Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

KHẲNG ĐỊNH VỊ TRÍ, VAI TRÒ BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM TRONG TÌNH HÌNH HIỆN NAY

     Việt Nam là một quốc gia ven biển với đường bờ biển kéo dài khoảng 3.260km trải dài trên 13 vĩ độ từ Quảng Ninh đến Kiên Giang, chạy qua 28 tỉnh, thành phố gồm 124 huyện, thị xã với 612 xã, phường (trong đó có 12 huyện đảo, 53 xã đảo). Ngoài ra, Việt Nam cũng là một quốc gia có nhiều hải đảo và quần đảo: ước tính có khoảng 4.000 hòn đảo lớn nhỏ trong đó Hoàng Sa và Trường Sa là hai quần đảo lớn có những lợi thế về vị trí địa lý tự nhiên, có nguồn tài nguyên khoáng sản rất phong phú và đa dạng, tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế và bảo đảm an ninh quốc phòng. Chính vì lẽ đó nên việc tiến ra biển, khai thác và bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ, trong đó có chủ quyền các vùng biển, đảo là một nhiệm vụ chiến lược.


     Gần đây, tình hình Biển Đông xuất hiện nhiều vấn đề phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều nước, đe dọa đến chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của nước ta. Ngư dân nước ta khi ra khơi xa đánh bắt hải sản luôn phập phồng, lo âu bị nước ngoài bắt giữ, chiếm đoạt tài sản, phạt tiền, nhất là trên các vùng biển giáp ranh với các nước khác. Hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí, thuộc chủ quyền nước ta, được luật pháp quốc tế thừa nhận, cũng có lúc bị nước ngoài ngăn chặn, xâm hại. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, lợi dụng những vấn đề mới phát sinh ở Biển Đông, các lực lượng cơ hội, phản động ở trong và ngoài nước ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, phá hoại công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước và đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Do đó, việc nhận thức được tầm quan trọng về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam. Vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam được thể hiện trên các lĩnh vực chủ yếu sau:
- Về an ninh quốc phòng: Biển nước ta được ví như mặt tiền, sân trước, cửa ngõ quốc gia; biển, đảo, thềm lục địa và đất liền hình thành phên dậu, chiến lũy nhiều lớp, nhiều tầng, bố trí thành tuyến phòng thủ liên hoàn bảo vệ Tổ quốc. Lịch sử dân tộc đã ghi nhận có tới 2/3 (10/14) cuộc chiến tranh xâm lược kẻ thù đã sử dụng đường biển để tiến công xâm lược nước ta. Ngày nay trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, biển, đảo Việt Nam có vai trò quan trọng, làm tăng chiều sâu phòng thủ đất nước ra hướng biển. Hầu hết các trung tâm chính trị, kinh tế xã hội của ta đều nằm trong phạm vi cách bờ biển khoảng 100km, nên rất dễ bị địch tấn công từ hướng biển. Nếu chiến tranh xảy ra thì mọi mục tiêu trên đất liền đều nằm trong tầm hoạt động, bắn phá của vũ khí trang bị công nghệ cao xuất phát từ hướng biển. Nếu các quần đảo xa bờ, gần bờ được củng cố xây dựng thành những căn cứ, vị trí trú đậu, triển khai của các lực lượng Hải quân Việt Nam thì biển, đảo có vai trò rất quan trọng làm tăng chiều sâu phòng thủ hiệu quả cho đất nước.- Về giao thông: Vùng biển và ven biển Việt Nam nằm án ngữ trên con đường hàng hải và hàng không huyết mạch thông thương giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, giữa Châu Âu, Trung Cận Đông với Trung Quốc, Nhật Bản và các nước trong khu vực, lượng tàu thuyền các nước qua lại rất nhộn nhịp. Cùng với đường bờ biển dài, nhiều vũng vịnh, đường biển từ lâu đã trở thành con đường vận tải quan trọng của Việt Nam trong việc giao thương hàng hóa trong nước và trên thế giới.Trong tổng số 10 tuyến đường biển lớn nhất trên thế giới hiện nay, có 5 tuyến đi qua Biển Đông hoặc có liên quan đến Biển Đông. Dọc bờ biển nước ta có khoảng 100 địa điểm có thể xây dựng được các cảng biển. Thêm vào đó với hệ thống sông ngòi dày đặc như hệ thống sông vùng duyên hải Quảng Ninh, hệ thống sông Hồng, sông Đồng Nai, hệ thống sông Cửu Long..., các tuyến đường sông, đường bộ, đường sắt dọc ven biển nối với các vùng sâu trong nội địa (đặc biệt là các tuyến đường xuyên Á) được xây dựng trong thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho thông thương nội địa Việt Nam mà còn giữa Việt Nam với các nước khác trong khu vực. 


