Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2013

KHI SỰ DỐI TRÁ ĐÃ THÀNH CHUYÊN NGHIỆP


--- NAM PHƯƠNG ---

     Cuộc sống mà chúng ta đang sống không phải là một hệ kiểu mẫu, nó là cuộc sống đan xen với các mối quan hệ đa chiều và phức tạp. Trong đó có những người tốt, kẻ xấu và nói dối là chuyện khó ai có thể tránh được trong suốt cuộc đời của mình. Những lời nói xấu nhỏ hay những lời nói dối với thiện chí, nói dối mong người khác tốt hơn thì không có gì đáng nói, thậm chí là cần thiết. Nhưng những lời nói dối với mục đích bao biện, che đậy âm mưu, thủ đoạn và những hành động sai trái của bản thân là những thứ mà xã hội lên án.


     Hẳn mọi người còn nhớ cậu bé Pinocchio – cậu bé người gỗ với đặc điểm là mỗi khi nói dối thì chiếc mũi lại dài thêm ra. Và nếu cứ áp dụng “luật” này với một chương trình chuyên nói dối như đài VOA thì có lẽ mũi của những thành viên của đài này sẽ dài chẳng khác nào cậu bé người gỗ đáng yêu kia.
     Như những bài báo phản ánh gần đây, một loạt thông tin rò rỉ về việc đài VOA đưa những thông tin sai lệch tình hình chính trị ở Việt Nam. Hay có thể hiểu nôm na đó là sự dối trá. Sự dối trá đã thành hệ thống, thành thói quen và thành túi tiền để họ dựa vào đó kiếm sống. Sự nói dối của họ ngày càng được hoàn thiện và tinh vi. Nếu không có sự cập nhật tin tức thời sự từ những tranh mạng chính thống và đáng tin cậy thì sẽ có không ít bạn nghe đài đã bị họ “dắt mũi”, thậm chí là lừa dối.
Lời nói dối ảnh hưởng không nhỏ tới ban đọc

     Tất nhiên với sự phát triển của dân trí hiện nay, không phải cứ chỉ trích chính quyền thế này, pháp luật thế nọ là người xem có thể tin ngay. Để tránh sai lầm đó, họ cũng tinh ý pha trộn vào đó những tin tức chính xác về tin tức cuộc sống, văn hóa, xã hội,… đại loại là nửa nạc nửa mỡ. Nhưng nếu người xem tinh ý thì sẽ nhận ra, dù các đề tài khác đúng sai thế nào thì đến đề tài chính trị tất tần tật sẽ là những chỉ trích, những phê phán, những lên án… dù đó là những chuyện bịa đặt, xuyên tạc hay những nhận xét vô căn cứ. Thế nên tác giả mới bảo đó là những lời nói dối tinh vi.


     Minh chứng rõ nhất là những dòng bình luận vô căn cứ về vị giáo sư suy thoái đạo đức có tên rất đẹp Tương Lai. Họ nói rằng vị giáo sư là người “có tiếng” đối với chính quyền Việt Nam và họ đánh giá cao những lời nhận xét của ông Tương Lai.
Tại sao trong khi giáo sư Tương Lai đang bị công dân Việt lên án mạnh mẽ, thì VOA luôn lên tiếng cho ông ta?

