Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2013

SỰ MINH OAN VỀ DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

     Sự kiện Việt Nam được bầu làm thành viên sau bảy năm là quan sát viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc là một sự kiện đáng mừng cho nhân dân ta và đất nước ta, là một mốc quan trọng trong quá trình phát triển đất nước. Điều này cho thấy rằng những thành tựu về đảm bảo quyền con người của Việt Nam đang được cộng đồng quốc tế ghi nhận qua những lá phiếu. Chính những cơ sở cả về luật pháp và trong thực tế đã chứng minh cho nhân loại thấy rằng ở Việt Nam “con người luôn vừa là mục tiêu, vừa là động lực để phát triển xã hội”.

http://kenhphununews.blogspot.com/
Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Việt Nam công bố tin vui

     Luật pháp ngày càng được hoàn thiện để tạo cơ sở pháp lý vững chắc, tăng cường pháp chế, thúc đẩy sự công bằng xã hội. Luật pháp-chỗ dựa vững chắc nhất để đảm bảo quyền con người đang được thực thi trong thực tế. Việc Việt Nam thúc đẩy sửa đổi luật pháp trong những năm qua đã tạo ra những thay đổi rõ rệt. Trên thực tế, đời sống nhân dân đã được nâng cao, phúc lợi xã hội được đảm bảo, y tế giáo dục đã dần dần đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Chính những thành tựu đó đã minh chứng cho các giá trị nhân quyền mà Nhà nước Việt Nam đang hướng tới là đúng đắn, phù hợp với lợi ích của người dân Việt Nam cũng như phù hợp với đạo đức, lương tri nhân loại.

http://kenhphununews.blogspot.com/
Trong thành viên hội đồng nhân quyền LHQ đã có tên Việt Nam

     Nhìn ở góc độ khác, sự kiện này chính là một “cái tát” vào miệng những kẻ chuyên đi rêu rao rằng Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền. Nhiều kẻ thuộc giới phản động trở cờ, giới lưu manh chính trị đội lốt dân chủ…những ngày vừa qua đang tức anh ách vì kết quả không như chúng mong muốn. Chúng ta hãy cùng trở lại với thời gian trước đây khi có tin Việt Nam sẽ nộp đơn ứng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc thì bè lũ phản động và dân chủ cuội đã đua nhau xuyên tạc, chửi bới chính quyền Việt Nam không tôn trọng nhân quyền. Chúng đã lớn tiếng lu loa rằng Cộng sản Việt Nam thiếu dân chủ, chà đạp quyền con người. Chúng đã từng trưng lên cái bằng chứng ngu độn rằng “mấy tù nhân lương tâm như Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh DuyThức, Hải Điếu Cày đang bị cầm tù”. Nhưng thế giới thừa hiểu rằng các nhà dân chủ Việt Nam đang “bới cứt lên mà ngửi” khi nhắc đến những kẻ mang danh dân chủ nhưng sổng ra là trốn thuế, hở ra là xuyên tạc, chống phá đất nước, suốt ngày “cào mặt ăn vạ” vu khống chính quyền. Điểm mặt chỉ tên thì Lê Quốc Quân, Hải Điếu Cày là kẻ trốn thuế, Cù Huy Hà Vũ là kẻ bất hiếu, bất nghĩa và phá hoại đất nước…

Chân dung một "tù nhân lương tâm", một nhà dân chủ

      Những hành động vu cáo trắng trợn về dân chủ, sự xuyên tạc trơ trẽn về nhân quyền bấy lâu của giới dân chủ tưởng chừng đã làm chính quyền nhún nhường nhưng không phải thế. Những gì thuộc về chân lý thì mãi đúng, mãi giữ được bản chất thật sự của nó. Tình hình dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam không thể hiện ở những mỹ từ trên giấy, càng không giống như nước bọt của các nhà dân chủ chửi thuê, hót mướn. Dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam là các giá trị phù hợp với đạo đức, văn hóa của Việt Nam. Quan trọng hơn cả là các giá trị mà Nhà nước Việt Nam tạo ra đã thúc đẩy quyền con người trong thực tế, những quyền lợi cơ bản nhất của công dân đã đảm bảo chứ không phải là những hành động lợi dụng nhân quyền quá trớn mà các nhà dân chủ vẫn luôn rao giảng. Kết quả là Việt Nam đã được cộng đồng nhân quyền Quốc tế bầu với số phiếu cao nhất 184/192 nước. 

