Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN CỦA VIỆT NAM, MĨ, PHƯƠNG TÂY VÀ RÂN CHỦ 3 QUE LẤY TƯ CÁCH GÌ ĐỂ “QUAN NGẠI” ???

     Như một sự lập trình sẵn, mỗi khi cơ quan tố tụng Việt Nam thực thi pháp luật, bắt giữ một nhân vật nào đó liên quan đến các tội danh xâm phạm An ninh quốc gia, mặc dù cơ quan pháp luật đã đưa đầy đủ chứng cứ, thực hiện đúng pháp luật. Thế nhưng ngay sau đó, đại diện bộ ngoại giao Mĩ, các tổ chức hoạt động nhân quyền Mĩ lại đăng đàn, phát biểu: "Chúng tôi quan ngại về nhân quyền Việt Nam", "Chúng tôi quan ngại về tự do tôn giáo", "Chúng tôi quan ngại về tình trạng dân chủ"... và nhiều thứ quan ngại khác mà hàng năm, Bộ ngoại giao Mĩ và các nhà rân chủ Hoa kỳ liên tục bắc loa, họ thực sự rất giống chiếc MP3 đã lập trình sẵn, hễ bắt được tin tức HOT từ Việt Nam là phát ra những khúc ca "quan ngại".

     Về phía Việt Nam, mặc dù là nước nhỏ, yếu hơn Mĩ về nhiều mặt, nhưng chúng ta bỏ ngoài tai mọi điều "quan ngại" mà họ bày tỏ, các cơ quan thực thi Pháp luật của chúng ta vẫn thực hiện theo đúng thẩm quyền quy định, theo đúng nguyên tắc điều tra, truy tổ, và xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Về phía Mĩ và các nhà rân chủ, nhân quyền, dù đã tốn bao nhiêu nước bọt để quan ngại, nhưng họ chưa bao giờ ngăn được các hành động chuyên chính của Nhà nước ta. Hơn thế nữa, bản thân nước Mĩ- một nước nhân quyền ảo, luôn xâm phạm, can thiệp vào nội tình của nước khác, luôn cạy sức mạnh của bản thân để uy hiếp các quốc gia nhỏ yếu. Không hiểu, họ lấy tư cách gì để "quan ngại" về nhân quyền, tự do và dân chủ của nước ta.
     Chúng tôi muốn hỏi: Chính phủ Mĩ, các tổ chức nhân quyền Mĩ và đảng rân chủ cờ vàng lấy tư cách gì mà "quan ngại" về nhân quyền, dân chủ của đất nước chúng tôi, khi mà những hành động của các vị luôn trái ngược với những câu rao giảng cao đạo về quyền con người. Trong lịch sử nước Mĩ mới hơn 200 năm, thế nhưng giới cầm quyền Mĩ đã gây ra hàng chục các cuộc chiến tranh, xung đột, can thiệp vũ trang, gây sức ép chính trị, cấm vận kinh tế, ngoại giao đối với các quốc gia khác. Các phi vụ mà Mĩ gây ra luôn luôn đi kèm với cụm từ "bảo vệ nhân dân", "giữ gìn hòa bình"... ấy là nói láo mà không biết ngượng miệng.

