Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

BÃO

QUỲNH
         Siêu bão số 10 (Wutip) vừa đi qua để lại biết bao mất mát cho nhân dân miền Trung cả về tính mạng và tài sản. Theo báo cáo nhanh số 117/BC-TTMT lúc 6h sáng 02/10 của Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung - Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng), tính đến 20h tối qua 01/10, đã có 166 người chết, mất tích và bị thương tại 3 tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp của siêu bão số 10 là Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Tại Nghệ An, trên đường đi cứu trợ bão lụt, xe của ông Nguyễn Tài Dũng (Phó giám đốc sở Công thương Nghệ An) đã bị lũ cuốn trôi, thi thể ông Dũng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tư thế ngồi ở băng ghế trước, xung quanh vẫn còn rất nhiều mì gói và lương thực để cứu trợ cho nhân dân. Ngoài ra, thiệt hại về tài sản sau cơn bão là không hề nhỏ với 365 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, 3.581 nhà bị tốc mái, ngoài ra tại Quảng Bình còn có 3.581 nhà bị ngập. Siêu bão số 10 cũng đã gây thiệt hại rất nặng về sản xuất nông nghiệp cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Đã có 238 ha lúa bị úng, ngập, đổ; 8.289ha ngô, sắn, hoa màu bị úng, ngập, đổ. Đặc biệt tại Quảng Trị đã có gần 6.900ha cây cao su bị đổ, gãy; 12.000ha rừng bị thiệt hại...Hệ thống đê điều bị sạt lở nặng nề. Tổng thiệt hại ước tính ban đầu đến đến 4.915 tỉ đồng. 
Miền Trung tan hoang sau bão 
         Khắc phục hậu quả của bão Wutip chưa xong, người dân lại phải hứng chịu cơn bão dư luận xoay quanh phiên tòa xét xử đối tượng Lê Quốc Quân vì tội danh trốn thuế. Hẳn nhiều người trong chúng ta không lạ gì Lê Quốc Quân. Nếu đơn giản chỉ là đối tượng trốn thuế đơn thuần thì dư luận đã không dậy sóng như vậy. Ai cũng biết bản chất Lê Quốc Quân là một đối tượng phản động thuộc tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, lại có quan hệ mật thiết với Hoa Kỳ, hoạt động của Lê Quốc Quân hết sức phức tạp. Là một tín đồ Công giáo, Lê Quốc Quân có rất nhiều hoạt động chống phá trên lĩnh vực dân chủ tại Việt Nam. Công ty của y cũng chỉ là một hình thức trá hình cho những nguồn tiền mà y nhận được từ hoạt động chống đối của mình.
Hay tin phiên tòa xử Lê Quốc Quân sẽ diễn ra, người dân khấp khởi mừng thầm. Ngay đến cả những người trong khu phố Quân ở cũng hồi hộp chờ đợi một án phạt thích đáng cho những hành vi mà y đã gây ra. Trong khi đó, một số đồng bọn của y lại đi kích động các tín đồ Công giáo khác tập hợp, kêu gọi biểu tình, phản đối, đòi trả tự do vô điều kiện cho Lê Quốc Quân. Trên các diễn đàn, những lời kêu gọi của các cá nhân, tổ chức phản động thậm chí của gia đình Lê Quốc Quân liên tiếp được đang tải. Ví dụ như trên page Thanh niên Công giáo, Nhật kí yêu nước, blog Nguyễn Tường Thụy, trang chính thức của Việt Tân...Tại nhiều nơi như Giáo xứ Thái Hà, Giáo xứ Hòa Hảo, Giáo xứ Phúc Lộc, Giáo xứ Mỹ Yên (các điểm nóng về an ninh trật tự trong những năm vừa qua) các linh mục và rất đông giáo dân tổ chức cầu nguyện, hiệp thông cho Lê Quốc Quân. Tất cả tạo nên một cơn bão dư luận không hay trong xã hội.

