Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013

MỘT ĐÁM TANG

     Như nguời ta thường bảo, cái gì nhiều quá đâm cũng loãng. Với một số báo chí “ăn theo” ngày nay cũng không khác là mấy. Mới đây đọc được thông tin về một nguyên cán bộ đã “về vườn” do có những sai lầm trong lối sống – Lê Hiếu Đằng mà thấy khá bức xúc. Đã đành một cán bộ thuộc dạng VIP như Lê Hiếu Đằng đến tuổi thất thập cổ lai hi còn tranh thủ vơ vén những lợi ích cá nhân để tạo nên những scandal trước khi khuất núi là chuyện không hề nhỏ. Nhưng thiết nghĩ nó cũng không phải là tâm điểm để tất cả các ban ngành lãnh đạo tập trung, chú ý đến “tang lễ” cho cụ. 


     Đến ngần này tuổi, sau những trái ngọt mà Đảng và nhân dân đã đem lại cho cụ, một cuộc sống đầy đủ, ấm no, hạnh phúc cụ lại phản bội nhân dân, xin lỗi nếu nói hơi láo là “ăn cháo đá bát”. Cụ đệ đơn to đùng, nhất mực xin ra khỏi tổ chức Đảng, để giờ đây lúc lâm chung cụ lại đòi nhân dân phải tổ chức đám tang chôn mình. Liệu có hợp lý chăng?
Mấy ngày nay, thông tin bệnh tình của Lê Hiếu Đằng có vẻ nguy kịch hơn, và cũng tranh thủ lúc nguy kịch này không ít báo chí thêm dầu mỡ cho câu chuyện cụ Đằng thêm mặn mà: Như BBC là “trách nhiệm của cơ quan phải lo cái đám tang cho anh Lê Hiếu Đằng chính là Mặt trận Tổ Quốc thành phố”; rồi “sự hiện diện của công an?” … Tóm lại là Lê Hiếu Đằng giờ đây được tung hô như ông hoàng Michael Jackson, Đằng ăn gì? Ở đâu? Bệnh gì? Chết ra sao?...
Thực sự thì có mấy ai quan tâm?


     Cái mà chúng tôi quan tâm ở đây chính là ĐẠO ĐỨC con người – thứ mà cụ Đằng đã quyết định đánh đổi. Cụ kêu rằng cụ đòi công lý, nhưng truớc kia,lúc cụ còn đương chức đương quyền cụ không làm cho dân, giờ sắp gần đất xa trời cụ lại lớn tiếng.
     Thật buồn khi mới đây tôi lại đọc được đôi điều tâm sự của một blogger tâm sự về cụ thế này:
     Một bạn đọc thân quen đã cung cấp cho tôi một thông tin rất “hay” như thế này:
     “Nguyễn Hướng Dương là một em khuyết tật ở chân. 12 năm qua em làm giám đốc Thư viện sách nói dành cho người mù. Lê Hiếu Đằng (LHĐ) được đưa về làm chủ tịch quản lý quỹ từ thiện xây dựng chương trình thư viện sách nói này. LHĐ lợi dụng chương trình này để nhận nguồn tài trợ, nhưng đã sử dụng tài chánh bất minh, lèm nhèm, cướp công sức của em Nguyễn Hướng Dương. LHĐ dùng thời gian làm từ thiện thì ít mà làm chính trị biểu tình thì nhiếu. Ban quản trị phải yêu cầu, năn nỉ LHĐ đừng có lợi dụng chức vụ quỹ từ thiện để làm chính trị nũa, và xin ông hãy thôi chức này, nhưng LHĐ vẫn ngoan cố không chịu. Mất mấy tháng trời đấu tranh, LHĐ mới chịu ký giấy rời khỏi chức vụ này khi phải vào bệnh viện”.

7-12-2013


Giả sử Đảng và Nhà nước với tấm lòng cao cả vẫn tổ chức lễ tang cho cụ, nhưng đám tang mà những giọt nước mắt chỉ là giả tạo và khinh thường thì còn ai oán hơn!