     Sự thật thì Vị giáo sư dựa vào những lời lẽ và trình độ “giáo sư” của mình để quay sang chỉ trích, phỉ báng những thành quả mà nhân dân Việt Nam đã gây dựng nên, ông ta không chỉ muốn phá hoại khối đại đoàn kết và lòng yêu nước của nhân dân mà còn bịa đặt, xuyên tạc rằng chính quyền quá quỵ lụy và nhu nhược trước hành động của Trung Quốc dù vẫn biết rằng Đảng và Nhà nước cùng toàn thể nhân dân Việt Nam đã và đang có những hành động thiết thực và mạnh mẽ để bảo vệ lãnh thổ của Tổ quốc, đây rõ ràng là hành động phá hoại.
     Không những thế, vị giáo sư “thân” với mấy ông nước ngoài nhiều tiền này còn đưa ra những khẳng định rất vô lý, những ý kiến của người có trình độ “giáo sư” như ông đã khiến cho không ít người giận giữ khi đã có lời lẽ xúc phạm đến chính Tổ quốc Việt Nam. Trên tờ New York Times ông ta đã mạnh mẽ khẳng định rằng “… Sự suy tàn của nhà cầm quyền Việt Nam là khó tránh khỏi…”
Rất nhiều công dân Việt trong và ngoài nước tỏ ra rất bức xúc khi nghe được câu phát biểu này của vị giáo sư và không ít ý kiến bày tỏ rằng tại sao không bắt ông ta vì tội bán nước? Tất nhiên pháp luật Việt Nam nghiêm minh nhưng cũng phải đúng thủ tục, bắt người cũng phải có đầy đủ chứng cứ và trình tự. Nhưng chắc chắn những người bất lương như vị giáo sư này sẽ sớm bị trừng trị.
Ảnh minh họa

     Quay lại câu chuyện nói dối của đài VOA Tiếng Việt, không chỉ ủng hộ một cách trắng trợn những “kẻ phản quốc” của Việt Nam (như Tương Lai, Phương Uyên, Nguyên Kha, Minh Hằng – Hằng béo,…), họ còn trực tiếp đưa ra những câu từ không mấy dễ nghe đối với Việt Nam. Với lý luận vô cùng ấu trĩ và lạc hậu: rằng cải cách kinh tế bị ngăn trở bởi không đi kèm với cải cách chính trị, rằng Việt Nam bị thế giới chỉ trích vì hành động đàn áp nhân dân,… Nhưng sự thực thì bất kỳ người dân Việt Nam nào đều biết rõ, Việt Nam là “đất nước hòa bình”, công dân Việt Nam có cuộc sống ngày càng ổn định, phát triển trên tất cả các lĩnh vực, điều đó đã được thế giới công nhận.
     Có lẽ chỉ sau vài điểm tích đó, bạn đọc đã phần nào nhìn ra cái đuôi của VOA Tiếng Việt, những lời nói dối của họ vẫn hàng ngày hàng giờ được cập nhật thường xuyên trên các trang mạng, đó cũng là nguồn “tin đen” dễ làm hỏng tai, hỏng mắt bạn đọc. Do đó tự trang bị cho mình những thông tin chính xác từ các báo chính thống cũng như từ thực tế cuộc sống cũng là cách tốt nhất để bạn đọc giữ gìn sức khỏe cho bản thân mình.
Comments
71 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

71 nhận xét:

 1. Cũng phải công nhận rằng để có được cái bằng "tiến sĩ" thì cũng cần phải có học thức nhất định. Thế nhưng không phải lúc nào lời nói của tiến sĩ cũng là đúng. Có thể ông hơn tôi ở một số lĩnh vực chứ không hẳn là tất cả. Riêng VOA thì thông tin đáng quan tâm thì không chịu cập nhật. Toàn đăng thứ linh tinh, vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 2. "Đài tiếng nói Hoa Kỳ" đã là của Hoa Kỳ rồi thì tại sao lại viết bằng ngôn ngữ Việt Nam nhỉ. Đã là trang thông tin thì nên cập nhật thông tin một cách có khoa học một chút. Đa phần VOA tiếng việt nhắm đến toàn là những phẩn tử không đâu vào đâu toàn chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng những đài kiểu này ăn tiền chỉ để làm cái việc xuyên tạc về tình hình chính trị của Việt nam, cố tình bóp méo sự thật hòng đạt được mục đích xấu xa nào đó. rõ ràng âm mưu này của Mỹ đang hiện rõ cho chúng ta thấy.