Biểu tình đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân tại Hà Nội
         Thiết nghĩ, theo quan điểm của cá nhân tôi, những ngày vừa qua, cả nước đang hướng về miền Trung. Dải đất trung tâm, gánh hai đầu Tổ quốc đang phải oằn mình trong cơn bão lớn kỉ lục. Từ nhiều địa phương, tiền bạc và vật chất được chuyển về cứu hộ cho người dân tại những vùng đang bị cô lập vì siêu bão. Thay vì bỏ công, bỏ sức đi biểu tình, gây mất trật tự thì họ có thể quyên góp cho đồng bào miền Trung. Thay vì ngồi đấy để cầu nguyện, hiệp thông cho một kẻ phạm tội (tất nhiên tất cả tội trạng của Lê Quốc Quân ai cũng biết rằng không chỉ có trốn thuế), thì giáo dân tại các giáo xứ kể trên có lẽ nên cầu nguyện hoặc làm những hành động thiết thực hơn để giúp đỡ cho những người dân vùng lũ lụt.
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. So sánh khập khiểng quá, cái đám rận này mà làm Bão gì được ở VN, có chăng cũng chỉ là những con chú Sủa bậy và cắn lung tung thôi. Tụi này không làm được gì đâu. Bão của nhân dân phải là những cơn bão của CMT8, T4/75. Chứ bão dư luận này, có được bao nhiêu người biết và bao nhiêu người ủng hộ , không tới vài ngàn người, mà toàn đám chó của Vatican

  Trả lờiXóa
 2. Đồng bào miền trung hằng năm đã phải gánh chịu biết bao nhiêu là cơn bão mạnh.Những gì mà bà con làm được chỉ qua một cơn bão lại trở về con số 0.Có lẽ chẳng có nơi nào trên đất nước ta phải chống chọi nhiều cơn bão và thiên tai như ở miền trung.Mới đây thì cơn bão số 10 với sức gió mạnh khủng khiếp đã gây ra thiệt hại vô cùng to lớn cho bà con ở miền trung,Đặc biệt là ở quãng bình.Hơn bao giờ hết tất cả chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất đến đồng bào miền trung.Mong rằng họ sẽ sớm vượt qua được khó khăn này để ổn định cuộc sống.Lo cho tương lai phía trước của con em họ nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Bão của thiên nhiên tàn phá bao nhiêu còn chưa đủ, còn có cả bão dư luân như thế này thì chống đỡ sao nổi. Những hậu quả do cơn bão vừa qua đối với đồng bào miền trung là vô cùng lớn, biết bao nhiêu thiệt hại gây ra cho bà con. Vậy mà nhiều người không góp sức mình xoa dịu nỗi đau lại đi cỗ vũ một tên Lê Quốc Quân trốn thuế.

  Trả lờiXóa
 4. Thật khó hiểu cho hiện tượng này. Bồng bào khúc ruột miền trung đang phải gánh trong mình những hậu quả hết sức nặng nề và khủng khiếp của cơn bão số 10 vừa qua thì lại không quan tâm, lại không ra tay giúp đỡ, lại đi ủng hộ một tên Lê Quốc Quân trốn thuế , làm hại đất nước, không hiểu những người này hiểu gì, nghĩ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Lê quốc Quân là ai mà mọi người phải đôii mưa đi biểu tình chứ, một con người trốn thuế, làm hại đất nước thì có lí gì để mọi người ủng hộ chứ thât là thiếu sót. Đất nước đang đứng trước những thiên tai, nó đưa lại cho đất nước những nỗi đau rất lớn về mọi mặt , chính vì thế việc cấp bách bây giờ là chung tay xoa dịu nỗi đau chứ không phải là như thế.

  Trả lờiXóa
 6. Quá thất vọng với những người không hiểu lý lẽ, không có tình yêu thương đồng loại như thế này. Đất nước đang ghánh chịu nhiều nỗi đau do thiên tai lũ lụt gây ra, không những không có những hành động khắc phục thiên tai mà còn đi biểu tình ủng hộ một người xấu, âm mưu làm hại đất nước, trốn thuế. Có đáng hay không??

