Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Việt Nam - Dân tộc yêu hòa bình

Quỳnh Vũ
        Biển Đông là một trong những biển có diện tích lớn bậc nhất thế giới, có diện tích khoảng 3,5 triệu km2 và trải rộng từ 300B đến 26B và từ 1000Đ đến 121Đ. Là nơi chứa đựng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng; chính nhờ sự thuận lợi này tạo điều kiện cho những quốc gia vùng biển này phát triển kinh tế và xã hội. Mà theo đánh giá của bộ năng lượng Mỹ, lượng dầu mỏ ở đây là bậc nhất thế giới, là khu vực tiềm năng dầu mỏ sản lượng khai thác còn ít nên trữ lượng dầu dự trữ còn nhiều. Hơn nữa vùng biển Đông còn có tiềm năng về khí đốt là cơ sở nhiên liệu quan trọng cho “thời đại phát triển hậu công nghiệp”, người ta thường gọi thế kỷ XXI là thế kỷ của Biển Đảo và  thế kỷ của Thái Bình Dương. Riêng với Việt Nam biển Đông không chỉ đóng vai trò thúc đầy sự phát triển kinh tế mà biển Đông còn đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong lịch sử, hiện tại và tương lai. Đó cũng là lí do mà biển Đông nằm trong tầm ngắm và trở thành miếng mồi béo bở của các thế lực thù địch trong đó không thể không kể đến Trung Quốc, người anh em láng giềng với chúng ta.
        Trong những năm gần đây, vấn đề biển Đông đang trở thành một hiện tượng nổi cộm và nhức nhối không chỉ với Việt Nam và các nước tiếp giáp với biển Đông mà là vấn đề của toàn thế giới. Xoay quanh vấn đề tranh chấp vùng biển đông thuộc chủ quyền của Việt Nam, giữa Trung Quốc và Việt Nam thì dư luận quốc tế cũng đưa ra rất nhiều các ý kiến trái chiều. Có luồng ý kiến cho rằng Việt Nam nhu nhược sợ Trung Quốc, có ý kiến cho rằng Việt Nam thông đồng với Trung Quốc với mưu đồ thâu tóm biển Đông, Và hơn ai hết là công dân Việt Nam tôi dám nói lên tiếng nói của chính mình, phản bác những ý kiến đó, những ý kiến có dã tâm kích động nhân dân. Bởi Việt Nam là dân tộc Yêu hòa bình.
          Quan điểm xuyên suốt của Đảng và Nhà Nước về vấn đề biển Đông là giải quyết tranh chấp bằng con đường hòa bình, chúng ta luôn luôn tuân thủ nguyên tắc “cứng rắn về nguyên tắc mềm dẻo trong sách lượcĐây là nghệ thuật quân sự trong mọi thời kỳ lịch sử của dân tộc ta, nó đã phát huy được hiệu quả trong mọi cuộc chiến. Việc làm này là hoàn toàn có căn cứ bởi :
        Mọi vấn đề tranh chấp trên biển Đông các nước cần giải quyết hòa bình thông qua đối thoại trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là công ước về luật biển năm 1982 và tuyên bố cấp cao nhân kỉ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác giữa ASEAN và Trung Quốc.
       Mặt khác, Việt Nam - Trung Quốc là 2 nước láng giềng có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời có nhiều lợi ích chung gắn bó, khẳng định trên tinh thần đồng chí, anh em tin cậy và Việt Nam luôn bày tỏ thiện chí sẽ làm hết mình để cùng với phía Trung Quốc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước, đưa quan hệ 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.
Và đặc biệt trong cuộc thảo luận chuyên đề về “ tránh các sự cố trên biển” ngày 1/6/2013 tại Shangri-la thông điệp của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về xây dựng “ lòng tin chiến lược” được đánh giá rất cao và  cho rằng hoàn toàn đúng đắn. Trước những ý kiến trái chiều và những câu hỏi “hung hăng” từ phía Trung Quốc về những trường hợp vi phạm quốc tế . Câu hỏi như một cái bẫy và câu trả lời có thể dẫn hội nghị tới không khí đối đẩu căng thẳng trong các đối đầu căng thẳng trong các cuộc trao đổi sau đó và bài phát biểu của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được giáo sư Geoffrey Till của đại học King’s college ở Lon Don cho rằng: “ Tôi nghĩ những gì Thủ tướng việt nam nói là hoàn toàn đúng đắn. Tôi nghĩ đó là cách duy nhất mà các nước ở biển Đông còn mâu thuẫn về lãnh hải có thể giải quyết mâu thuẫn hiện tại, chúng ta cần tìm cách để có một thõa thuận nào đó ”. Giáo sư  Carl Thayer của học viện quốc phòng Australia và một số chuyên gia khác cũng cho rằng: “ Thủ tướng việt nam gây ngạc nhiên cho nhiều người với bình luận thẳng thắn ngay ở đầu bài phát biểu ”.Ông còn tiết lộ cho rằng cao ủy Newzealand và các quan chức Mỹ “ đặc biệt hài lòng về thông báo của Việt Nam về việc tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình”. Đại đa số đại biểu cho rằng thủ tướng Việt Nam vô cùng tỉnh táo và thẳng thắn trong việc giải quyết mâu thuẫn ở biển đông .
        Ngoài ra sau thế chiến hai chúng ta sẽ nhận thấy các cuộc chạy đua vũ trang, hàng lọat vũ khí mang đầu đạn hạt nhân ra đời, …chỉ làm cho nhân loại tiến nhanh tới sự hủy diệt mà thôi. Đấu trí trên trường kinh tế, đời sống nhân dân được cải thiện, ổn định chính trị, xã hội đảm bảo,.. Mới quyết định được sức mạnh của mỗi quốc gia, cường quốc về quân sự chỉ tổ làm tăng nỗi đau cho nhân dân còn cường quốc về kinh tế sẽ làm cho nhân loại hành phúc đó mới là mong ước địch thực của các Vĩ Nhân. Và Việt Nam theo đuổi tư tưởng, chân lý đó.
            Giả sử, Trung Quốc và các quốc gia trên biển Đông giải quyết mâu thuẫn bằng cuộc chạy đua vũ trang, đối đầu quân sự trực diện thì dù có hoặc không phân chia được thắng thua nhưng để lại hậu quả vô cùng nặng nề cho những người dân vô tội mà có thể hàng trăm năm sau vẫn chưa thể giải quyết hết hậu quả và tàn dư mà nó để lại, và lại là cơ hội của các thế lực muốn nhân cơ hội nhảy vào can thiệp “la liếm”. Không biết khi đó thì chúng ta sẽ rơi vào tình cảnh như thế nào???
       Là một công dân Việt Nam, hơn ai hết tôi hiểu được tình yêu quê hương, đất nước; khao khát hòa bình của nhân dân tổ quốc tôi. Yêu hòa bình, chuộng hòa bình tất cả vì nhân dân vì đất nước nên Đảng của chúng tôi, nhà nước của chúng tôi mới tiên quyết sử dụng chính sách đó. Đó là biện pháp duy nhất có thể bảo vệ được nền độc lập mà ông cha ta đã ngày đêm xây dựng.
Comments
34 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

