Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

KIẾM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN – AI MÀ CHẢ THÍCH, NHƯNG TIẾN “BẨN” TIÊU ĐƯỢC KHÔNG?

Mây Mây
      Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ai cũng phải đối mặt với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền. Ngày nay động tới cái gì cũng tiền, mớ rau, con cá, gạo, ga, củi, xăng, thậm chí cả nước lọc uống hàng ngày cũng tiền. Tiền ăn sáng cho con, tiền sữa cho con, cho bố mẹ già, tiền nhà, tiền điện,… cái gì cũng đòi hỏi một chữ “tiền”. Thế nên, hết thảy mọi người ai cũng mong muốn mình kiếm được nhiều tiền, càng nhiều cành tốt. Gia đình khó khăn, đói rét thì mong kiếm tiền để được ăn no, mặc ấm; nhà ăn no, mặc ấm rồi thì mong có tiền để được ăn ngon, mặc đẹp; có đủ đầy rồi thì mong có “của để giành”, có tiền gửi ngân hàng, có vàng để trong két sắt; nhà trong ngõ chưa đủ, thích nhà ở mặt phố, rồi có một căn thì lại thích có thêm căn hộ thứ 2, thứ 3,…. Nói chung tất cả mọi người ai cũng mong mình kiếm được thật nhiều tiền đẻ trang trải cho cuộc sống của gia đình, của người thân mình được đủ đầy, dư dả. Thế nhưng, cái quan trọng là mỗi người kiếm tiền như thế nào, họ sử dụng cách nào để kiếm tiền. Đó chính là vấn đề trong bài viết này.
          Đồng tiền không dễ kiếm nhưng nó cũng không quá khó, nếu như mỗi người biết cách sử dụng cái mà mình sẵn có để kiếm ra tiền. Đồng tiền là mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu của người kiếm ra nó, có thể kiếm cả một thời gian dài mới được một khoản tiền kha khá, nhưng chỉ cần có việc cần sử dụng thì trong một tích tắc, số tiền tích cóp bấy lâu đó sẽ bay vèo cái hết nhẵn, thế nên người ta càng quý trọng đồng tiền hơn và đã có rất nhiều người đánh đổi cả tương lai, cả gia đình và cả tính mạng của mình chỉ vì đồng tiền. Bên cạnh những người dùng sức lao động, kiến thức kiếm tiền một cách chân chính thì vẫn còn những người bán lương tâm, kiếm ra những đồng tiền “bẩn”.
                       
