Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2013

HÃY DẠY CON TRƯỚC KHI KÊU OAN

Mrs.Nguyễn
     Nghe nói gia đình nhà anh Trần Huỳnh Duy Thức tại Sài Gòn bị Công an kéo đến bao vây, cô lập. Sự thật nó có thế không nhỉ, hay lại như kiểu cái gì cũng là do Công an làm ấy, mất công chụp hình gia đình anh Thức sao không chụp vài bức có hình ảnh Công an bao vây đăng lên có phải có sức thuyết phục hơn không, hay là không có nên không chụp được? Lại là cái kiểu nói cho có chứ bằng chứng thì chả thấy đâu. Nhưng thôi có lẽ phải xem chuyện này nó như cơm bữa ấy, có cái gì cũng đổ do Công an làm, như kiểu Công an rảnh rỗi lắm ấy, chỉ biết có mấy người thôi, còn tội phạm khác thì để cho ai trấn áp cơ chứ, đâu có như các người rảnh rang chỉ biết có mỗi việc “đấu tranh” cho “dân chủ, nhân quyền”, người dân thì chả được gì nhưng các người xem ra được nhiều tiền lắm nên mới nhiệt tình như vậy, một người trong nhà làm chưa đủ còn lôi kéo thêm cả nhà vào làm nữa, từ bố già tới vợ, chồng, con cái, tới người mẹ vừa mới mất chưa được an nghỉ dưới suối vàng cũng bị dựng dậy đấu tranh cho con, hỏi xem như thế có chút tình người nào không mà còn nói “dân chủ, nhân quyền”.
     Với gia đình anh Trần Huỳnh Duy Thức, họ kêu oan cho anh ta, nhưng anh ta đâu có oan ức gì mà kêu cơ chứ, với những bằng chứng thu thập được thì tới người dân thường còn thấy là anh ta có lỗi chứ nói gì tới pháp luật. Mà kêu oan, kêu oan như gia đình ông Trần Văn Huỳnh thì có quá lố không, cả gia đình đứng chụp ảnh như chụp ảnh kỷ niệm, mỗi người cầm tấm biển kêu oan cho anh Thức, mà chụp ở đâu, trước bàn thờ người mẹ mới mất của anh Thức tức là vợ ông Huỳnh. Ôi, tới một người chưa nhắm mắt được bao lâu cũng bị cho vào cuộc, là chồng, là con sao họ không để cho bà cụ được yên nghỉ dưới suối vàng cơ chứ, họ có còn chút lương tâm không, có tình người không, nếu người bị oan là bà cụ, như bà cụ bị chết oan đã đành đằng này dùng nó để kêu oan cho một đứa con tội đồ, không hề có oan ức gì, chắc rằng bà cụ dưới suối vàng cũng đau lòng lắm. 
                             
Bà cụ mới mất cũng được "dựng dậy" để "kêu oan"                 
     Chúng nói ông Huỳnh đã kêu oan cho con “không mệt mỏi” từ năm 2009 tới nay, nhưng tại sao ông ta lại không nghĩ rằng mình nên dạy con trước khi đi kêu oan cho nó chứ, lẽ ra ông ta nên dạy con cách sống, cách làm người và cách kiếm tiền, ông ta là thế hệ đi trước, ông ta phải biết đất nước ta đã giành độc lập như thế nào và đã đi lên như thế nào, ông ta nên dạy con mình lòng yêu nước, thương nòi chứ không phải dạy con lợi dụng lòng yêu nước để kiếm tiền. Phải chăng ông ta cũng bị chính ma lực đồng tiền cám dỗ, khi được con cho tiền thì hoa mắt mà không nhìn thấy lỗi lầm của con mình? Người xưa nói “gừng càng già càng cay”, ông Huỳnh đúng là cay thật, cay khi lợi dụng cả người vợ bao năm của mình để đạt được mục đích xấu xa ngay cả khi bà ấy đã qua đời.

