Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Đại tướng Võ Nguyên Giáp- vị tướng lĩnh tài ba của dân tộc

Bánh bao


Vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp được phong quân hàm Đại tướng và trở thành vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam khi mới ở tuổi 37. Ông là một trong những vị tướng hiếm hoi trên thế giới, được chính những tướng lĩnh đã từng đối đầu trên chính trường phải cảm phục. Không chỉ lừng danh là một vị tướng thiên tài của thời đại, ông còn được biết đến là một vị tướng tài đức, văn võ song toàn, một nhà chính trị vì dân. nhắc tới ông, nhà báo – nhà sử học Bernard Fall đã nói: “Trong một tương lai có thể thấy trước, phương Tây chưa thể đào tạo được một vị tướng nào sánh kịp Võ Nguyên Giáp”. Ông được nhiều nhà nghiên cứu, nhà sử học, nhà quân sự trên thế giới đánh giá là “Một thống soái vĩ đại”, Một thiên tài quân sự lớn nhất của thế kỷ XX và là một trong những vị tướng vĩ đại nhất của mọi thời đại”.
Tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với hai cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và thực dân Pháp của dân tộc. Đặc biệt là chiến thắng Điện Biên Phủ, ghi một trang vàng chói lọi trong lịch sử giữ nước của dân tộc Việt Nam. Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954, với tư cách là Tổng tư lệnh kiêm Chỉ huy trưởng Chiến dịch, ông đã quyết đoán đề nghị thay đổi phương châm tác chiến từ “đánh nhanh, thắng nhanh” sang “đánh chắc, tiến chắc”. Đề nghị này của ông đã được Thường vụ Trung ương Đảng và Hồ Chủ tịch phê chuẩn. Phương án “đánh chắc, tiến chắc” trong trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ đã giành được toàn thắng cao nhất với sự hy sinh xương máu thấp nhất.Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là kết quả của sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, của Bác Hồ và nỗ lực của toàn quân, toàn dân ta, trong đó có sự đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đã trực tiếp tham gia chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng như Chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950, Chiến dịch Mậu Thân 1968, Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Ông cùng với Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương xây dựng và tổ chức thực hiện đường lối quân sự của Đảng, tổ chức và xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân 3 thứ quân, vận dụng sáng tạo phương thức tiến hành chiến tranh nhân dân và nghệ thuật quân sự, hình thành học thuyết quân sự Việt Nam độc đáo nước nhỏ, đánh thắng những kẻ thù lớn mạnh nhất trong thời đại Hồ Chí Minh.
Ông sống giản dị, luôn quan tâm đến đời sống của người dân, đồng chí, đồng đội. một người luôn dành sự tôn trọng với những người đồng đội. Dù ở vị thế của một Tổng tư lệnh oai nghiêm, nhưng đối với những cựu chiến binh đã từng chiến đấu bên ông, thì Võ Nguyên Giáp luôn là một người biết dành sự tôn trọng, tiếp thu các ý kiến đóng góp của những người đồng đội quanh mình trong xây dựng chiến thuật, góp phần quan trọng dẫn đến con đường giành thắng lợi.Khi Đảng tiến hành công cuộc đổi mới, ông ủng hộ mạnh mẽ chủ trương đổi mới toàn diện cả về kinh tế, chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng cầm quyền nhằm mục tiêu  dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Mọi thời điểm, dù đã nghỉ hưu, tuổi cao sức yếu nhưng đại tướng luôn quan tâm đến các công việc của đất nước, đến cuộc sống của người dân Việt Nam.Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị lãnh tụ vĩ đại thứ hai của dân tộc, hình ảnh về người anh Cả, vị tướng lĩnh tài ba mãi khắc sâu trong lòng người dân Việt Nam. Ông đã ra đi, nhưng tình yêu thương của người đối với đất nước và nhân dân còn mãi, nhân dân Việt Nam mãi khắc ghi công ơn của người với dân tộc. Sự sáng suốt và tài năng và những lời răn dạy của người là những bài học quý giá để lại cho những thế hệ tiếp bước. Người Việt Nam luôn tự hào vì đất nước có những vị anh hùng vĩ đại, trong đó có Bác Hồ và học trò xuất sắc của Người: đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong 10 vị tướng tài ba nhất mà thế giới từng sản sinh ra, dù phải đối đầu với 2 kẻ thù hùng mạnh nhất bấy giờ là thực dân Pháp và đế quốc mỹ, với bao khó khăn còn gặp phải, Đảng, nhà nước và quân đội còn non trẻ, nói chung là khó khăn đủ thứ, nhưng đại tướng vẫn lãnh đạo đội quân của mình làm nên những chiến công hiển hách, điển hình như chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Dân tộc Việt Nam tự hào khi có đại tướng

