Thứ Năm, 15 tháng 8, 2013

CẢNH GIÁC VỚI PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y TRUNG QUỐC

Quỳnh

     Gần đây xuất hiện nhan nhản các phòng khám của các bác sĩ Trung Quốc ở Việt Nam, như ở Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang, Khánh Hòa... và rất nhiều các tỉnh thành khác trong cả nước. Tuy nhiên, tập trung đông nhất vẫn là tại các thành phố lớn, nơi người dân có mức sống cao. Bởi vì sao? Bởi các phòng khám này ngoài khám bệnh còn bán các loại thuốc Đông y với giá cắt cổ, cho nên chỉ có thể mở tại các thành phố lớn mới có sức tiêu thụ nhanh, mạnh. Thí dụ như mỗi viên thuốc An cung ngưu hoàng hoàn có giá từ 800000 đến 1000000VNĐ, mỗi viên Thanh tâm ngưu hoàng hoàn cũng có giá ngót nghét nửa triệu.

     Vậy mà các phòng khám này vẫn nườm nượp khách ra khách vào, đa số là các nhà giàu có, thậm chí có cả những đại gia ở các tỉnh xa tìm đến mua thuốc cho bằng được, trong số đó cũng có những người có người thân đang bị bệnh cố vay mượn tiền để mua thuốc với hi vọng sẽ mua được “thần dược”. Nguyên nhân cũng xuất phát từ những lời quảng cáo như rót mật vào tai của mấy phòng khám Trung Quốc này. Nào là chỉ cần uống một viên sẽ phòng được tai biến mạch máu não suốt đời, người đã từng bị tai biến uống 3 viên sẽ hồi phục gần như hoàn toàn, thuốc có khả năng cải tử hoàn đồng… Chính vì chiêu quảng cáo, lăng xê chuyên nghiệp, giá thuốc trên trời cộng thêm tâm lí sính ngoại, suy nghĩ “đắt là xịn” của dân ta mà các phòng khám kiểu này mọc lên như nấm, ăn nên làm ra đến kinh ngạc. 
Hình thức rất bắt mắt của thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn
     Sự thật về loại “thần dược” này là như thế nào? Theo bác sĩ Hoàng Khánh Toàn cho biết: Có thể thấy những bài thuốc này là bài thuốc quý của Y học cổ truyền Trung Quốc. Tuy nhiên khi sử dụng cần lưu ý đây là loại thuốc chữa bệnh của Đông y, nó có sức công phá mãnh liệt chứ không phải là loại thuốc bồi bổ, dự phòng như nhiều người lầm tưởng. Do đó khi dùng nhất thiết phải được các thầy thuốc chuyên khoa Y học cổ truyền khám, chỉ định và hướng dẫn sử dụng chứ không được tự ý sử dụng. Đồng thời, đây là thuốc chữa bệnh chứ không phải Vắc-xin nên không thể uống 1 viên sẽ phòng được tai biến mạch máu não.Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc khác nhau, nguồn gốc phức tạp, giá cả cũng hết sức đa dạng, thật giả lẫn lộn, nhiều khi mua phải của "rởm” dẫn đến tình trạng "tiền mất, tật mang”. Vì vậy khi có nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng nên mua thuốc ở những cơ sở uy tín, có đủ tư cách pháp nhân. Theo hãng AP ngày 17-7-2013 đưa tin, cơ quan thực phẩm quốc gia Thụy Điển (NFA) cho biết phát hiện hàm lượng thạch tín và thủy ngân rất cao trong thuốc đông y giải độc có tên là Ngưu Hoàng (Niu-Huang Chieh-tu-pien) của Trung Quốc. Loại thuốc này có thể gây ảnh hưởng “rất nghiêm trọng” đối với sức khỏe của người dùng, chính vì thế quốc gia này đang cấm sử dụng các loại thuốc này để điều tra, nghiên cứu. 

     Trước sự thật về những loại thuốc này, chúng ta không thể không đặt câu hỏi về những kẻ danh xưng bác sĩ kia. Thực tế, các “bác sĩ” này là người Trung Quốc vào Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau ( chủ yếu là du lịch ), tuy nhiên, khi vào Việt Nam họ không hoạt động theo đúng mục đích đã khai báo mà lập tức mở các phóng khám Đông y nhằm kiếm chác bằng việc lừa đảo người dân Việt Nam. Sau khi hết thời hạn, họ quay về nước, còn những người đã trót mua phải “thần dược” dởm thì chẳng biết kêu ai, tiền thì mất mà tật thì đã mang.

