Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2013

KẾT QUẢ SƠ THẨM XÉT XỬ ĐINH NHẬT UY - DƯ LUẬN NGHĨ GÌ?

Đến hôm nay, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Nhật Uy đã kết thúc được 3 ngày. Theo đó, tòa án nhân dân tỉnh Long An đã đưa ra mức án đối với Đinh Nhật Uy là 15 tháng tù treo và 1 năm thử thách tính từ ngày 29/10/2013.

Xung quanh kết quả của phiên xét xử này, dư luận đã rộ lên nhiều ý kiến phản ứng của bạn đọc, trong đó hầu hết tất cả bạn đọc và người theo dõi đều cho rằng mức án 15 tháng tù treo đối với Đinh Nhật Minh Uy là KHOAN HỒNG đối với người thanh niên trẻ tuổi này, họ nghĩ đó là thời gian phù hợp để tuổi trẻ nông nổi có thời gian để tự cải tạo, để biết suy nghĩ. 

Bên cạnh đó cũng có không ít bạn đọc lại không đồng quan điểm với kết quả của vụ xét xử sơ thẩm ngày 29/10 vừa qua. Nhiều người đặt câu hỏi mức án 15 tháng tù treo liệu có phải là môi trường thích hợp cho Uy khi mà không ít những phần tử đang cố tình kéo Uy trở lại con đường sai lầm ấy. Và đây cũng là trăn trở của tôi xung quanh vấn đề này. 

Không khó để một người có thể được giáo dục, cải tạo thành người tốt hơn; nhưng khó là ở chỗ khi những người xấu luôn ở bên để kéo họ trở lại vết xe đổ. Nếu bạn kịp thời cập nhật thông tin thì không khó để nhận ra cảnh tượng những người bạn của Uy đã dùng mọi biện pháp để “phản ứng” lại pháp luật, chống lại xã hội này. Những người bạn đó sẵn sàng tập hợp, chuẩn bị phương tiện, vũ khí để chống lại lực lượng chức năng khi họ đang thi hành nhiệm vụ. Những người bạn sẵn sàng xông vào đánh lực lượng vũ trang, sẵn sàng lao ra chửi bới, gây mất trật tự công cộng để Uy được tự do. Nếu không tận mắt chứng kiến có lẽ tôi cũng không dám tin xã hội ta ngày nay đang còn tồn tại những kẻ còn hành xử theo kiểu “luật rừng” và hống hách đến vậy. Tất nhiên, những thành phần đó sớm được lực lượng chuyên trách giải tán, nhưng tôi lại nghĩ, liệu trong 15 tháng án treo tới Đinh Nhật Uy liệu có sống nổi với họ, có thực sự cải tạo được khi những “người bạn tốt” này luôn ở bên kèm cặp và “giúp đỡ” Uy. Như vậy, mức án khoan hồng này liệu có đủ để cải tạo Đinh Nhật Uy. 
Pháp luật Việt Nam nói chung luôn hướng tới việc cải tạo con người, luôn có giảm nhẹ đối với người ăn năn, khoan hồng, nhưng có lẽ với trường hợp của Đinh Nhật Uy, thiết nghĩ 15 tháng tù án treo là còn chưa đủ.

Đã có một Phương Uyên, có một Đinh Nguyên Kha trẻ tuổi, trẻ lòng bị đồng tiền và cám dỗ dẫn dắt theo những con đường sai lầm, nay tôi quả thực không muốn nhìn thấy chàng thanh niên Đinh Nhật Uy lại theo vết xe đổ. Đã có những người nông dân, chân lấm tay bùn, người lao động chân chất thật thà cũng bị lợi dụng và dẫn dắt theo những vụ lợi trước mắt, cũng đã có những vị có tri thức, có hiểu biết nhất định nhưng vẫn không giữ được bản lĩnh và đạo đức nghề nghiệp của mình trước âm mưu và ý đồ của những kẻ đối địch với nhân dân ta. Để cuối cùng, chính họ là những quân cờ thế thân như Uy ngày hôm nay. Đó có phải là cái kết oai hùng cho chàng thanh niên trẻ? Thưa không phải vậy, đó chính xác là sự ĐÁNG THƯƠNG cho những người chưa hiểu hết chuyện và không bản lĩnh, giữ được đạo đức của mình. 

