Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2013

NGƯỜI ĐÓNG GÓP HAY KẺ PHÁ HOẠI

Vũ Công Anh

     Mỗi người sẽ có một chứng kiến cách đánh giá, nhận định riêng của bản thân trước một vấn đề và bản thân tôi cũng vậy, trước vụ việc hiện đang được dư luận quan tâm xoay quanh nhân vật Lê Hiếu Đằng – một luật sư, một nhà cách mạng trong những năm kháng chiến của đất nước và là một Đảng Viên Đảng Cộng Sản Việt Nam; cụ thể hơn là những phát ngôn, những hành động gây sốc của ông thì theo tôi đấy là những lời lẽ ngông cuồng trong hoàn cảnh rất ngông cuồng để thực hiện một mưu đồ rất ngôn cuồng, mơ hồ và bệnh hoạn.
     Tại sao chúng ta lại nói những “lời lẽ mang đậm tính đóng góp cho sự phát triển của đât nước” của Nhà Luật sư đã về vườn của Lê Hiếu Đằng là ngông cuồng?
     Đất nước đã trải qua bao bể đau mất mát, đánh đổ đi bao kiếp người, lấy đi bao mái ấm gia đình để xây dựng một xã hội mới, đất nước mới và một cuộc sống mới, ấy vậy mà ông có thể phát ngôn đi theo Đảng Cộng Sản là sai lầm, cần phải có một chính đảng mới, hay đất nước ta cần phải theo chính thể đa đảng hay phải xóa bỏ điều 4 trong Hiến Pháp tức xóa bảo vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản... Phải chăng phút cuối đời người ông ngộ ra “chân lý mới”, ông trở thành “một nhà tư tưởng tầm vóc thời đại”, “một nhà khai hóa” để đưa đất nước sang trang sử mới?
     Xin thưa với ông rằng, đó là một tư tưởng mang nặng tính “phá hoại”, “đạp đổ” cao hơn là tính xây dựng. Bởi rằng không phải Bác Hồ Chí minh là người ép buộc dân tộc ta đi theo con đường CMDTDCND, hay là người ép buộc đồng bào ta phải đi theo Đảng Cộng sản… mà sự lựa con con đường cách mạng vô sản, con đường cách mạng DTDCND là do lịch sử dân tộc ta đã lực chọn, Bác Hồ Chí Minh chỉ là người định hướng, người tìm ra con đường cách mạng phù hợp với lịch sử dân tộc lúc bấy giờ; còn trong bối cảnh đương thời bên cạnh con đường cách mạng vô sản mà Nguyễn Ái Quốc tìm ra thì lúc bấy giờ có rất nhiều con đường làm cách mạng đã được vạch ra cho lịch sử dân tộc như con đường cách mạng tư sản của các nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh… nhưng lịch sử dân tộc ta đã “thử nghiệm” và loại bỏ một cách triệt để, để rồi tự nguyện đi theo con đường cách mạng vô sản. Đây là một sự lựa chọn đúng đắn và chính xác, cóchính xác đúng đắn thì mới đạt được thành quả như ngày hôm nay. Đất nước chúng ta thời kỳ này đang bị cai trị bởi chính nhà nướcTư Sản cả kiểu cũ (Thực Dân Pháp) và kiểu mới (Đế QUôc MỸ), nếu không sử dụng một phương thức khác tiến bộ hơn thì chúng ta khó lòng mà đánh bại; hơn nữa đi theo con đường cách mạng vô sản lúc bấy giờ là hợp với xu hướng của thời đại, vì trên thế giới ở lúc hiện tại đã xuất hiện một giai cấp có tư tưởng tiến bộ hơn giai cấp tư sản đó là giai cấp vô sản với hệ tư tưởng tiến bộ của C.mark, Angenl và VI.Lê nin…
