Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Phiên tòa xét xử Đinh Nhật Uy - Những chiêu trò quen thuộc

NAM PHƯƠNG
     Thời nào cũng vậy, như một quy luật của tạo hóa, cuộc sống sinh ra đã có “thiên thần” và “ác quỷ”, có người tốt – kẻ xấu… người tốt thì lương thiện, trừng trị những kẻ ác, còn kẻ xấu thì ngược lại.
     Ngày nảy ngày nay, con người đã trở nên thông minh, hiện đại với những mối quan hệ phức tạp hơn, nhưng bản chất thiện ác trong con người vẫn chưa hết. Nhưng có điều, xấu hay tốt thời nay thật không dễ phân biệt, cũng chính bởi như đã nói, con người thời nay thông minh và gian sảo quá. Đó là khi mà pháp luật được thực thi.
     Ngày nảy ngày nay, khi mà xã hội tiến bộ đã trao cho công dân quyền tự do dân chủ (Điều 69 - Hiến pháp nước Việt Nam) thì nhiều kẻ xấu lợi dụng nó để làm bình phong rồi thực hiện những hành vi xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân (Điều 258 – Hiến pháp 1992).
     Nhân vật mà chúng ta đang nhắc tới không ai khác chính là người anh cả Đinh Nhật Uy, một thanh niên sức dài, vai rộng nhưng lại sử dụng chính tuổi thanh xuân của mình để đánh đổi lấy những tham vọng, tiền tài và vật chất. Trong thời gian vừa qua, lợi dụng quyền tự do công dân như tự do ngôn luận, tự do báo chí,… lợi dụng các phương tiện thông tin truyền thông, lợi dụng các mạng xã hội như fabook, blogger… Đinh Nhật Uy đã tiến hành viết, đăng những bài báo, bài ảnh có tính chất xuyên tạc, bịa đặt, vu khống và nói xấu Đảng, Nhà nước và các cá nhân khác. Hơn nữa những lời lẽ mà Uy viết trên mạng xã hội facebook còn xúc phạm mạnh mẽ đến Nhà nước, chủ động dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia những hành vi vi phạm pháp luật trên.
     Nếu bạn đã một lần ghé qua trang facebook mà Uy dày công tu bổ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một admin “giàu lòng yêu nước”, nhiệt tình tham gia “đóng góp”, thậm chí có thể hiểu nhầm Uy là người “tìm lại công lý cho xã hội”.  Nhưng thực chất, cao hơn những hình ảnh hô hào cho Hoàng Sa – Trường Sa lại là việc bôi xấu Đảng và Nhà nước, vận động, hưởng ứng thì ít mà phá đám, chia rẽ, kích động là nhiều.
Tạm dừng phân tích hành động sai trái của Uy, tới đây ngày 29/10/2013 Tòa án Nhân dân tỉnh Long An sẽ thay mặt xã hội, thay mặt pháp luật có những kết tội và hình phạt hợp lý đối với Uy. Đó là cái kết còn “có hậu” cho kẻ phản quốc, là một con đường để Uy còn cải tà quy chính, tìm lại được giá trị cuộc sống, giá trị làm người của mình.
     Nếu mọi việc chỉ dừng lại ở đấy thì có lẽ không có gì để bàn, Uy phạm tội thì sẽ phải chịu hình phạt và giáo dục, cải tạo thích đáng. Điều đáng nói ở đây là sự việc trên lại bị một số đối tượng can thiệp không hợp lý. Trong đó đáng nói nhất là nhóm đối tượng có “lịch sử chống đối xã hội” mang tên “Mạng lưới blogger Việt Nam” – nơi tập hợp những đàn anh, đàn chị trong giới giang hồ. Theo như những bài diễn trước thì lần này, chúng tiếp tục kêu gọi, tập hợp những phần tử có “thâm niên” trong việc ăn vạ và cãi mướn đến tụ tập xung quanh địa điểm xét xử là Số 116, Trương Định, Long An. Tiếp đó, chúng sẽ sử dụng người nhà của Đinh Nhật Uy để thực hiện các chiêu bài vu khống cho chính quyền. Trong cuộc chơi không thể không kể đến cánh “săn ảnh” – những nhiếp ảnh gia luôn trang bị những thiết bị tối tân để có thể chớp được những ảnh “nhạy cảm” trong quá trình xét xử…bla bla bla…