     Qua công tác kiểm tra, xác minh, cơ quan công an Việt Nam đã xác định hầu hết những kẻ này không phải là thầy thuốc, không có giấy phép hành nghề và giấy phép kinh doanh, đồng thời cũng tiến hành xử lí vi phạm hành chính rất nhiều trường hợp phòng khám lừa đảo trên cả nước. Thế nhưng, để có thể loại bỏ hoàn toàn những hiện tượng lừa đảo như thế không chỉ cần sự nỗ lực của các cơ quan chức năng mà còn cần ở người dân ý thức cảnh giác và phòng ngừa cao độ, không nên tin vào những lời quảng cáo hoang đường, tích cực phát hiện những hoạt động lừa đảo, vi phạm pháp luật này nhằm thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết, xử lí. Bởi lẽ, ngoài mục đích về lợi ích kinh tế, ai trong chúng ta có thể biết chắc được âm mưu thật sự của nhưng kẻ “lang băm” Trung Quốc này là gì?
Comments
30 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

30 nhận xét:

 1. cái này phải nên cẩn thận từ lâu rồi đây, những bọn tàu này chúng nó thâm lắm, không đơn giản đâu, phải hết sức cẩn thận, chúng nó đã làm rất nhiều trò xấu xa bỉ ổi với nhân dân việt nam, cứ cẩn thận là hơn, nếu có điều kiện thì tốt nhất thì không nên lấy thuốc ở đây

  Trả lờiXóa
 2. liên quan tới việc chữa bệnh mà nếu họ có hành động gì xảo trá thì chỉ có toi thôi, mà kinh nghiệm của tôi cho thấy ,là không nên tin dùng vào những sản phẩm của trung quốc cũng như sản phẩm của họ, không an toàn chút nào cả, chúng ta nên dùng những sản phẩm cũng như dịch vụ của nước ta hoặc nước khác thì hơn

  Trả lờiXóa
 3. Nói thật lòng thì Y tế trong nước bây giờ cũng không thể tin nổi nữa là Đông y Trung Quốc. Mấy thầy lang băm gàn rở ở bên kia không làm ra ăn chạy sang Việt Nam giở trò thế thôi. Nếu giỏi thì nó đã không sang Việt Nam. Tin làm sao được khi mà lâu nay các phòng Khám Trung Quốc đều có vấn đề. Hãy đến bác sỹ và bệnh viện mình tin tưởng là tốt nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ậy..ậy..đàng này sao lại nói như thế! Chúng tớ là những lang băm Trung Quốc mà vào Việt Nam của quý ông để mở phòng mạch dể dàng như vào chổ không người! Thế mới biết chính quyền của mấy ông lỏng lẻo còn hơn cả đám con nít mới biết cột giây giầy. Lỏng lẻo đến nối bọ tớ kéo và nước xây nhà lầu, mua xe hơi, cưới vợ bé mà quý ông chẳng biết một tí tẹo gì.
   Suy ra, là những người công dân chân chính, yêu nước Việt Nam, chúng ta phải tự hỏi là bọ mật thám TQ còn lộng hành đến cở nào. Không chừng tất cả các ngành lập pháp, hành pháp của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam chúng ta đều bị bọn Tàu cài mật thám vào cả rồi. Tất cả các động tỉnh gì của bộ chính trị thì Tàu Cộng đều biết hết cả. Hèn chi, mặc dầu chúng ta mua tàu ngầm, mấy bay, hỏa tiển cả tá mà bọn TQ chẳng xem ra gì. Tại sao chúng chỉ ngán và gây hấn với mỗi một mình Phillipine ở Biển Đông mà thôi?

   Xóa
  2. Xin lỗi bạn Song Tranh.Bạn đổ hết lỗi cho chính quyền như thế là không công bằng.Ai cũng biết, Việt Nam và Trung Quốc là đối tác của nhau.Dân Trung Quốc sang Vn du lịch như đi chợ.Bọn nó dụ dỗ những người Vn cả tin mở phòng khám,nó làm bác sĩ và bán thuốc.Hết vài tuần nó về Trung Quốc,thằng khác lại sang.Giấy tờ kinh doanh k lưu lại. như thế chính quyền có nghìn tay cũng không thể xử lý hết tất cả các trường hợp được. Bạn thử google xem công an đã xử lý bnhiêu trg hợp như thế này rồi.nhưng chính quyền làm gì cũng phải dựa vào dân.nên mới kêu gọi nhân dân phối hợp.bạn là lang băm mà bạn phán cứ như Bộ Chính Trị.nhảm nhí

