Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

PHƯƠNG UYÊN - CÓ QUÁ MUỘN ĐỂ DỪNG LẠI?

HẢI NINH
     Phương Uyên là cái tên chẳng xa lạ gì đối với nhiều người Việt Nam chú ý theo dõi tình hình trong nước. Em 21 tuổi, da sáng, dáng xinh, đầu óc trung bình (đã từng học hệ cao đẳng trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh). Có lẽ vì thế nên em nghĩ rằng mình phải trở thành một ai đó (vĩ nhân chẳng hạn) hay làm một việc gì đó để đời. Và giờ thì em đã được toại nguyện. Em được các đối tượng phản động trong và ngoài nước móc nối, dụ dỗ thực hiện những việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà ai cũng biết là việc gì đấy.
     Tháng 05/2013, em và Đinh Nguyên Kha được đem ra xét xử tại tòa sơ thẩm. Tòa tuyên cho em 6 năm tù và 3 năm quản chế. Đúng với những hành vi phạm tội do em đã gây ra. 6 năm tù với một thiếu nữ 21 tuổi kể không phải là dấu chấm hết thì cũng làm cho lối đi đến tương lai của em khó khăn hơn rất nhiều. Trước phiên tòa xử phúc thẩm của Phương Uyên vào hồi tháng 08 vừa qua, các blog, website trong và ngoài nước của bọn phản động, đồng bọn với em liên tiếp đưa ra những dự đoán. Người ta nói rằng em sẽ không được tha đâu, người ta nói rằng tòa án sẽ kết án nhằm chôn vùi một đóa hoa “dân chủ”. Tất nhiên, đến ngày hôm nay ai cũng đã rõ kết luận của tòa án sơ thẩm. Uyên chỉ bị kết án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo và 52 tháng thử thách. Có thể án phạt đó là quá nhẹ so với những hành vi của em nhưng tôi vốn dĩ không hề cho đó là sự nhu nhược, không áp dụng đúng luật pháp của tòa án như lời mà đám dân chủ đồng bọn với em bình luận. Bản chất pháp luật Việt Nam luôn có tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa trong đó. Mức án đó đã mở ra cho em một cơ hội tốt hơn để hoàn lương, để sửa chữa những sai lầm của mình. Em mới 21 tuổi, em còn quá trẻ, đôi khi tuổi trẻ cũng là một nhân tố khiến người ta dễ sa vào tội phạm. Nhưng nhà tù có thể sẽ biến một cô gái 21 tuổi tự tin trở thành một người tự ti, lạnh lùng, khó gần, khó hòa nhập trở lại với xã hội.
Phương Uyên hối hận trước những hành vi của mình
     Tôi nghĩ, cả xã hội đã tạo cho em điều kiện tốt nhất có thể để em làm lại cuộc đời (trong khi có rất nhiều tội nhân chỉ mong muốn có dược một sự khoan hồng như em để được sửa đổi). Nhưng dường như mẹ em chưa bao giờ dạy cho em những đức tính đó là biết ơn, sửa chữa sai lầm. Sự xuất hiện của em tại Hà Nội những ngày vừa qua mà lại đi gặp những phần tử chống đối khét tiếng như Nguyễn Tường Thụy (trong khi em đang phải chịu sự quản chế khi thi hành án, cấm đi khỏi nơi cư trú tại Long An), vu cáo, bịa đặt công an hành hung em trước báo giới, đã làm cho những người đặt niềm tin vào em, những người đã yêu thương em mà trao cho em một cơ hội thất vọng khôn tả. Chính tôi cũng đã tin em như tin vào những lời hối lỗi của em trước tòa.
Phương Uyên và mẹ gặp đồng bọn tại Hà Nội bất chấp lệnh quản chế
     Tôi cho rằng, 21 tuổi có thể chưa muộn để làm lại cuộc đời. Nhưng riêng em thì đã qúa muộn để dừng lại. Những hành động của em đã dội cho mọi người một gáo nước lạnh. Pháp luật đã cho em một cơ hội nhưng em lại coi thường pháp luật, không chịu chấp hành. Sẽ không bao giờ có một sự dung thứ, cảm thông hay khoan hồng dành cho em nữa, thưa Nguyễn Phương Uyên.
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. thế cơ đấy cho em con đường để em làm lại cuộc đời em lại ngựa quen đường cũ,mà đang trong thời gian quản chế em vẫn hồn nhiên đi gặp đồng bọn còn rắc cả mẹ theo nữa,chả hiểu cha mẹ em nghĩ gì nữa,con đã như thế rồi mà còn tiếp tay cho nó,giờ không lo học hành tu dưỡng dạođức đi mà cứ lao vào con đường phi pháp là thế nào hả uyên

  Trả lờiXóa
 3. Ngựa lại quen đường cũ,Ngưu lại tầm Ngưu,Mã lại tầm Mã.

  Trả lờiXóa
 4. Ngu nhất là con mẹ đẻ.Ngu nhì là thằng cha nuôi. Ngu cuối là "thánh nữ" Phương Uyên. Chờ thêm một lần nữa, phải kiên quyết cho nhập trại là vừa. Lúc đấy thì ai cũng đồng tình.

