Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2013

SỰ SO SÁNH NGU DỐT CỦA ĐOAN TRANG

So sánh có thể là một trong những phương pháp rất tốt để phân tích,rút ra kết luận tích cực, tiêu cực của một vấn đề, chỉ ra sự khác biệt, cũng như sự ưu việt hay hạn chế giữa hai đối tượng cùng thể loại. Nhưng nếu thiếu đi cái nhìn khách quan toàn diện về sự vật hiện tượng sẽ dẫn đến sự so sánh khập khiễng, và thậm chí là sự so sánh ngu dốt. Đoan Trang đã phạm phải lỗi đó khi cô so sánh về “kết quả bỏ phiếu ủng hộ dự thảo Hiến Pháp mới” của Quốc hội Việt Nam với các sự kiện chính trị trên thế giới để rồi đi đến một kết luận khiên cưỡng đó là nền chính trị Việt Nam “độc tài”.

Đoan Trang đã so sánh một cách rất phi khoa học về kết quả sự đồng thuận của Quốc hội Việt Nam trong việc ủng hộ bản dự thảo sửa đổi Hiến Pháp với những sự kiện chính trị của một số nước trên thế giới mà Đoan Trang cho là độc tài. Đoan Trang đã vô cớ đánh đồng phiên bỏ phiếu ngày 28 tháng 11 vừa qua với một số sự kiện của các chế độ đã lùi xa trong quá khứ như cuộc bỏ phiếu Hiến Pháp năm 1973 của Tổng thống Marcos tại Philipine; Tổng thống Saddam Hussen tái đắc cử năm 2002; Rồi các chủ tịch của CuBa đắc cử; hay nhắc lại các kết quả bầu cử của các Xô Viết Trung Ương và địa phương của Liên Xô…” 

Khi dẫn ra các dẫn chứng này Đoan Trang có ý cho rằng các chế độ đã sụp đổ ở trên và chế độ Việt Nam hiện nay có nhiều nét tương tự nhau và đều là độc tài. Nhưng theo bản thân tôi thì đây là một sự so sánh vô lý, thiếu đi cái nhìn lịch sử cụ thể cũng như thể hiện cách nhìn nhận quá thiển cận của blogger Đoan Trang. Rõ ràng Đoan Trang đã lấy các kết quả có thật của các sự kiện lịch sử có thật để chứng minh cho một nhận định vô căn cứ mang tính chủ quan duy ý chí của cá nhân. Các sự kiện lịch sử của một số nước có nền chính trị đã từng sụp đổ như Tổng thống Marcos của Philipine ;của Saddam Hussen ở I-rắc, hay như Liên Xô…xét về một khía cạnh nào đó có thể có một số ít các nét tương đồng, có hiện tượng giống với một số sự kiện Việt Nam hiện nay. Đó chỉ là mới giống về hiện tượng của một sự kiện chứ chưa hề có sự giống nhau hoàn toàn của hai sự kiện của hai thời điểm. Vậy thì nói gì đến sự giống nhau giữa các chế độ chính trị. Bởi sự diễn biến của tình hình chính trị xã hội của một chính thể chính trị theo dòng lịch sử là tập hợp hàng loạt các sự kiện. Vậy nên có chăng sự giống nhau giữa sự kiện chính trị ở Việt Nam hôm nay với một sự kiện chính trị đã xảy ra ở các nước nêu trên cũng chẳng thể nói lên điều gì cả. 

He-ra-clit đã nói rằng “Không ai có thể tắm hai lần trên cùng một dòng sông”, đấy là luận điểm luôn đúng. Thế giới luôn luôn vận động biến đổi, thế giới không bao giờ đứng yên một chỗ, vận động là quy luật phát triển của thế giới vật chất. Vì vậy sẽ không bao giờ có sự giống nhau hoàn toàn của một sự kiện đã xảy ra trong lịch sử với một sự kiện hiện tại. Càng không thể dựa vào sự trùng phùng ngẫu nhiên của hai sự kiện trong quá khứ và hiện tại để quy kết bản chất của một chính thể. Tóm lại không thể quy kết rằng chế độ chính trị Việt Nam hiện nay là độc tại bởi vì tỉ lệ ủng hộ bản dự thảo Hiến pháp cao 97% . Đó là một sự quy chụp ngu dốt của kẻ bại não. Một bản Hiến Pháp đã lấy ý kiến sâu rộng nhân dân, nay đưa ra để lấy ý kiến của các Đại biểu Quốc hội có tỉ lệ cao là đúng theo quy luật logic. 

