Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

BIỂN VIỆT NAM MÃI LÀ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM!

 Vô Danh
Hiện nay, vấn đề trên biển Đông là một vấn đề nhạy cảm, phức tạp, dễ bùng nổ dẫn đến xung đột. Đảng và Nhà nước ta khẳng định kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo với chủ trương là giải quyết tranh chấp ở biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở Luật pháp quốc tế về Luật biển 1982 và các thỏa thuận, cơ chế liên quan, góp phần duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và hợp tác ở khu vực biển Đông.
Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, đánh tan âm mưu xâm lược của các thế lực ngoại bang phương Bắc, của thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Bao lớp cha ông đã không quản ngại hy sinh gian khổ, hiến dâng xương máu mình cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc với bao chiến thắng vang dội trong những trang vàng của lịch sử dân tộc. Mỗi người Việt Nam đều có quyền tự hào về một dân tộc Việt Nam anh hùng, giàu lòng yêu nước, không khuất phục trước kẻ thù xâm lược. Đồng thời lịch sử cũng chứng minh tinh thần yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Nhân dân ta có thể nhún nhường để có hòa bình và mối quan hệ bang giao hữu hảo với các quốc gia, dân tộc trên thế giới. Tuy nhiên, nhân dân Việt Nam cũng sẽ sẵn sàng vùng dậy thực hiện quyền tự vệ chính đáng của một dân tộc khi bị kẻ thù xâm lược, để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.
Trong thời gian gần đây, những hành vi khiêu khích, thiếu thiện chí của Trung Quốc trên biển Đông đã xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đi ngược lại các điều ước và luật pháp quốc tế, khiến nhân dân Việt Nam hết sức bức xúc, phẫn nộ. Lợi dụng cơ hội này, một số đối tượng đã vu cáo nhà nước Việt Nam nhu nhược, yếu đuối trong vấn đề giải quyết tranh chấp ở biển Đông. Rõ ràng những nhận định vu cáo ấy đã khiến nhân dân hoang mang.
Về vấn đề này, trong buổi tiếp xúc cử tri ở quận 1- thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/04/2013, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khẳng định: “Chủ trương nhất quán, bất di bất dịch của Đảng và Nhà nước ta rất rõ ràng, đó là không bao giờ có việc từ bỏ chủ quyền biển đảo… Chủ trương của chúng ta là giải quyết các tranh chấp liên quan đến biển Đông, trong đó có hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên cơ sở là hòa bình, hòa hiếu theo luật pháp quốc tế, Công ước luật biển 1982”.
Trong giải quyết tranh chấp trên biển Đông, chủ trương của Việt Nam gồm 4 nội dung cơ bản sau:
     Thứ nhất, Việt Nam nghiêm túc thực hiện Công ước luật biển, nghiêm túc thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên liên quan ở biển Đông (DOC) và các thỏa thuận mà Việt Nam đã kí kết với Trung Quốc và các bên liên quan.
     Thứ hai, tiếp tục đầu tư nâng cấp hạ tầng kinh tế- xã hội và cơ sở vật chất kỹ thuật trên các khu vực mà ta đang có mặt để cải thiện đời sống và tăng cường khả năng tự vệ của quân dân tại khu vực biển Đông.
     Thứ ba, Chính phủ đang yêu cầu sơ kết đánh giá lại cơ chế chính sách hỗ trợ đồng bào ta khai thác thủy hải sản, vận tải biển tại khu vực biển Đông để khuyến khích bà con làm ăn sinh sống và thực hiện chủ quyền của Việt Nam trên biển.
     Thứ tư, liên quan đến cam kết quốc tế, Việt Nam nghiêm túc thực hiện đúng Công ước luật biển 1982 và Tuyên bố DOC về đảm bảo hòa bình, ổn định, an ninh trật tự, tự do hàng hải ở biển Đông. Đây là mong muốn, là lợi ích không chỉ của Việt Nam mà là của tất cả các bên liên quan, của các quốc gia khác trên thế giới vì biển Đông là tuyến đường vận tải hàng hóa từ Đông sang Tây chiềm 50% đến 60% tổng lượng hàng hóa vận tải Đông- Tây.
Lập trường trên của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ủng hộ.
Chủ trương giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển Đông của Đảng và Nhà nước ta là xuất phát từ việc đánh giá, nhận định vị thế, tiềm lực thực tế của nước ta. Nước ta là một nước đang phát triển với diện tích và dân số khiêm tốn hơn nhiều so với một nước lớn như Trung Quốc, do đó mọi chủ trương của ta phải vừa đúng mực, vừa mêm dẻo, ôn hòa, đoàn kết, tranh thủ được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, đấu tranh ôn hòa không có nghĩa là hữu khuynh, nhu nhược. Bình tĩnh không có nghĩa là chậm chạp, là từ bỏ buông xuôi không làm gì. Nhà nước ta vẫn luôn duy trì truyền thống dân tộc là giữ gìn hòa hiếu với các nước láng giềng, tuy nhiên hòa hiếu và hòa bình không phải là không tăng cường trang bị phương tiện, vũ khí tự vệ. Cụ thể là, song song với việc đấu tranh ngoại giao và phát triển kinh tế- xã hội tại các khu vực trên biển Đông, Nhà nước ta đang từng bước tăng cường cả về con người lẫn phương tiện cho lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, nhất là lực lượng quân đội, nhằm mục đích sẵn sàng phong thủ, tự bảo vệ đât nước trong mọi tình huống.
Những người đưa ra ý kiến rằng “Đảng và Nhà nước ta nhu nhược”, sợ hãi không dám “đánh” Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền biển đảo liệu họ có biết và hiểu đầy đủ về chủ trương ôn hòa, hòa bình của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp trên biển Đông không??? Họ có bao giờ tự hỏi và tự mình trả lời liệu chúng ta được gì và mất gì khi xung đột vũ trang xảy ra?

