Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

Lý Khắc Cường bán biển, bán đảo cho Việt Nam?


Lạc Hồng
    Vấn đề mà tôi sắp nói ra đây đáng lẽ phải được nói ra từ lâu rồi, nhưng nhân tiện đây tôi xin có cái cớ để mà nói cho hết nhẽ với các nhà dân chủ luôn rình mò xăm xoi đâm bị thóc chọc bị gạo. Đó là vấn đề quan hệ Việt Nam với Trung Quốc, vấn đề ngoại giao và vấn đề Tàu hóa…Chốt lại là vấn đề các nhà dân chủ luôn đổ lỗi rằng chính quyền Việt Nam đang rất “thân Trung Quốc” hay là bắt tay với Trung Quốc và nói theo giọng điệu của các dân chủ là chính quyền Việt Nam đang thần phục Trung Quốc…
     Thực sự thì vấn đề mà tôi ngẫu hứng để viết lên đây xuất phát từ chuyến thăm chính thức Việt Nam của thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa tới Việt Nam. Mà bắt nguồn tất cả là từ hành động nghiêm chỉnh của thủ tướng Trung Quốc khi cúi đầu trước lá cờ đỏ sao vàng năm cánh của Việt Nam. Hình ảnh này làm tôi gợi nhớ đến một sự xúc xiểm, chê bai của các nhà dân chủ đối với các lãnh đạo cấp cao chúng ta khi họ sang thăm Trung Quốc. Tôi còn nhớ như in rằng các nhà dân chủ đã từng có loạt bài chỉ trích rằng nhìn vào thái độ và cách hành xử của nguyên thủ Việt Nam trước Trung Quốc và kết luận ngay rằng Việt Nam là thuộc Quốc của Hán Triều…Hành động đó cũng giống như ngày 13 tháng 10 vừa qua khi thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trang nghiêm cúi gập người đáp lễ trước Quốc kỳ của Việt Nam. Các nhà dân chủ nói sao đây khi đó là hành động hết sức bình thường, một hành động hiển nhiên trong nghi lễ ngoại giao của các nguyên thủ. Sao lần này các nhà dân chủ không hò hét rằng lãnh đạo Trung Quốc có tâm lý tiểu nhược, mang tâm lý thuộc Quốc, và sao lũ dân chủ cuội kia không hô hoán lên rằng Trung Quốc đã bán biển, bán đảo cho Việt Nam?


    Dẫu vẫn biết rằng chửi bới, mạ lị chính quyền là thói quen của giới rận chủ trong nước, hay xa hơn là nhằm những mục đích hạ bệ, làm nhục chính quyền. Tất nhiên cái việc Tàu hóa các chiêu bài kích động vu khống chính quyền Việt Nam thân Trung Quốc đều nằm trong một dãy các hành động có toan tính của giới dân chủ Việt Nam. Thực ra đây là chiêu bài rất thâm hiểm của giới dân chủ trong việc kích động nhân dân chống đối chính quyền.

1.Biểu tình yêu nước chống Tàu.
     Rõ ràng hành động đỉnh cao nhất của việc vận dụng “lòng yêu nước để chống Nhà nước” đó là hành đông “biểu tình chống Trung Quốc thu về ngoại tệ mạnh” , mà nhân vật số một đó là hai em Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đã được xét xử gây um xùm trong giới rận, nói đúng hơn là giới rận cụ đã được một bữa no nê. Trên đời này chẳng có cái gì cao đẹp hơn tinh thần yêu nước cả, nhất là đối với dân tộc Việt Nam thì yêu nước được coi là tinh thần cao đẹp muôn thửa ăn sâu vào máu ngấm sâu vào từng thớ thịt của mỗi người dân. Vậy nên lũ dân chủ đã vịn ngay được cái cớ đó là yêu nước chống Tàu thì ai dám bắt, lồng ghép vào đó mấy cái truyền đơn đả đảo chế độ Cộng sản hay lật đổ Nhà nước thì đố ai mà dám bắt. Riêng em Phương Uyên và Nguyên Kha còn chơi độc hơn là đưa theo truyền đơn, vờ vàng và cộng với một quả mìn nữa để thể hiện lòng yêu nước. Vậy nhưng lúc bị bắt và khép tội thì các nhà dân chủ giấu nhẹm đi truyền đơn cờ vàng và quả mìn tự tạo kia. Và đau đớn hơn là em Uyên đã làm việc này vì được hứa cho laptop và tiền. 
     Những vụ yêu nước chống Tàu theo kiểu trên không còn hiếm đối với giới rận nữa. Thực chất đây là hành động gây rối để chống chính quyền và làm tiền với quan thầy. Vậy nhưng khi chính quyền can thiệp để tránh gây rối xô xát thì ngay lập tức giới rận có ngay một miếng mồi để chôm chỉa, cả lũ sẽ ngay lập tức lên tiếng rằng chính quyền đàn áp người yêu nước, rồi chính quyền bắt bớ, đánh đập người biểu tình. Tóm lại là những ngôn ngữ này nghe mòn hết cả lỗ tai từ mấy trang chuyên la ó của giới rận. Vậy là giới rận đã một mũi tên trúng hai đích. Vừa có tiền tiêu, vừa có thể vu cáo được chính quyền và pr chúng lên trong mắt quan thầy. 

