Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Nhận thức của lớp trẻ Việt Nam về chính trị

Ann*


       Xin được nói về nhận thức, như một trong những yếu tố quan trọng, hàng đầu quyết định hành động của con người. Nhận thức là quá trình biện chứng của sự phản ánh thế giới khách quan trong ý thức con người, nhờ đó con người tư duy và hành động. Ở đây, tôi chỉ muốn nói về nhận thức của giới trẻ, tầng lớp có số lượng đông đảo và có vai trò ngày càng quan trọng đối với bất cứ xã hội nào.
       Việt Nam, dân số trẻ, tầng lớp thanh niên chiếm số lượng vô cùng lớn trong xã hội. Vì thế, hành động và ý thức của tầng lớp này có sức mạnh và khả năng tác động to lớn đối với sự phát triển chung của toàn xã hội. Tuy nhiên, một thực tế hẳn ai cũng thấy rõ ràng là lớp trẻ Việt Nam hiện nay hiểu biết ít về chính trị, thậm chí không có hiểu biết về chính trị. Mặc dù trong một số chừng mực nhất định, điều này không gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống của đại bộ phận quần chúng trong xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế, đã có nhiều vấn đề nảy sinh, làm xuất hiện nhiều hậu quả nghiêm trọng cho bản thân những người trẻ cũng như tình hình chính trị của quốc gia. Những hậu quả này, suy cho cùng, từ thiếu nhận thức mà ra. Điều đáng sợ là bản thân những con người trẻ tuổi này cũng không nhận ra tác động to lớn của chính những hành động của mình.
        Nhận thức của giới trẻ Việt Nam về tình hình chính trị hiện nay còn nhiều hạn chế. Trong đó, cụ thể, có thể ở những dạng sau:
        Thứ nhất, đại đa số lớp trẻ Việt Nam không quan tâm đến chính trị. Không quan tâm ở đây là gì? Nghĩa là xem vấn đề chính trị như một chủ đề không nằm trong danh mục những điều cần tìm hiểu của mình khi tiếp cận các thông tin trong đời sống xã hội.
       Việc giới trẻ quan tâm nhiều hơn đến thời trang, công nghệ, thể thao, giải trí hay tình yêu là điều hoàn toàn dễ hiều. Dù gì, đó cũng là những vấn đề hấp dẫn, lôi cuốn từng ngày. Mà lớp trẻ thì luôn thích tiếp cận với cái mới, ham khám phá những điều mới mẻ, những vấn đề kể trên rõ ràng gần với giới trẻ hơn so với những phức tạp đang diễn biến trong tình hình chính trị.
       Tuy nhiên, theo một nghiên cứu đánh giá gần đây, giới trẻ Việt Nam ít quan tâm đến chính trị hơn so với giới trẻ ở các nước phương Tây. Một mặt, điều này phản ánh tính ổn định của nền chính trị Việt Nam, mặc khác cho thấy một sự thật đáng buồn là nền chính trị có không nhận được sự tham gia, quan tâm tìm hiểu của giới trẻ.
       Việc không quan tâm đến chinh trị những tưởng sẽ tạo ra những công dân hiền lành lương thiện không gây hậu quả gì nhưng kì thực, nếu không có hiểu biết về chính trị sẽ gây ra những hậu quả không thể lường trước.
       Thứ hai, một bộ phận khác lớp trẻ Việt Nam có sự quan tâm nhất định đến chính trị nhưng không hiểu biết đúng đắn, hoặc có nhiều nhận thức sai lạc về tình hình chính trị. Trên các trang mạng xã hội, hành động bốc đồng, thiếu suy nghĩ của Nguyên Phương Uyên, Nguyễn Tường Thụy,... vẫn nhận được không ít sự đồng tình ủng hộ của giới trẻ.
      Sẽ không có gì bất ngờ nếu một người trẻ nghe theo sự kịch động tham gia biểu tình chống Trung Quốc. Nhận thức không đầy đủ, có phần lệch lạc, cùng với sự kích động của các thế lực bên ngoài khiến họ tin rằng cứ tham gia biểu tình chống Trung Quốc là một biểu hiện của lòng yêu nước.
      Biểu hiện thứ ba, nguy hiểm hơn khi nói về sự không hiểu biết về chính trị của giới trẻ Việt Nam, chính là hành động chống đối của nhiều thanh niên Việt Nam. Điều nguy hại là họ xem đó là biểu hiện của tinh thần dân tộc, lòng yêu nước.