Nếu đặt giải thuyết là luận điểm của Đoan Trang là đúng thì sao Đoan Trang không lấy dẫn chứng là chế độ Ngô Đình Diệm ra để làm minh chứng cho một chế độ độc tài đã sụp đổ. Ngô Đình Diệm đã được CIA dựng lên làm tổng thống của VNCH trong một cuộc đại bịp bầu cử do CIA dàn dựng với tỉ lệ số phiếu ủng hộ là 98,2 %. Đấy là một chế độ dân chủ theo hình mẫu Mỹ, hình mấu chế độ mà quan thầy của các nhà “dân chủ” đang muốn dựng lên. Đúng là cái lưỡi không xương trăm đường lắt léo, Đoan Trang cố tình lấp liếm đi cái hình mẫu dân chủ là bằng chứng tang thương cho miền Nam Việt Nam trong một giai đoạn lịch sử, bởi đơn giản Trang đang ăn cơm của quan thầy nên cố tình chà đạp quá khứ, quên đi nỗi nhục ô nhục của những kẻ theo Mỹ như Trang bây giờ. 
Mặt khác, những chế độ mà Đoan Trang dẫn chứng ra trên đây gọi là “độc tài” thực chất đó là những chế độ “độc tài” theo luận điệu tuyên truyền của Mỹ và phương Tây mà thôi. Tại sao Mỹ gọi là độc tài, nhưng trước đó vẫn nuôi dưỡng, chẳng hạn như chế độ của Saddam Hussen của I-rắc, chế độ của Ferdinand Marcos của Philipine? Mỹ nuôi những chế độ này ban đầu vì những chế độ này tuân theo lợi ích Mỹ, chỉ khi những chế độ này bất tuân mới bị Mỹ lật đổ thông qua các “nhà dân chủ” như Đoan Trang mà thôi. Vậy nên tốt nhất đừng tin theo những luận điểm mà Đoan Trang vẫn rêu rao. Một chế độ như Việt Nam là rất ưu việt, quyền lực thống nhất nhưng vẫn duy trì sự phản biện và quyền làm chủ của nhân dân thông qua Quốc hội. Như thế sao có thể gọi là độc tài được. 

Việt Nam là riêng, là duy nhất, chẳng giống với bất cứ Quốc gia nào cả. Liên Xô, Đông Âu và Việt Nam có cùng chế độ XHCN, Liên Xô Đông Âu sụp đổ nhưng Việt Nam không thể sụp đổ. Bởi con đường phát triển và sự hoạch định chính sách chiến lược của mỗi nước là khác nhau. Vậy nên sự quy chụp tương đồng vô căn cứ của Đoan Trang nhằm phủ nhận sự đồng thuận của đa số Đại biểu Quốc hội khi thông qua dự thảo Hiến Pháp mới hoàn toàn phá sản.
Rise Up
Comments
29 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

29 nhận xét:

 1. Việt Nam được bầu vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất, thông qua bản hiến pháp với 97,59% ý kiên stans thành, liên tiếp các chuyện vui của đất nước và là cái tát vào bè lũ phản động khiến chúng khóc không ra :)). Việt Nam nhà mình mà, có cần phải đao to búa lớn đi loa loa làm gì như chúng nó đâu quan điểm như Việt Nam là chứng minh bằng hành động, nhân dân được làm chủ, đời sống cải thiện đi lên đấy mới chính là điều chứng minh cho dân hiểu chứ không như lũ phản động chỉ anh hùng bàn phím mà có lam fđược gì cho nhân dân đâu, chỉ kích động bạo loạn, chiến tranh là tài.