Uyên, Kha-đại diện cho giả vờ chống Tàu
2. Từ một bức ảnh trong chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Trung Quốc vào tháng 6 năm 2013.
      Việc giới rận chộp được hình ảnh Chủ tịch nước chúng ta cúi đầu trước Quốc kỳ Trung Quốc trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc hồi 21 tháng 6 năm 2013 và thêm thắt dựng chuyện vào để hạ bệ uy tín của nguyên thủ Việt Nam. Ý đồ của lũ dân chủ cuội là bịa đặt, xúc xiểm rằng lãnh đạo Việt Nam có sự nhún nhường trước Trung Quốc để cộng đồng mạng nói riêng và người dân nói chung không tin tưởng vào đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 
     Thực ra sự xúc xiểm nói trên và những hành vi “giả vờ chống Tàu” của giới rận trong thời gian vừa qua có mối quan hệ với nhau. Mục đích cuối cùng là vu khống Nhà nước bán biển, bán đảo cho Tàu, vu cáo Nhà nước đàn áp người yêu nước, và đấy là hành động lừa bịp người hiểu biết. Hành động vu cáo Nhà nước “tiếp tay cho Tàu” là hành vi vô cùng thâm hiểm vì nói gieo rắc vào nhân dân một nỗi sợ hãi về việc “bắt tay chung giữa hai thế chế Cộng sản” với nhau để cầm quyền và quên đi lợi ích của dân tộc. Một khi sự tuyên truyền của giới phản động về việc này được thực hiện thành công thì nhân tâm sẽ hoang mang, người dân sẽ chẳng còn lòng tin vào chế độ nữa. Và đó là mục đích cuối cùng mà lũ dân chủ phản động kia mong muốn đạt được.
      Nhưng trên thực tế, cái gọi là hành vi yêu nước của giới dân chủ trong những năm gần đây chỉ là một trò hề để người đời giễu cợt thì đúng hơn. Tất cả các hành vi của chúng đều có sự toan tính, và ai cũng hiểu rõ rằng những hành vi đó chẳng có giá trị nào về yêu nước cả. Yêu nước không cần ồn ào như thế, mà cần những hành động thiết thực hơn. Việc xúc xiểm rằng lãnh đạo Việt Nam cúi đầu thấp trước Quốc kỳ Trung Quốc là nhục nhã thực chất là việc thể hiện sự xuyên tạc vô tội vạ, xuyên tạc bất cứ thứ gì để lừa bịp những người thiếu hiểu biết. Chủ tịch nước chúng ta tầm vóc người thấp hơn nên khi thưc hiện nghi lễ trong buổi tiếp đón sẽ có vẻ cúi thấp hơn. Vậy mà lũ rận lại bù lu bù loa lên như đó là một phát kiến vĩ đại nhất thế kỷ của chúng. Trong khi nhìn lại các hành động của thủ tướng Lý Khắc Cường trong chuyến thăm vừa qua nếu mà kết luận theo logic của lũ rận thì Lý Khắc Cường có tâm lý tiểu nhược, và biết đâu Lý Khắc Cường đã đại diện cho Đảng Cộng sản Trung Quốc bán biển, bán đảo cho Việt Nam.
     Nói đi nói lại thì tất cả chỉ là lý luận cùn của giới rận để chửi mắng và chống phá chính quyền. Lợi dụng vị thế nhỏ bé của đất nước,xiên xỏ chính sách đối ngoại và vặn vẹo bất cứ những vấn đề gì có thể lợi dụng để vu khống và bôi nhọ chính quyền. Đấy là bản chất của giới rận. Yêu nước thế nào thì nhân dân biết, các hành động kiên quyết của Nhà nước như ngoại giao cho đến mua sắm trang thiết bị vũ khí thì ai cũng biết không cần phải nhắc đến ở đây nữa. Vậy nên cần cảnh giác với những thủ đoạn của giới rận, chung quy lại tất cả chỉ là một trò mèo để giới rận để làm mất uy tín của Nhà nước mà thôi.
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Tóm lại đây chỉ là trò mèo của giới rận chủ để gây nên lắm điều tiếng cho Nhà nước. Bản thân mỗi người dân Việt Nam có ý thức dân tộc đều hiểu rằng Việt Nam và Trung Quốc có mối thâm thù ngàn năm nên không thể dung thứ cho nhau bất cứ vấn đề gì. Vậy nên việc tuyên truyền rằng Việt Nam thân với Tàu hay nhún nhường trước Tàu khựa tức là đang có ý muốn đổ cho chính quyền mạt nhược này nọ. Và cố ý gieo vào đầu óc nhân dân rằng chính quyền cộng sản Việt Nam sớm muộn gì rồi cũng bán nước. Đó là chiêu bài để chúng kích nhân dân chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam mà bán biển bán đảo cho Tàu thì có lẽ đã bán từ lâu chứ cần gì phải giữ đến ngày hôm nay nữa, tất cả chỉ là lời dụ dỗ và dọa của bọn rận chủ mà thôi. Chúng nó thật sự đang muốn rằng thông qua những tin tức này sẽ lừa mị được người dân phản Đảng, phản Nhà nước để đi theo chúng. Nhà nước Việt Nam trong thời gian qua đã có những bước chuẩn bị tích cực cho những đối đầu trong tương lai. Đó là việc chúng ta đã mua tàu ngầm, và mua sắm các trang thiết bị quân sự khác...