      Cái tên Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Thùy Linh,.. gần đây được cộng đồng mạng, báo chí nhắc đến như một hiện tượng. Thiếu hiểu biết về chính trị, sư bốc đồng, xốc nổi của tuổi trẻ được các thế lực bên ngoài lợi dụng khiến những thanh niên này có thể thực hiện những hành động không thể ngờ tới. Sai lầm của họ, gây hậu quả cho chính bản thân, và còn để lại hậu họa cho cả gia đình, tạo nên biết bao luồng dư luận xấu trong xã hội.
      Nếu Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Thùy Linh hay rất nhiều cái tên khác nữa không được giáo dục đúng hướng, bản thân không thay đổi nhận thức, sẽ còn gây ra những hành động gì nguy hiểm hơn? Bởi vậy mới nói, điều quan trọng nhất chính là thay đổi nhận thức.
Thiếu nhận thức về chinh trị, có thể được lý giải bởi một trong những lý do cốt yếu sau:
        Thứ nhất, Đại bộ phận người trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên trong bối cảnh đất nước hòa bình, không có chiến tranh, súng đạn, ngày ngày không đối mặt trực diện với kẻ thù, hầu hết những gì biết được về chiến tranh đều do kể lại, nghe lại, xem lại. Bởi vậy, ít nhiều trong họ không ý thức được rõ ràng, đầy đủ về tinh thần yêu nước, hay ý thức bảo vệ đất nước, nhận thức về cuộc cách mạng của dân tộc.
      Sinh sống hàng ngày yên ổn trên một quốc gia hòa bình, ổn định, ít ai hình dung ra những mối nguy hiểm đang đe dọa đối với tình hình an ninh, chính trị của quốc gia. Người ta sẽ quan tâm hơn đến cơm áo, gạo tiền, đến giá xăng tăng cao hay tắc đường, tăng lương hơn là tình hình tranh chấp trên Biển Đông, âm mưu của các thế lực thù địch đối với Việt Nam, hay tội phạm an ninh quốc gia. Những điều đó, không tác động trực tiếp đến cuộc sống của họ. Đặc biệt, với lớp trẻ, khi có quá nhiều mối quan tâm khác.
      Thứ hai, giới trẻ ngày hôm nay, nếu có tiếp cận với chính trị, cũng khó có thể được định hướng đúng đắn bởi dư luận có quá nhiều luồng thông tin trái chiều. Lớp trẻ không thể nằm ngoài tâm lý chung của xã hội. Sẽ thích nghe chuyện thị phi, tin giật gân hơn là tin tức chính thống; sẽ quan tâm đến đời tư, thông tin bôi nhọ các vị nguyên thủ quốc gia hơn là theo dõi Nghị quyết, chỉ thị, thông tư; sẽ thích tìm hiểu về thực hư mâu thuẫn nội bộ lãnh đạo Đảng hơn là quan tâm đến việc ban hành, sửa đổi Hiến pháp,... Chính những thực tế đó khiến cho các trang tin có nội dung tuyên truyền sai lệch ngày càng có chỗ đứng, thu hút được ngày càng nhiều sự quan tâm của dư luận; và giới trẻ vì thế, sẽ ngày càng nhận thức lệch lạc về chính trị.
      Thứ ba, trên thực tế, trong đời sống xã hội, trong tình hình chính trị của nước ta, còn nhiều vấn đề hạn chê, thiếu sót. Những vấn đề này diễn ra hàng ngày, trước mắt mọi người. Có mấy ai đi sâu tìm hiểu hay xem xét nhiều chiều những vấn đề mặt trái diễn ra ngay trước mắt mình? Có mấy ai xem các vấn đề đó chỉ là biểu hiện, mà không đánh giá đó là thực trạng chung của toàn xã hội? Có mấy ai không nghi ngờ, phán xét? Giới trẻ, thiếu hiểu biết, thiếu nhận thức lại càng không.
      Thứ tư, quá trình giáo dục của gia đình, nhà trường, có vai trò quan trọng hình thành nhân cách, nhận thức cho lớp trẻ lại nhiều thiếu sót, lỗ hổng. Nếu giới trẻ không được giáo dục đúng hướng trong nhà trường, còn bên ngoài thông tin lề trái, lề phải không rạch ròi, người chê bai nhiều hơn người ca ngợi, người phản bác nhiều hơn người xây dựng, làm sao lớp trẻ tự phân hóa chính xác, làm sao nhận thức được đúng đắn.
      Nói như vậy, nhưng quan trọng nhất, vẫn là quá trình tự nhận thức. Người trẻ Việt Nam tài năng, có trí tuệ, có hiểu biết, hoàn toàn có khả năng tự nhận thức đúng đắn về chính trị, thải loại những thông tin sai lạc, nắm bắt đâu là cái đúng, cái sai, bày tỏ ý kiến mang tính xây dựng cho mọi vấn đề chính trị, xã hội. Tôi hoàn toàn có niềm tin vào lớp trẻ, thanh niên Việt Nam. Tin rằng, với các vấn đề chính trị, người trẻ Việt Nam sẽ ngày càng có nhận thức đúng đắn, biết hành động đúng vì tương lại và sự phát triển của dân tộc.
Comments
31 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

