Thứ Năm, 14 tháng 11, 2013

“THÁNH NỔ” TRUNG HOA

Bành Quang Khiêm, Thiếu tướng, Phó Tổng thư kí Ủy ban chính sách An ninh quốc gia, thuộc Hội nghiên cứu Khoa học chính sách Trung Quốc vừa đăng đàn báo giới để “chọc gậy bánh xe”, bình luận nước này, chê bai nước nọ cũng như đề cao Trung Quốc một cách thái quá đến mù quáng, tự cao tự đại.
Bành Quang Khiêm và những “Thánh nổ” Trung Quốc
Năm 2011, Bành Quang Khiêm từng tuyên bố một cách ngạo mạng Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học, nếu Việt Nam không chân thành sẽ còn nhận bài học lớn hơn”.
 Ấy là ông Bành nhắc lại ý của Đặng Tiểu Bình dọa sẽ cho Việt Nam một bài học trong năm 1979 trong cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc vì “ Việt Nam dám ngạo mạn với Trung Quốc”, “Việt Nam vô ơn bội nghĩa” và kết quả là cũng như hàng trăm cuộc “dạy dỗ” khác Trung Quốc đã không thể “dạy cho Việt Nam một bài học” mà đành chấp nhận số phận lịch sử. Và nay ông tướng Bành lại nhắc lại nỗi nhục nhã của người Trung Quốc, lại hồ đồ đòi “dạy dỗ” Việt Nam, Việt Nam luôn muốn xây dựng một mối quan hệ láng giềng bình đẳng, hữu nghi, trong sáng, thân thiện với Trung Quốc nhưng đâu được yên thân hàng nghìn năm lịch sử dân tộc Việt dựng và giữ nước là lịch sử chống lại âm mưu bành trướng, đô hộ của người Hán.
Bành Tướng quân chê Philippin “có cũng như không, chẳng có nổi cái máy bay hay tàu chiến nào ra hồn”, nên “Trung Quốc có thể dễ dàng quét sạch”. Là một nhà khoa học quân sự mà ông ta lại nói lên những lời nhận xét vô lý như vậy, quân đội Philippin yếu hay mạnh không phải chỉ một lời của ông Bành là rõ. Nếu như yếu mà Philippin dám đụng độ với Trung Quốc, đằng sau Philippin “nhỏ bé” ấy là “ông lớn” Hoa Kỳ đấy, thế và lực dân Philippin không hề yếu đâu. Khinh dân Philippin đến nỗi xin Hàn Quốc không bán máy bay phản lực FA - 50 cho quân đội Philippin, phải chăng Trung Quốc sợ Philippin đâm ra nói liều? Xin lỗi chứ chưa biết mèo nào cắn miu nào, khoan hãy đòi quét sạch người ta trong khi tàu sân bay của mình chỉ là hàng phế liệu mang về sơn lại cho có để diễu võ dương oai, dọa nước khác.
Bành Quang Khiêm phán nếu Việt Nam tiếp tục diễu võ dương oai, múa trên lưỡi dao, sớm muộn có ngày Việt Nam sẽ ngã trên lưỡi dao”. Trong miệng lưỡi của loài diều hâu, cú vọ thì trắng đen có thể thay đổi, xin hỏi ai “diễu võ dương oai”, ai “múa trên lưỡi dao” Trung Quốc hay Việt Nam? Ai làm kích động làm cho biển Đông dậy sóng, ai làm cho mối quan hệ Trung - Nhật, Trung - Hàn, hai bờ eo biển Đài Loan thêm nóng, lại gây với Ấn Độ phía Tây, ai cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam ngay tên lãnh hải Việt Nam, bắt giữ trái phép vô lý, phá tàu thuyền đánh cá của Việt Nam trong vùng biển Việt Nam,... Trên biển đất đai, lãnh thổ của Việt Nam ai cướp đoạt, Trường Sa, Hoàng Sa đâu là của Trung Quốc cái "đường lưỡi bò" vô lý kia đâu phải là lãnh thổ Trung Quốc từ xưa mà là do tham vọng bành trướng của người Trung Quốc tự vẽ mà nên. Đó là những lời đầy láo toét của một người tráo trở, ngạo mạn bất chấp lẽ phải.
Bất ngờ nhất là ông Bành lại phát biểu đầy “khoa học” Trước những năm 1970 thì tất cả đảo ở biển Đông đều của Trung Quốc. Các nước như Việt Nam, Philippines đã tận dụng cơ hội Trung Quốc xảy ra Cách mạng văn hóa, thời điểm mà chính quyền không quan tâm đến các vấn đề khác để nhân đó đánh chiếm các đảo này”.
Một người được đào tạo đúng chuyên ngành sử học lại nói những điều vô lý như ông Bành mới thật đáng xấu hổ, bản đồ của nhà Thanh cũng chỉ vẽ lãnh thổ Trung Quốc chỉ giới hạn dến đảo Hải Nam mà thôi chứ không hề vẽ thêm một chấm nào dưới biển Đông như ông Bành nói cả do đó Trung Quốc trước và sau 1970 đều không có chủ quyền ở biển Đông. Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc và các nước xâm chiếm trái phép từ xa xưa đã được nhà nước phong kiến qua các triều đại đến chính quyền đô hộ Pháp, Việt Nam Cộng hòa và nay là Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khẳng định chủ quyền và có các hoạt động nhằm thể hiện chủ quyền của mình đều đó không thể chối cãi. Chính Trung Quốc mới là kẻ đi xâm lược, miệng lưỡi ông Bành và các nhà “diều hâu” Trung Quốc gần đây chẳng khác gì “vừa ăn cướp vừa la làng”. Phải phong danh “Thánh nổ” cho các vị như ông Bành mới hợp “mốt”, mới đúng phong cách của người Trung Quốc,
Hết trêu đùa, khinh rẻ nước này đến chọc giận nước kia mục đích của các nhà quân sự Trung Quốc cốt tìm cách khơi mào một cuộc chiến tranh điều đó có lợi cho người Trung Quốc, để sướng với cái đầu luôn nghĩ dân tộc mình luôn cao quý hơn “các giống Man Di”. Nhưng miệng lưỡi của các “Thánh nổ” đâu dễ qua mặt nhân loại cho dù điêu toa đến đâu cũng không tạo được cái cớ để người Trung Quốc đạt mục đích vì lòng dạ người Tàu ai cũng quá hiểu nên có câu “thâm như Tàu” là vậy!
Tam Giang
Comments
28 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