Và quả thực như những gì suy đoán của tôi, ngay sau khi bước ra khỏi trại tạm giam Uy đã được “động viên” kịp thời. Để “củng cố” lại tinh thần cho Uy, ngay lập tức Đài Á Châu tự do RFA đã kịp có bài phỏng vấn anh. Lồng ghép trong bài phỏng vấn đó là những luận điệu vu khống, xuyên tạc về pháp luật và chính quyền Việt Nam. Tổ chức này cố ý xách động và tạo biến cố đối với xã hội Việt Nam, đi ngược lại với những mục đích ban đầu thành lập, cũng là bình phong đẹp đẽ cho những hành động xấu xa của RFA. Philop Robertson – mang danh Phó giám đốc Phân bang châu Á của Human Rights Watch còn lấy kinh tế để gây sức ép với Việt Nam, đòi trực tiếp can dự vào những quyết sách lớn hàng đầu của đất nước như thay đổi hiến pháp, luật pháp Việt Nam – những ý nghĩ điên rồ! 
Riêng về phần Đinh Nhật Uy khi trả lời buổi phỏng vấn này, có vẻ nhờ “cậy gần nhà” nên Uy rất hống hách và kiêu ngạo khi lại tiếp tục coi thường pháp luật Việt Nam. Có những lời lẽ thiếu tôn trọng pháp luật và xã hội này. Phải chăng đây là dấu hiệu đầu tiên của sự “cải tạo tại gia”? Thay cho lời kết, mong mỗi người chúng ta hãy sống và biết tiếp thu những bài học từ những người như Uyên, như anh em Kha – Uy. Hãy tự biết bảo vệ đạo đức mình trước cuộc sống đầy cám dỗ của đồng tiền và lợi ích. 

NAM PHƯƠNG
Comments
39 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

39 nhận xét:

 1. Phiên tòa xét xử Đinh Nhật Uy đã qua được mấy hôm nay,nhưng những dư âm của nó thì vẫn còn đó.Nhiều ý kiến trái chiều về hình phạt dành cho người thanh niên trẻ này.Có ý kiến thì cho rằng hình phạt như vậy là được,tuy nhiên cũng không ít lại cho rằng đó là hình phạt còn có nhẹ đối với kẻ đã bán đứng dân tộc.Một thực tế là dù thế nào thì giờ đây Đinh Nhật Uy cũng đang tỏ ra vô cùng hống hách và coi thường pháp luật việt nam.Thiết nghĩ với những kẻ cứng đầu và không ăn năn hối lỗi như hắn ta thì cần có những hình phạt thích đáng hơn để cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật việt nam.

  Trả lờiXóa
 2. Tên Đinh Nhật Uy nhận hình phạt như thế có vẻ như là hơi nhẹ với hắn ta.Những hành động mà hắn ta gây ra xứng đáng nhận những ngày tháng sống trong tù.Việc lợi dụng tự do ngôn luận để có những phát ngôn xuyên tạc nhằm bôi nhọ đảng và nhà nước việt nam là không thể chấp nhận được.Giờ đây khi mà được nhận hình phạt tù treo thì hắn ta lại có thể hống hách.Các thế lực thù địch lại có cơ hội để mà lôi kéo,dụ dỗ hắn làm những chuyện xấu xa.Nếu như không tỉnh ngộ thì lần sau ngươi phải ngồi tù là cái chắc Đinh Nhật Uy ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Kết quả sơ thẩm đối với Đinh Nhật Uy đang tạo ra hai luồng ý kiến về hình phạt dành cho hắn ta.Tuy nhiên nếu xét về những hành động của hắn ta thì hình phạt đó còn là nhẹ.Không chỉ coi thường pháp luật trước khi bị xét xử mà giờ đây hắn ta cũng đang coi thường pháp luật và có hành động ngang ngược.Những kẻ mà không ăn năn hối cãi,không tỉnh ngộ như hắn ta thì cần có những hình phạt nghiêm khắc hơn,có như thế thì bọn chúng mới không còn thái độ coi thường pháp luật nữa.