31 nhận xét:

 1. Nhận thức của mỗi con người là vô cũng quan trọng , nó quyết định cuộc sống của mỗi con người, đặc biệt là trong giới trẻ, tương lai của đất nước, vận mệnh của đất nước, nếu giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc như Phương Uyên.. thì đây thực sự là điều rất nguy hiểm cho đất nước, việc đầu tư , giáo dục cho chủ nhân tương lai của đất nước và việc vô cùng quan trọng hiện nay

  Trả lờiXóa
 2. Ngày nay với sự phát triển của giáo dục nước nhà , cùng với một cộng đồng đông đảo của lớp trẻ ,tôi tin rằng các vấn đề chính trị, người trẻ Việt Nam sẽ ngày càng có nhận thức đúng đắn, biết hành động đúng vì tương lại và sự phát triển của dân tộc , lớp trẻ sẽ có những nhận thức đúng đắn hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong quá trình phát triển và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 3. Một bộ phận giới trẻ tài năng của nước ta hiện nay có những suy nghĩ rất lệch lạc, có những hành động bột phát gây nguy hiểm cho xã hội, cho đất nước . Mà ví dụ điển hình nhất là Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Thùy Linh. 2 cô gái này đã có rất nhiều hành động xuyên tạc, bôi nhọ đất nước, đất nước cần phải hết sức uốn nắn, giáo dục, nếu không sẽ có hậu quá khó lường.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày nay đất nước ta cái gì cũng phát triển , cũng không ngoài trừ nhận thức của giới trẻ , trong hoàn cảnh mà đất nước ta đang bước ào quá trình hội nhập , kết bạn, mở của với rất nhiều nước trong khu vực và trên thế giới , cũng có nhiều thứ du nhập vào Việt Nam , điều quan trọng là chúng làm sao hòa nhập nhưng đừng hòa tan là được

  Trả lờiXóa
 5. Nhận thức của giới trẻ về chính trị có ảnh hưởng rất lớn tới tình hình chính trị của đất nước trong tương lại, tuổi trẻ là vận mệnh, là chủ nhân của đất nước, vì thế nhận thức của giới trẻ hiện nay là bộ mặt của đất nước trong tương lai. việc một số cố gái trẻ như Nguyễn Phương Uyên , Nguyễn Thùy Linh có suy nghĩ lệch lạc, có hành động chống phá nhà nước là đáng phải quan tâm, cần có biện pháp khắc phục, trừng phạt nghiêm khắc, cấm không tạo tiền đề xấu sau này.