                                                                 NAM PHƯƠNGComments
38 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

38 nhận xét:

 1. nhân cách và đạo đức của hắn ta, những người xung quanh đều đã hiểu rõ, một con người như thế mà con dám lớn tiếng chê bai Đảng cộng sản Việt Nam, chỉ làm trò cười cho mọi người, tuy nhiên các thế lực thù địch lại lợi dụng cái đó để nói xấu xuyên tạc Đảng và nhà nước ta. Quay lưng lại với Đảng, đám tang của hắn liệu còn có ai thương xót

  Trả lờiXóa
 2. tuy Lê Hiếu Đằng là lão thành cách mạng nhưng đến già vẫn không kiên định được tư tưởng tin vào Đảng, chỉ biết nhìn vào những tiêu cực của Đảng mà không nhận ra kể từ khi Đảng lãnh đạo đã làm được bao nhiêu việc. đất nước chuyển biến mạnh mẽ, từ nạn đói những năm 45 đến nay nhân dân ai cũng cơm no áo mặc ai.

  Trả lờiXóa
 3. Trượt dài trong nhận thức, tư duy sai lầm, lệch lạc; bị bao phủ trong "ánh hào quang" của "chiếc áo" dân chủ do những kẻ dàn dựng sân khấu tạo ra, ông Lê Hiếu Đằng và một số người không còn đủ tỉnh táo để suy ngẫm về những phân tích, góp ý chân thành của những người bạn thân thiết, những người đồng chí, đồng đội vốn đã đồng hành cùng ông trên chặng đường dài hơn nửa đời người, những người đã vào sinh ra tử chiến đấu vì lý tưởng cộng sản, vì hạnh phúc của nhân dân. Chính vì vậy, những người như ông Lê Hiếu Đằng không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Dù họ có cố tình to tiếng tuyên bố "từ bỏ Đảng" bằng cách này hay cách khác để đánh bóng mình chăng nữa, dù Đảng Cộng sản Việt Nam chưa tuyên bố khai trừ họ, thì bản chất họ vẫn là những người bị thải loại trong quá trình đào thải để Đảng Cộng sản ngày càng trong sạch, vững mạnh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. đã gần đất xa trời mà vẫn còn không nhận ra điều đúng điều sai, làm mọi thứ nghe theo sự sai bảo của các thế lực thù địch, quay lưng lại với cả tổ quốc, đúng là ấu trĩ, mù quáng,
  đến cái tuổi đó rồi còn không hiểu được giá trị nào có ý nghĩa hơn, thật đáng hổ thẹn cho một cuộc đời đảng viên của lão, xứng đáng bị khai trừ ra khỏi Đảng

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng tiết cho một lão thành cách mạng,một thời hi sinh cho đất nước. Nhưng bây giờ lại làm theo sự sai bảo của các thế lực thù địch,quay lại với Tổ quốc mà mình đã từng hi sinh để bảo vệ.
  Dám thách thức Đảng cộng sản và nhất mực đòi xin ra khỏi tôt chức Đảng.Thật là đáng hổ thẹn cho cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 6. Một lão thành cách mạng, 40 năm tuổi Đảng! Thật đáng sợ trước sức mạnh của đồng tiền. Dù sao thì cũng nên đào thải. Những người không còn trung với Đảng thì nên viết đơn xin ra khỏi Đảng sớm. Nhưng cũng đừng mong đợi nhân dân, Đảng, nhà nước đền đáp điều gì. Tự hỏi xem nước mình còn bao nhiêu người đang đứng trong hàng ngũ của Đảng mà có ý định xin ra, bao nhiêu người đang ăn cơm Việt mà làm tay chân cho bọn phản Việt, bao nhiêu kẻ đang âm thầm bán nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng còn nhưng phải đào thải dần. Đào thải được những kẻ này thì Đảng mình sớm trong sạch, đất nước nhanh chóng đi lên. Còn chưa đào thải được thì bọn chúng còn gây rối, còn nhận tiền bên ngoài để chống nước mình nhiều, dân mình còn hoang mang. Tổ chức chính trị còn phải khổ. Những người yêu nước còn phải lo.
   Những người như Lê Hiếu Đằng không còn tỉnh táo để nhận ra tổ quốc nữa rồi!

   Xóa
 7. Như nguời ta thường bảo, cái gì nhiều quá đâm cũng loãng. Với một số báo chí “ăn theo” ngày nay cũng không khác là mấy. Mới đây đọc được thông tin về một nguyên cán bộ đã “về vườn” do có những sai lầm trong lối sống – Lê Hiếu Đằng mà thấy khá bức xúc. Đã đành một cán bộ thuộc dạng VIP như Lê Hiếu Đằng đến tuổi thất thập cổ lai hi còn tranh thủ vơ vén những lợi ích cá nhân để tạo nên những scandal trước khi khuất núi là chuyện không hề nhỏ. Nhưng thiết nghĩ nó cũng không phải là tâm điểm để tất cả các ban ngành lãnh đạo tập trung, chú ý đến “tang lễ” cho cụ.

