Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ “TUYÊN BỐ 258”


      Bạn đã từng nghe về “tuyên bố 258”? Tuy nhiên bạn chưa hiểu rõ nó thực sự là cái gì? Bạn nhận được lời yêu cầu hãy kí tên “ủng hộ tuyên bố 258” hoặc “phản đối tuyên bố 258” nhưng bạn đang phân vân? Vậy thì hãy đọc bài viết này và sau đó bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn của mình về tuyên bố 258.
      Ngày 18 tháng 07 vừa qua, một nhóm blogger Việt Nam đã đồng loạt đăng tải một tuyên bố kêu gọi Việt Nam sửa đổi pháp luật để chứng minh cam kết tranh cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc lấy tên là “Tuyên bố 258”. Mục đích của nhóm blogger này là muốn xóa bỏ vào điều 258 của Bộ luật Hình sự Việt Nam. Nội dung của điều 258 - Bộ luật Hình sự Việt Nam quy định như sau :
      Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân:
      1.Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
      2.Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
Tuyên bố 258 đã được gửi đến các tổ chức quốc tế, cơ quan thông tấn ngoại quốc trong bối cảnh chính quyền Việt Nam đang muốn làm thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc như đại sứ EU, đại sứ Đức tại Việt Nam...
      Tuyên bố nói rằng các blogger muốn “cung cấp cái nhìn chân thực hơn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam cho cộng đồng quốc tế, chứng tỏ với các tổ chức hữu trách toàn cầu về những vi phạm có hệ thống của chính quyền Việt Nam đối với những cam kết về nhân quyền mà họ đã từng ký kết và thông qua.”

      Chương V của Hiến Pháp Việt Nam 1992 quy định về quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân
      Trong đó nêu rõ mọi công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, tự do lập hội, tự do tư tưởng..., tất cả công dân đều bình đẳng trước pháp luật không phân biệt giới tính, tôn giáo, dân tộc...Điều này hoàn toàn phù hợp với quan niệm tiến bộ về nhân quyền của quốc tế. Như vậy, không thể nói là pháp luật Việt Nam không đúng với các cam kết nhân quyền mà Việt Nam đã kí kết.
PHÁP LUẬT QUỐC TẾ VÀ VIỆT NAM VỀ VẤN ĐỀ LỢI DỤNG QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ
Một sự thật không thể chối cãi đó là bất cứ người nào sinh ra cũng được hưởng quyền lợi như một con người. Tuy nhiên, tùy vào mức độ pháp triển của xã hội mà quyền lợi đó được đáp ứng đến mức độ nào. Nhưng một điều không thể thay đổi đó là quyền lợi của một cá nhân không thể đứng trên quyền lợi của quốc gia dân tộc, không thể vì đáp ứng quyền lợi của mình mà xâm hại đến quyền lợi chung của xã hội, cộng đồng, tập thể. Mặt khác, cũng không thể vì quyền lợi của mình mà xâm phạm đến quyền hợp pháp của người khác. Chính vì thế, không có một xã hội nào chấp nhận một sự tự do không có giới hạn nhằm đảm bảo sự ổn định xã hội và quyền lợi công bằng cho tất cả các cá nhân trong xã hội đó.
      Ở Việt Nam, để hạn chế việc lợi dụng quyền tự do, dân chủ để xâm hại đến lợi ích quốc gia và của công dân khác, Nhà nước đã quy định điều 258 trong Bộ luật Hình sự với nội dung như trên.
Hay như ở Mỹ và một số quốc gia khác có kinh tế phát triển thì đó cũng không phải là ngoại lệ. Ví dụ như có nhiều bang tại Mỹ, công dân có quyền tự do sử dụng vũ khí, tuy nhiên, người đó không thể lợi dụng quyền tự do đó để giết người hay phá hoại tài sản công cộng, những hành vi đó đều vi phạm pháp luật và bị nghiêm cấm.
      Trên dây, tôi chỉ xin nêu lên những thông tin khách quan nhất trong khả năng của mình để giúp cho một bộ phận cộng đồng mạng tránh khỏi tình trạng hoang mang về những thông tin trái chiều nhau trong thời gian qua. Hẳn sau khi đọc xong bạn đã đưa ra sự lựa chọn của mình?
Trích: Việt Nam trong tim tôi
Comments
39 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

39 nhận xét:

 1. Nếu xóa bỏ điều 258 có nghĩa là tiếp tay cho những hành động lợi dụng sự tự do ngôn luận, báo chí...phục vụ cho mục đích xấu à? Điều 258 có quy định đầy đủ những mức hình phạt đối với hoạt động, chính vì vậy việc tuyên truyền của cái gọi là "mạng lưới blooger Việt Nam" thực chất chỉ là muốn gây phá hoại nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Không cần nói thì thiên hạ cũng biết tỏng ra rằng đây là chiêu trò lừa bịp thiên hạ của mấy tên tự xưng là blogger. Tôi thấy có khối người là blogger mà họ có bao giờ có cái hành động bố láo ăn cắp như mấy tên blogger dị hợm đang đòi hủy bỏ điều 258 kia đâu. Người ta viết blog lâu năm rồi mà người ta có thấy là cần thiết phải hủy bỏ đi một điều luật đâu. Đấy là do một số kẻ háo danh hám tiền và thích chơi trội nên mới làm cái trò hề đấy mà thôi. Thật là ngu không tưởng được, là con dân Việt Nam mà lại đi coi mấy kẻ nước ngoài như cha mình không bằng, cứ hở ra là đi mách lẻo với lại xuyên tạc, mấy tên này nên tống cổ chúng ra nước ngoài cho chúng sống tự do.

  Trả lờiXóa
 3. Xã hội ngày nay thật lắm chuyện, không ở đâu có nhiều nghề nghiệp như ở Việt Nam thật, có cả nghề đi hớt lẻo mà vẫn có tiền tiêu thì còn gì bằng. Nhân dân thì suốt ngày chày mặt lên lao động nhưng có những kẻ chẳng cần làm gì mà vẫn cứ có đô la tiêu đều đều, thế mới khốn chứ. Một lũ ô hợp kéo nhau sang tận Thái Lan để trao cái phản đối xóa bỏ điều luật của nước mình. Thật là một hành động trên cả coi thương pháp luật, không xem pháp luật ra gì cả. Thật là không thể chấp nhận được. Suy cho cùng thì cũng chỉ vì tiền bạc mà thôi chứ chẳng vì cái gì nữa cả.

  Trả lờiXóa
 4. Khi mà nghe và nhìn thấy tuyên bố 258 của đám mạng lưới blogger Việt Nam và nghe đâu có vài chục mạng hung hăng nhảy vào kí trong đó không biết có thật không nữa thì mình lên google search ngay 258 là cái gì mà một vài blogger phản đối ghê thế :) té ra là điều luật do nhà nước ban hành có việc "Cấm LỢI DỤNG " tự do ngôn luận tự do báo trí .... các kiểu tự do mà ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà nước của người khác ... ngẫm đi ngẫm lại thì thấy thực sự là buồn cười :) chỉ có ai lấy cái gọi là tự do đi làm liều làm bậy mới sợ chứ cứ quang minh chính đại thì ai bắt bẻ gì :) nghĩ ngay đến cái tiêu đều mới của tuyên bố 258 là tuyên bố những ai thích tự do phá hoại :)

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ nhiều người cứ nghĩ 258 và cái gọi là tuyên bố 258 nó bí ẩn và khó hiểu lắm nhưng có gì đâu ! rõ như ban ngày . cứ lê mạng tìm điều luật 258 và đọc thử xem ngắn thôi mà và hiểu nó như thế nào . Nếu hiểu nó là một cái gì đó ép buộc mất tự do thì có lẽ các bạn đã ăn phải nấm dân chủ của các rận chủ rồi điều nay không hề bình thường vì chẳng lâu nữa bạn sẽ trở thành một kẻ tâm thần chính trị còn ngược lại thì như người thường thôi :) Ở điều luật có đoạn những ai lợi dụng về vấn đều tự do ....( chỗ này đủ các thứ tự do) gây hại cho chính quyền ...( cứ gây hại cho bất kì gì trên đất nước này) thì sẽ bị phạt :) đơn giản cứ hiểu như thế. Còn ai đọc thiếu từ lợi dụng và cố tình không đọc thì khó đỡ rồi :)