     Việt Nam cũng có "vinh dự và tự hào" khi được hưởng chế độ bảo vệ "tự do, dân chủ, nhân quyền " của Mĩ. Vì lo sợ nhân dân miền Nam không được sung sướng dưới chế độ cộng sản nên Mĩ đã dựng lên chính quyền VNCN do chính phủ rân chủ cầm quyền, để đảm bảo an toàn cho dân miền Nam, Mĩ đã dựng nên các ấp chiến lược, rào chằng chịt dây thép gai. Đỉnh cao là trong những năm từ 1965, do quan ngại về tình trạng hòa bình, lo ngại chính quyền VNCH không tự sức chống lại phong trào đấu tranh của nhân dân và quân giải phóng, Mĩ đã trực tiếp đưa hơn nửa triệu quân vào miền Nam, đưa không quân, hải quân ra đánh phá miền Bắc, kết quả là đẩy cuộc chiến tranh lên đỉnh điểm với hàng triệu người thiệt mạng. Mĩ còn đem B52 rải thảm miền Bắc, các vùng giải phóng, có lẽ bom Mĩ có mắt chỉ nhằm vào Việt Cộng chứ không đổ xuống dân thường. Đỉnh cao cho sự nhân đạo của Mĩ là chất độc Dioxin, ảnh hưởng của nó đối với sinh thái, môi trường và con người Việt Nam đến tận hôm nay vẫn còn là vấn đề nóng bỏng.
     Sau những phi vụ giết người máu đỏ đẫm tay, những kẻ sát nhân đã nhanh chóng phủi tay chùi sạch vết máu, lại còn tụng kinh, giảng đạo. Thế nhưng, kẻ gây án luôn để lại dấu vết, sau 21 năm gây ra cuộc chiến chiến tranh, Mĩ đã để lại Việt Nam hàng triệu tấn bom mìn đạn và vật liệu nổ, hàng triệu nạn nhân chất độc Da cam, đó là những bằng chứng rõ nét nhất cho tội ác chiến tranh của Mĩ, thế mà Mĩ đã trắng trợn phủi tay chối bỏ tất cả, không một lời xin lỗi, nói gì đến bồi thường hay khắc phục hậu quả. Vậy mà khi nhắc đến xứ sở còn tanh máu tội ác của Mĩ, họ trắng trợn đưa nước đó vào danh sách các nước vi phạm dân chủ, nhân quyền, tự do, đàn áp tôn giáo do chính họ soạn ra.
     Một nhà nước có quyền thực thi pháp luật của nước đó, có quyền chuyên chính với các hành động xâm hại đến An ninh quốc gia. Việt Nam là một quốc gia độc lập, có địa vị pháp lý quốc tế, có hệ thống pháp luật đầy đủ. Lẽ dĩ nhiên nước ta có quyền thực thi, sử dụng pháp luật như một công cụ sắc bén để bảo vệ Tổ quốc và chính quyền nhân dân, bảo vệ CNXH, các cơ quan pháp luật của nước ta luôn thực hiện nghiêm chỉnh luật pháp, cương quyết xử lý tất cả các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là với các vụ liên quan đến An ninh quốc gia. Hơn thế nữa, luật pháp nước ta tuy rằng xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, nhưng luôn thể hiện chính sách nhân đạo XHCN của Đảng và Nhà nước, và đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho tất cả các thành phần tham gia tố tụng, kể cả bị can, bị cáo. Đó là những điều không thể phủ nhận, nếu bất cứ quốc gia hay tổ chức nào có thái độ chê bai pháp luật Việt Nam thì đó là điều không thể chấp nhận, huống hồ còn lên mặt bày tỏ ý kiến "quan ngại", thật vô cùng vô lý.
     Thành thực mà nói: Chính Việt Nam ta mới là nước có tư cách mạnh mẽ nhất để nói về tự do, dân chủ và nhân quyền, chính nhân dân ta đã đổ không biết bao nhiêu xương máu để giành lấy quyền sống, quyền làm người và các quyền tự do, dân chủ khác. Nhà nước CHXNCN Việt Nam cùng hệ thống Pháp luật XHCN là cái thể hiện sâu sắc ý chí và nguyện vọng của nhân dân, là công cụ bảo vệ các thành quả cách mạng, trong đó có các quyền cơ bản của con người. Thật đáng cười khi những kẻ lâu nay luôn ăn cướp trắng trợn các quyền dân tộc cơ bản, quyền con người là lúc nào cũng lên mặt rao giảng đạo lý, tuyên truyền dân chủ và tỏ thái độ khó chịu mỗi khi thấy nước ta thực thi pháp luật, chuyên chính với những kẻ phá hoại an ninh Tổ quốc. Không hiểu chúng lấy tư cách gì mà nói ra những câu "Quan ngại"...

     Trong khi đó, thực trạng nhân quyền của Nước Mĩ, các nước thân Mĩ và các Đồng minh Mĩ là như thế nào? Xin thưa, biểu tình diễn ra như cơm bữa, chính quyền các nước đó còn cho quân đội, cảnh sát ra tay trấn áp công khai, đánh đập, tra tấn người biểu tình, sẵn sàng dùng dùi cui và hơi cay, thậm chí còn bắn cả đạn thật giết hại người biểu tình. Những vụ đó luôn lên trang đầu của các bản tin thế giới, vậy mà chưa bao giờ thấy chính phủ Mĩ, các tổ chức nhân quyền Mĩ hay rân chủ, chí thức 3 que bày tỏ quan ngại. Chúng tôi thật sự vừa bực tức, vừa buồn cười khi họ cứ phát ngôn "quan ngại" mỗi khi nước ta xử lý một ai đó vi phạm pháp luật Việt Nam.
     Nhà nước và nhân dân Việt Nam thách thức mọi thứ "quan ngại" xỏ lá của bất cứ quốc gia hay tổ chức nào. Bởi những thứ "tự do", "dân chủ" hay "nhân quyền" mà họ "quan ngại" đó là của nước họ, nước ta có "nhân quyền", "tự do" của riêng ta, đó là thành quả cách mạng của chúng ta. Pháp luật Việt Nam sẵn sàng chuyên chính với bất cừ hành động nào xâm hại hoặc đe dọa xâm hại đến tất cả các quan hệ xã hội được Nhà nước bảo vệ, trong đó có An ninh quốc gia và sự vững mạnh của chính quyền cách mạng.
                                                                 Linh BEO
Comments
39 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