  Trả lờiXóa
 2. Đại tướng Võ Nguyên Giáp vĩ đại của chúng ta không chỉ là một thiên tài quân sự, một vị tổng tư lệnh vĩ đại, mà Người còn có một tấm lòng cao cả, một nhân cách lớn của dân tộc. Không phải thế mà toàn dân tộc Việt Nam đã phải khóc trước sự ra đi của vị anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, họ khóc khi không còn được nhìn thấy anh Văn nữa, khóc trước sự ra đi của một nhân cách vĩ đại. Hình ảnh của đại tướng sẽ mãi ở trong lòng người dân Việt Nam, không bao giờ phai nhòa

  Trả lờiXóa
 3. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những vị tướng tài ba của dân tộc và thế giới.Sự ra đi của đại tướng là một tổn thất vô cùng to lớn mà nhân dân việt nam phải gánh chịu.Công lao đánh đuổi giặc xâm lược ra khỏi đất nước của đại tướng là vô cùng to lớn.Giờ đây khi mà đại tướng đã về nơi an nghĩ cuối cùng thì người dân việt nam chỉ còn biết cầu mong cho đại tướng được yên giấc ngàn thu.Chúng con sẽ cố gắng học tập tốt để đóng góp công sức mình cho đất nước.Không phụ sự mong chờ của đại tướng.

  Trả lờiXóa
 4. Đại tướng Võ Nguyên Giáp thật sự là một con người vì nước vì dân,,Những công lao và đóng góp của đại tướng đối với dân tộc không chỉ nhân dân việt nam biết mà toàn thế giới đều phải ngưỡng mộ.Đến bao giờ chúng ta mới lại sinh ta một vị tướng tài ba như người.Sự ra đi của người thật sự là một mất mát rất lớn đối với toàn thể dân tộc việt nam.Dù đại tướng có ra đi chăng nữa thì chúng con sẽ mãi nhớ về người và luôn học tập làm việc theo tấm gương sáng của đại tướng.

  Trả lờiXóa
 5. Hỉnh ành về đại tướng Võ Nguyên Giáp dường như đã đi vào huyền thoại của lịch sử quân sự thế giới. với những chiến lược hết sưc táo bạo, hết sức độc đáo, chính đại tướng đã khiến những kẻ hùng mạnh nhất thế giới phải run sợ. Đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Hình ảnh về một vị tướng tài ba, giản dị luôn ở trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong mười vị tướng vĩ đại nhất thế giới, là học trò xuất sắc của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Đại tướng chưa hề học qua một trường lớp quân sự nào, nhưng ông lại là bậc thầy trong nghệ thuật quân sự. Nhìn lại những chiến công của ông khiến cả thế giới phải thán phục, ông luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Qua hình ảnh của đại tướng Võ Nguyên Giáp có thể thấy hình ảnh của Bác Hồ chứa đựng trong con người đó, có lẽ là một người học trò xuất sắc, đáng tin cậy của Bác nên đại tướng học được những đức tính cần có của một nhân vật lớn, vĩ đại. Qua cuộc đời, thấy được quá trình tu dưỡng của đại tướng, ông là người luôn toàn tâm toàn ý đối với sự phát triển chung của đất nước, cả cuộc đời cống hiến cho đất nước mà không mảy may chuộc lợi cho bản thân, dùng tài năng, sự chân thành của mình đóng góp cho sự vững mạnh của Việt Nam. Những con người như Bác Hồ, Bác Giáp sẽ mãi là hình tượng đáng học tập cho những thế hệ sau này.

