Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

TRUNG QUỐC CÓ ĐÁNG MẶT NƯỚC LỚN?

     Cơn bão Haiyan đã để lại cho Philipines những thiệt hại hết sức nặng nề cả về người và của. Những ngày qua, cả thế giới hướng về Philipines – nơi đang oằn mình hứng chịu sức tàn phá kinh hoàng của thiên nhiên, nơi những người dân đang rên xiết trong cảnh đói khổ, ngập lụt, người thân mất tích và trẻ em không được đến trường.
http://kenhphununews.blogspot.com/
Cơn bão Haiyan gần như san phẳng nhiều thành phố của Philipines
     Chính vì thế, hay tin Trung Quốc “viện trợ” Philipines những 100.000 USD, tôi không khỏi buồn cười. Trong khi Liên Hợp Quốc viện trợ 25 triệu USD, Mỹ 20 triệu USD, Nhật 10 triệu USD, Anh 9,6 triệu USD, đến cả Việt Nam “nhỏ bé” – một nước cũng phải chịu ảnh hưởng từ cơn bão kỉ lục Haiyan còn ủng hộ 100.000 USD thì mỉa mai thay, Trung Quốc – một cường quốc kinh tế đứng thứ hai thế giới mà cũng chỉ xếp ngang hàng Việt Nam thôi sao?

     Ai cũng hiểu Trung Quốc và Philipines đang có những tranh chấp trên biển Đông chưa được giải quyết. Cho nên không hiểu là trùng hợp hay cố ý mà Trung Quốc lại viện trợ cho Philipines một khoản không thể nhỏ hơn chỉ để cho hợp với tập quán ngoại giao như thế. Trong khi Trung Quốc đang cố xây dựng lại hình ảnh tốt đẹp của mình trên trường quốc tế mà lại hành động như một đứa trẻ con tự ái thì thật chẳng hiểu các nhà cầm quyền trung Quốc nghĩ gì.
http://kenhphununews.blogspot.com/
Trung Quốc đang tranh chấp chủ quyền trên biển Đông với nhiều nước trong đó có Philipines
     Trung Quốc vẫn thích múa võ giương oai, tỏ ra ta đây là cường quốc mà lại chỉ thể hiện bằng một Việt Nam nhỏ bé thì càng không ra thể thống gì. Thiết nghĩ, bị cả thế giới và chính nhân dân đất nước mình lên án là “bủn xỉn” cũng chẳng oan uổng gì cho những nhà cầm quyền Trung Quốc cả. Với cách hành xử như thế, để xem Trung Quốc sẽ được quốc tế ủng hộ như thế nào trong vấn đề ở biển Đông?

     Chẳng nói đến tình người là phải giúp đồng loại khi hoạn nạn thì người Trung Quốc cũng có câu: “Túm người có tóc, chứ không ai túm kẻ trọc đầu”. Ấy thế mà lại lợi dụng khi người ta gặp khó khăn để trả đũa cá nhân thì thật là hèn hạ quá, Trung Quốc ơi.

                                                        HẢI NINH
Comments
77 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

77 nhận xét:

 1. Đúng là bọn Tàu khựa có khác, luôn nghĩ cách để chơi trò bẩn đối với các nước khác, toàn giở trò nhân lúc nước khác khó khắn. Trên thế giới này tồn tại ra cái giống dòng Hán là một quái thai của nhân loại, có những trò bẩn thỉu, thâm độc đối với thế giới. Nếu như chiến tranh hay vấn đề tranh chấp biển đảo thì nước nào mà chẳng có chứ, nhưng hình ảnh của họ vẫn khác, không như bọn Tàu khựa. Những lúc các nước khác khó khăn thì họ vẫn giang tay giúp đỡ, còn như Trung Quốc thì có lẽ là khác, chẳng bao giờ có điều đó cả, chúng còn nghĩ cách để cướp nữa là đằng khác. Một nước lớn như vậy mà viện trợ có 100000 đô la thì thật là một sự hài hước khôn tả. Đúng là bọn Tàu khựa có khác, mưu mô hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 2. bộ mặt của một siêu cường kinh tế chỉ có vậy, cơ bản là chính phủ TQ không thể dùng những khoản tiền của quốc gia đem ra làm từ thiện. Cái hành động ủng hộ người dân Philipines với số tiền kỷ lục kia thì đáng mặt người TQ thật, giải thích sao cho việc làm này.
  tranh chấp chủ quyền thù hằn với Philipines không thể ủng hộ tiền cứu giúp người dân Philipines . bẽ mặt cho đất nước phát triển. số tiền có lẽ là 0 nếu không có sự kêu gọi ủng hộ giúp đỡ từ liên hợp quốc đâu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc đừng có mở miệng ra là nói là không có tiền viện trợ nhá , chẳng qua là không muốn việc trợ thôi , Trung Quốc có phải là nước yếu kém về kinh tế , tài chính đâu mà chỉ việc trợ cho Philippin 100.000 đola chứ , thực sự là viện trợ hay là cho đi một chút tiền lẻ để gọi là có chút viện trợ chứ ,chuyện này đúng thật là hài hước!

  Trả lờiXóa
 4. Tinh thần viện trợ của nước bạn TQ quả là cao cả? đến nỗi mà người dân trên thế giới phải xỉ mắng vào hành động đó, việc làm này có lẽ được xuất phát từ sự chỉ đạo mang tính chất ép buộc của cộng đồng thế giới, chúng ta chưa bao giờ thấy một đất nước nào lại hèn hạ đến vậy?
  Tình người ở đâu? cái kiểu trả thù khi người ta gặp khó khăn như thế này thì quả thật là đáng để khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 5. Thật là đáng nực cười với cái nước " khổng lồ " Trung Quốc này quá, với sự kiện ấy, đã làm cả thế giới nhìn Trung Quốc với con mắt khác, nhìn với điệu cười mỉa mai. Tại sao một nước lớn, có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, lại có nền khoa học công nghệ rất phát triển như Trung Quốc mà lại có thể chi số tiền viện trợ lại nhỏ li ti đến vậy cơ chứ. Đến Việt nam chúng ta tuy nghèo cũng còn viện trợ được bằng số tiền ấy đấy. Thật là xấu hổ cho bọn Trung Quốc này quá đi