- Về dầu khí: Là nguồn tài nguyên lớn nhất ở TLĐ (thềm lục địa) nước ta có tầm chiến lược quan trọng. Tại vùng biển và TLĐ Việt Nam đến nay đã xác định nhiều bể trầm tích có triển vọng dầu khí với trữ lượng ước tính khoảng 10 tỉ tấn dầu quy đổi với khoảng 20 vị trí có tích tụ dầu khí trong đó trữ lượng khai thác khoảng 4 - 5 tỷ tấn, đặc biệt khí thiên nhiên có tiềm năng rất lớn. Các bồn trũng đang được khai thác hiện nay gồm có bồn trũng Cửu Long, Nam Cô Sơn, Sông Hồng, Malay-Thổ Châu… Bên cạnh nguồn dầu khí, biển Việt Nam còn có nhiều loại khoáng vật, phi quặng (sa khoáng), photphorit và các biểu hiện của than bùn, glauconit, pyrit, thạch cao, kết hạch sắt, mangan, cát vôi san hô và cát sạn sỏi là vật liệu xây dựng, cát thủy tinh…
- Về thủy hải sản: Biển nước ta có khoảng 11.000 loài sinh vật cư trú trong hơn 20 kiểu hệ sinh thái điển hình thuộc 6 vùng đa dạng sinh học biển khác nhau. Trữ lượng hải sản biển Việt Nam dao động trong khoảng 3,1 - 4,2 triệu tấn/năm, với khả năng khai thác 1,4 - 1,6 triệu tấn/năm. Trong đó, trữ lượng cá nổi và đáy tập trung nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó, diện tích nuôi trồng thủy sản của Việt Nam khoảng 2 triệu héc-ta với 3 loại hình nước ngọt, nước lợ và vùng nước mặn ven bờ. Ngoài ra, vùng biển nước ta còn có các loại động vật quý khác như đồi mồi, rắn biển, chim biển, thú biển, hải sâm… Với 48 vũng, vịnh nhỏ và 12 đầm, phá ven bờ, khoảng 1.120 km rạn san hô, 252.500 ha rừng ngập mặn, cùng các thảm cỏ biển phân bố từ Bắc vào Nam... Hệ sinh thái ven biển Việt nam mỗi năm đem lại lợi nhuận ước tính từ 60-80 triệu USD. 
- Về phát triển cảng biển: Dọc bờ biển nước ta đã xác định nhiều khu vực có thể xây dựng cảng, trong đó có một số nơi có khả năng xây dựng cảng nước sâu: Cái Lân và một số điểm ở khu vực Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long, Nghi Sơn, Hòn La- Vũng Áng, Chân Mây, Cam Ranh, Vũng Tàu, Thị Vải…Hiện nay nước ta có 90 cảng biển và 10 khu chuyển tải hàng hoá, trữ lượng hàng hoá thông qua các cảng biển.


