Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013

Có ở đâu như xứ ta ?Lạc Hồng
      Đáng lẽ ra không nói đến sự việc này nữa, không nói nữa bởi vì nó đã trôi qua đã lâu rồi. Nhưng có lẽ đợt mưa bão, triều cường vừa qua ở Thành phố Hồ Chí Minh, mọi việc lòi ra trước mắt không nói không được nên nhất định phải nói. Đó là việc cán bộ môi trường, cán bộ công ty cấp thoát nước lương cao, và có thể nói rằng tiền núi, nhưng đi liền với đó là nước càng ngày càng dâng cao hơn nếu mỗi đợt triều cường lên.
     Nếu mấy ngày hôm nay ai chăm chỉ đọc báo, lướt web sẽ dễ dàng thấy rằng nước ở Sông Sài Gòn đang dâng cao do đợt triều cường. Và đi liền với đó là nhiều nơi ở Thành phố Hồ Chí Minh bị ngập trong bể nước. Xin nói là hiện tượng này đã kéo dài từ lâu rồi, và cái vòng luẩn quẩn nước lên thì nâng nền và ai cũng nâng nền, nâng mãi nền nhà rồi cũng chẳng thể chạy trốn được ngài Thủy Tinh của chúng ta. Và cuối cùng đành sống chung với nước bẩn. Nhìn cảnh nhân dân vất vả tát nước cả đêm, hay cảnh nhân dân ra sức vác đất cát để kè lại chống nước tràn mới biết sự khổ sở của họ. Và còn nhiều cảnh tượng cười ra nước mắt cho cảnh khốn khổ này nữa đó là nước dâng cao ngập đường ngập sá, hố tử thần cuốn người đi đường. Rồi người đi đường phải dắt bộ xe máy vì nước ngập bugi khiến xe chết máy… Chỉ nghĩ đến đây cũng đủ tội cho cảnh dân đen.
      Nhưng chúng ta hãy quay lại vụ việc cách đây chưa lâu, những vị cán bộ của công ty môi trường, cán bộ các công ty cấp thoát nước đã hết lòng vì công việc và hết lòng để bảo vệ người lao động như thế nào? Vụ việc vỡ lở khi các tờ báo lật tẩy vụ cán bộ công ty cấp thoát nước, cán bộ công ty quản lý đô thị…lương đến gần 3 tỉ đồng một năm. Tôi còn nhớ có người nói rằng ngay cả tổng thống Nga cũng chưa được lương khủng như thế. Đúng thật ở xứ ta có nhiều cái lạ.