  Trả lờiXóa
 6. Cái bọn Trung Quốc này không hiểu chúng nghĩ gì nữa nhỉ, mang tiếng là nền kinh tế thứ 2 của thế giới mà sao ích kỉ, hẹp hòi đến thế. Chúng đang tự bôi nhọ, làm xấu đi hình ảnh của chúng trong con mắt của nhân dân thế giới đây mà. không biết chính phủ Trung Quốc sẽ quyết định ra sao, khi mà nhân dân thế giới phản ứng như thế, thậm chí cả nhân dân Trung Quốc cũng đâu có đồng tình với cách làm của chính phủ Trung Quốc, báo chí Trung Quốc và rất nhiều cơ quan khác cũng không đồng tình... Đúng là bọn Tàu khựa có khác

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là bọn tàu khựa, bủn xỉn vừa vừa thôi chứ. vừa qua nhân dân philippin đã phải hứng chịu thiệt hại rất nặng nề do cơn bão lịc sử gây ra, đáng lẽ ra với vai trò là một nước lớn, có nền kinh tế phát triển thì Trung Quốc phải đi đầu trong các vấn đề nhân đạo như thế này chứ. Như không với bản chất "lợi ích Trung Quốc luôn được đặt lên hang đầu" thì dường như Trung Quốc đang có một hành động kiểu như "bố thí" cho nước bạn thì đúng hơn. Thật là ghê tởm, hèn hạ của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Qua vụ việc này thì nhân dân trên toàn thế giới đã thấy được bộ mặt xấu xa của bọn Trung Quốc. Nguyên nhân mà một siêu cường kinh tế, một đất nước phát triển nhất nhì châu Á bủn xỉn, keo kiệt như vậy có lẽ là do vấn đề chủ quyền đang tranh chấp trên Biển Đồng. Như vậy thật không xứng mặt với Trung Quốc. Đây là một vấn đề mang tính chất nhân đạo, tính chất toàn cầu vậy mà TRung Quốc lại có hành động đáng xấu hổ đó. Họ hoàn toàn không hề để ý đến những số phận, con người ỏ Philippin đang đối mặt với muôn vàn khó khăn do cơn bão lịch sử gấy ra. Thật buốn cho Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là đọc xong các con số ủng hộ mà tưởng mình đọc nhầm. Đường đường là một đất nước có kinh tế phát triển thứ 2 sau Mỹ mà với Mỹ là 20 tr USD còn Trung Quốc là 100 ng USD :) có sự nhầm lẫn nào chăng :) nhiều người cho rằng cho bao nhiêu thì nhận đều là tấm lòng vả lại Mỹ còn là đồng minh với Phi nhưng hãy gạt bỏ đi những tư tưởng cá nhân tiêu cực đó đi và hãy coi đây là sự giúp đỡ giữa những con người trên trái đất này đi. hơn nữa TQ lại là hàng xóm của Phi , mặt khác việc TQ mạnh tay viện trợ cho Phi không trừng sẽ được Phi nhớ tới và việc biển đông vì thế mà dễ dàng với TQ hơn nhưng ngược lại. Một chủ nghĩa cá nhân và mang đầy tính TQ :)

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết tuyệt vời. Đúng là bọn bủn xỉn. Thời đại điện tử như vầy rồi mà vẫn bủn xỉn để cả thế giới cho mình là đàn anh quá kẹo. Ma nào mà theo cái tay kẹo và mánh lới như thế!
  Nhiều người ghét thằng Mỹ, nhưng ai cũng phải nể phục nó vì nó đúng là đàn anh thứ thiệt. Oánh nhau đổ máu đầu, nhưng khi người ta gặp thiên tai thì nó lại lăn xả vào giúp. Trung Quốc không thể làm đàn anh trên quả đất này được-vừa bủn xỉn, vừa tham lam.

  Trả lờiXóa
 11. Không còn từ nào có thể nói đến sự thâm độc và nham hiểm của bọn trung quốc nữa.Chúng không từ một âm mưu thủ đoạn nào để có thể thực hiện được mưu đồ bành trướng của mình.Trong cơn siêu bão mới đây thì thiệt hại về người và tài sản ở philippine là vô cùng lớn.Có thể nói đây thật sự là một thảm họ.Thế giới đang có những hành động giúp đỡ và viện trợ hết sức tích cực thì lũ Tàu khựa lại có hành động trả đũa cá nhân như thế,Thật là khốn nạn vô cùng trung quốc ạ.Các ngươi hãy chết hết đi.

  Trả lờiXóa
 12. Còn gì hổ thẹn hơn nữa chứ Tàu Khựa.Các ngươi thật là những con người bỉ ổi vô liêm sỉ.Khi mà đồng loại đang gặp khó khăn mà các ngươi lại có những hành động vô đạo đức đó sao.Chẳng lẽ các ngươi mất hết nhân tính rồi à.Việt nam là một nước nhỏ bé và cũng bị ảnh hưởng do siêu bão mà vẫn có thể cứu trợ cho philippine như vậy mà đất nước to lớn như các ngươi lại có thể bỉ ổi đến mức trả đũa cá nhân như thế.qua đây có thể thấy được bọn tàu khựa sống quá bựa.

  Trả lờiXóa
 13. Thật là xấu hổ vô cùng cho cái hành động này của bọn tàu khựa.Chúng nó làm như vậy thì làm sao đáng mặt nước lớn đây.Như vậy mới có thể thấy hết được sự thâm độc của bọn trung quốc.Việc philippine bị thiệt hại vô cùng nặng nề do cơn siêu bão ai cũng biết.Và người dân nơi đây đang thật sự rất cần sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế.Có lẽ việc trung quốc giúp đỡ như vậy thì người dân philippin cũng đã biết được âm mưu của bọn chúng như thế nào rồi.Thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 14. CÒn gì là khốn nạn hơn với cái hành động này chứ.Lợi dụng vào vấn đề này để có thể trả thù cá nhân thì thật sự là không chấp nhận được.Người dân philippin đang thật sự sống trong những ngày tháng khủng khiếp nhất.Xác chết thì ngổn ngang.Nhà cửa tài sản thì trở thành đống đổ nát hết.Họ thật sự cần đến sự cứu giúp của bạn bè thế giới.Như vậy mới thể hiện được tình người trong lúc hoạn nạn.Còn hành động của trung quốc là không chấp nhận đươc.