  Trả lờiXóa
 8. Với một người 45 năm tuổi Đảng như Lê Hiếu Đằng thì riêng cá nhân tôi cũng chẳng hy vọng gì khả năng quay đầu hướng về Đảng, hướng về tổ quốc. Nhưng cũng mong một điều rằng Lê Hiếu Đằng sẽ nhanh tỉnh giấc mộng hết sức là ảo tượng với việc thành lập Đảng Dân chủ xã hội tại Việt Nam. Khoan hãy nói về cái Đảng Dân chủ xã hội tại Việt Nam mà mong ông hãy thử nhìn lại kết cục của những kẻ cũng từng ôm giấc mộng thành lập đảng như: Việt Nam canh tân cách mạng đảng của Hoàng Cơ Minh, hay Đảng nhân dân hành động của Nguyễn Sỹ Bình, hay Đảng dân tộc Việt Nam của Nguyễn Hiếu Chánh, hoặc Đảng dân chủ Việt Nam của Hoàng Minh Chính,... Tất cả đều có một kết cục là thất bại và đều bị coi là phản bội tổ quốc, hoặc là tổ chức phản động lưu vong. Và chính bản thân họ mãi mãi bị coi là kẻ thù của đất nước này.

  Trả lờiXóa
 9. Bài học đa đảng chúng ta đã thấm nhuần các bài học từ âm mưu diễn biến hòa bình đến bạo động lật đổ của các nước rồi. Những việc làm của ông Đằng hoàn toán không vì động cơ xây dựng đất nước mà là vì sự xúi giục của bọn phản động hải ngoại. Già rồi đừng vì tiền mà bán thanh danh ông Đằng ah.

  Trả lờiXóa
 10. X0ng rồi, hôm nay lại có cả một tên nặc danh vào đây chửi à? Thật là dị hợm, hắn chửi cái gì chứ. Có ai thèm chửi nhau với loại vớ vẩn như hắn đâu mà cứ tru tréo hết lên thế. Hắn nghĩ hắn là ai chứ. Hắn là đệ tử của Lê Hiếu Đằng chắc. Lê Hiếu Đằng là cái loại vô ơn, ăn cháo đáo bát. Hắn bao nhiêu năm ăn cơm của nhân dân nay lại đi phản bội nhân dân, phản bội lại đất nước. Thật là cái loại không biết nhục là gì nữa rồi. Đất nước này liệu có cần những loại như hắn nữa không. Thật cảm ơn là hắn cuối cùng cũng lộ cái bộ mặt giả tạo của hắn ra cho mọi người biết. Đúng là thành phần khốn nạn đã chui vào đảng từ lâu mà không ai hay.

  Trả lờiXóa
 11. Đa đảng đối lập mà xuất hiện thì chắc chắn sẽ có sự tranh chấp va khi đó thì tình hình xã hội Việt Nam sẽ ra sao? Thời gian vừa qua minh chứng cho sự tranh chấp về quyền lực cai trị xảy ra ở Ai Cập, còn không rõ ràng ư? Đa nguyên, đa đảng là nguyên nhân dẫn đến những rối loạn trong xã hội. Bọn cơ hội, rận chủ luôn tuyên truyền rằng Việt Nam cần đa nguyên đa đảng, để làm cái gì trong khi ĐCS đang làm tốt chức trách nhiệm vụ của mình, mặc dù có sai lầm nhưng phải chấp nhận rủi ro chứ. Công cuộc xây dựng đất nước mà dễ dàng như vậy thì ai cũng có thể lãnh đạo được à.

  Trả lờiXóa
 12. Lời nói của một tên trở cờ, bội bạc như Đằng thì liệu rằng ai sẽ nghe theo chứ? Là một con người đứng trong hàng ngũ của Đảng mấy chục năm trời, rồi thì giữ chức trách quan trọng. nhưng vì cái lối suy nghĩ ảo tưởng, thủ dâm chính trị mà giờ đây lão lại có những phát biểu điên cuồng như vậy. Đa đảng ư? xin lỗi, nhân dân VIệt Nam chỉ cần một Đảng và một Đảng duy nhất đó chính là Đảng Cộng Sản VIệt Nam. Đó mới là niềm tin tất thắng của cả dân tộc VIệt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. lê hiếu đăng, một nhân vật rất đáng chú ý tại việt nam thời gian vừa qua, liệu ông ta có mối quan hệ nào đối với đám rận chủ không, ông ta có hành động dưới sự chỉ đạo của nước ngoài hay không, có thể lắm chứ, bởi chỉ có vậy thì ông ta mới muốn có đảng đối lập ở việt nam thôi