  Trả lờiXóa
 2. Đoan Trang đừng ngu ngốc mà đi so sánh chứng mình điều hiển nhiên ấy.
  Là những người con Việt xa xứ, nhưng chúng tôi vẫn dõi theo tình hình biến chuyển của quê hương. Con người với những số phận và hoàn cảnh khác nhau mặc dù mang quốc tịch là công dân của nước sở tại nhưng cuội nguồn vẫn là người Việt Nam. Tin vui nối tiếp tin vui, Sáng nay 28-11-2013, 486/488 đại biểu đã ấn nút đồng ý với Hiến pháp sửa đổi. Hiến pháp được thông qua thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, của toàn dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Thật sự là mình rất ấn tượng với em Đoan Trang này không phải chỉ về độ ngu dốt mà nó còn về các vấn đề khác, em này đúng là ngày càng bố láo ăn cắp. Từ dạo em Đoan Trang đi sang bên Thái Lan hay Philipine đến nay về ngày càng có nhiều thái độ khác thường, em ấy làm bất kể việc gì để được nổi tiếng, đúng là ai cũng phải khiếp e ấy. Chúng ta hãy cùng nhìn xem thì biết. Em ấy có quyền gì, có tư cách gì mà soi mói về chế độ này khi êm ấy đã có những trò hề đòi xóa bỏ một điều luật. Vậy mà nay em lại đòi làm trò hề cho thiên hạ xem, đúng thật là không thể hiểu nổi nữa. Tôi thấy rằng e ấy nên im miệng đi thì hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Trong suốt quá trình dự thảo, lấy ý kiến góp ý của toàn dân, bàn bạc, thảo luận, tiếp thu, bản Hiến pháp đã được thông qua với sự đồng thuận của nhân dân bất chấp nỗ lực xuyên tạc, cản phá, thậm chí lợi dụng việc góp ý sửa đổi hiến pháp để xuyên tạc, bôi xấu Đảng, phá hoại đất nước, bất chấp những kẻ tự cho mình là “những người hoạt động vì dân chủ”, vì một “Việt Nam tiến bộ” đã tạo dựng biết bao diễn đàn xuyên tạc việc sửa đổi Hiến pháp trên mạng internet. Vẫn biết rằng bọn chúng sẽ không chịu chấp nhận sự thật này. Những rõ ràng rằng, đây là một cú đòn mạnh nữa đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của những kẻ xấu. Trong đó có con trangg loạn ngôn.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi đồng ý với tác giả về câu nói của Hê ra clit rằng Không ai tắm hai lần trên một dòng sông. Đây là một chân lý, không ai có thể chối cãi điều này được. Xã hội Việt Nam hiện nay và các xã hội khác trước đây không có sự giống nhau nào cả, có chăng thì chỉ có sự trùng phùng của một vài hiện tượng xã hội mà thôi. Không thể lấy Việt Nam hiện nay để so với các chế độ độc tài khác, đó là điều hoàn toàn sai lầm. Kể cả những xã hội như Triều Tiên hay Liên Xô cũ...không bao giờ có sự giống nhau, sự đồng thuận của Quốc hội trong phiên bỏ phiếu thông qua Hiến Pháp là ý chí của các đại biểu đó chứ chẳng phải là do sự áp đặt nào cả. Chỉ có Đoan Trang là giỏi ăn nói lung tung mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi đồng ý với tác giả về câu nói của Hê ra clit rằng Không ai tắm hai lần trên một dòng sông. Đây là một chân lý, không ai có thể chối cãi điều này được. Xã hội Việt Nam hiện nay và các xã hội khác trước đây không có sự giống nhau nào cả, có chăng thì chỉ có sự trùng phùng của một vài hiện tượng xã hội mà thôi. Không thể lấy Việt Nam hiện nay để so với các chế độ độc tài khác, đó là điều hoàn toàn sai lầm. Kể cả những xã hội như Triều Tiên hay Liên Xô cũ...không bao giờ có sự giống nhau, sự đồng thuận của Quốc hội trong phiên bỏ phiếu thông qua Hiến Pháp là ý chí của các đại biểu đó chứ chẳng phải là do sự áp đặt nào cả. Chỉ có Đoan Trang là giỏi ăn nói lung tung mà thôi, cái đồ ngậm máu phun người.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là con bò, một con bò không bình thường mới có sự so sánh ngu dốt như vậy. Một sự kiện trọng đại của đất nước chúng nó không biết cách ăn mừng, hoan hô thì thôi đằng này chúng lại còn chơi trò núp đằng sau ném đá, thật là những đầu óc không có não nữa rồi. Ai mà chẳng biết Đoan Trang là kẻ nào. Đoan Trang là một đứa con gái chuyên đi phá đám, phá hoại đất nước, trục lợi đất nước chứ còn ai vào đây nữa. Hồi trước ả đã sang bên nước ngoài mách bu quan thầy về sự kiện 258 chưa đủ rồi thì nay còn quay lại vu vạ đất nước là sao.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà nước Việt Nam là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Tất cả những hoạt động những thay đổi trong Hiến pháp đều là hợp lý và đúng đắn trong giai đoạn hiện nay, nó phù hợp với lợi ích của nhân dân. Blogger Đoan Trang đi so sánh nhà nước ta với những nhà nước độc tài trên thế giới là một sự so sánh khập khiễng, ở Việt Nam đa số người dân vẫn tin vào sự lãnh đạo của Đảng và của Nhà nước, đất nước vẫn đang trên đường phát triển nhanh chóng cả về kinh tế và chính trị, văn hóa xã hội,...