   Xóa
 3. Cám ơn bài viết này của tác giả. Cám ơn nhiều lắm. Bài viết đánh động con người của tôi. Tôi không làm chính trị, chính em gì cả. Chỉ làm một người dân bình thường nên những sự dối trá trên chiến trường chính trị không làm tôi mất ăn mất ngủ. Điều đáng nói là sự dối trá trên thương trường làm ăn của chúng tôi cũng thuộc hạng thượng thừa. Môi mép, miệng lưỡi không xong thì chúng tôi sử dụng đến tiền bạc, gái gú, rượu chè mà đưa đẩy sự dối trá để đạt đến mục đích. Cám ơn ngòi bút của tác giả đã xuyên thủng tim của tôi.

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ xã hội có đủ moi loại thủ đoạt trong thật có giả mà trong giả có thật. Trong lĩnh vực chính trị thì sự dối trá lại càng khó phát hiện hơn do những thủ đoạn tinh vi và chính trị cũng là lĩnh vực nhạy cảm. Do vậy VOA đã lợi dụng lĩnh vực này đẻ khai thác tâp trung làm nhiễu thông tin đến với mọi người làm cho mọi người hiểu sai về chính sách của Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 5. Để bọn VOA tung tin vớ vẩn làm mất uy tín của Việt Nam quá đi mất. Hiện tại Việt Nam đang xây dựng hình ảnh của mình trong mắt bạn bè quốc tế mà lại để bọn này quấy phá thì khó chịu thật. Phải công nhận bọn Mỹ đểu thật, cứ kẻ nào chống phá nhà nước, Đảng CS Việt Nam thì nó cổ súy ghê luôn nhưng đối với những người Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi, hiểu rõ về tình hình ở Việt Nam thì chẳng ai có thể tin được.

  Trả lờiXóa
 6. Đài VOA là đài của hoa kì dành cho phản động dùng mà, nên việc chúng ủng hộ cho phản động thì chẳng có gì đáng ngạc nhiên, chỉ có điều là chướng tai gai mắt với cách chúng thể hiện ra thôi, nói dối rồi xuyên tạc trắng trợn quá, rất nhiều người bức xúc mà chẳng dẹp được vì nó có sự hậu thuẫn lớn quá của mỹ mà

  Trả lờiXóa
 7. Nói đến VOA thì ai mà chả biết cái giọng điệu xuyên tạc, nói láo,bịa đặt, xuyên tạc sự thật của cái đài này. Mẹ nếu như mỗi lần nói dối mà mũi dài ra thì cái con MC trà mi hay gì đó của VOA cái mũi phải dài hằng mét ấy chứ ít à, tính số lần nói dối, mà nói láo ấy chứ có lẽ phải nhiều hơn số lần mà ả quan hệ tình dục cũng nên.

  Trả lờiXóa
 8. đơn giản một điều ,đó chính là những ekip làm việc cùng nhau, có cùng chung một mục đích là hoạt động chông đối lại đảng cộng sản việt nam, chống đối lại nhà nước xã hội chủ nghĩa việt nam, vậy thì không người tung kẻ hứng mới là lạ, chứ chúng thế này thì lại là việc bình thường rồi

  Trả lờiXóa
 9. đúng là xã hôi hiện đại có khác, có nhiều điều thực tế mà cứ tưởng như là đùa vậy, có nhiều thứ tiến lên chuyên nghiệp hóa trong đó có cả sự dối trá, không biết có ngành công nghiệp dối trá không nhỉ ,chắc chỉ còn thiếu học viện dối trá nữa là đủ bộ chứ hả

  Trả lờiXóa
 10. sự chuyên nghiệp hóa này không ổn chút nào, chuyên nghiệp cái gì không chuyên nghiệp, đi chuyên nghiệp cái sự dối trá, có hay ho gì đâu mà đi lên chuyên nghiệp chứ, thôi thì đã như vậy rồi thì nhân dân ta lại phải đấu tranh đối với cái sự chuyên nghiệp này thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù sự dối trá đã trở thành chuyên nghiệp nhưng làm sao chúng có thể qua mặt được thực tế hả bạn. Thực tế có lẽ là một thước đo chuẩn nhất đối với những gì mà VOA nói và đó cũng là cách mà thực tế trừng trị những lời nói dối gian trá của đài tiếng nói hoa kì khi họ phủ nhận và xuyên tạc thực tế một cách trắng trợn