  Trả lờiXóa
 15. Đọc cái tin Trung Quốc viện trợ Philipines có 100.000 USD trong khi các nước khác viện trợ cho Philipines số tiền lớn hơn gấp nhiều lần, tôi thấy thật buồn cười, khinh rẻ Trung Quốc về hành động trả đũa trẻ con ấy. Một nước có nền kinh tế phát triển thứ hai thế giới mà viện trợ với số tiền chỉ bằng Việt Nam, nước có nền kinh tế đứng thứ 42 thế giới, thật là hành động vớ vẩn của chính phủ Trung Quốc, đã viện trợ thì cho ra viện trợ, xứng tầm với nền kinh tế một chút, chứ viện trợ cho có thì viện làm gì cho nhục mặt ra.

  Trả lờiXóa
 16. Philipines đã phải chịu thiệt hại hết sức nặng nề sau cơn bão mạnh nhất từ trước đến nay - bão Hải Yến. Các nước lớn như Mỹ, Anh, Đức, và các nước trong khu vực như Việt Nam hay Trung Quốc đều viện trợ cho Philipines, mong Philipines sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nhưng trong giai đoạn Philipines đang gặp khó khăn Trung Quốc lại chỉ viện trợ với một số tiền rất nhỏ như để trêu người Philipines để trả thù nước này vì dám chống lại Trung Quốc trong vấn đề biển Đông mà người sai lại là Trung Quốc. Một hành động hèn hạ, Trung Quốc dù là một nước lớn nhưng lại có suy nghĩ của kẻ tiểu nhân.

  Trả lờiXóa
 17. Chính quyền Trung Quốc, bủi xỉn, tiểu nhân, lợi dụng lúc người khác khó khăn, nguy cấp mà trả thù riêng, viện trợ gì mà co 100.000 USD, số tiền viện trợ chỉ bằng với số tiền Việt Nam viện trợ, một nước yếu hơn Trung Quốc rất nhiều về kinh tế. Nhân dân Trung Quốc có lẽ cũng phải thấy xấu hổ phần nào trước hành động của chính quyền nước mình. Thật không hiểu các nhà cầm quyền Trung Quốc nghĩ gì mà có hành động nhục nhã, đáng cười như vậy.

  Trả lờiXóa
 18. Nói thật nhé, Trung Quốc đang làm gì, Chính phủ Trung Quốc đang suy nghĩ gì khi lại có thể hành động kiểu ích kỉ như vậy, một đất nước lớn nhất thế giới đây ư, một nền kinh tế thứ 2 của thế giới đây ư,vậy cớ sao khi một quốc gia nhỏ bé cách mình không xa đang bị cơn bão tàn phá nặng nề, tan hoang hết như thế mà mình cũng chỉ nỡ bỏ ra một số tiền quá nhỏ như vậy chứ, cứ nhìn các quốc gia khác xem, các tổ chức khác xem. Sống thì cũng nên có chút tình người đi Trung Quốc à, đừng có bôi nhọ hình ảnh quốc gia mình như thế chứ

  Trả lờiXóa
 19. Đây là câu chuyện đang gây bức xúc trong dư luận, không chỉ nhân dân trên thế giới đang tỏ ra bức xúc trước thái độ thờ ơ, trợ giúp quá ít đối với một quốc gia đang gặp nạn sau cơn siêu bão vừa qua, nhân dân thế giới đã bức xúc rồi, mà chính nhân dân Trung Quốc còn bức xúc hơn vì việc làm này của chính phủ quốc gia họ làm là không đúng, quá ít ỏi so với nền kinh tế thứ 2 của thế giới này. Bởi đơn giản nhân dân của họ cũng không muốn hình ảnh Trung Quốc bị bôi xấu đi trong con mắt của nhân dân thế giới, vậy mà cớ sao chính phủ của họ lại có thể làm như vậy???

  Trả lờiXóa
 20. nó làm thể để trả thù phi-lippin đấy,cái tính tiểu nhân có sẵn trong người nó rồi,nhân dân trung quốc những hơn 1 tỷ thôi vậy mà đi viện trợ bằng đất nước 90 triệu người ta,quả là hổ thẹn vs anh cả trung quốc quá.Với cái việc trả thù 1 cách nhỏ nhen đó đủ nói lên rằng trung quốc là 1 nước quá nhỏ nhen hẹn hẹp

  Trả lờiXóa
 21. nó làm thể để trả thù phi-lippin đấy,cái tính tiểu nhân có sẵn trong người nó rồi,nhân dân trung quốc những hơn 1 tỷ thôi vậy mà đi viện trợ bằng đất nước 90 triệu người ta,quả là hổ thẹn vs anh cả trung quốc quá.Với cái việc trả thù 1 cách nhỏ nhen đó đủ nói lên rằng trung quốc là 1 nước quá nhỏ nhen hẹn hẹp

  Trả lờiXóa
 22. chúng ta tự hào là người Việt Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ khi đất nước bạn đang gặp khó khăn như thế hàng nghìn người đã chết và thành phố thì bị tàn phá một cách khốc liệt như thế. Việt Nam luôn chung tay giúp sức đất nước bạn một cách nhiệt tình và phù hợp với khả năng của bản thân. Dù ai thì dù vẫn là con người và họ đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất chỉ vì thiên tai mà họ mất đi người thân mất đi nhà cửa. Có lẽ vì chúng ta không phải là đất nước lớn nên chỉ có tới mức đó nhưng. Trung QUốc một nước lớn thứ hai thế giới mà lại chỉ bằng một Việt Nam vậy thì còn mặt mũi gì thật đúng là tàu

  Trả lờiXóa
 23. cảnh tượng này chả khác gì người ta đang đứng ở bãi rác không còn chút gì nữa chỉ còn lại người và rác. Một cơn bão qua đi để lại hậu quả lớn vô cùng như thế bao mất mát đau thương cuộc sống khó khăn người ta phải dành nhau từng miếng ăn áo mặc vậy mà một nước lớn như Trung quốc đứng thư 2 thế giới sau Mỹ mà chỉ ủng hộ những người nghèo khó đó bằng Việt Nam thôi hay sao. Đúng là người tàu có khác làm bất cứ chuyện gì cũng thủ đoạn vô cùng

