Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Nhân cách của người bác sĩ "sắc đẹp"

QUỲNH VŨ
Mới đây công an thành phố Hà Nội phát hiện và đang tiến hành điều tra vụ án hình sự đối với hành vi tẩu tán xác chết man rợ, có tổ chức của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ. Vị bác sĩ này không biết do nguyên nhân gì, đã gây ra các chết trên bàn mổ cho khách hành của mình. Nhưng đã không báo cáo với cơ quan điều tra. Nếu cho hành vi gây chết người là sự kiện bất ngờ, lỗi thuộc về bác sĩ là lỗi vô ý là do một trở ngại, nguyên nhân khách quan nào đó thì với hành vi tẩu tán xác chết, không báo cho cơ quan điều tra mà lại vứt xuống sông thì đây là một hành vi cố ý, có chủ mưa, dự tính và có sự giúp sức đắc lực của người bảo vệ. Trên cơ sở làm rõ hành vi phạm tội của bác sĩ, thì cơ quan điều tra đã tiến hành khai thác thông tin từ người giúp đỡ “đắc lực” này. Cuộc điều tra xét hỏi, đã thu thập được thông tin quan trọng liên quan đến hành vi phạm tội, và qua hành vi này thì chúng ta có nên gọi người thực hiện hành vi phạm tội này là “bác sĩ” hay không? Và nếu có thì nhân cách người bác sĩ “sắc đẹp” này nằm ở đâu?
Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an Hà Nội đang làm rõ hành vi giết người của Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, trú tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội) – chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường. Trong vụ việc vứt xác người chết xuống sông, cơ quan điều tra cho biết, người giúp sức đắc lực cho vị bác sỹ này là Đào Quang Khánh (17 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) – bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường.
Khuôn mặt khá già dặn so với tuổi, Khánh không tỏ vẻ sợ sệt trước mặt các điều tra viên. Khánh cho biết, học hết cấp 2 thì bỏ học lang thang, kiếm việc làm thêm. Cách đây hơn 1 tháng, Khánh được nhận vào làm bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, Hà Nội) với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Công việc của Khánh cứ lặng lẽ trôi đi cho đến đêm ngày 19/10. Đêm đó, bác sỹ Tường đến bảo với Khánh, đi cùng với bác sỹ để đưa một khách hàng của trung tâm đến bệnh viện do người này có triệu chứng bất thường. Nghĩ sẽ về muộn, Khánh gửi xe vào một chỗ quen gần đấy. Khi chị Huyền được đưa lên xe, Khánh thấy bác sỹ đi ô tô từ Thẩm mỹ viện Cát Tường theo hướng đường Bưởi, sang Thạch Bàn. Đến giữa cầu Thanh Trì, bác sỹ Tường và Khánh mang xác chị Huyền vứt xuống sông. Ngay sau khi vứt xác nạn nhân xuống sông, bác sỹ Tường nói với em, sẽ cho em qua giai đoạn thử việc, vào làm chính thức với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, em không được nói vụ việc này với ai”, Khánh kể. Tại cơ quan điều tra, Khánh còn khai, sau đó, bác sỹ Tường bảo Khánh đưa xe máy Lead, điện thoại, túi xách, giấy tờ tùy thân của chị Huyền vứt đi ở khu vực đường Cổ Linh, thuộc phường Thạch Bàn để dựng hiện trường giả. Khi được hỏi: “Anh nghĩ gì khi thực hiện việc đó cùng bác sĩ Tường?”. Khuôn mặt Khánh không biểu lộ vẻ sợ hãi trước hành vi phạm tội. Khánh đáp: “Thấy bình thường. Hôm sau em lại đến Thẩm mỹ viện làm việc như mọi khi cho đến khi bị bắt”. Như vậy qua hành vi này ta thấy được sự chưa hoàn thiện trong nhận thức của em, chưa nhận thức hết được tần nguy hiểm của hành vi mình thực hiện và chưa tính đến hậu quả bị gánh chịu hay nói cách khác có thể em chưa nhận thức được đây là hành vi trái pháp luật và cần phải tố cáo.
Cơ quan điều tra cho biết đang làm rõ hành vi giết người đối với Đào Quang Khánh. Vụ án mạng gây chấn động ở Hà Nội đã nhanh chóng được cơ quan điều tra vào cuộc và làm rõ. Hiện cơ quan điều tra, Công an Hà Nội đang tiếp tục triệu tập những người liên quan để làm rõ hành vi của từng đối tượng.
Làm đẹp là việc mà ai cũng mong muốn nhưng tại sao cứ phải “gầy mới đẹp”, vì cái gì mà họ phải tự làm khổ bản thân như vậy? Cuộc sống hiện đại mang đến nhiều xu thế mới, trong đó có xu thế “phẫu thuật hút mỡ” để giữ dáng. Và hậu quà đáng tiếc đã xảy ra, đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho không chỉ riêng chị em màcho tất cả mọi người. 
Cần ngẫm và nghĩ! 
Comments
60 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

60 nhận xét:

 1. Chán với nhân cách bác sĩ kiểu này quá. Nếu mà làm bác sĩ mà như thế này thì người chết vì thẩm mỹ chắc phải suốt ngày mất. Nếu không làm đẹp, phẫu thuật được cho người ta thì thôi, đằng này lại còn giết người và vứt xác xuống sông. Thật là những tội ác ghê rợn của tên bác sĩ này khó mà dung tha được. Rồi pháp luật sẽ được thực thi, và không thể tránh khỏi những bản án công bằng. Và cũng qua đây cảnh tỉnh những chị em chúng ta đi làm đẹp, đừng dại gì mà rước họa vào thân chỉ vì nhan sắc.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ này đang gây um xùm lên mấy ngày hôm nay đây mà, thật là những kẻ bác sĩ ác ôn hết chỗ nói, bác sĩ mà y đức chắp vá thế này đây. Vụ này là phản y đức, chẳng còn tí gì là nhân tính nữa cả. Đây là một tội ác và cần phải truy tố và trừng trị nghiêm khắc bằng pháp luật để răn đe những kẻ nào có dã tâm như vậy nữa. Và cũng thật là hài hước trong vụ này đã có những kẻ lợi dụng sự thất nghiệp của người khác để thực hiện hành vi phạm tội của mình, đây là nhân viên bảo vệ này đã bị lợi dụng. Đây rõ ràng là hành vi giết người phi tang còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Lại một câu chuyện đáng buồn mà liên quan đến vấn đề y đức được đưa ra ánh sáng.Chúng ta thật sự chưa thể hình dung được sự man rợ của việc giết người phi tang của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.Đây thật sự là một hành động mà chúng ta không nghĩ sẽ có thể diễn ra đối với một người bác sĩ như vậy.Giờ đây khi xác nạn nhân đang được các cơ quan chức năng tìm kiếm thì người nhà nạn nhân còn đang phải sống trong những ngày tháng lo âu và phẫn nộ.Những hành động của bác sĩ kia sẽ phải nhận sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.Đó là bài học thích đáng cho những kẻ coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường còn có phải là một con người nữa hay không?Ông ta đã gây ra một chuyện mà tất cả mọi người không ai có thể tha thứ được.Hành động trên không chỉ gây bất bình và bức xúc mà nó còn khiến cho người dân không khỏi hoang mang và lo sợ.Liệu rồi họ có còn niềm tin vào những người thầy thuốc kia nữa hay không?Giờ đây gia đình nạn nhân còn chưa tìm được xác của cô ấy nữa.Thật sự là quá man rợ và khủng khiếp.

  Trả lờiXóa
 5. Qua lời khai trên chúng ta đã có thể thấy được sự man rợ và có tổ chức của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường cùng người bảo vệ.Ông ta đã gây ra cái chết cho bệnh nhân mà lại còn vứt xác của nạn nhân xuống sông nữa thì thật là không thể nào tha thứ được.Đã đến lúc tội ác này phải bị trả giá.Tuy nhiên qua vụ việc này chúng ta thấy được tình trạng thoái hóa nghiêm trọng trong y đức hiện nay.Đó chính là hồi chuông cảnh báo cho những người chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng, trong mọi trường hợp có tai biến, bác sĩ phải tiến hành cấp cứu tại chỗ cho bệnh nhân và thay vì việc đưa ra ngoài, phải đưa người bệnh vào ngay vào cơ sở y tế có trình độ cao hơn, nhất là thẩm mỹ viện này lại nằm ngay cạnh Bệnh viện Bạch Mai. Phải đặt tính mạng, quyền lợi của bệnh nhân lên trên hết mọi vấn đề. Còn trong trường hợp bệnh nhân tử vong rồi thì cũng phải làm theo đúng quy trình xử lý. Vậy mà Nguyễn Mạnh Tường lại hanh xử như vậy thật là không có tính người.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ việc bác sĩ Tường mổ thẩm mỹ dẫn đến cái chết của khách hàng, đã làm dấy lên một làn sóng căm phẫn trong dư luận, đặc biệt là trong giới bác sĩ. Có người bảo bác sĩ Tường ngu, có người bảo bác sĩ Tường dốt…Nhưng theo tôi thì hành vi của bác sĩ Tường là một hành vi không thể chấp nhận được của một con người chứ chưa nói đến là của một bác sĩ .Việc anh ta ném xác khách hàng của hắn xuống sông cũng đồng nghĩa với việc hắn ném cái danh dự ngành y, ném cái sĩ diện của các bác sĩ chúng ta xuống sông.

  Trả lờiXóa
 8. Có ý kiến cho rằng Nguyễn Mạnh Tường quẫn quá nên không còn suy nghĩ mạch lạc, dẫn đến việc ném xác phi tang. Cũng có thể đúng nhưng nói gì thì cũng phải suy nghĩ đến căn bản đạo đức của anh ta rất tồi tệ. Khi người ta bị sốc hay bị quẫn trí, người ta có xu hướng hành động theo bản chất tự nhiên. Việc ném xác phi tang là hành động được tâm thức anh ta mách bảo. Vì Vậy với hành vi đó của Nguyễn Mạnh Tường thì có thể nói rằng đó là hành động của một con người độc ác, vô nhân tính.

  Trả lờiXóa
 9. Lại chuyện y đức. Là một bác sĩ nhưng Nguyễn Mạnh Tường không có lương tâm của một con người. Hành nghề khi chưa được cấp giấy cho phép hoạt động. Sau khi làm hại người thì còn âm mưu dựng hiện trường giả. Thật quá bỉ ổi. Hành động quá độc ác của một con người. Nguyễn Mạnh Tường phải bị pháp luật trừng trị đích đáng.