      Với kết quả đáng mừng vừa qua không chỉ Việt Nam đã nâng cao vị thế trên trường Quốc tế mà còn là một cái tát trời giáng vào mặt đám dân chủ nửa mùa luôn xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền Việt Nam. Đây có thể coi là “sự minh oan” về tình hình dân chủ nhân quyền tại Việt Nam mà lâu nay vẫn bị các thế lực thù địch xuyên tạc. 
                                                                 Rise Up 
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. Một kết quả không thể xứng đáng hơn. Xin chúc mừng Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. giờ đây khi mà hội đồng nhân quyền thế giới đã công nhận đất nước Vn vào hội đồng nhân quyền sau bảy năm là quan sát viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc.đây là một sự kiện đáng mừng cho nhân dân ta và đất nước ta, là một mốc quan trọng trong quá trình phát triển đất nước,sau bao năm cố gắng sửa đổi luật pháp hiến pháp cho phù hợp vs nội dung nhân quyền cho mọi người đc bình đẳng hạnh phúc thì cuối cùng nhân dân ta cũng đc như điều mình mong muốn

  Trả lờiXóa
 3. Chân lý là nước Việt Nam là một nước có dân chủ, nhân quyền. Kể từ nay không có kẻ phản động nào có quyền được nói xấu, xuyên tạc về tình trạng thiếu nhân quyền ở Việt Nam nữa. Đây chính là kết quả lớn nhất, ý nghĩa quan trọng nhất của sự kiện Việt Nam ta thành thành viên chính thức của tổ chức nhân quyền Liên hợp quốc, sau bao năm tháng chúng ta bị nước ngoài nhìn nhận sai lầm khi bị các thế lực thù địch tung hỏa mù, cuối cùng cũng đã đến lúc thế giới thấy được tình hình thực tế là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 4. Với việc Việt Nam thắng cử vào hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, chúng ta đã giáng một đòn trực diện, đánh một đòn đau vào những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của chúng, vạch trần được bộ mặt gian trá, bán rẻ linh hồn, phản bội tổ quốc của bè lũ phản động lưu vong! Việc việc Việt Nam thắng cử vào hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc cũng thể hiện chúng ta là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, có một môi trường chính trị-xã hội ổn định và vị thế Việt Nam được nâng cao hơn nữa trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 5. Điều này đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về tình hình nhân quyền Việt Nam: ngay trong lúc Việt Nam đang vận động để được bầu cử vào hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì nhiều đối tượng phản động lưu vong, chống đối nhà nước ta ở nước ngoài, tuy không có kiến thức thực tế tình hình đất nước, lại luôn mong muốn lợi dụng vấn đề nhân quyền vào việc chống phá nhà nước thì lại tích cực tuyên truyền xuyên tạc tình hình trong nước hòng làm Tổ quốc không thắng cử trong cuộc bỏ phiếu lần này.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam xứng đáng với vị trí là một thành viên của tổ chức nhân quyền liên hợp quốc, vì Việt Nam có một hệ thống pháp luật quy định ngày càng hoàn thiện về các điều liên quan đến dân chủ, nhân quyền, và thực sự thì chính quyền Việt Nam cũng đã thực hiện tốt các chính sách đó. Đáng lẽ ra Việt Nam phải được gia nhập tổ chức này tự lâu rồi mới phải nhưng chỉ vì những kẻ phản động gây rối, xuyên tạc tình hình Việt Nam nên bây giờ chúng ta mới được gia nhập tổ chức này. Dù sao thì đây cũng là một thành công đáng ghi nhận của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. " Những hành động vu cáo trắng trợn về dân chủ, sự xuyên tạc trơ trẽn về nhân quyền bấy lâu của giới dân chủ tưởng chừng đã làm chính quyền nhún nhường nhưng không phải thế" đây là chiêu thức quá quen thuộc của bon phản động rồi,được cả thế giời công nhận mà chúng lại không, có thể thấy được rằng chúng đã đi ngược lại với sự tiến hóa của loài người