39 nhận xét:

 1. đất nước Việt Nam chúng ta luôn là như thế, một nước nhỏ bé nhưng lúc nào cũng đứng vững trên lập trường quan điểm của mình, nếu như là những đóng góp khách quan và thiết thực thì chắc hẳn sẽ được người dân cũng như nhà nước Việt Nam đồng ý và cố gắng khắc phục! tuy nhiên thì một số tổ chức, nước Mỹ hay những nhà rận chủ lại luôn cố gắng vịn vào cái cớ nhân quyền để lên mặt dạy bảo rồi nói xấu nước ta! chúng ta không chấp nhận những kiểu tham gia như chọc gậy bánh xe như thế,Nhà nước và nhân dân Việt Nam thách thức mọi thứ "quan ngại" xỏ lá của bất cứ quốc gia hay tổ chức nào!

  Trả lờiXóa
 2. không hiểu vì sao mà một nước lớn như Mỹ lại cứ luôn để ý tới nước nhỏ bé như Việt Nam thế? một sự kiện chính trị nào diễn ra trong nước ta Mỹ cũng có thể tham gia vào được! những tên mà nhà nước ta bắt giam vì những tội chống phá nhà nước hay tội gì đó tương tự cũng đều bị Mỹ "quan ngại"! "quan ngại" về tình hình nhân quyền,"quan ngại" về tình hình tự do tôn giáo... rồi biết bao cái quan ngại khác nữa! liệu rằng Mỹ, các tổ chức cũng như các nhà rận chủ có biết tới cái sự kiện Việt Nam chúng ta được trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc hay không?

  Trả lờiXóa
 3. cái kiểu quan ngại của Mỹ, các nước phương tây hay các cơ quan thông tấn nước ngoài chống lại nhà nước Việt Nam ta mỗi khi chúng ta bắt giữ một kẻ phạm tội nào liên quan đến tội xâm phạm an ninh quốc gia hay các tội phạm khác được quy định trong luật an ninh quốc gia của Việt Nam là bọn chúng có thể lập tức lên tiếng phản đối này nọ về vấn dân chủ với nhân quyền. Nhưng Việt Nam sẽ luôn làm những gì mà pháp luật quy định, đó là nhưng gì mà người dân đóng góp muốn thực hiện thông qua pháp luật để bảo vệ Tổ quốc của mình. Vì vậy có quan ngại hay không đó không phải là vấn đề Việt Nam quan tâm.

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta cần phải hiểu rằng, đầu tiên đã là một công dân của một quốc gia thì cần phải chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp của quốc gia đó, vì đó chính là ý chí của giai cấp cầm quyền, của hệ tư tưởng, của hệ thống chính trị và được nhân dân ủng hộ tuân thủ, và quốc gia nào cũng thế cả cũng có những điều luật để bảo vệ cho chế độ mình cả, do đó việc bắt và xét xử những kẻ vi phạm pháp luật là một điều bình thường thì cần gì mà tỏ thái độ quan ngại ở đây nhỉ

  Trả lờiXóa
 5. Nước nào mà chả có cho mình những điều luật để bảo đảm chế độ của nước mình, vì trên hết chúng ta phải hiểu bản chất nhà nước là bản chất giai cấp, bảo vệ quyền lợi cho giai cấp thống trị, vì vậy, tại sao nước ta đem xét xử những kẻ vi phạm pháp luật thì các nước như Mỹ rồi phươn Tây rồi cái bọn tự xưng là nhà dân chủ kêu ca, tỏ ra quan ngại nhỉ. Thế việc chống khủng bố ở Mỹ là sao, việc thu thập tình báo ở Mỹ để làm gì và việc xét xử những kẻ chống đối chế độ ở Mỹ để làm gì vậy

  Trả lờiXóa
 6. Tôi muốn nói với Tổng thống Bush, quân đội Mỹ và cái gọi là Tổ chức nhân quyền gì đó của họ rằng, các người sẽ chẳng bao giờ giải phóng được một dân tộc nào hết nếu không tự nhìn lại chính mình trước khi phán xét những dân tộc khác. Sự ngạo mạn, coi thường người dân ở những đất nước Mỹ đang chiếm đóng sẽ làm tăng làn sóng phản đối Mỹ không chỉ ngoài nước mà còn trong nước nữa vi tiêu chuẩn nhân quyền mà Mỹ đưa ra đã thực sự không đúng với bản chất nhân quyền rồi