- Về tài nguyên du lịch biển: Biển, đảo Việt Nam đã cho thấy nhiều điều kiện để phát triển du lịch, ngành công nghiệp không khói, hiện đang đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế của đất nước. Với một đường bờ biển dài và nhiều hòn đảo nhỏ gần bờ, vì thế tạo điều kiện phát triển du lịch biển, hải đảo. Tiềm năng phát triển đa dạng các loại hình du lịch hiện đại như nghỉ ngơi; dưỡng bệnh; tắm biển; du lịch sinh thái; nghiên cứu khoa học vùng ven bờ, hải đảo, ngầm dưới nước; bơi, lặn sâu, lướt ván, nhảy sóng, đua thuyền…; có thể tổ chức các giải thi đấu thể thao quốc gia và quốc tế quanh năm; dịch vụ hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế.
- Về xã hội: Biển, đảo Việt Nam là địa bàn quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Hiện nay có trên 31% dân số cả nước sinh sống ở 28 tỉnh, thành phố ven biển. Đa số các thành phố, thị xã đều nằm ở ven sông, cách biển không xa, nhất là các thành phố, thị xã ở Trung Bộ nằm sát ven biển, có đường quốc lộ 1A chạy qua. Khu vực ven biển cũng là nơi tập trung các trung tâm công nghiệp lớn. Các tỉnh, thành phố ven biển có các cảng, cơ sở sữa chữa, đóng tàu, đánh bắt hoặc chế biến hải sản, làm muối… thu hút hơn 13 triệu lao động, giải quyết công ăn việc làm, góp phần to lớn vào việc ổn định tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng.

                                                                  VÕ TÒNGComments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Cần phải nhận thức được rõ vị trí vai trò của biển, đảo Việt Nam trong tình hình hiện nay. Không để cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân tin vào những luận điệu xuyên tạc về giải quyết vấn đề Biển Đông của Đảng và Nhà nước ta. Cần đa dạng các hình thức để mọi người dân Việt Nam nhận thức biết được âm mưu của các thê lực thù địch và việc giải quyết vấn đề biển, đảo của Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. giá trị của biển Đông là không hể nhỏ, có ý nghĩa cả về kinh tế, xã hội lẫn an ninh ,quốc phòng. Các vấn đề tranh chấp chủ quyền biển Đông hiện nay đã chứng minh giá trị của nó được nhiều nước quan tâm và lăm le tranh giành , tuy nhiên, chúng ta không thể nóng vội trong giải quyết tranh chấp, mắc mưu của các thế lực thù địch, cần giải quyết bằng giải pháp mềm dẻo nhưng cương quyết về đường lối

  Trả lờiXóa
 4. Tôi thấy tựa bài viết nhàm quá! Giống hệt như luận điệu chống đối sượng sùng của Nhà nước ta với sự bành trướng của Trung Quốc, Đài Loan. Khẳng định vị trí! Cái gì là khẳng định vị trí. Biển Đảo Việt Nam của chúng ta có chân, có tay đâu mà nó tự xê dịch để chúng ta cứ mãi “khẳng định vị trí” của chúng chứ? Từ ngàn đời Biển đảo cúa chúng ta nằm sờ sờ ra đó chứ có chạy trốn ở đâu mà chúng ta lại khẳng định vị trí, vai trò, của nó chứ! Thế kỷ này rồi mà có nước lại muốn liếm đất của người ta một cách trắng trợn như bọn TQ. Nếu chúng ta thấy oánh bọn cướp không lại thì la làng! Cứ kiện nó ra tòa án Quốc tế để dàng xếp. Bộ mình kiện nó, thì nó oánh mình à. Chưa thấy cướp nào mà táo tợn thế!

  Trả lờiXóa
 5. Mình thấy tựa đề đã thể hiện dc sự nhấn mạnh và đánh thẳng vào vấn đề đang dc dư luận xã hội quan tâm là biển,đảo. Bài viết thể hiện được mục đích chính là tuyên truyền về vị trí,vai trò biển đảo VN.