     Nếu ông chỉ biết nhìn nhận vấn đề một cách phiếm diện, chỉ biết so sánh tình hình đất nước ta với các nước có lịch sử phát triển thuận lợi như Mỹ, Anh mà không biết soi chặng đường lịch sử “gai góc”, đầy gian truân của dân tộc ta thì ông không xứng đáng với danh hiệu là Đảng Viên Đảng cộng sản Việt Nam, là một chí sĩ yêu nước, không xứng với cái cách ông gọi mình là “người yêu nước”.
     Sự ngông cuồng của ông còn thể hiện trong cái hoàn cảnh hết sức ngồng cuồng. cái hoàn cảnh ông vẽ ra cho mình, hay nói trắng ra đó là một kịch bản cũ rích, hết ở tù viết lời cuối cùng như luật sư Lê Quốc Quân…đến nằm viện viết dòng suy nghĩ. Cách này chủ yếu là để lấy sự “thương hại”, “đồng cảm” trong nhân dân, đây là sự biến tướng học đòi tho cách của Bác Hồ khi viết nhật Ký trong tù, xin mạn phép so sánh với mục đích cao thượng của Bác Hồ. Nhưng trong hoàn cảnh đất nước đang sôi nổi trong dự thảo sửa đôi hiến pháp thì việc làm này sẽ được nhân dân đón nhận với cái tên gọi là “kẻ phá hoại”. Một Luật sư, một nhà cách mạng, một Đảng Viên với hơn 40 năm tuổi Đảng mà có hành động như vậy quả thật là ngôn cuồng, bệnh hoạn.
      Ngông cuồng lại hết sức ngông cuồng….
     Nếu gọi hành động mang tích chất “đóng góp” trong ý kiến đòi đa đảng, đòi xóa bỏ điều 4 trong Hién pháp thì hành động tiếp theo của ông lại đã phản bội lại tất cả những gì ông nói….
Chính ông Lê Hiếu Đằng là người “sáng lập” đảng mới, “Đảng dân chủ xã hội” với cái tham vọng thật “cao siêu” “vĩ đại” “Đảng mới dân chủ xã hội là một đột phá khẩu lịch sử, cho nước tràn bờ, cho muôn người Việt Nam đứng dậy phá xiềng, vươn vai thành Phù Đổng, chống lại nội tặc, ngoại thù, cứu nước cứu dân và cứu cả chính mình”... một hành động ngông cuồng không thể ngông cuồng hơn được nữa… bởi rằng trong lịch sử dân tộc chúng ta đã từng nghe những phát ngôn hết sức mơ hồ của các tổ chức đảng như VIệt Nam Quốc Dân Đảng.. những phát ngôn càng mơ hồ, càng thiếu tính cụ thể thì thực tế đạt được là con số “không” tròn trĩnh, phải cụ thể trong đường lỗi, chủ trương, hay những lời kêu gọi toàn dân như của Đảng của Bác trong cuộc kháng chiến thì nó mới diên ra được trên thực tế, còn không nó chỉ mang tính huyễn hoặc lòng người, “lừa gạt” đưa niềm tin của người dân vào một tương lai mờ mịt, hư vô.
     Thất vọng với giới trí thức hiểu luật như Lê Hiến Đằng, Lê Quốc Quân còn thất vọng hơn khi chính những con người này khoác trên mình tấm áo cao quý của người Đảng Viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.
     Hãy suy nghĩ chín chắn hơn, khi thực hiện đừng có vì lợi ích của cá nhân bản thân mà làm lợi làm cơ cho các thế lực phản đổng “rước voi vào dày mả tổ”, đừng bao giờ có tư tưởng “không thành công cũng thành nhân”… trước sự tồn tại bền vững, phát triển của đất nước ta…
Comments
38 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