  Trả lờiXóa
 6. thực tế thì khi ra điều 258 Bộ Luật hình sừ Việt Nam đã đánh trúng tim đen của bọn xấu muốn lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, báo chí để chống Đảng cộng sản, chống chính quyền. từ trước tới giờ chúng luôn lợi dụng các quyền tự do đó để chống phá lại ta bây giờ nó đã trở thành tội phạm nên chúng phản đối, chúng ta phải kiên quyết giữ lại điều này

  Trả lờiXóa
 7. Ai cho phép họ lấy danh nghĩa "Blogger Việt Nam" để làm những điều xằng bậy, tổn hại lòng tự tôn dân tộc Việt, xúc phạm đến những blogger Việt Nam chân chính khác. các blogger sẽ khong bao giờ làm như thế này, vì chính họ sử dụng blog để nói lên những điều chính đáng, những sự thật chứ không phải xuyện tạc như bọn bán nước này

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta cần phải chứng minh cho cộng đồng quốc tế thấy, nhóm “Tuyên bố 258” chỉ là một thiểu số ít ỏi phản bội lợi ích dân tộc, mạo danh cộng đồng/dân tộc, lừa bịp dư luận làm những việc tổn hại nghiêm trọng đến lòng tự tôn dân tộc, trái với pháp luật quốc tế, chia rẽ tinh thần đoàn kết của dòng máu Lạc Hồng, khiến cho cộng đồng và các tổ chức quốc tế hiểu sai, ấn tượng xấu về con người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta hãy cùng kêu gọi các bạn trẻ, các blogger,facebooker tham gia ký tên vào “Phản bác Tuyên bố 258” để chúng thấy được sức mạnh cộng đồng, phơi bày sự lạc loài, lật tẩy các thủ đoạn đen tối của những kẻ luôn mạo danh nhân dân, người yêu nước, Mạng lưới Blogger Việt Nam, chứng minh cho các quan thầy, nhà tài trợ cho chúng hãy từ bỏ ảo tưởng,tham vọng hão huyền

  Trả lờiXóa
 10. về sự thật cái tuyên bố vớ vẩn này là Phạm Thị Đoan Trang đã vận động một số người mà hầu hết là có thâm niên tham gia, thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam ký vào bản Tuyên bố 258 có nội dung vận động cộng đồng quốc tế gây áp lực Việt Nam xóa bỏ Điều 258 BLHS. đây là việc làm của bọn rận chủ để chống phá nước ta

  Trả lờiXóa
 11. nhảm nhí, kỹ vào tuyên bố 258 khác nào "thả rông" cho cái thói "loạn ngôn", tỏ vẻ hiểu biết những thực tế chả biết "qué" gì, mạnh mồn là thế nhưng khi bị "sờ" đến "gáy lợi ích" thì "rụt cổ" một cách "thần tốc" nhất. các người có lòng "dũng cảm" quá kinh tởm.

  Trả lờiXóa
 12. tuyên bố này trình lên HDNQ chẳng khác nào việc "cầu xin" quốc tế vào nước ta để phá hủy đất nước, chúng "bán nước" "hủy hoại" đất nước như thế mà vẫn có người ký vào đồng ý. Không biết với kiểu như vậy thì mục đích của pháp luật để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của nhân dân có đạt được không, khi mà họ tự phá hủy chống lại cái "vỏ" pháp lý của họ.

  Trả lờiXóa
 13. Mặc dù bản “Tuyên bố 258” mượn danh “Mạng lưới Blogger Việt Nam” nhưng chỉ thu thập được 69 chữ ký của số dân chủ dởm, đến nay mới được hơn 100 chữ ký. Thật khôi hài, khôi hài hơn khi chúng xem đó là thành công nữa chứ. quả thật là nhân dân ta không đồng tình với chúng là hoàn toàn đúng vì chúng đi ngược lại với lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù chỉ được một nhúm vài kẻ rận chủ ký tên ủng hộ, nhưng chúng lấy cái danh “Mạng lưới Blogger Việt Nam” liên hệ và tổ chức trao “Tuyên bố 258” cho ĐSQ Mỹ, Úc, Thụy Điển, Đức tại Hà Nội và cử một đoàn bay sang Thái Lan để trao cho một số tổ chức quốc tế. Chúng xem đây như “chiến thắng” và “trưởng thành” của cái gọi là “lực lượng đấu tranh dân chủ Việt Nam”, đúng là bọn chúng chẳng khác gì là lũ điên đang tự đắc với nhau