 Nhiều tiền - ai mà chả thích
       Buôn ma túy – đây là việc làm kiếm được rất nhiều tiền, không tin các bạn cứ nhìn xem những người buôn bán chất gây nghiện này rất giàu, dù buôn to hay buôn nhỏ thì họ đều có điểm chung là giàu có, thế nhưng đây lại là việc làm vi phạm pháp luật. Buôn bán chất ma túy chính là gieo cái chết trắng cho xã hội, việc làm này sẽ phải trả giá đắt khi bị cơ quan công an phát hiện, đây là việc làm trái lương tâm, đồng tiền kiếm được chính là những đồng tiền “bẩn thỉu”, dù nhiều tới đâu thì những đồng tiền này không đáng để tiêu, những đồng tiền bị xã hội coi thường.
      Không buôn bán chất gây nghiện, một số người lại vận dụng “vốn sẵn có” để kiếm tiền – gái gọi, trai bao chính là những người như vậy. Họ - một số vì hoàn cảnh, một số vì bị lừa lọc dẫn tới phải làm cái nghề này nhưng một số là do lười biếng không chịu lao động nên mới làm cái nghề “bán chôn nuôi miệng”, đồng tiền kiếm được nhơ nhớp, nhưng dù gì nó cũng là từ công sức của họ, tuy họ chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới một số gia đình đổ vỡ, là một trong những tệ nạn xã hội nhưng chúng ta cũng nên thông cảm cho họ, chỉ vì cái xã hội này quá khắc nghiệt và vì một số người quá nhẫn tâm đẩy họ tới cái nghề nhớp nhúa này.
      Buôn người, trộm cướp, lừa đảo,… cũng đều là những cách kiếm ra nhiều tiền, nhưng đều là tiền “bẩn”, đồng tiền không chân chính, đồng tiền trái lương tâm, những đồng tiền phạm pháp, khi tiêu những đồng tiền này tôi tin rằng họ, những người phải sử dụng chúng sẽ bị lương tâm cắn rứt, dù họ trốn tránh được tòa án pháp luật nhưng họ sao có thể trốn tránh được tòa án lương tâm của chính họ, và tôi cũng tin rằng, vào một ngày không xa những cách kiếm tiền trên chỉ còn là trong quá khứ.
      Thế nhưng, còn một cách kiếm ra rất nhiều tiền, thậm chí rất rất nhiều tiền, đó là làm phản động, bán nước. Không có gì là khó hiểu khi rất nhiều người đi theo con đường này, từ trí thức cho tới một số người đã và đang trong lực lượng vũ trang, những người là sinh viên, học thức thấp có, học thức cao có, tiến sỹ có, nhà báo có,…. Chung quy họ chỉ vì một chữ “tiền”, làm phản động không chỉ được cho nhiều tiền, mà còn được hứa hẹn một tương lai sán lạn, nhưng có nhiều tiền thì đúng, còn tương lại thì đều là vào nhà đá bóc lịch. Những người này không phải là người, bởi sao, buôn ma túy đem tới cái chết trắng thật đấy, gây tan nát nhà của những người sử dụng nó, thế nhưng nó chỉ là một phần của xã hội vì không phải ai cũng sử dụng nó, và nếu chúng ta không dùng nó, như bạn, như tôi thì nó vô hại, và những người buôn ma túy sẽ không còn cửa mà làm ăn, họ buôn bán thì xã hội vẫn bình ổn, những người không liên quan tới nó vẫn sống tốt. Mại dâm ư? Đúng nó là tện nạn thật thế nhưng nếu ai cũng “một vợ một chồng” thì chả sớm thì muộn cái nghề này sẽ biến mất, nó cũng chỉ gây tổn hại một phần cho xã hội mà thôi và hậu quả mà nó gây ra một phần là do người sử dụng nó. Còn phản động thì sao, hậu quả nó gây ra vô cùng lớn, và phạm vi mà nó gây hại thì là cả toàn xã hội chứ không phải riêng ai, nó gây hại cho cả đất nước ta, nó muốn lật đổ chế độ mà nước ta bao năm xây dựng, mà khi đất nước bị lật đổ, chế độ bị thay đổi thì xã hội sẽ ra sao, người dân sẽ như thế nào? Sẽ vô cùng khó khăn, cứ nhìn vào một số nước thì thấy, các bạn có muốn nước ta lúc nào cũng có chiến tranh, nổ súng như một số nước Libi, Taliban, Li băng,… không?
Kiếm tiền bằng cách làm phản động lại vô cùng dễ, làm gì ư, lập một blog, lấy một bút danh nào đó, ngày ngày viết các bài viết không cần căn cứ, nghĩ ra cũng được, chửi chế độ này, nói xấu nhà nước này, nói xấu lực lượng vũ trang này, … thế là ngay ngày hôm sau tài khoản của bạn sẽ có một số tiền để bạn làm kinh phí hoạt động, đơn giản thế, ai chả muốn làm, thế nhưng tại sao một số người phải đi cướp của, buôn người, buôn ma túy, làm ca – ve,… sao họ phải đâm đầu vào chỗ nguy hiểm, vì họ hiểu rằng làm người thì không bao giờ được bán đất nước của mình, thế mới là con người, còn phản động bán nước thì không bằng con chó, bởi chó còn biết đánh giấu lãnh thổ, để giữ gìn lãnh thổ cơ mà. Phản động dù có nhiều tiền tới đâu thì cũng mãi bị xã hội không những coi thường mà là khinh bỉ. làm ít nhưng lại muốn được nhiều, chó còn phải giữ nhà mới có ăn nói chi con người, làm phản động thì thà làm chó còn hơn.
      Đồng tiền không có tội, nhưng sử dụng nó và kiếm nó như thế nào để nó xứng đáng với công sức và lương tâm của chính bạn, hãy kiếm tiền một cách chân chính và bằng chính công sức của mình, không vi phạm pháp luật, không gây tổn hại cho ai để khi sử dụng nó bạn sẽ thấy tự tin, không hổ thẹn với chính bản thân và xã hội. Những người kiếm tiền “bẩn” chỉ là một số ít trong xã hội ta, còn rất nhiều công việc tuy vất vả, kiếm được ít tiền hơn vẫn thiếu người làm, vẫn có câu “tích tiểu thành đại”, chúng ta hãy cùng tích cóp, chứ không nên bán đi lương tâm để kiếm tiền, hãy chung tay vì một xã hội không tiền “bẩn”.
Nguồn: tuoitrevietnam2012.blogspot.com
Comments
42 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