  Trả lờiXóa
 10. Không hiểu người như Nguyễn Mạnh Tường thì y đức, lương tâm còn tồn tại nữa không. Thật kinh khủng. Những sự việc về y đức gần đây đang dần lấy mất lòng tin của người dân về ngành y. Là hồi chuông báo động để các y bác sỉ xem lại mình, các cơ quan chức năng xem lại chế độ quản lý. tất cả hãy rèn luyện, phấn đấu thành những người chân chính, đừng tha hóa đi ngày một. một hành động không có tính người.

  Trả lờiXóa
 11. Nạn nhân thật đáng thương...Hiện nay tình trạng lợi dụng dao kéo để tăng cường nhan sắc đang ngày một phổ biến và hậu quả của nó cũng hết sức khôn lường, nếu gặp phải những trung tâm tay nghề kém như chị Huyền thì hết sức nguy hiểm. Vậy nên hãy cân nhắc kĩ lưỡng trước khi phẫu thuật thâm mĩ. Hãy phạt nặng để làm gương.

  Trả lờiXóa
 12. Chuyện này đối với tôi là điều tất yếu sẽ đến bời vì quản lý nhà nước quá yếu kém. Tôi phân tích đơn giản thế này: Để vào được cơ quan nhà nước làm việc thì các cô, các chú ấy phải mất một khoản tiền rất lớn để chạy chọt vào làm. Khi vào rồi để có chỗ ngon lành, để được thăng chức thì lại phải dùng đến tiền. Vậy tiền để chạy chọt đó ở đâu ra? Xin thưa là chính là những khoản tiền bảo kê cho các công ty, các trung tâm như thẩm mỹ viện cát tường đấy. Các vị khi việc xảy ra rồi thì nói và hành động mạnh mẽ lắm nhưng theo tôi cứ quản lý kiểu này thì rất còn nhiều việc khủng khiếp hơn sẽ xảy ra trong tương lai nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi tán thành với bà Mai, ngành y nên xem và đại phẫu lại, làm sao để dân tin tưởng. Nên đặt câu hỏi cho bà Bộ trưởng xem, bà có suy nghĩ gì? Bà nên làm gi? Muộn còn hơn không?
  Nhưng trong thực tế, những người làm đúng chuyên môn được đào tạo chỉ là những người làm công ăn lương! Những người làm chủ hoặc lãnh đạo ... đâu có giỏi, thậm chí còn lơ mơ về chuyên môn!

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ những con người vô nhân tính ấy sẽ không biết còn gây nên bao nhiêu vụ thương tâm nữa nếu ta không giải quyết dứt điểm tình trạng này. Phải chăng khi người bác sĩ có lương tâm chút ít, thì có lẽ đã không xảy ra sự việc đáng tiếc này, quá bất cẩn để rồi khi nạn nhân tử vong, người bác sĩ lại còn thể hiện cái bộ mặt xấu của mình xa, từ đó có thể thấy rằng lương y trong con người ấy đã không còn tồn tại nữa

  Trả lờiXóa
 15. Đừng biện minh cho việc làm vô lương tâm thiếu trách nhiệm nữa. một biển hiệu căng phồng, một quảng thời gian dài, thế mà còn đổi quanh, đổi co. Tôi rất đồng tình với những ý kiến trên, các vị lãnh đạo nên xin từ chức đi, để nhân dân có lòng tin và như thế mới có văn hóa từ chức.

  Trả lờiXóa
 16. 1 bệnh viện có tiếng trong ca nước như vậy lại có những người ác tâm như thế. Tthật xót xa. Đến những người ở nứoc ngoài nghe tin vậy mà bàng hoàng. Buồn hơn là khi xảy ra chuyện rồi mới quy ra trách nhiệm hết người này người nọ. rõ ràng Quản lý ở VN quá lỏng lẻo. cứ cho là người giỏi mà chỉ cảnh cáo , kiểm điểm nhẹ thôi là xong sao? đuổi việc cắt chức ngay, thậm chí còn vào tù là chuyện hiển nhiên ở nước ngoài. Bộ y tế quản lý kém, người dân mình còn khổ nhiều.

  Trả lờiXóa
 17. Đại biểu Dương Trung Quốc phát biểu rất chí phải, không những trong lĩnh vực y tế mà còn trong nhiều lĩnh vực khác nữa, sao cứ để sự việc xảy ra rồi mới xử, mới khắc phục hậu quả, điều đó chứng tỏ sự tồn tại của chính quyền cấp cơ sở "có cũng như không", chứ không phải "có còn hơn không".

  Trả lờiXóa
 18. Đạo đức xuống cấp lỗi do đâu? Niềm tin bị mất do đâu? Chính là ở đây. Dân biết lý do đấy, quảng cao cả trên phương tiện truyền thông làm gì cơ quan chức năng không biết? Hay là cố tình không biết? Gói gọn lại đó là bảo kê, thông đồng từ trên xuống dưới.

  Trả lờiXóa
 19. Các vị nên nhớ rằng khi các vị làm sai, hay lơ là ko để ý là có một mạng người ra đi. Tôi nhất trí với quan điểm của Bà Mai "Giờ sự việc xảy ra như thế mà các cơ quan quản lý nhà nước bảo không biết thì rõ ràng không đúng vì những vấn đề của ngành trên địa bàn nhất thiết phải quản lý. Còn nếu có cơ sở nào không được cấp phép vẫn tồn tại hoạt động thì dù biết hay không biết vẫn thuộc về trách nhiệm quản lý nhà nước. Điều đó phải nói rõ ràng như thế. " Nên chăng quy trách nhiệm và có thể buộc thôi việc những người có liên quan trong quản lý nhà nước, để sự việc đau lòng này không còn xảy ra nữa!