Nhân dân Việt Nam đã và đang phải chịu đựng, khắc phục những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại,liệu việc châm ngòi một cuộc chiến tranh mới có phải là việc làm khôn ngoan và nhân đạo? Bởi lẽ, dù cho chúng ta thắng lợi giành được chủ quyền biển đảo thì nhân dân ta cũng phải hứng chịu đau thương, tang tóc. Vậy nên mỗi người dân yêu nước ta hãy bình tĩnh, tỉnh táo, không nên nghe thông tin một chiều, không chính thống mà hoang mang, rối loạn, mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Có như vậy mới giảm áp lực cho Nhà nước, để Nhà nước giải quyết tốt vấn đề tranh chấp trên biển Đông.
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. Vấn đề biển đông đang thực sự nóng lên trong những năm gần đây.Một phần là do trung quốc không muốn giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình.Chính vì vậy mà chúng đang có những hành động hết sức ngang ngược.Đảng và nhà nước ta luôn có chủ trương và chính sách hết sức rõ ràng.Đó là giải quyết vấn đề biển đông bằng biện pháp hòa bình,tôn trọng luật pháp quốc tế.Đây thật sự là một điều rất cần thiết và đúng đắn.Tuy nhiên các thế lực thù địch vẫn đang tăng cường các hoạt động xuyên tạc,nói sai đường lối chính sánh của đảng và nhà nước ta.Hơn lúc nào hết toàn thể nhân dân việt nam cần cảnh giác trước âm mưu đó.Tất cả chúng ta nguyện cùng đảng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Việt nam không bao giờ từ bỏ chủ quyền biển đảo của mình.Chúng ra sẽ không bao giờ lùi bước trước những gì mà bọn trung quốc đang có ý định xâm chiếm.Đảng và nhà nước ta thật sự đang có những chính sách giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển một cách hợp lí nhất.Chúng ta không bao giờ sợ kẻ thù,không bao giờ nhu nhược như những gì mà một số kẻ xuyên tạc kia đang nói.Mà đó là chúng ta đang tôn trọng luật pháp quốc tế,tôn trọng luật biển năm 1982.Đảng và nhà nước ta luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu.Chính vì vậy mà mỗi người dân việt nam luôn tin tưởng tuyệt đối vào những chủ trương chính sách đó,Cho dù các thế lực thù địch có xuyên tạc như thế nào đi nữa thì cũng không có ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân việt nam chưa bao giờ hết tin tưởng vào những chủ trương chính sách của đảng và nhà nước cả.Và về vấn đề giải quyết tranh chấp trên biển đông cũng vậy.Nhân dân việt nam luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự chỉ đạo của đảng.Dù cho các thế lực thù địch đang ngày đêm xuyên tạc và bóp méo sự thật về những chủ trương chính sách của đảng ta để làm mất lòng tin trong nhân dân.Tuy nhiên trước sau như một.Nhân dân việt nam nguyện cùng Đảng và nhà nước bảo vệ chủ quyền biển đảo tới cùng.Không bao giờ lùi bước.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân dân việt nam luôn coi trọng chủ quyền biển đảo của mình.Chúng ta đang làm hết sức mình để có thể bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Đảng nhà nước ta luôn có những chính sách nhất quán trong vấn đề giải quyết tranh chấp trên biển đông.Chúng ta yêu cầu trung quốc và các nước có tranh chấp hãy giải quyết vấn đề trên cơ sở hòa bình và tôn trọng luật pháp quốc tế.Dù cho bọn phản động có xuyên tạc bôi nhọ những chính sách của đảng thì nhân dân việt nam sẽ luôn tin tưởng tuyệt đối.Trung quốc và đám rận chủ lông mu kia hãy dừng ngay cái hành động xâm phạm chủ quyền kia lại.