   Xóa
 11. loạn cả rồi, vẫn biết trong cuộc sống thì điều gì cũng có thẻ, muôn hình vạn trạng nhưng không ngờ người ta có thể hồn nhiên mà nói những điều dối trá một cách trắng trợn như vậy được, phải có giải pháp thích hợp để ngăn chặn những hành động sai trái này đi chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi chờ đợi Nhà nước có biện pháp ngăn chặn, trừng trị mấy kẻ ăn điêu nói hớt này thì bản thân mỗi chúng ta cũng đều nên có biện pháp tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân khỏi tình trạng "nhiễm độc" cái xấu.

   Xóa
 12. I read this piece of writing fully on the topic of the comparison of hottest and previous technologies, it's awesome article.

  Feel free to surf to my web blog - slayter

  Trả lờiXóa
 13. sự chuyên nghiệp này thật đáng lo ngại, đó chính xác là những hành đông chống đối việt nam một cách có hệ thống, điều này là hết sức nguy hiểm, đảng và nhà nước cũng như các cơ quan có chức năng và toàn thể nhân dân cần phải hết sức để ý tới vần đề này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ cái gì cũng đặt tới trình độ pro và tiêu chuẩn iso rồi bạn ah. Đài tiếng nói VOA cũng như vậy bây giờ họ cần phải làm như thế nào để thu hút được sự theo dõi của nhân dân họ chọn nhũng cách xây dựng các bản tin với nội dung giả tạo chuyên nghiệp đồng thời kết hợp với việc tung hô nhũng con người phản cách mạng để mọi người tưởng đó là thật

   Xóa
  2. Truyền hình nhà mình thì không có kênh VOV này nhưng khi nghe đến và mình đã thử xem trên youtube thì đúng là một kênh không đáng xem. Những gì mà VOV nói làm mình tức điên người khi họ toàn đưa tin sai sự thật. Kênh truyền hình gì mà lại đi cổ vũ cho những kẻ phản bội lại đất nước bị tóm vào tù chứ. Đừng tưởng rằng người dân như chúng tôi không biết gì.

   Xóa
 14. nếu mà kiểu như trong mấy phim tội phạm kiểu hành động thì đây là một đường dây rồi :)) không ngoa chút nào đâu, người tung kẻ hứng ,tiếp sức lẫn nhau, cùng thực hiện chung mục đích đó là những điều sai trái, đó không phải là chuyên nghiệp mà là tội phạm có tổ chức cmnr. :))

  Trả lờiXóa
 15. Bọn thế lực thù địch nước ngoài luôn tìm cách gây nhiễu thông tin đối với quần chúng nhân dân. Chúng thực hiện các bản tin nhằm xuyên tạc các đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước đồng thời tuyên truyền các giá trị văn hóa phương tây ca người những co người phản cách mạng, những luận điệu phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng dùng kiểu là trong những bài viết của mình có chứa những thông tin đúng sự thật và chúng lồng vào trong đó thông tin sai sự thạt và đi đến một kết luận sai bản chất của vấn đề. Do vậy sự dối trá của VOA đã đạt đên smooj sự chuyên nghiệp là cho người nge khó có thể phát hiện ra bản chất của vấn đề

   Xóa
 16. VOA tiếng việt luôn thực hiện những việc xuyên tạc về đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Việt Nam họ luôn coi việc phá hoại tư tưởng của quần chúng nhân dân trong nước và ngoài nước Việt Nam là một ưu tiên. Họ luôn bịa đặt có thành không, không thành có luôn ủng hộ nhũng con người phản cách mạng thành những tượng đài tôn thờ họ thành những vị thần thật là sự lừa dối đã trở thành chuyển nghiệp rồi

  Trả lờiXóa
 17. Good write-up. I absolutely love this site. Stick with
  it!