  Trả lờiXóa
 24. không biết mỹ như thế nào có hay chăng các nước lớn đều thế chỉ được cái mẽ bên ngoài còn chả ai có thể tin nổi những gì mà những nước này nói cả. Ngoài mặt thì nói những điều có vẻ hay ho lắm nhưng thực chất khi mà thực hiện thì toàn làm những chuyện đâm sau lưng người khác. Đất nước bạn đang gặp khó khăn như thế mà không lỡ ra tay giúp đã giúp thì xứng đáng chứ đừng giúp cho nó có lệ điều đó kiến cho người khác cảm thấy khinh

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta nên nhớ rằng Trung Quốc là nước tham tàn, có tư tưởng bành trướng. Vậy nên hiện nay Trung Quốc đang âm mưu chiếm đảo của Việt Nam và Philipine., và cụ thể nhất là Tàu khựa đang chiếm đảo Hoàng Sa của Việt Nam, và chiếm đảo Scaborough của Philipine. Vậy nên hành đồng Trung Quốc chỉ viện trợ cho Philipine có 10000 đô la thể hiện ra rằng Trung Quốc là một nước bẩn tính ăn sâu vào bản chất, thể hiện rõ hơn nữa là dân tộc Hán là một dân tộc bẩn thỉu. Đối với bọn Trung Quốc thì không gì là không làm, kể cả hôi của trong hoàn cảnh khó khăn. Vậy nên qua đây mới thấy được rằng bọn Tàu chỉ là một lũ vô lại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Một nước có dân số lớn nhất thế giới, tiềm lực kinh tế thì đứng sau Mỹ, được liệt vào hạng cường Quốc. Vậy mà lại đi làm cái trò hèn đó thì liệu còn ai dám chơi với người Trung Quốc nữa. Trung Quốc ngày càng thể hiện tâm lý nhỏ mọn của họ trước cộng đồng Quốc tế. Qua việc Trung Quốc chơi trò này cho thấy rằng tâm lý thù hằn và bẩn thỉu của lãnh đạo Trung Quốc ngày càng ăn sâu vào máu. Đáng lẽ phải có sự tách bạch rõ ràng giữa tranh chấp biển đảo với nhân đạo chứ. Nhưng Trung Quốc lấy thù hằn lấn át hết tất cả. Việc làm này của Trung Quốc chỉ gây mất uy tín của nước họ trên trường Quốc tế mà thôi. Còn Philipine không cần bằng đấy rồi cũng sẽ vượt qua mà.

  Trả lờiXóa
 27. Ủng hộ và viện trợ giúp đỡ người dân philipin chịu thiệt hại trong siêu bão lịch sự là một vấn đề mang tính chất nhân đạo, tính chất toàn cầu vậy mà Trung Quốc lại có hành động đáng xấu hổ đó. Họ hoàn toàn không hề để ý đến những số phận, con người ỏ Philippin đang đối mặt với muôn vàn khó khăn do cơn bão lịch sử gấy ra . Điều này cho thấy tâm lý nhỏ mọn bủn xỉn của chính phủ trung quốc

  Trả lờiXóa
 28. Trung quốc đúng là cái đồ bủn xỉn, là một nước to như thế, kinh tế phát triển như thế mà lại keo kiệt. Người dân Philipin vừa phải trải qua một thảm họa vô cùng đau thương, các nước trên thế giới ủng hộ rất nhiều để giúp họ khắc phục được hậu quả của siêu bão. Ngay cả Việt Nam nhỏ bé, kinh tế còn khó khăn, mà cũng vừa phải hứng chịu nhiều cơn bão cũng ủng hộ được 100000 đô la cho họ, còn Tàu thì sao? Không bằng 1/200 của Mỹ. Đúng là thất vọng thật

  Trả lờiXóa
 29. Chẳng biết thế nào chứ các bạn cứ thử nhìn vào diện tích của Việt Nam so với Trung Quốc đi, xem Trung quốc gấp bao nhiêu lần Việt Nam. Rồi thử nhìn vào nền kinh tế của 2 nước xem. Có một sự chênh lệch không hề nhỏ ở đây. Rồi nhìn vào tình hình thiên nhiên nữa, Trung quốc mỗi năm phải đón nhận mấy cơn bão. Trong khi Việt Nam ta cũng vừa phải trải qua cơn siêu bão Hayan ấy, rồi nhìn vào số tiền ủng hộ của ta và Trung quốc xem. Nếu so sánh kiểu như này thì chúng ta có thể thấy tự hào, vì chúng ta cũng ủng hộ bằng với số tiền mà một cường quốc như Trung Quốc đấy :)

  Trả lờiXóa
 30. Trung quốc là đồ bủn xỉn mà. Chỉ gửi có 100000USD, ngang bằng với Việt Nam thôi. Bị bạn bè quốc tế chê cười nhiều quá, để tự chữa ngượng, Trung Quốc đã gửi thêm 200.000 USD tới Philippines qua Hội chữ thập đỏ. Nhưng kể cả vậy, tổng cứu trợ của nước này còn ít hơn khoản nhận được từ chính Philippines trị giá 450.000 USD khi động đất Tứ Xuyên xảy ra năm 2008. Đúng là chỉ có Tàu khựa mơi như thế thôi

  Trả lờiXóa
 31. Đúng là chuyện nực cười. Một siêu cường như Trung Quốc luôn tự xưng mình là nước lớn vậy mà lại hành động như vậy đúng là đáng khinh. Số tiền đó là không lớn song nó là quá ít đối với cái vị trí siêu cường thứ 2 về kinh tế hiện nay như TQ. Không lẽ họ không thấy hổ thẹn hay sao, hay đó chính là sự vô tâm, thờ ơ với người dưng như Philipin

