Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

THAM NHŨNG - VẤN NẠN CỦA TOÀN XÃ HỘI

     “Nếu không phải chúng ta thì là ai? Nếu không phải bây giờ thì là bao giờ? Nếu không phải ở đây thì ở đâu?” – Đó là những câu nói được trích trong bài phát biểu của trưởng đoàn đàm phán Philipines (ông Yeb Sano) khi tham dự Hội nghị Công ước Khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu COP19 tổ chức tại Warsaw.


     Những lời nói ám ảnh đó đã khiến cả thế giới chết lặng, như một hồi chuông thức tỉnh trong mỗi chúng ta về trách nhiệm của chính mình. Trên thế giới những ngày qua, có hàng triệu lượt chia sẻ, giới thiệu về bài phát biểu xúc động đó. Cơn bão Haiyan đi qua đã để lại những tổn thất nặng nề cho đất nước và nhân dân Philipines. Đã đến lúc, toàn thế giới phải chung tay, góp sức và hành động quyết liệt hơn nữa để hạn chế tối đa quá trình biến đổi khí hậu, giữ gìn môi trường sống của nhân loại.

     Ở Việt Nam, phần trích dẫn trong bài phát biểu của trưởng đoàn đàm phán Philipines cũng có sức lan truyền khủng khiếp. Ngoài trách nhiệm tham gia vào những hoạt động chung về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, thì theo tôi, những nhà lãnh đạo của chúng ta cũng cần phải tự đặt ra cho mình câu hỏi: “Nếu không phải chúng ta thì là ai? Nếu không phải bây giờ thì là bao giờ? Nếu không phải ở đây thì ở đâu?” trong công tác phòng chống nạn tham nhũng – một vấn đề hết sức nhức nhối trong xã hội Viêt nam hiện nay.

http://kenhphununews.blogspot.com/
Công tác phòng chống tham nhũng ở nước ta hiện nay chưa thật sự hiệu quả
     Nạn tham nhũng không phải là vấn đề mới, nó đã tồn tại trong hệ thống chính trị của ta cũng như nhiều nước trên toàn thế giới từ lâu. Mặt khác, Đảng và Nhà Nước ta không phải không nhận thức được tính nguy hiểm của vấn nạn này. Chủ tịch Hồ Chí minh đã nói: quan liêu, lãng phí, tham ô là kẻ thù của chế độ, là kẻ thù nguy hiểm vì nó không mang gươm súng mà nó nằm ngay trong nội bộ ta làm mục ruỗng từ bên trong. Đảng ta đã xác định, giải quyết nạn tham nhũng là vấn đề sống còn của chế độ. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng đã chỉ rõ: Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên của toàn xã hội. Đỉnh cao trong chủ trương chống tham nhũng có thể kể đến nghị quyết của Hội nghị TW4 khóa XI về “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Trong đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh về sự nguy hiểm của nạn tham nhũng đang hoành hành trong bộ máy công quyền ta.

     Tuy vậy, dù đã đưa ra nhiều chủ trương, biện pháp nhằm loại bỏ vấn nạn này nhưng nạn tham nhũng không những không được hạn chế là bao mà tính chất nguy hiểm thì ngày càng gia tăng. Có thể kể đến những vụ án tham nhũng gây chấn động dư luận như PMU18 gây thất thoát ngân sách Nhà Nước gần 40 tỉ đồng. Tuy nhiên nếu so với con số thiệt hại hơn 900 tỉ đồng từ vụ án tham nhũng của tập đoàn kinh tế Nhà nước Vinashin thì thật chẳng thấm vào đâu. Những con số có thể khiến bất kì ai nghe thấy lần đầu tiên đều phải choáng váng. Những tưởng, đó là những con số kỉ lục, những thiệt hại không thể lớn hơn được nữa thì vụ án Vinalines được phanh phui đã tạo nên những kỉ lục mới với mức thiệt hại hàng nghìn tỉ đồng. Chính những vì những kẻ hám lợi và vô trách nhiệm trong bộ máy quản lí, lãnh đạo đã gây thất thoát những khoản khổng lồ trong ngân sách Nhà Nước, chính xác hơn đó chính là hành động ăn cắp tiền thuế của nhân dân. Những kẻ đã “góp phần” làm tăng thêm những món nợ cho người dân và kéo lùi sự phát triển của đất nước hàng chục năm.
http://kenhphununews.blogspot.com/
Các tập đoàn kinh tế Nhà Nước thua lỗ nặng - hậu quả của nạn tham nhũng
     Ngoài những hậu quả về mặt kinh tế, nạn tham nhũng kéo theo sự xuống cấp của bộ máy công quyền trong hệ thống chính trị cũng như làm mất niềm tin nghiêm trọng ở nhân dân. Một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh về tính nguy hiểm của vấn nạn này, đây là vấn đề sống còn, tồn vong của chế độ. Nếu không thể giải quyết triệt để nạn tham nhũng thì chưa cần có sự phá hoại của các thế lực bên ngoài, nguy cơ tư sụp đổ là hoàn toàn có thể nhìn thấy được. Thiết nghĩ rằng, đã đến lúc chính chúng ta phải tự đặt câu hỏi: “Nếu không phải chúng ta thì là ai? Nếu không phải bây giờ thì là bao giờ? Nếu không phải ở đây thì ở đâu?”. Đó phải là trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị, của toàn xã hội và của mỗi người dân chúng ta trong việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