  Trả lờiXóa
 15. Điều 258 Bộ luật Hình sự được thông qua bởi Quốc Hội- Cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân Việt Nam, của một quốc gia độc lập, có chủ quyền và quyền tự quyết dân tộc đầy đủ. Điều luật này hướng tới các giá trị quan trọng, là hành lang pháp lý căn bản bảo vệ sự đoàn kết, thống nhất cộng đồng các dân tộc Việt Nam, bảo vệ các giá trị văn hóa, truyền thống, lịch sử, đạo đức dân tộc và quan trọng nhất là bảo vệ quyền tự do, dân chủ của tổ chức, cá nhân này không bị xâm hại bởi việc thực hiện các quyền tự do, dân chủ của cá nhân khác

  Trả lờiXóa
 16. Điều 258 BLHS là hoàn toàn đúng, nếu điều luật này được bot đi là sự mở đường cho bọn rận chủ được “tự do” hoạt động kích động chống phá Nhà nước Việt Nam, phá hoại sự đoàn kết dân tộc cũng như các giá trị văn hóa, đạo đức, lịch sử truyền thống. chúng đã gieo nỗi hổ thẹn, nhục nhã cho gia tộc, dòng họ chúng khi có những người như chúng

  Trả lờiXóa
 17. Nói toạc mẹ ra là tham ăn lười lao động nên mới làm cái trò hề đó mà thôi. Cái lũ vác bản tuyên bố 258 kia đi xin chỉ thị của quan thầy thì ai cũng biết rõ là những nhà dân chủ mặt dày rồi. Vậy nên có thể nói rằng đây là một nhóm làm tiền chứ yêu nước hay dân chủ cái khỉ gió gì chứ. Đừng tin mấy cái trò hề hay xô diễn hài này làm gì cả. Nhân dân bầu ra Quốc hội để soạn thảo luật pháp bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước. Vậy mà có những kẻ ăn nó rực mỡ lại muốn phá hoại, làm cho đất nước thiệt hại thì chúng mới vui. Những kẻ này đáng bị pháp luật trừng trị một cách nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 18. Phải chăng là lũ này muốn lên làm đại biểu Quốc hội? Chắc là không phải thế chứ, nhiều người đang rên xiết dưới đói khổ và cần pháp luật bảo vệ này nọ thì những kẻ này lại đi dở trò dân chủ nhân quyền. Mấy tên này nói chẳng khác gì người Mỹ vẫn hay nói cả, chúng chỉ muốn một việc đó là làm sao để phá vỡ được hành lang pháp lý để cho chúng phạm tội một cách dễ dàng. Phải bắt bỏ tù mấy kẻ này đi mới được, chứ cứ để chúng nhởn nhơ coi thường pháp luật thế này là sao? Pháp luật là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước chứ làm sao có thể để mấy tên blogger quá khích lôi ra làm trò hệ được.

  Trả lờiXóa
 19. That la xau ho cho cong dong blogger.Dan so Viet Nam gan 90 trieu nguoi.y kien benh hoan cua 69 thang than kinh ma cung loan ca len.Gui cho nuoc ngoai de tao co cho no vao giay xeo Viet Nam.xem luc do may thang nay co dam to mom bao ve quyen tu do cho dan toc nhu bay gio k?

  Trả lờiXóa
 20. Tuyên bố 258 thực chất chỉ là cái cớ để bọn phản động và các thế lực thù địch tìm cách chống phá, xuyên tạc về đất nước Việt Nam mà thôi. Chúng ta cần đoàn kết lại, kiên quyết chống lại và tiêu diệt mọi âm mưu của các thế lực thù địch nhằm vào nước ta

  Trả lờiXóa
 21. có nhầm không vậy, cái gì mà tuyên bố 258 chứ, các vị muốn thay đổi là thay đổi được sao, mỗi quy đinh của pháp luật đều được nghiên cứu rất rõ ràng trong một thời gian dài, chính vì vậy chắc chắn là nó rât chính xác và có ý nghĩa tích cực đối với đất nước ta, vì vậy không thể chỉ vì ý kiến của một số người xấu mà có thể xóa bỏ điều luật đó được

  Trả lờiXóa
 22. tuyên bố này có gì giá trị không, theo tôi thấy đây là những tuyên bố chẳng có gì là giá trị cả, thứ nhất nội dung của những tuyên bố này chẳng thể chấp nhận được, thứ hai là những người có những tuyên bố này thực ra chỉ toàn là những người luôn có thói quen chống đối đất nước ta mà thôi, nghe họ để mà mất nước sao