42 nhận xét:

 1. Không có gì đắt bằng đất, các đại gia vẫn đua nhau đầu cơ vào đất đai, bất động sản, người nào càng nhiều đất thì người đó càng giàu. Tuy nhiên khi đầu cơ cũng phải tính thiệt hơn vì thì trường cũng nhiều biến động, rủi ro cao. Nhưng có một cách kiếm tiền bằng đất nữa mà rủi ro của nó là cả mọt kiếp người và hậu duệ đó là bán đất nước. Nhưng tên phản động đang vì tiền mà bán đất bán nước cho giặc. Kiếp luận hồi sẽ đưa chúng đi về đâu.

  Trả lờiXóa
 2. trong cái xã hội này, ai mà chẳng thích tiền hỏi trăm người thì có lẽ cả trăm người đều có cùng câu trả lời như vậy, ai không thích tiên chắc chỉ là dối trá mà thôi, tuy nhiên kiêm tiền làm sao cũng phải cho nó trong sạch, hay ít ra không dùng thủ đoạn vi phạm pháp luật để kiếm tiền

  Trả lờiXóa
 3. Sức mạnh đồng tiền là sức mạnh vô biên giới. Nhưng đừng vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, đừng vì tiền mà đi bán nước, bán dân, bán truyền thống dòng tộc, truyền thống của tổ quốc cho giặc. Đồng tiên không có lỗi mà chỉ có những người vì đồng tiền, sử dụng đồng tiền bất chính mới là những người có tội. Bán nước là tội đồ của toàn nhận loại.

  Trả lờiXóa
 4. kiếm được nhiều tiền thì ai mà chẳng thích, nhưng mà kiếm được nhiều tiền rồi mà lại vào tù thì lúc đó nhiều tiền còn ý nghĩa gì nữa, hãy suy nghĩ cho thật kỹ vào, kiếm nhiều tiền là tốt rồi nhưng phải kiếm làm sao cho hợp pháp vào nhé

  Trả lờiXóa
 5. Tiền thì lúc nào cũng quan trọng, không có tiền thì đúng là không thể làm được gì, muốn đi đâu vác cái xe ra cổng mà hết xăng thì cũng phải lục túi để đổ xăng, thế nhưng liệu tiền có phải là tất cả hay không? Nếu người ta coi trọng tiền hơn những giá trị đạo đức khác thì không phải là bao nhiêu hành vi phạm pháp cũng chỉ vì một chữ "tiền" mà gây nên hay sao?

  Trả lờiXóa
 6. kiếm tiền là một việc rất quan trọng, thậm chí nó còn là lý tưởng sống của không ít người trong xã hội ngày nay nhưng đó là kiếm những đồng tiền hợp pháp, những đồng tiền trong sạch không phải là những đồng tiền bẩn, tiền bẩn thì còn nói làm gì nữa, chả còn ý nghĩa gì cả

  Trả lờiXóa
 7. Tiền là một thứ rất quan trọng cho cuộc sống của chúng ta. Nó giải quyết các nhu cầu của cuộc sống của môi chúng ta. Mỗi người có rất nhiều cách kiếm tiến khác nhau, để phục vụ cho cuộc sống. Tuy nhiên để kiếm tiền, và làm sao đồng tiền đó có ý nghĩa mới là quan trọng. Có một số người kiếm tiền bằng những cách vi phạm pháp luật, đạo đức, những đồng tiền bẩn như: cướp giật, trộm cắp, buôn bá ma túy... mà nhất là bây giờ kiếm tiền bằng nghề phản động. Những hình thức này sẽ phải chịu sự trừng phạt nặng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Ai cũng thích tiền, ai cũng mong mình có nhièu tiền. cuốc đời lăn lộn cũng chỉ vì tiền. Nhưng làm thế nào ra tiền sách sẽ mới khó, tiêu đồng tiền sạch cũng khó. Đừng có ham tiền mà bán hết cả lương tâm, đánh mất đi nhân tính con người. Đừng vì tiền mà quay lựng lại với tỏ quốc. Hãy làm tiền chân chính và tiêu tiền cũng chân chính.