  Trả lờiXóa
 7. đồng bào thì đang cố gắng chống chọi vs bão lũ ấy vậy mà vẫn có đại bộ phận đi cổ vũ huy động cho 1 kẻ ko ra gì bán nước cầu vinh,trốn thuế.Quá thất vọng với những người không hiểu lý lẽ, không có tình yêu thương đồng loại như thế này. Đất nước đang ghánh chịu nhiều nỗi đau do thiên tai lũ lụt gây ra, không những không có những hành động khắc phục thiên tai mà còn đi biểu tình ủng hộ một người xấu, âm mưu làm hại đất nước, trốn thuế

  Trả lờiXóa
 8. THực sự không quan tâm đến cái Vụ Lê Quốc Quân gì gì đó lắm , chủ yếu là quan tâm đến tin bão thôi , nhà tôi ở Bắc Trung Bộ mà , mỗi lần nghe tin bão về là lo lắng lắm , cứ ăn ngồi không yên , không sao mà bình tĩnh lại được , giờ đi làm xa nhà nhưng mà mỗi lần nghe tin bão về lại sợ lắm , không biết có bận gì không?? khổ thế đấy ạ

  Trả lờiXóa
 9. Bài viết nói rất đúng,thay vì dùng tiền để mua sắm các trang thiết bị đi biểu tình,rồi tiền đi lại để đến chỗ biểu tình thì thay vào đó,cái số tiền đó người dân quyên góp lại ủng hộ cho đồng bào miền trung có phải tốt hơn không.Dù thế nào thì họ cũng là cùng dân tộc với chúng ta,là những người anh em ruột thịt của chúng ta.Họ đang kêu gọi chúng ta giúp đỡ họ.

  Trả lờiXóa
 10. Người dân miền Trung đang gặp khó khăn trong trận bão lũ vừa qua trong khi người dân miền Bắc thì mang nhau đi biểu tình.Có thấy xấu hổ không?.Họ là những người anh em của chúng ta,vậy mà mọi người không ủng hộ người anh em của mình mà lại đi biểu tình ủng hộ cho tên Lê Quốc Quân,một tên phản bội tổ quốc.Thử xem xét lại những hành động của mình đi.Thật là lố bịch với những con người vác khẩu hiệu đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
 11. Thật đáng thất vọng đối với những kẻ không hiểu biết gì còn mang vác khẩu hiệu đi biểu tình cho một kẻ phản bội tổ quốc,một kẻ trốn thuế.Trong khi đó những người dân đồng bào của chúng ta trong miền Trung đang phải chống chọi với những con bão lũ,đang phải chống chọi với mất mát tài sản mất mát tiền của.Những con người đi biểu tình này có hiểu lí lẽ đời người không?.Đời người có quả bảo đấy,gieo nhân nào được quả đấy thôi,vì thế nên làm những điều thiện đi.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu chúng ta là người có nhận thức thì chúng ta sẽ không bao giờ có những hành động như vậy,không có cuộc biểu tình này xảy ra.Vì tên Lê Quốc Quân tội danh đã quá rõ ràng,tội trốn thuế nhà nước và tội phản bội tổ quốc.Hắn đã kích động người dân biểu tình mà người dân cũng nghe theo.Trong khi đó những người dân ở miền Trung đang cần họ giúp đỡ thì mọi người lại tỏ ra vô tâm như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Thật xót xa thay cho mảnh đất khúc ruột miền trung, năm nào họ cũng phải đón nhận những thiên tai, thảm họa tàn khốc, thiệt hại không biết bao nhiêu về người và của. Chúng ta, những người đang được sống trong cuộc sống no ấm tại Hà Nội hay những tình phía bắc, cũng như trong nam, sao không cùng chia sẻ những đau thương mất mát cho họ, lại có những việc làm vô bổ như đám rận chủ này nhỉ, lại đi tụ tập, biểu tình, đòi thả tên Lê Quốc Quân, một tên đốn mạt, ngay cả tiền thuế hắn cũng không đóng. Thật là đáng thất vọng với lũ người này

