Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

NHÌN LẠI BẢN ÁN CỦA LÊ QUỐC QUÂN

     Ai cũng biết, một vở kịch cho dù hay đến mấy nếu cứ diễn đi, diễn lại cũng sẽ trở nên nhàm chán, chẳng còn ai muốn xem. Vậy mà không hiểu sao các thế lực thù địch, với những “diễn viên” đã quá quen thuộc, những chiêu trò, thủ đoạn cũ rích vẫn diễn lại những “vở kịch” chẳng có gì mới mẻ. Gần đây nhất, chúng lại cùng nhau diễn “vở kịch” xoay quanh vụ án xét xử Lê Quốc Quân với nội dung vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do ngôn luận, xử sai người, sai tội… Đặc biệt trong những ngày qua có nhiều trang mạng của các anh, chị “rận chủ” như trang page Facebook phản động “Friends of Viet Tan” ngày 11/12 có đăng bài “Các nỗ lực quốc tế không ngừng cho LS Lê Quốc Quân” cho rằng có 10 tổ chức nhân quyền có tiếng quốc tế dùng đã chiến thắng tại Liên Hiệp Quốc để kêu gọi Tòa phúc thẩm tối cao xử luật sư yêu nước Lê Quốc Quân trắng án.


     Đáng tiếc rằng, số phận của “vở kịch” này cũng giống như “đàn anh”, “đàn chị” của nó đi trước mà thôi, nhanh chóng bị lãng quên, bởi lẽ hành vi phạm tội của Quân quá rõ ràng và việc xét xử của tòa án là đúng người, đúng tội.
     Trước hết, việc xét xử Lê Quốc Quân với tội danh trốn thuế của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội vào ngày 02/10 là xét xử đúng người. Chính Quân là người đã đứng ra lập Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Giải pháp Việt Nam và là Giám đốc điều hành Công ty từ khi Công ty được thành lập cho đến khi bị bắt; là người đại diện trước pháp luật của Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, và theo pháp luật Việt Nam thì người đại diện trước pháp luật của Công ty sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của Công ty đó. Như vậy, xét xử Quân về tội danh trốn thuế là đúng, chẳng có gì phải bàn cãi.
     Mặt khác, trong quá trình hoạt động của Công ty để tăng chi phí, giảm thu nhập nhằm mục đích trốn thuế thu nhập doanh nghiệp nên chính Lê Quốc Quân là người đã chỉ đạo kế toán, thủ quỹ thực hiện các hành vi sai phạm và những giấy tờ sử dụng cho hoạt động trốn thuế của Công ty đều do Quân ký và đóng dấu nộp. Như vậy, Quân vừa là kẻ chủ mưu, cầm đầu hoạt động trốn thuế của Công ty, đồng thời cũng là kẻ đứng tên trên giấy tờ của Công ty. Các đối tượng cho rằng hành vi trốn thuế là của Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, vậy tại sao không xét xử, truy cứu trách nhiệm hình sự với Công ty mà lại truy cứu trách nhiệm hình sự với Quân? Xin thưa rằng, theo quy định của pháp luật Việt Nam thì tội phạm là hành vi do người có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện, dù là hành vi nào thì cũng đều do con người cụ thể thực hiện. Và theo nguyên tắc của Luật Hình sự Việt Nam đó là “cá thể hóa trách nhiệm hình sự” thì trách nhiệm hình sự chỉ áp dụng đối với cá nhân chứ không phải với tổ chức. Với tất cả những lý do trên thì việc xét xử Lê Quốc Quân với tội danh trốn thuế là hoàn toàn đúng đắn.
     Thứ hai, việc xét xử Lê Quốc Quân của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội là đúng tội. Với tội danh trốn thuế hơn 600 triệu đồng, Quân bị xử phạt theo tội danh ở Khoản 3, Điều 161, Bộ Luật Hình sự. Khoản này được quy định nguyên văn như sau: “Phạm tội trốn thuế với số tiền từ năm trăm triệu đồng trở lên hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù tư hai năm đến bảy năm”. Như vậy, xử Lê Quốc Quân theo Điều khoản này là hoàn toàn đúng pháp luật, đúng tội. Thậm chí, mức án 30 tháng tù so với Quân có lẽ còn quá nhẹ. Bởi Quân đã từng là một luật sư, nhưng Lê Quốc Quân luôn lợi dụng pháp luật để chống đối, là người đã từng có tiền sử về tội gây rối trật tự công cộng và thường xuyên có tư tưởng chống lại chế độ, chống lại Đảng, Nhà nước trên các phương tiện truyền thông đại chúng thù địch với Việt Nam.