     Mục đích cuối cùng của “Mạng nhện” này chính là vu khống cho chính quyền Việt Nam xử sai người, sai tội; lợi dụng các trang mạng xã hội, blog như blog Nguyễn Tường Thụy, blog Quê Choa, đài VOA tiếng Việt…để tuyên truyền những thông tin sai trái quanh vụ việc; nhờ đến sự can thiệp của một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài như tổ chức mất uy tín RFA để gây áp lực cho chính phủ ta; dùng bạo lực, gây mất an ninh trật tự để phiên xét xử không thành…
     “Mạng nhện” cho rằng, pháp luật Việt Nam đã vi phạm Điều 69 – Hiến pháp 1992, nhưng “mạng nhện” đã nhầm lẫn nghiêm trọng giữa “quyền tự do dân chủ” và “LỢI DỤNG quyền tự do dân chủ”. Và để phân biệt chúng, ta xuất phát từ động cơ cá nhân của đối tượng. Ai đã từng ghé qua face của Uy có lẽ không khó để nhận ra âm mưu, ý đồ của y.
     Thật không công bằng nếu pháp luật Việt Nam để cho những đối tượng trên cùng “mạng nhện” của chúng thực hiện được âm mưu đen tối trên. Càng không công bằng cho chính Đinh Nhật Uy nếu Uy bị bọn chúng tiếp tục lợi dụng, làm vật thế thân cho mục  đích cuối cùng. Cần lúc này là những biện pháp giáo dục cải tạo thích hợp để Uy nhìn nhận ra lỗi lầm, quay đầu là bờ, bởi với Uy cuộc sống vẫn rộng mở phía trước nếu anh biết suy nghĩ lại.
     Vở diễn của “mạng lưới blogger Việt Nam” tới đây nếu không có gì thay đổi thì hứa hẹn vẫn là nội dung của những vụ án trước, cũng những diễn viên với những vai diễn quen thuộc và nhàm chán…
Comments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Quanh đi quẩn lại bọn rận chủ cũng chỉ có những chiêu bài như thế mà thôi, một đồng bọn bị đưa ra xét xử thì lu loa lên định dùng xuyên tạc để gây sức ép hả? Chỉ chửi bới lung tung mà muốn lập lại pháp luật sao? Chúng đã quá ảo tưởng vào con đường chúng đang đi, một con đường dẫn tới địa ngục thì chúng lại ngỡ như được lên thiên đàng vậy. Phải chăng rận chủ đứa nào cũng bị thần kinh như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy khi mới có chiêu kiếm tiền nên đám này lại chơi bài kền kền rỉa xác đây mà. Cả lũ lại chơi bài này để phá đám phiên tòa mà thôi. Thật là một lũ khốn nạn nên mới giở trò đấy. Cả lũ đua nhau để kiếm tiền trên xác vật thế thân là Đinh Nhật Uy đây mà. Thật là một hành vi bỉ ổi của lũ rận chủ. Mà lạ thay là lũ mạng nhện kia còn đòi tuyên bố về bán cáo trạng của Đinh Nhật Uy. Chúng còn cho rằng chính phiên tòa đã kết oan người vô tội và còn định vu khống cả chủ tịch nước, Tổng bí thư này nọ...Thật là không thể hiểu được.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng như tác giả nói, nếu ai chỉ nghe theo truyền thông lề trái thì chẳng thể hiểu được nó thế nào cả, mà phải lên facebook mà xem trang cá nhân mà Đinh Nhật Uy đã dày công tu bổ, hắn đã làm được những điều phi thường mà người khác không làm được đó là chửi bới chế độ, mạ lị chính quyền. Hắn hận vì tòa án đã kết tội em trai hắn nên hắn đã chửi bới cán bộ tòa án, ngoài ra hắn thường xuyên đăng tải các nội dung kích động chống phá Nhà nước khác. Vậy nên xét xử hắn là đúng lắm rồi, vậy mà đám rận còn la hét sủa càn.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi thấy trong ca dao của ta có cấu "cây ngay không sợ chết đứng" vì thế nếu "mục đích cuối cùng của “Mạng nhện” này chính là vu khống cho chính quyền Việt Nam xử sai người, sai tội thì nhà nước ta phải tán dương nó mới phải. Nhờ nó mà chúng ta có thể triệt được những tòa án nhân dân nào mà xử sai người, sai tội cho công dân Việt Nam. Còn nữa, nếu nó vu không một chính quyền liêm chính thì nó tự chết đứng mà thôi, chính quyền sợ cái quái gì mà phải làm rum beng lên đến thế. Chính quyền do dân bầu ra mà. Làm sai, thì dân có quyền nói chứ! Càng làm rùm beng thì nhiều người cho là chính quyền là cây nghiêng chứ chẳng phải cây ngay. Đảng ta phí quá nhiều thời giờ, tiền của mà đấu tố những tay rân chủ dở hơi đó. Cứ để cho nó tự do phát tán những điều không đúng thì những quan của chúng ta mới suy nghỉ 2 lần trước khi cưởng chế đất một cách phi lý, bất công. Xả hội hoàn hảo quá thì không thấy những cái dở của chính mình! Trong này có bài viết về tình trạng tham nhũng tràn lan. Tại sao Đảng lại không dành thời gian đó mà túm, mà xử những quan tham đang đục khoét đạo đức, nhân phẩm của cả một dân tộc! Tôi thấy ông Uy đã dở hơi nhưng Đảng ta càng dở hơi hơn!