Người dân kè để chống nước tràn

     Cái lạ lớn nhất là chủ nghĩa Mác Lênin đã rọi đến xứ An Nam chúng ta cách đây gần một thế kỷ mà ngày hôm nay những người lao động trong một công ty Nhà nước lại bị bóc lột tàn bạo đến vậy. Cứ nhìn hình ảnh những người công nhân vệ sinh môi trường, công nhân cho công ty cấp thoát nước đô thị vùi mặt xuống cống để vét cống suốt ngày đêm vậy mà lương chỉ có hơn ngót nghét 6 hay 7 triệu đồng hoặc hơn một chút. Trong khi đó cán bộ của Công ty mà cụ thể là giám đốc công ty đi xe hơi, ngồi phòng lạnh nghĩ ra đủ trò để quỵt đi cả tiền bảo hiểm, giảm tiền công giờ làm của người lao động xuống để tăng tiền lương của các vị giám đốc lên hàng tỉ đồng một năm. Nói đùa chứ có vị trí như thế thì ai mà chẳng muốn, thích làm gì thì làm, thích tăng lương cho mình và hạ lương người thế nào mà chẳng được. Nói mỉa mai một chút là nếu cụ Karl Mark chúng ta sống đến thời kỳ này biết đâu sang Việt Nam du lịch lại viết nên cuốn “Tình cảnh giai cấp công nhân 2”. Một sự đối nghịch quá lớn, một sự phũ phàng hơn tất cả. Người lao động đã vất vả lại còn bị bớt xén để tăng tiền cho cán bộ, người giàu lại càng giàu, người nghèo lại càng nghèo thêm. Đây tôi không có ý quy chụp tất cả nhưng tôi đang muốn nói đến chính cơ chế chúng ta đã tạo kẻ hở cho những con sâu mọt kiểu này chui rúc. Những Giáo sư tiến sĩ đầu ngành cống hiến trí tuệ cho khoa học bao nhiêu năm lương cũng chỉ được chưa đến chục triệu, lương chủ tịch nước cũng chỉ hơn chục triệu. Vậy mà những cán bộ của một công ty công ích tự cho mình  cái quyền tăng lương vô tội vạ để lương của họ cao hơn bất cứ ai. 
     Và chẳng có ở đâu như xứ ta, cán bộ điều hành công ty công ích ăn tiền nhiều thế, ăn chặn tiền lương của người lao động nhưng để rồi công việc cũng chẳng đâu vào đâu cả. Cán bộ lương cao như thế nhưng đường vẫn mãi ngập, triều cường lên là cả thành phố Hồ Chí Minh ngập trong biển nước. Có ai sống ở đấy mới hiểu được nỗi lòng của người dân, mới hiểu hết được nổi thống khổ của dân đen. Các cán bộ kia không những phạm tội tham nhũng,ăn cướp, tước đoạt trắng trợn tiền của người lao động mà còn không hoàn thành nhiệm vụ. Hốc cho đẫy vào nhưng công việc vẫn bỏ mửa, với suy nghĩ hạ cánh an toàn là được, chẳng ai làm gì ai cả vẫn còn trong tư duy một số cán bộ. Mà việc nước ngập đường có lẽ là chuyện thường nên chẳng ai bắt bẻ ai được. Đường ngập là do triều cường nên bắt bẻ ai đây? Nhân dân mới là người chịu khổ.
     Không đâu như ở xứ ta, nhân dân đóng thuế để làm đường, đóng thuế để xây dựng công trình cấp thoát nước và cuối cùng cũng chính họ phải đi vác đất mà kè khỏi nước tràn vào nhà mình. Người dân đóng thuế để xây dựng cơ sở vật chất những cuối cùng họ lại ngậm ngùi tự biết cách nâng nền nhà mình lên mỗi đợt triều cường. Nếu như khúc ruột miền trung lụt lội là do thiên tai lũ bão, ừ thì phải chấp nhận, nhưng đằng này ngập lụt phần chính nguyên nhân từ việc nuôi những cán bộ tham nhũng bất tài mà ra.
     Thiết nghĩ, nếu Nhà nước ta không có sự quản lý chặt chẽ và có cơ chế kiểm soát thích hợp và tạo áp lực để các cán bộ công ty công ích thì những vụ việc như trên sẽ còn xảy ra. Và nếu cứ tiếp nối mãi cái kiểu này thì thành phố Hồ Chí Minh và rồi còn nhiều nơi khác ngập lụt nữa. Không chỉ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh mà còn nhân dân ở những thành phố lớn khác sẽ phải be bờ đắp đập để chặn nước mỗi khi mưa lớn, triều cường dâng cao. Nhân dân chỉ biết trông chờ vào Nhà nước, nhưng khi những vị trí lãnh đạo được giao cho những kẻ bất tài nhưng tham lam vô độ thì nhân dân mãi là người chịu thiệt.
Comments
42 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

42 nhận xét:

 1. Đây chính là một trong những vụ tham nhũng, những con sâu khổng lồđang đục khoét nghiêm trọng đến nền kinh tế, sự phát triển ổn định của đất nước Việt Nam ta. Nếu như những vấn đề này không được giải quyết triệt để, thì những tồn tại của xã hội không biết bao giờ mới giải quyết xong được, mà có lẽ nhân dân chính là những người phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất từ những vụ tham nhũng của các cán bộ, sự nghịch lý ấy bao giờ mới hết được.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu Nhà nước ta không có sự quản lý chặt chẽ và có cơ chế kiểm soát thích hợp và tạo áp lực để các cán bộ công ty công ích thì những vụ việc như trên sẽ còn xảy ra. Và nếu cứ tiếp nối mãi cái kiểu này thì thành phố Hồ Chí Minh và rồi còn nhiều nơi khác ngập lụt nữa. Không chỉ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh mà còn nhân dân ở những thành phố lớn khác sẽ phải be bờ đắp đập để chặn nước mỗi khi mưa lớn, triều cường dâng cao.