34 nhận xét:

 1. bây giờ chiến tranh không phải chỉ là bắn súng đạn dược bom mìn mà nó là bom nguyên tử vũ khí sinh học hóa học hay vũ khí tầm sát thương lớn,điều hiển nhiên là thiệt hại không thể tưởng tượng nỗi,dân tộc việt nam là dân tộc yêu hòa bình không muốn điều đó xảy ra,nhưng thật khó khi lợi ích phát sinh thì chúng ta lại bị nước khác quấn theo cái mưu đồ của họ,chúng tôi chỉ muốn sử dụng đúng quyền của chúng tôi thôi mà sao lại phải tranh chấp như thế

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam là một dân tộc yêu hòa bình, điều này không chỉ đúng trong quá khứ, mà ngay cả hiện tại chúng ta vẫn luôn như vậy. Bằng chứng là chưa bao giờ chúng ta mang quân đi xâm chiếm đâu cả, mà chúng ta chỉ có chiến tranh khi kẻ thù xâm phạm đến chủ quyền của chúng ta mà thôi. Giờ đây, mặc dù tình hình rất căng thẳng trên biển Đông với Trung Quốc, nhưng chúng ta vẫn luôn ưu tiên hòa bình, chúng ta chỉ đấu tranh ngoại giao, hi vọng sẽ không gây nên chiến tranh... càng nói càng thấy rõ, dân tộc Việt Nam ta rất yêu chuộng hòa bình