  Here is my blog post ... layana

  Trả lờiXóa
 18. VOA là kênh của hải ngoại mà, VOA luôn đưa tin cổ vũ cho những kẻ chống đối lai đất nước. Những tin tức gì liên quan đến bọn chúng thì kênh VOV đều cỗ vũ, mà những hoạt động của chúng đều là hoạt động sai trái. Như thế đã đủ hiểu bản chất kênh VOV là như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Giờ cũng chẳng biết nói ra sao về những hành đọng của VOA nữa, đài phát thành hoa kỳ tiếng việt này liên tục xuyên tạc các đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước việt nam họ đòi trả tự do cho những con người hoạt động chống chính quyền nhân dân điều này thật là vô lý và những hành động của họ đã và đang sẽ bị lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 20. Thật không hổ thẹn khi nói sự dối trá đã trở thành chuyên nghiệp có lẽ những việc mà VOA đang làm với ý đồ rõ ràng là can thiệp vào tình hình chính trị ở nước ta với mưu đồ tác động chueyern hóa tư tưởng của quần chúng nhân dân bằng cách sử dụng những thông tin sai sự thật xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải rõ ràng hãy không bạn ah, mà là chính xác VOA đã và đang thực hiện các hành vi can thiệp và công việc nội bộ của việt nam đó thực sự làm một hành động không thể chấp nhận được. Cách tốt nhất để chúng ta có thể vô hiệu hóa được sự dối trá chuyên nghiệp đó là chúng ta dung thực tế để chứng mình những luận điệu của VOA là dối trá

   Xóa
 21. VOA cái kênh đài báo của một lũ phản động, hình ảnh Việt Nam đẹp như thế nó không quảng bá thì thôi, đằng này toàn đi nói xấu về chính trị Việt Nam, tuyên dương toàn những loại tội phạm nguy hiểm quốc gia. Nhìn thấy nó đứng về phía đối lập hoàn toàn vậy mà chưa đập nát được cơ sở nó thì cũng cay cay.

  Trả lờiXóa
 22. Xã hội thật là đa màu sắc. Kẻ này là anh hùng bên này thì bên kia lại lại cho là phản động. Kẻ phản động bên này bên kia lại là anh hùng. Nhưng hơn tất cả thì nên tôn trọng sự thật, đừng xuyên tạc hay cổ vũ cho những cái sai trái. Tôi không ủng hộ bên nào cả, tôi chỉ muốn sự thật phải được tôn trọng và bài viết phải văn minh, văn hóa có thế thì sức sống mới được kéo dài.

  Trả lờiXóa
 23. Nói có thành không nói không thành có toàn phủ nhận thực tế mà thôi, cái đài VOA chỉ tuyên truyền các luận điệu phản động xuyên tạc thực tế khách quan. NHưng nhìn cái cách mà họ xây dựng những bản tin dối trá thật là chuyên nghiệp có lẽ làm như vậy thì họ mới thể lôi kéo được độc giả nhưng những việc họ đang làm chỉ có thể mang tính chất là chuyện vỉa hè mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Đài phát thanh VOA đã và đang xuyên tạc đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, họ luôn thực hiện các bản tin đồng thời ủng hộ những con người phản cách mạng, họ sử dụng chiêu thức dối trá và đã biến nói thành đỉnh cao thành mức chuyên nghiệp do vậy chúng ta cần phải có những hành động phản bác lại những lời nói đó của VOA

  Trả lờiXóa
 25. Những người làm chính trị là những người nói đôi nhiều nhất, và những người nào nói dối chuyên nghiệp hơn thì sẽ là người có chức vụ cao hơn. Bởi vậy, nếu có 1 người nào đó làm chính trị mà nói dối thì hãy coi đó là việc bình thường.