  Trả lờiXóa
 3. Cán bộ kiểu này thì tuyệt đối không bao giờ cho ngồi tiếp tục ở cái vị trí như thế nữa, tham nhũng của dân như thế là không được, họ không phải chịu cảnh khốn khổ của nhân dân khi thảm họa tràn về nên họ không biết được cái đồng tiền mà họ tham nhũng đã khiến cho nhân dân khổ sở như thế nào đâu chứ. Những con người chỉ biết nghĩ đến bản thân, không vì nhân dân thì cái chức vụ ấy sao bền vững được cơ chứ, người như thế chỉ tàn phá kinh tế nước ta thì đúng hơn đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là chẳng ở đâu như ở xứ ta thật, cán bộ tham nhũng như thế mà nhìn cách xử lý chỉ là giơ cao đánh khẽ mà thôi, chẳng làm gì nhau cả, chẳng ai sợ cả. Và rồi tên này cũng tham nhũng kiểu đấy và tên khác cũng như thế. Có lẽ vấn nạn này cần một cơ chế tốt hơn để giải quyết, nếu để mãi thế này sẽ mất lòng dân. Nhưng trong vụ việc này chúng ta đáng đề cập đến sự nghịch lý giữa lương cán bộ và tình trạng ngập úng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, lương cán bộ cao như vậy nhưng lương càng cao thì lại càng ngập úng, thật là lạ.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn cảnh nhân dân như thế mà thấy thương thay cho họ. Đúng như tác giả nói rằng có ai sống với nhân dân thì mới hiểu rõ được họ khổ sở như thế nào,họ đã phải gánh chịu tất cả sự khổ sở đó một cách ấm ức. Họ ấm ức bởi vì họ đã đưa tiền cho các vị lãnh đạo kia nhưng họ lại tư túi, để rồi công trình thoát nước mãi vẫn thế, tình trạng ngập lụt khi triều cường lên vẫn mãi tiếp diễn. Họ đóng thuế để rồi phải tự vác đất để be bờ đắp đập. Họ vẫn mãi chịu cảnh này sao? Vẫn mãi thảm cảnh nước lụt thế này, thật là tội nghiệp cho họ.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn thảm cảnh quá đi mất, cảnh sát giao thông chổng mông lên chỉ để đẩy xe cho người đi đường mới biết đời sống nhân dân vào những ngày triều cường dâng cao như thế nào. Nhưng nghĩ đến đây mới thấy tức cho những vụ cán bộ mấy công ty cấp thoạt nước và giám đốc công ty đô thị lương bạc tỉ, người lao động vùi mặt xuống cống để hút bùn lại chỉ được có mấy triệu bạc lương một tháng,đó là sự bất công mà người lao động đã phải gánh chịu. Nhưng cuối cùng thì mèo vẫn hoàn mèo, chẳng thể giải quyết được gì cả. Nhân dân vẫn là người gánh chịu hậu quả.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. đúng là đã có một nghịch lý ở việc cán bộ cấp cao của các công ty môi trường, đô thị hưởng lương quá khủng trong khi không phải làm gì mà những người trực tiếp làm việc tiếp xúc với những công rãnh bẩn thỉu lại phải nhận lương thấp. Đặc biệt hơn nữa là việc quy hoạch môi trường, đô thị năm nào cũng có nhưng tình trạng ngập úng khi nước triều cường dâng lại vẫn tiếp diễn theo chiều hướng ra tăng. Và những ông qua của ngành quản lý môi trường đô thị ấy đã bị vạch trần và nhận những hình phạt thích đáng như nghỉ việc ngay lập tức. Và các ban ngành cần có những đông thái cứng rắn hơn nữa để rà soát tình hình này, mang lại hiệu quả công việc hơn nữa để nhân dân không phải khổ sở mỗi khi triều cường lên.