                                                                                                           QUỲNH
Comments
38 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

38 nhận xét:

 1. Tác hại của tham nhũng là hết sức khôn lường, nó để lại một hệ lụy rất nặng đối với nên kinh tế của nước ta, và đặc biệt hơn nữa đó là sức lãnh đạo, chiến đấu của Đảng và nhà nước ta sẽ giảm đi rất nhiều, vì thế, theo tôi thì việc đẩy lùi nạn tham nhũng, xử lí nghiêm khắc những cá nhân, tổ chức có biểu hiện tham nhũng sẽ là liều thuốc kháng sinh mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 2. Theo tôi, để đậy lui được nạn tham nhũng đang hoành hành như hiện nay thì cần có sự vào cuộc mạnh mẽ và sự phối hợp của toàn đảng toàn dân.Mỗi một người dân chúng ta phải là những cái camera hoạt động tích cực, theo dõi quá trình hoạt động của các cấp chính quyền tại nới mình đang sinh sống, nếu thấy có những biểu hiện tiêu cực thì báo cho các cấp có thẩm quyền biết. Và các cấp có thẩm quyền phải làm việc chí công vô tư, nhanh chóng làm rõ sự việc, làm một cách nghiêm túc, không nề hà. Có như thế thì nạn tham nhũng mới không có đất để sống được.