  Trả lờiXóa
 6. Mình thấy tựa đề đã thể hiện dc sự nhấn mạnh và đánh thẳng vào vấn đề đang dc dư luận xã hội quan tâm là biển,đảo. Bài viết thể hiện được mục đích chính là tuyên truyền về vị trí,vai trò biển đảo VN.

  Trả lờiXóa
 7. khi mà bọn Trung Quốc ngày càng ráo riết hơn trong việc thể hiện ý đồ cướp nước của bọn chúng thì việc khẳng định chủ quyền biển đảo là vô cùng quan trọng. đặc biệt là với các bạn trẻ Việt Nam. chúng ta phải nắm rõ chủ quyền và kiên định cho chủ quyền ấy để giữ những gì mà ông cha ta đã bỏ công sức đánh đổi. bọn TQ ngang tàn hết sức khi làm cái việc hèn hạ cướp nước ấy. chúng ta đã gìn giữ thành công cả ngàn đời nay vì thế mà không có lí do gì mà chúng ta không làm thêm được lần nữa. rồi sẽ phải đến lúc bọn Trung Quốc phải bỏ cuộc

  Trả lờiXóa
 8. Biển Đông đóng một vai trò địa lý, kinh tế, chính trị rất quan trọng đối với đất nước ta. Biển Đông là cánh cửa giao lưu quốc tế của nước ta với các nước trong khu vực và trên thế thới.Hơn nữa, biển Đông mang đến cho nước ta nguồn tài nguyên thiên thiên nhiên phong phú để góp phần phát triển kinh tế. Chính vì vậy bảo vệ Biển Đông là một việc rất cần thiết đối với nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Điều này chắc không cần phải bàn tán nhiều nữa. Biển đảo, biên giới là những khu vực nhạy cảm, cần biết vai trò quan trọng của những vùng này để dưa ra những chính sách, chiến lược cụ thể, dài hơi và bền vững.

  Trả lờiXóa
 10. Không cần phải bàn cãi về Biển đảo nữa, nó là hành lang, là vành đai bảo vệ tổ quốc, một khi nó bị xâm lại thì lãnh thổ sẽ lâm nguy.

  Trả lờiXóa
 11. Biển Đông không chỉ có vai trò quan trọng về mặt kinh tế thương mại mà nó còn có vai trò to lớn về mặt quân sự.Nhìn những thống kê trên là chúng ta có thể thấy được ảnh hưởng của nó lớn như thế nào.Hiện nay thì tình hình trên biển Đông ngày càng có những diễn biến hết sức phức tạp và khó lường.Trung quốc đang ngày càng cho thấy rõ mưu đồ xâm chiếm của mình.Vậy nên chúng ta phải cùng nhau hành động để có thể ngăn chặn âm mưu đó và để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Vai trò của biển đảo việt nam đối với sự phát triển về kinh tế và quân sự là vô cùng to lớn.Nước ta có rất nhiều địa phương tiếp giáp với biển tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế.tuy nhiên thời gian gần đây thì có một số nước,trong đó có trung quốc đang có những động thái xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của việt nam chúng ta.điều này là không thể nào chấp nhận được.Vậy nên chúng ta hãy cùng nhau hành động để bảo vệ chủ quyền của biển đảo quê hương.Cùng nhau ngăn chặn âm mưu xâm chiếm kia.

  Trả lờiXóa
 13. Vai trò của biển đảo trong tình hình hiện nay là vô cùng to lớn.Tiềm lực kinh tế quân sự ở biển đông là rất lớn,vậy nên nhiều nước vẫn đang ngày càng có những âm mưu và toan tính xâm chiếm biển đông.Đó thật sự là âm mưu thâm độc và nham hiểm.Trung quốc đang thể hiện toan tính bành trướng của mình.Đó là việc tại sao họ lại đang xâm chiếm Hoàng sa và trường sa của việt nam chúng ta.Điều này là vô cùng nguy hiểm,vậy nên chúng ta cần phải cùng nhau hành động để có thể bảo vệ chủ quyền biển đảo của mình,không để cho trung quốc có thể xâm chiếm được nó.