38 nhận xét:

 1. mình muốn làm lãnh tụ cơ!

  Trả lờiXóa
 2. Hãy suy nghĩ chín chắn hơn, khi thể hiện quan điểm của mình, đừng nhăng cuội, đừng có vì lợi ích của cá nhân bản thân mà làm lợi làm cơ cho các thế lực phản đổng “rước voi vào dày mả tổ”, đừng bao giờ có tư tưởng “không thành công cũng thành nhân”… trước sự tồn tại bền vững, phát triển của đất nước ta. Tuổi già nên nghỉ ngơi, đừng lăn tăn chuyện của con cháu.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi lại không có cùng quan điểm chính trị với tác giả bài viết này. Ông Lê Hiếu Đằng đã có một thâm niên trong hàng ngũ đảng viên. Tuổi đảng của ông còn cao hơn tuổi đời của tôi hằng mấy chục năm. Kinh nghiệm của ông ta với đường lối, hướng đi của đảng Cộng Sản Việt Nam chắc chắn là hơn tất cả hằng triệu triệu người Việt Nam. Những gì tốt xấu của đảng ông ta đều rỏ cả. Tôi không tin những ý kiến tư tưởng của ông ta về sự thật của đảng là ngông cuồng, là phá hoại dân tộc. Đảng Cộng Sản Việt Nam không phải là một đảng tuyệt đối chân chính, không sai lầm. Đường lối hiện tại của đảng chưa hẳn đả là đúng hoàn toàn. Nếu đảng Cộng Sản Việt Nam tự tin là một đảng chân chính lo cho sự an toàn của người dân thì sợ quái gì với các đảng nhóc con kia. Sợ gì dân chúng theo họ mà truất phế đảng ta.
  Quan điểm chính trị của tôi là đa đảng tốt cho dân tộc nhưng không hẳn là tôi theo chủ chương của các đảng khác. Các đảng đối lập muốn hạ bệ Đảng Cộng Sản Việt Nam tưởng dể dàng lắm à! Trừ phi đảng ta là một đảng vô dụng, chỉ biết ngồi mát ăn bắt vàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có cái gì là tuyệt đối cả không gì là hoàn hảo cả hoàn hảo là không có thật mà.Chủ trương đường lối chính sách của Đảng ta cũng vậy không thể hoàn hảo được sẽ có những tồn tại nhất định nhưng quan trọng là cái được cái được mà nhân dân nhận được mà đất nước nhận được bạn à. Nếu giả dụ đa đảng ở nước ta thì sẽ là những đảng nào là những kẻ đang nhen nhóm đòi thành lập đảng này phái nọ sao điều đó là không thể đó là những tàn dư của chế độ ngụy quyền tay sai Mỹ cũ luôn có hành động phá hoại đất nước thậm chí là những hoạt động khủng bố hoặc là tay chân của những thế lực thù địch với ta. Mặt khác nếu đa đảng liệu có tránh khỏi cuộc tranh giành quyền lực đất nước rơi vào cảnh như rất nhiều nước không mới đây nhất là Ai Cập. Trong khi một đảng nhưng đất nước ổn định phát triển tương đối tốt và đảng đại diện cho quyền lợi cho lợi ích của nhân dân.

   Xóa
 4. Đến già rồi ông vẫn đam me quyền lực hay sao vậy. Vì cái gì mà ông lại quay lưng lại với đất nước, với một chính đảng mà đã cho ông những điều tốt đẹp nhất. Đất nước ta đang yên bình, tốt đẹp, đang trên đà phát triển đi lên. Vì vậy xin ông đừng cản bước của đất nước nữa. Hãy để chúng ta có cuộc sống mà nhiều nước khác phải ước mơ.

  Trả lờiXóa
 5. Tin gì lời của những kẻ đang nằm bệnh. Nằm bệnh thì mấy ai nghĩ ra được cái gì hay ho đâu. Nằm bệnh mà vẫn còn cố nhận tiền của các thế lực thù địch để quay lưng lại với chính đất nước mà ông ta đã sinh ra và lớn lên. Tỉnh táo nói có khi còn sai huống chi là còn đang nằm bệnh