  Trả lờiXóa
 6. Một bộ phận giới trẻ ngày nay có những quan điểm sai lầm về tình hình chính trị đất nước như : Nguyễn Phương Uyên, Thùy Linh. Họ đã có rất nhiều hành động làm nguy hại cho tình hình đât nước. Đây là một vấn nạn cần báo động, chủ nhân của đất nước phải là những người thấm nhuần tư tưởng hồ chí minh, một lòng xây dựng đất nước ổn định, phát triển. Suy cho cùng cũng chính từ sự thiếu hiểu biết của họ nên giáo dục là việc cấp bách nên làm.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận thức của giới trẻ đối với tình hình đất nước cần được giáo dục và uốn nắn kịp thời, một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay không quan tâm tới tình hình đất nước, bị cám dỗ bởi những đồng tiền sẵn sàng bán rẻ lương tâm mình để làm hại đất nước, điển hình là Nguyễn Phương Uyên và Nguyễn Thùy Linh. Cả hai người này đều lạc lối có hành động chống đối, xuyên tạc nhà nước ta. Đây là thực trạng rất nguy hiểm, nếu không có hành động ngăn chặn kịp thời để nó lây lan thì thực sự nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 8. Giáo dục là vấn đề hàng đầu trong việc hình thành nhận thức của con người, đặc biệt là giới trẻ, vì thế thiết nghĩ cần phải tăng cường, nâng cao hiểu biết chính trị, tình hình đất nước cho giới trẻ để họ có được định hướng chính trị rõ ràng, đúng đắn, tránh những hiểu nhầm, non nớt có hành động ảnh hưởng tới đất nước như những vụ việc xử lý một số trường hợp phương uyên , thùy linh gần đây

  Trả lờiXóa
 9. Tương lại của đất nước ta phía trước đều nằm trong tay thế hệ trẻ ngày hôm nay, thực trạng về nhận thức của giới trẻ về tình hình chính trị hiện nay là đáng báo động, chính trị xã hội chưa bao giờ là mối quan tâm của họ, dẫn đến có những hành động lệch lạc ,sai lầm. Việc giáo dục và nâng cao hiểu biết chính trị cho giới trẻ cũng là mộ trong những biện pháp hiệu quả cần được áp dụng ngay

  Trả lờiXóa
 10. Uhm , tôi cũng thấy rằng giới trẻ Việt Nam ngày nay ít quan tâm đến chính trị thì phải , phải chăng đó là do sự du nhạp của những văn hóa nước ngoài , hay là giới trẻ bây giờ có nhiều thứ hơn để quan tâm hơn chính trị , cũng chẳng biết là làm sao nhưng mà việc này cũng rất đáng báo động

  Trả lờiXóa
 11. Chính trị khô khan không phải là sự ưa thích của giới trẻ , chính vì vậy nhận thức của một bộ phận giới trẻ về tình hình chính trị việt Nam là hết sức đáng lo ngại, họ không được trang bị những kiến thức và sự hiểu biết cần thiết, bị những đồng tiền chi phối nên có rất nhiều hành động nguy hiểm, bôi nhọ xuyên tạc, tình hình đất nước. Trong họ không có tình yêu đất nước, không biết để được hòa bình như ngày hôm nay, biết bao xương máu thế hệ cha ông đã phải đổ xuống.

  Trả lờiXóa
 12. Học giỏi tài năng chưa hẳn là người hiền tài cho đất nước. Phải là một người sáng suốt, am hiểu chính trị , giúp sức cho công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước thì mới đáng để chúng ta trân trọng. Những hành động như của Phương Uyên và Thùy Linh sẽ là vết nhục trong cuộc đời họ, sẽ không rửa sạch được, một ngày họ sẽ phải hối hận về điều đó.

