Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

NÓI VÀI ĐIỀU VỀ VỤ VIỆC PHƯƠNG UYÊN TẠI SÂN BAY 26/09/13

Bánh Bao

      Như tất cả mọi người đều biết trong thời gian vừa qua, Phương Uyên đã được hưởng nhiều chính sách khoan hồng của Nhà Nước ta đó là việc giảm án, cho Uyên được hưởng án treo. Thiết nghĩ tuổi trẻ nông nổi, bồng bột, tuổi còn nhỏ, tương lai của Uyên còn dài phía trước, nhà nước ta đã mở cho Uyên một con đường để em có thể làm lại tất cả, trở thành một người bình thường như bao bạn bè khác cùng trang lứa. Tuy nhiên, sau khi được hưởng khoan hồng, suy nghĩ và việc làm của em vẫn thế, ngựa vẫn theo đường cũ chỉ vì hiểu biết nông cạn.
      Trong ngày 26/09/2013 trên trang mạng nóng bỏng bới các bài viết, clip xung quanh vụ việc PHƯƠNG UYÊN VÀ MẸ BỊ HÀNH HUNG Ở SÂN BAY,trước thông tin này, tôi thầm thán phục tài viết lách của các tác giả săn được tin này và xin nói vài điều như sau.
      Thứ nhất, theo quy định tại Điều 60 Bộ luật hình sự: “Khi xử phạt tù không quá ba năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì tòa án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ một năm đến năm năm”.
      Thứ hai,Điều 10 luật cư trú qui định các trường hợp bị hạn chế quyền tự do cư trú:
1. Người bị cơ quan tiến hành tố tụng có thẩm quyền áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

2. Người bị Toà án áp dụng hình phạt cấm cư trú; người bị kết án phạt tù nhưng chưa có quyết định thi hành án, được hưởng án treo hoặc đang được hoãn, tạm đình chỉ thi hành án phạt tù; người đang bị quản chế.

3. Người bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục nhưng đang được hoãn chấp hành hoặc tạm đình chỉ thi hành.


Thứ ba, theo khoản 1 Điều 4 Thông tư số 52/2010/TT-BCA ngày 30/11/2010 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Cư trú lại hướng dẫn:
1. Người dưới đây, trong thời gian bị hạn chế quyền tự do cư trú tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú, trừ trường hợp có sự đồng ý cho thay đổi nơi cư trú bằng văn bản của cơ quan đã áp dụng biện pháp đó: Người bị kết án phạt tù nhưng được hưởng án treo”.

      Chỉ ba điều luật trên thôi, cũng đã hiểu được Uyên được hưởng án treo, đồng thời em sẽ chịu sự giám sát, quản lý của địa phương, và điều đặc biệt chắc hẳn ai cũng biết đó là trong thời gian này Uyên đang thuộc diện BỊ HẠN CHẾ QUYỀN TỰ DO CƯ TRÚ, tức là em không được đi khỏi nơi cư trú khi chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.
      Tuổi trẻ, nhận thức pháp luật còn non yếu, vì thế mà em đã trốn địa phương, cùng mẹ rời khỏi nơi mình sinh sống đi lại tự do, đến Hà Nội em và mẹ tiếp tục sử dụng những đồng tiền đô được chu cấp đi tuyên truyền, xuyên tạc về Đảng, thử hỏi vậy có đúng không??? Được Nhà nước giảm án với mong muốn em thay đổi, nhận ra sai lầm, thế mà em lại tiếp tục phá nước vì những đồng ĐÔ hàng tháng, hàng tuần được gửi vào tài khoàn của em và gia đình, thử hỏi, với hành động, việc làm đó của em có chấp nhận được không?nó có xứng đáng với sự khoan hồng của pháp luật không?
      Nhìn đoạn clip ở trên mạng về sự việc của em, tôi thầm thán phục tài năng làm loạn cảnh của người quay clip, chỉ những động tác rung, quay ở những hướng khác nhau, chuyển động tay và cổ tay thôi, người quay đã biết một cảnh bình thường trở thành hỗn loạn hơn bao giờ hết. Mà nìn kĩ, có cảnh nào công an đánh đập Uyên không? Nhìn kĩ thì thấy họ đang dắt Uyên đi những người ghì xuống, giật lại là Uyên. Sự phối kết hợp giữa Uyên và người quay cùng mẹ em và những người bạn phụ họa đã dàn dựng đoạn clip với tiêu đề CẢNH TRẤN ÁP, HÀNH HUNG PHƯƠNG UYÊN. Nhìn kĩ thì chỉ là những hành vi chống đối, gây gổ của Uyên và những người bạn làm loạn cả sân bay lên mà thôi, nực cười!!!
      Lần sau mong em và các bạn của mình sẽ tìm hiểu kĩ lưỡng về luật pháp hơn, thời gian đi từ Nam ra Bắc chắc cũng đủ để em suy nghĩ ít nhiều, tôi có lời khuyên cho em nhé: HÃY CHẤP NHẬN MÌNH SAI TRƯỚC KHI HỐI HẬN VÌ ĐÃ CHỌN “ĐÔ”...
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. càng nhân nhượng thì càng lấn tới,có vè như chưa thấy quan tài chưa đổ lệ hoặc là nhân cách con này bị sâu rận nó đục cho không còn gì nữa rồi,có được mấy đồng đô thế là sướng sướng bị quan thúc ở địa phương rồi mà còn vi vu ra hà nội đúng là không coi ai ra gì để coi lần này cho vào tù thì hết kêu ai nhá;phải mạnh tay với bọn này không thì nó cứ lớn,lờn với chó chó liếm mặt đấy

