Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

NGUYỄN XUÂN NGHĨA ĐƯỢC TRAO GIẢI THƯỞNG LƯU HIỂU BA-TRÒ HỀ CHỐNG CỘNG

Vẫn những trò hề quen thuộc, trao giải cho những kẻ nổi loạn, chống đối để tạo vốn chính trị cho chúng để rồi gây tiếng Nhà nước Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền, bịt miệng tự do tư tưởng…Nay tù nhân Nguyễn Xuân Nghĩa cũng vậy, vừa được tổ chức văn bút Trung Hoa độc lập trao thưởng giải ngòi bút can đảm.(hay còn gọi là giải thưởng Lưu Hiểu Ba).
Nguyễn Xuân Nghĩa
Nguyễn Xuân Nghĩa

Trước đến nay chẳng ai để ý đến một kẻ ngồi tù gọi là nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa cả. Bởi thơ văn gọi thuộc hạng tầm phào, chẳng có tác phẩm để đời, lại còn sinh trò làm nghề dân chủ để phá hoại đất nước. Vậy nên ông Nghĩa vào tù bấy lâu

nay mà chẳng có ai để ý cả. Được biết ông Nghĩa trước đây cũng có một vị trí nhất định trên văn trường đất cảng Hải Phòng, nhưng sau đó ngứa nghề đi làm dân chủ, cổ súy cho các hành vi phá hoại đất nước nên ông bị kết án tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông Nghĩa cũng là người đã lập nên khối 8406 của Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài…Khối 8406 thực ra là một ổ nhóm của những kẻ chuyên có các hành động chống phá đất nước và đã bị cơ quan chức năng triệt phá.

Chỉ cần lướt qua cái lý lịch trích ngang vừa nêu ở trên chúng ta cũng thấy rõ rằng Nguyễn Xuân Nghĩa là một kẻ chống phá đất nước,đang được các thế lực thù địch với Việt Nam nuôi dưỡng. Nguyễn Xuân Nghĩa đã lập ra cái gọi là tờ báo chui Tổ Quốc và là thành viên ban quản trị trang blog 8406. Nội dung chính của tờ Tổ Quốc và trang blog 8406 là “xúc phạm Đảng Cộng sản Việt Nam, làm sai lệch tình hình đất nước, thóa mạ, bôi xấu lãnh đạo đất nước, đòi hỏi đa nguyên, đa đảng…và kích động, lôi kéo người khác tham gia phong trào chống đối…” Vậy nên Nguyễn Xuân Nghĩa thực tế đã thoát ly khỏi nghề văn chương và trở thành một kẻ phản tặc.

Nhưng sự đời thật lắm trái ngang, những kẻ chống đối như Nguyễn Xuân Nghĩa lại luôn được các thế lực chống phá Việt Nam dung dưỡng. Vào ngày 18 tháng 11 vừa qua Nguyễn Xuân Nghĩa đã được tổ chức văn bút độc lập Trung Hoa do Lưu Hiểu Ba lập ra trao giải thưởng “ngòi bút can đảm”. Thật là một chuyện nực cười. Can đảm làm loạn đất nước, phản bội dân tộc mà cũng được trao thưởng thì thế giới này chẳng có gì tréo nghoe hơn thế nữa.

Theo các trang mạng của đám dân chủ như RFA, danluan, danlambao thì giải thưởng này do Lưu Hiểu Ba lập ra, được vinh danh như là một biểu tượng liên quan đến “nhà bất đồng chính kiến Lưu Hiểu Ba”. Để hiểu hơn về sự uy tín của giải thưởng này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về người đã lập ra giải thưởng này đó là Lưu Hiểu Ba.