  Trả lờiXóa
 13. Trên quan điểm của riêng tôi thì giới trẻ VN không nên tham gia vào chính trị. Tại sao? Giới trẻ bướng lắm! Giới trẻ có lối nhìn của giới trẻ! Giới trẻ có nhiệt tâm của giới trẻ! Như lời của bạn Hoàng Hôn thì chính trị khô khan lắm! Hơn nữa thể chế chính trị của Nước ta là Độc Đảng! Nếu để cho giới trẻ phát huy tự do suy nghỉ vể chính trị thì hỏng to. Như thế thi không duy chỉ có Phương Uyên hay bạn nào đó dính vào vòng lao lý mà sẽ có nhiều bạn nữa vì lối suy nghĩ thoáng của giới trẻ, vì cái bướng của giới trẻ và vì nhiệt tâm của giới trẻ. Nếu đất nước khuyến khích giới trẻ tham gia vào chính trị thì đất nước không nên ép giới trẻ vào một lối suy nghỉ chính trị đã vạch sẵn, và nếu lối suy nghĩ về chính trị của họ sai một 180 cũng phải để họ có lối suy nghĩ của họ. Như vậy họ mới phát huy tột cùng sự tư do suy nghĩ của họ chứ.

  Trả lờiXóa
 14. Một bộ phận bạn trẻ hiện nay vẫn đang sống một cuộc sống kém hiểu biết và gò bó.Có lẽ cuộc sống đó sẽ khó khiến cho họ có thể phát triển được.Một người học giỏi nhưng mà không có những hiểu biết về chính trị và xã hội thì người đó cũng khó có thể có được những điều tốt đẹp nhất.Chính vì vậy mà các bạn trẻ hãy cố gắng học hỏi tìm tòi những kiến thức về chính trị để có thể phát triển bản thân cũng như góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.Không làm những việc trái pháp luật hoặc bị kẻ xấu lợi dụng vào mưu đồ chính trị.

  Trả lờiXóa
 15. Việc giáo dục nhận thức cho giới trẻ trong nước ta tại thời điểm này là hết sức quan trọng,vì thế hệ trẻ là thế hệ tương lai của đất nước,là chủ nhân tương lai của đấy nước.Chính vì vậy việc nhận thức về chính trị là hết sức quan trọng cho tư tưởng của người dân sau này.Nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 16. Hiện nay trong giới trẻ đang có những sai lầm,có những lệch lạc về việc nhận thức và tư tưởng của mình đối với xã hội và đất nước.Một số người như Phương Uyên,Đoan Trang,tuy còn trẻ nhưng đã có những nhận thức sai lầm về đường lối của đảng và nhà nước,và các cô đã chọn những hướng đi sai lầm cho mình.Đó là chống đối lại nhà nước.Thật là điều không nên làm đối với những người trẻ như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Đã là người Việt Nam, từ già tới trẻ, là gái hay trai thì ai cũng mang trong mình một lòng yêu nước nồng nàn. Tuy nhiên cách thể hiện tình yêu nước của mỗi con người lại khác nhau, người thì học tập, trau dồi kĩ năng, cống hiến tài năng của mình cho đất nước, người thì làm những việc có ích cho đất nước.. Mỗi người một vẻ, không ai giống ai, nhưng đều có chung một mục đích là vì đất nước Việt Nam tươi đẹp. Đây là truyền thống quý báu của dân tộc, cần được phát huy mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 18. Một số bộ phận giới trẻ hiện nay đang đi ngược lại với xu thế của nhà nước ta.Nhiều người còn có những tư tưởng chống đối lại với nhà nước.Chính vì thế việc dạy dỗ và đào tạo thể hệ trẻ từ ngay bây giờ là rất cần thiết.Vì đây là một nguồn nhân lực đồi dào cho sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Việc nhận thứ của lớp trẻ hiện nay về chính trị trong nước ta là hết sức hạn hẹp.Nhiều bạn trẻ họ không được trang bị những kiến thức và sự hiểu biết cần thiết đồng thời họ bị những đồng tiền chi phối nên có rất nhiều hành động nguy hiểm, bôi nhọ xuyên tạc, tình hình đất nước.Chính vì thế việc giáo dục thế hệ trẻ hiện nay là rất quan trong đối với nền an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận thức là quá trình biện chứng của sự phản ánh thế giới khách quan trong ý thức con người, nhờ đó con người tư duy và hành động.quan trọng nhất, vẫn là quá trình tự nhận thức. Người trẻ Việt Nam tài năng, có trí tuệ, có hiểu biết, hoàn toàn có khả năng tự nhận thức đúng đắn về chính trị, thải loại những thông tin sai lạc, nắm bắt đâu là cái đúng, cái sai, bày tỏ ý kiến mang tính xây dựng cho mọi vấn đề chính trị, xã hội. Tôi hoàn toàn có niềm tin vào lớp trẻ, thanh niên Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. nhận thấy giới trẻ hiện nay chưa nhận thức chính trị kiểu thời ờ việc mình mình làm chẳng quan tâm đất nước,có người còn chìm ngậm mộng mị trong tệ nạn rồi tiền bạc chạy theo thời gian mà chằng quan tâm thời sự,kề trái đất vần quay và tôi vẫn sống,chính vì thế bọn rận chủ rất dễ tạo nhũng tin đốn xấu tạo tư tưởng không tốt cho sinh viên thanh niên làm lệch lạc lập trường chính trị