  Trả lờiXóa
 2. đúng là không nhân nhượng không cho nó con đường để cải lương thì nó bảo nhà nước không khoan hồng cố tình đè bọn chúng.còn cho chúng con đường như thế chúng lại không biêt hưởng mà tu dưỡng đạo đức quay về lối sống hoàn lương mà lại tiêp tục lún sâu vào con đường phạm pháp,coi thường pháp luật nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. nói gì thì sự có mặt của Phương Uyên tại sân bay điều này xét về luật pháp thì Uyên đang vi phạm pháp luật. vi phạm sự quản chế tại địa phương. còn dưới con mắt các bạn trẻ thì theo thông tin mới nhận thì Uyên chuẩn bị 1 bao truyền đơn chuẩn bị đem phát tán dưới hình thức thả từ máy bay xuống cho những nhà dân chủ đã bao bọc em và gia đình của mình trong thời gian vừa qua. và em sẵn sằn trốn cha trốn mẹ bất kể ngày đêm rời khỏi nơi quản chế để đến với tất cả các anh đã có công ủng hộ em.

  Trả lờiXóa
 4. Phương Uyên luôn miệng nói cô là người yêu nước. là thế hệ trẻ yêu nước không có tội. nhưng nhìn vào những hành động của con người trẻ người non dạ này thì sao? gương mặt hớn hở vi phạm các điều luật. tự do đi lại trong khi đang thực hiện chế độ quản chế và không chỉ có mình Uyên mà ngay cả người mẹ Uyên cũng tiếp tay cho cô con gái bé bỏng thực hiện hành vi vi phạm luật pháp.

  Trả lờiXóa
 5. Đừng có mà bịa đặt những chuyện vô căn cứ đó nữa.Các người đang làm cho người ta cảm thấy ghét hơn đó.Không biết những kẻ bán nước chúng nó nghĩ gì mà cứ đưa ra những chiêu trò vớ vẩn như thế không biết.tưởng làm vậy sẽ khiến người khác tin hay sao chứ.Những đồng bọn với các ngươi thì mới tin được thôi.Đã làm sai thì sửa chữa lỗi lầm để được tha thứ,đằng này lại làm tiếp những chuyện không ra người nữa.Đúng là quá buồn.

  Trả lờiXóa
 6. đem những hiểu biết của cô gái tuổi đôi mươi này ra so sánh với những hành động mà em đã gây ra cho đất nước thì mức án của em thì cần ngay tòa án xem xét và đưa ra bản án mới. không để con người coi thường luật pháp như thế này được. quốc có quốc pháp gia có gia quy. mặc dù gia đình của Uyên đang tiếp tay cho những việc làm của Uyên, gia duy đã mất không để luật pháp bên ngoài diện quản lí con người này được

  Trả lờiXóa
 7. à thế hệ trẻ yêu nước không có tội. nhưng nhìn vào những hành động của con người trẻ người non dạ này thì sao? gương mặt hớn hở vi phạm các điều luật. tự do đi lại trong khi đang thực hiện chế độ quản chế và không chỉ có mình Uyên mà ngay cả người mẹ Uyên cũng tiếp tay cho cô con gái bé bỏng thực hiện hành vi vi phạm luật pháp.hông biết những kẻ bán nước chúng nó nghĩ gì mà cứ đưa ra những chiêu trò vớ vẩn như thế không biết.tưởng làm vậy sẽ khiến người khác tin hay sao chứ.Những đồng bọn với các ngươi thì mới tin được thôi

  Trả lờiXóa
 8. Chán, đầu bọn nó nghĩ gi thế

  Trả lờiXóa
 9. Không thể nương nhẹ với con ranh con Phương Uyên này được. Nhốt tiếp cho " tỉnh " mới thôi.

  Trả lờiXóa