  Trả lờiXóa
 6. Xin khẳng định rằng Lê Hiếu Đằng là kẻ phá hoại chứ chẳng có đóng góp gì hết, nếu hắn đóng góp thì hắn biết phải nói ở đâu rồi chứ. Hắn phát ngôn với mấy đài chống Cộng ở hải ngoại thì còn đóng góp cái khỉ gì nữa chứ, như thế là đang muốn tạo scandal tầm Quốc tế chứ chẳng có tâm huyết gì với đất nước cả. Lê Hiếu Đằng cứ gọi là có cái mác đảng viên lâu năm mà đi ăn nói như một kẻ không được học hành gì cả,suốt ngày nói nhăng cuội. Sao hắn không nghĩ là Đảng lãnh đạo đất nước lúc khó khăn sao chẳng ai nói gì cả mà cứ đến lúc như thế này cho hắn no ấm thì hắn lại nói xằng. Nhưng nghe đồn là ông Đằng này hồi xưa còn đương chức thủ đoạn lắm, còn có vụ ăn chặn tiền quỹ của thư viện người khuyết tật mà. Hắn chỉ nói tốt đẹp vậy thôi chứ hắn rất là bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 7. Những gì bác Đằng đóng góp cho cách mạng chúng ta không hề phủ nhận. 45 tuổi Đảng để nói lên những đóng góp của ông cho độc lập, tự do, chính trị của nước nhà cũng không phải là nhỏ. Chỉ tiếc rằng công sức ấy lại bị chính bàn tay của ông đạp nát nó. Ông nghĩ rằng như thế là anh hùng, như thế là hợp thời đại nhưng thực chất ông ấy đã sai lầm.

  Trả lờiXóa
 8. Phải công nhận với cái tuổi thấp thập cổ lai hi thì cái lửa chiến đấu trong lão quả là đáng khen, dù đã “bệnh” đến độ phải nhập viện nhưng lão vẫn cố gắng thoi thóp rên rỉ thêm những lời cuối cùng. Có những con người cái tôi và lòng tự trọng , mà đúng ra là cái sĩ diện cùng sự cố chấp đã trở thành bản tính và Lê Hiếu Đằng là kẻ đại diện cho điều đó.

  Trả lờiXóa
 9. Tuy biết rằng mình sai nhưng có lẽ là “phi lao thì phải theo lao”, đã trở thành kẻ phản bội nên không dễ gì lão Đằng cúi mình nhận tội trước linh hồn của dân tộc này. Cho nên trước ngõ cụt của cơn bệnh mà lưới trời đã đặc ân cho lão, lão đành cố sống cố chết mà gặm nốt miếng bánh hỏng.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta không dược phép phủ nhận công sức đóng góp của thế hệ cha anh cho độc lập của dân tộc như hôm nay, trong đó có công lao của Lê Hữu Đằng. Nhưng những gì ông làm hôm nay lại là chuyện khác, chúng ta không dung túng cho những hành động chống phá Đảng và nhà nước. Ông Đằng đã tự tay mình dẩy mình xuống vực, nấu còn sức hãy tự trèo lên và sống tiếp nhé.

  Trả lờiXóa
 11. Đóng góp ý kiến cái con khỉ chỉ được cái phá hoại đất nước thì có. Nếu góp ý thì phải thông qua người đại diện của mình là đại biểu Quốc hội nơi ông Đằng sinh sống hoặc nếu cùng quẫn lắm thì cũng phải thông qua một bản kiến nghị gửi Quốc hội hay thế nào đấy. Chứ không thể có cái kiểu ăn nói xằng bậy trên các đài bắp cải như thế. Như vậy chính là đang có hành động muốn phá hoại đất nước hơn là xây dựng. Đất nước của chúng ta đã phải trải qua bao nhiêu đau thương mất mát để có được một sự bình yên như ngày hôm nay. Vậy mà lại có những kẻ đi thọc gậy bánh xe là thế nào. Đúng là không thể chấp nhận được cái kiểu phản bội một cách trơ trẽn khi vừa mất đi lợi ích của ông Đằng, thật là một kẻ tiểu nhân bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 12. thực sự thì đất nước việt nam có được như ngày hôm nay thì có một yếu tố rất quan trọng là người dân việt nam luôn luôn có ý thức đóng góp xây dựng cho đất nước, không ai có thể phủ nhận vai trò của người dân, tuy nhiên hiện nay có vẻ như có một số người xấu lợi dụng việc đó để phá hoại nhiều hơn thì phải

  Trả lờiXóa
 13. đối với những người đó thì họ có thực cự có thiện chí đóng góp cho đất nước hay không thì bản thân họ cũng biết rõ rồi, không có gì phải nói nhiều về vấn đề đó cả, nói nhiều cũng vậy thôi, còn việc của chúng ta, những người dân việt nam thì đơn giản thôi, chỉ cần nhận ra được đâu là vấn đề đúng, đâu là vấn đề có lợi cho đất nước thì chúng ta làm thôi