     Có lẽ làm cách này chưa đủ mạnh, biết đâu thời gian tới cả nhà ông Huỳnh sẽ dùng cách thức mạnh hơn, ví dụ như “tuyệt thực”, hay “tự thiêu”, ôi nói lại thấy buồn cưới, như Điếu Cày, chúng nói anh ta tuyệt thực tới ngày 34 ngày rồi, giỏi quá, chúng ta có cần vỗ tay khen anh ta “giỏi giang”, “kiên cường” không nhỉ, 34 ngày – chém gió nhưng chắc chuẩn bị thành bão rồi. Cả chị Tân vợ anh Cày nữa chứ, vì chồng tự thiêu, ôi khen cho chị yêu chồng hết mực nhưng có thấy gì đâu, nói mồm cả thôi, không thể tin được. Có lẽ gia đình bác Huỳnh nên liên lạc với chị Tân để tham khảo cách kêu oan, cách “dọa dẫm” cơ quan chức năng, hoặc là tìm cách nhắn với anh Thức ở trong tù hãy “tuyệt thực” để “đấu tranh”, biết đâu lại được “minh oan”. À nhưng trước khi “tuyệt thực” nhớ dự trữ thức ăn nhé, biết đâu anh Thức lại lập kỷ lục hơn cả anh Cày, khoảng 90 ngày chẳng hạn.
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Bài viết khá hay đấy. Cái kiểu kêu oan này thì thường thấy ở cái đám rận chủ mà thôi, oan với chả ức cái gì cơ chứ. Tất cả đã sai sờ sờ ra đấy rồi thì còn oan cái gì nữa. Trần Huỳnh Duy Thức tuy là có đầu óc thật, cũng có thể liệt cho vào hạng trí thức của xứ An Nam ta nhưng mà lại quá ư là suy nghĩ ảo tưởng. Người ta cả đời nghiên cứu về chính trị kinh tế mà người ta chưa dám kết luận bản chất của chế độ và cũng chưa dám tiên đoán nữa là. Ông Thức này thì lại ngược lại, thích chơi trội hơn người ở chỗ là ông này chỉ là một chuyên gia tin học nhưng lại đi viết sách về chính trị. Viết thì chẳng đâu vào với đâu cả nhưng lại đòi làm cao ngạo, lý luận quèn chỉ dựa vào cái nhìn phiến diện của cá nhân nhưng lại phán như thánh. Và cộng với nhiều hoạt động chống Nhà nước khác nên hắn bị khởi tố và cho ở tù là điều tất yếu. Còn oan cái gì nữa chứ,nếu mà có ở nước nào thì cũng bị bắt cả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Buồn cho các nhà dân chủ chúng ta quá. Không có việc gì là không làm được. Con trai mình đã phạm tội thì phải có lời khuyên ngăn giáo dục làm sao để con trai mình thay tâm đổi tính để cải tạo thât tốt để còn mong có ngày được ra tù. Nhưng đằng này lại còn kéo nhau đi ăn vạ, theo kiểu dây máu ăn phần thế này thì hỏng. Con dại cái mang, nhưng mà người cha, người anh, người chị của Thức lại là những người ngoan cố. Lại còn muốn cố súy cho Thức trong hoạt động chống phá Nhà nước. Những hành đông theo kiểu kêu oan thế này chính là đang kiếm tiền trên thân xác của người thân đấy. Suy cho cùng thì ai chẳng biết là Thức phạm tội thì phải chịu trách nhiệm về hình phạt là điều tất yếu. Nhưng tất cả người nhà của Thức lại lợi dụng hình ảnh của Thức để kiếm tiền. Thật là không còn lời nào mà tả nổi nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Gia đình này đúng là chẳng biết thế nào là đúng sai nữa rồi, con cái mình sai phải vào tù là nỗi đau cho gia đình là sự xấu hổ với bạn bè làng xóm, vậy mà giờ cả gia đình lại tỏ ra mặt dầy không biết ngại là gì lại cùng nhau chụp hình thể hiện rằng con trai mình oan ức lắm