  Trả lờiXóa
 9. nếu nói là người không thích tiền thì một là những người vô cùng giả dối ,không thể tin tưởng được, hai là những người có vấn đề về thần kinh, còn có thể khẳng định tuyệt đại đa số mọi người đêu thích tiền cả ,nhưng tiền ở đây là những đồng tiền trong sạch, hợp pháp cơ

  Trả lờiXóa
 10. hãy nhìn mấy thằng bị tử hình vì tôi buôn ma túy thì rõ nhất đấy, tiền thì bọn này chất trong nhà cũng không hết nhưng thử hỏi nhiều tiền như chúng để làm gì, đẻ lập lục chắc, có tiền mà chẳng được tiêu, chẳng được oai thì làm cái gì chứ

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều tiền thia i cũng thích. nhưng đừng vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán cả đất nước, dân tộc. Hiện nay có nhiều tên rận nhận tièn của hải ngoại để làm những việc hại dân hại nước chỉ vì USD. Việc làm của chúng bị lên án và xỉ báng.

  Trả lờiXóa
 12. tôi thích tiền, tôi nghĩ mọi người cũng đều như vậy nhưng tôi cũng đủ tỉnh táo mà nhận thức được rằng, chỉ có kiêm tiền một cách chân chính và hợp pháp thì mới có cơ hội được sử dụng những đồng tiền đó kiếm tiền bất hợp pháp thì không sớm thì muộn cũng vào nhà đá mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. điều này thì là hiển nhiên rồi, mục đích của việc kiếm tiền không phải là để đấy có đúng không ạ, kiếm tiền là để phục vụ cho cuộc sống, để làm sao cuộc sống của mình trở lên tốt hơn, vậy mà vì kiếm tiền mà phải vào tù bị mất mạng thì còn nói làm gì, thà rằng không có tiền còn hơn

  Trả lờiXóa
 14. nghĩ đơn giản như vậy thôi, chẳng phải điều gì to tát hay xa xôi gì cả, nếu một người kiếm được rất rất nhiều tiền nhưng ngay sau đó lại bị vào tù hay thậm chí là xấu hơn là mất mạng thì thử hỏi kiếm tiền kiểu đó còn có ý nghĩa gì nữa không, chỉ cần suy nghĩ về điều đó thì đã có câu trả lời rồi

  Trả lờiXóa
 15. kiếm nhiều tiên cũng là giỏi rồi, đương nhiên là như vậy, thu nhập cũng phản ánh khá sát trình độ của một người rồi nhưng đó phải là kiếm những đồng tiền chính đáng cơ, chứ còn kiếm tiền bất hợp pháp như mây cái thằng buôn lậu trộm cắp thì không nói làm gì rồi, bọn này không thèm tính tới

  Trả lờiXóa
 16. Nhiều tiền thì ai mà không thích. Nhưng đừng vì tiền mà bán cả danh dự, bán cả quê hương đất nước như các rận. Quay lại vẫn là bờ, các con rận vẫn mê mẩn đến bao giờ nữa không biết.

  Trả lờiXóa
 17. bài viết rất hay, một mũi tên trúng hai đích. nó không chỉ đánh thẳng vào tâm địa xấu xa, những suy nghĩ, âm mưu, toan tính của những kẻ được coi là phản động. qua đó chúng ta còn có thể thấy được những tệ nạn xã hội đã và đang tồn tại trong xã hội của chúng ta, từ đó chúng ta có thể tránh xa, hãy kiếm tiền bằng chính sức lực của mình, mà phải kiếm ra những đồng tiền "sạch".