  Trả lờiXóa
 8. Cũng không hẳn là minh oan khi những gì đám rận chủ làm chỉ toàn sủa là sủa ! mà sủa thì sao có thể đổ oan cho ai được ! nhưng cũng phải nói là đám rận này đúng là vô công rồi nghề ! suốt ngày chỉ ở nhà mà hô hào xuyên tạc rêu rao trên internet những bào viết nói xấu về chính quyền nói nói sai lệnh về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Nhũng người ở Việt Nam có thể chúng không thể lòe được nhưng những người nước ngoài chắc hẳn không ít người nhầm tưởng Việt Nam là đất nước không nhân quyền ! may là có một đòn tuy nhanh nhưng rất hiệu quả vừa qua mà đám rận mới tịt ngòi xuyên tạc :)

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng mừng, đáng tự hào khi Việt Nam ta đã trứng cử vào Hội đồng nhân quyền LIên HỢp Quốc, đây là sự kiện trọng đại của nước ta. Nó thể hiện cho sự công nhận của quốc tế về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở VIệt Nam luôn được bảo đảm. HOàn toàn trái ngược so với những gì mà bọn rận chủ ngoài kia hô hào, xuyên tạc vấn đề nhân quyền ở nước ta. Phải khẳng định rằng không ở đâu ở nơi nào mà quyền con người được bảo vệ tốt như ở nước ta, các thế lực thù dịch bêu xấu vấn đề nhân quyền như vậy là nhằm phục vụ cho các âm mưu đen tối về chính trị của chúng. VÌ vậy việc Việt Nam trúng cử với số phiếu rất cao đã giáng một đòn chí mạng cho những luận điệum xuyên tạc của các thế lực thù địch!

  Trả lờiXóa
 10. việc Việt Nam trở thành thành viên hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc với số phiếu ủng hộ coa nhất, đạt 96% đó không những là nỗ lực của Đảng và nhân dân Việt Nam mà còn là sự thật về việc thực hiện các quyền tự do dân chủ ở nơi đây. Đó là sự thật, và nó cũng là đòn dáng rất mạnh vào những hoạt động phá hoại của các nhà "rận chủ" cũng như những kẻ luôn mang trong mình âm mưu phá hoại Việt Nam thông qua tự do dân chủ và các quyền con người.

  Trả lờiXóa
 11. Minh oan cái nỗi gì mà minh oan.
  2) Đây là một cú tát chính trị có thể nói là đau điếng cho phe diều hâu chính trị của Mỹ, đặc biệt là Đảng Cộng hòa, và các tay sai bản xứ nội tuyến của họ ở các nước, trong đó có Việt Nam, tổ chức khủng bố Việt Tân, và các loại loa như Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), Đài Á châu Tự do (RFA), và các truyền thông, phe nhóm, bloggers tay sai. Bởi không chỉ có Việt Nam được tín nhiệm cao nhất, mà các nước khác thường xuyên bị Mỹ và phương Tây "kêu ca" về "tình trạng nhân quyền" như Nga, Trung Quốc, Cuba cũng nằm trong các quốc gia được số phiếu tín nhiệm cao nhất.

  Trả lờiXóa
 12. 3) Thế giới này, qua đại diện là Liên Hiệp Quốc, đã không có thành kiến với cộng sản, với CNXH, hay với mô hình một đảng lãnh đạo như một số người bất mãn, chống cộng đã thành kiến và tưởng rằng thế giới này cũng nghĩ giống quan điểm của họ, cũng như quan điểm của chính phủ Mỹ. Dư luận thế giới chỉ xem thực tiễn nội tại xã hội chứ không xem mô hình thiết kế chính trị bề ngoài. Những người này không hiểu lâu nay họ hoang tưởng và "ếch ngồi đáy giếng" đến mức độ nào. Lâu nay họ hoang tưởng rằng cả nước nghe theo họ, hay cả thế giới suy nghĩ giống họ, nhưng các sự kiện gần đây tại VN và LHQ đã cho thấy ngược lại. Chẳng những người VN không hùa theo họ, mà còn phản đối họ, và dư luận quốc tế cũng không như họ tưởng tượng.

  Trả lờiXóa
 13. 4) Các nước trong Liên Hiệp Quốc cũng không xem những người bị bắt hoặc bị điều tra, quản chế ở Việt Nam là những "nhà hoạt động, đấu tranh nhân quyền". Họ không tin vào các nhãn hiệu ngụy tạo chính nghĩa đó của các thế lực, phe phái, phe cánh chống chính quyền vẽ lên.