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là như thế hiện nay do sự giáo dục của nước ta vẫn đang còn chưa chú trọng đến việc giáo dục về mặt chính trị bản lĩnh chính trị cho các em nên rất nhiều em chưa có được bản lĩnh chính trị vững vàng trước những sự lôi kéo dụ dỗ kích động của bọn phản động và các thế lực thù địch. Chính vì vậy mà qua vụ việc của Phương Uyên và Nguyên Kha đã như là một lời cảnh báo cho nhà nước cũng như nền giáo dục của nước ta để có những biện pháp cũng như sự thay đổi làm sao để có thể trang bị cho các em những phẩm chất bản lĩnh chính trị vững vàng nhất.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha bây giờ nổi tiếng chẳng khác gì sao ca nhạc, thậm chí nổi tiếng hơn cả sao trong nước, vượt ra ngoài biên giới nổi tiếng cả ở nước bạn, đừng thắc mắc vì sao họ không hoạt động nghệ thuật mà lại nổi tiếng như thế, xin thưa họ bán nước, hoạt động phản động cho thế lực nước ngoài, bị cơ quan công an bắt được, bị pháp luật xử lý thích đáng.,có người còn chìm ngậm mộng mị trong tệ nạn rồi tiền bạc chạy theo thời gian mà chằng quan tâm thời sự,kề trái đất vần quay và tôi vẫn sống,chính vì thế bọn rận chủ rất dễ tạo nhũng tin đốn xấu tạo tư tưởng không tốt cho sinh viên thanh niên làm lệch lạc lập trường chính trị

  Trả lờiXóa
 24. Giới trẻ là tầng lớp sung sức nhất cả về thể lực và trí lực ở nước ta. Giới trẻ là tầng lớp giữ gìn và phát huy những nét đẹp của quê hương, Ngày nay, xã hội phát triển, có những thứ khiến một phần giới trẻ quên đi chính trị đất nước, lao vào chơi bời. Chúng ta cần can thiệp kịp thời để giúp bộ phận giới trẻ đi sai đường sớm tỉnh ngộ để xây dựng quê hương.