  Trả lờiXóa
 20. Hiện tượng những con người như bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đang làm nhơ bẩn đi hình ảnh đẹp về ngành Y trong lòng nhân dân. Bác sĩ thì LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU cơ mà, vậy lương y của bác sĩ Tường ở đâu. Vẫn biết tai nạn trong chữa trị có thể xảy ra, nhưng ta phải có trách nhiệm với công việc của mình, khi chót để ra sự việc đáng tiếc,lẽ ra bác sĩ phải khai báo với cơ quan chính quyền và cùng khắc phục hậu quả thương đau với gia đình nạn nhân chứ,đằng này thì làm thế. Bác sĩ gì lạ quá.

  Trả lờiXóa
 21. Sự việc phi tang xác chết của vị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường có lẽ khiến không ít người hoảng hốt. Bài học cho tất cả mọi người. Những người muốn làm đẹp hãy cẩn thận, những vị được gọi là y bác sĩ thì hãy xem xét lại y đức của mình, các cơ quan chức năng thì xem lại cơ chế quản lý của mình. Một cơ sở làm đẹp hoạt động khi chưa được cấp phép thì không thể không có lỗi của cơ quan quản lý trên địa bàn. Mong rằng cơ quan điều tra sớm làm rõ và xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 22. Những con người như bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đang làm mất niềm tin của nhân dân vào ngành y. bôi xấu hình ảnh của các y, bác sĩ khác. Để vụ việc này xảy ra, người chịu trách nhiệm đầu tiên và trực tiếp nhất là bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Tuy nhiên những người liên quan cũng phải chịu trách nhiệm như các cơ quan quản lý đã để một cơ sở làm đẹp chưa được cấp giấy phép vẫn hoạt động.

  Trả lờiXóa
 23. Lương tâm của người bác sĩ đã để ở đâu khi làm nên một hành động mang tính chất giết người man rợ như thế,thẩm mĩ viện như thế thì thật là đáng sợ! Khánh còn là một con người còn trẻ chưa đủ 18 tuổi đã phải vướng vào vòng lao lí do sự sắp đặt dụ dỗ của bác sĩ Tường, thật không thể chấp nhận được, hi vọng sẽ sớm tìm thấy xác nạn nhân và đưa các thủ phạm ra trước vành móng ngựa chịu sự trừng phạt của luật pháp! nhân tính còn đâu...????

  Trả lờiXóa
 24. Cần nghiêm cấm việc y bác sỹ thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà riêng, cũng là để tránh tình trạng trong giờ hành chính chỉ khám qua loa mà giới thiệu về nhà riêng mới khám đầy đủ. Ngành y nên nghiêm cấm khám thêm, làm thêm như ngành giáo dục cấm dạy thêm, bởi vì làm trong giờ theo quy định của nhà nước họ đã kêu là quá mệt mỏi, căng thẳng rồi...Cuộc sống hiện đại mang đến nhiều xu thế mới, trong đó có xu thế “phẫu thuật hút mỡ” để giữ dáng. Và hậu quà đáng tiếc đã xảy ra, đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho không chỉ riêng chị em mà cho tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là quá choáng váng trước những câu trả lời lạnh lùng của một kẻ mới 17 tuổi trước cái chết thương tâm của chị Huyền. Không hiểu lương tâm của thằng này ở đâu nữa, đã gián tiếp gây ra vụ án nghiêm trọng như thế, thế mà hắn chẳng mảy may run sợ, lo lắng hay hối hận với hành vi của mình gì cả. Có phải hắn là một kẻ chỉ mới 17 tuổi hay là một tên sát thủ máu lạnh, thật đáng buồn với một bộ phận giới trẻ hiện nay, đúng không được dạy dỗ đàng hoàng có khác

  Trả lờiXóa
 26. Lương tâm của Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quốc Khánh ở đâu, hay bị chó nó tha mất rồi, đúng là cái lũ mất hết nhân tính. Lũ này cho dựa cột hết đi, để làm trong sạch cho xã hội. Tên Tường thân là bác sĩ, tay nghề thì kém, phẫu thuật thẩm mỹ cho người ta, gây tai biến rồi mà không mau chóng chuyển tới bệnh viện ngay gần đó mà để cho họ thiệt mạng, đã thế lại còn nhẫn tâm ném xác xuống sông. Đây là hành động của loài cầm thú chứ không phải người. Còn tên Khánh, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng những hành động và suy nghĩ thì lại rất già rặn thể hiện là một tên máu lạnh, không có tình người. Thật là ghê tởm với những loại người này

  Trả lờiXóa
 27. Bệnh viện kêu thiếu bác sĩ, các cơ sở, cơ quan chuyên môn kêu thiếu người, lực lượng "mỏng".... Thiếu cái gì khi đầy người ngồi chơi ngồi mát ăn bát vàng, làm việc thì tắc trách, bao che kiểu "bảo kê". Còn tình trạng đó thì còn đồng lõa, bênh vực cho những việc làm sai, làm liều. Tội ác của Tường không phải bàn nữa, xử ở mức nào cứ lấy bộ luật hình sự ra đối chiếu..

  Trả lờiXóa
 28. "Chưa khi nào chúng ta có bộ máy dày đặc như thế, đông đảo như thế, nhiều quyền năng như thế mà...." Đúng vậy: Trước ngõ nhà tôi là ngã tư của 2 con hẻm, 4 góc là 4 tổ dân phố có 4 tổ trưởng, nhưng rác vất bừa bã kô ông nào chịu trách nhệm cả. " Một đống rác, 4 Tổ Trưởng, 16 đảng viên, vài chục cán bộ đoàn thể mặt trận....và cả công an khu vực...200 quần chúng..." nhưng kô ai có trách nhiệm với đống rác cả! Vẫn họp hành, vẫn báo cáo...báo mèo, vẫn thi đua khen thưởng...tổ văn hóa, gia đình văn hóa...Nhưng đống rác vẫn lưu cữu tháng nầy qua tháng nọ....!ÔI... (Lê Tịnh, Đà Nẵng)

  Trả lờiXóa
 29. Thực tế mà nói là tất cả các việc làm "lậu" hay "chui" hoặc như kiểu "xã hội đen" trên dất nước ta hiện nay hầu như có sự đồng lõa của các cán bộ cơ quan quản lý. Cho nên không ai xử lý được ai cả, chỉ có người dân biết nhưng không thể làm sao được mà thôi. Còn những vụ việc sờ sờ ra đó rồi khi lâm vào tình thế bắt buộc, các ngành mới phải vào cuộc thôi... Vụ Cát Tường này, theo tôi phải kiểm tra toàn bộ các cơ quan liên quan. Quản lý không tốt thì phải quy trách nhiệm và quy tội đồng lõa với ông bác sĩ này, thì mới có thể răn đe được. Nếu mà không làm thế thì không bao giờ xử lý được ai, bởi vụ việc một trung tâm thẩm mỹ nằm trên đường của thành phố ngay trước mặt các cơ quan, mà các ông còn bảo không biết thế thì quản lý cái gì, quản lý như thế có được không? Cho nên những ai nói không biết là phải bị kỷ luật hết và quy vào tội đồng lõa nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Lương y như từ mẫu Lương tháng há thiệt hơn Lương tâm, không hổ thẹn Mới quân tử chính nhân ... Sa tăng đội lốt người Quỷ đói ngồi nơi phật Lẫn lộn có được không Hỏi thanh, tra kiểm sát Có nhầm lẫn hay không

  Trả lờiXóa
 31. Nói vậy được sao? Như bạn nói nếu lương thấp, thu nhập thấp không chi trả đủ cuộc sống thì có thể bán rẻ lương tâm của mình, làm những việc trái với pháp luật sao? Không phải cứ làm sai thì đổi do hoàn cảnh! Mà theo mình biết mức lương của bác sĩ hiện nay còn cao hơn rất rất nhiều người, nhiều ngành trong xã hội đó.

  Trả lờiXóa
 32. Năm nay ngành y có quá nhiều vụ việc, điều có thể rút ra những bài học quan trọng hơn việc chỉ trích ai đó: 1. Công tác giáo dục chuyên môn, thái độ và luật cho sinh viên y rất quan trọng. 2. Công tác quản lý y tế phải được chấn chỉnh: quy rõ trách nhiệm, xử lý kịp thời công khai. 3. Không ngừng tuyên truyền, giáo dục thường xuyên cho người dân kiến thức thường thức và chuyên khoa.

  Trả lờiXóa
 33. Thật sự là vô cùng bất nhân! Cần phải trừng trị theo đúng pháp luật. Thế nhưng, không vì thế mà quy tội cho cả ngành Y, không thể chỉ vì một vài cá nhân mà đánh giá cả tập thể. Đa số bác sĩ rất tốt và hết lòng vì bệnh nhân.

  Trả lờiXóa
 34. Từ ngày Bộ trưởng Y tế mới lên đến bây giờ, có nhiều vụ việc đau lòng quá, điển hình là vụ Hoài Đức, tráo thủy tinh thể, cung cấp thuốc ở viện Thanh nhàn, Nguyễn tri Phương (TPHCM), tuần trước là vụ Thanh Hóa, hôm nay thì chuyện này. Thật sự không hiểu thật giả bây giờ thế nào, không biết nên tin vào đâu???

  Trả lờiXóa
 35. Nói chung khi sự việc xảy ra bị chết người thì bị tấm lý cuống lên không nghĩ gì được nữa chứ khi thẩm mỹ cho khách hàng bị như thế thì báo ngay cho cơ quan chức năng vì đó cũng là tai nạn nghề nghiệp chứ bác Sỹ Tương chắc cũng không muốn như vậy tôi cũng rất thông cảm tâm lý lúc đó của Bác Sỹ Tường, Nhưng dù sao bác sỹ Tường cũng có tội không cứu vãn được.

  Trả lờiXóa
 36. Bộ, sở y tế trốn tránh, nguỵ biện hay đang bảo kê cho các cơ sở như thế này. Xin vào website của thẩm mỹ viện này http://cattuong.org/gioi-thieu/gioi-thieu-ths-bs-nguyen-manh-tuong.html sẽ thấy ngay quảng cáo nâng ngực. Sao thanh tra sở ko thấy??? Thanh tra sở chỉ cần vào Google search chữ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thấy bao nhiêu kết quả!

  Trả lờiXóa
 37. Hiện nay bệnh viện công hay tư đều giống nhau cả, bác sĩ thì không có y đức, làm việc qua loa nhưng thu tiền viện phí của dân thì lúc nào cũng nói là giá thuốc tăng, khổ cho những người dân nghèo bệnh tật mà không biết kêu ai cứu chữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thạc sĩ, bác sĩ mở TMV không giấy phép, lại làm những chuyên môn không cho phép làm ở Phòng mạch tư >>>>>> Có nghĩa là biết mình có thể giết người mà vẫn làm? Giết người xong lại phi tang >>>> Tức là lại sử dụng hiểu biết pháp luật của mình làm điều thất đức nữa! Xã hội bây giờ sợ nhất là sự thất đức của người có học, nó hủy hoại xã hội còn khủng khiếp hơn.... Nào vụ vác xin, vụ phong bì... Thai phụ chết thì đổ tại thuyên tắc mạch ối...chắc chẳng nước nào có tỷ lệ lớn vậy đâu. Tắm bé thì lộ ra tắc mạch... phong bì. Vácxin thì tắc mạch... gì vậy?... Bây giờ bác sĩ Trung Quốc nhan nhản, y tá làm việc của bác sĩ, trường nào cũng đào tạo được nhân viên y tế. Thuốc sản xuất tại Việt Nam còn đắt hơn thuốc Âu - Mỹ. Hãy học văn hóa từ chức đi các vị. Đừng đổ lỗi vòng quanh nữa, cái TMV này nó tồn tại gần 7 tháng và quảng cáo trên phương tiện truyền thông ầm ỹ ngay giữa cái thủ đô thanh lịch, chứ không phải ở một ngõ ngách khuất nẻo nào đâu!

   Xóa
 38. Tại Hà Nội và nhiều nơi khác nữa, tình trạng cơ sở không có giấy phép vẫn mọc lên nhiều hơn nấm. Nếu cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm định nghiêm túc thì đã không có những vụ việc đáng tiếc thế này. Toàn kiểu ‘mất bò mới lo làm chuồng’, nản quá! Đáng lẽ ra cơ quan chức năng nên kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống mình quản lý, thì lại chỉ ra chỉ thị báo cáo lại mỗi vấn đề tại Trung tâm Cát Tường. Thế thì mãi mãi không thể nào hết được các trung tâm Cát Tường như thế này trong tương lai đâu

  Trả lờiXóa
 39. Xưa nay dân kêu quá nhiều về sự xuống cấp đạo đức trong ngành Y, cũng vẫn vấp phải không ít phản ứng từ chính giới mặc áo blouse trắng với nhiều lý do mà tóm lại lỗi vẫn... tại dân cả? Buồn thay! Dân càng đau lòng hơn nữa khi trong ngành rất nhạy cảm này liên tiếp để xảy ra các vụ việc rất đáng tiếc, trong khi các ban bệ thì đầy đủ cả và lực lượng rất hùng hậu nhưng... voi vẫn chui lọt lỗ kim, vải thưa vẫn che được mắt thánh???

  Trả lờiXóa
 40. Một bác sỹ vô lương tâm, một hệ thống quản lý yếu kém, những lời nói phủi trách nhiệm... Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để gây hại với vô vàn người bệnh mà lẽ ra họ vẫn sẽ tiếp tục sống bình thường... Chỉ vì họ thiếu tiền, thiếu mối quan hệ, thiếu sự hiểu biết... mà thiệt thòi quá lớn... Tôi tin vào luật nhân - quả, rằng rồi chính họ là những y bác sỹ mà thiếu đạo đức, thiếu trách nhiệm thì cũng ko tránh khỏi đâu... Hãy sống tốt và tích đức cho đời sau

  Trả lờiXóa
 41. "Con sâu làm rầu nồi canh", nhưng trong nồi canh bây giờ không có một con sâu mà có nhiều con sâu quá rồi. Y đức của nhiều người vận chiếc áo blouse trắng giờ đâu có còn đc bao nhiêu. Các vụ thai phụ chết cả mẹ lẫn con diễn ra ko ít, liệu dân có còn dám tin tưởng khi sinh đẻ nữa ko? Thẩm mĩ tưởng là đơn giản, nhưng mạng người cũng chỉ diễn tả bằng mỗi từ "Muỗi"? Các vị chức trách cũng biết rõ ở nước ngoài quyền con người được bảo vệ thế này, thế nọ, tại sao mình không biết học tập? Muốn giảm bị hành phải có tiền, muốn đẻ ít đau phải có tiền, muốn vào viện được cấp cứu nhanh phải có tiền... Vậy tiền che kín mắt những con người nắm trong tay cái quyền sinh tử cho người khác hết rồi sao? Công lý ở đâu, cái gì cũng chê dân, đổ lỗi cho dân... nhưng các cấp thẩm quyền làm được gì? Bức xúc không hể chịu nổi... Nản ....

  Trả lờiXóa
 42. Chúng ta phải làm theo lời Bác day - lương y như từ mẫu. Không hiểu những tên như Nguyễn Mạnh tường và Đào Quốc Khánh đã đẻ lương tâm ở đâu. Một hành động mất nhân tính. Một vị bác sĩ hành nghề cứu người, và một cậu thanh niên chỉa mới 17 tuổi. Thật quá kinh khủng. Các cơ quan chức năng sớm làm rõ và xử lý đúng tội để an ủi phần nào nỗi đau của gia đình nạn nhân, để làm yên lòng dân.

  Trả lờiXóa
 43. Thôi thì chỉ biết mượn câu của Hải Thượng Lãn Ông từng nói: “Suy nghĩ thật sâu xa, tôi hiểu rằng thầy thuốc là bảo vệ sinh mạng cho con người, sống chết một tay mình nắm, hoạ phúc một tay mình giữ. Thế thì đâu có thể kiến thức không đầy đủ, đức hạnh không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn, hành vi không thận trọng mà dám liều lĩnh học đòi cái nghề cao quý đó chăng”.

  Trả lờiXóa
 44. Tôi đã từng khuyên nhiều chị em nên đến các khoa thẩm mỹ của các BV công, có phòng mổ với đầy đủ phương tiện cấp cứu để làm đẹp, nhưng chị em vẫn cứ “chui” vào các cơ sở tư nhân, với lý do rất ngại vào các BV công vì sợ lộ khi gặp người quen, sợ các thủ tục hành chính... Đó là những lý do chị em tìm đến các cơ sở tư nhân

  Trả lờiXóa
 45. Đây đúng là 1 vụ việc hết sức nghiêm trọng gây chấn động Hà Nội cũng như dư luận cả nước. Có thể nói đây là lần đầu tiên xảy ra chuyện phẫu thuật thẩm mỹ gây chết người tại Việt Nam. Không thể hiểu nổi tên bác sĩ này làm những gì với nạn nhân mà có thể gây tử vong? Trắng trợn hơn để che dấu hành vi phạm tội hắn đã vứt xác nạn nhân xuống sông nhằm phi tang tất cả mọi thứ. Trời Phật có mắt, hành vi của hắn đã bại lộ và bây giờ hắn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Đây là hồi chuông giác ngộ đối với các quý cô thích đi thẩm mỹ viện đây.

  Trả lờiXóa
 46. Nguyễn Mạnh Tường đúng là 1 tay lang băm thối nát, thân làm bác sĩ mà lại làm chết người. Thật không thể hiểu nổi giữa lòng thủ đô Hà Nội lại có những tên bất tài tự mở phòng khám thẩm mỹ như thế này. Không những gây chết người hắn ta còn thủ tiêu xác nạn nhân bằng cách ném xuống sông để che dấu tội lỗi. Đây rõ ràng là hành vi của 1 kẻ phạm tội nguy hiểm cho xã hội. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm đưa tên Tường ra xét xử để trả lại sự công bằng cho nạn nhân.

  Trả lờiXóa
 47. Tình trạng thầy thuốc kém năng lực thiếu y đức vốn không hề xa lạ gì trong ngành y tế hiện nay đi kèm với đó là những sự việc vô cùng đáng tiếc mà thiệt hại là bệnh nhân và gia đình. Vụ việc bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ gây chết người tại Hà Nội là 1 vụ việc còn nghiêm trọng hơn khi tên lang băm này còn thực hiện hành vi vứt xác nạn nhân để phi tang. Đây thực sự là hành vi táo tợn và nguy hiểm cho xã hội. Vụ việc trên đã gây phẫn nộ cho không chỉ gia đình nạn nhân mà toàn xã hội. Hi vọng các cơ quan chức năng sớm đưa kẻ giết người ra vành móng ngựa để hắn chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 48. Tên bảo vệ, đồng lõa với tên bác sĩ Tường là một người đáng trách quá, Chỉ vì được tăng lương và thưởng thôi mà hắn có thể làm bất cứ chuyện gì. Đúng là suy nghĩ còn nông cản quá, tuổi trẻ thật là bồng bột. Giá như cậu ta có thể suy nghĩ cặn kẽ hơn, phân tích được tình hình thì có lẽ bầy giờ cậu ta sẽ nhận được bằng khen vì chiến công phát giác chứ không phải là ngồi ủ rũ chờ ngày vào tù thế này.
  Đây là bài học cho mọi người đó, nhất là giới trẻ, chớ nên vì tiền mà làm tất cả như thế!

  Trả lờiXóa
 49. Đến bây giờ vẫn chưa tìm thấy xác của nạn nhân, thật là một cái chêt thương tâm, bao nhiêu ngày ngâm trong nước như thế chắc giờ thi thể chắc gần bầy nhầy ra cả rồi. Giờ này chắc gia đình nạn nhân suy sụp lắm, cũng chẳng con nước mắt mà khóc nữa đâu.
  Tôi cầu mong cho chị được siêu thoát, còn những kẻ đã gây nên chuyện này phải trả giá thích đáng.
  Các chị em nên nhìn vào mà đi thẩm mĩ nhé!

  Trả lờiXóa
 50. từ đầu năm tới giờ tôi đã nghe rất nhiều vụ việc nghiêm trọng trong ngành y tế, và tôi cũng đã nghe rất nhiều quyết tâm của lãnh đạo ngành y để khắc phục, để đậy lùi những bất cập, tiêu cực trong ngành. Nhưng kết quả chưa thấy đâu thì liên tiếp những vụ việc gây bất bình cho nhân dân lại xuất hiện, và có mức động nghiêm trọng ngày càng tăng.
  Qua đó tôi thấy sự yếu kém trong quản lí quả bộ y tế là thấy rõ rệt

  Trả lờiXóa
 51. Mấy chị em cứ nhìn vào sự thật trước mắt đi, đi thậm mĩ không biết có đẹp hay không nhưng nguy hiểm thì chắc chắn luôn rình rập. Tốt nhất là có gì dùng nấy, đừng có ham hố quá mà trở thành ma sớm đấy. cứ nét đẹp tự nhiên, vốn có mà dùng thôi. Nếu sợ mất chống, mất người yêu thì hãy sống cho tốt, đối đãi với chồng cho tốt, làm một người vợ hiền, mẫu mực thì sẽ giữ được mái ấm gia đình, không nhất thiết phải là vẻ đẹp hình thể đâu.

  Trả lờiXóa
 52. "Lương y như từ mẫu!"... vậy mà.... thật đáng buồn.
  Đồng tiền, cuộc sống bon chen đã làm cho người ta quên đi nhân cách làm người rồi. Nhất là những người làm trong ngành y nữa. Nhân đức là điều then chốt để cứu người. Dù thuốc tốt đến đâu mà người thầy thuốc không hết lòng cho người bệnh thì sớm muộn gì người bệnh cũng ra đi mà thôi. Nhìn y đức hiện nay mà buồn, mà lo lắng quá mọi người ơi.

  Trả lờiXóa
 53. Một thực tế đang buồn hiện nay, không muốn thừa nhận nhưng nó là một thực tế mà chúng ta không thể chối cãi, đó là tình trạng y đức, đạo đức nghề nghiệp của các đội ngũ y, bác sỹ đang ngày càng xuống cấp nặng nề. Vì sức mạnh của đồng tiền đã làm mờ mắt họ, tất nhiên tôi không có ý quy chụp tất cả, nhưng đó là một thực tế đáng buồn. CHúng ta cần có những giải pháp cấp bách và kịp thời.

  Trả lờiXóa
 54. Xã hội đang trên đà phát triển, nó kéo theo biết bao nhiêu hậu quả đi theo nó,,môi trường thay đổi thì con người cũng thay đổi, y đức của các y bác sĩ hiện nay đang xuống cấp quá nghiêm trọng,, chúng ta phải chấn chỉnh lại ngay

  Trả lờiXóa
 55. vân đề y đức, đạo đức nghề nghiệp của các đội ngũ y, bác sỹ đang ngày càng xuống cấp nặng nề. họ bị cán dỗ bởi đông tiền bở dnah tiếng. lương y không còn như từ mẫu mà lương y bây giờ họ bât chấp sự sống chêt của bệnh nhân để vụ lợi cho bản thân. các cấp lanh đạo cần có cac biện pháp chấn chinh lại đội ngũ y đức của bác sĩ để người bệnh có thể lây lại lòng tin mà giao phó tính mạng của mình cho họ

  Trả lờiXóa
 56. quả thật xã hội đang giấy nên một vân đề nghiêm trong đó là vân đềy đức và lương tâm nghrrf nghiệp của các y bác sĩ. hêt vụ việc đổi giác mạc giả nay lại thêm vấn đề này đã khiến cho long tin của nhân dân vào cac bac sĩ giảm đi rât nhiều, cần có biện pháp chấn trỉnh lại ngay không thì những người bệnh biêt bấu víu vào đâu để vượt qua những căn bệnh đây.

  Trả lờiXóa
 57. Có lẽ phim ảnh đã có quá nhiều cảnh người chết nên đứng trước một cái chết của bệnh nhân như vậy cả bác sĩ và bảo vệ vẫn xử lý thản nhiên đến thế. Gieo nhân nào gặp quả ấy, bác sĩ Tường chắc chắn sẽ phải ngồi nhà đã để gặm nhấm nỗi tịch mịch và tự dằn vặt lương tâm của chính mình, còn kẻ đồng phạm là bảo vệ kia cũng không thể trốn tránh được trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 58. Thật đáng lưu tâm là trong khi nhà nước đang có nhiều cố gắng trong việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân thì nạn nhận phong bì lại chủ yếu xảy ra tại bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh công lập . Điều này diễn ra trong một thời gian dài đã góp phần làm giảm sút niềm tin trong nhân dân. Trước hết cần phải nhận thấy việc đưa và nhận phong bì trong các bệnh viện là hành động sai trái xét cả về góc độ pháp lý và đạo lý của cả người đưa và kẻ nhận. Tâm lý người đưa phong bì cảm thấy mình ở “thế yếu”, cần phải cầu cạnh để được chiếu cố hoặc có mưu cầu muốn được thầy thuốc quan tâm hơn người khác

  Trả lờiXóa
 59. Vụ án thẩm mĩ viện Cát Tường đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai vẫn còn mù quáng đổ tiền của vào những thẩm mĩ viện không uy tín với mong muốn mình sẽ trở nên đẹp hơn để rồi tiền mất, tật mang. Hơn thế nữa vụ án này còn như một lời cảnh báo đối với những bệnh viện thẩm mĩ không có giấy phép, làm ăn bất hợp pháp để chuộc lợi, kiếm tiền . Qua đây, mong rằng mọi người sẽ có một cái nhìn cẩn thận hơn và chính xác hơn về những địa điểm thẫm mĩ, cũng như sẽ suy nghĩ thật sự kĩ càng trước khi quết định đi thẩm mĩ.

  Trả lờiXóa