  Trả lờiXóa
 26. Cũng chưa chắc chính trị là lĩnh vực có nhiều người nói dối nhất đâu bạn ah. Có điều trong chính trị thì sự nói dối cần phải đạt tới một mức độ chuyên ngiệp thì mới đạt được hiệu quả. Cũng như vậy VOA đã và đang sử dụng trình độ dối trá của mình để tuyên truyền xuyên tạc các chủ trương đường lối chính sách của đảng ủng hộ những con người phản cách mạng việt nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi đó bạn nhưng trong chính trị cần cố một sự nói dối tới mức chuyên ngiệp như vây người nghe mới tin và làm theo do vậy VIA đã đánh vào tâm lý của người nghe đó là ban đầu sử dụng các thông tin thật sau đó lòng gép vào trong đó những thông tin sai sự thật rồi đưa ra những kết luận sai trái nhằm hướng người nghe tới một cái nhìn sai về vấn đề

   Xóa
 27. thật là khó có thể sử dụng ngôn từ gì đẻ có thể miêu tả hết về sự dối trá của VOA họ đã và đang thưc hiện cách hoạt động xuyên tạc đường lói chủ trương chính sách của Viêt Nam môt cách trắng trọn đó là một sự dối trá chuyên nghiệp chỉ có thẻ dược thực hiện bởi voa mà thôi nên chúng ta cần phải cẩn thận với tổ chức này

  Trả lờiXóa
 28. VOA là đài phát thanh quốc tế hoa kỳ có chuyên mục tiếng việt đài tiếng nói này chuyên xây dựng các bản tin có tính chất xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đồng thời ủng hội những con người như kiểu xuân diện, cù huy hà vũ bằng những thông tin sai sự thật để cung cấp cho người nghe do vậy chúng ta cần tẩy chay những bản tin phát thanh của đài này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng ta cần phải tích cực tuyên truyền, tẩy chay những đài như VOA tiếng Việt, những trang như BBC tiếng việt hay là cả RFA, RFI tất cả những trang đó cũng đều là phường buôn bán tin tức sai sự thật nhằm kiếm lợi.

   Xóa
 29. Khi sự dối trá trở thành chuyên nghiệp, trớ trêu thay là những lời nói dối ấy sẽ khiến người nghe, người đọc khó lòng nhận ra được đó có phải là sự thật hay không? Có quá đau lòng không, khi mà những câu chuyện vô tưởng lại đc biến tấu thành những câu chuyện tưởng chừng có thật, hay những mẩu chuyện có thật lại đc chuyển hóa, xuyên tạc thành những câu chuyện khác nhau. Khi đó, có quá nhiều những ý kiến trái chiều khác nhau, thật là quá nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 30. Sự dối trá trở thành chuyên nghiệp thì thật là " khó đỡ", thử hỏi làm sao những con người chân phác, những con người bình thường, hay là những con người thiếu kinh nghiệm như mình thì làm sao có thể phân biệt đc những lời nói của chúng cơ chứ, cách tốt nhất đó là chỉ tin vào những người có uy tín, đáng tin cậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. VOA là đài tiếng nói Hoa Kỳ, đài chuyên phát những thông tin về Việt Nam chúng ta. Nhưng điểm đặc biệt ở đây lại là những thông tin trên một đài của một nước lớn lại là những thông tin sai lệch, thiếu độ chính xác. Hay là ban biên tập của đài này toàn là loại thất học, không có kiến thức về thế giới. Nếu đúng như vậy thì nên giải tán đi.

  Trả lờiXóa
 32. Cá thành viên của VOA bây giờ chắc mũi đã dài lắm rồi. Mấy ông biên tập gây giờ chắc không đi nổi, lưng còm lại vì mũi quá dài. Những việc mà chúng ta làm toàn bị chúng xuyên tạc. Chúng sử dụng những luận điệu nhằm làm hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế bị giảm xuống. Nhưng chúng sẽ không bao giờ làm được, vì Việt Nam luôn là một nước hòa bình, một nước tươi đẹp.Chúng ta sẽ không sợ những luận điệu của chúng.