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận chủ lại được một dịp no nê béo ngậy đây mà. Cả lũ lại đua nhau rỉa rói chứ gì. Cứ xem chúng nó đưa tin sáng nay thì biết, toàn những tên ăn vạ không cần biết trời đất gì hết. Cả lũ lại xúm đến phiên tòa và vẫn những lời chửi bới,mạ lỵ chính quyền mà chúng đã làm như xưa nay, để rồi bịa đặt vu khống chính quyền đàn áp chúng. Chiều nay ai lên facebook đều thấy chúng chụp ảnh chúng đang diễn hề đưa lên. Cả lũ lại làm trò để kiếm tiền vì dạo này chắc đang đói.

  Trả lờiXóa
 6. Những gì chúng làm đã quá quen thuộc rồi đế nỗi nhàm chán, ngoài rỉa rói, xuyên tạc bậy bạ thì mồm mép chúng làm gì được khác đâu. Nhà Uy-Kha được cả hai anh em, thằng em đi trước, làm liều bậy bạ bị gô tù, giờ lại được thằng anh chẳng khá khẩm hơn gì, cũng vô công rồi nghề nên lại đi men theo con đường của thằng em trai, nhà này đúng là vô phúc khi có hai đứa con như thế.

  Trả lờiXóa
 7. nói đến cái lý ở đời xin đóng góp thêm là những kẻ xấu đóng vai ác lại ít bao giờ thể hiện mà luôn ẩn trong cái vai anh hùng hay công lý để cho thử thách cuộc đời thì cái đuôi cáo cũng lòi ra,Uy cũng vậy fb thì như là người mang công lý cho xã hội nhưng thực chất lại là mưu đồ tuyên truyền chống phá nhà nước việt nam

  Trả lờiXóa
 8. Xét thấy hoàn cảnh gia đình em trai đang bị ngồi tù vì tội truyên truyền chống Nhà nước, bố mẹ già nên Tòa án đã cân nhắc đưa ra hình phạt cảnh cáo và mang tính giáo dục hơn là trừng trị.
  Bản án này hy vọng sẽ là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ nào đang có ý định lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước. Trong khi có nhiều kẻ đang âm mưu lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá đất nước thì hy vọng rằng kết quả phiên tòa vừa qua sẽ đem lại cho chúng một bài học để không có kẻ nào đi theo vết xe đổ mà Đinh Nhật Uy đã tạo ra