  Kết quả này sẽ làm một số kẻ nếu còn biết xấu hổ sẽ phải xấu hổ, và làm cho những cái tít giật gân "Nhà hoạt động nhân quyền abcd bị nhà cầm quyền VN đàn áp", "Nhà đấu tranh nhân quyền abcd bị CSVN trù dập" của VOA, RFA, Việt Tân và các blogs chống cộng.... sẽ phải "ngượng nghịu" hơn, tính chính danh của các nhãn hiệu đó đang bị thách thức.

  Các loại nhãn hiệu này cũng đáng cười như nhãn hiệu "sinh viên yêu nước chống Trung Quốc", trong khi những cựu chiến binh Quân đội Nhân dân Việt Nam từng cầm súng bắn nhau với TQ suốt 1 tháng vào năm 1979 và suốt thời gian hai bên quan hệ không được tốt đến năm 1991 mà còn không bao giờ tự nhận là "yêu nước, chống Trung Quốc", thế nhưng VOA, RFA, Việt Tân và các blogs phản động lại "truy phong" cho những đứa con nít ranh chưa ra đời, chưa một ngày lao động, chưa đóng góp một đồng xu cho đất nước, tên thì thất nghiệp, tên thì thất học (như Đinh Nguyên Kha bỏ học), trở thành những "sinh viên yêu nước chống Trung Quốc". Không còn sự trơ trẽn nào bằng.

  Trả lờiXóa
 14. 5) Sự thành công ngoại giao này có thể nói có công lao lớn của tân phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh, người đã đứng đầu ngành ngoại giao Việt Nam nhiều năm qua. Công lao làm cho bạn bè quốc tế hiểu Việt Nam, hiểu đúng và chính xác về tình hình nhân quyền Việt Nam này nên được ghi nhận theo tinh thần "phê phán, chỉ trích phải đi đôi với động viên, ghi nhận".

  Nếu chỉ chăm chăm vào mặt trái hay mặt phải thì không thể có cái nhìn khách quan, toàn cảnh và chuẩn xác bức tranh xã hội. Tô hồng hay bôi đen một chiều thì đều là chủ quan, phiến diện, thậm chí cực đoan. Chỉ có "phê bình cái xấu song hành với động viên cái tốt" thì mới thúc đẩy hiệu quả nhất cho xã hội tiến lên. Nếu chỉ có chăm chăm phê phán, đả kích, bôi đen hay thậm chí cho thuốc bậy thì không có lợi cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. 6) Tuy nhiên, nên nhận thức rõ là thực chất vấn đề ở đây là sự phát triển nhân quyền ở VN và sự lo cho dân như thế nào, cái đó mới là thực tế và quan trọng nhất, quan trọng hơn hẳn bạn bè quốc tế nhìn ta thế nào, ủng hộ ra sao.

  Trả lờiXóa
 16. Học sinh lớp 120:19 25 tháng 11, 2013

  Tát, vạt vào mặt bọn rận chủ! Nghe nó nhè nhẹ thế nào ấy mà nó còn hơi mất vệ sinh bởi tay người tát, vạt( phải dùng trực tiếp ). Theo tôi nên dùng động từ (Đập) ví dụ: Đập tan mặt, đập gãy răng, đập chết tươi bọn khốn nạn...Như thế mới gần nghĩa hơn với bọn rận này. Hơn nữa đỡ bẩn tay người đập.

  Trả lờiXóa
 17. Vui qua.mong sao Dang se tiep tuc lanh dao 500 nam hoac lau hon nua de xay dung thanh cong CNXH

  Trả lờiXóa
 18. việc nước ta được bầu làm thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc như một sự minh oan, sự khẳng định nước ta có một nền tự do dân chủ, nhân quyền tiến bộ chứ không như những lời lẽ vu cáo, xuyên tạc của các thế lực thù địch, bè lũ phản động lưu vong tay sai của chính nước Mỹ. Chúng ta đã chứng minh cho cả thế giới thấy được những thành tựu về đảm bảo quyền con người của Việt Nam đang được cộng đồng quốc tế ghi nhận qua những lá phiếu. Chính những cơ sở cả về luật pháp và trong thực tế đã chứng minh cho nhân loại thấy rằng ở Việt Nam “con người luôn vừa là mục tiêu, vừa là động lực để phát triển xã hội”.

