bối cảnh toàn cầu hoá về kinh tế và có cả ảnh hưởng chính trị nữa. Bấy lâu nay chúng ta vẫn chưa thể làm rõ vấn đề về khoa học lý luận.Đứng trước những luận điểm của chủ nghĩa Tư bản, và đặc biệt là sự phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật...thì một bộ phận không nhỏ đảng viên hiểu sai và có những định kiến dãn tới sai lầm về nhận thức tư tưởng chính trị thì cũng không lấy gì lạm lạ.Nhìn lại mấy chục năm qua ta thấy công tác tổ chức và giáo dục bồi dưỡng cán bộ đảng viên có nhiều bất cập. Ta hãy thử đánh giá một cách khách quan trung thực và biện chứng xem số cán bộ lãnh đạo từ trung ương đến cơ sở năng lục thật sự, đạo đức trong sáng là bao nhiêu %? Số còn lại kia là ai? Theo tôi hiểu thì chính tham những tràn lan,kéo dài bao trùm lên toàn bộ cuộc sống xã hội hôm nay là khuyết điểm nặng nhất của sự lãnh đạo của Đảng ta. Cũng từ đây mà bọn cơ hội, trí thức dởm,bọn cải lương, bọn gián điệp thừa cơ lợi dụng lôi kéo, và rồi những kẻ như mấy tay nói trên mới có cái có để lòi đuôi phản trác ra. Vâng đó cũng là điều tốt chúng cũng đã lộ mặt rồi...còn những ai muốn ra khỏi Đảng thì cứ ra, quyền của họ. Nhưng nhắn rằng đừng rắp tâm phản quốc bằng cách nói xấu và quay lưng lại với Dân tộc.

  Trả lờiXóa
 60. Đảng ta luôn lấy những sai lầm và khuyết điểm để tự soi mình và củng cố vai trò lãnh đạo cách mạng Việt Nam.Việc trang bị kiến thức cho các đảng viên là một điều rất cần thiết trong bối cảnh toàn cầu hoá về kinh tế và có cả ảnh hưởng chính trị nữa. Bấy lâu nay chúng ta vẫn chưa thể làm rõ vấn đề về khoa học lý luận.Đứng trước những luận điểm của chủ nghĩa Tư bản, và đặc biệt là sự phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật...thì một bộ phận không nhỏ đảng viên hiểu sai và có những định kiến dãn tới sai lầm về nhận thức tư tưởng chính trị thì cũng không lấy gì lạm lạ.Nhìn lại mấy chục năm qua ta thấy công tác tổ chức và giáo dục bồi dưỡng cán bộ đảng viên có nhiều bất cập. Ta hãy thử đánh giá một cách khách quan trung thực và biện chứng xem số cán bộ lãnh đạo từ trung ương đến cơ sở năng lục thật sự, đạo đức trong sáng là bao nhiêu %? Số còn lại kia là ai? Theo tôi hiểu thì chính tham những tràn lan,kéo dài bao trùm lên toàn bộ cuộc sống xã hội hôm nay là khuyết điểm nặng nhất của sự lãnh đạo của Đảng ta. Cũng từ đây mà bọn cơ hội, trí thức dởm,bọn cải lương, bọn gián điệp thừa cơ lợi dụng lôi kéo, và rồi những kẻ như mấy tay nói trên mới có cái có để lòi đuôi phản trác ra. Vâng đó cũng là điều tốt chúng cũng đã lộ mặt rồi...còn những ai muốn ra khỏi Đảng thì cứ ra, quyền của họ. Nhưng nhắn rằng đừng rắp tâm phản quốc bằng cách nói xấu và quay lưng lại với Dân tộc.

  Trả lờiXóa