  Trả lờiXóa
 9. Bọn bán nước này chúng chỉ vì lợi ích vật chất mà bán rẻ đi cả đạo đức và nhân cách của con người. Vì tiền chúng có thể làm tất cả kẻ cả làm tay sai cho bọn phản động, để chống phá Đảng và Nhà nước ta. Bọn này không từ một thủ đoạn nào để hành động xuyên tạc, nói xấu Đảng nói xấu Nhà nước thật đáng khinh bỉ cho những tên quên mất nguồn gốc tổ tiên nó như thế nào. bị bon đế quốc bọn phản động đối xử ra sao mà giờ chúng lại đi làm việc cho chúng như những tên nô lệ. thật đáng khinh bỉ, chúng bị xử như thế là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 10. Tên Đinh Nhật Uy xứng đáng phải nhận những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật cho kẻ bán nước hại dân như hắn.Đừng có mà ngồi đó để nói lung tung.anh trai đã vào tù rồi mà còn không nhận ra lỗi lầm mà còn đi theo vết xe đổ đó thì quá sai lầm.lại là còn cờ cho bọn rận chủ lợi dụng làm tay sai chứ lo gì cho họ đâu.đúng là lũ khốn kiếp,các ngươi sẽ sống trong bốn bức tường nhà tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Việt nam là một nước luôn tôn trọng vấn đề tự do ngôn luận,tự do báo chí.Chúng ta luôn được bạn bè quốc tế đánh giá cao.Tuy nhiên thời gian gần đây,các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc,bôi xấu đảng và nhà nước ta.tên Đinh Nhật Uy cũng là một kẻ như vậy.Hắn đã lợi dụng facebook để có những hành động chống phá đảng và nhà nước ta.Không những thế hắn còn lôi kéo,dụ dỗ những người khác tham gia cùng.Đó thật sự là một việc làm trái với pháp luật.Và việc hắn sẽ bị xử lí là hoàn toàn đúng đắn.Bọn rận chủ các người đừng có mà ngồi đó để đòi thả hắn nữa.Những tội mà hắn gây ra thì chắc chắn sẽ bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Lại thêm những chiêu trò quen thuộc nữa của bọn rận lông mu.Chúng đang có những động thái gây sức ép lên chính quyền để đòi thả tên Đinh Nhật Uy.Tuy nhiên pháp luật việt nam rất công bằng và nghiêm khắc.những kẻ vi phạm pháp luật đều sẽ bị xử lí theo quy định.Tên Uy hắn ta đã làm những chuyện trái với lợi ích của dân tộc.Hắn lợi dụng sự tự do ngôn luận để thực hiện hành vi chống phá đảng và nhà nước việt nam.Pháp luật việt nam sẽ không bao giờ để cho đám rận chủ các người thích làm gì thì làm đâu lũ khốn ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Tên Đinh Nhật Uy đã lợi dụng sự tự do ngôn luận để mà có những hành động bán đứng dân tộc của mình.Hắn đã bao giờ nghĩ là nơi đâu đã sinh ra và nuôi dưỡng hắn thành người như hôm nay chưa,mà lại còn có những việt làm xấu xa như thế được chứ.Lại còn mấy cái chiêu đi kích động đòi thả người kia của bọn rận chủ nữa.Nếu như các người mà muốn tự do thì đừng có làm những chuyện xấu xa nữa.Hãy làm gì đó thật sự có ích cho đất nước đi.Khi đó tất cả sẽ chào đón các người.