  Trả lờiXóa
 4. phiên tòa đã qua nhưng lũ rận vẫn lợi dụng mạng xã hội mà rêu rao xuyên tạc. đúng là mèo mả, gà đồng, thùng rỗng thì kêu to. Facebook và các trang mạng xã hội khác là nơi giao lưu, kết bạn, bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân. Đúng. Tôi, các bạn và hàng triệu người ở Việt Nam vẫn đang dùng nó cho các hoạt động đó. Nhưng không phải các ông muốn viết gì, muốn nói gì cũng được. Đinh Nhật Uy bị bắt, đưa ra xét xử vì đã sử dụng facebook để biên soạn tài liệu, đưa những nội dung xuyên tạc, bôi xấu đất nước, Tổ quốc nơi đã sinh ra và nuôi sống hắn, làm ảnh hưởng tới uy tín của nhiều người khác. Vậy có còn là đúng nữa hay không thì các bạn đều rõ.

  Trả lờiXóa
 5. Điều đáng nói ở đây là, trước kia, khi Đinh Nguyên Kha – em trai của Đinh Nhật Uy bị bắt, cũng bởi đám người xấu kia xuyên tạc, kích động, lừa bịp mà Đinh Nhật Uy đi vào con đường tội lỗi, đẩy hai anh em vào chữ bất hiếu. Đến bây giờ, khi Đinh Nhật Uy bị bắt thì đám dân chủ, trí thức kia vẫn xuyên tạc, kích động như thế. Hy vọng rằng Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên sẽ tỉnh táo, nhận rõ bản chất của bọn nó mà ăn năn, hối cải. Cũng hy vọng răng các bạn trẻ khác sẽ không dễ dàng bị bọn chúng lừa bịp, lôi kéo để rồi phải nhận kết cục đáng buồn như vậy nữa. Đúng là một bài học lớn. thái độ hả hê vui mừng sau phiên tòa là không thể chấp nhận cho thấy lũ rận vẫn còn bám lấy và lợi dụng uyên, kha, uy!

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ trong mấy vụ này những kẻ no nê nhất vẫn thuộc giới rận chủ, chúng nó kiếm ác trên thân thể anh em nhà Uy Kha bởi vì chúng đang được nước nên mới làm vậy. Có ai như bọn này nữa hay không, chúng nó đang làm tiền trên thân thể của những người không phát triển bằng chúng. Vụ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha chúng nó cũng kiếm đủ rồi, nay lại đến tên Đinh Nhật Uy gọi là anh trai mà còn chui đầu vào rọ để kiếm tiền. Thế mới gọi là chúng ngu. Chỉ làm mồi nhắm cho mấy con rận cụ mà thôi, không làm gì cho đời cả đâu. Ngu lắm các con ạ. Các bạn trẻ khác phải nhìn vào những tấm gương này mà soi xét lại bản thân, đừng để cho mình là nạn nhân của bọn rận.

  Trả lờiXóa
 7. Kết quả của vụ này mới chỉ là sơ thẩm nên làm sao chúng ta có thể chốt lại được. Nghe đâu Đinh Nhật Uy bị xét xử 15 tháng tù treo. Rõ ràng đây là bản án hết sức công minh và thể hiện sự nhân đạo của Nhà nước ta, vậy nhưng lũ rận vẫn một mực a dua a tòng rằng Nhà nước nhượng bộ này nọ. Bọn dân chủ lập lờ ba bốn mặt thế thì ai mà chịu cho nổi. Chúng nó phải hiểu rằng Nhà nước chúng ta nhân đạo nếu không bọn này đã tù mọt gông rồi. Một lũ đạo đức giả rận cụ cứ ở ngoài tung hộ cổ súy cho mấy kẻ khác liều mạng. Và anh em Đinh Nhật Uy là những vật thế thân còn gì nữa. Một lũ ngu ngốc, thế mà vẫn luôn lớn tiếng. Đáng lẽ phải cho đi tù mọt gông mới phải.