  Trả lờiXóa
 9. Sao con Đoan Trang này ăn nói ngu như tuất thế nhỉ. Sao lại có thể so sánh một sự kiện ở nước mình với một số sự kiện ở các nước khác để rồi quy kết rằng chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là độc tài nhỉ? Có lẽ đây là những sai lầm cơ bản và ngu dốt nhất của những kẻ như Đoan Trang. Nói thật là độc tài hay không chẳng phải chúng ta hiểu được, bản thân Mỹ và những kẻ dân chủ như Đoan Trang cho rằng là độc tài nhưng bản thân nó thì thế nào ai mà biết được, thực tế còn tốt hơn cả các chế độ mang danh dân chủ cũng nên. Chẳng hạn như Lybia, người dân được trợ cấp tín dụng để mua nhà, rồi được mua xăng có 14 cent một lít... thế mà vẫn cho rằng chế độ Gadhaffi là độc tài. Tóm lại là những kẻ mang danh dân chủ như Đoan Trang chỉ là đang cố tình để lợi dụng sự kiện này bôi nhọ Nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Hiến pháp được đưa ra lần này là kết tinh của quá trình hoạt động hăng say cả về lý luận cũng như đúc kết thực tiễn được các nhà làm luật, các chính trị gia và nhân dân cả nước đóng góp ý kiến nên sự đồng tình cao là đúng thôi. Tại sao chỉ vì thấy có sự đồng tình nhất trí cao của mọi người với Hiến pháp mới mà con Đoan Trang này đã kết luận đây là do sự độc tài của chế độ. Lại còn đi so sánh nhà nước ta với những nhà nước đã bị thất bại một cách khập khiễng nữa đúng là con này so sánh ngu hết nói luôn.

  Trả lờiXóa
 11. Lại thêm con người tư tưởng Tây tiến,đem những giá trị tây tây đó áp dụng vào đất nước mình. Bạn Đoan Trang có nhân thấy những thứ mà bạn vừa đưa ra kia khiến dư luận nghĩ về mình như thế nào? chắc hăn Trang không biết điều đó. đúng là sự so sánh của những khối óc bị che phủ bởi đô la. ủng hộ quan điểm của tác giả về quan điểm độc tài. độc tài xuất phát từ miệng người Mỹ đã khiến nhiều cư dân phải mất đi cuộc sống bình thường vốn có của họ.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng vậy mỗi đất nước, mỗi quốc gia có hoàn cảnh đất nước khác nhau thì làm sao có thể quy chụp một cách phi lí như vậy. Hơn nữa ở mỗi thời kì khác nhau thì cách tiếp cận khác nhau, cách xử lí khác nhau thì làm sao có thể khẳng định VIệt Nam ta cũng sẽ đi theo lối mòn của các nước khác được. Thực tiễn cho thấy dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản thì đất nước ta không những luôn đứng vững, gặt hái được nhiều thành công lớn lao mà vị thế của mình trên trường quốc tế ngày càng được ghi nhận. HIến pháp mới ra đời là một bước tiến lớn đối với cách mạng VIệt Nam ta. Chúng ta đừng bao giờ nghe những luận điệu mà chúng xuyên tạc mà hãy nhìn mục đích, hành động của chúng là nhằm chống phá cách mạng, chống phá nhân dân ta. Hãy cùng đứng lên đấu tranh chống lại bọn thù địch!