  Trả lờiXóa
 17. Tên Đinh Nhật Uy đã lợi dụng sự tự do ngôn luận để mà có những hành động bán đứng dân tộc của mình.Hắn đã bao giờ nghĩ là nơi đâu đã sinh ra và nuôi dưỡng hắn thành người như hôm nay chưa,mà lại còn có những việt làm xấu xa như thế được chứ.Lại còn mấy cái chiêu đi kích động đòi thả người kia của bọn rận chủ nữa.Nếu như các người mà muốn tự do thì đừng có làm những chuyện xấu xa nữa.Hãy làm gì đó thật sự có ích cho đất nước đi.Khi đó tất cả sẽ chào đón các người.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng cứ mời thoải mái,công lý và pháp luật thì ai có thể xoay chuyển được.Cái mà UY đang làm đã đủ để mọi người biết cái bản chất của hắn như thế nào ? Uy chưa làm được gì cho đất nước này nhưng hô hào phá hoại thì rất là nhiều,cả phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm Uy đã chứng minh được tội trạng của hắn,nhưng cái mà bọn Dâm chủ hô hào kêu gọi ủng hộ phiên toà như những kẻ cắt cổ,những kẻ này giống như những con rô Bốt đã được lập trình sẵn bây giờ cứ đến thời gian là chạy thôi.Nghĩ cũng hay ,tại sao chúng lại phải đi làm những trò vấy bẩn như thế ? những trò cùn của chúng rồi cũng sẽ chấm dứt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể nói Đinh Nhật HUy phạm tội là điều quá rõ ràng,đúng người,đúng tội.Vậy thì tại sao lại có những kẻ bảo vệ,tung hô hắn như vậy?Câu trả lời đơn giản là vì những tên này cùng một ruột,một tư tưởng chống đối như nhau,cùng hưởng những đồng tiền dơ bẩn từ bọn thù địch nước ngoài.Chúng đang bảo vệ miếng cơm manh áo thất đức,đáng khinh bỉ đấy các bạn à. Pháp luật ta nghiêm minh,xử đúng người đúng tội.Nhưng mục đích chính của pháp luật không phải là để trừng trị người khác mà quan trọng hơn hết là để giáo dục,cảm hóa con người họ để họ sữa chữa sai lầm,để trở thành một công dân tốt.Mong rằng Đinh Nhật Huy sẽ nhận thức ra điều đó,ăn năn hối cải khi ở trong tù,được hưởng sự khoan hồng của pháp luật nước nhà.

  Trả lờiXóa
 20. Có thể nói Đinh Nhật HUy phạm tội là điều quá rõ ràng,đúng người,đúng tội.Vậy thì tại sao lại có những kẻ bảo vệ,tung hô hắn như vậy?Câu trả lời đơn giản là vì những tên này cùng một ruột,một tư tưởng chống đối như nhau,cùng hưởng những đồng tiền dơ bẩn từ bọn thù địch nước ngoài.Chúng đang bảo vệ miếng cơm manh áo thất đức,đáng khinh bỉ đấy các bạn à. Pháp luật ta nghiêm minh,xử đúng người đúng tội.Nhưng mục đích chính của pháp luật không phải là để trừng trị người khác mà quan trọng hơn hết là để giáo dục,cảm hóa con người họ để họ sữa chữa sai lầm,để trở thành một công dân tốt.Mong rằng Đinh Nhật Huy sẽ nhận thức ra điều đó,ăn năn hối cải khi ở trong tù,được hưởng sự khoan hồng của pháp luật nước nhà.

  Trả lờiXóa
 21. hành động phạm tội của hắn là điều hiển nhiên có thể nhìn thấy rõ được bản chất của hắn. nhưng những tên đồng bọn của hắn lại tung hô hắn đòi thả tự do cho hắn là điều dễ hiểu vì bản chất của chúng là như nhau, đều là bọn phản động, đều lũ bán nước vì nhận những đồng tiền nhơ bẩn của bọn đế quốc bọn phản động nên phải làm theo những điều mà chúng muốn thôi. hành động của chúng phải bị trừng trị nghiêm trước pháp luật. như tên Đinh Nhật Uy này bị trừng trị như thế là đáng đời hắn.

  Trả lờiXóa
 22. đúng là đồng bọn của lũ phản động tinh thần gớm. chúng những tưởng làm như thế là tên Đinh Nhật Uy kia có được thả sao. một tên phạm lại được tung hô hắn như lãnh tụ vĩ đại lắm ấy. những việc làm của những tên phản động như bọn này đáng bị xử thật nặng, để chúng không còn giám làm những việc gây hại cho tổ quốc nữa.

