Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

CÁC NHÀ DÂN CHỦ VIỆT NAM HÃY VÉO VON NỮA ĐI !

     Mấy hôm nay xem thời sự, đọc báo, lướt web thấy tình hình chính trị tại Thái Lan bất ổn mà khiếp đảm quá, chẳng muốn sang bên đấy du lịch nữa. Lỡ sang đấy mà tên bay đạn lạc có khi lại về với ông bà ông vải như chơi. Trong cơn run sợ về tình hình nước bạn nên tôi viết ra đây đôi dòng suy ngẫm.
     Theo thông tin được biết, tình hình chính trị tại Thái Lan đã căng thẳng kể từ hôm 30 tháng 11. Phe đối lập do không ủng hộ về một số chính sách của chính phủ của bà Yingluck đã dẫn đến kêu gọi những người ủng hộ xuống đường biểu tình để đòi xóa sổ chính phủ của bà Yingluck. Nhiều cảnh tượng bạo lực đã diễn ra mà theo như tường thuật của các tờ báo và các kênh truyền hình là "Phong trào Nhân dân vì Dân chủ, nhóm chính trị tập hợp người biểu tình, đã loan báo một cuộc tổng tấn công vào đầu não của chính quyền để thay vào đó cái mà họ gọi là Hội đồng Nhân dân"
     Trong đó đã có đến Khoảng 2.000 người đã ném gậy gộc, chai lọ, đá… vào lực lượng cảnh sát canh giữ tòa nhà chính phủ, có đến Theo thống kê của Bộ Y tế Thái Lan, tổng cộng 221 người bị thương và 3 người tử vong trong làn sóng bất ổn ở Bangkok kể từ ngày 30/11 đến nay.”


     Đây chỉ là một thống kê sơ bộ, còn cận cảnh rõ ràng những diễn biến tình hình chính trị tại Thái Lan hiện nay giống như chảo lửa đang chờ cơ hội sẽ bùng to hơn nếu như người dân ở các vùng khác kéo về thủ đô Bangkok. Vậy lần này đám dân chủ trong nước hay la hét về “biểu tình ôn hòa” cũng như kêu gọi đa nguyên đa đảng ở Việt Nam có to mồm nữa không? Một đất nước hầu như năm nào cũng có lực lượng áo đỏ, áo xanh xuống đường biểu tình chỉ vì có sự kích động giật dây của một số phần tử đứng đằng sau đó. Thử hỏi xem có ai dám sang sống một nước có sự bất ổn chính trị như vậy không? Thử hỏi có một nhà đầu tư nào dám đầu tư vốn vào một nước bắn giết nhau suốt ngày như vậy không? Chắc chắn câu trả lời là không. Hiện nay các hãng du lịch của Việt Nam cũng như các nước khác đã hoãn các tour du lịch đến Thái Lan. Và theo thông tin trên báo chí, các nhà đầu tư đang chuyển hướng sang đầu tư ở các nước khác hòa bình hơn như Việt Nam và Philipine.
     Vậy nên nếu như các nhà dân chủ ở Việt Nam đang ra rả về cái gọi là “dân chủ” và nhân quyền tại Việt Nam có lẽ nên vắt óc mà suy nghĩ lại, ủng hộ kiểu “biểu tình ôn hòa” như ở Thái Lan chính là đang đưa đất nước đến sự bất ổn. Ủng hộ sự đa nguyên, đa đảng chính là đang đưa dân tộc vào loạn lạc. Cứ nhìn cảnh Thái Lan thì biết, cả thủ đô biến thành một trận địa giữa các phe phái, tất cả chỉ vì quyền lợi của các đảng phái chính trị. Dân chủ, nhân quyền đã thể hiện thế nào ở Thái Lan khi con người sống và hành xử như bầy đàn rừng rú thông qua biểu tình, ném đá, đập phá và chửi bới chứ không phải thông qua một Nghị trường phản biện có văn hóa? Nhân dân Thái hiện nay chỉ là những “con rối” mà thôi. Cứ phe này lên nắm quyền thì phe khác kích động biểu tình, cuộc chiến phe phái cứ tiếp diễn, người dân không an cư lạc nghiệp mà chỉ đi biểu tình, trong khi quyền lợi trên thực tế của họ chẳng đâu vào đâu cả. 


     Phải chăng các nhà dân chủ trong nước vẫn suốt ngày la hét về dân chủ, nhân quyền đang mong muốn cho chính trường Việt Nam rồi cũng như Thái Lan, đang mong muốn rằng một Việt Nam bất ổn để các vị trục lợi hơn là một sự ổn định để đất nước phát triển. Suy cho cùng cái dân chủ, nhân quyền tư sản, đa nguyên về chính trị, tam quyền phân lập về tư pháp hay là phi chính trị hóa lực lượng vũ trang mà những kẻ lưu manh chính trị mang danh nhà dân chủ trong nước đang rao giảng chỉ là một luận điệu mị dân mà thôi.
     Chung quy lại Việt Nam chúng ta cần một chế độ có sự thống nhất lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đại diện cho lợi ích của đa số người dân, và là lợi ích của dân tộc. Còn những thứ dân chủ giả hiệu, thứ chính trị đa nguyên đa đảng bịp bợm không phù hợp với Việt Nam. Vì thế hy vọng rằng tất cả những kẻ mang danh dân chủ hay những ai đang có tư tưởng lệch lạc thì đừng véo von nữa. Bởi làm như thế chính là đang đưa đất nước tới sự hỗn loạn và bất ổn chỉ nhằm mục đích trục lợi cho bản thân mà thôi.

                                                                      Rise Up
Comments
5 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

5 nhận xét:

 1. nhìn ra thế giới thì chúng ta còn có hòa bình, ổn định, phát triển hơn rất nhiều nước khác, bởi vì chúng ta vẫn giữ được một chế độ chính trị ổn định, không có đa nguyên đa đảng, không tranh giành quyền lực, nhân dân đoàn kết thực hiện mục tiêu chung xây dựng xã hội chủ nghĩa,chứ nếu đi theo đường lối của mấy nhà rận chủ đó, thì có lẽ chúng ta sẽ bất ổn như Thái Lan lúc nào không hay

  Trả lờiXóa
 2. và đó là cái thực tế hiện hữu của những luận điệu mà các nhà rận chủ yêu nước đã vẽ ra và kêu gọi nhân dân ta đi theo con đường đó, đúng là chỉ hót véo von, tình hình thực tế của đất nước ta vẫn tốt hơn rất nhiều nước khác,đó là nhờ vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, đi theo con đường tiến bộ, chứ không cần phải đi theo mấy ảo tưởng của các nhà rận chủ kia

  Trả lờiXóa
 3. Thay vì đoàn kết phát triển đất nước thì bây giờ nhân dân THái lna đang làm những việc chẳng khác nào mổ xẻ đất nước mình . khi đi theo những nhà chính trị đòi cầm quyền, muốn được là người lãnh đạo đất nước . Thái Lan hiện nay cần có sự chuyển hóa rõ ràng hơn , chứ cứ để đa nguyên đa đảng thế này thì chả mấy mà mất nước .

  Trả lờiXóa
 4. Những hành động đòi tự do dân chủ quá sức ngông cuồng, hoàn toàn tự phát mang lợi ích của một bộ phận rất nhỏ tự xưng là hội dân chủ việt nam, hội nhà báo dân chủ vv..v... núp dưới danh nghĩa đó chắc ai cũng hiểu đó là những tổ chức phản động của nước ngoài cấu kết với những kẻ tàn dư chế độ cũ muốn phá hoại nền hòa bình trong nước ta

  Trả lờiXóa