Lưu Hiểu Ba là một kẻ chống đối chính quyền Trung Quốc. Một kẻ có tư tưởng chống Cộng, được phương Tây nuôi dưỡng. Một kẻ có phát ngôn ác khẩu, có mong muốn nô dịch chính dân tộc mình nhưng vẫn được Mỹ và phương Tây vận động đạt giải Nobel hòa bình vào năm 2010. Bằng chứng là năm 1988, trong một cuộc phỏng vấn, phóng viên tờ Giải phóng nguyệt báo của Hồng Công đã hỏi Lưu Hiểu Ba: "Với những điều kiện nào thì Trung Quốc mới có thể thực hiện được một

cuộc cách mạng lịch sử thật sự?". Lưu Hiểu Ba đã trả lời: “Làm thuộc địa 300 năm. Hồng Công 100 năm làm thuộc địa mới có thể trở thành như ngày nay. Trung Quốc rộng lớn như thế, tất nhiên cần phải là thuộc địa đến 300 năm thì mới có thể trở thành như Hồng Công ngày nay. Mà 300 năm đã đủ chưa, tôi vẫn còn nghi ngờ”. Từ đây cho thấy rằng Lưu Hiểu Ba là loại phản tặc, phản bội lại dân tộc và có tư tưởng muốn đưa đất nước quay về thời kỳ thuộc địa.
Nguyễn Xuân Nghĩa
Nguyễn Xuân Nghĩa
Từ trên chúng ta có thể thấy rằng cái giải thưởng Lưu Hiểu Ba trao cho Nguyễn Xuân Nghĩa trên thực tế do một tổ chức của những kẻ phản bội dân tộc lập ra. Vậy đây là một giải thưởng vô giá trị, một giải thưởng nhằm cổ súy cho các hành động chống đối đất nước phản bội dân tộc mà thôi. Một giải thưởng của một kẻ không đủ tư cách lập ra cộng với trao cho một kẻ đã phá hoại đất nước và giờ đang phải ngồi tù thì chẳng có ý nghĩa gì cả.

Một giải thưởng thực sự có uy tín phải là giải thưởng giúp ích cho sự tiến bộ của nhân loại, phải là giải thưởng của một cá nhân, tổ chức có uy tín tạo ra. Và giải thưởng đó phải được cộng đồng Quốc tế hay Quốc gia công nhận. Nhưng đằng này kiểu giải thưởng như giải thưởng Văn bút Trung Hoa độc lập tồn tại chui lủi tận Canada do một kẻ phản bội dân tộc tạo ra thì liệu uy tín của nó đến đâu? Xét cho cùng đây chỉ là một bài pr và tạo số tạo má cho Nguyễn Xuân Nghĩa trong hoạt động chống phá Việt Nam mà thôi.

Rise Up
Comments
3 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

3 nhận xét:

  1. Đời người thật có lắm sự nực cười, không biết mình nên cười thế nào trước một sự lố bịch lớn như vậy...Một người tự cho mình là nhà thơ, được trao giải chống cộng mà cũng có thể tự đắc được sao? Thật đáng xấu hổ, đáng hổ thẹn với những kẻ sinh ra và lớn lên tại đất nước Việt Nam tươi đẹp này. Tại sao lại có những kẻ lầm đường, xấu xa như vậy khi Việt Nam luôn luôn quan tâm, thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho tất cả nhân dân

    Trả lờiXóa
  2. chà thật là đáng kinh ngạc, nếu những cái mà ông Nghĩa làm ra mà được coi là có ý nghĩa với Tổ quốc, đáng được tặng giải thưởng thì cớ làm sao lại là do Trung Quốc trao giải, nực cười, có lẽ là, những thứ ông Nghĩa làm ra có ý nghĩa với hoạt động phá hoại của Trung Quốc đối với nước ta nên người Tàu mới cần phải làm như vậy

    Trả lờiXóa
  3. đúng là vớ vẩn, mấy gã Tàu ấy có vai trò gì mà có thể trao giải cho một tù nhân vi phạm pháp luật nước ta, rõ ràng là không tôn trọng phán quyết của chúng ta ,thái độ phản động một cách rõ ràng, đúng là không gì mà mấy ông Tàu đó không thể làm được, thật đáng tiếc cho Nguyễn Xuân Nghĩa,mờ mắt lao theo mấy đồng tiền vớ vẩn, để giờ đây ngồi tù mà chỉ nhận được một cái giải thưởng vô giá trị đó

    Trả lờiXóa