  Trả lờiXóa
 14. ranh giới của người đóng góp đối với kẻ phá hoại thực ra không quá xa đâu, nhưng đó chỉ là với những người thực sự có tâm huyết đối với đất nước mà thôi, còn những người chủ động có những ý kiến trái chiều với mục đích sai trái thì không có gì phải bàn bạc cả, rõ ràng là kẻ phá hoại rồi

  Trả lờiXóa
 15. nói đi cũng phải nói lại, hiện nay thì số người có đóng góp cho đất nước ta là nhiều hơn hẳn những người có ý đồ phá hoại chống đối, đúng là cũng có mốt số người xấu, có ý đồ chống đối, phá hoại đất nước, chính quyền, đó là điều rất đáng lên án, tuy nhiên không thể vì thế mà phủ nhận vai trò đóng góp của người dân

  Trả lờiXóa
 16. trong thời gian vừa qua, nhân dịp quốc hội ta có tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trong việc xây dựng dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992 thì mới phát sinh nhiều vấn đề, có những cá nhân xấu lợi dụng việc đó để đưa ra những ý kiến sai trái, hòng gây rối tình hình đất nước cũng như chống phá nhà nước, có thể trong thời gian tới, họ vẫn sẽ tiếp tục làm vậy, điều đó là một nguy cơ lớn đối với đất nước ta

  Trả lờiXóa
 17. Một người đã từng giành biết bao năm cuộc đời để theo đuồi một thứ để rồi những năm còn lại của cuộc đời ông Lê Hiếu Đằng quay ngoắt 180 độ với cái lý tưởng với cái mà ông đã từng theo đuổi và cả dân tộc đang theo đuổi. Cuối đời ông định quậy cho tưng bừng để cho thiên hạ biết mình là ai sao ông Đằng xin thưa ông quậy theo cái cách này thì đúng là quá nguy hiểm và người đời nhìn ông với cái nhìn không có tốt đẹp đâu ông những phát ngôn được coi là "gây sốc" của ông đều là những lập luận đã cũ rích của những kẻ chống phá cách mạng chống phá nhà nước rồi ông Đằng à.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu như có ai hỏi tôi về vấn đề Đa đảng ở Việt Nam, tôi sẽ trả lời rằng : " Chúng tôi không phản đối đa nguyên đa đảng , chúng tôi chỉ nhận thấy rằng đất nước chúng tôi chưa đủ thích hợp để thực hiện đa nguyên đa đảng ở thời điểm này, sau này nếu phù hợp chúng tôi sẽ thực hiện " bởi thế mà nhà tri thức nhà dân chủ nào có ý kiến thì hãy ngâm câu này nhé !!! Chúng tôi những con người yêu nước đủ nhận thấy cái gì đang tốt và sẽ tốt !! chẳng cần ai phải chỉ bảo chẳng cần mấy bác bên ngoài chõ mõm vào mà kích đểu :)

  Trả lờiXóa
 19. Sao hồi xưa đầy đảng ra đấy mà chẳng thấy thằng cha nào thắng nổi giặc để lãnh đạo nhân dân mà khi đất nước bình yên thì đầy kẻ chạy về để trục lợi. Như thế chẳng hóa ra là cả đống cơ hội à. Nay lại đến lượt Lê Hiếu Đằng dở chứng lừa bịp thiên hạ. Hắn ngu cả lịch sử đến kiến thức hiện tại nhưng lại hay phát biều liều. Thật là đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 20. Đa đảng đối lập mà xuất hiện thì chắc chắn sẽ có sự tranh chấp va khi đó thì tình hình xã hội Việt Nam sẽ ra sao? Thời gian vừa qua minh chứng cho sự tranh chấp về quyền lực cai trị xảy ra ở Ai Cập, còn không rõ ràng ư? Đa nguyên, đa đảng là nguyên nhân dẫn đến những rối loạn trong xã hội. Bọn cơ hội, rận chủ luôn tuyên truyền rằng Việt Nam cần đa nguyên đa đảng, để làm cái gì trong khi ĐCS đang làm tốt chức trách nhiệm vụ của mình, mặc dù có sai lầm nhưng phải chấp nhận rủi ro chứ. Công cuộc xây dựng đất nước mà dễ dàng như vậy thì ai cũng có thể lãnh đạo được à.