  Trả lờiXóa
 7. Xem những hình ảnh tù nhân bị Mỹ ngược đãi, tôi vô cùng phẫn nộ và xót thương cho những người dân. Tôi tin chắc là vẫn còn nhiều điều khủng khiếp hơn nữa chưa được công bố và có thể sẽ không bao giờ được biết. Nước Mỹ càng hành động cho cái họ gọi là bảo vệ nhân quyền thì họ càng bị làn sống phản đối mạnh mẽ hơn thôi vì chính tiêu chuẩn nhân quyên mà Mỹ đưa ra đã vi phạm về quy định nhân quyên của thế giới rồi, nhân quyền là quyền của con người chứ không phải là quyền của các thế lực thống trị

  Trả lờiXóa
 8. không cần phải biện minh gì cho bản chất của nước Mỹ nữa bởi nó đã lộ ra rỗ mồn một rồi. cứ mỗi khi nước ta bắt giam và xét xử những tên có liên quan đến tội xâm phạm an ninh quốc gia thì luôn có những ý kiến của nước Mỹ bảo chúng ta rằng vi phạm nhân quyền này nọ, thế đối với họ phạm pháp bị xét xử là vi phạm nhân quyền hay sao, rồi nước Mỹ không có những điều luật để bảo vệ chế độ của mình hay sao? rõ ràng đây là một cách để thực hiện âm mưu của Mỹ

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất của Mỹ là hiếu chiến, chúng sử dụng chiến tranh như một công cuộc làm kinh tế. Tổng thống nào cũng có chiến tranh vì vậy nhân quyền hay quốc quyền chỉ là tên gọi hay đó chỉ là vỏ bọc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Tóm lại là Việt Nam chúng ta dân chủ nhân quyền nhất, chẳng ai bằng cả mà bọn Mỹ và phương Tây chỉ là đồ xỏ lá ba que, suốt ngày quan ngại vớ vẩn mà thôi, chúng ta có tự do dân chủ của chúng ta mà thôi. Kệ thôi, người Mỹ bao giờ mà chẳng lên tiếng quan ngại về những vụ việc liên quan đến Việt Nam, nhất là những vụ việc chính quyền Việt Nam bắt bớ những kẻ chống phá đất nước, những vụ đó người Mỹ mới thể hiện rõ nhất bản chất phá hoại nước khác của họ. Đúng là người Mỹ và phương Tây đang nhúng tay vào quá sâu trong các công việc nội bộ của rất nhiều nước. Tôi đồng ý rằng Việt Nam hoàn toàn có quyền chuyên chính với bất cứ hành động phá hoại đất nước nào.

  Trả lờiXóa
 11. Thực ra mỗi nước có một kiểu dân chủ nhân quyền riêng, không ai giống ai cả, giá trị phải khác nhau, điều đó phục thuộc vào các nước và điều kiện khác nhau. Không cần thiết và bao giờ phải giống nhau cả, không bao giờ cần thiết phải giống nhau hoàn toàn. Việt Nam chúng ta cần duy trì dân chủ nhân quyền để đảm bảo sự phát triển nhân dân, và dân chủ nhân quyền đó phải nhằm đảm bảo sự công bằng xã hội cũng như làm sao để đảm bảo phát triển hài hòa chứ chẳng thể dân chủ tư sản như ở Mỹ và các nước phương Tây được. Đó là điều cần thiết. Vậy nên Mỹ và phương Tây không có quyền kết tội Việt Nam một cách vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta thấy rằng Việt Nam đã bảo đảm dân chủ nhân quyền đầy đủ từ thửa Nhà nước Cộng hòa Xã hội Việt Nam mới ra đời. Ngay trong bản tuyên ngôn độc lập thì Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện điều đó trước Quốc dân đồng bào rằng con người sinh ra cũng có quyền bình đẳng như nhau, tạo hóa cho họ những quyền không thể phủ nhận đó là quyền được sống, được tự do, được mưu cầu hạnh phúc. Vậy nên sau hàng chục năm tồn tại và phát triển thì Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn chú trọng đến vấn đề dân chủ và nhân quyền, đời sống nhân dân được đảm bảo, kinh tế phát triển, và xã hội được đảm bảo công bằng đó là minh chứng lớn nhất cho dân chủ nhân quyền. Đó là điều nên nhìn nhận trên thực tế.