  Trả lờiXóa
 8. Đây thực chất là những bản án giành cho những kẻ đang có tư tưởng sai trái và chưa có hành động gì cụ thể gây hậu quả nghiêm trọng mà thôi. Nếu xét xử thật nghiêm khắc mang tính trừng trị thì có khi Đinh Nhật Uy không được hưởng một bản án nhẹ nhàng như vậy đâu, mà sẽ là một bản án tù. Nếu bản án tù được đưa ra thì các nhà dân chủ sẽ không véo von được như thế này nữa đâu bởi vì chúng sẽ có phần nào sợ hãi. Nhưng chúng vẫn sẽ ngoan cố công kích Nhà nước theo hướng khác rằng Nhà nước bắt bớ và bỏ tù người bất đồng chính kiến...Vậy nên xét cho cùng chúng ta phải thấy được rõ bản chất của các nhà dân chủ chúng ta là loại nước đôi hai mặt.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu ai lên trang facebook của Đinh Nhật Uy thì sẽ thấy rõ rằng hành động của tên này thế nào. Hắn chống đối Nhà nước, và có nhiều hành vi xác phạm lãnh tụ cũng như chửi bới cán bộ, xuyên tạc sự thật về cán bộ...Vậy mà hắn vẫn còn lắm chuyện nói rằng hắn yêu nước mà không phạm tội, hắn yêu nước cái gì. Anh em bọn này yêu chế độ cờ vàng thì có. Cứ nhìn Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha yêu nước vào hồi tháng 5 thì ai cũng biết rồi còn gì nữa. Việt Nam chúng ta không có cái kiểu yêu nước như vậy. Yêu nước mà làm loạn lên như vậy à. Có kiểu yêu nước nào mà dùng bom mìn và truyền đơn cờ vàng hay không? Và Đinh Nhật Uy cũng vậy, bên ngoài thì yêu nước, còn bên trong thì toàn chống chế độ. Tất cả chỉ là bịp bợm.

  Trả lờiXóa
 10. 15 tháng tù treo là còn quá nhẹ so với tội ác mà tên Đinh Nhật Huy gây ra,đây. sẽ là khoảng thời gian để cho tên này ăn năn hối cải.Nói cho cùng mục đích cao cả nhật của pháp luật không phải là để trừng trị người khác mà là giáo dục cảm hóa một con người đã mắc phải những sai lầm để họ có cơ hội quay lại cuộc sống đời thường như bao người khác.Mong rằng tên Đinh Nhật HUy sẽ là một bài học đắt giá cho những tên đang và có ý định thực hiện hành vi phạm tội thấy rõ kết quả của chúng là như thế nào.Đừng vì những đồng USD bẩn thỉu mà bán rẻ lương tâm mình.Đừng để các thế lực thù địch bọn phản động lợi dụng chống lại nhân dân Việt Nam nữa.Vì một nước Việt Nam phát triển bền vững.

  Trả lờiXóa
 11. 15 tháng tù tuy vẫn chưa thể đủ để người dân nguôi ngoai về việc làm bẩn thỉu, đê tiện của những tên phản quốc như tên Đinh Nhật Huy. nhưng dù sao đây cũng là thể hiện tính nhân đạo của nhà nước ta với những tên phản bội tổ quốc mong chúng có thể cải tạo quay đầu là bờ làm những việc làm có ích cho đất nước. thể hiện chế độ của nhà nước ta là rất nhân đạo khoan hồng, để cho hắn thấy được lương tâm hắn có thấy xấu hổ khi làm những việc bẩn thỉu như thế không, có thấy có lỗi với dân tộc hay không,và cũng là lần cảnh tỉnh cho những tên đang tình nguyện làm tay sai cho bọn phản động, bon đế quốc

  Trả lờiXóa
 12. Riêng ý kiếnc cá nhân tôi thì bản án như vậy là quá đáng. Kinh nghiệm lướt sóng điện tử về các tin "lợi dụng quyền công dân để chống phá..." với đầy đủ chứng cớ thì chẳng ai chỉ phạt chỉ có 15 tháng tù treo cả. Ngồi tù bóc lịch cả năm là chuyện bình thường. Tôi tin là cái chuyện ông Uy này bị 15 tháng tù treo với tội danh nặng đến thế thì có lẽ Tòa án Nhân dân tỉnh Long An chưa có đủ chứng cứ để kết tội ông Uy. Tòa án muốn giữ mặt mới phạt bừa ông ta 15 tháng tù treo. Nếu mà cho ông ta trắng án, ổng quay lại kiện ngược lại là chính quyền tỉnh Long an lợi dụng chức quyền mà tố sai tội ngừoi công dân Việt Nam thì bỏ bu. Bán hàng chục công ruộng cũng chẳ đủ tiền mà đền danh dự cho ông UY.

  Trả lờiXóa
 13. Loại như Đinh Nhật Uy không thể cải tạo được đâu, ra tù hắn sẽ lại tiếp tục đi theo con đường cũ mà thôi. Nếu hắn có thể cải tạo thì khi thấy em hắn đi vào con đường tội lỗi dù không ngăn cản thì cũng không đi vào vết xe ấy rồi.