  Trả lờiXóa
 23. pháp luật được sinh ra là để quản lý đất nước sao cho tốt hơn, chắc chắn là những quy định của pháp luật đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng rồi, toàn những bộ óc tài ba của đất nước nghiên cứu chứ có phải đùa đâu, vậy nên chung ta hãy nghiêm chỉnh chấp hành đi, vậy mà lại có một số kẻ cuồng vọng lại không muốn làm vậy, chúng còn có nguyện vọng thay đổi cả pháp luật cơ đấy

  Trả lờiXóa
 24. có lẽ mọi người cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cái gọi là tuyên bố 258 này, nghe thi có vẻ to tát nhưng thực ra thì đó chỉ là hành động chống đối của một số ít người, muốn thông qua những hành động sai trái của mình để được những tổ chức bên ngoài biết tới, từ đó thuận lợi trong việc xin tiền tài trợ mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. có vẻ như điều 258 này được sự quan tâm của nhiều người gọi là "có tư tưởng tiến bộ quá nhỉ" tại sao họ lại có vè cảm thấy ớn điều 258 của bộ luật hình sự nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam như vậy, đơn giản thôi, bởi vì điều 258 này trực tiếp là căn cứ để chứng minh hành vi sai trái và để xử phạt họ, vì thế họ mới làm cái trò mèo gọi là tuyên bố 258 này

  Trả lờiXóa
 26. có thể bạn chưa biết, nhưng tôi thì biết đây vẫn chỉ là một chiêu trò của những kẻ xấu muốn chống phá đất nước ta mà thôi, có tốt đẹp gì đâu, sao mà những tay này lại dại dột thế, tại sao lại có ý định cõng rắn cắn gà nhà vậy, không có nhận thức hay cố tình không hiểu vậy, nếu chúng tiếp tục có những hành động ngu ngốc như thế này thì chúng sẽ phải trả gái đắt đấy

  Trả lờiXóa
 27. đúng là có mạng internet thì có rất nhiều vụ viêc có thế thành điểm nóng, tôi thấy là cái gọi là tuyên bố 258 này chẳng có gì là đáng chú ý, nhưng chỉ cần có vài kẻ cố tình gây sự chú ý của dư luận thì y như rằng là sự việc trở nên nóng hổi ngay, nhưng chúng ta đều biết là nó hoàn toàn sai trái rồi, vì vậy cần phải nghiêm túc phản đối những hành động này của họ

  Trả lờiXóa
 28. tôi rất không đồng ý với cái gọi là tuyên bố 258, rõ ràng đây là hành động muốn phá bỏ quy đinh này, làm sao có thể thế được, pháp luật của một nước chứ có phải là chuyện đơn giản đâu mà muốn nói bỏ là bỏ được, như thé thì loạn mất, làm sao quản lý được đất nước, không những thế luận điệu mà những người này sử dụng để lý giải cho việc đó là nó vi phạm dân chủ nhân quyền, điều đó có đúng không, chắc chắn là không rồi

  Trả lờiXóa
 29. chúng ta cực lực lên án những hành động sai trái này của những đối tượng xấu, rõ ràng, nếu không có những hành động ngược đời này thì đất nước ta sẽ rất ổn định và như vậy sẽ có rất nhiều điều kiện để phát triển nhanh hơn, nhưng không hiểu vì sao lại cứ xuất hiện những con người này trên đất nước ta

  Trả lờiXóa
 30. bo may thang benh,thua hoi,ranh viec

  Trả lờiXóa
 31. Mình thấy có khối người là blogger mà họ có bao giờ có cái hành động bố láo ăn cắp như mấy tên blogger dị hợm đang đòi hủy bỏ điều 258 kia đâu. Người ta viết blog lâu năm rồi mà người ta có thấy là cần thiết phải hủy bỏ đi một điều luật đâu. Đấy là do một số kẻ háo danh hám tiền và thích chơi trội nên mới làm cái trò hề đấy mà thôi. Thật là ngu không tưởng được, là con dân Việt Nam mà lại đi coi mấy kẻ nước ngoài như cha mình không bằng, cứ hở ra là đi mách lẻo với lại xuyên tạc, mấy tên này nên tống cổ chúng ra nước ngoài cho chúng sống tự do.