     Vì vậy, xét về góc độ pháp lý, vụ án xét xử Lê Quốc Quân về tội trốn thuế với mức án 30 tháng tù là hoàn toàn đúng đắn, đúng người, đúng tội.
     Thứ ba, việc đáng bàn ở đây phải là tư cách đạo đức của Quân và sự quan tâm “lớn”, “quá mức” của đám luyện đòi “dân chủ” và lợi dụng công giáo. Bản thân từng là một luật sư, lại là một tín đồ công giáo, lẽ ra Quân phải chấp hành nghiêm pháp luật nhưng Quân lại lợi dụng pháp luật, vi phạm pháp luật; lẽ ra phải làm những điều thiện theo lời dạy của Chúa Giêsu thì Quân lại đi làm cái việc xấu xa, đi “ăn cắp” tiền thuế của Nhà nước, của nhân dân, Quân đang chà đạp lên mồ hôi, xương máu của những người dân lao động.
     Với một vụ án bình thường, xét xử một công dân phạm tội trốn thuế thế mà lại khiến nhiều thế lực “dân chủ”, thế lực chống đối bên ngoài “quan tâm” đến vậy? Chúng lên tiếng bênh vực Quân, xuyên tạc vụ việc, kích động, đưa ra cái gọi là “đơn kiến nghị”, “đơn đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân”… Tại sao có biết bao phiên tòa xét xử về tội trốn thuế của các công dân khác mà những thế lực kia không lên tiếng đấu tranh cho họ? Rõ nét nhất là đồng phạm của Quân trong vụ án này – Kế toán Công ty Phạm Thị Phương, vậy sao chúng không kêu gào cho Phương? Như vậy chẳng phải thiên vị cho Quân quá hay sao? Hay tại vì Phương và những con người kia không phải là tay chân của chúng, không có giá trị cho chúng lợi dụng vào hoạt động chống phá cách mạng nên chúng không quan tâm? Hay cùng thời điểm đó, đồng bào miền Trung ruột thịt đang oằn mình chống chọi với bão, lũ, thiên tai gây ra thì các thế lực đòi “dân chủ” kia không có những hành động thiết thực để giúp đồng bào miền Trung khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra. Thiết nghĩ rằng, đây là những hành vi núp dưới danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền”, đòi sự công bằng nhưng đằng sau nó là các động cơ chính trị rõ ràng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây phức tạp tình hình An ninh trật tự để trục lợi.
     Suy cho cùng thì vẫn là những vở kịch cũ kỹ, những thủ đoạn chẳng có gì mới mẻ so với những tác phẩm “anh, chị” trước đây. Và rồi vẫn là quy luật “xem nhiều cũng chán”, những “vở kịch” đó sẽ nhanh chóng bị bỏ quên trong thùng rác mà thôi. Chỉ thấy tiếc cho đám “rận chủ” đã phải tốn bao công sức tìm hiểu và dựng nên “vở kịch” đó nhưng lại chẳng đem lại kết quả gì.