  Trả lờiXóa
 14. 15 tháng tù treo là còn quá nhẹ so với tội ác mà tên Đinh Nhật Huy gây ra,đây. sẽ là khoảng thời gian để cho tên này ăn năn hối cải.Nói cho cùng mục đích cao cả nhật của pháp luật không phải là để trừng trị người khác mà là giáo dục cảm hóa một con người đã mắc phải những sai lầm để họ có cơ hội quay lại cuộc sống đời thường như bao người khác. Hy vọng rằng Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên sẽ tỉnh táo, nhận rõ bản chất của bọn nó mà ăn năn, hối cải. Cũng hy vọng răng các bạn trẻ khác sẽ không dễ dàng bị bọn chúng lừa bịp, lôi kéo để rồi phải nhận kết cục đáng buồn như vậy nữa. Đúng là một bài học lớn.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi cực lực phản đối bản án 15 tháng tù treo mà tòa án đã tuyên với tên bán nước Đinh Nhật Uy. Với những hành động bán nước hại dân của hắn thì mức án đó thật sự không thấm vào đâu, và có khi hắn còn đắc chí rằng pháp luật phải sợ hắn và đồng bọn và từ đó hắn tiếp tục thực hiện những việc làm sai trái đó mà thôi.
  Tôi đề nghị các cơ quan chức năng xem xét lại bản án, bản án như thế là chưa thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật đâu ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi thật sự bất ngờ khi nghe tin tòa án chỉ xử Đinh Nhật Uy 15 tháng tù treo đấy. Với những kẻ đang âm mưu lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá đất nước, làm tay sai cho bọn phản quốc để vì lợi ích bản thân thì không thể dung thứ được. Tôi đang cảm thấy nhẹ lòng khi biết hắn sẽ bị tòa xử, nhưng khi nghe nói hắn chỉ bị án treo với thời gian 15 tháng thì tôi thật sự búc xúc đấy.

  Trả lờiXóa
 17. Bây giờ giới trẻ có câu nói "cái gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền " phải chăng lương tâm của Uy và Kha đều bị mua bởi cách này? Khi cám dỗ quá lớn khiến lí trí bị mù mờ, con người rất dễ mắc sai lầm, chạy theo lợi ích mà bỏ quên đạo đức lương tâm của mình.Để giữ vững được bản thân trước mọi sự cám dỗ là điều không hề dễ.

  Trả lờiXóa
 18. qua vụ xét xử vừa ùi cho mọi người biết được bản chất của tên phản động, vì đồng tiền bẩn thỉu mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ đạo đức, bán đất nước. hành động của hắn như thế đáng bị trừng trị. bản án 15 tháng tù đối với hành động của hắn là còn nhẹ. hắn đáng bị trừng phạt nặng hơn để làm gương.

  Trả lờiXóa
 19. Chắc chắn có chuyện ép cung, tra tấn ở vụ án này. Với những người bị gán cho tội danh "âm mưu lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá đất nước" làm tay sai cho bọn phản quốc thì ép cung, tra tấn là chuyện bình thường. Cá với tôi cái gì tôi cũng cá. Ăn trộm, ăn cắp còn bị ép cung, tra tấn đến chết chứ đừng nói chi bị gán cho tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá đất nước". Chắc tòa án áy náy thấy mình ép cung để người ta nhận tội lầm mới gán cho ông ta 15 tháng tù treo. 15 tháng tù treo với tội danh nặng đến thế thì có chuyện mờ ám với chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta nói nhìn mặt đoán người, nhưng với Con Cac thì nhìn cái tên ai cũng thấy được cái nhân cách thối nát ra rồi. Một kẻ đến cái tên của mình cũng không lấy được cái tên tử tế thì có gì để bình phẩm? Sao lại biết công an dùng ép cung tra tấn? Hay chỉ là lời nói xuông, suy đoán bừa bãi? Hay Con Cac nhiều lần ăn trộm, ăn cắp và đã từng bị như thế? Ở chỗ tôi ăn trộm mà bị bắt được thì có khi nhân dân đánh chết tại trận ấy chứ.