  Trả lờiXóa
 13. Thực tế người Mỹ và phương Tây đang hạnh phúc với giá trị dân chủ tư sản giả tạo của họ mà thôi, chứ chẳng ai có thể kiểm chứng được đâu. Bởi vì Mỹ có cơ quan mật vụ mạnh cũng như có hệ thống truyền thông khổng lồ nên mới như vậy. Họ có thể che giấu và lấp liếm bất cứ cái gì liên quan đến vi phạm dân chủ, nhân quyền, đó là điều hoàn toàn trong khả năng của họ. Cứ nhìn vào hệ thống loa tuyên truyền của họ thì biết, nào là BBC, VOA, RFA...khủng khiếp lắm, chẳng ai có thể biết được thực hư những nguồn tin mà họ đang đưa ra cả.Vậy nên tốt nhất là đừng để họ lừa.

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ có những kẻ phản quốc mới quan ngai về vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam chúng ta mà thôi. Cái từ " quan ngại" được chúng sự dụng để can thiệp, chống phá nước ta mà thôi, chứ ở Việt Nam, dân chủ, nhân quyền có đáng quan ngại hay không thì cả thế giới đều biết, nếu mà thật sự đáng " quan ngại" như bọn phản quốc kia nói thì Việt Nam đã không được bầu vào Hội đồng nhân quyền liên hợp quốc rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Nhiều lúc tôi nghĩ, có phải vì Việt Nam chúng ta quá đạm bảo dân chủ nhân quyền cho nhân dân chúng ta hay không, có phải Việt Nam làm tốt công tác dân chủ, nhân quyền quá hay không, cho nên bọn đế quốc mới nhòm ngó và lo sợ Việt Nam chúng ta làm tốt quá thì người dân trong lòng các nước Tư bản sẽ đố kị và trội dậy đòi bọn cầm quyền thực hiện cho được như Việt Nam cho nên bọn đế quốc mới tìm cách nói xấu, ngăn cản Việt Nam chúng ta như thế không.

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta chẳng có gì phải quan ngại về những lời lẽ khiêu khích, bịa đặt của các nước khác về nền tự do dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Chúng ta là một trong nhưng nước có nền chính trị nhân quyền, tự do tiến bộ hàng bậc nhất thế giới. Có những vụ án, tội phạm chỉ thuộc vào lĩnh vực nội bộ thôi mà các nước phương tây, tiêu biểu là Mỹ luôn chỉ đạo cho đám rận chủ, các thế lực thù địch ta nhảy vào xuyên tạc, bịa đặt để gây chia rẽ nội bộ của ta, giảm mức uy tín, tin cậy với nhân dân của Đảng và Nhà nước. Đó là một âm mưu vô cùng xấu xa mà bọn chúng vẫn liên tục thực hiện nhưng chúng co bao giờ nhìn lại thực tại nước họ thì nền dân chủ con thua kém chúng ta rất nhiều

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam đã vào ủy ban Nhân quyền LHQ rồi. Chúng ta bắt giữ một kẻ phạm tội nào liên quan đến tội xâm phạm an ninh quốc gia hay các tội phạm khác được quy định trong luật an ninh quốc gia của Việt Nam là bọn chúng có thể lập tức lên tiếng phản đối này nọ về vấn dân chủ với nhân quyền. Nhưng Việt Nam sẽ luôn làm những gì mà pháp luật quy định, đó là nhưng gì mà người dân đóng góp muốn thực hiện thông qua pháp luật để bảo vệ Tổ quốc của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Tội hoạt động nhằm chống phá nhà nước Việt Nam và những tội liên quan đến chống đối nhà nước, xuyên tạc chính sách của đảng, nhà nước đã được quy định rõ trong luật Hình sự Việt Nam, những người phạm tội thì bị bắt theo đúng trình tự, quy định của Pháp luật có gì sai mà các cơ quan ngoại giao của Mỹ lại thích can thiệp vào và nói lo ngại cho tình hình nhân quyền của Việt Nam, những việc bắt người đó hoàn toàn đúng pháp luật và được quốc tế ghi nhận ở bất kỳ quốc gia nào cũng thế thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Nhân quyền chỉ là cái cớ để bọn Diều hâu hiếu chiến nhắm đến các nước khác. Nhân quyền ở Mỹ như thế nào thì chắc mọi người đã biết. Từ cái vụ Snowden tiết lộ bí mật về nhà trắng thì nhân quyền ở Mỹ đã về số o.