  Trả lờiXóa
 21. đúng là kẻ chỉ biết một mà không biết hai đừng chỉ nhìn vào các nước khác mà thèm thuồng mỗi một quốc gia có một đặc điểm nhất định không nước nào giống nước nào vì thế chắc chắn sẽ không bao giờ được áp đặt một cách máy móc và phải dựa vào hoàn cảnh cũng như những điều kiện của mỗi quốc gia để chọn con đường để phát triển. Thử nhìn những quốc gia chọn con đường đa đảng đa nguyên có thấy sự ổn định và phát triển hơn Việt Nam đâu đó chính là sự thật và thực trạng vì thế hãy bình tĩnh lại và suy nghĩ cho nó chín chắn

  Trả lờiXóa
 22. Thật sự mà nói thì chúng tôi những người dân Việt Nam cũng chẳng cần cái Đảng của ông Đằng đâu. Bởi vì tôi biết dẫu có tham gia cái Đảng dở hơi ấy cũng mệt người thôi, căn bản vì cái Đảng ấy làm gì phải phục vụ lợi ích của chúng tôi đâu, vì lợi ích của các ông đấy chứ. Già rồi sắp sang bên kia rồi thì hám danh lợi làm gì hả ông. Có mang được theo đâu mà cố làm gì.

  Trả lờiXóa
 23. việt nam không cần đảng đối lập, thực tế cho thấy là việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam đã và đang có những sự phát triển hết sức đúng hướng, đó là điều mà ai cũng có thể thấy rõ được, vì vậy những phát ngôn kiểu như thế này là hoàn toàn không có lợi cho đất nước việt nam chúng ta, mọi người cần phải lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 24. ông không hiểu hay là cố tình không hiểu vậy, nếu ông không hiểu thì cần phải giải thích rõ cho ông ta viết như thế nào là đúng như thé nào là sai, còn nếu ông ta vẫn cố tình không hiểu thì lại xử lý kiểu khác, bởi như vậy thì ông ta đã có hành động chủ đích gây sóng gió trong xã hội việt nam rôi

  Trả lờiXóa
 25. có nước nào có được sử ổn định về chính trị như việt nam không, việt nam là hình mẫu đáng mơ ươc với nhiều nước trên thế giới đấy, đó là do đâu, cần phải khẳng định là có một lý do vô cùng quan trọng là việt nam có sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, ông không hiểu sao

  Trả lờiXóa
 26. Lời nói của một tên trở cờ, bội bạc như Đằng thì liệu rằng ai sẽ nghe theo chứ? Là một con người đứng trong hàng ngũ của Đảng mấy chục năm trời, rồi thì giữ chức trách quan trọng. nhưng vì cái lối suy nghĩ ảo tưởng, thủ dâm chính trị mà giờ đây lão lại có những phát biểu điên cuồng như vậy. Đa đảng ư? xin lỗi, nhân dân VIệt Nam chỉ cần một Đảng và một Đảng duy nhất đó chính là Đảng Cộng Sản VIệt Nam. Đó mới là niềm tin tất thắng của cả dân tộc VIệt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. cần phải nói như thế nào thì ông lê hiếu đằng này mới chịu hiểu đây, mà thực sự thì không cần nói thì ông ta cũng phải tự hiểu chứ, sống bằng ngần này tuổi rồi mà ,chỉ cần chứng kiến vào tình hình thực tế và sự phát triển của việt nam thì ông cũng phải hiểu chứ, hay trong lúc không tỉnh táo ông ta phát ngôn như vậy đây