  Trả lờiXóa
 3. Sao dịp này lũ dân chủ cuội kia không la hét nữa đi, không la hét rằng Lý Khắc Cường có tâm lý tiểu nhược này nọ, không bảo rằng Trung Quốc hèn yếu. Tất cả chỉ là những lời bịa đặt về việc chính quyền Việt Nam hèn yếu trước Tàu mà thôi, tất cả chẳng có gì cả nhưng cũng làm cho những ai thiếu hiểu biết và ý thức kém sẽ bị lôi kéo, dễ bị nghe theo. Tất cả những cái đó đã làm cho người khác nghi ngờ chính quyền và sâu xa hơn là muốn làm cho nhân dân mất niềm tin vào Nhà nước. Tất cả chỉ có vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thì cái trò chém gió thành bão của cánh rận chủ mọi người còn lạ gì nữa đâu, chuyện không có cho thành có, chuyện nhỏ hóa to, chuyện to hóa chuyện vĩ đại, cực kỳ nghiêm trọng. Chỉ đơn cử như vậy cúi chào trước quốc kỳ của Trung Quốc khi chủ tịch nước Việt Nam đi thăm thôi mà thêu dệt ra đủ lý do, nào là cúi đầu, đầu hàng, rồi lân la sang bán đất, bán biển... buồn cười cho cái kiểu viết văn tự sướng của mấy nhà rận chủ, bây giờ thì họ sang thăm và cúi chào quốc kỳ Việt Nam chắc lại có chuyện khác để chém. Haizz. Cái miệng lưỡi lắm đường lắt léo của các nhà rận có bao giờ ngậm lại được đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là một truyền thống quý bàu của dân tộc ta" đó là một câu nói bất hủ mà không một người dân Việt Nam nao mà không biết đến. Yêu nước không cần ồn ào, mà cần những hành động thiết thực hơn. Việc xúc xiểm rằng lãnh đạo Việt Nam cúi đầu thấp trước Quốc kỳ Trung Quốc là nhục nhã thực chất là việc thể hiện sự xuyên tạc vô tội vạ, hành động đó chỉ là một nghi thức của một nguyên thủ khi sang thăm nước bạn, bằng chứng là nguyên thủ của TRung Quốc cũng cúi chào quốc kì của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là một truyền thống quý bàu của dân tộc ta" đó là một câu nói bất hủ mà không một người dân Việt Nam nao mà không biết đến. Yêu nước không cần ồn ào, mà cần những hành động thiết thực hơn. Việc xúc xiểm rằng lãnh đạo Việt Nam cúi đầu thấp trước Quốc kỳ Trung Quốc là nhục nhã thực chất là việc thể hiện sự xuyên tạc vô tội vạ, hành động đó chỉ là một nghi thức của một nguyên thủ khi sang thăm nước bạn, bằng chứng là nguyên thủ của TRung Quốc cũng cúi chào quốc kì của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ một hành động nhỏ là nguyên thủ Việt Nam cúi chào quốc kì Trung Quốc mà các con rận chủ có thể xuyên tạc, từ chuyện nhỏ hóa to ... bày đặt nào là thì Việt Nam chịu nhún nhường trước Trung Quốc nào là chúng ta phải cúi đầu trước Trung Quốc ... nghe qua thì có thể một số người tin theo nhưng chúng ta hãy nhìn lại xem chuyến thăm Việt Nam thì nguyên thủ quốc gia của Trung Quốc cũng cúi chào quốc kì của Việt Nam, những việc như thế là một nghi thức trong các chuyến viếng thăm nước khác mà thôi, chẳng có gì mà phải bàn cãi ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 8. Không biết cái đám rận lông mu kia nó còn có chút suy nghĩ nữa không.Cái hành động cúi chào quốc kỳ của các nước trong mỗi chuyến thăm được xem là nghi lễ bắt buộc.Giờ đây các người lại lấy cái hành động đó ra để mà mổ xẻ,xuyên tạc,nói xấu đảng và nhà nước việt nam nữa thì không còn gì để nói.Bọn Tàu đã và đang có âm mưu xâm chiếm chủ quyền biển đảo của việt nam.Toàn Đảng và nhân dân việt nam sẽ luôn kiên cường chống lại sự xâm chiếm đó.Chẳng có lí do gì mà việt nam lại đi bán biển,bán đảo như những lời vu cáo kia được.Tốt nhất là lần sau đám rận các người hãy ngậm miệng lại,Cái gì không biết thì đừng có mà ngồi đó nói lung tung nữa.Người ta cười vào cái mặt cho đấy lũ khốn.