   Xóa
 20. Với bản án là 1 năm 3 tháng tù treo cho bị cáo dành cho Đinh Nhật Uy thì dường như nó quá nhẹ đối với những gì mà Uy đã gây ra. Những tưởng sau khi em trai bị như vậy thì Uy sẽ rút ra được những bài học cho riêng mình, nhưng cuối cùng uy vẫn đi vào vết xe đổ ấy, vẫn tiếp tục là những sai lầm nối tiếp. Để rồi cuối cùng phải chịu hậu quả như thế. Qua vụ án này cho chúng ta thấy được điều luật 258 là một điều luật hết sức cần thiết và vô cùng quan trọng,không thể loại bỏ được.Đinh Nhật Huy với tội danh của mình hắn đã phải nhận một mức án hoàn toàn hợp lí,góp phần răn đe những tên phản động,phá hoại chính quyền khác.

  Trả lờiXóa
 21. Hình như Đinh Nhật Uy có vẻ đang là tâm điểm chú ý trong là những ngày này, lũ rận đang ra sức cổ động, thông cáo cho bàn thân thiên hạ biết được vụ xét xử Uy ở Long An. Cũng hay để mọi người biết được hành vi vi phạm của Uy rõ ràng như thế nào, lợi dụng tự ngôn luận thông qua facebook để tuyên truyền chống phá Đảng, chính quyền nhà nướcBản án đã thể hiện quá rõ tính khoan hồng của pháp luật Việt Nam. Nếu gặp phải mình thì phải cho cái thằng Đinh Nhật Huy này tù mọt gông đã. Cái tội của y đã xâm phạm đến toàn thể nhân dân Việt Nam chứ không riêng gì một người được quy định trong điều 258 bộ luật TTHS. Hy vọng đây là bản án đủ sức răn đe và lời cảnh tỉnh cho những kẻ tương tự

  Trả lờiXóa
 22. Hình như Đinh Nhật Uy có vẻ đang là tâm điểm chú ý trong là những ngày này, lũ rận đang ra sức cổ động, thông cáo cho bàn thân thiên hạ biết được vụ xét xử Uy ở Long An. Cũng hay để mọi người biết được hành vi vi phạm của Uy rõ ràng như thế nào, lợi dụng tự ngôn luận thông qua facebook để tuyên truyền chống phá Đảng, chính quyền nhà nướcBản án đã thể hiện quá rõ tính khoan hồng của pháp luật Việt Nam. Nếu gặp phải mình thì phải cho cái thằng Đinh Nhật Huy này tù mọt gông đã. Cái tội của y đã xâm phạm đến toàn thể nhân dân Việt Nam chứ không riêng gì một người được quy định trong điều 258 bộ luật TTHS. Hy vọng đây là bản án đủ sức răn đe và lời cảnh tỉnh cho những kẻ tương tự

  Trả lờiXóa
 23. qua kết quả của buổi xét xử vừa ùi cho chúng ta thấy được bản chất của những tên bán nước, những tên phản động là như thế nào. cho dù đứng trước pháp luật mà hắn vẫn coi thường pháp luật. hành động của hắn như thế đáng bị trừng trị nặng hơn thế. coi thường pháp luật, tên phản động đáng chết, hắn ngồi 15 tháng tù là đáng đời cho hắn. qua việc xét xử hắn mong có thể làm gương cho mọi người đừng bước theo những bước chân vấy bẩn của bọn bán nước bọn phản động như tên này.

  Trả lờiXóa
 24. 15 tháng tù là hình phạt thích đáng cho tên Đinh Nhật Uy này. Cho những hành động, việc làm của hắn. Hắn đáng bị trừng phạt trước pháp luật, từ đây để cho chúng ta thấy rõ được bản chất của bọn phản động, bọn bán nước, vì những đồng tiền bẩn thỉu mà làm những việc làm tổn hại cho dân tộc. hắn đáng bị như thế, qua vụ xét xử hắn cho chúng ta bài học không nên làm những tên phản động làm hại tổ quốc mà hãy làm công dân có ích cho đất nước. đồng thôi đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những tên phản động, những tên bán nước như hắn.