  Trả lờiXóa
 5. do trung quốc không muốn giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình.Chính vì vậy mà chúng đang có những hành động hết sức ngang ngược.Đảng và nhà nước ta luôn có chủ trương và chính sách hết sức rõ ràng.Đó là giải quyết vấn đề biển đông bằng biện pháp hòa bình,tôn trọng luật pháp quốc tế.Đây thật sự là một điều rất cần thiết và đúng đắn.Tuy nhiên các thế lực thù địch vẫn đang tăng cường các hoạt động xuyên tạc,nói sai đường lối chính sánh của đảng và nhà nước ta.Hơn lúc nào hết toàn thể nhân dân việt nam cần cảnh giác trước âm mưu đó,truyền thống mang gươm đi dẹp loạn của người TQ cổ xưa cũng đã ảnh hưởng tới những thế hệ ngày nay. chúng ta được biết người TQ có diện tích lãnh thổ rộng lớn vào bậc nhất trên thế giới với nhiều vùng dân tộc khác nhau. từ ngàn đời xưa người TQ đã sống theo việc vác gươm đao đi trinh phục lẫn nhau bản tính thích chiến tranh cùng đó là sự bất ổn của các vùng trong dân tộc đang hướng TQ thực hiện sự bành trướng

  Trả lờiXóa
 6. Quan điểm xuyên suốt của Đảng và Nhà Nước về vấn đề biển Đông là giải quyết tranh chấp bằng con đường hòa bình, chúng ta luôn luôn tuân thủ nguyên tắc “cứng rắn về nguyên tắc mềm dẻo trong sách lược”. Đây là nghệ thuật quân sự trong mọi thời kỳ lịch sử của dân tộc ta, nó đã phát huy được hiệu quả trong mọi cuộc chiến

  Trả lờiXóa
 7. Là một công dân Việt Nam, hơn ai hết tôi hiểu được tình yêu quê hương, đất nước; khao khát hòa bình của nhân dân tổ quốc tôi. Yêu hòa bình, chuộng hòa bình tất cả vì nhân dân vì đất nước nên Đảng của chúng tôi, nhà nước của chúng tôi mới tiên quyết sử dụng chính sách đó. Đó là biện pháp duy nhất có thể bảo vệ được nền độc lập mà ông cha ta đã ngày đêm xây dựng.chúng ta sẽ nguyện hi sinh tất cả để giữ vững toàn vẹn lãnh thổ của đất nước

  Trả lờiXóa
 8. vấn đề biển đông là vấn đề nhạy cảm hiện nay. Trung Quốc cậy thế mạh để uy hiếp, chà đạp chúng ta. Tuy nhiên biển đảo của Việt Nam thì mãi là của Việt Nam. Chúng ta có chứng cứ xác đáng về việc chứng minh chủ quyền của chúng ta về biển Đông. Chúng ta đang giải quyết trên cơ sở hòa bình, thương lượng, ngoại giao, hạn chế tối đa việc xảy ra chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 9. Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, đánh tan âm mưu xâm lược của các thế lực ngoại bang phương Bắc, của thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Bao lớp cha ông đã không quản ngại hy sinh gian khổ, hiến dâng xương máu mình cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc.
  Biển đảo Việt Nam mãi là của Việt Nam, không có điều gì có thể xâm phạm được điều đó.