  Trả lờiXóa
 18. Chỉ có những kẻ chẳng có nhân cách mới đem bán tư cách của bản thân để đổi lấy tiền bẩn mà thôi. Đâu phải cứ có tiền là làm được mọi thứ đâu. Có thứ dù có bao nhiêu tiền cũng chẳng thể mua được đâu thế nên hãy suy nghĩ lại đi đừng lún sâu vào vũng bùn nữa

  Trả lờiXóa
 19. Tiền thì cũng quan trọng đó nhưng không phải đồng tiền nào cũng đem lại cho con người ta cảm thấy hạnh phúc đâu. Chỉ những đồng tiền nào kiếm được bằng mồ hôi xương máu của mình mới đáng quý, còn những kẻ bán linh hồn cho quỷ dữ để kiếm tiền thì đồng tiền kiếm được chẳng có giá trị gì hết.

  Trả lờiXóa
 20. Vẫn biết kiếm tiền là rất khó nhưng mà đâu cần phải làm cái trò mèo này để làm gì nhỉ? Thiếu gì nghề chân chính để làm cơ chứ. Những người làm công nhân chuyên bốc vác dù công việc vất vả thế nào thì họ vẫn vui vì đồng tiền họ kiếm được là chân chính

  Trả lờiXóa
 21. Những kẻ đánh đổi tất cả vì đồng tiền, sẵn sàng bán rẻ lương tâm của mình vì tiền thì chẳng xứng đáng có được cái gì hết. Tất cả những gì chúng cố gắng làm ra cũng sẽ bị cả xã hội khinh bỉ mà thôi. Hãy hướng thiện dần đi là vừa, đừng để lún sâu quá vào vũng bùn thì chẳng rẫy ra được đâu

  Trả lờiXóa
 22. Cũng thông cảm cho đám rận thôi mà. Thời buổi kinh tế thị trường, Giờ mà không kiếm việc đó làm thì làm cái đếch gì giờ? học hành thì không có mà lại còn ngu nữa chứ. Thế nên bị xỏ mũi dắt đi là chuyện đương nhiên thường tình như cơm bữa còn gì

  Trả lờiXóa
 23. Có tiền đúng là thích thật, nhưng đó phải bằng mồ hôi nước mắt của bản thân mới quý chứ bằng cái việc bán đi linh hồn của mình thì đúng là đáng khinh bỉ. Thiếu gì nghề chân chính trong xã hội đâu mà phải đi làm cái nghề bẩn thỉu và cặn bã đó của xã hội vậy?

  Trả lờiXóa
 24. Cơm áo gạo tiền ai mà chẳng phải lo nhưng kiếm bằng cách nào mới là quan trọng. Nghề nào cũng cao quý cả trừ cái nghề đi làm phản động. bởi lẽ đó là cái nghề dành cho những kẻ chuyên ăn vạ mà thôi. Cái nghề mà cả xã hội đang lên án.. Nếu ai đã chót đi theo nó hãy quay đầu lại phía bờ nay khi còn kịp nhá

  Trả lờiXóa
 25. Tiền thì ai cũng thích thật đấy. Cơ mà kiếm tiền như đám rận thì đúng là đến chịu. Dám chịu nhục nhã để cầm những đồng tiền nhơ bẩn sống qua ngày thì đứng là đáng khâm phục. Nói thật chứ nếu có đem tiền đến trước mặt chưa chắc là tôi đã cầm chứ đừng nói là sử dụng chúng

  Trả lờiXóa
 26. Làm culi cũng kiếm ra tiền, làm công nhân quét rác cũng kiếm ra tiền, hay như đám rận bán đi đất nước để kiếm tiền. Nghề nào cũng có kiếm được tiền hết nhưng thử hỏi xem, nghề nào là nghề cao quí, đừng nghĩ quét rách hay culi là đáng khinh nhé. Mọi người làm nghề đó là bằng chính sức lao động của họ chứ không như đám rận chẳng biết đâu là đúng là sai, chỉ vì đồng tiền mà đánh mất đi hết cả danh dự của bản thân

  Trả lờiXóa
 27. Để kiếm được tiền chân chính quả thật không dễ, phải trải qua trông gai thử thách, phải đổ mồ hôi sương máu, thời gian nghiệt ngã mới tạo ra được thành quả để chuyển đổi thành nguồn tài chính về tay mình. Còn đối với việc kiếm tiền từ sự bất lương, phản lại những gì mà người khác xây dựng. Một việc làm do sự chỉ đạo của các lực lượng xấu nhằm chống lại đất nước, chống lại quê hương Tổ quốc mình. Dù cho kiếm được nhiều tiền thì cũng chỉ là những đồng tiền nhơ bẩn do lòng bất chung với Đảng, bất hiếu với dân