  Trả lờiXóa
 13. HIến pháp mới ra đời là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử hết sức to lớn, nó đánh dấu sự bước tiến mới trong vấn đề lập pháp của chúng ta. Đây sẽ là động lực không nhỏ để đất nước ta tiếp tục có những bước tiến dài trong quá trình phát triển đất nước hôm nay, nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế. Nhưng đồng thời chúng ta cần cực kì cảnh giác với những âm mưu chống phá, tuyên truyền bịa đặt của các thế lực thù địch. NHững luận điệu mà Đoan TRang đưa ra là không thể chấp nhận được. Làm gì có chuyện VIệt Nam ta độc tài, VIệt Nam ta sẽ đi theo lối mòn của các quốc gia khác chứ. Có lẽ chúng không hiểu, không thấy được sự lớn mạnh rõ rệt của đất nước ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, NHà nước hay sao. Chính trị ổn định, cuộc sống nhân dân ấm no hạnh phúc, đó là điều mà mỗi người chúng ta cần đến!

  Trả lờiXóa
 14. Đoan TRang à! THực sự có hiểu vấn đề không vậy, hay chỉ thấy tiền là sáng mắt ra nên chém gió kiếm tiền vậy đó. MỖi đất nước có hoàn cảnh khác nhau, đội ngũ lãnh đạo khác nhau thì làm sao có thể khẳng định như đinh đóng cột là VIệt Nam cũng sẽ đi theo con đường thất bại đó chứ. TRong khi đó thực tiễn hiện nay ai cũng thấy rõ đó là những thành tựu rực rỡ mà Đảng, NHà nước ta đã đạt được trong thời gian qua, như trúng cử vào Hội đồng nhân quyền của LIên HỢp Quốc, ban hành được Hiến pháp mới...Xin ĐOan TRanh hãy suy nghĩ lại là một người viết xin hãy viết đúng sự thật, đừng có vu khống, viết bài bậy bạ như vậy. NHân dân ta khinh bỉ những bài viết như thế này đấy!

  Trả lờiXóa
 15. Em Đoan Trang này đúng là ngu dốt thì nhất thiên hạ này rồi. Em này đúng là ngày càng bố láo ăn cắp. Em Đoan Trang đi sang bên Thái Lan hay Philipine đến nay về ngày càng có nhiều thái độ khác thường, em ấy làm bất kể việc gì để được nổi tiếng, đúng là ai cũng phải khiếp e ấy. Nào là chà đạp pháp luật cho đến làm bất cứ việc gì mà em ấy muốn. Đoan Trang, Lân Thắng bây giờ như đang là cặp song mã trong làng dân chủ, bị thiên hạ người ta chửi cho vào mặt mà vẫn không chừa. Em ấy có quyền gì, có tư cách gì mà nói về Hiến Pháp cơ chứ, chẳng có tư cách gì cả, bởi e ấy đã không tôn trọng pháp luật thì chẳng còn gì để mà nói nữa cả, cũng đồng nghĩa với e ấy đã tước bỏ quyền và nghĩa vụ của em ấy.