  Trả lờiXóa
 4. Sự thật như thế nào thì cũng đã được thể hiện tại phiên tòa xét xử với đầy đủ bằng chứng thể hiện tội trạng của Thức rồi vậy bây giờ xin hỏi là kêu oan gì ở đây nữa chứ, đừng có cái kiểu oan Thị Mầu như vậy nữa chứ, càng giở cái trò kêu oan này ra thì chỉ càng làm trò cười cho thiên hạ thôi

  Trả lờiXóa
 5. Một người bố, người mẹ tốt là phải biết cách giáo dục con cái mình điều hay lẽ phải tránh để con mình có những lời ăn tiếng nói và hành động sai trái. Bởi vì con dại cái mang như cha ông ta đã nói mà, con cái hư đốn thì cha mẹ mang tiếng dạy con không tốt. Con cái hư đốn tù tội thì cha mẹ sẽ phải xấu hổ với hàng xóm láng giềng. Nhưng cái sự việc Trần Huỳn Duy Thức lại khác, con mình bị tù tội vì phạm pháp nhưng người cha của Trần Huỳn Duy Thức lại không nghĩ được như vậy.Rõ ràng là con trai của ông đã phạm tội như thế mà ông còn định chối bay chối biến đi để mà kêu oan thì còn gì mà nói nữa. Tòa đã xét xử có đầy đủ luật sư cho đến thẩm phán, từ sơ thẩm đến phúc thẩm đều khẳng định là con trai ông có tội rồi thì oan ở chỗ nào nữa cơ chứ. Đất nước này mà ai cũng như những người thân của gia đình Trần Huỳnh Duy Thức thì có mà loạn hết.

  Trả lờiXóa
 6. Công an còn bao nhiêu việc họ đâu thừa thời gian và dỗi việc mà đứng canh gác cho nhà Thức làm gì cơ chứ, mấy tay này viết dối trá mà không hề có một chút gì là ngượng tay cả, dùng toàn những lời lẽ có tính nặng nề để tăng thêm sự nguy hiểm cho bài viết, cái nhà tay Thức này dột từ nóc dột xuống rồi, giờ là cả nhà chống đối chứ không phải mình Thức nữa

  Trả lờiXóa
 7. Không ít người những tưởng mình cao sang, gọi là đứng lên đi tìm công lý cho người khác, nhưng không biết vô tình hay CỐ Ý mà họ lại cố tình bới móc, xúc phạm đến chính những người trong cuộc... vụ bà cụ mới mất cũng vậy, mà gần đây vụ những em bé sơ sinh cũng vậy, không ai trách các bác đứng lên vì mọi người, nhưng hãy nghĩ cho những người trong cuộc, mất người thân cũng đã đủ để họ đau lắm rồi, công bằng không có nghĩa lấy họ ra để làm bia đỡ đạn

  Trả lờiXóa
 8. Nay nhiều báo cứ thích cầm đèn chạy trước công nông kiểu vậy mà, sự việc chưa có nhưng cứ tung tin ảo vậy cho thiên hạ họ tò mò, họ vào đọc, kích con chuột vào đường link là mục tiêu họ cần, thế thôi - đó người ta gọi là "câu khách"

  Trả lờiXóa
 9. Lại một màn kịch nữa được dựng lên. Cái kiểu kêu oan này thì thường thấy ở cái đám rận chủ mà thôi, oan với chả ức cái gì cơ chứ. Tất cả đã sai sờ sờ ra đấy rồi thì còn oan cái gì nữa. Trần Huỳnh Duy Thức tuy là có đầu óc thật, cũng có thể liệt cho vào hạng trí thức của xứ An Nam ta nhưng mà lại quá ư là suy nghĩ ảo tưởng. Người ta cả đời nghiên cứu về chính trị kinh tế mà người ta chưa dám kết luận bản chất của chế độ và cũng chưa dám tiên đoán nữa là. Ông Thức này thì lại ngược lại, thích chơi trội hơn người ở chỗ là ông này chỉ là một chuyên gia tin học nhưng lại đi viết sách về chính trị