  Trả lờiXóa
 28. tiền bẩn và tiền sạch luôn là hai trường phái đại diện của thiện và ác, mãi mỗi màu đên trắng luôn tồn tại và không ngừng đấu tranh trong mỗi con người! có những người lương thiện luôn chiếm yêu thế nhưng rồi chỉ một hoàn cảnh thì nó đã thay đổi hoàn toàn, có một câu nói rất hay rằng giữa thiện và ác có khoảng cách rất hẹp hẹp đến nỗi nó chỉ đủ cho hoàn cảnh chen vào! con người hãy biết dừng đúng lúc thì cái thiện luôn chiếm lĩnh!

  Trả lờiXóa
 29. Kiếm tiền để phục vụ các nhu cầu của cuộc sống là mục tiêu của mỗi chúng ta. Nhưng để kiếm tiền như thế nào mà đồng tiền ấy có ý nghĩa, không có sự vi phạm pháp luật thì đồng tiền ấy mới quý giá. Chứ đồng tiền mà lại trái với lương tâm, trái với đạo đức xã hội thì đồng tiền đó là giơ bẩn, con người đó sẽ phải trả giá vì đồng tiền.

  Trả lờiXóa
 30. Mọi sự cố gắng của con người không ngoài mục đích kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống. Sức mạnh đồng tiền là sức mạnh vô biên. Nhưng đừng để đồng tiền lôi kéo, chi phối hành động của bản thân. Đừng vì tiền mà mang tội với tổ quốc với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 31. có nhiều cách kiếm tiền thật đấy, chả ai nói hay được rằng việc mình làm là tốt hay là xấu, bởi xét cho cùng trong cuộc sống mà xã hội cạnh tranh như hiện nay thì người này kiếm ăn được thì người khác bị mất miếng ăn, vì thế nếu xét thì chỉ xét theo tiêu chí pháp luật mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. ngon thì cứ đi kiếm nhiều tiền đi, tưởng thế mà dễ à, tôi đúng là không đồng ý là kiếm tiền bằng những cách bất hợp pháp, nhưng cần phải nói rằng, kiêm tiền không hề đơn giản chút nào đâu, không phải ai muốn kiếm nhiều tiền cũng là được đâu điều đó phụ thuộc vào tài năng ,ý chí và rất nhiều yếu tố khác không phải cứ muốn là được đâu

  Trả lờiXóa
 33. Xã hội bây giờ đa phần không có tiền thì làm sao mà sống nổi. Tuy nhiên tiền lại không phải là tất cả. Ở khía cạnh nào cuộc sống cũng có tham nhũng, làm ăn phi pháp nhưng không thể trách họ được vì đó là cuộc sống của mỗi người. Dù sao thì con đường đi con đường nào là do bản thân quyết định cho nên dù gặp hậu quả gì thì hãy cố gắng mà chấp nhận nó đi nhé

  Trả lờiXóa
 34. Tiền là thứ thiết yếu của cuộc sống, là thứ để cung cấp các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống chúng ta. Có thể khẳng định tiền có vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Kiếm tiền đẻ kiếm sống là mục đích của chúng ta, nhưng để kiếm ra đồng tiền mà chúng ta thấy ý nghĩ mới là quan trọng. Chúng ta không được đẻ đồng tiền chi phối chúng ta.

  Trả lờiXóa
 35. Sống sao cho nó đáng các cụ có câu "Đói cho sạch, rách cho thơm" dù có khó khăn đến mấy cũng phải giữ lấy cái nhân cách cái phẩm chất đạo đức của mình đừng vì ham muốn tiền bạc vật chất mà làm những việc trái với luân thường đạo lý những việc làm trái với lương tâm đặc biệt là những việc làm phạm pháp những việc làm bán nước hại dân thì càng không nên. Đừng thấy vật chất tiền bạc trước mắt mà làm tổn hại đến lợi ích quốc gia dân tộc sống sao cho con cháu nó tự hào về mình chí ít nó cũng được ngẩng đầu với làng xóm.