  Trả lờiXóa
 9. Cái âm mưu của trung quốc thì ai chẳng biết.Từ lâu chúng đã có âm mưu xâm chiếm lãnh thổ của nước ta rồi.Hiện nay thì âm mưu đó vẫn đang ngày càng được lộ rõ.Chúng công khai những âm mưu xâm chiếm biển đảo của việt nam.Cái lũ ngu ngốc kia chỉ nhìn vào cái việc cúi đầu trước cờ của chủ tịch nước ta mà dám nói đó là hành động bán đảo bán biển thì thật là không thể chấp nhận được.Nhân dân việt nam sẽ luôn tin tưởng vào những chính sách của Đảng và nhà nước ta.Không nghe theo những luận điệu xuyên tạc kia.Tất cả sẽ nguyện cùng Đảng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề tranh chấp trên biển đông đang thực sự diễn biến hết sức nóng.Trung quốc càng ngày càng có những động thái vi phạm chủ quyền nghiêm trọng của việt nam chúng ta.Không những thế trung quốc còn ngang nhiên làm chậm tiến trình bộ quy tắc ứng xử trên biển đông COC.Đó thật sự là điều đáng lo ngại.Tuy nhiên trong chuyến thăm mới đây của chủ tịch nước Trương Tấn Sang mới đây đã có những cuộc thảo luận thẳng thắn về vấn đề biển đông.Việt nam sẽ quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của mình.Còn những luận điệu xuyên tạc vớ vẩn kia về chuyến thăm của chủ tịch nước thì sẽ chẳng có ai có thể tin được lời nói đó của bọn rận chủ bán nước.

  Trả lờiXóa
 11. Tình yêu mà nhân dân việt nam với biển đảo yêu thương luôn được thể hiện rất rõ.Chính vì vậy mà câu chuyện bịa đặt về chính sách ngoại giao của việt nam để làm giảm lòng tin của nhân dân là không thể nào xảy ra.Đảng và nhà nước ta thật sự đang có những chính sách và hướng đi đúng đắn trong việc giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển đông.Chính vì vậy các người đừng có mà ngồi đó xuyên tạc nói xấu đường lối của đảng nữa.chẳng có ai có thể tin các người được đâu lũ bán nước kia.

  Trả lờiXóa
 12. Giờ là không còn là thời đại của chiến tranh, của bom đạn nữa mà là thời của đàm phán, bên nào giỏi ngoại giao, giỏi tận dụng các quan hệ quốc tế hơn thì bên ấy thắng, chưa chắc bên nào lực mạnh hơn đã có thể làm gì nước nhỏ. Chính vì thế, nước ta cần phải có những chính sách phù hợp với ngoại giao các nước, phải mềm mỏng hay cứng rắn đúng lúc, không phải lúc nào cũng cứng rắn quá, mà cũng không thể mềm mỏng quá được. Lũ phản động không biết gì thì đừng có mà xuyên tạc lung tung

  Trả lờiXóa
 13. Nếu so về tất cả mọi mặt, từ dân số, diện tích lãnh thổ, hay kinh tế và sức mạnh quân sự, không mặt nào có thể sánh với Tàu khựa được. Sức mạnh lớn nhất của nước ta từ ngàn đời nay chính là đoàn kết dân tộc, vì vậy, để đòi lại chủ quyền biển đảo từ tay Tàu khựa, toàn Đảng, toàn Dân ta phải đoàn kết lại. Trong tình hình hiện nay, có nhiều kẻ xấu đang muốn nước ta suy yếu đi, chúng ra sức xuyên tạc, nói xấu Đảng nhà nước, làm mất niềm tin của dân vào Đảng. Mục đích của chúng là lật đổ chính quyền để chúng có thể cai trị đất nước ta. Chính vì thế, chúng ta cần phải cảnh giác trước những âm mưu này

  Trả lờiXóa
 14. Mấy cái đứa miệng còn hơi sữa như Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Thị Phương Uyên thì hiểu gì về chính trị mà ra vẻ ta đây là hiểu biết. Chỉ biết nhận tiền của bọn phản động rồi chúng bảo gì làm nấy như con rối chứ biết gì đâu. Gì mà bảo nước ta nhu nhược, cúi đầu trước Tàu khựa, dâng chủ quyền biển đảo cho chúng. Đúng là mất dạy hết sức, từ ngàn đời nay ông cha ta đã vất vả như thế nào mới giữ được chủ quyền của đất nước, và ngày nay Đảng và nhà nước đang cố gắng đòi lại những gì chúng ngang ngược chiếm lấy, thế mà những kẻ kém hiểu biết lại xuyên tạc, làm giảm uy tín của Đảng và nhà nước, gây chia rẽ dân tộc, như thế thì làm sao mà đòi lại chủ quyền của Hoàng Sa - Trường Sa đây?

  Trả lờiXóa
 15. thực ra chúng có yêu nước thật không hay chống tàu bảo vệ biển đảo chỉ là cái cớ rồi lên án nhà nước ta bắt tay với trung quốc này nọ,mục đích để nhân dân không theo đảng và mất lòng tin vào đảng thôi,chứ chúng yêu cái quái gì,thế chúng mới bới lông tìm vết soi cả cái cúi chào cờ của thủ tướng để gán việt nam phục tùng trung quốc,giớ trung quốc cũng như thế sao chúng không nói gì

  Trả lờiXóa
 16. Bọn rận chủ dù ở đâu chúng cũng có cùng một bản chất đó là xuyên tạc, bôi nhọ để phá hoại. Bọn rận chủ Việt Nam thì thấy cảnh lãnh đạo Việt Nam cúi đầu theo nghi thức chào quốc kì của Trung Quốc thì loa lên rằng Việt Nam sợ Trung Quốc, còn bọn rận Trung Quốc thấy lãnh đạo Trung Quốc chào quốc kì Việt Nam thì nói Trung Quốc sợ Việt Nam. Có lẽ nên làm phép so sánh rận Việt và rận Trung rận nào sợ rận nào .

  Trả lờiXóa
 17. Giống hệt như luận điệu chống đối sượng sùng của Nhà nước ta với sự bành trướng của Trung Quốc, Đài Loan. Khẳng định vị trí! Cái gì là khẳng định vị trí. Biển Đảo Việt Nam của chúng ta có chân, có tay đâu mà nó tự xê dịch để chúng ta cứ mãi “khẳng định vị trí” của chúng chứ? Từ ngàn đời Biển đảo cúa chúng ta nằm sờ sờ ra đó chứ có chạy trốn ở đâu mà chúng ta lại khẳng định vị trí, vai trò, của nó chứ

  Trả lờiXóa