                                                                VÕ TÒNG
Comments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Xét xử là đúng quá rồi chứ còn gì nữa, không thể cứ để cho hắn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật để rồi trốn thuế như thế hả? Như vậy thì còn gì là luật pháp nữa chứ, luật pháp Việt Nam đâu phải là thứ để cho Lê Quốc Quân đùa, luật pháp không phải là thứ để cho Quân giỡn chơi, thích trốn thuế lúc nào thì trốn, thế mà cũng đòi làm dân chủ cơ đấy.Quân trốn thuế như vậy mà ở các nước pháp luật tư bản thì có khi hắn đã phải ngồi tù mọt gông rồi, còn ở Việt Nam dễ thì hắn lại nói nhăng nói cuội, đúng là khốn nạn quá mức đấy thôi. Một bản án cho hắn như vậy là còn quá nhẹ chứ còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Một bản án có 30 tháng tù giam cho tên Lê Quốc Quân này là còn quá nhẹ chứ còn gì nữa. Những tên như Lê Quốc Quân có chúng làm bẩn đất nước Việt Nam anh hùng của chúng ta. Con người muốn được tự do không muốn lại cứ muốn ngồi tù.. Thật là phỉ nhổ vào những việc làm của hắn,bản chất của những kẻ bán nước là hám vinh hoa danh lợi, hám tiền của bọn phản động, đế quốc. Nên hắn mới có thứ tài sản lớn, hắn lừa bịp tất cả, coi thường pháp luật để rồi trốn thuế, bị bắt lại lu loa này nọ.Rõ là khốn nạn, khốn nạn hết chỗ nói, những kẻ như hắn thì suy cho cùng cũng chỉ là hạng trộm cướp mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Thực ra theo tôi thì bản án giành cho Quân quá nhẹ. Lê Quốc Quân trốn thuế thì tất nhiên là phải xét xử rồi, chẳng còn cách nào khác nữa cả. Thực ra, Lê Quốc Quân trốn thuế rất tinh vi vì thế nên theo tôi cứ phải xét xử nặng hơn. Một luật sư thì đáng lẽ ra Lê Quốc Quân phải biết chấp hành pháp luật, nhưng Quân đã chỉ đạo kế toán trưởng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Đó là một cái tội lớn, ăn cắp tiền thuế của nhân dân. Đấy là một hành vi mang tính trộm cắp, phải xét xử thật nặng để răn đe những kẻ lưu manh giả danh dân chủ khác để tránh chúng phạm tội thế này nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ xét xử Lê Quốc Quân vừa qua thực ra có nhiều vấn đề cần phải bàn cãi lắm, phức tạp chứ chẳng phải đùa. Tại sao một con chiên ngoan đạo mà lại đi thực hiện hành vi trốn thuế như vậy. Rõ ràng là hắn đang thể hiện cái đạo đức giả của hắn. Một kẻ khốn nạn như hắn sao lại được mấy tên rận khác tin tưởng như vậy. Một kẻ giả danh trí thức đi trốn thuế, đi ăn cướp. Chứng tỏ Lê Quốc Quân là một tên bịp bợm rất giỏi, hắn đã chiếm được cảm tình của giới rận. Lê Quốc Quân đã làm những việc như vậy thì bản án giành cho hắn đáng lẽ phải nặng hơn, theo tôi là phải kết án tù nặng hơn cộng với mấy tội chống Nhà nước nữa, như thế là còn quá nhẹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước kia tui còn tin vào luật pháp. Còn tin vào mấy cái cáo trạng nẩy lửa và đầy đủ chứng cứ. Sau cái vụ ông Nguyễn Thanh Chấn, tui mất trắng lòng tin vào mấy cái vụ khởi tố lung tung thế này. Ôi thế giới luật pháp Việt Nam của ta đảo điên! Trắng thành đen, đen thành trắng! Gạo thóc lẫn lộn nên chẳng biết đâu mà lần.

   Xóa
  2. Làm gì có pháp luật nào tuyệt đối hả bạn. Chưa kể thi hành pháp luật lại là con người, không thể hoàn hảo và hoàn toàn chuẩn mực được. Không thể vơ đũa cả nắm như thế, Ngay cả những nước có hệ thống pháp luật tiên tiến như Mĩ, phương Tây vẫn còn oan sai mà. Nhưng bạn Lê Quốc Quân này thì ai chẳng biết, chẳng ai thấy oan ức gì bạn ạ.