  Trả lờiXóa
 10. Trong thời gian gần đây, những hành vi khiêu khích, thiếu thiện chí của Trung Quốc trên biển Đông đã xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đi ngược lại các điều ước và luật pháp quốc tế, khiến nhân dân Việt Nam hết sức bức xúc, phẫn nộ.Nhân dân Việt Nam quyết tâm giữ vững chủ quyền vè biển đảo, những gì của Việt Nam sẽ mãi là của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. sao ông hàng xóm chúng ta luôn xấu tính như vậy nhĩ,việt nam sang hữu nghị bao nhiều lần bắt tay bắt chân nhiều thế rồi mà không đi ra được cái gì à,chúng gật đầu mà vẫn có những hành động như thế à,ai cũng biết biển đảo là của việt nam nhưng của mình mà cho người khác sử dụng thì còn ức chế hơn,

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam chúng ta là một nước độc lập, chủ quyền. Là một quốc gia thống nhất. Vì thế chủ quyền của nước ta là bất khả xâm phạm, không nước nào có quyền xâm phạm đến. Biển của Việt Nam là của Việt Nam chúng ta, nước nào có hành vi xâm phạm đến an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam là vi phạm pháp luật Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. Chủ trương giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển Đông của Đảng và nhà nước ta là xuất phát từ việc đánh giá, nhận định vị thế, tiềm lực thực tế của nước ta. Nước ta là một nước đang phát triển với diện tích và dân số khiêm tốn hơn nhiều so với một nước lớn như Trung Quốc, do đó mọi chủ trương của ta phải vừa đúng mực, vừa mêm dẻo, ôn hòa, đoàn kết, tranh thủ được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 14. Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, đánh tan âm mưu xâm lược của các thế lực ngoại bang phương Bắc, của thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Bao lớp cha ông đã không quản ngại hy sinh gian khổ, hiến dâng xương máu mình cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc .Vì thế chúng ta những thế hệ trẻ sau này cần có thể hiện và bảo vệ vững chắc, xây dựng đất nước ngày càng phát triển để không phụ lòng mong đợi của các cha anh đi trước.

  Trả lờiXóa
 15. Trong thời gian gần đây, những hành vi khiêu khích, thiếu thiện chí của Trung Quốc trên biển Đông đã xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đi ngược lại các điều ước và luật pháp quốc tế, khiến nhân dân Việt Nam hết sức bức xúc, phẫn nộ Nhưng chúng ta hay tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam, đất nước ta sẽ sớm ổn định, đánh đuổi được kẻ địch và giữ vững chắc, toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 16. Sự thật là chân lý. Chủ quyền của Việt Nam thì sẽ là của Việt Nam. không có gì có thể xâm phạm đến điều đó. Những kẻ đang cố tình bành trướng, lợi dụng sức mạnh của mình để khinh thương đất nước chúng ta sẽ có những bài học nhớ đời. Dân tộc Việt Nam chúng ta đã anh dũng như thế nào/ bất khuất như thế nào? đoàn kết như thế nào? để đánh đuổi giặc ngoại xâm thì bây giờ tinh thần đó lại phát huy để bảo vệ biển đảo của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam đang nắm trong tay những chứng cứ quan trọng chứng minh chủ quyền của Việt Nam về biển đảo. Đảng và nhà nước đang giải quyết vấn đề trên phương diện ổn định hòa bình không có nghĩa là chúng ta nhân nhượng. Nhân dân luôn sẵn sàng bảo vệ tổ quốc khi có bất cứ hành vi xâm phạm chủ quyền nào. Biển đảo của Việt Nam mãi là của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào chủ quyền của đất nươc, có chứng cứ xác thực về chủ quyền của Việt Nam đối với biển Đông. Nhân dân luôn tôn trọng và tin tưởng vào đường đi của Đảng ta, chủ trương chính sách giải quyết tranh chấp biển Đông. Chắc chắn sẽ không có điều gì có thể xâm phạm được chủ quyền của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 19. không phải tự nhiên mà Việt Nam chúng ta có được hòa bình ngày nay. không phải đơn giản mà cha ông ta đánh đuổi được giặc ngoại xâm, vì thế dân tộc Việt Nam luôn coi trọng hòa bình, tôn trọng những gì thuộc về Việt Nam. Những gì thuộc về Việt Nam thì mãi là của Việt Nam, không có gì có thể thay đôi được điều đó. Chúng ta đang giải quyết ván đề bằng giải pháp hòa bình, không có nghĩa là chúng ta nhân nhượng. Mong rằng hàng xóm của chúng ta tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của quốc gia. Đấy là những gì dân tộc Việt Nam đã khó khăn mới giành lại được, vì thế nhân dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đó là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. Dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả xương máu, sức lực, tài sản của cải để bảo vệ từng tấc đất quê hương, kiên quyết đánh bại bất cứ kẻ thù nào có ý định xâm phạm đến mảnh đất của tổ tiên để lại. Thế nên dù Trung Quốc có hùng mạnh ngang tàn cớ nào đi nữa, Việt Nam vẫn sẽ bảo vệ biển đảo quê hương tới cùng, không nhân nhượng hay thỏa hiệp với chúng .