  Trả lờiXóa
 32. tuyên bố 258 này là một hành động sai trái của những nhà rận chủ việt nam, một điều luật hết sức đúng đắn và thuyết phục của nhà nước ta mà chúng cũng có thể tìm mọi cách để xóa bỏ thì là điều không thể chấp nhận được, pháp luật phải được tôn trọng tuyệt đối, đó là nguyên tắc không thể thay đổi

  Trả lờiXóa
 33. tuyên bố 258 là một sự phi lý vô cùng trắng trợn, rõ ràng những người này đang có hành động với mục đích thay đổi pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, điều này có chấp nhận được không, chắc chắn là không rồi, bơi vì chỉ có những cơ quan có chức năng với những nghiên cứu và bàn bạc hết sức kỹ lưỡng thì mới có thể có điều chỉnh về pháp luật của nước nhà mà thôi

  Trả lờiXóa
 34. rõ ràng những người này đã sai rồi, những ai chưa hiểu thì nên tìm hiểu vể điều 258 bộ luật hinh sự nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam thì sẽ rõ thôi, điều luật đó hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí của nhân dân việt nam, nếu bỏ điều luật nay thì chắc chắn những kẻ xấu sẽ còn lợi dụng để chống phá đất nước ta nhiều hơn nữa

  Trả lờiXóa
 35. tuyên bố 258 này đúng là gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua, vẫn biết những hành đông của những thế lực thù địch chống phá đất nước ta luôn luôn được chúng lăng xê rất mạnh rồi, bởi chúng đều là những nhà chuyên nghiệp mà, nhưng hành động này thì lại có điểm đặc biệt hơn, bởi chúng còn mang sự việc này ra cả quốc tế cơ mà

  Trả lờiXóa
 36. Thời gian gần đây chúng ta liên tục được thấy trên mạng xuất hiện những bài viết về điều 258 của bộ luật hình sự.Bọn phản động đã lập ra cái tuyên bố 258 vớ vẩn muốn nhà nước chúng ta xóa bỏ điều 258 bộ luật hình sự của chúng ta.Nếu nhà nước mà xóa bỏ đi thì bọn phản động trong và người nước chúng sẽ lợi dụng kẽ hở này để có thể dễ dàng hoạt động chống phá nhà nước ta hơn.Chính vì thế những người dân yêu nước Việt Nam cần phải phản bác cái tuyên bố 258 mà bọn phản động đưa ra.

  Trả lờiXóa
 37. Chắc chắn một người dân nào yêu nước khi đọc bài viết này sẽ chung ta ủng hộ ngay vào kí kết phản bác tuyên bố 258.Vì cái tuyên bố này do bọn phản động đưa ra,chúng nói về quyền tự do dân chủ của nhân dân.Chúng còn đưa ra các hình thức như vi phạm thì chỉ bị xử phạt rất nhẹ,tội đặc biệt nghiêm trọng mới có từ 2 đến 7 năm tù.Mức phạt này không đủ sức răn đe với mọi người,vì thế cái tuyên bố đó sẽ không bao giờ được nhà nước chấp thuận.

  Trả lờiXóa
 38. Cái gì mà tự do dân chủ trong nhân dân,cái đứa mà đã lập ra cái tuyên bố vớ vẩn 258 này có hiểu thế nào là tự do dân chủ không?.Tự do gì thì tự do,nhưng nó vẫn phải chịu sự quản lí của nhà nước và pháp luật,không thể tự do quá chớn,gây ra những điều xấu trong xã hội được.Nhà nước ta đã để cho nhân dân tự do,nhưng vẫn chịu sự cai quản của pháp luật.Chính vì thế xóa bỏ điều luật 258 bộ luật hình sự là không thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 39. Những người con yêu nước đâu rồi,hãy thể hiện mình là người con yêu nước thực sự đi,hãy kí vào phản bác tuyên bố 258.Chúng ta cần phải cho những thế lực thù địch thấy người dân Việt Nam yêu nước như thế nào.Không thể để chúng có thể lộng hành như vậy được.Không thể để chúng đưa ra cái tuyên bố vớ vẩn rồi bắt nhà nước ta phải nghe theo.Hành động của chúng sẽ không bao giờ có thể thực hiện được.

  Trả lờiXóa