28 nhận xét:

 1. Đúng là những lời nhận xét mơ hồ, trắng trợn, vô lí của những người lãnh đạo TRung Quốc. Trung Quốc đang muốn rung cây dọa khỉ đây mà, xin khẳng định với mấy người rằng VIệt Nam ta là một nước tuy kinh tế còn kém phát triể đấy nhưng tinh thần yêu nước, tính chiến đấu gấp hàng trăm lần bọn Tàu khựa kia. Và thực tiễn lịch sử đã chứng minh một cách rõ ràng nhất Trung quốc chưa một lần đánh thắng được chúng ta mà đều phải nhận những thất bại cay đắng mà thôi. Xin các người hãy ăn nói cẩn thận cho!

  Trả lờiXóa
 2. Các ông đã quá xem thường đất nước Việt Nam tôi rồi đấy. Chúng tôi không bao giờ sợ trước những lời đe dọa như vậy đâu. Các ông mạnh thì có mạnh thật đấy, các ông quên rằng trong lịch sử Trung Quốc đều mạn hơn ta về tiềm lực nhưng đã bao giờ thắng được Việt Nam ccủa chúng tôi đâu. Cái bài học mà các người nhắc tới là gì vậy. Lịch sử chưa cho chúng mày đủ những bài học hay sao. Việt Nam chúng tôi sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ ai đâu. Xin hãy nhớ cho!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước nay đất nước chúng ta vẫn chuộng hòa bình không gây chiến với bất cứ nước nào chứ đừng nói xâm lăng nước khác. Người Việt Nam anh hùng bất khuất chỉ đứng lên chiến đấu khi đất nước có giặc xâm lăng. Không biết đã bao lần chúng ta đánh đuổi giặc hán, giặc Tàu dù ở thế thắng chúng ta vẫn giữ hòa khí, giảng hòa để dân hai nước sống trong yên bình. Vậy mà Trung Quốc lần nào cũng cậy thế nước lớn cho mình cái quyền áp đặt lên chúng ta. Thử hỏi có đáng mặt tự xưng là đàn anh không.