  Trả lờiXóa
 14. Vai trò và vị trí của biển đảo trong tình hình hiện nay là vô cùng quan trọng.Không chỉ nó có vai trò to lớn đến sự phát triển kinh tế thương mại,mà nó còn có ảnh hưởng lớn đến vấn đề quân sự.Tiềm lực về kinh tế ở biển đông là rất lớn.Vậy nên rất nhiều nước muốn xâm chiếm lãnh thổ ở trên biển đông.trước tình hình đó thì chúng ta phải cùng nhau bảo vệ chủ quyền thiêng liêng đó,ngoài ra phải sẵn sàng chiến đấu trước mọi diễn biến tình hình.

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải nhận thức được vị trí, vai tro của biển, đảo VN mình. Còn vấn đề các thế lực thùi địch xuyên tạc tình hình và cách giải quyết vấn đề biển Đông của Đảng, Nhà nước thực ra cũng chỉ là muốn chống Đảng và Nhà nước vì những đồng đôla của rận chủ nước ngoài mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Vào thời kì hiện nay thì vai trò , vị trí của biến ,đảo vô cùng quan trọng với tất cả các nước chứ không phải riêng Việt Nam.Nó đóng vai trò quan trọng về kinh tế,chính trị và cả về an ninh quốc phòng.Vì vậy việc khẳng định chủ quyền trên các vùng biển ,đảo là hết sức quan trọng

  Trả lờiXóa
 17. đảo Việt Nam trong tình hình hiện nay. Không để cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân tin vào những luận điệu xuyên tạc về giải quyết vấn đề Biển Đông của Đảng và Nhà nước ta,Vai trò của biển đảo trong tình hình hiện nay là vô cùng to lớn.Tiềm lực kinh tế quân sự ở biển đông là rất lớn,vậy nên nhiều nước vẫn đang ngày càng có những âm mưu và toan tính xâm chiếm biển đông

  Trả lờiXóa
 18. Bản thân mỗi người dân Việt Nam có ý thức dân tộc đều hiểu rằng Việt Nam và Trung Quốc có mối thâm thù ngàn năm nên không thể dung thứ cho nhau bất cứ vấn đề gì. Vậy nên việc tuyên truyền rằng Việt Nam thân với Tàu hay nhún nhường trước Tàu khựa tức là đang có ý muốn đổ cho chính quyền mạt nhược này nọ. chúng ta cần có những nhận thức đúng đắn về vấn đề biển đảo hiện nay không cần phải những cuộc biểu tình trước lãnh đạo sứ quán trung quốc đó là 1 hành vi sai lầm lớn cho hành động biểu tình vì tổ quốc đó

  Trả lờiXóa
 19. cái đám rận kia nó còn có chút suy nghĩ nữa không.Cái hành động cúi chào quốc kỳ của các nước trong mỗi chuyến thăm được xem là nghi lễ bắt buộc.Giờ đây các người lại lấy cái hành động đó ra để mà mổ xẻ,xuyên tạc,nói xấu đảng và nhà nước việt nam nữa thì không còn gì để nói.Bọn Tàu đã và đang có âm mưu xâm chiếm chủ quyền biển đảo của việt nam Cần phải nhận thức được vị trí, vai tro của biển, đảo VN mình. Còn vấn đề các thế lực thùi địch xuyên tạc tình hình và cách giải quyết vấn đề biển Đông của Đảng

  Trả lờiXóa
 20. Do Việt Nam có vị trí quan trọng, lại có bờ biển dài, nhiều sông lớn, nên từ xưa đến nay kẻ địch bên ngoài thường lợi dụng biển và sông để xâm lược Việt Nam. Và cũng ở trên biển, trên sông, trong từng giai đoạn lịch sử, dân tộc Việt Nam đã bao lần nêu cao truyền thống anh hùng, bất khuất chống giặc ngoại xâm.