  Trả lờiXóa
 32. trung quốc đã từng vô tình đưa tin philipin là một bộ phận của t q lên mới ủng hộ 100.000usd
  thôi một miếng khi đói bầng ngói khi no
  có lòng quan tâm là tốt lấm rồi áo lành dúm áo rách ra..ra.rách
  vkchd
  chúc cho n d philipin vượt qua cơn khó

  Trả lờiXóa
 33. Trung Quốc thật đáng bị lên án

  Trả lờiXóa
 34. Trên thế giới đúng là không thể tìm đâu ra một quốc gia thứ hai thâm nho nhọ đít như Trung Quốc. Cả đất nước từ quan chức lãnh đạo đến tầng lớp nhân dân đều rất bỉ ổi vô liêm sỉ. Bọn chúng sẵn sằng dùng mọi thủ đoạn đê tiện nhất để đạt được mục địch. Vấn đề tranh chấp biển Đông vốn dĩ Trung Quốc là quốc gia vi phạm luật pháp quốc tế khi chúng không hề có bằng chứng chứng minh được chủ quyền của mình mà chúng dùng những hình thức bỉ ổi như làm phim sản xuất game rồi tự công nhận chủ quyền của mình tại hai quần đảo của Việt Nam ta. Thật đúng là nham hiểm với lũ Tàu Khựa này.

  Trả lờiXóa
 35. Đất nước Philipin đang gặp vô vàn khó khăn sau khi siêu bão đi qua. Cả thế giới đang chung tay góp sức ủng hộ đất nước Philipin. Cho dù Trung Quốc có tranh chấp lãnh thổ với Philippin nhưng trước thảm cảnh của đất nước họ thì tinh thần nhân đạo của Trung Quốc đang ở đâu. Phải chẳng Trung Quốc là một đất nước không có tính người hay là do họ quá nhỏ nhen không thể bỏ qua được những tranh chấp trước đây. Con số 100000USD thực sự quá nhỏ mọn nó thực sự là một nỗi nhục mặt ê chể của toàn đất nước Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 36. Trung quốc giống như một tên côn đồ to con, đầu trọc, râu dài mắt hung tợn. Luon lăm le nư muốn nuốt chửng những quốc gia xung quanh mình.

  Trả lờiXóa
 37. Trung Quốc đúng là không có tình người. Cả thế giới đang chung tay góp sức ủng hộ đất nước Philipin. Cho dù Trung Quốc có tranh chấp lãnh thổ với Philippin nhưng trước thảm cảnh của đất nước họ thì tinh thần nhân đạo của Trung Quốc đang ở đâu. Phải chẳng Trung Quốc là một đất nước không có tính người hay là do họ quá nhỏ nhen không thể bỏ qua được những tranh chấp trước đây

  Trả lờiXóa
 38. Xét theo số tiền ủng hộ của Trung Quốc thì có vẻ đây là một đất nước còn đang khá nghèo khó về kinh tế đây nhỉ? Nghèo đến nỗi mà chỉ ủng hộ được vẻn vẹn 100000 USD trong khi dân số đã hơn tỷ ba rồi. Quá bủn xỉn và quá khốn nạn. Mang tiếng đi trợ giúp mà giúp như thế thì nhục, quá nhục. Cả thế giới nghĩ như thế nào về hành động này của Trung Quốc. Thôi có lẽ từ nay nên lấy mo mà che vào mặt Trung Quốc ơi.

  Trả lờiXóa
 39. Ai cũng biết tiềm lực kinh tế của Trung Quốc giàu mạnh tới mức nào. Có thể nói trợ giúp các nước khác không thành vấn đề đối với Trung Quốc. Thế mà chúng ủng hộ đất nước Philippin đang gặp khó khăn chỉ vẻn vẹn có 100000 USD. Lý do duy nhất đó là do 2 nước đang có tranh chấp một số khu vực trên biển Đông. Nhưng tranh chấp là việc của chính trị, quốc phòng còn trợ giúp là tinh thần nhân đạo. Tại sao bọn chúng có thể vô tâm như thế khi đứng nhìn những người dân Philippin đang đối mặt với vô vàn khó khăn trong cuộc sống. Hành động của Trung Quốc là không thể chấp nhận được, chúng đáng bị lên án trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 40. Trung Quốc vốn không ưa gì philippin khi philippin nhờ sự can thiệp của Mỹ vào khu vực hai quốc gia đang tranh chấp. Chính vì điều đó Trung Quốc luôn muốn dạy cho Philippin một bài học. Đã là cái gai trong mắt thì việc chúng ủng hộ có 100000USD cũng là điều không có gì lạ. Bản tình người dân Trung Quốc thì đúng là siêu bựa trên thế giới rồi. Chúng chẳng từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Bọn lãnh đạo thì càng bỉ ổi hơn, lòng tham vô đáy. Sớm muộn gì thì bọn này cũng sẽ gặp quả báo hết thôi. Còn nhân dân philippin, chúng ta đều mong họ sớm vượt qua cơn khó khăn này để ổn định lại cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 41. thực sự thì ai đọc xong mấy cái số liệu ấy mà chả thấy nó buồn cười, cười mỉa mai là đằng khác nữa ấy! một nước có tiềm lực kinh tế nhất nhì thế giới mà lại chỉ ủng hộ bằng nước Việt Nam nhỏ bé chúng ta thôi sao? hay là Trung Quốc với Philippines có mối thù gì đó à, như thế thì lại càng mỉa mai hơn nữa! tôi không nói về Trung Quốc nữa vì chỉ như thế thôi là mọi người trên thế giới có thể hiểu về đất nước ấy rồi! chỉ mong cho nước bạn Philippines sớm khắc phục được hậu quả của cơn bão, ổn định đời sống của người dân, tránh được những cuộc khủng hoảng trước mắt!

  Trả lờiXóa
 42. Hiện nay, Trung Quốc đã vươn lên để trở thành cường quốc đứng thứ hai về kinh tế trên thế giới sau Mỹ, nhưng những gì mà Trung Quốc thể hiện với tư cách là một nước lớn thì nó không đáng với cái tư cách ấy, khi mà cả thế giới đang chung tay giúp đỡ người dân Philipin vượt qua, khắc phục hậu qur nặng nè do cơn bão Haiyan để lại. Thì Trung Quốc ủng hộ chỉ nhỏ giọt trước một thảm họa. Đó là hành động không đẹp của một nước lớn mà Trung Quốc lại có thể làm được.