  Trả lờiXóa
 10. nói chung là, trong xã hội đúng là có chuyện nọ chuyện kia thật đấy, nhưng cái gì cũng phải có cơ sở của nó, đã là những gì đúng đắn thì rất dễ nhận được sự đồng cảm của đông đảo mọi người trong xã hội, tuy nhiên nếu có những thông tin đó mà được đem ra ngoài xã hội mà không phải là những điều đúng đắn thì ôi thôi, mọi người cũng biết là hậu quả sẽ là như thế nào rồi đấy

  Trả lờiXóa
 11. Bó tay, người ta kêu oan cho những người có việc oan thật, đằng này đi kêu oan cho một lũ bán nước, thật là vô lý quá. Như thế còn oan gì nữa. Đi làm những việc sai trái, tán tận lương tâm như thế, đi theo những tên phản động bán nước, phản bội lại Tổ quốc, như thế mà kêu oan à.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng như vậy, việc làm sai trái như vậy rồi mà còn kêu oan gì nữa. Cái tội phản bội Tổ quốc thì phải trừng trị nặng thì mới đúng ấy. Một con người Việt Nam mà lại làm những việc thất đức như thế, đi theo bọn phản động chống lại sự phát triển của đất nước, thế mà còn oan với ức gì nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng vậy, kêu oan thì phải xem con mình như thế nào thì hãy nói là kêu oan chứ, làm việc phản bội Tổ quốc thế mà còn oan uổng gì nữa chứ. Tội phản bội tổ quốc thì phải có những hình phạt thật nặng, vì đến tổ quốc của chính mình mà chúng nó còn chống lại được thì còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Gia đình là một tế bào của xã hội, là nhân tố quan trọng trong giáo dục những thành viên của mình. Thế những gia đình này lại không làm đúng chức trách của mình, kêu oan cho những hành vi sai trái như vậy. Mà là hành vi bán nước, phản bội lại Tổ quốc mình, phản bội lại chính quê hương đất nước mình như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. trước khi kêu oan trước khi nói người khác hãy nhìn lại mình mà ngẫm đi,cái tội của trần hình duy thức mà còn oan nỗi gì,đừng có hùa vào theo bọn rận chủ rồi mà lôi cả nhà mà kêu oan ,dân làng người ta cười cho thối mũi ra đấy.ngay cả bà cụ đã mất rồi mà không cho bà nhắm mắt yên nghĩ mà còn lôi bà ra để lấy cớ kêu oan.đúng là con cháu thật có hiếu với bà

  Trả lờiXóa
 16. có thể người trong cuộc họ không giữ được sự tỉnh táo như những người ở ngoài thì sao, có thể lắm chứ, kể cả có là như vậy đi chăng nữa thì họ cũng không nên làm như vậy, bởi ai cũng biết là trần huỳnh duy thức đã mắc sai lầm như thế nào rồi, việc làm có ý nghĩa của họ phải là khuyên giải và động viên anh ta cải tạo sao cho tốt

  Trả lờiXóa
 17. đúng là con dại cái mang, con cái sai trái hư hỏng thì cha mẹ không tránh khỏi là những người có trách nhiệm, vẫn biết đó là việc không ai muốn rồi, tuy nhiên khi một việc đã xảy ra rồi thì những phụ huynh phải biết xử lý làm sao cho đúng đắn, chứ lại có những hành động như thế này thì đúng là chán hẳn luôn

  Trả lờiXóa
 18. thì người ta cũng dạy con đấy thôi, nhưng mà là dạy sai, dạy chưa hết, mà cũng có khi dạy mà con không nghe thì sao, nói chung là những hành động sai trái của trần huỳnh duy thức không thể đổ lỗi cho cha mẹ anh ta được, tuy nhiên nếu họ có hành động tới mức này rồi thì đúng là không thể không trách họ được

  Trả lờiXóa
 19. Oan cái nỗi gì đây oan thị màu à. Sau những gì ông ta làm với đất nước với quê hương với dân tộc mà vẫn oan ư nếu thế thì đất nước diệt vong mất bới những kẻ phá hoại những kẻ bán nước như Trần Huỳnh Duy Thức mà vẫn được gọi là "oan". Xin thưa rằng gia đình của hắn cũng mờ mắt trước tiền rồi trước những hành động đó của hắn và hắn cũng đã phải trả giá với hành vi của mình vậy mà gia đình hắn không không rút ra bài học gì cho mình sao.