  Trả lờiXóa
 8. Sự ra đi của đại tướng là điều hết sức đáng tiếc, là nỗi đau của cả dân tộc này, của cả đất nước này. nhưng sự ra đi của đại tướng lại chính là sợi dây thắt chặt thêm tình đoàn kết của người dân chúng ta, đó là điều chúng ta đang mừng. Trong bối cảnh kinh tế nước nhà đang có những khó khăn, lòng dân đang ly tán, niềm tin của người dân vào Đảng giảm sút, những nguy cơ liên quan đến sự tồn vong của Đảng đã được nhìn nhận... Nhưng người dân vẫn đoàn kết một lòng xung quanh Đại tướng.

  Trả lờiXóa
 9. "Quân đội Nhân dân Việt Nam ở cả miền Bắc và miền Nam, như Chủ tịch Hồ Chí Minh nói là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng, có tinh thần quyết chiến rất cao, thông minh và sáng tạo. Còn vị tướng dù có công lao lớn đến đâu cũng chỉ là giọt nước trong biển cả. Chỉ có nhân dân Việt Nam là người đánh thắng Mỹ. Các ngài gọi tôi là vị tướng thần thoại, nhưng tôi tự nghĩ tôi bình đẳng với những người lính của mình" Nghiêng mình kính viếng ông!

  Trả lờiXóa
 10. Cả nhân dân Việt Nam luôn biết ơn Đại tướng. Nhân dân dành cho Đại tướng những tình cảm kính yêu, tôn trọng nhất, một nhân cách giản dị , một vị tướng huyền thoại của dân tộc. Sự ra đi của Đại tướng như đốt cháy tình yêu quê hương đất nước trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Tất cả sẽ quyết tâm không để phụ lòng Đại tướng.

  Trả lờiXóa
 11. Tang lễ tướng Giáp đã qua, những đau buồn vẫn khó nguôi, chúng ta vẫn phải quay về với đời sống của riêng mình,tự dặn lòng mình rằng sẽ cố gắng làm những gì xứng đáng nhất để phụng sự Tổ Quốc mình, để tiếp bước những bậc cha anh như Đại tướng đã làm được cho Tổ Quốc. Trong lễ tang ai cũng thấy rằng hàng vạn người muốn đến kính viếng hương hồn Đại tướng, có hàng trăm ngàn người đã đến viếng và gương mặt họ buồn bã, ánh mắt họ nhòa lệ khi họ được kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Đại tướng.

  Trả lờiXóa
 12. Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là sự mất mát to lớn đối với dân tộc Việt Nam, để lại niềm thương tiếc cho đồng bào cả nước, sự hụt hẫng đối với nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới. Bởi thế giới đã từng coi Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp và là hai biểu tượng đại diện cho sự quật cường của các dân tộc thuộc địa, và là biểu tượng cho ý chí của dân tộc Việt Nam trong đấu tranh giành lại độc lập dân tộc. Đời đời sẽ mãi khắc ghi và nhớ ơn Đại Tướng!