  Trả lờiXóa
 43. chỉ có Trung Quốc mới có thể làm được những điều "phi thường" đến như vậy. Vẫn biết ủng hộ là trên tinh thần tự nguyện nhưng đối với Trung Quốc, một nước lớn trên thế giới thì thử hỏi đây có phải là một hành động nhân đạo không? Thật không hiểu nổi khi mà người dân Philipin đang rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng thế giới thì Trung Quốc đang thể hiện mình rất tồi với hành động xấu không đẹp mà đúng ra là bẩn thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 44. đọc bài viết về số liệu thống kê cái sự "chung tay góp sức" của Trung Quốc cùng với thế giới để giúp đỡ người dân Philipin vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sau khi siêu bão Haiyan đi qua đất nước này, chi chúng ta thấy rõ bản chất lươn lẹo, không đẹp của Trung Quốc, mặc dù vẫn biết hiện nay Trung Quốc va Philipin đang có tranh chấp khá quyết liệt tại Biển Đông, nhưng đấy là việc của giai cấp cầm quyền không liên quan gì đến những người dân vô tội kia. Số lượng mà Trung Quốc ủng hộ thật là xấu hổ, đáng khinh đối với vai trò một nước lớn như vậy.

  Trả lờiXóa
 45. là 1 nước gần như là có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới chắc là không ai dám phủ nhận sự phát triển 1 cách chóng mặt vượt bậc của nhân dân trung quốc qua những năm vừa bỏ vượt lên tất cả các nước trên thế giới để trở thành nước có nền công nghiệp đứng thứ 2 thế giới chỉ sau là mỹ ấy vậy mà nhìn những đồng tiền ít ỏi mà trung quốc đc gọi là viện trợ đó có đc coi là nước lớn hay không

  Trả lờiXóa
 46. trong lúc mà người dân Philipin đang cần sự giúp đỡ nhất của cộng đồng quốc tế để họ có thể vượt qua khó khăn do thiên tai, bão lụt gây nên. Và họ đã nhận được rất nhiều hàng hóa cũng như tiền bạc mà các quốc gia, tổ chức trên thế giới viện trợ, nhưng cũng là viện trợ ủng hộ nhưng Trung Quốc với vai trò là quốc gia số hai thế giới về kinh tế nhưng cũng chỉ bằng một Việt Nam đang còn khó khăn, cần phải cố gắng rất nhiều để phát triển kinh tế thì chúng ta có thẻ hiểu Trung Quốc họ là như thế nào. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 47. Như chúng ta vẫn biết rằng tiền có thể làm ra được và nó cũng chỉ là những công cụ phương tiện để giúp cho cuộc sống của con người mà thôi. Tuy nhiên vẫn có những thứ không phải là có tiền mới mua được mà nó phải được gây dựng từ những việc làm hàng ngày của chúng ta. Trong vấn đề này cũng như thế những hình ảnh đẹp đẽ mà từ xưa đến này Trung Quốc vẫn muốn xây dựng trong mắt bạn bè quốc tế thì đỏi hỏi Trung Quốc phải thực hiện nó bằng những hành động thiết thực và tiền chỉ là công cụ để thực hiện nó chứ không thể nào mà mua được. Dường như những hình ảnh đẹp đẽ trong mắt bạn bè quốc tế đối với Trung Quốc đã dần mất đi khi Trung Quốc có những hành động những việc làm thể hiện sự thiếu đúng đắn thiếu sáng suốt và không đẹp của Trung Quốc đối với Philippinies. Nếu Trung Quốc còn tiếp tục những hành động tương tự thì Trung Quốc đang tự tách mình ra khỏi cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 48. chúng ta đã từng nghe đến câu tục ngữ, có hoạn nạn mới biết được lòng nhau, và quả đúng như thế. Trong sự việc quốc gia Philippin phải chịu rất nhiều thiệt hại cả về người và của sau cơn siêu bão lịch sử Haiyan, đứng trước tình hình đó, các nước đã vào cuộc và ủng hộ, cứu trợ cho nước bạn, trong đó có Việt Nam chúng ta, tuy cũng phải thịu sự tàn phá trực tiếp của cơn bão này nhưng với tấm lòng nhân đạo sẵn có chúng ta đã ra tay giúp đỡ rất nhiệt tình. Trong khi đó là một nước lớn, giàu có nhưng Trung Quốc lại ngoảnh mặt làm ngơ chỉ ủng hộ có 100.000USD cho có mà thôi

  Trả lờiXóa
 49. một đất nước lớn mà đi làm như vậy , haiz, philipin họ bị mưa bão như vậy mà thiệt hại biết bao nhiêu người lẫn tiền của lẫn tinh thần , nhiều gia đình tan thương tan cửa nát nhà , gia đình mất mẹ mất cha mất con , thật buồn trong khi cả thế giới hướng về philipin để hỗ trợ cả người lẫn của để giúp phần nào con người nơi đây khắc phục được tình hình , vậymà một nước lớn nhưtrung quốc lại đi làm như vậy , haiz , kiệt sỉ thật chúng không đáng là 1 nước châu á .

  Trả lờiXóa
 50. Gần hai trăm năm nay, người Trung Quốc hằng mong ước, mong ước đất nước chúng ta lớn mạnh, mong ước dân tộc ta trở thành dân tộc ưu tú trên thế giới. Nhưng bấy nhiêu năm, chúng ta vẫn suy yếu, chúng ta vẫn bị người nước ngoài kỳ thị, nguyên nhân ở đâu? Đương nhiên bản thân chúng ta phải chịu trách nhiệm. Nhưng, nếu truy cứu từ một nền văn hóa, thì phải nghĩ tới câu chuyện vừa rồi, trung quốc đã thâm nay lại càng thâm nho , chúng kiệt sỉ và manh động

  Trả lờiXóa
 51. Trung Quốc chỉ giỏi đi gây chiến với các nước trên thế giới. Sự thật là khoản viện trợ nhỏ nhoi này đã khiến chúng ta thức tỉnh trước một Trung Quốc "cường quốc". Đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Hoa Kỳ nhưng lương tâm của Trung Quốc liệu đứng được hàng thứ mấy trên 5 châu? Trung Quốc thật đáng hổ thẹn vì hành động của mình, thật đáng thất vọng