  Trả lờiXóa
 20. con cái là sản phẩm của cha mẹ, điều đó là quá rõ ràng, không có gì phải bàn cãi về vấn đề đó cả, vì vậy nếu con cái có phạm lôi gì đó thì muốn hay không cha mẹ cũng phải có trách nhiệm, thậm chí là có trách nhiệm rất lớn trong đó, con dại cái mang mà, vì vậy những người này đừng có kêu gào làm gì nữa, chỉ khiến cho xã hội dè bỉu mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. đúng la cha mẹ thì phải dạy con, điều đó là quá rõ ràng rồi, nhưng nói thật chứ không nên trách cha me của lê quốc quân làm gì, tội họ ra, tôi nhận thấy lê quốc quân là một kẻ không thể dạy dỗ được, tu tưởng sai trái đã ăn sâu vào đầu óc của con người này rồi, thật khó mà có thể khiến anh ta hồi tâm chuyển ý, con người này coi như là bỏ đi rồi

  Trả lờiXóa
 22. kêu oan ư, có nhầm không vậy, những người này có biết oan ức là như thế nào không, oan ức là không có hành động sai trái mà vẫn bị xử lý, như vậy mới bị coi là oan, còn đằng này thì hành động sai trái của lê quốc quân hoàn toàn là vi phạm pháp luật rồi, như vậy thì có gì là oan ức đây, chấp nhận đi, như vậy là đúng người đúng tội rồi

  Trả lờiXóa
 23. cái này khó này, sự việc đã rồi, không những thế. lê quốc quân có còn bé bỏng gì nữa đâu, những hành động của anh ta hoàn toàn do anh ta chịu trách nhiệm, đó cũng là sự lựa chọn của anh ta chứ có phải ai đâu, làm sai mà bị pháp luật trừng trị là đúng rồi ,oan ức gì đâu ,tốt nhất là nghiêm chỉnh chấp hành hình phạt, đợi tới ngày ra tù mà làm lại cuộc đời thì hơn

  Trả lờiXóa
 24. quan điểm của tôi là rất rõ ràng, ai làm gì đó là quyền của người ta, trước khi làm bất cứ viêc gì đều phải suy nghĩ thật kỹ, và đương nhiên rồi, khi làm bất cứ một việc gì thì chúng ta phải có trách nhiệm về những gì mà chúng ta làm, có vậy thôi, lê quốc quân đừng có ngồi đó mà than thân trách phận, anh làm sai thì anh phải chịu, có ai ép buộc anh làm những việc sai trái như vậy không

  Trả lờiXóa
 25. tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến này, nhân nào quả đấy thôi, không dạy dỗ con cái tốt thì bây giờ phải chịu hậu quả là đúng rồi, có thằng con như vậy thì đúng là sống không bằng chết, đau lòng thì phải chịu thôi, biết làm sao được, khôn ra thì nên khuyên nó cải tạo cho tốt, chứ còn làm mấy cái trò kêu oan vô nghĩa này thì chẳng khác nào là nối giáo cho giặc đâu

  Trả lờiXóa
 26. kêu oan kiểu này thì giải quyết gì đâu, không thay đổi được gì hết, lê quốc quân có hành động sai lầm là quá rõ ràng, đúng là cha mẹ nào cũng thương con nhưng phải có lý trí và tỉnh táo chứ, đáng lẽ những người ở bên ngoài phải tỉnh táo hơn mới phải chứ, đằng này vẫn cứ mù quáng

  Trả lờiXóa
 27. hiện nay không chỉ có lê quốc quân mà còn khá nhiều khác cũng có hành động chống phá đất nước ta, việc họ bị xử lý là hoàn toàn xứng đáng, đúng người đúng tội, với đầy đủ bằng chứng và căn cứ pháp lý, vì vậy những hành động như thế này, theo ý kiến của riêng tôi chỉ là những âm mưu của kẻ xấu nằm trong những thủ đoạn để chống phá đất nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa