Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

LÊ HIẾU ĐẰNG- GIẤC MỘNG ĐẢNG ĐỐI LẬP.


Anh Còi

        Vâng! Một tuyên bố của cựu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Mr. Lê Hiếu Đằng. "Cần cho lập thêm các đảng đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam." Với chia sẽ này dường này bên Dân báo có vẻ rất hí hửng, nhiệt tình ủng hộ một cách rất nhiệt liệt.
Lê Hiếu Đằng
        Nực cười cho lũ người đang mơ giữa ban ngày. Riêng với dân báo thì lâu nay chẳng ai không thèm bàn rồi. Nhưng nhắc về Lê Hiếu Đằng, hẳn nhiều người còn chưa biết đến cái tên này.
        Tính đến nay, với 45 năm tuổi Đảng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tuy nhiên, cắn xé, chống phá và ngày càng hạ nhục Đảng của chính mình theo thì đừng hỏi luôn.
        Một tiểu sử cũng khá là lẫy lừng khi Nguyễn Hiếu Đằng từng học trường trung học Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, học Đại học luật khoa, Sài Gòn, nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam (1968- 1977), nguyên Tổng thư ký ủy ban MTTQ Việt Nam Tp.HCm (từ 1989- 2009), là Đại biểu HĐND Thành phố khóa 4, khóa 5. Từ năm 1975 đến 1983 ông là giảng viên Triết học và Chủ nghĩa xã hội khoa học ở Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ thuộc Khu Ủy Sài Gòn- Gia Định.
        Nói chung Nguyễn Hiếu Đằng là một con người có năng lực và trình độ. Tuy nhiên, tài mà không đức thì cũng bỏ đi, chính ông Đằng là một trong những người đi đầu trong phong trào biểu tình tại Việt Nam chống Trung Quốc xâm lược biển Đông. Và ông chính là người có phát ngôn: "Việt Nam vi phạm nhân quyền khi trấn dẹp biểu tình chống Trung Quốc". Cũng chính ông là người phát ngôn, khẳng định: "Việc đổi tên nước là thời cơ rất lớn để thay đổi một số điều trong hiến pháp, làm đòn bẩy cho sự phát triển của đất nước. Nếu vẫn như cũ thì rất tiếc, thời cơ qua đi". Và cụ thể ở đây là muốn thay đổi điều 4 hiến pháp để làm đòn bẩy cho sự đa nguyên, đa đảng.
        Và gần đây nhất vào những ngày giữa tháng 8/2013 này, với bài viết đầy tính cuồng ảo "Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh", nhằm mục đích kêu gọi thành lập chính Đảng mang tên Đảng Dân chủ xã hội tại Việt Nam.
        Rõ ràng tin Lê Hiếu Đằng lâm bệnh nặng là một trò lừa bịp bợp, với bài viết "Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh", và sự xuất hiện để trả lời phỏng vấn trên RFI đã lộ rõ bản chất cáo già của lão. Dường như đang tính tạo scandan để gây sự chú ý và luôi cuốn dư luận vào hoạt thành lập cái đảng gọi là Đảng Dân chủ xã hội tại Việt Nam.
        Hình như ông ta nghĩ sân khấu này có mỗi ông ta diễn mà không có khán giả thì phải. Với trò mèo giả chết bắt quả sẽ chẳng ai lạ gì chứ! Ui chao, thật tiếc cho ông Đằng tham vọng thành lập Đảng Dân chủ xã hội của ông đang dở dang thế này mà tự dưng lại lâm bệnh nặng thế này thì còn Đảng điếc gì nữa chứ? Rồi còn ai họ tham gia nữa không? Chắc kế hoạch phá sản mất thôi. Nếu đúng như là thư "Tuyệt mệnh" của ông là sự thật chắc ông sắp đi mất rồi. Thật tiếc cho hoài bão của một nhà "...", chẳng biết là một nhà gì nữa. Một luật sư ư? Hay một nhà cách mạng. Xin lỗi ông nhưng theo gọi ông là thằng dở con mẹ nó đi.
         Công khai thành lập Đảng đối lập ư? Suy nghĩ chẳng khác gì mấy thể loại cuồng cuồng mà dư luận đang ném đá cho vỡ mặt. Hay tự cho mình là những nhà "dâm chủ" đấy.
        Thân là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, từng thề thốt hoành tráng lắm. Mà giờ đây quay sang nói xấu, hạ nhục Đảng, lại còn thành lập Đảng đối lập với Đảng Cộng sản mới ác chiến chứ. Tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam dường như quê lắm rồi. Và sẽ chẳng bao giờ có chuyện xuất hiện một nào thay thế được Đảng Cộng sản Việt Nam chứ đừng nói đến chuyện thành lập được Đảng đối lập. Mà nói rộng ra trên cả thế giới này chẳng có đất nước nào tồn tại 2 đảng đối lập nhau mà có thể đảm bảo được quyền lợi cho nhân dân, giả sử có 2 đảng đối lập nhau ấy, suốt ngày tranh giành quyền lãnh đạo của mình như vậy thì còn gì tính dân chủ nữa chứ. 
        Hay thành lập Đảng đối lập ấy chỉ vì mục đích kiếm chác lợi ích cho ích bản thân ông thôi? Phải chăng với những tuyên bố như vậy và là người đại diện cho đảng đối lập với Đảng Cộng sản thì Lê Hiếu Đằng sẽ nhận được một thù lao xứng đáng? Dù biết rằng giấc mộng thành lập đảng đối lập với Đảng Cộng sản sẽ chẳng bao giờ đi đến đâu.
        Với một người 45 năm tuổi Đảng như Lê Hiếu Đằng thì riêng cá nhân tôi cũng chẳng hy vọng gì khả năng quay đầu hướng về Đảng, hướng về tổ quốc. Nhưng cũng mong một điều rằng Lê Hiếu Đằng sẽ nhanh tỉnh giấc mộng hết sức là ảo tượng với việc thành lập Đảng Dân chủ xã hội tại Việt Nam. Khoan hãy nói về cái Đảng Dân chủ xã hội tại Việt Nam mà mong ông hãy thử nhìn lại kết cục của những kẻ cũng từng ôm giấc mộng thành lập đảng như: Việt Nam canh tân cách mạng đảng của Hoàng Cơ Minh, hay Đảng nhân dân hành động của Nguyễn Sỹ Bình, hay Đảng dân tộc Việt Nam của Nguyễn Hiếu Chánh, hoặc Đảng dân chủ Việt Nam của Hoàng Minh Chính,... Tất cả đều có một kết cục là thất bại và đều bị coi là phản bội tổ quốc, hoặc là tổ chức phản động lưu vong. Và chính bản thân họ mãi mãi bị coi là kẻ thù của đất nước này.
        Vì vậy, mong rằng ông Đằng hãy từ bỏ giấc mơ đầy ảo tượng này đi, nếu thực là một con người vì đất nước, vì nhân dân, vì một nền dân chủ và không vì những đồng tiền bẩn thỉu mà đi làm những chuyện mãi là hư vô vậy.
Comments
37 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

37 nhận xét:

 1. Trong bài bạn nhầm tên: Lê Hiếu Đằng chứ k phải Nguyễn Hiếu Đằng

  Trả lờiXóa
 2. Nhầm tên rồi các Bác ơi. Viết cẩn thận nhé. Đừng chay đua thế. Thực ra câu chuyện thành lập Đảng là một câu chuyện dài hơi và khó bàn tính, đặc biệt là đối với những người ít hiểu biết chính trị. Bản thân tôi thì không hiểu nhiều lắm, những tôi không muốn đa Đảng vì tôi không muốn có sự bất ổn về chính trị. Hãy nhìn các nước thì sẽ rõ hơn. Nên để đất nước ổn định và phát triển.

  Trả lờiXóa
 3. Thật tiếc thay, một con người có tài năng như Lê Hiếu Đằng lại thiếu đi cái đức của một con người. Cớ sao khi đã mang bên mình những chức vị lớn, tiếng tăm đã có rồi, lại rắp tâm có những phát ngôn, những dự định đi ngược với xu thế của nhân dân việt nam như vậy. Ông hãy tỉnh lại đi, đừng có bước đi quá xa của cái sự gọi là "phản bội" ấy.

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng hiểu nổi, là con người tài năng, cớ sao lại bán mình cho những suy nghĩ nông cạn như vậy. 45 năm tuổi Đảng để làm gì chứ, để sau khi là cựu đảng viên đảng cộng sản việt nam, mà giờ đây quay sang nói xấu, hạ nhục Đảng, lại còn thành lập Đảng đối lập với Đảng Cộng sản như vậy sao. Tên này càng ngày càng đi quá xa cái ranh giới thiện ác mất rồi

  Trả lờiXóa
 5. các bác ,các anh ,các chú thông cảm đi, ổng gần ngủm rồi

  Trả lờiXóa
 6. sống bao nhiêu năm trên đời mà vẫn không hiểu được là sao, thế mà cũng mang tiếng là đảng viên đảng cộng sản việt nam cơ đấy, nhận thức quá kém cỏi, không hiểu việc nào nên làm ,việc nào không nên làm việc nào có lợi cho đất nước, già rồi mà còn ham hố dại dột như vậy thì việc giải thích cũng không đơn giản đâu

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là không có tính người nữa. Là một con người từng là một đảng viên, thế nhưng chính trị tư tưởng không vững vàng, để các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo đi ngược lại với những chủ trương, chính sách của Đảng như vậy, phải chăng ông này đã già rồi cho nên lẩm cẩm như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. nói thật với ông lê hiếu đằng chứ, với tình hình thực tế của việt nam như hiện nay thì không bao giờ có chuyện thành lập đảng đối lập cả, vì sao ư, bởi vì đảng cộng sản việt nam đã và đang lãnh đạo quá tốt đất nước việt nam rồi, và còn có một lý do quan trọng hơn cả, đó là nhân dân việt nam luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
 9. với sự kiện này thì chúng ta càng thấy việc đảng cộng sản việt nam có hành động giáo dục và kiểm tra đảng viên quan trọng như thế nào, bởi trong đảng cộng sản việt nam mà có những thành phần như lê hiếu đằng thì thực sự là đất nước việt nam chúng ta sẽ bị đe dọa nghiêm trong, ai cũng hiểu nếu đảng cộng sản việt nam bị suy yếu thì đất nước cũng không có tương lai tốt đẹp gì

  Trả lờiXóa
 10. giấc mộng này đúng là một giấc mộng hão huyền, đúng là ai cũng có quyền mơ mộng ,không ai cấm điều đó, tuy nhiên như ông lê hiếu đằng này thì không được rồi, bởi đó không phải là việc của riêng ông nữa, đó la việc có ảnh hưởng tới đất nước và xã hội rồi, làm sao có thể làm ngơ được chứ!

  Trả lờiXóa
 11. Cai thang nha bao nao mat day qua, viet cho nguoi doc ma dung tu ngu thang nay thang kia, bon nay chac la bon cuop roi, no nguon coi no xuat phat la cuop nen no an noi bay ba vay, bon cuop thi dan lanh phai so thoi ma no cu dua la day to cua dan moi so chu, bon an cuop ma lam to moi that nguy hiem dung khong. Ca doi nguoi ta cong hien cho dat nuoc dan toc con cai lu con dang con tien thi dung la xau ho

  Trả lờiXóa
 12. Lê Hiếu Đằng bị bệnh tâm thần là cái chắc. Cần sang thế giới bên kia nằm điều trị daì hơi đi nhé

  Trả lờiXóa
 13. Thật đáng buồn cho một con người lớn tuổi, một người cũng có trình độ, có nhân thức nhưng lại có những suy nghĩ đáng buồn như vậy. Phải chăng Lê Hiếu Đằng dang bị bệnh thần kinh, mắc bệnh hoang tưởng chính trị. Chúng ta có thể khẳng định lại cho chúng thấy rằng ở Việt Nam chúng ta thì đa nguyên đa đảng không có cơ sở, không phù hợp với thực tiễn và không hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
 14. Cứ cho là ông Lê Hiếu Đằng không có vấn đề gì cả mà chỉ là chuộng tây chuộng tư bản thôi đi thì ông ta không biết rằng bản chất đa đảng đối lập ở các nước tư bản thì suy cho cùng giai cấp nào cấp quyền và phục vụ giai cấp nào?Đó trả phải là giai cấp tư sản sao có bao giờ ông thấy giai cấp vô sản nắm quyền lãnh đạo chưa? Và nếu VN chấp nhận điều đó liệu có tránh khỏi kịch bản như ai cập hiện tại không? Gìa rồi thì nên tỉnh táo ông Đằng à.

  Trả lờiXóa
 15. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách thẳng thắn thế này. Việc đa Đảng cầm quyền không có gì là xấu cả, trên thế giới có 160 quốc gia đa Đảng. Vì thế mà không nên chửi bới linh tinh. Vấn đề là chúng ta chưa hợp và sẽ không hợp với Đa Đảng vì còn đường đi của chúng ta mang sắc thái riêng. Cúng không nên áp tất cả theo Đa Đảng hay đơn Đảng. cần công bằng nhìn nhận vấn đề.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Hiếu Đằng, một ông già với giấc mộng hão huyền, đúng là ai cũng có quyền mơ mộng ,không ai cấm điều đó, tuy nhiên như ông lê hiếu đằng này thì không được rồi, bởi đó không phải là việc của riêng ông nữa, đó la việc có ảnh hưởng tới đất nước và xã hội rồi, làm sao có thể làm ngơ được chứ! rút kinh nghiệm cho mình các bạn ah. Già rồi đừng làm bậy, mất mặt lắm.

  Trả lờiXóa
 17. có lẽ giấc mộng của ông sẽ không bao giờ trở thành sự thật đâu, hãy xem giấc mộng của ông lê hiếu đằng là gì vậy, ông ta mong muốn có một đảng đối lập, thậm chí là nhiều đảng đối lập ở việt nam, vậy thì mục đích của ông ta là gì vây, đó chẳng phải là hành động mong muốn phá hoại đất nước ta hay sao

  Trả lờiXóa
 18. Đừng làm mất đi sự ổn định của đất nước mà chúng ta đã dày công vun đắp. Việt Nam đã phải chịu quá nhiều đau thương mất mát rồi, tôi không muốn thấy chiến tranh, bạo động hay bất kỳ hành động nào khác ảnh hưởng đến sự hòa bình, ổn định của đất nước cả. Chúng tôi không muốn nữa, chẳng nhẽ các người không hiểu rằng chúng ta mới được 38 năm hòa bình để phát triển và cũng chỉ thực sự phát triển từ năm 1986 đến nay hay sao. Hay suy nghĩ lại đi mấy ông dân chủ rởm

  Trả lờiXóa
 19. đương nhiên rối, cái gì cũng vậy , xây thì rất khó nhưng đạp đổ thì rất dễ ,nhưng theo quan điểm của tôi thì âm mưu đạp đổ sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam chắc chắn không hề đơn giản đâu, bởi nhân dân việt nam vẫn luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
 20. việc đảng cộng sản việt nam có thể phát triển và vững mạnh như ngày hôm nay, có thẻ lãnh đạo đất nước việt nam ổn định và phát triển được như ngày hôm nay, phải trải qua một quá trình hết sức khó khăn và vất vả, với nhiều hi sinh, chính vì vậy ông lê hiếu đằng cũng như các vị hãy dừng ngay hành động của mình lại

  Trả lờiXóa
 21. những người như ông lê hiếu đằng cũng như những vị muốn đa đảng ở việt nam cần phải suy nghĩ lại, bởi họ đã và đang sai lầm rồi, nếu thực sự là họ là người muốn mang đến những điều tích cực cho nhân dân việt nam thì họ phải suy nghĩ lại, còn nếu không thì họ sẽ phải bị trả giá thôi

  Trả lờiXóa
 22. vẫn biết là hiện nay có nhiều thế lực thù địch trong và ngoài nước vẫn luôn có âm mưu lật đổ sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, đó không phải là điều mới nữa, tuy nhiên việc một đảng viên đảng cộng sản việt nam có những hành động đó vẫn không khỏi khiến cho nhân dân việt nam cảm thấy bị sốc

  Trả lờiXóa
 23. con đường mà đảng cộng sản việt nam đang lãnh đạo đất nước việt nam, nhân dân việt nam ta đi lên là vô cùng đúng đắn, nó đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của nhân dân việt nam, điều đó là có lợi với nhân dân việt nam, vi vậy những người như ông lê hiếu đằng cũng như những nhà rận chủ có muốn cũng không thể phá hoại được đâu

  Trả lờiXóa
 24. ai muốn đa nguyên đa đảng cứ ra hết đi, để giáo dục và xử lý một thể, chứ cư thỉnh thoảng lại có một ông(bà) nổ một phát thì loằng ngoằng lắm, lại mất công giải thích rồi này nọ, thôi thì có khi đảng và nhà nước cũng như nhân dân việt nam phải mở một khóa học, giáo dục về tư tưởng cho những thành phần tiêu cực này thì mới được

  Trả lờiXóa
 25. đảng cộng sản việt nam đang ngày càng tạo được lòng tin vững chắc trong lòng nhân dân việt nam, đơn giản là nhân dân việt nam nhận ra được những đóng góp của đảng cộng sản việt nam đối với đất nước và cuộc sống của họ, chính vì thế, những con người như ông lê hiếu đằng sẽ không bao giờ đạt được mục đích của mình cả

  Trả lờiXóa
 26. Hóa ra Lê Hiếu Đằng cùng team với Xuân Diện hán nôm và GS Tương Lai cơ à :) Thảo nào mà đột nhiên Đằng đang nằm bệnh thập tử nhất sinh theo thiên hạ đồn là thế vậy mà vẫn có sức để viết cái gọi là suy nghĩ trên giường bệnh trong đó có đề cập đến Viêt Nam cần đa đảng, mình tưởng Đằng đơn phương độc mã nghĩ ra trò đó hóa ra cũng được các chiến hữu Diện và Tương nhồi nhét vào đầu, thắc mắc một nhà chính trị gia đã 45 năm trong đảng cộng sản đột nhiên phản bội lại chế độ phản bội đất nước để nghĩ ra ý nghĩ khí hiểu đó @@ Đám rận này nó nhảy nhiều nới quá @@

  Trả lờiXóa
 27. đừng bao giờ hi vọng là có đa đảng ơ việt nam , không phải là vì đảng cộng sản việt nam không cho phép mà là người dân việt nam sẽ không bao giờ có thể chấp nhận được điều đó, nhân dân việt nam thừa hiểu là chỉ có đảng cộng sản việt nam lãnh đạo đất nước sẽ đem lại cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho họ, sẽ đem lại tương lai tốt đẹp cho đất nước

  Trả lờiXóa
 28. có lẽ còn phải trao đổi nhiều hơn nữa đối với ông lê hiếu đằng cũng như những người này, việc để cho họ hiểu và nhận ra sai lầm chỉ là một chuyện thôi, vấn đề là để người dân việt nam hiểu được vấn đề, một cá nhân sai lầm không quá quan trọng, đa số người dân không nhận thức đúng được vấn đề mới là điều vô cùng nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 29. chắc chắn rồi Lê Hiếu Đằng một con người đang muốn phá bỏ nền độc lập tự do của dân tộc. Mục tiêu của đảng là gì chả phải là xây dựng đất nước phát triển cuộc sống con người cải thiện và dân nâng cao hay sao. đơn đảng thì mục tiêu vẫn như vậy mà đa đảng thì mục tiêu cũng không thay đổi, huống chi có nhiều đảng rồi xảy ra tình trạng tranh chấp bất ổn mà có thể như Ai cập hiện nay xã hội bất ổn cuộc sống của người dân luôn bị de dọa. dù sao đi nữa có sắp đi gặp các ông các cụ thì xin hãy để con cháu còn sống được yên ổn

  Trả lờiXóa
 30. Lê Hiếu Đằng nhìn nói cho cùng thì cũng chỉ thuộc loại nói phét muốn vào làng dân chủ để nổi tiếng đây mà. Có lẽ hắn đã tưởng bở rồi, trong khi hắn nghĩ thế thì không ngon thế đâu. Chắc chỉ dăm ba hôm nữa thì hắn sẽ biết thế nào là húp cơm thừa canh cặn của các quan thầy. Lúc đó hắn mới méo mặt ra. Bây giờ thì đang được thiên hạ ủng hộ nên hắn đang lúc sướng đây mà. Nhưng rồi hắn sẽ biết thế nào là súng sướng. Chẳng ai cho không ai cái gì cả đâu. Lũ rận chỉ rủ Đằng vào rồi làm mồi cho chúng mà thôi. Mày ngu muội lắm Đằng ạ.

  Trả lờiXóa
 31. Ông Đằng đã bị lũ dân chủ cuội cho ăn bã rồi. Chính chúng nó đã cho tên này uống nhầm thuốc hay sao ấy mà lại ăn nói nhăng cuội như một đứa trẻ lên ba. Thật là không thể hiểu được hắn đang nghĩ gì nữa. Đã thế lại còn vỗ ngực ta đây là 45 năm tuổi đảng. Nói thật là ông này có mà 100 năm tuổi đảng đi chăng nữa thì cũng chẳng là gì cả, bởi đơn giản là đảng đã bị ông phản bội. Đảng không bao giờ cần những người như ông cả. Đảng cần những con người có đạo đức, ưu tú và hơn hết là cần sự trung thành. Đằng này bao nhiêu năm ông ăn cơm nhân dân nay về già ông lại trở cờ chống lại nhân dân thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 32. Lê Hiếu Đằng giờ đây đã trở thành một tên phản tặc có số có má giống như ước mơ của hắn. Thật là không ai có thể hiểu nổi được rằng chỉ trong một thời gian ngắn nằm bệnh tật mà hắn đã biến đổi nhanh chóng như vậy được. Đúng là con người chúng ta không ai có thể hiểu hết được, biết người biết mặt nhưng không biết lòng. Đến cuối đời rồi mới làm phản, bán nước hại dân, đúng là hành động đem lại lợi ích cho lũ rận vì chúng đã tung hô được rằng Hiếu Đằng là đảng viên nhưng nay thấy sai lầm và đi theo phe dân chủ. Nhưng nói thật là ông Đằng hơi bị ngu, ông chỉ làm một cho lũ rận mà chính quyền thì cũng chẳng làm sao cả.