   Xóa
 3. Thâm như Tàu và Tham như tàu cũng To Mồm như Tàu

  Trả lờiXóa
 4. Tư tưởng của những nhà cầm quyền Trung Quốc bao đời nay luôn là tư tương bành trướng. Nói mạnh mồm là một chuyện nhưng những hành động của Trung Quốc cũng hết sức đáng sợ. Nằm ngay dưới nách một đại gia lắm chiêu như TQ mà Việt nam nhỏ bé vẫn đưéng vững là cả một nghệ thuật đối ngoại đấy!

  Trả lờiXóa
 5. TQ mà, có bao giờ là TQ hết dã tâm đâu. TQ luôn âm mưu muốn bành trướng trên toàn thế giới mà. Hành động của TQ luôn là những hành động khó có thể lường trước được. Tuy nhiên, Việt Nam trước đến nay vẫn luôn đứng vững và kiêu hãnh ngay cạnh người "hàng xóm" xấu tính này

  Trả lờiXóa
 6. “ Việt Nam dám ngạo mạn với Trung Quốc”, “Việt Nam vô ơn bội nghĩa”. Cái này là bố láo rồi, Trung Quốc đã có những sự giúp đỡ cho dân tộc Việt Nam trong những cuộc chiến tranh với Pháp Mỹ, nhân dân Việt Nam rất cảm ơn vì hành động này, tuy nhiên, nói Việt Nam vô ơn bội nghĩa là không đúng, không có căn cứ. Việt Nam không làm việc gì đáng để gọi là vô ơn bội nghĩa cả. Chỉ có Trung Quốc cạy to bắt nạt nước bé thôi. Sự ngang ngược của Trung Quốc đã lên đến đỉnh điểm rồi

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc càng ngày càng quá quắt, đã ăn cắp lại còn la làng. Chúng ngang nhiên xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta, rồi lại hình thành đường lưỡi bò trên biển đông, phải nói là những hành động của chúng rất ngang ngược và gây phẫn nộ cho nhân dân ta cũng như các nước trên thế giới. Tuy nhiên, giờ đây chúng lại còn có những phát ngôn ngông cuồng như thế này, cái gì mà Việt Nam vô ơn bội nghĩa chứ. Không thể chấp nhận được sự ngang ngược này nữa rồi

  Trả lờiXóa
 8. Hài thật, sự thật trắng đen thế nào, sự đúng sai của mỗi nước thì ai cũng biết, chẳng cần phải bù lu bù loa lên như thế đâu ông Trung quốc tàu khựa ạ? Thử xem nếu Trung Quốc đúng thì chẳng nhẽ những nước có tranh chấp như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philipin, hay Việt Nam.. Tất cả đều sai ư. Ở đâu có cái lý vừa đi ăn cướp vừa la làng như thế. Sự thật vẫn mãi là sự thật thôi, rồi Trung Quốc sẽ phải trả giá vì những gì mình gây ra. Có thế giờ họ vẫn là một trong những cường quốc, nhưng chưa biết sau này tình thế sẽ thế nào đâu. Ở đời ắt có luật nhân quả. Gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Các vị cổ nhân Trung hoa đã phán thế thì hẳn cũng có cái đúng đấy

  Trả lờiXóa
 9. Lũ khốn tàu khựa các ngươi cứ ngồi đó mà to mồm đi.Các ngươi sẽ có ngày phải hối hận về những việc làm xấu xa của mình.Hãy nhìn vào lịch sử việt nam đi các ngươi sẽ thấy.Đất nước việt nam tuy nhỏ bé nhưng dân tộc việt nam luôn có tinh thần đoàn kết,lòng yêu nước nồng nàn.Những điều đó đã giúp việt nam đánh đuổi được biết bao nhiêu là kẻ thù xâm lược.Chính vì vậy mà lũ khốn các ngươi hãy cẩn thận với lời nói của mình.Thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành động đó của Trung Quốc thì tôi không cho đó là sự tự tin, mà đó là kiêu căng, khoe khoang. Thực lực của Trung Quốc thế nào thì mọi người cũng hiểu rõ 8, 9 phần rồi. Tham vọng của Trung Quốc, sự mưu mô, xảo quyệt của Trung Quốc thì ai cũng thấy rõ, vì thế Trung Quốc không cần phải khoe như thế.
  Việt Nam chúng tôi sẽ không sợ một ai cả, Trung Quốc cứ thử đi rồi sẽ biết sức mạnh thật sự của dân tộc Việt Nam là như thế nào!