  Trả lờiXóa
 19. Đó thật sự là một ngày vui đối với dân tộc và nhân dân việt nam.Từ nay không còn kẻ nào dám nói việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền nữa.Và cũng kể từ đây đất nước việt nam đã lên một tầm cao mới.Thế giới đã công nhận chúng ta một cách xứng đáng và giờ đây với nhiệm kỳ của mình thì việt nam cần phải làm tốt những gì được giao để có thể xứng đáng với sự kì vọng đó.Đáng đời chưa mấy chú rận.Ngồi đó mà kêu than đi.

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là đáng mừng cho sự kiện lần này Việt Nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc. Nhưng nói là minh oan thì cũng có lẽ hơi quá. Vì đã bao giờ những nhà rân chủ thực sự bôi xấu được hình ảnh Việt Nam đâu. Chỉ có những người có hiểu biết nông cạn về Việt Nam thì mới hùa theo bọn chúng mà thôi. Chứ thực ra trong mắt bạn bè thế giới Việt Nam là một quốc gia thân thiện, tự do, nhân quyền luôn được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 21. từ trong chiến tranh và sau khi sự nghiệp giải phóng dân tộc thành công thì các thế lực thù địch, phá hoại đất nước ta luôn tìm cách xuyên tạc về dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, và sự kiện Việt Nam chúng ta trở thành thành viên hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc đó là đòn đánh mạnh vào những kẻ xấu xa, bỉ ổi kia. Nó còn thể hiện quyền con người dân chủ nhân quyền ở Việt Nam chúng ta luôn được coi trọng và không bao giờ Đảng, nhà nước ta xa rời, không quan tâm đến.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là cuối cùng Việt Nam cũng đã minh oan được cho bản thân, Việt Nam đã là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, từ nay thì lũ dân chủ cuội đừng có hòng mà vu khống xuyên tạc về dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Tôi đồng ý với tác giả rằng đây là sự minh oan cho Việt Nam, Việt Nam đã được đánh giá là một nước có đầy đủ dân chủ, đảm bảo tốt về nhân quyền. Chính vì những thành quả này nên Việt Nam được các nước tin tưởng bầu làm thành viên. Đây là một tin tức thật đáng mừng. Chúng ta hãy cùng chúc cho Việt Nam có những thành công hơn nữa trên trường Quốc tế.

  Trả lờiXóa
 23. Lần đầu tiên trong lịch sử ngoại giao Việt Nam, VN ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Kết quả: Việt Nam đã trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ với số phiếu tín nhiệm cao nhất (184/192, 96%), cao hơn các nước lớn ứng cử khác như Pháp (174/192), Anh (171), Nga (176), Trung Quốc (176). Điều này làm cho công sức của Dân chủ xuống sống, xuống biển. Rất vui Rất vui.

  Trả lờiXóa
 24. Đó là một minh chứng hùng hồn, đanh thép khẳng định hơn bất cứ một lời nói nào của chính phủ nước ta về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Cho dù các thế lực xấu xa có dùng đủ mọi phương cách để nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc về đất nước mình thì họ giờ đã phải há hốc miệng mà kinh ngạc, hối hận vì đã làm những việc trái với lương tâm.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi vui lắm vì đất nước chúng ta đã trúng cử vào hội đồng này. Thật là một niềm vui không gì diễn tả nổi. Ước gì những kẻ trước đây đã từng buông ra những lời cay độc bịa đặt về tình hình nhân quyền của đất nước mình đều phải trả giá. Dù biết rằng đã làm sai mà chúng còn cố tình già mồm nữa chứ, thực sự không thể nào chấp nhận nổi chúng.

  Trả lờiXóa
 26. xin chúc mừng VN
  tôi vẫn luôn thấy mình thật may mắn khi dc sinh ra trên đất nước VN
  1 nước giàu tư tưởng, nhân văn,nhân đạo, và vị tha :)
  về vấn đề nhân quyền, ở VN hầu như đã làm rất tốt.
  tôi là người VN và thuộc LGBT :) hi vọng VN sẽ mãi thành công và bay thật xa với những gì thật sự xứng đáng nhất.
  tôi không phải vào PR hay rêu rao, nhưng tao vẫn tự hào mình là người Việt, được cưu mang trên đất Việt. :)

  Trả lờiXóa