  Trả lờiXóa
 14. Hỡi ôi là Lê Hiếu Đằng, nằm trên giường bệnh chờ chết còn thoi thóp ý tưởng kêu gọi thành lập cái gọi là đảng dân chủ xã hội. Tôi thấy ông nên nằm in một chỗ thì có khi sống thêm được thời gian ngắn chứ cứ như thế này chắc thời gian ông sống chỉ tính được bằng giây.

  Trả lờiXóa
 15. Thật tiếc thay, một con người có tài năng như Lê Hiếu Đằng lại thiếu đi cái đức của một con người. Cớ sao khi đã mang bên mình những chức vị lớn, tiếng tăm đã có rồi, lại rắp tâm có những phát ngôn, những dự định đi ngược với xu thế của nhân dân việt nam như vậy. Ông hãy tỉnh lại đi, đừng có bước đi quá xa của cái sự gọi là "phản bội" ấy.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là không có tính người nữa. Là một con người từng là một đảng viên, thế nhưng chính trị tư tưởng không vững vàng, để các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo đi ngược lại với những chủ trương, chính sách của Đảng như vậy, phải chăng ông này đã già rồi cho nên lẩm cẩm như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Thật đáng buồn cho một con người lớn tuổi, một người cũng có trình độ, có nhân thức nhưng lại có những suy nghĩ đáng buồn như vậy. Phải chăng Lê Hiếu Đằng dang bị bệnh thần kinh, mắc bệnh hoang tưởng chính trị. Chúng ta có thể khẳng định lại cho chúng thấy rằng ở Việt Nam chúng ta thì đa nguyên đa đảng không có cơ sở, không phù hợp với thực tiễn và không hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
 18. Cứ cho là ông Lê Hiếu Đằng không có vấn đề gì cả mà chỉ là chuộng tây chuộng tư bản thôi đi thì ông ta không biết rằng bản chất đa đảng đối lập ở các nước tư bản thì suy cho cùng giai cấp nào cấp quyền và phục vụ giai cấp nào?Đó trả phải là giai cấp tư sản sao có bao giờ ông thấy giai cấp vô sản nắm quyền lãnh đạo chưa? Và nếu VN chấp nhận điều đó liệu có tránh khỏi kịch bản như ai cập hiện tại không? Gìa rồi thì nên tỉnh táo ông Đằng à.

  Trả lờiXóa
 19. Đừng làm mất đi sự ổn định của đất nước mà chúng ta đã dày công vun đắp. Việt Nam đã phải chịu quá nhiều đau thương mất mát rồi, tôi không muốn thấy chiến tranh, bạo động hay bất kỳ hành động nào khác ảnh hưởng đến sự hòa bình, ổn định của đất nước cả. Chúng tôi không muốn nữa, chẳng nhẽ các người không hiểu rằng chúng ta mới được 38 năm hòa bình để phát triển và cũng chỉ thực sự phát triển từ năm 1986 đến nay hay sao. Hay suy nghĩ lại đi mấy ông dân chủ rởm

  Trả lờiXóa
 20. việc đảng cộng sản việt nam có thể phát triển và vững mạnh như ngày hôm nay, có thẻ lãnh đạo đất nước việt nam ổn định và phát triển được như ngày hôm nay, phải trải qua một quá trình hết sức khó khăn và vất vả, với nhiều hi sinh, chính vì vậy ông lê hiếu đằng cũng như các vị hãy dừng ngay hành động của mình lại

  Trả lờiXóa
 21. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng khẳng định được vai trò của nó đối với lịch sử cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta đang ngày càng “chuyển mình” mạnh mẽ hơn, hội nhập với kinh tế quốc tế, tạo ra nhiều bước phát triển mới. Mọi người dân đang thể hiện lòng biết ơn Đảng, Nhà nước bằng những hành động thiết thực nhất. Thế mà, hãy xem một con người “kinh nghiệm” như Lê Hiếu Đằng đang thể hiện tinh thần, trách nhiệm của một người đảng viên Đảng Cộng sản như thế nào!