  Trả lờiXóa
 23. nghe chừng bọn này càng ngày càng coi thường pháp luật nhỉ. như tên Đinh Nhật Uy đang đứng trước pháp luật mà còn hống hách coi thường pháp luật ta bằng những hành động của hắn, đã phạm tội nhưng hắn không biết hối cải còn coi thường pháp luật thật đáng bị trừng trị. thế mà bên ngoài lại có đồng bọn của hắn tung hô hắn, đòi thả tự do cho kẻ bán nước này chứ, đã thế lại còn bịa đặt nhiều chuyện để nói xấu chính quyền, lũ sâu bọ này không biết chui rúc ở đâu ra nhiều thế, lũ rận chủ cái tên nói lên tất cả.

  Trả lờiXóa
 24. Đinh Nhật Uy vẫn còn trẻ, còn cơ hội để làm lại cuộc đời, trở thành một người tốt, người có ích cho xã hội, chứ không phải là một kẻ phản bội đáng khinh bỉ như những kẻ đi trước như Lê Quốc Quân, Đinh Nguyên Kha. Nếu Nhật Uy nhận ra con đường mình đang đi là sai trái, những người đang đi cùng mình chỉ đang lợi dụng mình là con rối cho các hoạt động của chúng, để rồi tự biết đi sang con đường đúng đắn, tránh xa những kẻ xấu kia mà đi cùng những người tốt. Có như vậy Uy mới có thể hoàn lương, còn cứ u mê cùng với những kẻ phản động chống phá kia thì không thể nào thoát được con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 25. Rân chủ lại có một con rối mới, đó không phải ai khác chính là Đinh Nhật Uy anh trai Đinh Nguyên Kha, để chúng lợi dụng, dẫn dắt để làm theo những gì rân chủ muốn. Cũng giống như em trai mình, Nhật Uy được rân chủ tôn vinh như anh hùng, đưa Uy lên chín tầng mây để Uy tự nguyện, tận tâm cho công việc phản động mà rân chủ giao cho mình. Các chiêu trò này của rân chủ đúng là rất hiệu quả với những chàng trai trẻ như Nguyên Kha hay Nhật Uy, chả thế mà cả hai anh em đều hết lòng làm việc cho chúng. Rân chủ luôn biết lợi dụng các cá nhân dễ mềm lòng để dụ dỗ họ, lôi kéo họ tham gia phong trào phản động của mình. Các bạn trẻ hãy lấy đây làm bài học, đừng để bị lừa, bị lôi kéo như Đinh Nhật Uy.

  Trả lờiXóa
 26. Lại một chàng trai trẻ nữa bị rân chủ lợi dụng, bị rân chủ lôi kéo đi theo con đường phản động, con đường sai trái mà bao người khinh bỉ. Đinh Nhật Uy vẫn còn trẻ, cũng chỉ mới chập chững bước vào con đường ấy nên vẫn còn có cơ hội để quay đầu, nếu Uy nhận ra những kẻ kia chỉ đang lợi dụng mình, nhận ra được con đường mình đang đi là con đường tội lỗi, tổ chức mình đang phục vụ là tổ chức phản động đáng khinh, có như vậy mới có thể trở lại là một con người tốt. Hy vọng Uy có thể cải tạo để trở thành con người có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 27. Phiên tòa xét xử Đinh Nhật Uy đã kêt thúc, được sự khoan hồng của pháp luật Uy chỉ phải chịu án phạt 15 tháng tù treo và 1 năm thử thách tính từ ngày 29/10/2013. Đó là mức án hết sức khoan hồng cho Uy có cơ hội tự cải tạo, rũ bỏ những suy nghĩ sai trái trước kia, để có thể trở thành một người tốt, người có ích cho xã hội, chứ không phải là một kẻ phá hoại đất nước, một kẻ tay sai cho những tổ chức phản động. Nhưng liệu Uy có làm được khi mà rân chủ liên tục vây quanh cho Uy những giấc mơ huy hoàng khi làm việc cho chúng. Nếu muốn Đinh Nhật Uy cải tạo có lẽ chúng ta nên cho Uy một cái án tù để tránh xa những lời dụ dỗ của bọn phản động kia.