  Trả lờiXóa
 25. Hành động của tên Đinh Nhật Uy này là không thể nào chấp nhân được. Những tưởng sau khi hắn thấy Nguyên Kha bị bắt hắn sẽ rút ra bài học không hành động chống phá Đảng và nhà nước nữa, nhưng không ngờ bản chất của bọn phản động thật là ngoan cố. Hắn lới dụng mạng xã hội để truyền bá, xuyên tạc, bịa đặt nói những điều không có để gây kích động cư dân trên mạng chống đối Nhà nước ta. hắn bị bắt và sử phạt như thế là đáng đời.

  Trả lờiXóa
 26. nhờ sự khoan hồng của đảng của pháp luật nước ta mà nó chỉ phải thụ án là 15 tháng tù giam cho mình,đây là bài học cảnh tỉnh cho hắn và đồng bọn khi mà cứ ngoan cố chống phá đảng ta,bao nhiêu con người ngoài kia đang cố gắng xây dựng đất nước đổi mới đất nước thì mấy con rận chủ này tích cực đục khoét làm loạn nền dân chủ ở việt nam,gây rối mất trật tự công công

  Trả lờiXóa
 27. Các bạn Phụ nữ news thân mến. Các bạn đăng bài chậm và không cập nhật tin tức thời sự, tôi thường xuyên vào đọc tin của các bạn nhưng bắt đầu thấy thất vọng vì bài cũ quá.

  Trả lờiXóa
 28. 1 năm 3 tháng tù treo cho bị cáo dành cho Đinh Nhật Uy thì dường như nó quá nhẹ đối với những gì mà Uy đã gây ra. Những tưởng sau khi em trai bị như vậy thì Uy sẽ rút ra được những bài học cho riêng mình, nhưng cuối cùng uy vẫn đi vào vết xe đổ ấy, vẫn tiếp tục là những sai lầm nối tiếp. Để rồi cuối cùng phải chịu hậu quả như thế. Qua vụ án này cho chúng ta thấy được điều luật 258 là một điều luật hết sức cần thiết và vô cùng quan trọng,không thể loại bỏ được.

  Trả lờiXóa
 29. Mức án mà phiên tòa xét xử dành cho Đinh Nhật Uy thể hiện sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam, tạo cơ hội cho những người còn trẻ có thể tự cải tạo, không phải mất đi những tháng ngày quý giá nơi tù tội, tối tăm, cho họ cơ hội được tự cải tạo. Nhưng trường hợp của Đinh Nhật Uy thì lại khác, hiện giờ hắn đang trong môi trường mà xung quanh toàn những kẻ phản động, hàng ngày bơm vào đầu Uy những ý nghĩ phản cách mạng, chống phá nhà nước. Như vậy thì làm sao, Uy có thể tự cải tạo. Đinh Nhật Uy chỉ có thể trở thành một người tốt, người có ích khi tự biết tránh xa những kẻ phản động đã lôi kéo Uy trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 30. Loại như Đinh Nhật Uy không thể cải tạo được đâu, ra tù hắn sẽ lại tiếp tục đi theo con đường cũ mà thôi. Nếu hắn có thể cải tạo thì khi thấy em hắn đi vào con đường tội lỗi dù không ngăn cản thì cũng không đi vào vết xe ấy rồi.

  Trả lờiXóa
 31. Phiên tòa xử Đinh Nhật Uy đã kết thúc với mức án khoan hồng cho bị cáo, nhằm tạo điều kiện cho bị cáo tự mình nhận lỗi, tự sửa chữa lỗi lầm, không phải ngồi tù, bị cáo sẽ không mất đi những ngày tháng tự do quý báu của cuộc đời. Nhưng với tình trạng của Đinh Nhật Uy thì có lẽ vào tù, cách xa những lời dụ dỗ của những tên phản động mới là cách tốt nhất để Uy cải tạo. Tránh xa những lời ngon tiếng ngọt, để Uy có thời gian tự suy ngẫm về những điều gì là đúng, là sai, ý trí mới không bị những kẻ xấu kia làm u mê, như vậy mới có thể tự cải tạo và cải tạo được. Đây chính là hối chuông cảnh tỉnh cho các bạn trẻ, đừng để bị lôi kéo bởi những thế lực phản động, đừng bán tuổi trẻ, sức lực của mình cho những thế lực xấu xa, hãy tỉnh táo để làm những điều tốt đẹp cho đất nước, cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 32. Những hành động của hắn đáng bị trừng trị nặng hơn. Nhưng nhà nước ta luôn cho hắn cơ hội đê hắn cải tạo lỗi lầm mong hắn sau khi chấp hành 15 tháng tù xong không còn làm tay sai nô lệ cho bọn phản động nữa. chứ như những việc làm của hắn thì 15 tháng là quá ít. Chỉ mong sau phiên tòa này làm cảnh tỉnh những tên như tên Đinh Nhật Uy. Để thấy rõ được bản chất của những tên phản động và hậ quả của những hành dồng ngu xuẩn cảu chúng.