  Trả lờiXóa
 3. Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên của toàn xã hội. Mếu coi nhẹ vấn đề này thì tình hình xã hội sẽ rất rối ren, lòng dân sẽ không còn tin vào sự lãnh đạo của đảng nữa vì sức chiến đấu của đảng giảm sút và có nguy cơ không còn. Con đường chủ nghĩa xã hội ở nước ta không thể không có Đảng lãnh đạo được, vì vậy, nếu đảng không mạnh, không trong sạch thì chúng ta khó có thể đi lên chủ nghĩa xã hội được.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Thời gian vừa qua tôi thấy có rất nhiều vụ án tham nhũng hết sức nghiêm trọng, như vụ PU18, vụ vinashin, vinaline,... làm thiệt hại hàng ngàn tỷ đô la, một con số khổng lồ, đó thật sự là một mất mát cực kì lớn đối với tài sản quốc gia. Nếu như số tiền đó mà không bị tham nhũng thì bao nhiêu gia đình sẽ được vượt qua đói nghèo, bao nhiêu thôn xóm vùng sâu vùng xa sẽ có điện, có đường bê tông để đi rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Tham nhũng từ lâu đã trở thành một vấn nạn của Việt Nam. Trải qua một thời gian rất dài nhưng chúng ta vẫn chưa thể khắc phục được nó. Tệ nạn tham nhũng bây giờ còn tinh vi hơn trước rất nhiều, các vụ phanh phui các công ty hàng đầu của Việt Nam làm thất thoát của nhà nước hàng nghìn tỷ đồng. Một con số vô cùng khủng khiếp. Phòng chống tham nhũng cứ theo kiểu hời hợt không triệt để như thế này thì không bao giwof có thể xóa bỏ hoàn toàn tham nhũng tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Nhân dân đang ca thán rất nhiều về vấn đề tham nhũng hiện nay. Nếu chúng ta không giải quyết nhanh chóng và triệt để sẽ để mất lòng người dân và đúng là về lâu về dài sẽ ảnh hưởng tới niềm tin của dân đối với Đảng , Nhà nước. Các thế lực thù địch sẽ lợi dụng thời cơ đó để chống phá nước ta. Như thế thì thật nguy hiểm. Đảng Nhà nước đã đề ra các chủ trương chính sách để chống tham nhũng nhưng như thế vẫn chưa đủ, chúng ta cần phải mạnh tay hơn nữa, triệt để hơn nữa thanh lọc đội ngũ cán bộ xấu để duy trì hàng ngũ thanh liêm phục vụ cuộc sống nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà nước nào cũng tồn tại tham nhũng mà thôi, đơn giản là vị trí càng cao, lợi ích cá nhân càng cao, ai không giữ được bản thân trước đồng tiền thì bị sa lầy thôi. Việt Nam cũng là nước có tỷ lệ tham nhũng cao, chính vì thế cùng với nhiều tệ nạn khác, tham nhũng cũng có thể coi là một vấn nạn. Cách đây không lâu đã có trường hợp bị phạt án tử hình bởi tham ô, tham nhũng, vì thế thấy được nhà nước ta cũng đang có những chế tài đủ mạnh để có thể giảm thiểu nạn này đến mức thấp nhất, những bản án nghiêm khắc sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai đã, đang và sẽ có ý tưởng lợi dụng chức vị để chuộc lợi.

  Trả lờiXóa
 9. Gan day, Dang va Nha Nuoc ta da co nhieu hanh dong tich cuc, quyet liet nham chong tham nhung. Hi vong tuong lai k xa,nan dich nay se bi day lui.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu thật sự đây là vấn nạn của toàn xã hội thì tất cả mọi người đều phải phòng chống và loại bỏ, xuất phát từ chỉ đạo của cơ quan nhà nước đến các cơ quan chức năng đều phải có ý thức xóa bỏ nạn tham nhũng tại nước ta. Tham ô tham nhũng không những làm thiệt hại tiền của của nhà nước, nhân dân còn là một trong những lý do ngăn cản công cuộc xây dựng đất nước. Tham nhũng gắn liền với việc tiêu tốn, thất thoát quá nhiều tiền của vào túi của một số người, điều này là không hợp lý. Pháp luật nhà nước cũng cần có những bản án, chế tài đủ mạnh để giải quyết những trường hợp liên quan.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng vậy! nạn tham nhũng quan liêu đang diễn biến hết sức phức tạp ở đất nước ta. Đây là nguy cơ rất lớn, là thách thức không nhỏ cho Đảng, Nhà nước ta trong quá trình phát triển đất nước đi lên. Rất đáng khen ngợi là chính quyền ta đã nhận thức đúng đắn, đánh trúng căn bệnh nguy hiểm này. Vấn đề bây giờ là giải quyết nạn tham nhũng này như thế nào cho hơp lí, triệt để thôi. Đây là việc rất khó khăn nhưng tôi vẫn luôn tin tưởng rằng Đảng ta sẽ thành công trong việc đẩy lùi cái nạn này!

  Trả lờiXóa
 12. đối với việt nam thì tệ nạn đang diễn ra phổ biến gây ảnh hưởng nghiêm trọng hiện nay đó là bệnh tham nhũng. Chúng ta điều biết rằng vụ tham nhũng lớn nhất cả nước đó chính là vụ Vanasin-vinaline là vụ án đc phanh phui đánh giá là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến nền kinh tế nước ta thiệt hại hơn 76 nghìn tỷ khiến cho nhân dân hoang mang lo sợ và xa dời cán bộ khiên nhân dân không tin tưởng nữa

  Trả lờiXóa
 13. đúng vậy nạn tham nhũng là vấn đề bức xúc hiện nay của dư luận nó cứ âm ỉ trôi trong mỗi ngành mỗi cơ quan của nhà nước ta ở đâu có cơ quan tổ chức ở đó có tham nhũng ngành ngoài tham nhũng cơ quan nhà nước tham nhũng mà chúng ta chưa có cách giải quyết có người cho rằng chúng ta phải tăng lương cao cho cán bộ nhà nước để họ có mức đủ sống trước rồi sau đó tính tới việc tăng thêm để khỏi phải tham nhũng nhưng liệu vấn đề đó có làm gì đc ai không!

  Trả lờiXóa
 14. Nạn tham nhũng không phải là vấn đề mới, nó đã tồn tại trong hệ thống chính trị của ta cũng như nhiều nước trên toàn thế giới từ lâu.ở mọi nước trên thế giới ở đâu cũng có tham nhũng cũng có lạm phát nên việc nó đang hiện hành trên đất nước ta là điều hiển nhiên,nó cũng đc nhắc đến rất nhiều trong các kì họp quốc hội mà vẫn chưa có biện pháp triệt để

  Trả lờiXóa
 15. nhắc đến tham nhũng là ng ta lại nhớ đến vụ tham nhũng lịch sử là vụ vinashine thiệt hại hơn 76nghin tỷ,số tiền đó bây giờ đã đi đâu khi mà đất nước đang trong thời kì khó khăn này.đây chắc là không phải là vụ tham nhũng đầu tiên khi mà nạn tham nhũng đang còn hoành hành.ở ngoài kia bão lụt lỗi nhiều người dân không có cơm ăn ko có áo mặc vậy mà cán bộ thì muốn vơ vét tham nhũng của nhân dân khiến nhân dân khổ cực mong rằng nhà nước có những chính sách giải quyết vấn đề tham nhũng trên

  Trả lờiXóa
 16. Tham nhũng là một vấn đề nhức nhối của tất cả các quốc gia trên thế giới chứ đâu phải riêng gì Việt Nam ta. Con người ta ai chẳng có một góc tối, ai chẳng có một ít tham lam, ích kỉ chứ. Chính vì thế, việc phòng chống tham nhũng là một vấn đề không đơn giản chút nào, thậm chí là không quá khi nói rằng điều này là không thể? Nếu có thể thì từ ngàn đời nay họ đã làm rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Một vấn nạn của xã hội trên toàn thế giới chứ không riêng gì Việt Nam hay ở các nước đang phát triển. Trong thực tiễn, tham nhũng chính là con sâu đục khoét nghiêm trọng đến sự phát triển ổn định của nền kinh tế, xã hội của cả quốc gia, ảnh hưởng đến nhiều kế hoạch, các công trình.... Tác hại của nó là rất lớn, nó không chỉ làm thất thoát tiền bạc nhà nước, của nhân dân, mà còn khiến nhiều dự án, nhiều công trình không được đảm bảo về chất lượng cũng như chất lượng

  Trả lờiXóa
 18. Vẫn biết tình trạng tham nhũng hiện nay là tình trạng rất phổ biến, để giải quyết dứt điểm không thể giải quyết trong ngày một ngày hai được, nhưng dù gì thì chúng ta vẫn phải đấu tranh quyết liệt để chống tham nhũng, việc này không chỉ với các cơ quan chức năng mà toàn Đảng, toàn nhân dân hãy cùng tham gia tố giác, đấu tranh, nếu không thì tham nhũng vẫn tiếp tục đục khoét vào nền kinh tế nước ta, sẽ rất khó khăn để chúng ta có thể phát triển nhanh đúng với kế hoạch được. Phấn đấu vì một nước Việt Nam không còn tham nhũng nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Thời đại nào tham nhũng cũng hoành hành, chẳng qua là ít hay nhiều. Tham nhũng là căn bệnh khó chữa, khối u khó loại bỏ của xã hội VN bấy lâu. Nó làm cho cán bộ thoái hóa, biến chất và nguy hiểm hơn là khiến nhân dân dần mất lòng tin vào Đảng, chính quyền. Cần phải chung tay loại bỏ vẫn nạn này, đầu tiên là những nhà lãnh đạo tự rèn luyện phẩm chất chính trị của mình. Pháp luật cần xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm

  Trả lờiXóa
 20. để chống tham nhũng đề nghi lê hương lan cho phát vở kịch đêm trấng...
  đê nghi chấc đươc đồng ý chứ
  vkchd

  Trả lờiXóa
 21. tham nhũng là một vấn nạn không hề nhỏ ở nước ta, nó cũng tồn tại ở nước ta từ rất lâu rồi!chính vì còn những kẻ tham nhũng, còn những lĩnh vực có tham nhũng mà đất nước ta vẫn chưa thực sự phát triển mạnh mẽ được! tham nhũng nhiều có thể làm lũng đoạn nền kinh tế, gây ra rất nhiều những hậu quả nặng nề, khó có thể lường trước được! chúng ta cần phải mạnh tay hơn nữa, nghiêm trị hơn nữa những trường hợp tham nhũng đồng thời cũng nên có những biện pháp khuyến khích chống tham nhũng, có tinh thần tố giác những kẻ tham nhũng!

  Trả lờiXóa
 22. cai nay kho,phai lam tu tu.k nong voi duoc dau.cac anh cu binh tinh.

  Trả lờiXóa
 23. Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên của toàn xã hội,rong thực tiễn, tham nhũng chính là con sâu đục khoét nghiêm trọng đến sự phát triển ổn định của nền kinh tế, xã hội của cả quốc gia, ảnh hưởng đến nhiều kế hoạch, các công trình.... Tác hại của nó là rất lớn đến nền kinh tế quốc dân của chúng ta nên vì vậy mà cần có những biện pháp thích đáng

  Trả lờiXóa
 24. Vấn đề ở đây là không phải tất cả mọi hành động lạm dụng quyền hành đều là tham nhũng. Hành vi đó có thể là ăn cắp, gian lận, biển thủ hoặc một số hành động tương tự, nhưng chắc chắn không phải là tham nhũng. Nếu một quan chức cao cấp trong chính phủ đơn giản chỉ chiếm đoạt một số tiền từ ngân sách nhà nước mà không phục vụ hoặc ban ơn cho ai thì hành động đó không phải là tham nhũng. Đó là một loại tội nhưng thuộc nhóm khác. Đó là hành vi mà xã hội không thể chấp nhận nhưng vẫn không phải là tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 25. Từ góc độ thực thi pháp luật, tham nhũng là một thỏa thuận. Đó là một thỏa thuận ngầm và vì đó là hành động trái luật nên không có tòa án nào trên thế giới ủng hộ loại thỏa thuận như vậy nếu xảy ra tranh chấp trong quá trình thực thi. Trái lại một tòa án nghiêm minh sẽ xử tham nhũng là một tội hình sự. Chính tính chất đặc thù của tham nhũng là thỏa thuận trái luật như vậy đã làm nảy sinh chi phí giao dịch đáng kể, trong đó quan trọng nhất là tìm đối tác, cùng thỏa thuận, cần xử lí nghiêm minh để làm gương

  Trả lờiXóa
 26. Nếu xét từ nguồn gốc của nó thì tham nhũng trong hầu hết mọi trường hợp là kết quả hành vi vơ vét bổng lộc. Bổng lộc là nguồn thu nhập của người quản lý và lớn hơn những lợi ích cạnh tranh mà người quản lý đó có thể giành được. Lợi ích cạnh tranh là kết quả của những gì gặt hái được qua cạnh tranh trên thị trường, do vậy ở đâu có thị trường cạnh tranh hoàn hảo thì ở đó sẽ không có bổng lộc. Tham nhũng chỉ là hình thức vơ vét bổng lộc và phung phí tiền bạc, các chú các bác lợi dụng tiền công là không nên , cái gì thì cái việc đạt được chức quyền là hưởng bổng lộc lắm rồi

  Trả lờiXóa
 27. Cũng cần nói thêm về khía cạnh đạo đức trong định nghĩa về tham nhũng. Đối với tuyệt đại đa số người dân, tham nhũng là điều không thể chấp nhận về mặt đạo đức. Đó là một tệ nạn cần phải chống vì sự tồn tại của nó đã thách thức các nguyên tắc đạo đức cơ bản. Việc phân tích tham nhũng dưới đây hoàn toàn mang tính trung lập về đạo đức. Bài viết này không bàn về vấn đề đạo đức. chấn chỉnh giáo dục đọa đức thế hệ trẻ ngay

  Trả lờiXóa
 28. Trong bối cảnh như vậy, tham nhũng được coi là hình thức vơ vét bổng lộc của kẻ thống trị. Tham nhũng là chìa khóa cho sự cấu kết nội bộ của những nhóm người muốn lợi dụng lẫn nhau. Người ta sẽ tạo ra những công chức tham nhũng để thỏa mãn lòng mong muốn của kẻ cầm quyền đảm bảo được sự trung thành bằng cách ban chức tước cho họ. Bộ máy hành chính tham nhũng không là gì khác ngoài việc mở rộng hệ thống vơ vét bổng lộc của kẻ thống trị. Người ta thường trục lợi bằng cách bán một số lượng hạn chế những giấy phép cho hoạt động kinh tế nào đó, luật cần tăng hình phạt cũng như cũng nên thành lập nhưng ban kiểm tra tham nhũng và tự theo dõi nhau giám sát nhau

  Trả lờiXóa
 29. hiện nay tình hình lạm phát tham nhũng đang tăng cao ở đất nước,nói về lạm phát thì nước ta cũng đang gặp khó khăn cách giải quyết cho việc này,quốc hội cũng họp cũng thông qua mấy cái biện pháp nhưng mà vẫn chưa có biện pháp nào hữu hiệu,nhà đất thị bị đóng băng, giá cả xăng dầu thì không hợp lí.. còn rất nhiều nguyên nhân khác mà người hứng chịu cảnh đó chính là người dân chúng ta,đến khi nào đất nước mới đc phát triển toàn diện

  Trả lờiXóa
 30. Tham nhũng là vấn đề nan giải không chỉ ở nước ta mà các nước khác cũng vậy. Tham nhũng làm trì truề đất nước, một đất nước khó lòng mà phát triển vượt bậc khi tồn tại nạn tham nhũng này. ở nước ta, tham nhũng rất nhiều và tồn tại ở rất nhiều cấp đọ khác nhau, làm to ăn to, làm nhỏ ăn nhỏ, hễ có chức quyền là lợi dụng chức quyền để tham nhũng, ăn hối lộ. Nươc ta vừa có vụ án tử hình hai kẻ tham nhũng, do số tiền quá lớn, làm hao hụt ngân sách nhà nước để đút túi riêng nên phải nhận mức án cao nhất, mặc dù là tội phạm về kinh tế.

  Trả lờiXóa
 31. Đi đâu cũng thấy nói về tham nhũng, nhận thức về tham nhũng, các vụ tham nhũng, xét xử tham nhũng....nhưng đến bao giờ thì chúng ta mới đẩy lùi được tham nhũng một cách triệt để? Người dân vẫn còn thờ ơ trước hiện tượng tham nhũng, nhà nước cũng chưa thể giải quyết được toàn diện vấn đề này do đó trong thời gian gần đây, tham nhũng nổi lên như một điểm nóng khó diễn giải, gây ra nhiều bức xúc

  Trả lờiXóa
 32. Hiện nay báo chí cũng tích cực đang mấy cái tin tham nhũng,cán bộ tham nhũng, công ty bị tham nhũng.. những cái tin này dường như rất đc người dân quan tâm và đọc.Nó là vấn đề bức xức của người dân hiện nay,tiền của nhân dân đóng góp xây dựng nhà nước cũng bị tham nhũng mà người dân đã không làm gì đc mà cơ quan chức năng cũng chưa có biện pháp hợp l í

  Trả lờiXóa
 33. Cái điệu này từ xưa đến nay mà có ai đấu tranh được với nó đâu, có lẽ mãi vẫn vậy, khó mà xử lý hết được điều này. Vấn đề tham nhũng ở nước ta đã có nguy vơ biến thành một căn bệnh mãn tính và thậm chí là nan y, vô phương cứu chữa. Đến nỗi ai nghe cũng thấy khiếp vì các kẽ hở pháp luật tạo điều kiện cho các quan tham nhũng, điều kiện này không được triệt tiêu và nhìn thấy cách xử mấy vị quan tham nhũng này mà còn tức hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 34. Nói thì giỏi, làm mới khó. Ai cũng đề ra vấn đề tham nhũng, đi đến đâu cũng là bàn luận về tham nhũng, dường như vấn đề này đã trở nên hot hơn bao giờ hết trên cộng đồng mạng. Nhưng nếu nói về phương án giải quyết thì thật khó, Đảng và nhà nước ta đã tạo điều kiện cho mọi người dân tham gia vào quá trình phát hiện, trừng trị tham nhũng vậy mà vấn đề này vẫn còn gây ra nhiều nhức nhối

  Trả lờiXóa
 35. Tham nhũng, nếu không bị chận đứng, sẽ gây thêm tham nhũng. Một khi đã tham nhũng, người tham nhũng sẽ tham nhũng thường hơn và với những số tiền lớn hơn. Các viên chức tham nhũng sẽ có xu hướng bổ nhiệm người kế vị hoặc thừa hành giống họ (để tiếp tục giữ bí mật tham nhũng), bất kể năng lực. Tham nhũng càng nhiều thì "giá trị" của các chức vụ có cơ hội tham nhũng càng cao và sẽ sinh ra những mua bán những chức vụ đó. Những người mua chức vụ đuơng nhiên sẽ tham nhũng thêm để lấy lại “vốn đầu tư" của mình và sẽ chống đối các cải cách có cơ làm giảm quyền lực những chức vụ đó. Các viên chức tham nhũng sẽ thích nhận đút lót của những người có tiếng tham nhũng hơn là những người thanh liêm bởi lẽ những người có tiếng ham đút lót sẽ ít khi "trở cờ" truy tố kẻ nhận tham nhũng. Hậu quả là mạng lưới tham nhũng ngày càng bành trướng thêm.
  Những người thanh liêm thì một là sẽ bị tham nhũng loại trừ, hoặc là cũng sẽ bị tham nhũng cám dỗ. Tham nhũng càng nhiều thì càng khó trừ diệt. Nếu tham nhũng là ít thì ta có thể ngăn ngừa bằng cách luân chuyển công chức cán bộ, nhưng nếu tham nhũng là rộng khắp thì chính việc thuyên chuyển cũng là một cơ hội tham nhũng thêm.

  Trả lờiXóa
 36. tham nhũng quan liêu đang diễn biến hết sức phức tạp ở đất nước ta. Đây là nguy cơ rất lớn, là thách thức không nhỏ cho Đảng, Nhà nước ta trong quá trình phát triển đất nước đi lên. Rất đáng khen ngợi là chính quyền ta đã nhận thức đúng đắn, đánh trúng căn bệnh nguy hiểm này. Vấn đề bây giờ là giải quyết nạn tham nhũng này như thế nào cho hơp lí, triệt để thôi. Đây là việc rất khó khăn nhưng tôi vẫn luôn tin tưởng rằng Đảng ta và nhà nước ta đã tạo điều kiện cho mọi người dân tham gia vào quá trình phát hiện, trừng trị tham nhũng vậy mà vấn đề này vẫn còn gây ra nhiều nhức nhối

  Trả lờiXóa
 37. Nguyễn Bá Thanh đã chết! Nguyễn Bá Thanh đã chết! Nguyễn Bá Thanh đã chết! Tham nhũng muôn năm! Tham nhũng muôn năm! Tham nhũng muôn năm!
  Nguyễn Bá Thanh là người anh hùng cuối cùng dám dùng mạng của mình mà chống tham nhũng. Ông ta là người cuối cùng dám nói dám làm. Ông ta đã tiêu đời vì dám dụng chạm vào nhóm quyền lực của tham nhũng. Người có khả năng chống tham nhũng của đất nước ta đã tuyệt chủng rồi.
  Tham nhũng muôn năm!

  Trả lờiXóa
 38. Tình hình tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng, cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước, gây hậu quả xấu về nhiều mặt, làm giảm sút lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước, tiềm ẩn các xung đột lợi ích, phản kháng về xã hội, làm tăng thêm khoảng cách giàu nghèo. Tham nhũng trở thành vật cản lớn cho thành công của công cuộc đổi mới, cho sức chiến đấu của Đảng, đe dọa sự tồn vong của chế độ.

  Trả lờiXóa