   Xóa
  3. Thế thì bạn trả lời cho tôi hiểu là với một tội danh như vậy, tại sao hắn nhận một bản án quá nhẹ nhàn. Quá ư là nhẹ nhàn! Luật pháp công minh ở đâu khi một người nghèo trộm một con gà, một con chó là đã mất mạng. Còn người bị cho là phản quốc thì nhận một bản án nhẹ tựa bông gòn!

   Xóa
 5. bản án đó đối với Lê Quốc Quân xem chừng là còn nhẹ, bởi vì vấn đề có liên quan đến cả yếu tố tôn giáo nên giải quyết mềm dẻo như thế là hợp lí, còn bọn phản động thì chỉ vin vào đó để mà kêu gào, xuyên tạc sự thật ,tuyên truyền nhảm nhí nhằm chống phá nhà nước ta mà thôi, bài bản này đã cũ kĩ quá rồi, chúng ta cần phải tin tưởng vào đường lối, cách thức xử lí của pháp luật, không để bị dao động bởi giọng điệu của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 6. Có gì đáng để bóc mẽ, để bàn ra tán vào về cái tên Lê Quốc Quân này đâu. Âu cũng chỉ là một luật sư chuyên nói xấu Đảng và nhà nước rồi bị phạt tù thôi mà. Lạ ở chỗ chỉ bị phạt tù 30 tháng mới sợ chứ, những tưởng phải chung thân mới thỏa đáng cơ. Được khoan hồng thế lại còn không biết điều, kêu gào thảm thiết làm cái gì cho người ta khinh. Đã sai lại còn đặt điều vu khống, nói xấu Đảng

  Trả lờiXóa
 7. Bản án của Lê Quốc Quân cũng đã được đưa ra rồi sao người ta cứ phải bàn tán, bới móc ra làm cái gì chứ. Án thì cũng tuyên rồi, người thì cũng phải gánh chịu hậu quả do mình gây ra rồi. Sao chúng ta cứ phải nhận xét cái hậu quả trong khi sự đã rồi. Nói xấu Đảng và nhà nước theo luật hình sự thì sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý, điều này như luật sư Lê Quốc Quân phải là người hiểu rõ nhất chứ

  Trả lờiXóa
 8. Dù có đóng kịch thế nào, dù kịch bản hay đến đâu cũng không thể qua mặt được những người dân Việt Nam yêu nước. Hành động phạm tội của Lê Quốc Quân đã quá rõ ràng, bằng chứng phạm tội và hình phạt mà hắn phải chịu là quá xứng đáng. Có lẽ 30 tháng tù còn quá nhẹ đối với cái tên luật sư cứng đầu này. Mang tiếng là luật sư mà lại có những hành động đi ngược lại pháp luật, hắn quả là bôi nhọ ngành luật nước ta

  Trả lờiXóa
 9. Nếu cho tôi nhìn lại về bản án Lê Quốc Quân thì tôi chỉ muốn nói một điều là chúng ta đã xử hắn tội quá nhẹ, hình phạt 30 tháng tù của hắn thực sự chưa làm hài lòng những con người yêu nước. Đường đường là một luật sư có học hành, có tri thức hẳn hoi vậy mà lại dám ăn nói hàm hồ, ngông cuồng như vậy, kẻ không coi luật pháp ra gì như hắn lẽ ra phải xử tử hình hoặc chung thân mới phải

  Trả lờiXóa
 10. Lê Quốc Quân xứng đáng bị xử phạt như thế, với những gì mà một luật sư giàu lòng yêu nước như hắn đã cống hiến cho đất nước này thì 30 tháng tù dường như chưa đủ xứng. Đã không biết điều lại còn lôi kéo, tạo dựng nhiều vở kịch nhằm kích động nhân dân, mặc dù không hề có tí tác dụng nào cả. Lê Quốc Quân đúng là không biết điều, chẳng bằng những đứa trẻ con nằm trong bụng mẹ