  Trả lờiXóa
 33. đúng là chuyên nghiệp rồi, từ a đến z luôn chứ chẳng phải đùa đâu, đầu tiên là cho người dựng chuyện gây rối trong nước sau đó là những người khác chế biến những thông tin, hình ảnh đó, rồi tiếp tục nhồi lại nước ta rồi những kẻ trong nước lại bám vào đó mà tiếp tục hoạt động

  Trả lờiXóa
 34. Nói dối đối với VOA đã trở thành một chuyên nghành rồi, điều này không cần phải bàn cãi nhiều. Nhưng chúng ta cần phải xem xét lại cách VOA dối trá chuyên nghiệp như thế nào để có cách đối phó phản bác lại những thông tin đó một cách thuyết phục không thể để họ làm như vậy được về lâu về dài điều đó là không tốt

  Trả lờiXóa
 35. Bây giờ xã hội là sự đan xen của các luông thông tin, thông tin đúng có, thông tin sai có do vậy điều quan trọng là chúng ta phải biết chọn lọc thông tin, chọn lọc những nguồn thông tin có sự tin cậy về độ chính xác. Voa là đài phát thanh quốc tế hoa kỳ có bản tin tiếng việt tuy nhiên các bản tin tiếng việt của đại voa có nhiều sự xuyên tạc về tình hình ở việt nam đặc biệt là lĩnh vực chính trị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thầy giáo mình nói khi làm gì hay đi đâu cũng phải lựa chọn thông tin thích hợp. Có những thông tin đúng và sai thì phải nghe qua nhiều chiều chứ đừng có nóng vội mà tin theo cái luồng thông tin sai sẽ dễ rước họa vào thân ngay.

   Xóa
 36. những đài như vậy thì chúng ta nên phải cảnh giác với những thông tin mà họ đưa ra bởi vì ngay cả lịch sử mà voa cũng xuyên tạc bóp méo thì còn gì mà họ không dối trá nữa cho nên là chúng ta cần phải bài trừ cái đài voa này ra khỏi những luồng thông tn của chúng ta đồng thời phải có sự can thiệp để voa không phát nữn bản tin bừa bãi nữa

  Trả lờiXóa
 37. Sự dối trá chuyên nghiệp chỉ có thể được thực hiện bởi voa, đài chuyên phát những thông tin về Việt Nam chúng ta,chúng đã và đang thưc hiện các hoạt động xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Viêt Nam môt cách trắng trợn, chúng ta nên cảnh giác với chúng đề phòng chúng có các hoạt động gây xâm phạm đến an ninh quốc gia nước ta.

  Trả lờiXóa
 38. Ước gì bây giờ mấy tên phản động ăn điêu nói hớt mà mũi bị dài ra như cậu bé trong câu chuyện cổ tích nước ngoài thì hay biết mấy nhỉ! cho chúng nó chừa ngay cái bệnh nói điêu, bệnh bịa đặt xuyên tạc đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mũi chúng nó mà dài ra thì hay biết mấy. Chắc là mấy tên đó chẳng bao giờ dám vác cái bản mặt ra đường đâu nhỉ. Tiếc rằng trên đời này không tồn tại câu chuyện cổ tích ấy nên chúng vẫn cứ vênh vênh tự đắc.

   Xóa
 39. Sự dối trá đã trở thành bản chất của lũ rận rồi. Bất kể chuyện gì chúng cũng có thể nói dối bịa đặt được. Những gì mà lũ rận đã và đang làm sớm muộn gì cũng phải trả giá đắt thôi, hãy chờ ngày ra hầu tòa nhé lũ rận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngày chúng vào tù sẽ không còn xa đâu. Nhìn vào Uyên với Kha đi, làm cái việc phản động chống phá chế độ rồi cũng phải vào tù, chứ chẳng thể nào được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Pháp luật không thể làm ngơ trước những kẻ xấu xa.

   Xóa
 40. Một bộ phận người dân không hề biết đến giặc phản động là như thế nào. Chỉ thấy thỉnh thoảng lại có đám người kéo nhau đi biểu tình hoặc là nằm ra đường ăn vạ. Miệng thì kêu là oan ức nhưng thực ra là oan Thị Màu, chống đối xuyên tạc chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thi thoảng lại có đám người kéo nhau kèm băng rôn vác loa ra cả công viên họp hành đòi quyền tự do dân chủ gì đó nữa đó bạn ạ. Mình chẳng hiểu sao đám người đó rảnh rỗi quá vậy, biết bao nhiêu người sống tự do như thế này ai cần đám người đó phải đòi hỏi lo lắng gì đâu?