  Trả lờiXóa
 20. Nước chúng tôi là nước dân chủ nhân quyền đã được tổ chức hội đồng nhân quyền liên hợp quốc công nhận với số phiếu 182/194 tỉ lệ trên 90% như vậy thì các ông lấy cớ gì mà vu khống nước Việt Nam của tôi thiếu nhân quyền, việc gì mà các ông cứ phải quan ngại cho mệt người, cứ lo cho đất nước các ông đi kìa, nước các ông đang lâm vào tình trạng khủng hoảng cả về kinh tế và xã hội, nhân dân trong nước lúc nào tỉ lệ ủng hộ tổng thống, thủ tướng cũng chỉ không được một nửa, chẳng bù cho nước tôi.

  Trả lờiXóa
 21. Mặc dù là nước nhỏ, yếu hơn Mĩ về nhiều mặt, nhưng Việt Nam chúng ta bỏ ngoài tai mọi điều "quan ngại" mà họ bày tỏ, các cơ quan thực thi Pháp luật của chúng ta vẫn thực hiện theo đúng thẩm quyền quy định, theo đúng nguyên tắc điều tra, truy tổ, và xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Cần gì phải quan ngại khi mình là nước độc lập.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng vậy nước Mỹ làm gì có tư cách để nói về vấn đề dân chủ nhân quyền ở VIệt Nam ta chứ khi chính nước Mỹ đang tồn tại rất nhiều bất cập về vấn đề dân chủ nhân quyền chưa được giải quyết .Hàng loạt thông tin, hình ảnh cho thấy bác sĩ, cảnh sát, chính quyền Mỹ liên tục có những vi phạm trắng trợn đến nhân quyền nhưng dường như những hành động ấy được xem như chuyện bình thường khi không có ai trong chính quyền Mỹ nói tới vấn đề trên. Mà nổi cộm nhất cho thấy nước Mỹ đang có những hành động vi phạm nhân quyền nhiều nhất thì phải kể đến vụ nghe lén điện thoại một loạt các nước trên thế giới, gây xôn xao sư luận vừa qua. THử hỏi một quốc gia, một đất nước như vậy liệu có xứng đáng nói về vấn đề nhân quyền chứ!

  Trả lờiXóa
 23. Phải khẳng định rằng không ở đâu dân chủ nhân quyền được tôn trọng và bảo vệ như ở Việt Nam chúng ta. Và thực tiễn đã chứng minh rõ điều ấy khi mới vừa đây khi Việt Nam mình đã trúng cử vào Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc. NHư vậy quốc tế đã chứng minh rõ về vấn đề nhân quyền ở nước ta được tôn trọng đảm bảo như thế nào. Trong khi đó nước Mỹ liên tục xảy ra những bê bối trong vấn đề dân chủ nhân quyền này mà điển hình là vụ nghe lén gây chấn động thế giới vừa qua. MỤc đích của MỸ và các nước phương Tây là muốn lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước, chính quyền ta, can thiệp vaò công việc nội bộ của nước mình. Chúng ta cần phải lên tiếng phản đối những hanh động như thế này!

  Trả lờiXóa
 24. HIện nay cả thế giới đang phải ngỡ ngàng, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về vấn đề dân chủ nhân quyền ở nước MỸ và các nước phương Tây. Nào thì nghe lén các nước khác trên thế giới, cảnh sát thì đánh đập người dân một cách dã man như thú dữ, nhà tù thì nhục hình, bức cung....Vời một đất nước vấn đề nhân quyền bị xem thường như vậy thì MỸ hoàn toàn không xứng đáng khi nói tới vấn đề nhân quyền ở VIệt Nam. TRong khi đó hễ nước ta có vấn đề gì một chút là bọn chúng lao vào cấu xé, nói nước ta thế này thế kia. Đúng là không thể chấp nhận được. Hãy xem lại chính mình đi đã trươc khi nói về người khác!!

  Trả lờiXóa
 25. Nhân quyền lấy đâu ra, mà nhân quyền ở mỗi nước đều khác nhau chứ, luật pháp cũng khác nhau mà. Nếu nhân quyền tuyệt đối thì đã là XHCS rồi, còn cạnh tranh, chém giết nhau làm gì nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Không thể chấp nhận được những lời nói kia của mỹ và các nước phương tây.Họ luôn cho mình là nhà dân chủ nhân quyền.Những bên trong nội bộ thì thật là một điều kinh khủng hơn rất nhiều.Tình hình ở Mỹ thì ai cũng rõ.Những cuộc xung đột và biểu tình diễn ra như cơm bữa vậy.Âm mưu thật sự của Mỹ chính là lợi dụng dân chủ nhân quyền để thực hiện mưu đồ chính trị.Việt nam trước sau như một luôn là một nước dân chủ nhân quyền.Dù cho các thế lực thù địch hay những nhà rận chủ có sủa như thế nào thì điều này sẽ không bao giờ thay đổi.Hãy đợi đấy lũ rận kia.