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc tự vỗ ngực khen mình mà không biết ngượng kìa. hãy xem lại mình đi ông Trung Quốc ơi. Nói thì có vẻ là một nước lớn, một nước luôn tôn trọng người khác, một nước đại nhân đại nghĩa, nhưng thực chất là một nước tiểu nhân bỉ ổi. Ví như hành động cắt cáp của Việt Nam, đưa tàu cá ra biển gây sức ép với ngư dân Việt Nam, hành động đó là có thật nhưng mà chính quyền Trung Quốc có thừa nhận đâu. Cả thế giới người ta biết là chính quyền Trung Quốc đã đứng đằng sau những trò bẩn đó, nhưng chúng không thừa nhận, thế giới lại biết được ông Trung Quốc càng không phải là quân tử, không phải là nam tử hán.

  Trả lờiXóa
 12. Cho dù Trung Quốc nói gì thì nói chứ hành động của các ông trong thời gian vừa qua ở Biển Đông là không thể chấp nhận được. Tôi bức xúc trước những động thái không tôn trọng nhau đó của Trung Quốc, tham vọng của các ông là tham vọng cực đoan, mang tính quân phiệt, hành động đó đi ngược lại tôn chỉ chung của hai nước, và định hướng con đường xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 13. Những tuyên bố trắng trợn của Trung Quốc trong thời gian vừa qua đã gây ra không ít bức xúc trong dư luận thế giới. Dường như nước này đã mắc phải một căn bệnh quá tự phụ thì phải. Bốn nghìn năm văn hiến của Việt Nam không bao giờ chịu lùi bước trước Trung Quốc, phải chăng Bắc Kinh đã quá coi thường Việt Nam ta? Người Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một chứ không phải như vụ Thiên An Môn năm nào

  Trả lờiXóa
 14. có những vị tướng lãnh đạo huênh hoang như thế kia, thì có thể giải thích cho việc các nhà lãnh đạo TQ chỉ giỏi trong việc nói lừa dối người dân. ngay cả khi thực phẩm bẩn họ vẫn có thể làm ngơ để người dân có dùng được. sự huênh hoang của TQ không lí giải cho sức mạnh của họ, họ có lợi thế hơn là đất nước rộng, đông dân. nhưng sự ủng hộ của người dân với chính phủ sẽ như thế nào?
  sự ngạo mạn của TQ sẽ bị trả giá thích đáng, đơn cử như Mỹ một siêu cường cũng nếm trái đắng trả thù từ những thành phần khủng bố. TQ có thể lớn, mạnh nhưng không phải mạnh nhất

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc thật thâm hiểm!! Chúng ta phải cẩn thận

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc bây giờ chỉ là một kẻ tiểu nhân khi trong đợt trợ giúp Philipine vừa qua Trung Quốc đã chơi những trò hề đó là trợ giúp không bằng Việt Nam trong khi đó Trung Quốc là một nước lớn. Bây giờ nếu nhìn vào Trung Quốc người ta chỉ thêm khinh rẻ mà thôi, một nước mà chỉ có tư tưởng bành trướng và hận thù thì chắc chắn rồi sẽ diệt vong mà thôi. Bây giờ nhìn vào đất nước Trung Quốc thực tế chỉ phát triển theo kiểu bong bóng, và đời sống bị xâm hại bởi đủ thứ. Tuy nhiên phải diều hâu trong quân đội Trung Quốc đang chiếm đại đa số nên suốt ngày đòi đánh nhau, tên Bành này chỉ là một thánh nổ và là một thánh vu cáo. Trung Quốc là loại ăn cướp lại còn to tiếng dạy người, cái loại khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 17. Cái loại vừa ăn cướp vừa la làng, không biết xấu hổ, cả thế giới đều biết việc Trung Quốc ra tay trước, ngang nhiên xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, bắn phá các tàu cá của Việt Nam ngay trên vùng biển của Việt Nam, rồi bao nhiêu hành động xâm phạm chủ quyền khác được Trung Quốc thực hiện trong thời gian qua. Vậy mà dám nói rằng Việt Nam "diễu võ dương oai" rồi "múa trên lưỡi đao" Trung Quốc sao không tự thấy nhục nhã trước những hành động của mình, mà còn phủ nhận nó rồi đổ lỗi cho Việt Nam, quả là quá thâm hiểm, quỷ quyệt.