  Trả lờiXóa
 21. cần phải nhận thức rõ về vấn đề bảo vệ biển đảo Việt Nam trong gia đoạn hiện nay. mỗi con người Việt Nam cần phải nhận thức rõ về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 22. cần phải nhận thức rõ về vấn đề bảo vệ biển đảo Việt Nam trong gia đoạn hiện nay. mỗi con người Việt Nam cần phải nhận thức rõ về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 23. Biển đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ của đất nước Việt Nam chúng ta. Trong giai đoạn phát triển hiện nay thì biển đảo quê hương đang có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế đất nước và trong bảo vệ đất nước. Vì thế xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của đất nước luôn là một điều tiến quyết trong sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. Trong thời gian qua tình hình biển Đông đang có nhiều biến động phức tạp. Trung Quốc đang muốn thể hiện âm mưu bá chủ của mình, với những âm mưu và hành động vô cùng trắng trợn, đang vấp phải sự phản đối của Việt Nam và các nước trên thế giới. Chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của đất nước, lãnh thổ thiêng liêng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. Biển đảo Việt Nam có vai trò vô cùng quan trọng đối với kinh tế -chính trị -an ninh quốc phòng đối với nước ta. Biển Đông có một nguồn lợi rất lớn về du lịch - thủy hải sản - giao thông -và tài nguyên rất lớn .Do vậy mỗi chúng ta nên có ý thức hơn về việc bảo về biển đảo của Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 26. Chắc giờ đây ai ai cũng đều biết đến một vai trò quan trọng của biển đảo đối với mỗi đất nước .Vậy nên đã xảy ra các vụ tranh chấp biển đảo của các nước với nhau trên thế giới .Và trong đó có tranh biển Đông của các nước .Nhưng nước ta sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc mà cha ông đã để lại.

  Trả lờiXóa
 27. Gần đây tôi thấy trên một sô trang blog có những bài viết xuyên tạc bịa đặt với nội dung nói xấu Đảng và nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Thế nhưng thì giờ đâu phải lúc làm vậy đây, chúng ta cần phải cố gắng đoàn kết để cùng nhau bảo vệ biển đảo của quê hương chúng ta.

  Trả lờiXóa
 28. mọi người nói rõ hơn về vai trò của sinh viên cho mình hiểu được không.

  Trả lờiXóa
 29. Biển đảo có một vị trí vô cùng quan trọng đối với kinh tế cũng như vị trí chiến lược đối với một đất nước. Không những thế, lãnh hải của Việt Nam có tiềm năng dầu mỏ, chất đốt cực lớn khiến cho không ít nước thèm khát và nhăm nhe chiếm. Chúng ta phải kiên quyết giữ vững chủ quyền biển đảo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 30. Biển đảo nắm giữa một vai trò hết sức quan trọng trong tình hình bối cảnh hiện nay, khi mà lượng hàng hóa với số lượng lớn liên tục di chuyển và đường hàng không không phải là con đường tối ưu nhất thì biển, hàng hải nắm giữ một vai trò kih tế quan trọng về cả kinh tế lẫn quốc phòng, chúng ta cần phải giữ vững lãnh hải của ta cho con cháu về sau

  Trả lờiXóa
 31. Chúng ta cần làm tốt công tác tuyên truyền cho mọi người cùng thấy được vai trò và tầm quan trọng của biển đảo. Thấy được những toan tính của các nước lớn xung quanh vấn đề biển đông để cùng chung sức giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng!

  Trả lờiXóa
 32. Hai Tien Plaza Hotel được thành lập vào năm 2017 với mục đích để phục vụ nhiều du khách một cách tốt nhất. Nằm trên vùng biển Hải Tiến thuộc thành phố Thanh Hóa, vùng biển chỉ mới được khai thác du lịch cách đây vài năm nên còn khá hoang sơ rất phù hợp cho nhiều người muốn nghĩ dưỡng.

  Trả lờiXóa