  Trả lờiXóa
 28. Cuối cùng thì cái được Mỹ gọi là quan tâm tới chúng ta cũng chỉ dừng ở " Quan ngại" mà thôi :) cũng phải khi làm gì hơn được nữa ! những năm 60 của thế kỉ trước Mỹ đã dành chọn và hơi thừa một chút để quan tâm tới nước ta với việc dành tặng hàng trăm tấn boom đạn và hàng trăm lít chất độc Dioxin @@ Mỹ đã thua và không còn đủ tư cách để ""chăm sóc "" nữa ! giờ thì việc quan tâm này lại dựa vào cái gọi là nhân quyền mà Mỹ áp đặt với lực lượng thực hiện là đám rận chủ ! quả thực thì Mỹ chẳng có tư cách gì để nói từ quan ngại cả khi là Mỹ cũng chẳng biết thực chất Nhân quyền là gì :)

  Trả lờiXóa
 29. Mang tiếng là nước có nhân quyền, nhưng Mĩ có những hành động không mang tính nhân quyền chút nào, Việt Nam đã có gắng rất nhiều năm về vấn đề nhân quyền , giờ mới được cả thế giới công nhận, trong khi Mĩ cùng bọn rận ấy, không có gì mà cứ cho mình mang tiếng lấy laaij nhận quyền cho nhân dân nhưng thực chất chỉ là cái cớ thôi

  Trả lờiXóa
 30. Mỹ chỉ được cái nói suông, lúc nào cũng tự do, dân chủ, nhân quyền. Trong khi chính nước Mỹ lại là nước vi phạm nhân quyền nhiều nhất trên thế giới. Có quá nhiều bằng chứng, hình ảnh chứng minh cho chúng ta thấy điều này. Một đất nước như thế thì có đủ tư cách để nói về vấn đề nhân quyền với Việt Nam, một nước được sự ủng hộ đa số từ phía bạn bè quốc tế? Mỹ liệu có biết xấu hổ

  Trả lờiXóa
 31. Mỹ và những nước đồng minh của mình có cái tính là rất hay xen vào chuyện nội bộ của nước khác nhá, cậy mình có tí thế lực, lắm tiền, nhiều của, vũ khí hiện đại là muốn làm gì thì làm hay sao? Nhìn vào gương của một số nước như Iraq, Syria, Mỹ cũng dùng cái chiêu bài này để can thiệp vào chính quyền và rồi mang quân đến chiếm đóng đấy. Đừng có bao giờ tin Mỹ, Mỹ là một kẻ tráo, bố láo trở nhất trên thế giới

  Trả lờiXóa
 32. Dân chủ nhân quyền luôn là một vấn đề nhạy cảm và nó thường được các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng để chống phá phá hoại Nhà nước ta đặc biệt là Mỹ và các nước phương Tây. Chúng ta phải hiểu một điều rằng dân chủ nhân quyền ai cũng biết là những quyền của mỗi người nhưng nó phải được xử lí để làm sao cho phù hợp với tình hình hay điều kiện thực tế của mỗi nước chứ làm sao có thể nước nào cũng giống nước nào được. Nhà nước ta có thể thấy là đang giải quyết rất tốt và đúng đắn trong vấn đề này đảm bảo được những quyền lợi của nhân dân thế nhưng không hiểu sao Mỹ hay các nước phương tây cùng bọn rận dân chủ có tư cách gì để lên tiếng nói này nói nọ. Đất nước ta có gì không tốt trong vấn đề này thì làm sao trúng cử vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc được. Hãy biết nhìn nhận cho đúng những gì Việt Nam đang làm đi chứ đừng cứ phê phán lung tung nói xấu nước khác đâu.

  Trả lờiXóa
 33. trước giờ vẫn vậy các nhà ngoại giao Mỹ có khi nào thấy thiện cảm với nước ta khi họ là kẻ bại trận. Dù đã thất bại trong chiến tranh xâm lược Việt Nam nhưng Mỹ vẫn luôn thực hiện các hoạt động phá hoại nước ta đặc biệt là trên phương diện ngoại giao quốc tế, các tổ chức chính trị thế giới. Chiêu bài "quan ngại" mà họ nói thực chất cũng là để chống phá những thành quả , không chịu thừ nhận những thành công mà chúng ta đạt được mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Sự khác nhau trong thái độ và quan niệm về dân chủ đã tồn tại từ hàng ngàn năm nay. Khái niệm dân chủ, như nhiều người quan niệm, dường như là một sản phẩm của văn minh phương Tây, đúng hơn là văn minh Hy Lạp. Khi nói về những thể chế chính trị, khái niệm này được đặt đối lập với khái niệm quân chủ, tức là sự đối lập một hình thức quyền lực nhà nước, trong đó quyền lực thuộc về tất cả mọi công dân và một hình thức khác, trong đó quyền lực thuộc về một cá nhân. Tuy nhiên, trong cuộc sống xã hội, khái niệm dân chủ đường như đều được hiểu như là một phương thức quan hệ giữa các cá nhân, trong đó các quyền và nghĩa vụ của các cá nhân được tôn trọng tuyệt đối, mĩ luôn khai thác dân chủ vào ngoại giao