  Trả lờiXóa
 18. Trung Quốc có một cái loa phóng thanh, toàn nói những điều trái ngược hoàn toàn với sự thật, tâng bốc Trung Quốc, nói về Trung Quốc như một nước yêu chộng hòa bình, sống hòa hợp với các nước láng giềng, không có chút tham vọng, và hay bị các nước khác qua mặt, khiêu khích. Và Bành Quang Khiêm chính là cái loa ấy. Ra sức tâng bốc, bênh vực cho Trung Quốc, cho rằng Trung Quốc luôn làm những gì đúng đắn nhất, không hề vi phạm những quy định quốc tế về mọt mặt. Nhưng các động thái của Trung Quốc trong thời gian gần đây thì lại không nói như vậy mà hoàn toàn ngượi lại. Người Trung Quốc đúng la khó lường, cái gì cũng có thể làm, cái gì cũng có thể nói, chỉ cần nó có lợi cho mình, còn có hại cho người khác thì không thèm quan tâm.

  Trả lờiXóa
 19. Chỉ được cái nổ to, chứ thật ra Trung Quốc đâu có như những gì mà Bành Quang Khiêm nói, nào là có thể dễ dàng thổi bay Philippin, rồi là Việt Nam diễu võ dương oai. Trong thời gian vừa qua thì kẻ diễu võ dương oai rõ ràng là Trung Quốc, với mục đích tranh chấp quyền ảnh hưởng đối với vùng biển Đông của Việt Nam, liên tục có hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam đã lên tiếng phản đối quyết liệt nhưng Trung Quốc vẫn mặt dầy không thèm để ý; Việt Nam chúng ta cần kêu gọi bạn bè quốc tế giúp đỡ để đuổi cổ kẻ không biết xấu hổ Trung Quốc về cái nơi mà chúng đi ra.

  Trả lờiXóa
 20. Thật đáng khinh cho những hành động bỉ ổi của Trung Quốc đối với các nước nhỏ khác như Việt Nam, Philippin,... trong thời gian qua, ra sức thực hiện những hành vi xâm phạm chủ quyền, bắn phá những gì mà chúng muốn ngay trên vùng biển của nước ta, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân cùng biển. Nhưng còn đáng khinh hơn khi Bành Quang Khiêm, Thiếu tướng, Phó Tổng thư kí Ủy ban chính sách An ninh quốc gia của Trung Quốc lại nói rằng Trung Quốc không hề làm gì sai trái trong thời gian qua, sao mà ngứa tai thế không biết. Tốt nhất là Trung Quốc hãy câm miệng lại mà rút quân khỏi vùng chủ quyền của Việt Nam, ngừng ngay các hoạt động xâm phạm chủ quyền kia lại.

  Trả lờiXóa
 21. Thực lực quần sự của Trung Quốc đang được nâng cao trong những năm gần đây do kinh tế phát triển nên trung quốc cũng không ngừng mua xắm vũ khí mới đầu tư nghiên cứu sản xuất vũ khí nhằm thực hiện tư tưởng bá đạo bành trướng. Tham vọng của Trung Quốc, sự mưu mô, xảo quyệt của Trung Quốc thì ai cũng thấy rõ, vì thế Trung Quốc không cần phải khoe như thế. và tiến hành tranh chấp với bất cứ quốc gia nào có biên giới cùng trung quốc