   Xóa
  3. Tôi đã google rồi ông bạn ạ. Cả nước Việt Nam ta chỉ có 4 vị lang băm TQ hợp pháp nhưng đã bị bắt từ năm 2012. Các lang băm TQ khác thì làm chui một cách công khai. Những ý kiến của tôi có thể là nhảm nhí nhưng những ý kiến nhảm nhí ấy vẫn là một ý kiến, có khi những ý kiến nhảm nhí lại là ý kiến hay mới chết người.
   Mấy ông lang băm TQ hợp pháp bị bắt trong một kíp trực làm chết một người Việt Nam gồm 4 “bác sĩ” người Trung Quốc, đó là ông Zhou Ji Anjao (61 tuổi), Deng Qin Zhi (35 tuổi), Zhang Ling Gong (27 tuổi) Dong Chang Rui (39 tuổi)

   Xóa
  4. Tháng 4 năm 2013 vừa qua, Sở Y tế Hà Nội vừa xử phạt Phòng khám đa khoa Thanh Trì (Hà Nội) thuộc Công ty TNHH Duy Thịnh hơn 38 triệu đồng do sử dụng bác sĩ Trung Quốc hành nghề trái phép.Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua kiểm tra Phòng khám đa khoa Thanh Trì, cơ quan chức năng phát hiện phòng khám này sử dụng bác sĩ người Trung Quốc có tên Tạ Đông Lệ khám chữa bệnh nhưng bác sĩ này chưa có chứng chỉ hành 2nghề và không có tên trong danh sách nhân sự của phòng khám.Ngày 26/7/2013, Sở Y tế
   Khánh Hòa có công văn về kết quả thanh tra, xử lý
   hoạt động của phòng khám Đông y trái phép
   của Công ty TNHH Dưỡng sinh Đằng
   Long Đường (trụ sở 4C, đường Hùng Vương, TP. Nha Trang, Khánh
   Hòa)
   Bạn có thể tham khảo ở link này. Đây mới là 1 vài trường hợp nổi bật trong năm 2013 mà thôi.Bạn có thể tự tìm hiểu thêm.google mà không biết dùng thành thạo nữa.

   Xóa
  5. m.suckhoedoisong.vn/2013073109322120p61c67/phong-kham-ong-y-trung-quoc-tra-hinh-da-bi-xu-ly.htm

   Xóa
 4. Năm ngoái nổi lên vụ mấy phòng khám Trung Quốc không có giấy phép hoạt động, cứ mở ra thôi chẳng xin phép ai cả nên giờ mình rất cảnh giác với mấy phòng khám của Trung Quốc. Thực sự nếu không có giấy phép hoạt động thì chất lượng của phòng khám đó cũng không có gì là đảm bảo mà khi được vạ thì má đã sưng nên tốt nhất hãy tìm hiểu thật kỹ, đến những trung tâm có giấy phép hoặc đơn giản là đến nhưng trung tâm y tế nhà nước cho lành

  Trả lờiXóa
 5. Những tay này không phải là thầy thuốc, không có giấy phép hành nghề và giấy phép kinh doanh, đồng thời cũng tiến hành xử lí vi phạm hành chính rất nhiều trường hợp phòng khám lừa đảo trên cả nước. Thế nhưng, để có thể loại bỏ hoàn toàn những hiện tượng lừa đảo như thế không chỉ cần sự nỗ lực của các cơ quan chức năng mà còn cần ở người dân ý thức cảnh giác và phòng ngừa cao độ. Hãy tự bảo vệ mình trước những sự lừa đảo của Trung Quốc. Bọn này nhiều am mưu và thâm thúy lắm.

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp lợi dụng danh nghĩa thầy thuốc Đông Y để kinh doanh, kiếm tiền. Đồng thời cũng dấy lên một hiện tượng là Trung Quốc đang ngày càng phá hoại Việt Nam từ bên trong, trước hết là sức khỏe của nhân dân Việt Nam. "Thần dược" cái nỗi gì cơ chứ? Dân ta con chưa suy nghĩ thấu đáo, chỉ dựa vào sự mời gọi, chim mồi này nọ mà mua những sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng. Cuối cùng thì người chịu thiệt vẫn là người dân. Liệu đây có phải là âm mưu gì đó trong tổng hợp mưu đồ của Trung Quốc không?

  Trả lờiXóa
 7. Những vụ việc liên quan đến Bác sỹ Trung Quốc. Những tay thầy lang thất nghiệp, chỉ có mấy chiêu lừa đảo của bọn làm xiếc. Chúng đã làm mưa gió mấy năm nay rồi. Thời gian gần đây các cơ quan chức năng làm mạnh nên đã dẹp được nhiều rồi. Mọi người hãy cảnh giác và tự bảo vệ mình trước khi chờ người khác bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta hãy nêu cao tinh thần cảnh giác với các mặt hàng của Trung Quốc. Những mặt hàng này thường gây ảnh hưởng nhiều tới tình hình sức khỏe của người tiêu dùng. Trung Quốc có nhiều âm mưu thâm độc, cùng với đó là những mặt hàng của Trung Quốc gây ra nhiều hậu quả xấu cho người tiêu dùng,.

  Trả lờiXóa
 9. Gần đây chúng thấy hàng loạt các phòng khám Đông y Trung Quốc được thành lập. Nhưng chúng ta đều biết về hàng hóa và đố Trung Quốc là như thế nào rồi. Vì thế mỗi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác, với những mặt hàng của Trung Quốc. Nhất là những phòng khám này, nó sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với các mặt hàng của Trung Quốc, những mặt hàng của Trung Quốc luôn ẩn chứa các mối nguy hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Mà đây là thuốc chữa bệnh, một sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi người chúng ta.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi thấy thực sự đáng sợ hàng hóa của Trung Quốc. Những mặt hàng này đa số đều có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta, của người tiêu dùng. Vì thế chúng ta phải hết sức cảnh giác với những âm mưu này của chúng. Chúng ta hãy tẩy chay hàng hóa của Trung Quốc ra khỏi đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc luôn thể hiện sự thâm độc của mình, luôn có những thủ đoạn khác nhau để chống phá chúng ta. Phòng khám đông y Trung Quốc luôn là mối đe dọa cho sức khỏe của người dân chúng ta. Nếu chúng ta không kiểm soát thật tốt nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển bền vững của chúng ta. Vì vậy chúng ta luôn phải cảnh giác với chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Tốt nhất là chúng ta nên loại bỏ các mặt hàng của Trung Quốc ra khỏi thị trường tiêu thụ của Việt Nam chúng ta. những mặt hàng này thường có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người tiêu dùng. Mà nhất là những mặt hàng liên quan trực tiếp tới sức khỏe như thuốc. Để cho sự phát triển bền vững của đất nước được đảm bảo thì chúng ta phải loại bỏ chúng ra khỏi thị trường của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 14. tôi thấy trong thời gian qua thì những phòng khám đông y của trung quốc xuất hiện ngày càng nhiều ở việt nam, đó có phải là điều bình thường không ,tôi nghĩ là không đâu, bởi vì việt nam và trung quốc có mối quan hệ hợp tác từ rất lâu rồi, vậy mà tại sao chỉ đến bây giờ những phòng khám đó mới xuất hiện, chắc chắn là có vấn đề gì đó uẩn khúc rồi

  Trả lờiXóa
 15. trung quôc, từ ngàn đời nay đã luôn luôn sử dụng những thủ đoạn bỉ ổi đối với đất nước việt nam và nhân dân việt nam rồ, cái này nếu chúng ta có nghiên cứu về lịch sử thì chúng ta sẽ rõ thôi, bây giờ tình hình xã hội có nhiều vấn đề thay đổi, nhưng tôi tin chắc là bản chất của trung quốc sẽ không bao giờ thay đổi đâu, đó là điều chắc chắn

  Trả lờiXóa
 16. khám bệnh đáng lẽ chúng ta phải yên tâm chứ, đó là tâm lý thông thường mà, phải hoàn toàn tin tưởng vào những người thầy thuốc chứ, nhưng tôi thấy trong vấn đề này thì mọi người lo lắng cũng là đúng thôi, biết đâu được với những phòng khám đông y của trung quốc đang mở trên việt nam, đó biết đâu được là những phòng khám trá hình thì sao, với trung quốc thì không có gì là họ không thể làm được đâu

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta cảnh giác là không thừa đâu, bởi vì không biết là họ chữa bệnh tốt như thế nào, có khi lại là tiền mất tật mang cũng nên, như vậy lúc đó thì ai là người chịu trách nhiệm đây, không thể được,đấy là còn chưa nói tới việc những phòng khám này chỉ là những cơ sở trá hình để trung quốc dùng để chống phá đất nước ta thì sao

  Trả lờiXóa
 18. tại sao trong thời gian gần đây thì những phòng khám đông y nói riêng và những doanh nghiệp của trung quốc lại đầu tư vào việt nam nhiều một cách đột biến như vậy, điều đó chắc chắn là không bình thường rồi, bởi chúng ta đều biết là hiện nay thì việt nam và trung quốc đang rất căng thẳng trên biển đông, liệu những động thái này có gì liên quan không vậy

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta phải luôn luôn cẩn thận, bởi người trung quốc luôn luôn rất thâm độc, nói như vậy không quá một chút nào đâu, chúng ta đã có những bài học lịch sử hết sức đau xót rồi, thế hệ cha ông của chúng ta, trải qua hàng ngàn năm lịch sử đã đúc kết được điều đó, vi vậy nhân dân việt nam phải lấy đó làm bài học để tránh phải chịu những sự việc đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 20. không biết những phòng khám này lập ra để chữa bệnh hay là để thực hiện mục tiêu nào khác đây, không bao giờ được mất cảnh giác ,đặc biệt là trung quốc, những kẻ thâm độc và nham hiểm nhất hành tinh, những sự kiện lịch sử đã cho chúng ta bài học kinh nghiệm rồi

  Trả lờiXóa
 21. vói mỗi hành động của trung quốc thì nhân dân việt nam cũng như nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam cần phải luôn luôn cảnh giác và thận trọng, bởi chúng ta đều biết là âm mưu của trung quốc đối với đất nươc ta là như thé nào rồi, để bảo vệ sự ổn định và phát triển của đất nước thì không lúc nào chúng ta được phép lơ là điều đó

  Trả lờiXóa
 22. Không còn từ nào để diễn tả được hành động xấu xa của bọn tàu khựa nữa.Bọn chúng phải bị giết hết đi thì con người việt nam mình mới có thể sống yên ổn được.Bọn này không từ một thủ đoạn nào để hãm hại nhân dân việt nam ta.Cái gì mà thần dược cải tổ hoàn đồng chứ.Có mà uống 1 viên xong lại nguy hiểm tới tính mạng ấy.Người dân chúng ta cần phải cảnh giác cao độ và tránh xa những phòng khám đó.

  Trả lờiXóa
 23. Gần đây những phòng khám này đang mọc lên nhan nhãn khiến cho trật tự của chúng ta bị đảo lộn.Không những thế mà nó còn gây ra biết bao nhiêu hậu quả nghiêm trọng.Chất lượng của những phòng khám đó thật đáng báo động.Chúng luôn tuyên truyền quảng cáo những thuốc kém chất lượng để lừa người dân chúng ta.Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp quản lí và xử lí nghiêm khắc những phòng khám này để không làm cho người dân bị ảnh hưởng sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 24. Một bộ phận người dân chúng ta đang bị kẻ xấu lợi dụng và lừa đảo.Chúng đang có những hành động quảng cáo rất hay nên đã khiến cho chúng ta không hình dung được sự lừa đảo đó mà cứ tin rằng đây là đồ thật.Các phòng khám trung quốc cũng vậy.Chúng dùng chiêu trò này để làm cho người bệnh tin tưởng để bán ra những loại thuốc độc hại cho người dân việt nam.Người bệnh hãy cảnh giác và nên đến các phòng khám có uy tín của việt nam để khám chữa bệnh.Tẩy chay các phòng khám của bọn tàu khựa trung quốc.

  Trả lờiXóa
 25. Càng ngày thì bọn trung quốc càng lấn tới và không coi chúng ta ra cái gì cả.Những phòng khám đông y của bọn chúng chỉ được cái lừa người thôi.Vậy mà những cơ quan chức năng có thẩm quyền vẫn không có biện pháp xử lí nghiêm khắc chúng được.Để cho chúng lừa gạt nhân dân ta,Chúng gây ra biết bao nhiêu là hậu quả tới sức khỏe con người việt nam.Chúng ta hãy hành động ngay để không cho chúng tác oai tác quái ở trên cái đất nước việt nam mình được.Hãy bắt và dẹp hết bọn chúng.

  Trả lờiXóa