  Trả lờiXóa
 14. Thật đáng xấu hổ cho những tên nhàn rỗi, mang nhau đi biểu tình, kêu oan cho một tên trốn thuế như Lê Quốc Quân. Không biết bọn này có phải là con người không nữa. Sao cũng cùng mang trong mình dòng máu Lạc hồng, mà chúng không biết thương xót cho đồng bào mình đang gặp những thiên tai bão lũ như thế. Vì lợi ích của bản thân mình mà không nghĩ đến nhân dân, thế mà cứ luôn mồm kêu gào đòi nhân quyền, đòi tự do dân chủ, đúng là không biết xấu hổ

  Trả lờiXóa
 15. Miền Trung đã nghèo còn phải chịu bao nhiêu thiên tai. Khi thì hạn hán, khi thi lũ lụt. Trong khi nhân dân quyên góp từng đồng để ủng hộ đồng bào miền trung, thì lại có những con người bẩn thỉu như Lê Quốc Quân, trốn thuế để bản thân được hưởng lợi. Không những thế mà còn lên tiếng đòi nhân quyền, dân chủ. Tự xưng mình là yêu nước, hắn đúng là loại mặt dày. Rồi cả thế lực sau lưng biểu tình bảo vệ hẳn. Toàn bọn phản động. Chúng đáng bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 16. Những đồng bào miền Trung của chúng ta phải trải qua biết bao gian khổ,biết bao khó khăn vất vả,họ phải chống đối lại với thiên tai bão lũ.Trong khi đó thì một số bộ phận người dân lại đang đi biểu tình để giúp đỡ kẻ đã làm thất thoát tiền của nhà nước.Nếu ai cũng như những kẻ này,trốn thuế nhà nước thì hỏi tiền của nhà nước ở đâu ra để ủng hộ người dân đồng bào miền Trung.Thay vì những hành động biểu tình,người dân tổ chức quyên góp cho đồng bào miền Trung thì có phải tốt hơn không?

  Trả lờiXóa
 17. Là người dân Việt Nam,chúng ta phải có ý thức giúp đỡ nhân dân mình,có lòng đoàn kết dân tộc cao.Như vậy đất nước chúng ta mới có thể phát triển được.Vì vậy mọi người hãy chung tay để giúp đỡ người dân miền Trung,những người anh em ruột thịt máu mủ của chúng ta.Họ đang rất cần chúng ta giúp đỡ.Hãy thể hiện lòng yêu dân tộc yêu quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Trận bão kinh hoàng đã cuốn trôi đi bao nhiêu tài sản của người dân miền trung.Rất nhiều người đã khóc khi nhìn hình ảnh ngôi nhà của mình bị tàn phá bị xác xơ.Thật đáng đau lòng.Là người dân Việt Nam chúng ta nên chia sẽ những mất mát đau thương đó với người dân miền trung.Chúng ta hãy ủng hộ giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 19. Những kẻ mà đang đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân đó trước hết hãy xem xét chúng là ai?
  Chúng đa phần là những kẻ đồng bọn cảu Lê Quốc Quân đồng bọn ở đây không phải đồng bọn trong hành vi trốn thuế mà y đã phạm mà đồng bọn theo nghĩa đồng rận những kẻ lợi dụng tự do dân chủ hay nhân quyền để làm bậy âm mưu phá hoại có một số nhỏ là do bị cái đám kia nó lừa bịp nó lôi kéo. Chũng vẫn biết là phạm phạm thì có ông trời cũng không cứu được nhưng chúng vẫn tụ tập gây rối mục đích âm mưu của chúng là làm loạn là phá rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 20. năm nào cũng thế nhân dân miền trung phải hứng chịu biết bao nhiêu là cơn bão cơn bão số 1 chưa qua thì cơn bão số hai ập tới rồi lũ lụt chìm ngập trong biển nước,tài sản mất có khi cả người,nhân dân sống trong cảnh khổ cực đói ăn,chính vì thế mỗi người dân trên cả nước hãy chung tay góp sức để giúp đỡ đồng bào bão lũ