  Trả lờiXóa
 22. Không có nhân cách và bản lĩnh chính trị thì làm sao mà phục vụ được cho lợi ích của nước nhà được. Mỗi người dân Việt Nam đều muốn phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm tự hào của mỗi người. Vậy mà Lê Hữu Đằng lại làm ngược lại. Ông đã từng là người có công với cách mạng và tham gia các hoạt động nhiệt tình trong các phong trào. Mà giờ đây ông lại có những suy nghĩ và quyết định mà tôi cảm thấy không giống bản lĩnh và tính cách của ông trước đây một chút nào

  Trả lờiXóa
 23. Ông từng là người mà có những cái không phải ai cũng có thể được như vậy.Chẳng hiểu ông bị tiêm nhiễm ở đâu cái suy nghĩ đó, cứ tưởng rằng đã từng đi theo đảng thì ông phải biết và nhìn nhận những thành tựu mà đất nước đạt được là do đâu.Vậy mà cuối cùng ông lại làm như thế.Thật đáng buồn đấy ông Lê Hiếu Đằng à!

  Trả lờiXóa
 24. Theo tôi nếu ông Lê Hiếu Đăng có những lời lẽ như vậy thì nên khai trừ ra khỏi đảng là một điểu hiển nhiên. Ông không thể đủ tư cách để là một đảng viên của đảng cộng sản việt nam nữa. Phải có niềm tin vào đảng , vào những đường lối do đảng dẫn dắt. Đảng cộng sản việt nam là đảng của dân do dân và vì dân.

  Trả lờiXóa
 25. Quá thất vọng cho một con người như Lê Hiếu Đằng...Nhớ không nhầm thì hôm trước ông này đòi thánh lập Đảng mới phải không nhẩy, như vậy là tội phạm rồi :))
  Suy luận ra thì bị đuổi cổ ra khỏi Đảng từ đời nào rồi chứ làm gì có chuyện đến giờ này. Hơn nữa nhìn vào cái tờ giấy viết đi "ngày 04-12-2013", thiết nghĩ ông ta chắc bị bệnh vì chữ cũng chẳng ra hồn, giấy không ra giấy. Mà người bị bệnh thì tư tưởng cũng hoạn lắm. Haizz...nói thẳng ra thì âu ông ta cũng vì cái chữ tiền, tiền đô! Thất vọng tràn trề

  Trả lờiXóa
 26. Ông Lê Hiếu Đằng có lý giải về nguyên nhân xin ra khỏi Đảng là vì ông bức xúc với hiện trạng đất nước, cho rằng đất nước đã suy thoái trầm trọng và Đảng Cộng sản Việt Nam đã phản bội lại mục tiêu, lý tưởng của cả dân tộc. Tuy nhiên theo tôi đó chỉ một sự ngụy biện cho những suy nghĩ và hành động lệch lạc của một người mang danh đảng viên kỳ cựu. Nếu quả thực ông là người tâm huyết với đất nước thì với tư cách là một công dân, là một đảng viên ông phải có trách nhiệm góp ý với Đảng, với Nhà nước, chung tay giúp Đảng khắc phục những tồn tại, hạn chế để lãnh đạo đất nước tiếp tục tiến lên. Đằng này ông lại phản ứng một cách tiêu cực bằng cách ra khỏi Đảng và tuyên bố đấu tranh thay đổi thể chế, xóa bỏ cả những gì tốt đẹp nhất mà toàn thể dân tộc đã vất vả hy sinh xương máu mới giành được. Liệu đó có phải là những suy nghĩ và hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 27. Là một người đã được đào tạo bài bản, có cơ hội lĩnh hội đầy đủ tư tưởng đường lối chính sách của đảng, ông Đằng đáng lẽ không bao giờ nên làm những việc như thế. Việc ông ta làm là việc làm của một đảng viên thoái hóa về đạo đức phẩm chất, yếu kém về năng lực chính trị. Có lẽ theo thời gian với sự già nua của tuổi tác trí tuệ ông ta đã không còn minh mẫn như xưa . Nhưng làm dấy lên một làn sóng tiêu cực trong dư luận, làm hỗn loạn tâm lí của người dân trong xã hội và tạo thời cơ cho phản động lợi dụng kêu gào phản đối nhà nước thì liệu có nên? câu hỏi này ông Đằng có lẽ phải tự tìm ra câu trả lời cho chính lương tâm của mình.