  Trả lờiXóa
 22. Trung quốc chỉ được cái to mồm chứ làm được cái đếch gì. Chỉ cậy cái người đông, lấy thịt đè người thôi, không thì chết lâu rồi. Sản xuất thì sản xuất ra toàn đồ rởm, kém chất lượng. Không ở đâu mà đồ nó lại đểu như hàng của Tàu khựa cả. Đến sản xuất người thì cũng đẻ ra toàn bựa nhân, toàn khựa một đống. Nói tóm lại là giờ Tàu khựa nó chẳng ra cái gì cả. Ấy thế mà lại cứ thích to mồm, tỏ vẻ ta đây là giỏi lắm ấy không bằng. Nếu là nước lớn, oai hùng thì đi ra ngoài mà tranh đấu với mấy nước lớn ấy, ngồi đây mà bắt nạt những nước nhỏ thì được cái gì

  Trả lờiXóa
 23. Trung Quốc đúng là mạnh về quân sự, kinh tế thì phát triển. Có thể nói là cường quốc trên thế giới. Tuy nhiên thay vì ngưỡng mộ thì mình chỉ thấy buồn cho chúng thôi. Trong việc ủng hộ cho người dân Philipin khắc phục siêu bão Hayan, trong khi các cường quốc khác đều ủng hộ với số tiền lên tới triệu đô thì Tàu lại chỉ ủng hộ có 100000 đô, chỉ bằng với một nước nhỏ như chúng ta thôi. Đấy cứ to mồm kêu là hùng mạnh nữa đi, chê bai nước này nước nọ nữa đi. Rồi đi hành động kiểu này thì chỉ nhận thêm sự khinh bỉ của nước khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Bản chất của bọn Tàu nó thế các bác ah. Mang tiếng là nước lớn nhưng hành xử chẳng bằng một nước nhỏ. Toàn cậy thế nước lớn để bắt nạt các nước bé hơn trong khu vực như VN, Philippin,...Có thể nói Trung Quốc giờ được coi như nền KT thứ 2 thế giới chỉ xếp sau Mỹ ấy vậy mà viện trợ cho Philippin vừa bị cơn bão lịch sử Haiyan đi qua được có 100.000 chẳng bằng 1 nước nhỏ như VN. Dù họ có lớn mạnh thế nào nhưng toàn hành xử như vậy thì các nước khác khó mà tôn trọng được.

  Trả lờiXóa
 25. loạn hết cả rồi! bọn Tàu Khựa mà cũng mở mồm ra nói được những điều ấy à? Việt Nam chúng ta diễu võ dương oai à, múa trên lưỡi dao à? hay là cái bọn Trung Quốc thiển cận? nước Việt Nam chúng ta luôn cố gắng hợp tác hòa bình hữu nghị cùng phát triển với chúng nhưng có vẻ như chúng vẫn không thể hiểu ra vấn đề và cứ muốn gây chuyện thì phải! còn đất nước Philippines có lẽ Trung Quốc đừng có nói gì nữa, ủng hộ người ta 100.000 USD mà cũng lên mặt mà nói à?mọi người biết chuyện Trung Quốc ủng hộ Philippines 100.000USD để khắc phục sau bão chắc sẽ mỉa mai bọn Tàu Khựa ghê lắm nhỉ!

  Trả lờiXóa
 26. Bọn Trung quốc không cần nói nhiều chắc ai cũng biết được sự bỉ ổi và nham hiểm của chúng. Chúng ta muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với chúng, nhưng chúng không nghĩ thế, chúng cậy nền kinh tế và quốc phòng của chúng mạnh hơn chúng ta, nên chúng nghĩ nhiều cách để đàn áp chúng ta, xâm lánh lãnh thổ nước ta, chẳng những nước ta mà chúng còn làm như vậy với các nước khác nữa. So với các cường quốc như: Mỹ, Nhật thì chúng chưa là gì cả, nhưng sự tự cao tự đại và thủ đoạn của chúng như muốn bành trướng lãnh thổ, muốn khẳng định với thế giới chúng la cường quốc.

  Trả lờiXóa
 27. Thật sự từ bé đến giờ chưa gặp nước nào trắng trợn, trơ trẽn như Trung Quốc. Không hiểu chúng còn có khả năng nghĩ ra những kế sách như thế nào nữa để tiến hành tranh chấp chủ quyền với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Những luận điệu nhảm nhí, lố bịch như thế mà chúng còn có thể nghĩ ra thì chúng thật đáng bị coi thường. Phải cẩn trọng hơn với một đất nước như Trung Quốc, không thể thân thiết được

  Trả lờiXóa