  Trả lờiXóa
 33. Bình thường mỗi mình Diện lệch dái mà đã khiến thiên hạ thấy bốc mùi không ngửi nổi nữa là nay có cả Lê Hiếu Đằng nữa thì cục diện có lẽ sẽ khác hẳn luôn. Tên Diện này đã bao phen vu cáo Công an và chửi bới chính quyền nay lại vớ phải được tên phản tặc Lê Hiếu Đằng nữa thì hắn nổ chắc còn phải hơn bom. Lê Hiếu Đằng thì nghĩ cũng tội nghiệp, làm phản tặc cũng không xong, có đầy người không tin hắn bởi vì hắn rõ ràng đi theo phe dân chủ cuội để tạo danh tiếng nhưng phát ngôn bừa bãi chẳng có ý tứ gì cả. Đã thế lại còn đòi lập đảng để tự mình đứng đầu nữa chứ. Thế nên có lẽ hắn sẽ sớm bị cho ra rìa mà thôi, một khi đã hết giá trị lợi dụng thì đám dân chủ cụ sẽ cho hắn đi về trời luôn. Lúc đó thì hắn mới hết cái ngu.

  Trả lờiXóa
 34. Lên mạng bây giờ nếu gõ Lê Hiếu Đằng thì thấy rằng có 99 người nói hắn là đồ xấu xa phản bội mới thấy có một người nói tốt về hắn. Thật là tội nghiệp, khôn như thế mà cuối cùng cũng sa bẫy bọn rận chủ. Có khi hắn trong lúc nằm bệnh đã đọc về chủ nghĩa xét lại nên mới có những suy nghĩ như vậy chứ, nếu không thì vì cớ gì mà hắn phản bội lại đất nước này. Hay hắn bị tiêm nhầm thuốc? Hay là do lũ RFA đã mớm mồi hắn quá nhiều, có lẽ là vậy. Hắn đã bị nhiều yếu tố từ thể chất đến tinh thần, từ khách quan đến chủ quan khiến hắn không có nhận thức đúng đắn được nữa đén nỗi phản bội lại đất nước. Thật là không thể hiểu nổi nữa. Hắn nên cho vào khám lại tâm lý đi thì hơn, cần thiết thì phải điểu trị chứ nếu không là hắn càng ngày càng phát ngôn như kẻ dại thì rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 35. không biết ông lê hiếu đằng này có quan tâm tới tình hình thời sự hay không, bởi nếu có quan tâm tới tình hình thời sự cũng như tình hình chính trị, xã hội của việt nam thì chắc chắn là ông sẽ biết rằng những hành động của mình làm thì hoàn toàn là sai trái rồi, những gì ông nói là hoàn toàn bịa đặt về tình hình việt nam hiện nay

  Trả lờiXóa
 36. Đã có rất nhiều các chuyên gia, các nhà lãnh đạo đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng, hiện tại ở Việt Nam không thể tồn tại đa nguyên, đa đảng, vậy mà cớ sao giờ vẫn còn những con người có những suy nghĩ kiểu như vậy chứ. Không chỉ trên lí thuyết, mà thực tiễn cũng đã chứng minh rõ ràng rồi mà, chúng ta phải gắn với một Đảng duy nhất, chỉ có như thế chúng ta mới được ổn định mà thôi. Hỡi ông Lê Hiếu Đằng ơi, ở cái tuổi của ông, thì tốt nhất đừng có làm tay sai cho mấy tên rận chủ nữa

  Trả lờiXóa
 37. Có lẽ Lê Hiếu Đằng đang bị " ảo tưởng " chăng, ở cái tuổi đó rồi, là con người có tài năng, con người có chức vị, thế nhưng cái đức lại không tồn tại ở con người ấy. Trải qua 45 năm tuổi Đảng, để rồi giờ đây lại có cái suy nghĩ như vậy, và đáng tiếc thay, những hành động của Lê Hiếu Đằng đang tố cáo chính cái bản chất xấu xa của hắn cho chúng ta nhìn thấy đó thôi

  Trả lờiXóa