  Trả lờiXóa
 5. quá muồn rồi ấy chứ nó không coi ai ra gì nữa thì chúng ta cũng không cần phải nhân nhượng cho nó nữa,cho con đường sống thì không muốn lại cứ muốn lao vào đường chết,21 tuổi thanh xuân như thế sao có phải làm cuộc đời mình thêm khổ,dẫu biết rằng tiền là quan trọng nhưg vì tiền mà cả tuổi đời lãn cuộc sống trong lao tù có đươ không

  Trả lờiXóa
 6. Đến lúc này em mới chịu nhận ra những hành vi sai trái của mình sao,tuy cũng là chưa muộn nhưng mà nó để lại trong em và dư luận trong và ngoài nước sự không hài lòng về con người của em,đáng lẽ ra tuổi của em phải cống hiến sức lực cho đảng và nhà nước,nhưng em lại làm ngược lại.Nhưng em đã biết hối cải,không có gì là quá muộn.

  Trả lờiXóa
 7. Không có gì là quá muộn đối với một người đã từng phạm sai lầm,điều quan trọng là họ biết sửa chữa và khắc phục điều đó,vậy là được rồi.Phương Uyên,em hãy quay lại con đường đúng đắn,không nên đi theo con đường sai lệch như trước đây em đã từng đi,đó mới là quyết định khôn ngoan.

  Trả lờiXóa
 8. Hãy quay đầu lại với con đường đúng đắn Phương Uyên à,em là người thông minh nên đủ nhận biết cái gì đúng cái gì sai,quay đầu lại không khi nào muộn,chỉ có những kẻ bảo thủ không chịu nghe theo ai,cố chấp giữ những tư tưởng xấu trong mình thì mới không được sống trong xã hội văn minh.Chứ còn em,một con người thông minh,nên em hãy quay lại để cống hiến cho đất nước,cống hiến cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. nhà nước đã cho em 1 cơ hội làm lại cuộc đời nhưng giường như cô bé này lại đang phụ ân tình đó. 21 tuổi còn quá trẻ để cô bé này có thể tập trung vào học tập xây dựng tương lai vừng chắc. chứ cứ nếu dùng cái chí tuệ cố 1 cô bé sinh viên cao đẳng chưa học xong đem ra đóng góp vào các câu chuyện chính trị quả là lực cười. như vậy có thế thấy bộ phận cáo giáo sư tiến sĩ đầu óc cũng chỉ như cố bé này

  Trả lờiXóa
 10. xã hội luôn rộng mở đón những con người lầm đường lạc lối như Uyên. nhà nước đã tạo cơ hội quay lại với xã hội thì Uyên có lẽ bắt đầu nên bắt đầu với việc trấn chỉnh lại bản thân mình hơn là việc em chạy đi chạy lại. vi phạm pháp luật với các điều khoản quy định quản chế của nhà nước. lại học được những thói hư từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 11. Có ai thấy có một chút biểu hiện thể hiện sự hối hận, hối ở con nhỏ Phương Uyên không? Rõ là không hề có mà con nhỏ này dường như được tẩy não bởi tiền và sự tung hô của đám rận cũng như ông chủ của nó mà. Bán nước nhưng mà dường như nó lại đang ảo tưởng đó là "yêu nước" làm nên những việc phá hoại đất nước những việc phạm pháp đã phải lĩnh 3 năm án treo về những hành vi đó nhưng nó không chịu hối cải mà lại ngông cuồng hơn ngang ngược hơn cụ thể là mới đây nó cũng mẹ nó lại làm bậy tiếp.

  Trả lờiXóa
 12. Uyên đã phạm phải những sai lầm không thể tha thứ, những tưởng rồi Uyên sẽ hối lỗi, sẽ trở lại với con người lương thiện. thế nhưng Uyên vẫn có những hành động đáng trách như vậy. Không chịu ăn năn hối cãi mà vẫn có những hoạt động chống phá chúng ta như vậy. Đối với tuổi như Uyên thì vẫn chưa quá muộn để nhận ra những sai trái và làm lại cuộc đời, thật đáng tiếc Uyên đã không biết điều này.

  Trả lờiXóa
 13. Phương Uyên đã nhận được sự khoan hồngcủa pháp luật Việt Nam sau những hành vi sai trái, những hành vi phạm tội của mình. Thế nhưng Uyên lại không biết hối cãi, không biết làm lại cuộc đời mình, đáp lại những ân huệ của đất nước. Uyên vẫn có những haotj động gây rối, những hoạt động xâm phạm am ninh quốc gia. Thật đáng xấu hổ cho Uyên.

  Trả lờiXóa
 14. Những tưởng sau những sai lầm đáng trách, những sai lầm không thể tha thwucs của Phương Uyên, thì chính bản thân Uyên cũng nhận ra điều đấy để rồi sữa chữa sai lầm, trở thành đông dân có ích đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Thế nhưng Uyên vẫn có những hành động sai trái, những hành động tría pháp luật chống lại sự phát triển của đất nước như vậy.Không thể hiểu Uyên đang nghĩ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Là một thanh niên trẻ tuổi, một người đang còn cắp sách tới trường thế nhưng Uyên lại đi làm chuyện đáng xấu hổ như vậy. Uyên đã làm những việc mà có lỗi với quê hương đất nước như vậy. Trong khi tuổi trẻ Việt Nam đang ra sức cống hiến tài năng của mình phục vụ cho sự phát triển của đất nước, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, còn Uyên chỉ vì những đồng tiền giơ bẩn mà bán đi lương tâm, phản bội lại đất nước như vậy.

  Trả lờiXóa