  Trả lờiXóa
 36. Để kiếm được tiền không hề đơn giản chút nào, mà để đồng tiền đấy được kiếm và sử dụng đúng nghĩa của nó là cả một vấn đề lớn.Chúng ta cần tiền cho cuộc sống, vì tiến là thứ thiết yếu đối với cuộc sống của chúng ta, nhưng chúng ta không để cho đồng tiền chi phối chúng ta.

  Trả lờiXóa
 37. Nghe nói đến tiền nhiều mình cũng bủn rủn chân tay. Từ lâu lắm rồi mình chưa được có tiền nhiều, tờ USD đang là giấc mơ đẻ xem trái phải nó thế nào. Nhưng nếu vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán cả đất nước, bán cả tổ quốc, dân tộc như các rận thì em xin thôi. Để bàn tay sạch mà bế con, không nó lại bị vẫy bẩn bởi những đồng tiền vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 38. Kiếm tiền. Cuộc đời ai cũng muốn kiếm nhiều tiền. Một số người kiếm tiền trên đường cong phụ nữ như Tiệp, một số lại kiếm tiền bằng cách viết lách chống phá Đảng như Nhất, Đào,...một số khác lại kiếm tiền bằng đi biểu tình, dã ngoại,... nhưng đại đao số là kiếm tiền bằng sức lao động, bằng trí tuệ của mình. Còn kiếm tiền trên mồ hôi nước mắt của người khác hoặc trên chính nỗi đau của dân tộc thì đáng nguyền rủa và lên án.

  Trả lờiXóa
 39. Đúng như vậy kiếm tiền là điều mà mỗi người chúng ta ai cũng xem đó là mục tiêu, là động lực cho mọi hoạt động của chúng ta. Nhưng một số đối tượng lại dùng cách phản động, chống lại đất nước, đi theo các thế lực thù địch để kiếm tiền, thật là đáng hổ thẹn, thật là nhục nhã. Tuy tiền rất cần cho cuộc sống nhưng chúng ta không để cho tiền chi phối chúng ta.

  Trả lờiXóa
 40. Kiếm được nhiều tiền thì ai chả thích cũng chưa hẳn đã đúng, chỉ có những đồng tiền chân chính thì ai cũng thích thôi, chứ còn những " đồng tiền bẩn " thì chỉ có 1 bộ phận nhỏ họ mới thích mà thôi, bởi lẽ những người chân chính họ sẽ không bao giờ bán rẻ bản thân mình vì những " đồng tiền bẩn " đo vi phạm pháp luật mà có ấy.

  Trả lờiXóa
 41. Tiền bẩn thì nó vẫn tiêu được bởi bản thân đồng tiền nó không có gì cả chỉ là cách con người sự dụng nó và cách con người kiếm ra nó làm cho nó đã tạo nên đặc tính cho nó. Một đồng tiền được tạo ra bằng chính sức lao động, bằng mô hôi nước mắt và nó là giá trị thặng dư của hoạt động lao động thì nó hoàn toàn sạch nhưng mà những đồng tiền kiếm được là do bán rẻ lương tâm làm những việc trái với luân thường đạo lý thì nó là đồng tiền bẩn và người mà làm những việc đó để có được nó dù có giàu đi nữa thì cũng không ngẩng mặt lên được với mọi người với xã hội.

  Trả lờiXóa
 42. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của mọi người càng ngày càng nhiều. Vì thế cho nên ai cũng mong muốn mình kiếm được thật nhiều tiền để có thể thỏa mãnđược các nhu cầu của bản thân. Nhưng kiếm tiền bằng cách nào thì không phải ai cũng giống nhau. Có người bỏ công sức, trí tuệ của mình ra để làm việc, từ đó kiếm ra những đồng tiền bằng mồ hôi nước mắt của mình. Nhưng bên cạnh đó lại có một số người kiếm những đồng tiền " bẩn" bằng cách bán lương tâm, lừa lọc người khác, đứng trên sự đau khổ của người khác mà kiếm lợi nhuận. Liệu những đồng tiền như vậy có mang lại cho họ cuộc sống thanh thản, hạnh phúc được hay không? Câu trả lời có lẽ là không thể.

  Trả lờiXóa