  Trả lờiXóa
 16. Quá là một sự so sánh ngu dốt, ngu hơn cả bò chứ chẳng đùa. Đúng là chẳng có ai tắm hai lần trên một dòng sông thật, ai lại đi so sánh Việt Nam hiện nay với mấy Quốc gia xưa kia. Việt Nam là một là duy nhất, không thể so sánh ngu dốt như vậy được, đó là điều sai lầm. Việt Nam chúng ta đạt được sự đồng thuận cao như vậy là một tín hiệu đáng mừng mà lại có kẻ xoi mói rằng chế độ Việt Nam thế này thế nọ thì đúng là không thể chấp nhận được, chẳng có nước nào mà lại có được sự ủng hộ của nhân dân đối với chính quyền cao như ở Việt Nam. Đoan Trang đúng là loại phản Quốc, mới tí tuổi đầu mà đã tập tọe chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. tìm hiểu cuội nguồn của những so sánh của Trang thì mới thấy được lí do tại sao Trang lại viết ra dòng suy nghĩ đó về chế độ ở Việt Nam. được ăn học tử tế hẳn Trang không giễ gì để phân tích nhận thấy được nguyên nhân sâu xa của việc sửa đổi hiến pháp. nhưng ai ngờ được kịch bản là đồng tiền thay đổi che được cả suy nghĩ của tri thức.
  những điều Trang viết ra không phải là ý nguyện của dòng suy nghĩ chân chính nhưng vì đồng tiền biết làm sao đây?

  Trả lờiXóa
 18. Đoan Trang thật là một kẻ ngớ ngẩn và điên rồ khi cho rằng quốc hội Việt Nam độc quyền. Lịch sử từ xưa nay đã chứng minh nếu không có chế độ này thì Việt Nam có lẽ sẽ chẳng bao giờ có thể tồn tại đến ngày nay. Không hiểu đầu óc Đoan Trang được làm bằng thứ gì nữa, thật thiếu hiểu biết, không thể chấp nhận được. Quay lưng lại với Tổ quốc, đúng là loại không ra gì

  Trả lờiXóa
 19. Đoan Trang đúng là một kẻ điên khùng, có mắt mà như mù không giám nhìn thẳng vào sự thật, cô ta muốn làm trái đi sự thật, muốn nói xấu Quốc Hội nước ta, để làm giảm uy tính của nước ta. ĐÚng là một người con của dân tộc lại đi phản bội lại dân tộc, đi bám theo những đứa nước ngoài để ăn bám vào chúng thật là xấu hổ cho những gia đình nào có những người con như thế này

  Trả lờiXóa
 20. Tôi nghĩ rằng chúng ta không thèm chấp những kẻ như thê này vì chúng chỉ là một con người xấu trong hàng triệu con người khác nên cho dù nó có xấu đến đâu thì số còn lại số đấu tranh với chúng. Nhưng tôi muốn nói một điều rằng, Đoàn Trang là một người con của đất nước thì hãy vì lợi ích của đất nước, chứ đừng đi làm những chuyện trái với lợi ích của đất nước, phục vụ những kẻ phản động, bán nước, hại dân

  Trả lờiXóa
 21. Phạm Đoan Trang đúng là một con người lớn mà đầu óc chẳng hề lớn chút nào, cứ hễ nghe ai bảo gì là tin theo đó. Phạm Đoan Trang, cô có biết rằng đầu óc của cô đang gặp phải vấn đề không, cô thử nghĩ xem, với số tán thành cao của cơ quan quyền lực cao nhất nước thế mà cô chỉ xem như là trò chơi ak, cô thử tìm xem ở quốc gia tư bản chủ nghĩa nào có số tán thành cao như thế không, hay lại luôn muốn đấu đá nhau, tốt đẹp coi như không

  Trả lờiXóa
 22. Mượn sự bất mãn, bất đồng chính kiến của một số người để chứng minh rằng đường lối của Đảng, chế độ XHCN không được nhân dân ta đồng tình ủng hộ, lấy chuyện một số cán bộ, đảng viên yếu về phẩm chất, năng lực, tham nhũng, tiêu cực thổi phồng lên rằng Đảng đã thoái hóa biến chất, không đủ trình độ, không còn tư cách lãnh đạo đất nước để chúng biện minh cho lý luận xuyên tạc của mình. Đúng là những kẻ có trí mà rất tiêc không có đức, chỉ là những kẻ phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. chúng luôn luôn tuyên truyền, xuyên tạc, cho rằng Đảng ta bất tài, cán bộ năng lực kém, mất dân chủ, không xứng đáng với vai trò lãnh đạo đất nước. Đặc biệt, chúng tập trung khoét sâu vào căn bệnh tham nhũng, nhằm dựng lên bức tranh xám xịt về xã hội ta, để hạ thấp uy tín của Đảng. Những cán bộ, đảng viên có chức, có quyền thoái hóa biến chất, tham nhũng, hối lộ, bất chấp kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước làm giàu bất chính được chúng triệt để lợi dụng