  Trả lờiXóa
 52. Trung Quốc chẳng là cái gì cả. Một đất nước chỉ biết vơ vào mình như thế thì chẳng bao giờ có thể khá lên được. Rồi sẽ có ngày Trung Quốc phải trả giá cho những gì mình đã gây ra. Đứng thứ hai trên thế giới thì đã chứng tỏ được gì, Trung Quốc là nước đông dân nhất thì đã sao, ủng hộ 100.000USD đáng được ngợi ca lắm sao??? Thật đáng xấu hổ cho một đất nước luôn tự cao tự đại, không biết mình là ai

  Trả lờiXóa
 53. trung quốc, một dân tộc nham hiểm và nhiều thủ đoạn. chúng ủng hộ 100.000 USD cho Philipin sau những thiệt hại to lớn mà nước này phải gánh chịu do siêu bão gây ra. sau bão, người dân nước này đã phải chịu cảnh nhà không có ở, nạn đói xảy ra. số tiền trên được cho là quá ít với một nước có nền kinh tế phát triển như trung quốc, có lẽ đó là do mâu thuẩn giữa 2 nước này do tranh chấp trên biển đông về lãnh thổ, nhưng dù sao đi nữa người dân philipin đang phải chịu khổ thì việc đem tư thù cá nhân vào việc này của trung quốc là không nên. một số tiền không đáng là gì so với các cường quốc khác, nếu như thế thì đừng ủng hộ còn hơn.

  Trả lờiXóa
 54. Bọ Tàu khựa này. Đúng là bất hiếu, bất trung, bất nghĩa, bất tín, bất nhân, bất tài. Bất nghĩa ở chỗ chúng phản bội lại với bạn bè là Việt Nam. Bất tín ở chỗ chúng nói nhưng không làm, ngang ngược phản bội lại lời nói của chính mình. Bất nhân ở chỗ chúng liên tục tấn công tàu Việt Nam, hại ngư dân Việt Nam. Những kẻ như hắn thì cũng sẽ bất thành cho xem.

  Trả lờiXóa
 55. trước những hành động mang tính chất bành trướng và hung hăng của những chính quyền trung quốc, chúng ta cần thiết có những động thái đáp trả một cách mạnh mẽ, thể hiện chính kiến của mình. Nhưng những việc làm ấy phải thực sự thận trọng, tránh rơi vào cái bẫy giăng sẵn của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 56. Chính phủ Trung Quốc liệu có thể dùng chính sách che mắt người dân đến bao giờ. Bọn chúng có thể tiếp tục thực hiện âm mưu xâm chiếm biển Đông trong khi tất cả mọi người đều lên tiếng phản đối hành động xấu xa ấy. Đã làm thì sẽ phải gánh chịu hậu quả thôi

  Trả lờiXóa
 57. Thêm một từ nữa dành cho TQ đó là Bất Lực. Trung quốc chắc chắn sẽ bất lực trước những gì Việt Nam chúng ta chống đỡ và sẽ bất lực trong việc muốn hiện thực hóa đường lưỡi bò bởi người dân Việt Nam ta có những sự Bất Khuất. Quả thực thì TQ chẳng được một thứ gì để mà các nước khác nhìn vào mà kính nể cả, hoàn toàn là một cái nhìn khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 58. Người dân Trung Quốc không hề nghĩ tới vấn đề bình ổn trong nước họ đã bị mê hoặc bởi những lời lẽ mị dân của chính phủ. Đến bây giờ họ vẫn tưởng rằng chúng ta đánh đuổi tàu của họ nên họ mới tiến hành đòi lại công bằng. Sự thật thì họ đâu có biết

  Trả lờiXóa
 59. chính quyền BẮc Kinh đang có những chính sách sai lầm, họ cho rằng để giảm bớt tình hình trong nước bằng cách đẩy ra bên ngoài, nhưng họ đã thực sự sai lầm vì làm thế thì sẽ không giải quyết được gì, và giờ hậu quả là họ phải đang gánh chịu khi mà tình hình trong nước vẫn bất ổn còn cả thế giới đang chỉ trích họ

  Trả lờiXóa
 60. Sống trong một đất nước mà người dân liên tục bị lừa dối thì làm sao có thể tin tưởng vào nhà nước được đây. Đúng là chúng ta đang bị Trung Quốc tạo dựng hình ảnh xấu trong mắt người dân nước họ, nhưng nếu là người tinh tế thì chỉ cần nghe qua cũng biết là luận điệu mị dân

  Trả lờiXóa
 61. Tình hình trong nước thì chẳng hề quan tâm, người dân muốn gì cũng không hề biết. Họ chỉ biết đến việc xâm phạm chủ quyền, bất chấp chuộc lợi cho bản thân họ mà chẳng để ý đến bất cứ ai. Một kẻ như Trung Quốc thì chắc chắn sẽ bị cả thế giới khinh ghét

  Trả lờiXóa
 62. chúng ta hãy truyền thông thật mạnh và cho nhân dân trung hóa thấy được rằng đất nước ta là một đất nước yêu chuồng hòa bình và họ hãy đứng về phía nhân dân chúng ta. họ hãy chứng tỏ họ cũng là những người yêu chuộng hòa bình và không muốn chính quyền của họ xâm phạm hơn nữa đến chủ quyền của các quốc gia khác, nếu không sẽ nhận những hậu quả thích đáng

  Trả lờiXóa
 63. Về vụ việc giàn khoan HD-981 được Trung Quốc đưa vào khu đặc quyền kinh tế của đất nước ta thì người dân Trung QUốc vẫn luôn nghĩ rằng lãnh đạo đất nước của chúng là đúng trong khi cả thế giới lên tiếng những hành động ngang ngược của chúng. Nhất là việc chúng đâm chìm và giết hại người dân của chúng ta

