Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

VÌ SAO PHỤ NỮ KHÓC?

Hoa Hướng Dương
      Nước mắt của phụ nữ làm cuộc sống dịu êm và an lành hơn. Khi Thượng đế tạo ra phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương, và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau. Để làm được những việc nhọc nhằn đó, Người cũng cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ.
Một cậu bé hỏi mẹ:
- Tại sao mẹ lại khóc?
Người mẹ đáp:
- Vì mẹ là một phụ nữ.
- Con không hiểu mẹ? Cậu bé thốt lên.
Người mẹ ôm chặt con và âu yếm:
- Con không bao giờ hiểu được, nhưng nó là như thế đấy.
Thời gian trôi đi, cậu bé lại hỏi cha:
- Sao mẹ lại khóc hả cha?
- Tất cả phụ nữ đều như thế, con yêu ạ - người cha mỉm cười đáp.
      Cậu bé lớn dần lên và khi cậu trở thành một người đàn ông nhưng vẫn thường tự hỏi: “Tại sao phụ nữ lại khóc???”
Cuối cùng anh tìm đến một nhà hiền triết. Nghe hỏi, nhà hiền triết ôn tồn nói:
- Khi Thượng đế tạo ra phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương, và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau.
      Người cho họ một sự dũng cảm để nuôi dưỡng và chǎm sóc gia đình, người thân, bạn bè ngay cả những lúc mọi người dường như buông trôi, và dù có nhọc nhằn đến mấy đi nữa họ cũng không bao giờ than thở? Người cho họ tình cảm để họ yêu thương con cái ở mọi nghĩa trên đời, ngay cả những lúc con cái họ gây cho họ đau khổ.
      Người cho họ sức mạnh để chăm sóc người chồng của họ, tránh vấp ngã vì người tạo dựng họ từ những xương sườn của người đàn ông để bảo vệ trái tim anh ta? Người cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ mình, hiểu rõ sự chịu đựng của người phụ nữ và cô ta luôn thấp thoáng sau mỗi thành công của người chồng.
      Để làm được những việc nhọc nhằn đó, Người cũng cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ. Khi con thấy họ khóc, hãy nói với họ con yêu họ biết bao. Và nếu họ vẫn khóc, con hãy làm trái tim họ được bình yên.

Comments
2 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

2 nhận xét:

  1. Tôi sợ nhất là thấy phụ nữ khóc. Thật đấy! Ma, cọp tôi không sợ nhưng phụ nữ khóc làm tôi sợ lắm. Người yêu đầu tiên của tôi biết nhược điểm này nên cô ta muốn gì được nấy. Cổ năn nỉ ỉ ôi mà không được là khóc oà lên. Thế là được tất. Khi chia tay, tôi phải sử dụng tất cả những binh pháp thời tam quốc chí mà dàn trận để cô ta khỏi khóc. Người yêu thứ 2 của tôi cũng thế. Biết tôi sợ phụ nữ khóc thì cô ta càng tấn công dữ dội. Tôi mất ăn, mất ngũ, mắt lõm tới tận óc vì các chiêu ăn vạ của cô ta. Sợ lắm. Cô ta mà khóc thì tôi chỉ còn móc ví trao hết mọi tài sản để cô ta đi ăn hàng, sắm đồ mới. Người yêu thứ 3 của tôi và cũng là vợ tôi bây giờ thì ma lanh hơn. Không sử dụng nước mắt một cách thừa thải, nhưng cô ta mà đánh đâu thì trúng đó. Có lần tôi tập làm đại gia định tìm vài em gái xinh xinh làm trợ lý trong các công tác xa nhà. Vợ tôi biết được, làm bù lu bù loa, thế là tôi sa thải hết cả đội người đẹp tôi đang tuyển. Tôi sợ nước mắt người phụ nữ đến nổi giờ này các vị trợ tá của tôi là quý bà U-50 trở lên. Trẻ hơn đấy thì đừng hòng được vợ tôi đồng ý.

    Trả lờiXóa
  2. Trong cuộc đời mỗi người đàn ông có ít nhất 3 người phụ nữ họ yêu mến đó là mẹ, vợ và con gái. Những người phụ nữ là một nửa của thế giới. Nụ cười, ánh mắt và cả những giọt nước mắt của họ có thể lật đổ cả mọt đế chế hùng mạnh. Nhân ngày Vu lan xin đừng làm cho mẹ của chung sta phải buonf bạn nhé.

    Trả lờiXóa