  Trả lờiXóa
 33. Đinh Nhật Uy đã được nhận mức án khoan hồng của Đảng và Nhà nước, để cho y cơ hội tự cải tạo, tự giác ngộ, không phải mất đi những tháng ngày tự do quý báu của một con người, để trở thành một người có ích cho xã hội, cho đất nước, cho dân tộc. Được hưởng sự khoan hồng ấy, Uy cần tự mình nhìn lại những gì đã làm, có nhận thức riêng, nhìn ra cái sai trái của bản thân để từ đó trở về con đường đúng đắn, rời xa những kẻ đang lợi dụng mình. Gia đình, bạn bè chân chính của Uy cũng nên giúp Uy cải tạo, để Uy sớm trở thành người tốt, có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 34. Cái tên Đinh Nhật Uy đã không còn xa lạ với chúng ta trong thời gian gần đây, người đã bị xử lý vì tội xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước, tuyên truyền chống phá chính quyền, đăng tải các thông tin có nội dung phản động trên các trang mạng xã hội như facebook, blog. Theo chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Đinh Nhật Uy chỉ phải chịu 15 tháng tù treo và 1 năm thử thách tính từ ngày 29/10/2013. Mức án tạo điều kiện hết mức cho y để tự cải tạo. Nhưng có lẽ Uy khó mà cải tạo thành công khi mà xung quanh toàn những kẻ phản động, làm Uy mờ mắt và lại ngoan ngoãn nghe theo chúng. Nếu không cương quyết thì Uy sẽ vẫn là một con rối trong tay những kẻ phản động.

  Trả lờiXóa
 35. Nhà nước đã sử dụng yếu tố giảm nhẹ thể hiện sự khoan hồng của pháp luật, vậy mà mấy tay rân chủ không hề biết, cứ keeo gào vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 36. Bản án mà phiên tòa xét xử dành cho Uy đã thể hiện sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam như rất nhiều người nhận xét. Bản án nhắm tạo điều kiện cho bị cáo có thể tự mình cải tạo, nhưng trong trường hợp của Uy có lẽ bản án sẽ không phát huy được tác dụng. Vì quanh Uy bây giờ toàn là rân chủ, những kẻ phản động, thử hỏi trong môi trường ấy Uy làm sao có thể có cái nhìn của riêng mình để có thể nhận xét cái sai, cái đúng mà cải tao. Chúng ta chỉ có thể hy vọng vào ý chí của Uy, hy vọng Uy có thể tự cố gắng, tự thoát ly được khỏi những kẻ xấu ấy, và sớm trở thành một người tốt, có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 37. Lũ rận chủ này cứng đầu lắm, 15 tháng tù treo và 1 năm thử thách có lẽ là không đủ với chúng đâu, quá ít đó. Thử thách xong, mấy ông trùm nước ngoài lại lấy tiền dụ dỗ thì nó lại theo ngay, lại chống đối chính quyền, phá hoại đất nước ngay ấy mà. Bản chất tham tiền của chúng thì không gì có thể thay đổi, trừ phi chúng ta cũng dùng tiền mua chuộc chúng chứ không có tiền thì chúng vẫn tiếp tục đi theo mấy nhà tư sản lắm tiền kia thôi

  Trả lờiXóa
 38. So với những việc làm của Đinh Nhật Uy và bản án dành cho hắn thì có thể nói là nhà nước đã quá khoan hồng cho hắn rồi đấy. Mà kể cũng phải thôi, dù sao thì hắn cũng còn trẻ, như thế thì mới tạo cơ hội hắn làm lại cuộc đời chứ. Chỉ hi vọng sau này hắn có thể cải tà quy chính, làm những việc có ích cho đất nước. Kẻ mà chúng ta phải xử lí năng hơn chính là những con rận chúa như Bùi Hằng, Diên điên, Tường Thụy kia kìa

  Trả lờiXóa