  Trả lờiXóa
 21. ai cũng biết miền trung lũ lụt nhân dân bị cô lập khó khăn như thế nào nhưng các bố nghe lời xúi dục đem mấy tờ giấy ra biểu tình này nọ thì được ích gì,như thế là thương họ hay sao,thay vì đó hãy góp sưc chỉ mấy chục thôi nhưng các bạn đã giúp ích rất nhiều ủng hộ miền trung bão lũ rồi.năm nào cũng lũ lụt nhân dân miền trung thật khổ hãy chung tay đùm bọc họ

  Trả lờiXóa
 22. Không biết bọn này có phải là con người không nữa. Sao cũng cùng mang trong mình dòng máu Lạc hồng, mà chúng không biết thương xót cho đồng bào mình đang gặp những thiên tai bão lũ như thế,Miền Trung đã nghèo còn phải chịu bao nhiêu thiên tai. Khi thì hạn hán, khi thi lũ lụt. Trong khi nhân dân quyên góp từng đồng để ủng hộ đồng bào miền trung, thì lại có những con người bẩn thỉu như Lê Quốc Quân, trốn thuế để bản thân được hưởng lợi.thật nực cười

  Trả lờiXóa
 23. miền trung là mảnh đất đầy khó khăn,con người lao động cần cù chịu khó,nơi hứng chịu rất nhiều cơn bão đi qua hàng năm phải chịu rất nhiều cơn bão mạnh,miền trung đã nghèo nay còn nghèo hơn,hơn 1 nửa dân số ở đây sống bằng nghề nông nghiệp,những công việc đó thì chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thiên nhiên,có những năm bão lũ người dân chỉ trông chờ vào những mảnh lúa ở ngoài đồng mà mưa lũ làm ngập tất cả ,cảm thấy xót thương

  Trả lờiXóa
 24. những con bão đi qua thường để lại những thiệt hại vô cùng đáng kể cho nhân dân cả nước,không chỉ riêng các tỉnh bị ảnh hưởng.Thiệt hại người và của nó làm ảnh hưởng đến nên kinh tế nước ta,người dân nghèo càng thêm đói khổ có thể nói rằng không ai mong muốn 1 cơn bão nào đổ bộ vào nước ta hết mà chỉ mong rằng thiên tai có thể bỏ sót đôi phần cho người dân cho nhân dân đc ấm no hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 25. Càng ngày khí hậu càng biến đổi không khí nóng thêm hiệu ứng nhà kính là tác nhân khiến cho thiên tai càng ngày càng hung dữ,càng ngày càng mạnh khiến cho con người gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải quyết và khắc phục.Hiện nay trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước thì chúng ta vừa phát triển vừa cơ cấu lại môi trường..

  Trả lờiXóa
 26. Thời gian vừa qua liên tục hết cơn bão này đến cơn bão khác xuất hiện trên biển Đông. Đáng sợ hơn, cơn bão sau thường có sức tàn phá vượt trội cơn bão trước, và đã có những cơn siêu bão với sức công phá cực mạnh đổ bộ vào nước ta.
  Bão lụt thường kèm theo mất mùa, đói kém, dịch bệnh. Trước cơn bão đã âu lo mà sau cơn bão còn thêm những âu lo chồng chất. Cả nước thấu hiểu và san sẻ với miền Trung bao đời khốn đốn với thiên tai. Thế nhưng, bây giờ không chỉ miền Trung mới bị ảnh hưởng giông tố và nước ngập. Quá trình biến đổi khí hậu đã tạo ra nhiều thảm cảnh mới ở khắp nơi....

  Trả lờiXóa