  Trả lờiXóa
 9. Cần nhìn nhận thực tế rằng Việt Nam đang tiến vào giai đoạn phát triển toàn diện đất nước nhưng cuộc sống của người dân vẫn còn gặp nhiếu khó khăn do thiên tai bão lũ và từ chính sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền. Mặc dù những năm gần đây nhà nước thường xuyên chú ý đầu tư các công trình phục vụ cho việc bảo vệ cuộc sống của nhân dân trước các tai họa của thiên nhiên nhưng vẫn là chưa đủ. Tồn tại thực tế rằng các trường hợp ăn lương nhà nước, được nhân dân đóng thuế đầy đủ nhưng không làm hết chức trách, nhiệm vụ của bản thân, tham nhũng vẫn còn nhiều. Haizz. Vẫn còn nhiều điều đáng quan ngại đối với xã hội Việt Nam quá, hi vọng nhà nước tăng cường chỉ đạo, quản lý sát xao hơn để được nhân dân tin tưởng hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Tác giả bài viết ơi! Tôi yêu bạn lắm. Nếu bạn là nữ, tôi sẽ lấy bạn làm dzợ. Nếu bạn là nam, tôi xin đầu quân dưới tướng....
  Bài viết đã lắm. Đọc phê lắm. Phê hơn cả truyện kiếm hiệp của Kim-Dung. Bạn đã nói lên tất cả những gì mà người dân Sài gòn đang ấm ức đấy.
  Có ai biết rằng, người dân Sài gòn đang sống trên quả bom sinh học không nhỉ? Lở mà, lở mà bệnh dịch bùng nổ vì nước lụt bị ô nhiễm từ những chất thài từ ống ống đen ngòm kia thì đừng nói chuyện 8, 9 triệu dân Sài Gòn, 95 triệu dân Việt Nam cũng khó sống! Đừng mong y khoa phương Tây nhảy vào mà triệt bệnh dịch, Phật Bà Quan Âm đến Thượng Đế cũng phải bó tay.

  Trả lờiXóa
 11. Ở đâu cũng có những con sâu làm giầu nồi canh cả, tuy nhiên lần này, những con sâu là cán bộ môi trường, cán bộ công ty cấp thoát nước lần này to quá, chúng là những kẻ vô nhân tính, chỉ biết ăn chặn của những công nhân lao động vất vả. Chẳng phải động tay động chân gì mà lương cao ngút trời, trong khi công nhân làm việc trực tiếp, phải vất vả bao nhiêu những lương thì lại bèo bọt. Đã thế, lương cao là thế mà chúng lại chẳng giải quyết được việc gì cả, nước lũ vẫn tràn về bình thường, và cuộc sống của người dân vẫn khổ sở như thế

  Trả lờiXóa
 12. Một thành phố như thành phố hồ chí minh mà còn diễn ra tình trạng này thì không biết ở vùng sâu vùng xa khác thì sẽ như thế nào nữa, cho dù việc xử lý là khó khăn và cần nhiều thời gian nhưng cho dù nhà nước đã bỏ ra rất nhiều tiền bạc nhưng lại chẳng có một chút tiến triển nào , đúng là không có nới nào như việt nam thật, tất nhiên là không phải vơ đũa cả nắm

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là không có ở đâu như nước ta thật, chi biết bao nhiêu tiền bạc nhưng cuối cùng cũng chẳng giúp được gì cho đời sống nhân dân cả. Thật tắc trách tiền bạc nhân dân rơi vào túi qua tham, nhân dân cùng quẫn, biết đến bao giờ thì những vấn nạn thiếu trách nhiệm, tham nhũng như thế này mới chấm dứt ở nước ta đây.