  Trả lờiXóa
 24. sự so sánh nào chẳng khập khiễng, tôi hoàn toàn biết điều này, nhưng so sánh cũng phải có những chỉ tiêu đưa ra so sánh chứ, cứ cái kiểu so sánh mà không biết đang so sánh cái gì đây, rồi cái kiểu so sanh một đường rút ra một nẻo thế này nữa đủ cho thấy độ ngu dốt của Đoàn Trang rồi, làm người thì cho đáng nên người Đoan Trang ak, chứ đừng để mang thân hình con người mà bị người ta coi như xúc vật thế

  Trả lờiXóa
 25. Mục đích cao nhất trong hoạt động chống phá của các thế lực thù địch phản động đều nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, chúng không ngừng rêu rao rằng chủ nghĩa xã hội là không tưởng, độc đảng là tham nhũng, là mất dân chủ, nhân quyền, là làm cho đất nước không phát triển được; từ đó, đòi thực hiện chế độ đa nguyên, đa đảng ở nước ta

  Trả lờiXóa
 26. Đoan Trang và những kẻ tự xưng là nhà dân chủ, nhà đấu tranh dân quyền vớ vẩn khác thì chúng toàn đưa ra những luận điệu xuyên tạc về lãnh tụ, cán bộ của Đảng, Nhà nước ta. Đó là những luận điệu mà nếu mỗi chúng ta không nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo và có tư tưởng chính trị vững vàng thì không tránh khỏi những hoang mang, dao động. Do đó, điều chúng ta cần phải làm là làm cho nhân dân hiểu rõ bộ mặt, bản chất thực của bọn này

  Trả lờiXóa
 27. Tôi hiểu Đoan Trang là người như thế nào, cũng là một trong những người do bất mãnvới chế độ, với Đảng, chính quyền nhà nước cộng với sự quá ảo tưởng về năng lực của bản thân, cô ta đã đánh đổi tất cả, chuyển đổi về tư tưởng, có hành động chống lại những gì đúng đắn mà trước đây cô ta từng tôn thờ và đi theo, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, trở thành một kẻ phản bộ cách mạng, phản bội tổ quốc. Hãy tỉnh lại đi Đoan Trang, cô khong phải là tất cả xã hội, nên lợi ích của cô nếu không phù hợp với xã hội thì cô tất nhiên không được hưởng rồi

  Trả lờiXóa
 28. cũng giống như các nhà "dân chủ" đang nổi như cồn ngày nay thì Đoan Trang cũng chỉ là tay sai cho những tổ chức chống phá Đảng và nhà nước mà thôi. Cô ta dùng chính cái sự ngu dốt của mình để phản ánh cho cái sự ngu dốt của một tập thể những nhà phản động. Cái việc hay làm của những kẻ biết mình sai nhưng không làm gì được thì quay ra ăn vạ. Bọn bán nước này cũng thế. Khi hiến pháp sửa đổi được thông qua quốc hội với số đại biểu ủng hộ lên đến 97% thì bọn chúng biết là không thể làm gì được nữa nên chúng quay ra lợi dụng truyền thông để ăn vạ dư luận đây mà.cứ ngồi đó mà kêu gào, mà phản đối cho sự ngu dốt của họ thì kết cục vẫn chỉ là sự quay lưng của xã hội thôi

  Trả lờiXóa
 29. Bầu cử Tổng thống năm 1961
  Tháng Tư năm 1961 Việt Nam Cộng hòa mở cuộc bầu cử tổng thống. Ba ứng cử viên chính nhập cuộc là Ngô Đình Diệm, Nguyễn Đình Quát, và Hồ Nhựt Tân. Kết quả với 75% cử tri đi bầu là liên danh Ngô Đình Diệm-Nguyễn Ngọc Thơ đắc cử với 88% số phiếu

  Trả lờiXóa