  Trả lờiXóa
 3. Nếu muốn đất nước được sống trong hòa bình ổn định, thì tất nhiên chúng ta phải yêu lấy hòa bình trước đã. Và điều này luôn đúng ở Việt Nam chúng ta, chúng ta chỉ tham chiến khi chủ quyền, chế độ của chúng ta bị đe dọa. Và nếu như các biện pháp đấu tranh ngoại giao thất bại, thì chúng ta sử dụng vũ trang là biện pháp sau cùng,biện pháp bắt buộc để gìn giữ vững chắc chủ quyền quốc gia. Tuy chúng ta là một dân tộc yêu hòa bình, nhưng không vì thế mà chúng ta để kẻ khác vào xâm chiếm chủ quyền quốc gia đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 4. đừng có để mỹ nó ngư ông đắc lợi chứ,hai nước láng giềng thân hữu có bang giao tại sao chỉ vì lợi ích mà có thể quay mặt lại thế,nhân dân không muốn cuộc sống trong bom đạn nữa thiệt của nó là vô cùng lớn,hãy giải quyết trên hòa bình và hữu nghị,dù có thế nào thì cũng không thể thay đổi được rằng trung quốc và việt nam là láng giềng nên giúp đỡ nhau không nên cạy to mà ức hiếp nhỏ

  Trả lờiXóa
 5. Thủ đô Hà Nôi- biểu tượng của thành phố vì hòa bình của việt nam, việt nam là 1 dân tộc yêu hòa bình,dân tộc việt nam là dân tộc chống quân xâm lược chứ không phải như 1 số nước như mĩ hay trung quốc lấy chính sách bành trướng thuộc địa làm nòng cốt,thực tế từ xưa đến nay chúng ta đã chống bao nhiêu quân xâm lược từ nhiều phía như trung quốc pháp mỹ xiêm(thái lan)..và chúng ta cũng khẳng định rằng chúng ta yêu hòa bình,trong vẫn đề tranh chấp ở biển đông hiện nay vs trung quốc chúng ta cũng đang giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở thương lượng lẫn nhau,chúng ta yêu hòa bình nhưng chúng ta ko có nghĩa là không đấu tranh,khi mà quân xâm lược đến thì hãy nhìn vào những chiến tích hào hùng của dân tộc qua bao nhiêu năm đó!

  Trả lờiXóa
 6. Việt nam và các nước Asean cần đẩy nhanh tiến trình COC để có thể giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển đông một cách nhanh nhất mà hiệu quả nhất.Trung quốc là một quốc gia lớn,Chính vì vậy mà họ đã luôn có những tuyên bố trắng trợn về vấn đề biển đông.Họ không muốn giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình mà họ muốn một cuộc chạy đua vũ trang,Đó là một điều hết sức nguy hiểm đối với chúng ta.Vì vậy mà người dân việt nam yêu cầu trung quốc hãy giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.

  Trả lờiXóa
 7. Biển Đông luôn là một đề tài được đưa ra thảo luận trong các cuộc họp gần đây của các nước có tranh chấp.Nếu như các nước Asean trong đó có việt nam luôn đưa ra ý kiến là giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình thì trung quốc luôn tỏ ra ngoan cố và hết sức trắng trợn.Họ không muốn giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình mà họ muốn chạy đua vũ trang,đây là một điều hết sức đáng lo ngại cho chúng ta.Hơn lúc nào hết các nước Asean hãy chung tay hành động để bảo vệ chủ quyền của mình không cho trung quốc có thể thực hiện được âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề biển đông thật sự nóng lên trong những năm gần đây.Cùng với đó là những tuyên bố hết sức trắng trợn của bọn trung quốc.Nếu như thật sự có cuộc chạy đua vũ trang thì những người dân vô tội sẽ phải gánh chịu những hậu quả hết sức nặng nề.Hơn lúc nào hết Đảng và nhân dân việt nam mong muốn trung quốc hãy cùng nhau giải quyết vấn đề tranh chấp bằng biện pháp hòa bình để có thể mang lại sự ổn định cho khu vực và trên biển đông.