  Trả lờiXóa
 14. Tất nhiên không phải vơ đũa cả nắm nhưng thực sự xã hội ta đang tồn tại rất nhiều bất cập, quan tham ăn tiền của nhân dân mà thiếu trách nhiệm, rút ruột công trình.. hết sức đau lòng và cuối cùng đau khổ nhất vẫn cứ là những người dân lương thiện mà thôi, biết đến bao giờ mới chấm dứt được những tình trạng đáng buồn này đây

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Triều cường ở thành phố hồ chí minh đã diễn ra từ rất nhiều năm nay rồi, thực sự gây ra rất nhiều thiệt hại,khổ sở cho dân chúng ở đây, mặc dù nguồn vốn đổ về đây là rất nhiều nhưng nó chẳng giải guyết được tình hình gì cả, thật đáng buồn khi trong xã hội rât nhiều người không có trách nhiệm, lòng tham vô đáy lại giữ những chức vụ cao làm cho đời sống nhân dân càng khó khăn hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Cứ mỗi đợt triều cường. dân chúng nới đây lại phải gánh chịu biết bao nhiêu phiến hà cũng như là khó khăn do ngập úng gây ra. cho dù rất nhiều tiền bạc của nhân dân đổ vào đây nhưng thực sự nó chẳng giải quyết được tinh hình, thật không thể chấp nhận được một thành phố lớn nhất cả nước, giàu có nhất cả nước, trung tâm lớn nhất đất nước mà tình trạng này diễn ra trong nhiều năm liền mà không được giải quyết như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy quan ta chỉ biết hốc cho đẫy tiền vào túi. Còn lụt lội thì đỗ cho triều cường. Cái lạ là trên thế giới này có một nước cỏn con kia, dân số chỉ có hơn 16 triệu người nhưng họ đã đánh bại không chỉ triểu cường của những dòng sông cỏn con, mà đánh bại cả một triều cường biển khơi. Các quan tham của ta chỉ biết vơ vét cho đầy túi chứ có học hỏi mẹ gì đâu! Thời đại điện tử rồi. Cái gì cũng được tải lên mạng cả! Sang bên Hà Lan mà hỏi họ tại làm sao mà họ làm được mà nước ta lại không? Sang bên ấy mà hỏi họ cách xây đập, xây thành ngăn triều cưởng cỏn con ở mấy con lạch chạy qua TP HCM mà giúp dân đen như chúng tôi. Ăn đủ rồi thì làm việc đi! Ăn quá mắc xương mà toi mạng.

   Xóa
 18. Một dấu hỏi lớn giành cho các cấp chính quyền nơi đây, một thành phố trung tâm của cả nước, trái tim kinh tế của đất nước lại để cho tình trạng này diễn ra lâu đến như thế, đặc biệt rất nhiều tiền bạc của nhà nước đổ về đây nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề này, thât sự không thể chấp nhận được cách làm việc tắc trách và không chuyên nghiệp như thế này

  Trả lờiXóa
 19. Những kẻ như thế chúng có biết được đâu là khổ đâu?Chúng nó chỉ biết ngồi đó ăn tiền,ăn chặn những đồng tiền của người lao động rồi đến khi có thiên tai lụt lội thì người dân phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất,thử hỏi như thế thì đến khi nào người dân mới thoát khỏi sự khổ sở đây.Và rồi họ có còn tin tưởng vào sự lãnh đạo đó.Đã đến lúc các cơ quan có thẩm quyền hãy có cơ chế quản lí và giám sát để cho những ông cán bộ công ty công ích kia không còn ăn không ngồi rồi nữa.đời sống của nhân dân sẽ được yên ấm.

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ như thế chúng có biết được đâu là khổ đâu?Chúng nó chỉ biết ngồi đó ăn tiền,ăn chặn những đồng tiền của người lao động rồi đến khi có thiên tai lụt lội thì người dân phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất,thử hỏi như thế thì đến khi nào người dân mới thoát khỏi sự khổ sở đây.Và rồi họ có còn tin tưởng vào sự lãnh đạo đó.Đã đến lúc các cơ quan có thẩm quyền hãy có cơ chế quản lí và giám sát để cho những ông cán bộ công ty công ích kia không còn ăn không ngồi rồi nữa.đời sống của nhân dân sẽ được yên ấm.