  Trả lờiXóa
 35. Vấn đề là sẽ rất không thích hợp nếu đem những thước đo của phương Tây vào áp đụng với những điều kiện của châu Á hiện nay. Có một thực tế rất hài hước là trong khi các nước phương Tây ra sức đấu tranh để “bảo vệ” những quyền lợi của dân chúng Trung Quốc hay ở Malaysia thì trên thực tế dân chúng ở đó lại không hề cảm thấy cần thiết những quyền đó, hay thậm chí còn khó chịu. Một ví dụ là vấn đề quyền trẻ em. Có thể ở Hoa Kỳ trẻ em có thể kiện bố ra toà nhưng có lẽ ở châu Á đó chỉ có thể là một hành độngphi đạo đức.

  Trả lờiXóa
 36. chính phủ độc tài Pak Chong Hui đã đem đến cho Hàn Quốc nhiều lợi ích hơn hẳn so với những chính phủ dân chủ trước ông, đặc biệt chính phủ của Syngman Rhee. Kết luận này có thể được hỗ trợ bởi Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan, và Pinochet ở Chile. Đưa ra những nhận xét trên đây không phải chúng tôi nhằm mục đích bào chữa cho các chế độ độc tài, mà để thấy rằng không nên vội vã quy kết một chế độ hoặc một xã hội, cũng không thể hoàn những quá trình kinh tế với chế độ chính trị một cách giản đơn. Trái lại, cần phải nhìn nhận dân chủ như một khái niệm hết sức tương đối có tính chất lịch sử và gắn liền với truyền thống văn hoá.

  Trả lờiXóa
 37. Trên thực tế, nói đến phương Đông là nói đến một thế giới cực kỳ đa dạng cả về văn hoá, chế độ chính trị, tôn giáo, đến dân tộc và trình độ phát triển kinh tế. Ba tỷ dân đang sống ở khu vực này. Ở đây có những quốc gia lâu đời như Trung Quốc, Ấn Độ và những quốc gia rất trẻ như Singapore; những nước cộng sản như Trung Quốc, Việt Nam, Triều Tiên và những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản, những nước quân phiệt như Miến Điện; những nước giàu như Nhật Bản và những nước nghèo như Việt Nam, Campuchia và Miến Điện; những nước cực lớn như Trung Quốc với hơn một tỷ dân với những nước bé nhỏ như Bruney chi vẻn vẹn 300 000 dân; cả đạo Phật, đạo Hồi và đạo Thiên Chúa đều có mặt tại đây.

  Trả lờiXóa
 38. Mặc dù châu Á từng là nơi có nền văn minh phát triển cao nhất thế giới trong phần lớn lịch sử nhân loại, nó đã bị thụt lùi nghiêm trọng trong vòng vài thế kỷ gần đây. Khi nói đến dân trí, chúng tôi không chỉ đề cập, đúng hơn là không nhấn mạnh đến trình độ học vấn của dân chúng, mà chủ yếu là nói đến trình độ giác ngộ của dân chúng về những quyền của họ. Thực vậy, do sự bưng bít của các nhà nước, do sự dốt nát của quần chúng và nhất là do những khó khăn triền miên về kinh tế khiến cho người dân luôn luôn luẩn quẩn qua nhiều thế hệ với những mục đích kiếm sống nhỏ nhặt của mình, đến nỗi chưa bao giờ họ có điều kiện để ý thức về những quyền lợi của mình

  Trả lờiXóa
 39. phải có cái nhìn chuẩn thì mới có thể làm tốt mọi việc, nó không hề đơn giản nếu như nhận xét mà cái nhìn nhận không đúng, không khách quan. với nhân quyền cũng thể nếu không có cái nhìn chẩn thì không bao giờ khẳng định rằng nhân quyền ở việt nam thế này thế nọ, rồi thì dùng mọi cách nói xâu bôi nhọ những thực tiễn đang xẩy ra ở việt nam.

  Trả lờiXóa