  Trả lờiXóa
 11. Có dùng cách nào kêu gọi, lôi kéo thế nào đi nữa thì những vở kịch của đám rận chủ này cũng sớm bị phơi bày thôi. Nói lắm mà không biết chán, diễn đi diễn lại một vở quen thuộc mà bọn chúng cũng không thấy nhàm thì âu cũng thật là lạ. Người xem còn thấy ngán nói gì đến người diễn. Buồn thay cho Lê Quốc Quân - 1 người từng là luật sư đứng trong hàng ngũ những người bảo vệ pháp luật

  Trả lờiXóa
 12. Rồi một thời gian nữa thôi là cái tên Lê Quốc Quân sẽ chẳng còn khiến người ta bận tâm nữa. Cứ diễn kịch đi hỡi những kẻ thích bới móc, dù sao thì sự thật vẫn là sự thật, vi phạm pháp luật thì sớm muộn cũng sẽ bị xử đúng pháp luật mà thôi. Con người như Lê Quốc Quân dù che đậy thế nào cũng không thể giấu được bản chất xấu xa ngấm vào trong máu thịt. 30 tháng liệu có đủ để thay đổi con người này

  Trả lờiXóa
 13. Là một luật sư, từng là người mang trên mình trọng trách bảo vệ công lý, bảo vệ pháp luật nhà nước ấy vậy mà Lê Quốc Quân đã làm được những gì? Trốn thuế nhà nước 600 triệu, nói xấu Đảng, chế độ rồi gây rối trật tự công cộng... Nếu như Lê Quốc Quân không phải là luật sư thì những hành động này của hắn sẽ không làm chúng ta bất bình như thế, hắn không xứng đáng là một con người

  Trả lờiXóa
 14. Bản án 30 tháng tù giam là quá nhẹ đối với Lê Quốc Quân, ấy vậy mà bọn chúng - những con chấy của xã hội này vẫn cứ cắn mãi không thôi. Nói mãi về Lê Quốc Quân mà không chán có nghĩa là thế nào? Chúng không biết tự xấu hổ vì nhà nước ta đã quá nhân nhượng và khoan hồng với chúng hay sao? Chúng thật sự là những kẻ không biết tự lượng sức mình, lúc nào cũng nghĩ mình là trên hết

  Trả lờiXóa
 15. Nếu như Lê Quốc Quân thực sự vô tội thì hãy bàn đến chuyện xem lại bản án. Đằng này Lê Quốc Quân từng là một luật sư hẳn hoi mà lại có những hành động của kẻ vô học, trốn thuế của nhà nước 600 triệu, nói xấu Đảng, nhà nước, gây rối an ninh trật tự..Những hành động này lẽ ra phải được chúng ta tăng nặng hình thức xử phạt hắn thì đúng hơn, chắc hắn vẫn chưa hài lòng vì hình phạt quá nhẹ này đấy

  Trả lờiXóa
 16. nhìn lại bản án của Lê Quốc Quân chúng ta thấy rằng hắn đã vị phạm nghiêm trọng pháp luật ới tội danh trốn thuế hơn 600 triệu đồng nhưng Quân đã được khoan hồng và nhận mức án 30 tháng tù giam là quá nhẹ so với quy định với tội danh này tại Bộ luật hình sự. Thế nhưng những đám rận chủ lại đi kích động những người không hiểu biết cùng mình gây ra những hoạt động biểu tình phản đối và đòi trả tự do cho Quân chỉ để gây tiếng vang và chống đối, nói xấu chính quyền mà họ còn không biết rằng sau khi điều tra Quân đã cướp đoạt của anh em rận chủ số tiền lớn hơn nhiều vào việc mua những mảnh đất lớn để giành

  Trả lờiXóa
 17. Bản án của Lê Quốc Quân là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà ông ta đã làm.Vậy mà giờ đây ông ta lại còn tố cáo lung tung nữa thì không thể chấp nhận được.Cái tội trốn thuế là một mà không ai chấp nhận được.Vậy nên nếu ông ta không có thái độ hợp tác,không cảm thấy ăn năn hối cải thì có lẽ tương lai của ông ta sẽ mãi ở trong nhà tù mà thôi.Đúng thật là xấu xa lại hay muốn gây chú ý.Nực cười thật.