  Trả lờiXóa
 21. Không thể nào có thể chấp nhận được những cán bộ thoái hóa biến chất như vậy.Tại sao họ không làm gì mà vẫn cứ ngồi đó để mà ăn lương của nhà nước chứ.Không biết xấu hổ hay sao những ông quan tham kia.Hãy nhìn những hình ảnh trên đây mà mở cái mắt ra đi.Đã đến lúc tất cả những con người như vậy cần phải bị xử lí.Không được để cho tình trạng con sâu làm rầu nồi canh như thế được.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nhìn cảnh người dân suốt ngày phải chống chọi với cảnh lũ lụt như thế này thì thật là khổ.Không chỉ có đồng bào miền trung gặp khó khăn mà ngay cả người dân ở thành phố hồ chí minh cũng bị lũ lụt làm cho cuộc sống điêu đứng.Những cán bộ cấp thoát nước kia đâu hết rồi hay các người chỉ biết ngồi đó mà ăn tiền của người lao động. Không có tinh thần trách nhiệm như thế thì hãy từ chức đi,Những người có đủ năng lực trách nhiệm mới xứng đáng lãnh đạo.Lũ quan ăn hại thật là đáng ghét.

  Trả lờiXóa
 24. Không chỉ có đồng bào miền trung đang ngày đêm phải chống chọi với lũ lụt mà người dân các thành phố lớn cũng đang phải chịu cảnh tương tự.Nguyên nhân chính là sự thiếu trách nhiệm của những người làm công tác trong lĩnh vực cấp thoát nước cũng như làm ở các công ty công ích.Họ thì không làm được cái việc gì mà lại được hưởng lương cao như thế.Thử hỏi có thể chấp nhận được không?Đã đến lúc chúng ta cần có những cơ chế quản lí và giám sát chặt chẽ những con người như thế,nếu họ không có tinh thần trách nhiệm thì hãy xử lí hoặc cho thôi việc.đưa những người có đầy đủ năng lực trách nhiệm lên làm việc.Có như vậy thì cuộc sống của nhân dân mới được yên bình.

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là một lũ quan tham mà.Ăn biết bao nhiêu là tiền của nhân dân mà lại không làm được cái việc gì có ích cả.Chúng ta cần phải có những cơ chế quản lí và giám sát những cán bộ như thế để từ đó có thể loại bỏ những người không có năng lực trách nhiệm trong công việc cũng như không có phẩm chất đạo đức.Có như vậy thì cuộc sống của nhân dân mới bớt khó khăn.Đất nước mới thật sự phát triển giàu mạnh được.

  Trả lờiXóa
 26. Tham nhũng như thế cần được xử lí nghiêm khắc, để trừng trị những kẻ ngồi mát ăn bát vàng, ăn tiền của nhà nước của nhân dân mà không hề làm được gì cho dân, cho nước. ĐỒng thời để cảnh tính, làm bài học cho những kẻ đã, đang và sẽ có ý định tham nhũng,

  Đề nghị nhà nước sớm đẩy lùi tham nhũng để nhân dân được nhờ, tiền thuế thì đóng đầy đủ mà chất lượng cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội thì đang còn nhiều bất cập, thiếu thốn quá.

  Trả lờiXóa
 27. Những kẻ ngồi mát ăn bát vàng như thế cho đi ngôi tù hết, tịch thu hết tài sản và chi cho nhân dân đang gặp khó khăn. Không lí gì mà chúng chỉ ăn lương nhà nước mà chúng giàu đến thế được. Trong khi người dân thì suốt ngày đầu tắt mặt tối, kiếm mãi cũng chỉ đủ ăn thì chúng lại ngồi điều hòa uống nước chè thôi cũng có tiền tỉ đút túi đi chơi gôn, tenis.
  Cần bóc trần những kẻ như thế ra ánh sáng nếu muốn đất nước nhanh phát triển.