  Trả lờiXóa
 28. ranh giới giữa kẻ đóng góp và kẻ phá hoại là không hề cách xa nhau, đó là với những người có thiện chí, còn những kẻ không có thiện chí, những kẻ xấu như đám rận chủ hiện nay thì khỏi phải nói làm gì rồi, họ đương nhiên là những kẻ phá hoại rồi, ngay từ những ý kiên đóng góp của họ cũng đã thể hiên mục đích đó rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
 29. nhân đợt mà quốc hội lấy ý kiến nhân dân về việc sửa đổi dự thảo hiến pháp năm 1992 thì mới xuất hiện thêm nhiều vấn đề ,tất nhiên không phải đến lúc này mới xuất hiện những vấn đề đó, thực ra thì nó đã có từ lâu rồi,, có chăng thì nó thể hiện rõ hơn mà thôi, tuy nhiên cũng may là mọi người đã nhanh chóng phát hiện ra được

  Trả lờiXóa
 30. kẻ phá hoại hay người đóng góp thâm chí chỉ là môt người mà thôi, ý tôi là nhiều khi có những người thành kẻ phá hoại mà không biết là mình đã có hành động phá hoại, đó là điều có xảy ra trong thực té chứ có phải không đâu, tuy nhiên phần lớn những kẻ có hành động phá hoại là những kẻ cố tình có hành động chống đối

  Trả lờiXóa
 31. tất nhiên là chúng ta đều biết là phần lớn nhân dân việt nam luôn có ý thức đóng góp xây dựng cho quê hương, đất nước, ngày càng tốt đẹp hơn, đó là thực tế không thể phủ nhận, tuy nhiên bên cạnh đó cũng xuất hiện một số người luôn luôn có những hành động sai trái, tham gia góp ý những chỉ với mục đích duy nhất là chống phá đất nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. có rất nhiều ý kiến đóng góp cho đất nước ta nhân dịp sửa đổi hiện pháp, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến không thể sử dụng được, có ý kiến là do thiếu hiểu biết, có ý kiến thì không phải vậy đâu,đó thực sự là những gì mà những kẻ xấu lợi dụng để chống phá đất nước ta, đó là điều hết sức đáng lo ngại, không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 33. nhà nước cũng như quốc hội luôn luôn ghi nhận những đóng góp mang tinh chất xây dựng của quần chúng nhân dân, đó là điều rất đáng trân trọng, giúp cho đất nước ta có cơ hội phát triển mạnh mẽ và ngày càng hoàn thiện hơn nữa, đồng thời cũng rất lên án những người có hành vi xấu, lợi dụng việc đóng góp ý kiến cho đất nước ta để có những hành vi chống phá đất nước ta

  Trả lờiXóa
 34. tát nhiên là những kẻ phả hoại sẽ không bao giờ thành công với những mục đích xấu xa của mình ,nhân dân việt nam cũng như là nhà nước cũng sẽ nhanh chóng phát hiện ra và ngăn chặn họ, tuy nhiên cũng không thể coi nhẹ việc phòng ngừa và ngăn chặn những hành động sai trái của những người này, bởi những thủ đoạn mà họ sử dụng sẽ ngày càng một tinh vi và khó phát hiện hơn

  Trả lờiXóa
 35. cần phải phân biệt rõ ràng được những người này, nếu không thì sẽ cực kỳ nguy hiểm, nếu không biết lọc ra được những ý kiên đóng góp không mang tính xây dựng, mà để cho những luận điệu sai trái của kẻ địch có đất diễn thì xã hội cũng như đất nước ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều sóng gió, đó là điều mà chúng ta có thể dự đoán trước được

  Trả lờiXóa
 36. không chỉ riêng đợt lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trong việc xây dựng dự thảo hiến pháp sửa đổi đâu, mà lúc nào thì đảng và nhà nước ta cũng rât mong nhân dân đóng góp ý kiến để khắc phục những vấn đề còn tồn tại để xây dựng đất nước ổn định và phát triển hơn, tuy nhiên cũng phải rất cẩn thận với những thành phần cơ hội

  Trả lờiXóa
 37. những ý kiến đống góp thì phải tiếp thu và phải sử dụng ngay, còn những ý kiến có mục đích ngược lại thì tuyệt đối không, không những thế cần phải theo dõi thật kỹ những đối tượng đó, bởi vi chắc chắn một điều rằng không phải ngẫu nhiên mà họ lại muốn đi chống đối, phá hoại chính đất nước của mình đâu

  Trả lờiXóa