  Trả lờiXóa
 28. Ông Đằng xin ra khỏi đảng với lý do vì ông bức xúc với hiện trạng đất nước, cho rằng đất nước đã suy thoái trầm trọng và Đảng Cộng sản Việt Nam đã phản bội lại mục tiêu, lý tưởng của cả dân tộc. Theo mình đó chỉ là một sự ngụy biện cho những suy nghĩ và hành động lệch lạc của một người mang danh đảng viên kỳ cựu với hơn 40 năm phấn đấu. Và việc làm của ông Đằng cũng quá phũ phàng khi phủ nhận tất cả, kể cả những năm tháng bản thân nỗ lực phấn đấu trong đảng. Vậy thì trước kia ông Đằng phấn đấu làm gì để sau này phủ nhận sạch trơn như tát vào mặt mình như thế? Có một sự mâu thuẫn không hề nhỏ ở đây.

  Trả lờiXóa
 29. Hiện tượng Lê Hiếu Đằng như một hiện tượng mới nổi ấy nhỉ, có những sai phạm hay là tin vào những lời mật ngọt của cái đám rận chủ kia mà mất niềm tin vào Đảng, thì đó quả là những con người không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng đâu, nếu con người này không ra khỏi Đảng, thì sớm muộn cũng bị Đảng thanh trừ ra thôi mà. Nên ông đừng có vỗ ngực vì hành động của mình, người khác dễ dàng nhận ra hành động của ông chỉ là ngụy biện, và tất sẽ càng khinh bỉ với con người như ông

  Trả lờiXóa
 30. Một sự gục ngã đầy đáng tiếc của một đảng viên kỳ cựu với hơn 40 năm tuổi Đảng. Có lẽ sẽ ít người trong chúng ta có thể nghĩ rằng, một con người như ông Đằng, với 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đã từng cống hiến, từng sống chết với chế độ này, bây giờ, khi đã đến cái độ tuổi gần đất xa trời lại có thể có những hành động phản dân, hại nước như vậy. thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 31. Một con người như Lê HIếu Đằng, tôi thực sự không hiểu ông ta nghĩ gì mà lại có những hành động, những lời nói như vậy. Ông ta, một con người đã có 40 năm tuổi Đảng, được nuôi sống , che chở bởi chế độ này. vậy mà ông ta lại có những hành động chống lạ dân tộc, quay lưng lại với cả dân tộc như vậy. đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 32. đúng dịp này 68 năm về trước, cả dân tộc Việt Nam ai cũng khắc ghi, chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo, tập hợp, dẫn dắt nhân dân ta vùng lên Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, lập ra Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Thời điểm đó, ở Việt Nam đang tồn tại khá nhiều đảng phái, nhưng thử hỏi đảng nào đã đứng ra lãnh đạo quần chúng nhân dân lật đổ chế độ áp bức, đô hộ, xâm lăng? Chính là Đảng Cộng sản. Và ngay từ ngày đó, những người dân Việt Nam chân chính đã tự biết mình cần đảng nào và tin theo, đi theo đảng nào.

  Trả lờiXóa
 33. trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ chống xâm lược để giành độc lập, tự do trọn vẹn, Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo duy nhất đồng cam cộng khổ với toàn dân, cùng "nếm mật nằm gai", “vào sống ra chết” với nhân dân để giành được độc lập, tự do và cuộc sống yên bình cho nhân dân. Thế mà ông Đằng lại phủ nhận tất cả sao?

  Trả lờiXóa
 34. Với những gì mà ông Lê Hiếu Đằng đã viết thì tôi cảm thấy tiếc cho ông. Sao mà những gì mà ông viết lại đi ngược lại với những quá khứ mà ông đã làm. Giờ có tuổi rồi mà ông lại đi theo cái gọi là "rân chủ" vớ vẩn đó để đánh mất đi danh dự, nhân phẩm của mình.

  Trả lờiXóa
 35. Chẳng còn gì để nói nữa, ông Đằng lại tiếp bước những kẻ có tư tưởng sai lệch rồi đó. Vì sao mà ông lại cho rằng chỉ có những nước đa đảng thì mới có dân chủ? Dân chủ thực chất là gì không biết là ông có định nghĩa rạch ròi được không?. Tôi thực sự thấy thất vọng

  Trả lờiXóa
 36. Con người ta sống trên đời một lần thôi, vì thế phải sống làm sao cho ý nghĩa, cho đáng sống như một con người, đối với Lê Hiếu Đằng ta không hiểu cách sống của ông như vậy thì con cháu ông sẽ như thế nào. Người đời có câu "Đời cha ăn mặn, đời con khát nước" như vậy thật buồn cho một thế hệ.

  Trả lờiXóa