  Trả lờiXóa
 9. Việt nam luôn là một nước yêu hòa bình.Chính vì vậy mà bấy lâu nay đất nước chúng ta luôn được bạn bè quốc tế nhận xét là một nước hòa bình và ổn định bậc nhất trên thế giới.Chính vì vậy mà chúng ta luôn mong muốn giải quyết các vấn đề bằng biện pháp hòa bình.Vấn đề biển đông cũng vậy,Việt nam luôn mong muốn các bên giải quyết vấn đề tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.Đó thật sự là một cách tốt nhất để mang lại sự ổn định cũng như phát triển của các bên.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi đồng ý với chủ đề của bài viết. Vì là một dân tộc yêu hòa bình nên chúng ta phải biết cách "binh" để hòa bình trong công bằng luôn ở mãi với dân tộc ta. Sự thật không chối cải là hiện giờ (năm 2013), Trung Quốc đang hung hăng lấn chiếm biển Đông bằng ngoại giao "tàu chiến". Chúng lấy thịt đè người, bất chấp luật quốc tế. Chúng chỉ sử dụng cách đối thoại đơn phương mà hăm dọa, chèn ép nước đàm phán với chúng. Chúng vẽ ra đường ranh lưỡi bò trên biển Đông với mục đính "liếm" trọn hết mọi thứ trong đó. Nếu Đảng ta đã xác định là dân tộc ta là một dân tộc yêu hòa bình, dùng phương cách hòa bình để giải quyết những tranh chấm ở biển Đông thì Đảng phải có phương cách để mà giải quyết với sự hung hăng của Trung Quốc chứ? Đường ranh ở Vịnh Bắc Bộ của chúng ta có lấn xang TQ không mà chúng ta phải đàm phán đường ranh với chúng chứ? Phần nào trong Vịnh Bắc Bộ thuộc về nước ta thì người ngư phủ của chúng ta được tự do thả lưới, chứ tại sao bọ TQ lại hung hăng dám chỉ định số lượng tàu đánh cá của ngươi dân ta hành nghề trong sân nhà của mình? Chúng ta ngại không dám làm hậu thuẩn cho người dân đánh cá của chúng ta để tố Trung Quốc trước tòa án Quốc tế là bọn TQ đang lấn chiếm, đập phá nồi cơm của những người ngư phủ Việt Nam thì liệu bọn Trung Quốc có chịu dừng tay không? Chúng ta ngại không dám tố Trung Quốc trước tòa án Quốc tế như Phillipine hiện đang làm thì sự giải quyết bằng đường hướng hòa bình có làm cho Trung Quốc rụt chân không? Yêu chuộng hòa bình có khi phải trả bằng máu và nước mắt. Nói xuông xuông thì chẳng ma nào nó nghe đừng nói chi bọn TQ, kẻ thù truyền kiếp đến từ phương Bắc và lúc nào chúng cũng muốn liếm trọn Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 11. Trong giai đoạn hiện nay, tình hình thế giới đang có nhiều biến động phức tạp về chính, những chuyển biến về kinh tế đang được thực hiện ở các quốc gia. Trong khu vực cũng có nhiều điểm nổi bất. Đất nước Việt Nam chúng ta đang bước vào giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới, là một dân tộc yêu chuộng hòa bình, chúng ta luôn thể hiện là một dân tộc vì hòa bình, hòa bình chung trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam chúng ta được cả thế giới biết đến như là một hiện tượng, chúng ta đã đánh đuổi những thế lực hùng bạo nhất của thế giới, không những thế trong giai đoạn phát triển của mình, đất nước đang gặt hái được nhiều thành công mới, đất nước Việt Nam tươi đẹp hữu nghị, mến khách và luôn luôn ưa chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 13. Việt nam không bao giờ từ bỏ chủ quyền biển đảo của mình.Chúng ra sẽ không bao giờ lùi bước trước những gì mà bọn trung quốc đang có ý định xâm chiếm.Đảng và nhà nước ta thật sự đang có những chính sách giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển một cách hợp lí nhất.Chúng ta không bao giờ sợ kẻ thù,không bao giờ nhu nhược như những gì mà một số kẻ xuyên tạc kia đang nói.Mà đó là chúng ta đang tôn trọng luật pháp quốc tế,tôn trọng luật biển năm 1982.Đảng và nhà nước ta luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu.Chính vì vậy mà mỗi người dân việt nam luôn tin tưởng tuyệt đối vào những chủ trương chính sách của đảng

  Trả lờiXóa
 14. Nhân dân Việt Nam đã và đang phải chịu đựng, khắc phục những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại,liệu việc châm ngòi một cuộc chiến tranh mới có phải là việc làm khôn ngoan và nhân đạo? Bởi lẽ, dù cho chúng ta thắng lợi giành được chủ quyền biển đảo thì nhân dân ta cũng phải hứng chịu đau thương, tang tóc. Vậy nên mỗi người dân yêu nước ta hãy bình tĩnh, tỉnh táo, không nên nghe thông tin một chiều, không chính thống mà hoang mang, rối loạn, mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta phải cso cái nhìn đúng đắn, phải tin tưởng vào con đường của Đảng và nhà nước ta. Quan điểm xuyên suốt của Đảng và Nhà Nước về vấn đề biển Đông là giải quyết tranh chấp bằng con đường hòa bình, chúng ta luôn luôn tuân thủ nguyên tắc “cứng rắn về nguyên tắc mềm dẻo trong sách lược”. Đây là nghệ thuật quân sự trong mọi thời kỳ lịch sử của dân tộc ta, nó đã phát huy được hiệu quả trong mọi cuộc chiến.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi tự hào mình là người Việt Nam anh hùng, tự hào trong mình chảy dòng máu anh hùng của dân tộc Việt Nam. Dân tộc Việt Nam chúng ta là dân tộc ưa chuộng hòa bình, luôn làm tất cả vì hòa bình chung của cả thế giới. Những thăng trầm của lịch sử đã chứng minh điều đó, đất nước ta luôn luôn vì hòa bình chung của thế giới vì hành phúc của nhân loại.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi rất tự hào vì mình là người Việt Nam. Là một công dân Việt Nam, hơn ai hết tôi hiểu được tình yêu quê hương, đất nước; khao khát hòa bình của nhân dân tổ quốc tôi. Yêu hòa bình, chuộng hòa bình tất cả vì nhân dân vì đất nước nênĐảng của chúng tôi , nhà nước của chúng tôi mới tiên quyết sử dụng chính sách đó. Đó là biện pháp duy nhất có thể bảo vệ được nền độc lập mà ông cha ta đã ngày đêm xây dựng. Chúng tôi tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Trải qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ. Bao nhiêu người đã phải hy sinh cả cuộc đời, cả mạng sống của mình để có được hòa bình ngày hôm nay, thì không lý gì mà người Việt Nam lại không yêu hòa bình. Tất cả đều rất trân trọng những gì cha ông để lại, cha ông đã hy sinh. Dân tộc Việt Nam là một khối đoàn kết, luôn chung tay xây dựng và bảo vệ quê hương. tất cả luôn tự hào là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Những gì mà dân tộc Việt Nam đã trải qua và xây dựng đất nước như ngày nay là điều chứng minh tinh thần yêu nước của nhân dân. Đất nước Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển mới với những thành công bước đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Việt Nam chúng ta luôn là nước ưa chuộng hòa bình, tôn trọng chủ quyền của các nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 20. Để được sống trong hòa bình như ngày hôm nay không phải là chuyện dễ. Dân tộc Việt Nam đã phải đổ máu rất nhiều cho đất nước, những người nằm xuống đã hy sinh cả cuộc đời để giành lại hòa bình, vì thế dân tộc Việt Nam rất yêu hòa bình . Không một ai muốn chiến tranh lại xảy ra, không ai muốn mất mát, đau thương. Việt Nam luôn muốn chung sống hòa bình với các nước trong khu vực, nhưng Việt Nam cũng cương quyết bảo vệ chủ quyền của chính mình.

  Trả lờiXóa
 21. Cả thế giới biết rằng nhân dân Việt Nam đã phải trải qua khó khăn như thế nào? hy sinh gian khổ như thế nào để đấu tranh chống giặc ngoại xâm, mục đích để giành độc lập, giành lại hòa bình ngày hôm nay. Không một ai trên đất nước Việt Nam nay lại mong muốn chiến tranh xảy ra lần nữa, vì thế mọi vấn đề tranh chấp đều được Đảng và nhà nước giải quyết một cách thận trọng, giải quyết trên phương diện hòa bình. Quyết tâm bảo vệ chủ quyền cũng như bảo vệ nền hòa bình.

  Trả lờiXóa
 22. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của dân tộc Việt Nam, điểm nổi bật chiếm vị trí hàng đầu và trở thành chuẩn mực đạo lý Việt Nam là tinh thần yêu nước, ý chí tự lập, tự cường, truyền thống đoàn kết vì đại nghĩa dân tộc. Cuộc sống lao động gian khổ đã tạo ra truyền thống lao động cần cù, sáng tạo và kiên nhẫn; yêu cầu phải liên kết lại để đấu tranh với những khó khăn, thách thức đã tạo ra sự gắn bó giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với nhau trong mối quan hệ gia đình, láng giềng, dòng họ của người Việt cũng như trong cộng đồng nhà – làng - nước - dân tộc.Dân tộc Việt Nam là dân tộc yêu hòa bình.

  Trả lờiXóa
 23. trong quá trình đấu tranh bảo vệ dân tộc và phát triển đất nước dù là nước bị các nước đế quốc xâm lược,bọn xâm lược luôn có những chính sách tàn bào với nhân dân ta chúng bọc lột nhân dân ta chúng xây dựng nhà tù còn nhiều hơn trường học.. chúng khiến cho nhân ta căm ghét phẫn nộ nhưng lực lượng công an nhân dân,quân đội nhân dân ta luôn trừ cho bọn chúng 1 con đường sống,chúng ta không là như nó không bắt đc là giết như nó,nhân dân ta là dân tộc yêu hòa bình tự do,chúng ta đã thả hết tù binh chiến tranh cho bọn đế quốc đó chứng tỏ 1 điều răng dù ở hoàn cảnh nào đi nữa chúng ta mãi là dân tộc yêu hòa bình

  Trả lờiXóa
 24. việt nam là dân tộc yêu hòa bình, tôi tự hào là một người dân việt nam, công hiến cho nhân dân việt nam và làm việc bang chính sức mình để tự nuôi song mình bang chính bàn tay mình và tuân thủ theo pháp luật của việt nam. cũng như nhân dân toàn thế giới, người dân việt nam biết cái giá của hòa bình như ngày hôm nay là như thế nào, bao nhiêu người, bao nhiêu xương máu của thế hệ cha anh ngày trước đã phải hi sinh mình vì hòa bình cho một dân tộc, hòa bình cho một tương lai

  Trả lờiXóa
 25. nếu bạn là một người không biết về việt nam, tôi hứa sẽ là người đưa bạn đi khắp đất nước này để bạn biết được việt nam chúng tôi yêu chuông hòa bình như thế nào, hang năm không hề có những vụ khủng bố thảm sát như những quốc gia phát triển, chúng tôi chỉ biết làm ăn lương thiện, có một gia đình hạnh phúc, công hiến mình cho sự nghieej xây dung và phát triển đất nước và cũng chính là đảm bảo cho miếng cơm manh áo củn chúng tôi

  Trả lờiXóa
 26. là một đất nước đã giành hòa bình tự tay những kẻ xâm lăng, từ những kẻ xâm lược và đầy thâm ác, là một dân tộc có quá trình thong nhất đất nước bang việc chiến đấu với lũ bán nước, dân tộc đó ắt phải có một sự quý trong những cái mình đã giành đợc, không dễ gì có thể bỏ được những giá trị đó, đó là thực tế không thể thay đổi cho dù có ai nói ngả nói nghiêng như thế nào

  Trả lờiXóa
 27. một dân tộc yêu hòa bình là sao, đó chính là dân tộc biết nhườn nhịn nhau trong cuôc song hang ngày, biết dung hòa chính cuộc song của mìn với những người xung quanh và giải quyết nó một cách đơn giản, nhẹ nhàng nhất., nói thì rất dễ đất nhưng mà khi thực hiện, đó là cả một quá trình, và việt nam đã làm được điều đó một cách tuyệt vời.