  Trả lờiXóa
 22. Ủng hộ Đảng và nhà nước trong việc kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo với chủ trương là giải quyết tranh chấp ở biển Đông bằng biện pháp hòa bình , dựa trên luật pháp quốc tế thông qua đó góp phần duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và hợp tác ở khu vực biển Đông. Giải quyết được trong hòa bình , thỏa thuận là tốt nhất , chiến tranh xảy ra thì đó là điều mà chẳng ai muốn hết .

  Trả lờiXóa
 23. vấn đề biển đông bây giờ không chỉ còn là vấn đề của mỗi 2 nước việt nam-trung quốc nữa mà là vấn đề của toàn thế giới rôi.HIện nay mĩ cũng đang đầu tư cho phi-lip-pin để có thể dí mũi vào ngửi vùng đất mới nữa mà chúng đang có những hành động hết sức ngang ngược.Đảng và nhà nước ta luôn có chủ trương và chính sách hết sức rõ ràng.Đó là giải quyết vấn đề biển đông bằng biện pháp hòa bình,tôn trọng luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 24. dân tộc việt nam là 1 dân tộc yêu chuộng hòa bình,chưa bao giờ đi gây chiến 1 nước nào khác ,và càng không muốn châm ngòi cho 1 cuộc chiến tranh nào khác,nhưng khi mà chúng ta càng nhân nhượng thì bọn chúng càng lấn tới thì nhất quyết chúng ta phải đứng lên để bảo vệ thành quả cách mạng mà ông cha ta để lại,không cho sự xâm phạm lãnh thổ đc diễn ra theo ý muốn của láng giềng

  Trả lờiXóa
 25. Chủ trương của Đảng và Nhà nước đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam trong những năm gần đây đã được hưởng ứng mạnh mẽ ở trong và ngoài nước. Không chỉ các cơ quan chuyên trách hay các nhà chuyên môn mới quan tâm đến việc nghiên cứu, thu thập các tư liệu lịch sử và chứng cứ pháp lý nhằm khẳng định chủ quyền quốc gia, mà những người dân bình thường cũng quan tâm đến vấn đề này. Họ là những người đã sưu tầm, gìn giữ nhiều tư liệu quý hiếm về chủ quyền biển đảo Việt Nam trong nhiều năm, thậm chí trong nhiều thế hệ, để rồi đến một thời điểm thích hợp thì hiến tặng những tư liệu quý này cho các nhà nghiên cứu hay cho các cơ quan hữu quan của Nhà nước. Tất cả đều vì mục đích góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 26. Tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại là một hệ thống quan điểm về các vấn đề quốc tế, về chiến lược, sách lược cách mạng Việt Nam trong quan hệ với thế giới. Thực tế cách mạng nước ta chứng tỏ rằng, trên lĩnh vực đối ngoại, tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng cho nhận thức và hành động của chúng ta, từ việc đánh giá cục diện thế giới, quan hệ với các nước lớn, đến lợi ích dân tộc, tập hợp lực lượng quốc tế, dự báo thời cơ và nắm đúng thời cơ, phương châm, phương pháp đối ngoại.

  Trả lờiXóa