  Trả lờiXóa
 28. Rân chủ lại thực hiện những chiêu bài cũ của mình, dùng những con rối để ra mặt thực hiện các hoạt động chống phá, phản động và tất nhiên khi con rối bị đưa ra xét xử là lại làm rùm beng lên nói này nói nọ về Đảng và Nhà nước, nào là vi phạm các điều luật về nhân quyền, rồi pháp luật còn nhiều thiếu sót, cần được sửa chữa bổ sung,... Những điều chúng nói thì toàn là vô cắn cứ, không một lời đáng tin, chỉ là chúng tự nói cho nhau nghe. Chỉ tội cho những người bị lợi dụng như Đinh Nhật Uy, phải chăng tỉnh táo hơn, đừng nghe những lời ngon ngọt của bọn phản động kia, thì Uy sẽ không phải chịu tội danh nhục nhã như thế này.

  Trả lờiXóa
 29. Nói nhiều thì lại thành nhàm chán nhưng nói đi vẫn phải nói lại, cái tội của Uy là lợi dụng quyền con người để tuyên truyền chống chính quyền, chống nhà nước. Không hiểu sao đã có tấm gương của Kha rồi mà Uy vẫn tiếp tục lao vào cái con đường nhơ nhuốc này nữa. Nhưng cũng có thể thấy ở đây Uy cũng chỉ là nạn nhân, là kẻ bị lợi dụng mà thôi, đằng sau Uy là cả một tổ chức, thế lực thù địch với nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 30. Đinh Nhật Uy phạm tội rành rành làm sao có thể chối cãi được. Đáng lẽ ra hắn được ăn học đầy đủ thì phải cống hiến cho đất nước, nếu hắn không cống hiến được cho đất nước thì ít nhất hắn cũng phải tu chí làm ăn mà nuôi cái miệng hắn và hơn nữa hắn còn phải làm để mà báo hiếu bố mẹ. Chứ đằng này hắn có lớn mà không có khôn, có mắt như mù, đi học nhiều mà chẳng biết cái hay cái tốt gì cả. Đơn giản có lẽ cũng do cái bệnh háo danh hám tài mà ra cả thôi, nếu hắn lo mà chuyên tâm vào việc phát triển công ty và phát triển kinh tế thì mọi việc làm sao ra nông nổi này.

  Trả lờiXóa
 31. Chỉ chửi bới lung tung mà muốn lập lại pháp luật sao? Chúng đã quá ảo tưởng vào con đường chúng đang đi, một con đường dẫn tới địa ngục thì chúng lại ngỡ như được lên thiên đàng vậy,Xét thấy hoàn cảnh gia đình em trai đang bị ngồi tù vì tội truyên truyền chống Nhà nước, bố mẹ già nên Tòa án đã cân nhắc đưa ra hình phạt cảnh cáo và mang tính giáo dục hơn là trừng trị.
  Bản án này hy vọng sẽ là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ nào đang có ý định lợi dụng các quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi sai trái của mình

  Trả lờiXóa
 32. chửi bới lung tung mà muốn lập lại pháp luật sao? Chúng đã quá ảo tưởng vào con đường chúng đang đi, một con đường dẫn tới địa ngục thì chúng lại ngỡ như được lên thiên đàng vậy,Đinh Nhật Uy phạm tội rành rành làm sao có thể chối cãi được. Đáng lẽ ra hắn được ăn học đầy đủ thì phải cống hiến cho đất nước, nếu hắn không cống hiến được cho đất nước thì ít nhất hắn cũng phải tu chí làm ăn mà nuôi cái miệng hắn và hơn nữa hắn còn phải làm để mà báo hiếu bố mẹ.

  Trả lờiXóa
 33. Cả lũ lại đua nhau rỉa rói chứ gì. Cứ xem chúng nó đưa tin sáng nay thì biết, toàn những tên ăn vạ không cần biết trời đất gì hết. Cả lũ lại xúm đến phiên tòa và vẫn những lời chửi bới,mạ lỵ chính quyền mà chúng đã làm như xưa nay, để rồi bịa đặt vu khống chính quyền đàn áp chúng, Không hiểu sao đã có tấm gương của Kha rồi mà Uy vẫn tiếp tục lao vào cái con đường nhơ nhuốc này nữa.

  Trả lờiXóa