  Trả lờiXóa
 18. Có lẽ trong chúng ta ai cũng hiểu rõ được sự đúng đắn trong bản án mà Lê Quốc Quân phải nhận.Đó thật sự là một kết cục xứng đáng cho những kẻ chỉ vì lợi ích cá nhân mà làm hại đến lợi ích của dân tộc của nhân dân.Cái tội trốn thuế kia là không thể chấp nhận được.Vậy nên đừng có mà ngồi đó để kêu than hay tố cáo ai nữa.Có trách thì cũng nên trách bản thân mình mà thôi Lê Quốc Quân ạ.

  Trả lờiXóa
 19. Thật là không biết xấu hổ hay sao.Những gì mà Lê Quốc Quân đã làm thì hoàn toàn xứng đáng phải chịu hình phạt như vậy thôi.Có lẽ ông ta đã từng là luật sư thì ông ta phải biết rõ điều này hơn ai hết chứ.Vậy mà đám rận kia lại còn ngồi đó kêu la nữa.Pháp luật việt nam luôn công bằng và nghiêm khắc.Vậy nên dù các ngươi có ngồi đó kêu la thì cũng sẽ không thay đổi được điều gì đâu.Thật là phi lí hết sức.

  Trả lờiXóa
 20. bản án của Lê Quốc Quân là hoàn toàn đúng đắn,đúng người đúng tội rồi.Các ngươi đừng có mà ngồi đó để mà kêu là này nọ như thế.Làm như vậy cũng chẳng thế thay đổi được điều gì đâu.Nó càng làm cho người khác chú ý đến và ghét hắn ta thêm mà thôi.Với cái tội trốn thuế đó là đủ để người khác ghét và căm phẫn rồi.Giờ lại còn ngồi trong tù để mà tố cáo nữa thì không thể chấp nhận được.Thất vọng quá.

  Trả lờiXóa
 21. Pháp luật việt nam luôn công bằng và nghiêm khắc với những hành vi đi ngược lại với lợi ích của dân tộc,lợi ích cua nhân dân.Vậy nên cái giá mà Lê Quốc Quân phải trả là hoàn toàn đúng đắn và hợp lí.Có lẽ Lê Quốc Quân là người phải biết rõ điều này mới đúng vì hắn ta từng là luật sư.Vậy nên nếu mà cứ ngồi đó kêu oan hay tố cáo ai thì thật là nực cười và phi lí.Như thế cũng chẳng làm thay đổi được điều gì đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể nói Lê Quốc Quân đã làm biết bao nhiêu là chuyện đáng trách như vậy nên bản án dành cho hắn ta là hoàn toàn xứng đáng rồi.đám rận chủ các ngươi toàn ngồi đó mà nói lung tung thôi.Chẳng có chuyện mà pháp luật việt nam lại đi xử sai cho ai cả.Tên Lê Quốc Quân đã phạm cái tội không thể tha thứ như vậy.Tôi khuyên ông nên cố gắng mà chấp hành hình phạt cho tốt đi rồi sau đó làm lại cuộc đời đi Lê Quốc Quân ạ.

  Trả lờiXóa
 23. Thật là phỉ nhổ vào những việc làm của hắn,bản chất của những kẻ bán nước là hám vinh hoa danh lợi, hám tiền của bọn phản động, đế quốc. Nên hắn mới có thứ tài sản lớn, hắn lừa bịp tất cả, coi thường pháp luật để rồi trốn thuế, bị bắt lại lu loa này nọ,Pháp luật việt nam luôn công bằng và nghiêm khắc với những hành vi đi ngược lại với lợi ích của dân tộc,lợi ích cua nhân dân.Vậy nên cái giá mà Lê Quốc Quân phải trả là hoàn toàn đúng đắn và hợp lí.

  Trả lờiXóa
 24. Bản án của Lê Quốc Quân lag hoàn toàn đúng người, đúng tội. Một người từng là một luật sư thì Lê Quốc Quân lẽ ra là người rất am hiểu về luật pháp Việt Nam nhưng đằng này Quân đã lợi dụng để "trốn thuế" - Thuế là tài sản chung của Nhà nước, tài sản của toàn thể nhân dân Việt Nam. Thật phí nhổ cho những "thế lực bên ngoài" đang hàng ngày ra sức vận đọng các tổ chức quốc tế nước ngoài để kiếm những đồng tiền "đôla" của họ. Là người con Việt Nam tôi thiết nghĩ Quân nên chấp hành án thật tốt, cải tạo thật tốt để sớm về đoàn tụ cùng gia đình, để những người con của Quân ko phải xấu hổ vì có người bố như vậy

  Trả lờiXóa
 25. Xét về góc độ pháp lý, theo tôi vụ án xét xử Lê Quốc Quân về tội trốn thuế với mức án 30 tháng tù là hoàn toàn đúng đắn, đúng người, đúng tội. Nhưng việc đáng bàn ở đây là tư cách đạo đức của Quân và sự quan tâm “lớn”, “quá mức” của đám luyện đòi “dân chủ” và lợi dụng công giáo. Tại sao chúng lại quan tâm Quân như vậy? Đó là vì chúng coi Quân như cánh chim đầu đàn cho phong trào chống đối ở trong nước nên ra sức bảo vệ, che chở. Nhưng cho dù ô to đến đâu thì cũng không chạy đi đâu cho hết mưa, không thể thoát khỏi sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam được.

  Trả lờiXóa
 26. Một người từng là một luật sư thì Lê Quốc Quân đáng ra phải là người rất am hiểu về luật pháp Việt Nam nhưng đằng này Quân đã lợi dụng để "trốn thuế" - thuế là tài sản chung của Nhà nước, tài sản của toàn thể nhân dân Việt Nam. Đáng ra Quân phải chấp hành nghiêm pháp luật nhưng Quân lại lợi dụng pháp luật, vi phạm pháp luật; đáng ra phải làm những điều thiện theo lời dạy của Chúa Giêsu thì Quân lại đi làm cái việc xấu xa, đi “ăn cắp” tiền thuế của Nhà nước, của nhân dân, Quân đang chà đạp lên mồ hôi, xương máu của những người dân lao động. Việc xử phạt Quân theo bản án là hoàn toàn hợp lý, đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 27. Bản thân là một luật sư biets luật nhưng lại cố tình vi phạm pháp luật. Đáng ra nên xử phạt với hình phạt nặng gấp đôi mới phải. Bản thân là một tín đồ công giáo nhưng lại không làm việc thiện theo lời dạy của chúa Giê Su mà lại đi trống thuế, trà đạp nên mồ hôi xương máu của những người dân lao động. Đáng ra công giáo nên phải có hình phạt giành cho hắn mới đúng. Đằng này lại kích động nhau, kéo nhau tụ tập đông người đòi tự do cho Lê Quốc Quân, gây mất ổn định an ninh trật tự. Vừa ăn cắp vừa la làng như thế thì ai ủng hộ họ được.

  Trả lờiXóa
 28. Những hành vi núp dưới danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền”, đòi sự công bằng nhưng đằng sau nó là các động cơ chính trị rõ ràng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây phức tạp tình hình An ninh trật tự để trục lợi. Tại sao bọn phản động trong và ngoài nước lại không ngừng kêu gọi trao trả tự do cho Lê Quốc Quân? Lê Quốc Quân được bọn chúng đánh giá là người có thể đối đầu với Nhà nước Việt Nam, là cánh chim đầu đàn của đám chống đối chống phá lại đảng và nhà nước ta nên mới ra sức bảo vệ. Nhưng bọn họ nên xem lại mình xem đã chọn được đúng người chưa.

  Trả lờiXóa
 29. Việc tòa án nhân dan Thành phố Hà Nội xử Lê Quốc Quân như thế là chuẩn men rồi.một con người lạm dụng quyền để trốn thuế của Nhà nước với số tiền lớn như thế thì bản án đó là cpnf quá nhẹ chứ

  Trả lờiXóa