  Trả lờiXóa
 13. Đại tướng tiếp nhận quân đội ban đầu chỉ là 34 chiến sĩ đội Tuyên truyền giải phóng quân, chỉ là những người nông dân nói dân giã thì đó là những người “chân đất mất toét”. Đại tướng đã rèn luyện những người nông dân kia trở thành một đội quân mà sau này thế giới đánh giá rằng có độ thiện chiến vào dạng bậc nhất thế giới. Vậy Đại tướng chúng ta vĩ đại là ở chỗ đó. Một con người bình thường đã xây dựng, huấn luyện và lãnh đạo một đội quân không được trang bị vũ khí, thất học trở thành một đội quân chính quy, đánh đâu thắng đấy. Điều đó chỉ có ở Đại tướng Võ Nguyên Giáp chúng ta. Và cũng chỉ có dân tộc Việt Nam mới tự hào khi có một thiên tài quân sự như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Thời chiến tranh với Pháp và Mỹ, đất nước ta đã sinh ra hai con người vĩ đại, đó là bác Hồ Chí Minh và đại tướng Võ Nguyên Giáp, bác Giáp là học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, là vị tướng lãnh đạo tài ba của quân đội nhân dân Việt Nam, bác đã huấn luyện, đào tạo nên một quân đội Việt Nam vững mạnh từ khi lực lượng mỏng manh nhất! Bác là vị tướng quân sự tài ba mà cả thế giới phải thán phục.

  Trả lờiXóa
 15. Vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp được phong quân hàm Đại tướng và trở thành vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam khi mới ở tuổi 37. Đại tướng đã trở thành một huyền thoại của quân sự Việt Nam cũng như thế giới, với những chiến công mà đại tướng để lại, bất cứ một ai cũng phải kính nể.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam chúng ta có thể tự hào với thế giới vì dân tộc ta đã sản sinh ra một vị anh hùng dân tộc vĩ đại, một vị tướng tai ba không chỉ của Việt Nam mà Đại Tướng Võ Nguyên Giáp còn là một vị tướng tài cảu thế giới. Ông được thế giới xếp là một trong mười vị tướng tài của thế giới. Tài năng của ông đã được thể hiện rất rõ trong cuộc chiến tranh Điện Biên Phủ. Sự ra đi của ông gần đây đã là một mất mát không nhỏ đối với dân tộc ta. Đại tướng sẽ mãi mãi là vị tướng tài kiệt suất, anh hùng dân tộc trong lòng mỗi một người dân nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam chúng ta có thể tự hào với thế giới vì dân tộc ta đã sản sinh ra một vị anh hùng dân tộc vĩ đại, một vị tướng tai ba không chỉ của Việt Nam mà Đại Tướng Võ Nguyên Giáp còn là một vị tướng tài cảu thế giới. Ông được thế giới xếp là một trong mười vị tướng tài của thế giới. Tài năng của ông đã được thể hiện rất rõ trong cuộc chiến tranh Điện Biên Phủ. Sự ra đi của ông gần đây đã là một mất mát không nhỏ đối với dân tộc ta. Đại tướng sẽ mãi mãi là vị tướng tài kiệt suất, anh hùng dân tộc trong lòng mỗi một người dân nước ta.

  Trả lờiXóa
 18. đại tướng võ nguyên giáp là một con người tài ba xuất chunghs của dân tộc việt nam, hiếm thấy một người tướng lĩnh nào có thể lãnh đạo được một đôi quân chỉ có những vũ khí thô sơ mà có thể đánh thắng được nhwungx vũ khí tối tân cả kẻ thù, cũng không thể thấy được một vị tướng nào v=mà khi rời khỏi trân gian lại được người dân tiệc thương tới như thế. ông đúng là một vị đại tướng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 19. không chỉ là con người ytai ba trên thao trường mà chính trong cuộc song hang ngày của người luôn được người khác tôn sung, song đơn giản và chân that với long mình, không lừa dối ai và làm rất được việc, đảm bảo quyền lợi cho mọi người một cách công bang.,.. đại tướng thực sự là một con người của nhân dân, một vị đại tướng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 20. đại tướng võ nguyên giáp là một học trò tuyệt với cảu chủ tịch hồ chí minh, là một con người đi theo và tiếp xúc với bacs hồ nhiều nhất, có lẽ điều đó đã thấm nhuần cái tư tưởng cảu vị đại tướng này, một đại tướng của nhân dân , một địa tướng mà sự ra đi của ông là một nỗi tiếc thương vô hạn với cả một xã hội việt nam. một đại tướng mà cống hiến của ông không chỉ được sử sách lưu giữ mà chính là được long dân lưu giữ

  Trả lờiXóa
 21. đại tưỡng vó nguyên giáp ,một than tượng cảu những người cầm quân tren thé giới , với những tài thao lược của mình, ông đã biến những thành tích của việt nam trong chiến thăng chống giắc ngoại xâm thành một nguồn động lực cho phong trào đáu tranh vì một nền hòa bình của thế giới nói cung và của việt nam nói riêng, chính nhơ chiến thắng điện biên phủ đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện tại việt nam và làm, nên tên tuổi của ông

  Trả lờiXóa
 22. Võ Nguyên Giáp một trong những vị tướng tài ba của dân tộc và thế giới.Sự ra đi của đại tướng là một tổn thất vô cùng to lớn mà nhân dân việt nam phải gánh chịu.Công lao đánh đuổi giặc xâm lược ra khỏi đất nước của đại tướng là vô cùng to lớn.Giờ đây khi mà đại tướng đã về nơi an nghỉ cuối cùng thì người dân việt nam chỉ còn biết thương tiếc cho một anh hùng của dân tộc

  Trả lờiXóa
 23. Tất cả nhân dân Việt Nam luôn biết ơn Đại tướng. Mọi người đều dành cho Đại tướng những tình cảm kính yêu, tôn trọng nhất, một nhân cách giản dị , một vị tướng huyền thoại của dân tộc. Một địa tướng mà sự ra đi của ông là một nỗi tiếc thương vô hạn với cả một xã hội việt nam và nhân loại.Đại tướng đã ra đi nhưng trong tim chúng ta đại tướng vẫn sống mãi

  Trả lờiXóa
 24. tên tuổi của ngài đại tướng đã được lịch sử khắc vào những trang vẻ vang nhất , khẳng định sức mahnj của người đại diện cho cả dân tộc , cả đất nước Việt Nam chúng ta, chiến đấu chống lại cả hai đế quốc xâm lược hung hãn nhất , chúng ta cần đời đời nhớ ơn công lao của đại tướng

  Trả lờiXóa
 25. đã là người dân Việt Nam không ai có thể không biết đến công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, của tổ quốc . Sự ra đi của ngài Đại tướng chính là nỗi xót thương của cả dân tộc , đồng thời cũng đặt lại trọng trách xây dựng , bảo về đất nước, bảo vệ chế độ cho thế hệ sau . Chúng ta cần không ngừng cố gắng chiến đấu để không phụ công lao của các thế hệ đi trước

  Trả lờiXóa
 26. Tài năng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ai cũng phải công nhận. Hình ảnh và danh tiếng của Đại tướng được cả thế giới biết đến. Mình thấy không chỉ người Việt yêu mến Người mà nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới đều kính cẩn, tôn trọng Đại tướng. Người ra đi là mất mát lớn cho dân tộc. Mình thực sự khâm phục Đại tướng khi đã lớn tuổi nhưng vẫn tham gia đóng góp về những vấn đề của đất nước, lại là những vấn đề có tầm nhìn chiến lược. Dân mình cần tiếp thu những ý kiến đó của Người

  Trả lờiXóa
 27. dù phải đối đầu với 2 kẻ thù hùng mạnh nhất bấy giờ là thực dân Pháp và đế quốc mỹ, với bao khó khăn còn gặp phải, Đảng, nhà nước và quân đội còn non trẻ, nói chung là khó khăn đủ thứ, nhưng đại tướng vẫn lãnh đạo đội quân của mình làm nên những chiến công hiển hách, điển hình như chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. đại tướng sẽ luôn sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

  Trả lờiXóa