  Trả lờiXóa
 28. chúng ta là một dân tộc hòa bình, một dân tộc cũng yêu hòa bình và luôn muốn giữ cho hòa bình đó mãi mãi tồn tại. cho nên thế hệ cúng ta phải phát huy nó, giữ gìn nó phát triển hơn nữa, không thể để cho một dân tộc hòa bình trở thành một dân tộc không hòa bình, và như thế sẽ =là tội đồ cho những nguowf đang song ở cái thế giớ này, that tuyệt nếu dân tộc việt nam hòa bình và con cháu chúng ta sẽ biết ơn chúng ta vì đã cho nó một cuốc song tuyệt vời

  Trả lờiXóa
 29. việt nam yêu hòa bình , tôi rất tư hòa khi là một người việt, mang dòng mau lạc hồng, có một lonhf nồng nàn yêu nước và mong muốn có cuộc song hòa bình hơn

  Trả lờiXóa
 30. Từ xưa tới nay Việt nam luôn là một nước yêu hòa bình.Chính vì vậy mà bấy lâu nay đất nước chúng ta luôn được bạn bè quốc tế nhận xét là một nước hòa bình và ổn định bậc nhất trên thế giới.Chính vì vậy mà chúng ta luôn mong muốn giải quyết các vấn đề bằng biện pháp hòa bình.Vấn đề biển Đông cũng vậy,Việt nam luôn mong muốn các bên giải quyết vấn đề tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.Một đất nước thật sự văn minh thì sẽ mang lại nền hòa bình cho nhân loại như đất nước ta

  Trả lờiXóa
 31. Trong khu vực cũng như trên toàn thế giới trong các thời kỳ luôn có nhiều điểm bất ổn. Đất nước Việt Nam chúng ta đang bước vào giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới, là một dân tộc yêu chuộng hòa bình, chúng ta luôn thể hiện là một dân tộc vì hòa bình,muốn giải quyết vấn đề theo hướng hòa bình dân tộc.Chúng ta luôn được bạn bè thế giới đánh giá là đất nước hiền hòa,hãy cùng nhau cố gắng phaanss đấu để trái đất được hòa bình

  Trả lờiXóa
 32. đúng vậy, chúng ta luôn muốn gìn giữ sự hòa bình mà khó khắn lắm chúng ta mới có được ,sau ngần ấy cuộc đấu tranh , không phải chúng ta sợ chiến tranh , mà là chúng ta muốn chiến đấu và chiến thắng trên lĩnh vực khác , chứ không phải là chiến tranh , chiến tranh mang lại đau thương nhiều hơn là những điều tích cực , do đó, chúng ta cần tỉnh táo trước những thủ đoạn khiêu khích của các thế lực thù địch, tránh gây hậu quả khôn lường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với tinh thần của người Việt thì các thế lực thù địch sớm rút lui thôi bạn ạ. Vấn đề là chúng ta cần tỉnh táo, kêu gọi đoàn kết hơn nữa. Cảnh giác với những hành động chống phá nhà nước, Đảng. Những hành động của bọn phản động dù nhỏ cũng cần tìm ra và tiêu diệt. Dân tộc mình yêu hòa bình, mong muốn hòa bình, xây dựng hòa bình thì sẽ giữ được hòa bình thôi.

   Xóa
 33. Tôi được tiếp xúc với khá nhiều người nước ngoài, khi được hỏi về tình hình Việt Nam thì họ đều nói không thể tin nổi Việt Nam lại yên bình và đẹp đến thế. Suy nghĩ đó là một câu khen ngợi nhưng mình cũng cần xem lại tại sao khi đến Việt Nam họ mới nhận ra điều đấy và cảm thấy bất ngờ? Phải chăng là trước đó họ tiếp xúc với những suy nghĩ lệch lạc về nước mình. Trong những năm gần đây, Việt Nam được đăng cai tổ chức một số sự kiện mang tầm quốc tế, đó là những cơ hội cho Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước hòa bình và yêu hòa bình đến với toàn thể bạn bè khắp năm châu biết

  Trả lờiXóa