  Trả lờiXóa
 64. Hoàng sa, trường sa là một phần cơ thể của đất nước việt nam.chúng ta những người con đất việt rất yêu chuộng hòa bình nhưng ko vì vậy mà làm ngơ với các hành Động sai phạm của trung quốc. Hảy sáng suốt đấu tranh cùng toàn đảng,toàn dân,toàn quân,giữ yên chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 65. Giờ đây tình hình ở biển Đông đang có nhiều diễn biến phức tạp khi mà Trung Quốc kéo thêm giàn khoan HD 981 sang vùng biển của nước ta khiến cho tình hình đang ngày càng căng thẳng, căng thẳng đang diễn biến trước mắt, chứ không còn là những căng thẳng viển vông nữa, thật đáng sợ

  Trả lờiXóa
 66. Trung Quốc không ngờ lại chơi cái trò trẻ con thế. Đường đường là một nước lớn mà lại chơi cái trò bẩn đến thế. Đúng là bọn Tàu khựa. Lần này chúng không đặt giàn khoan vào vùng biển Việt Nam nữa, mà đặt HN9 vào vùng biển đang xảy ra đàm phán giữa Việt nam và Trung Quốc để tạo chuyện đã rồi, và làm dịu đi dư luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 67. việc Việt Nam gia tăng phòng thủ trên biển đã một phần làm cho khả năng độc tôn của Trung Quốc trên biển, nhưng hi vọng việt na sẽ đoàn kết với các nước tỏng khu vực để cùng nhau ra một thông báo chúng, một ý chí thống nhất để có thể ngăn chặn những sự bành trướng của trung quốc cũng như những ý đồ, những mưu đồ xấu xã của trung quốc

  Trả lờiXóa
 68. dù có thế nào chăng nữa Việt nam vẫn sẽ cố gắng để giữ vững chủ quyền biển đảo mặc cho trung quốc có thực hiện âm mưu toan tính trên biển Đông. Chúng ta cần liên kết các nước trong đông nam á để cùng nhau chống Trung quốc trên các mặt trận ngoại giao vì khi Trung quốc không chiếm được chúng thường phá hoại trên các mặt trận khác Việt nam chúng ta cần cảnh giác cao độ

  Trả lờiXóa
 69. Việc làm của công ty dầu khí của TQ như vậy là sai, là vi phạm chủ quyền đối với VN, yêu cầu phía chính phủ TQ cần phải giải quyết ngay nếu không là không tôn trọng chủ quyền, không tôn trọng luật pháp và mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. VN cần phải quyết liệt hơn trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo nói riêng và chủ quyền đất nước nói chung. Chủ quyền đất nước VN là bất khả xâm phạm.

  Trả lờiXóa
 70. Chúng ta không chỉ phản đối trên phương diện ngoại giao, mà chúng ta còn phản đối trên cả phương diện quân sự và các lực lượng khác, nước ta đã điều tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư, tàu chiến và quân đội sẵn sàng chiến đấu, chúng ta sẽ chống lại hành động vô cùng ngang ngược này của trung quốc, trung quốc sẽ không làm được gì cả, chúng ta chắc chắn điều đó, vì từ trước đến nay chúng ta chẳng sợ bất cứ thế lực nào cả

  Trả lờiXóa
 71. Những hành động Của Trung Quốc là đang cố tình xâm lấn đất nước Việt Nam Biển Đông không phải là một vùng biển đơn độc hay là riêng lẻ gì cả. Biển Đông là biển Quốc tế, trong đó có con đường hàng hải quan trọng vào dạng bậc nhất nằm ở đây. Vì thế nên không dễ gì mà Trung Quốc có thể biến biển Đông thành ao nhà đâu. Vì thế chúng ta mềm dẻo trong sách lược là điều đúng đắn..

  Trả lờiXóa
 72. Những gì mà Trung Quốc làm quả là điều mà chúng ta phải lên án chúng. Trung Quốc không hề có bằng chứng chứng minh cho chủ quyền của mình đối với 2 quần đảo này. Trung Quốc cậy mình là nước lớn mà chèn ép nước ta, ép ta phải nhượng lại 2 quần đảo cho Trung Quốc, một hành động đáng khinh. Hãy kêu gọi bạn bè quốc tế để đòi lại công bằng cho nước ta, để cho Trung Quốc bài học.

  Trả lờiXóa
 73. Những hành động quá đểu chác, cố tình vi phạm pháp luật quá đáng , BIển Đông là một vấn đề rất nóng trong thời gian gần đây, Trung Quốc cậy mình là nước lớn đã chèn ép các nước còn lại, nhưng có lẽ nước này đã nhầm bởi các nước khác có yếu về tiemf lực đấy nhưng một khi họ đã đờn kết lại, lòng yêu nước nỗi lên thì có 10 bọn Tàu Khựa cũng phải chế đấy!

  Trả lờiXóa
 74. Những hành động của chúng là quá đà các bạn ạ,chúng đang cố tình xâm chiềm chủ quyền quốc gia. Việt Nam chúng ta là một nước độc lập, tự do, chủ quyền, đất nước chúng ta có chủ quyền riêng của lãnh thổ. Chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam là bất khả xâm phạm, và mọi quốc gia khác phải tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 75. Chúng ta đã chứng kiến không ít những hành động bành trướng của TQ trên biển Đông. Tôi nghĩ sự việc này là do TQ cố tình thực hiện, thể hiện sự bành trướng của mình vậy nên VN không thể nhân nhượng thêm nữa, chúng ta cần lên tiếng phản đối quyết liệt hơn nữa trong sự việc sai phạm lần này.

  Trả lờiXóa
 76. Tàu khựa đừng hòng mà cố tình xâm lấn đất nước Việt Nam, Trước nay đất nước chúng ta vẫn chuộng hòa bình không gây chiến với bất cứ nước nào chứ đừng nói xâm lăng nước khác.

  Trả lờiXóa
 77. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước của chúng ta đúng cách như thế thì mới có thể phát huy được tác dụng, chứ chúng ta thể hiện không đúng cách thì có thể phản tác dụng ngay, chúng ta hãy thử nghĩ đi, biểu tình yêu nước mà ủng hộ Bùi Hằng, quốc quân, toàn những kẻ tội phạm thế thì yêu nước cái gì đâu cơ chứ, đó là đang lợi dụng thì có

  Trả lờiXóa