  Trả lờiXóa
 25. Thanh niên là tầng lớp quan trọng trong bảo vệ và xây dựng tổ quốc. thanh niên cần rèn luyện để có tư tưởng, lối sống đúng đắn, đi theo con đường của Đảng đã chọn. Thanh niên ngày nay nên biết sắp xếp thời gian, dành quan tâm hơn nữa tới chính trị nước nhà, giữ vững niềm tin vào Đảng, chống lại các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 26. Việt Nam quê hương ta đã trải qua bao đau thương, mất mát với bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước. đó là những mất mát, đau thương của cả dân tộc, của bao thế hệ nhưng dù ở thời kì nào, dù ở giai đoạn nào cũng những mất mát, đau thương lớn nhất cũng với những chiến công, cống hiến oanh liệt, hào hùng nhất vẫn luôn sát cánh cùng với tuổi trẻ, thanh niên. Và từ xưa đến giờ, tuổi trẻ, thanh niên vẫn luôn là đôi cánh to lớn nhất, mạnh mẽ nhất để bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 27. Những thanh niên yêu nước, những người trẻ tuổi có trách nhiệm với đất nước sẽ làm nên những trang sử mới cho đất nước, làm cho đất nước trở nên giàu mạnh hơn. Thế nên, hãy tỉnh dậy và bắt đầu làm việc đi nào các bạn trẻ, đừng mãi ngủ vùi trong thú vui, đam mê, dục vọng.

  Trả lờiXóa
 28. Trong giai đoạn mới của cách mạng hiện nay, một lần nữa Đảng ta lại khẳng định điều đó, nghị quyết hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ bảy khóa X nhận định: “Thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc; là lực lượng chủ yếu trên nhiều lĩnh vực, đảm nhiệm những công việc đòi hỏi hy sinh, gian khổ, sức khỏe và sáng tạo. Thanh niên là độ tuổi sung sức nhất về thể chất và phát triển trí tuệ, luôn năng động, sáng tạo, muốn tự khẳng định mình”.

  Trả lờiXóa
 29. Sinh viên chính là chủ nhân của đất nước bạn nghĩ xem sau này ai sẽ làm những việc đó nếu không phải là sinh viên những người ưu tú trong những người ưu tú của đất nươc. Vậy nên hãy:
  + Học tập thật tốt để có kiến thức sau này phục vụ cho đất nước.
  + Hãy độc lập: trong công tác học tập cũng như cuộc sống Lên tìm một công việc gì đó để làm một là thêm thu nhập hai là tích lũy những hiểu biết ngoài xã hội.
  + Không sã ngã vào những việc làm vô ích: uống rượu, đánh bài, nghiện hút, chơi bời....
  + Không nghe lời dụ dỗ của nhưng bọn phản cách mạng và chống phá nhà nước ta.
  + Phấn đấu tự lực vươn lên không tư lợi, không mưu mô sảo quyệt, không đạt được mục đích bằng mọi giá...

  Trả lờiXóa
 30. Hiện nay, trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đất nước ngày càng phát triển, ngày càng du nhập nhiều văn hóa mới. Ở độ tuổi mới lớn, chưa làm chủ được bản thân, nhiều bạn trẻ đã lơ là với chính trị nước nhà. Thay vào đó là những quan tâm về thời trang, điện ảnh, game...
  Mong rằng các bạn sớm nhận thức được, dàn sự quan tâm cho chính trị nước nhà, không để cơ hội cho các thế lực thù địch dụ dỗ, lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 31. Thực sự hiện nay nhận thức của giới trẻ về chính trị còn rất nhiều hạn chế và thiếu sót. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn gần như không hề quan tâm một chút nào tới chính trị. Có lẽ vì ngày nay cuộc sống được nâng cao, khoa học công nghệ phát triển, rất nhiều thứ như Facebook, thời trang, du lịch,...đã chiếm quá nhiều thời gian của các bạn thì phải? Nhưng tôi nghĩ rằng giới trẻ nên quan tâm đến chính trị nhiều hơn, quan tâm đến tình hình đất nước nhiều hơn nữa để có thể hiểu hơn về đất nước, từ đó mới có thể góp sức xây dựng đất nước được.

  Trả lờiXóa