  Trả lờiXóa
 28. Tham nhũng, tham nhũng và tham nhũng. Đó là vấn đề đang ngày đêm làm suy kiệt nền kinh tế của đất nước, đó là vấn đề đang buộc chân dân tộc ta không thể phát triển đi lên được. Muốn thoát nhanh khỏi tình cảnh hiện nay thì cần phải đậy lùi được tham nhũng. Cần cứng rắn hơn nữa. táo bạo hơn nữa, minh bạch hơn nữa, chí công hơn nữa, thì tham nhũng mới không có đất tồn tại.

  Trả lờiXóa
 29. Khi nào đất nước ta mới đẩy lùi được nạn tham nhũng, khi nào thì mọi cán bộ mới làm việc đúng trách nhiệm và năng lực... Chắc còn xa vời lắm. Tham nhũng chính là con dao kè cổ đang ngày ngày uy hiếp sự hưng suy cua đất nước, khi nào tham nhũng bị xóa xổ, cán bộ liêm minh thì mới đưa đất nước ta phát triển có những bước nhảy vọt được, chứ không như tình hình hiện nay.

  Trả lờiXóa

 30. Đó cũng chính là một trong những loại giặc mà bây giờ vẫn còn tồn tại và dù thế nào đi chăng nữa, trải qua nhiều chế độ và thời kì đi chăng nữa thì bệnh quan liêu và tham nhũng vẫn còn tồn tại vẫn thực sự rất nhức nhối trong chế độ của nước ta, thật sai lầm nếu như nhà nước giao trọng trách và vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước cho những kẻ không công tâm. làm ăn vì đồng tiền, bóc lột nhân dân lao động thì kẻ đó sẽ không được tha thứ và cần phải thanh trừng khỏi xã hội

  Trả lờiXóa
 31. Người dân thực trạng giờ đây, ngày ngày vẫn đang luôn luôn đối mặt với vấn đề triều cường dâng cao hàng ngày, hàng giờ, trong khi đó thì mấy ông bụng to vẫn nằm điều hòa quạt máy mát rượi, uống những cốc bia mát lạnh cùng những đồ ăn xa xỉ và đắt tiền, vừa ăn vừa nghĩ ra các cách để làm sao bóc lột được thật nhiều sức lao động của nhân dân mà trục lợi cho bọn chúng, chúng ta đang quá lỏng lẻo trong khâu xử lí và nương nhẹ với các hành vi vi phạm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông là Hùng Sex mà con quên cái này: ngoài những đồ ăn xa xỉ và đắt tiền thì chúng còn ôm những em hầu bàn nhỏ bằng tuổi con cháu của các ngài! Chúng đúng là bọn quan lại dâm tặc không biết tông ti trật tự, tuổi tác trên dưới thế nào. Còn nữa, chúng ăn xong còn đi tăng 4, tăng 5 gì nữa. Thiệt là đạo đức quan tham tụt dốc....đèo prenn.

   Xóa
 32. Chưa thấy ở đâu như ở nước ta! Hà Nội thì cứ mua nhẹ xuống đã thấy tắc cống, ngập đường rồi. Mà hàng năm kinh phí cấp cho việc xây dựng, bảo trì hệ thống cung-thoát nước chắc không nhỏ đâu nhưng kết quả lại chưa xứng với những gì đã đầu tư vào đó? Là do tiền vẫn không đủ, là do công việc quá khó khăn? Hay vì khâu quản lý của cơ quan chức năng chưa hoạt động đúng chức năng hiệu quả?

  Trả lờiXóa
 33. những con sâu khổng lồđang đục khoét nghiêm trọng đến nền kinh tế, sự phát triển ổn định của đất nước Việt Nam ta. Nếu như những vấn đề này không được giải quyết triệt để, thì những tồn tại của xã hội không biết bao giờ mới giải quyết xong được, mà có lẽ nhân dân chính là những người phải gánh chịu hậu quả nặng nề. chỉ cần 1 vài cơn mưa nhỏ đã ngập tràn cả thành phố hà nội rồi tôi cũng ko hiểu hệ thống thoát nước của thành phố như thế nào nữa

  Trả lờiXóa
 34. Hà nội Thành phố hồ chí minh là những trung tâm trọng điểm của nền kinh tế-khoa học-văn hóa.Là nơi có cơ sỏ hạ tầng tốt nhất trung cả nước mà vẫn không hiểu sao lại có cảnh người dân đi trong thành phố chìm nước chỉ cần 1 cơn mưa nhỏ và mấy lúc triều cường dâng lên,thử hỏi xem là những nơi như vậy mà vẫn không có cách giải quyết khác phục thì không biết đến bao giờ nhân dân mới đc an toàn khi ra đường

  Trả lờiXóa
 35. Không biết đến bao giờ thành phố Hồ Chí Minh mới hết chịu cảnh lụt lội như thế này. Thật thương tâm quá, thương thay cho những người dân hàng ngày phải đồi mặt với nước triều dâng cao. Càng quặn lòng hơn khi những đồng tiền bà con bỏ ra mà không giúp ích được gì cho cuộc sống khó khăn này. Các cơ quan chức năng, cán bộ môi trường cán bộ cấp thoát nước đã không làm tròn bổn phận của mình. Không làm được việc thì nên từ chức đi chứ đùng ở đó mà tiêu tiền của dân mà chẳng khác nào kẻ vô tích sự.

  Trả lờiXóa
 36. Cán bộ lương 3 tỷ mà không làm việc nên hồn để đời sống nhân dân cơ cực trong nước lũ triều cường. Không thể cứ đổ lỗi cho triều cường mãi được. Thời gian tiền bạc đều đã quá dài quá nhiều thế mà các cơ quan liên quan cán bộ môi trường, cán bộ cấp thoát nước vẫn không hoàn thành được nhiệm vụ. Phải chăng các người không có trình độ? Nếu thế thì các người nên từ chức đi. Để người khác có trình độ lên thay, người ta đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 37. Hài , nhìn những cái hình ảnh này mà thấy chán thật đấy , theo tôi biết thì nước ta cũng có đầu tư nhiều vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng chứ có phải là ít ỏi đâu , cứ thử nhìn mà xem , mỗi lần bão hay là mưa lớn là Hà Nội lại y như rằng ngập úng , thậm chí ngập vào tận trong nhà , đường phố mà trông cứ như là trên sông ấy , thử hoi rằng ai là người chịu trách nhiệm cho những việc đó chứ!!

  Trả lờiXóa
 38. lại một mùa mưa bão lại đến,cơn mưa nhỏ to hay không bây giờ không quan trọng nữa,,nước vẫn cứ ngập mà người dân thì vẫn cứ đi,hiện nay hệ thông thoát nước đang đc sửa chữa mà vẫn chưa đc,năm nào cứ đến mùa mưa lũ là hà nội lại ngập trong biển nước, người dân không thể đi làm mong cơ quan chức năng cho những biện pháp giải quyết cấp bách hiện nay

  Trả lờiXóa
 39. thật không thể hiểu được lương tâm của những cán bộ này đi đâu mất cả , ăn lương của nhân dân thì cũng phải để ý tới lợi ích của nhân dân một chút chứ , đằng này không cần biết nhân dân đang khổ cực như thế nào ,rồi sau đó chẳng thấy ai có trách nhiệm đứng ra nhận lỗi trước nhân dân , vậy thì cán bộ như thế để làm gì ,

  Trả lờiXóa
 40. người dân là những người chịu hậu quả cho sự vô trách nhiệm của những người "đày tớ của nhân dân" đó , thật là một điều không thể chấp nhận được . Hãy làm những việc xứng đáng với những giá trị họ được nhận , đừng làm khổ nhân dân , vì những sự vô trách nhiệm , vô đạo đức như thế ,

  Trả lờiXóa