   Xóa
 41. Đã bao lần chúng ta phải nói về bản chất xấu xa dối trá của mấy trang báo lá cải như kiểu BBC, VOA tiếng Việt... rồi mà sao những đài này vẫn cố tình làm những điều sai trái được nhỉ? Cái nghề câu cơm kiểu này thật là thất đức.

  Trả lờiXóa
 42. thời buổi này đúng là xã hội của đồng tiền. Nó có sức hút và ma lực lớn quá che lấp hết cả giá trị đạo đức và lương tâm của một số người. Càng ngày càng nhiều trang báo lá cải cùng với đài lá cải đưa tin ngớ ngẩn mà vẫn ngang nhiên tồn tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy trang báo như kiểu BBC ấy đọc chỉ muốn đập vào mặt mấy tên viết bài. Giọng văn thì ngô nghê như kiểu trẻ con kể chuyện, bằng chứng thì không có và hết sức mù mờ thế mà cứ loa cái mồm ra để nói xấu chính quyền Việt Nam bằng được.

   Xóa
 43. Khi sự dối trá đã thành bản năng rồi thì lũ rận đã đạt được mục đích của chúng. Chúng có mặt ở khắp nơi khắp chốn chỉ rình chúng ta có sơ xẩy là chúng thêm bớt để tung hứng xuyên tạc sự thật, bôi nhọ sự thật.

  Trả lờiXóa
 44. Trên đời này có những người bảo vệ lẽ phải nhưng có những người lại chuyên đi chọc ngoáy phá hoại, đổi trắng thay đen. Những kẻ đi làm việc xấu xa đó rồi cũng có ngày phải chịu quả báo, phải chịu kết cục đã được bày sẵn dành riêng cho chúng.

  Trả lờiXóa
 45. Giáo sư Tương Lai toàn ăn nói láo, phát ngôn những điều xuyên tạc về tình hình chính trị ở Việt nam. Không hiểu ông ta học hàm học vị đến hàm Giáo sư mà lại đi theo giặc bán nước như thế thì học để làm gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái tên Tương Lai này nghe đã thấy quen rồi, ông này thường xuyên có những phát biểu thể hiện thái độ hằn học với chính quyền kèm theo tư tưởng muốn chính quyền hiện tại bị lật đổ. Không rõ ông này có thù hằn gì với chế độ mà lại như thế

   Xóa
 46. xem ra lòng "yêu nước" của bọn rận chỉ có thể đo bằng sự dối trá táo tợn của chúng ra làm sao. Nghe ra toàn những cái tên với những học hàm học vị nhưng nhận thức lại có phần không bình thường.

  Trả lờiXóa
 47. sự dối trá vẫn luôn tồn tại bên cạnh sự thật. Có những khí nói dối đem lại lợi ích nhất định nhưng phần lớn là nó chỉ có hậu quả. Sự dối trá chưa bao giờ được hoan nghênh và cổ vũ.

  Trả lờiXóa
 48. Xã hội vẫn luôn có sự tồn tại đan xen giữa hai màu đen trắng, giữa tốt và xấu. giữa sự thực và dối trá. Và dù biết rằng luôn có sự tồn tại hai mảng thiện ác ấy nên cuộc chiến chống lại cái ác sẽ vẫn còn.

  Trả lờiXóa
 49. Trong xã hội loài người luôn tôn ftại 2 mặt của vấn đề. Ngay trong bản thân chúng ta cũng có 2 con người rõ rệt đó là cái xấu và cái tốt. Vì vậy mà anh hùng của bên này lại là tội đồ của bên kia cũng là chuyện đượng nhiên.

  Trả lờiXóa
 50. Không có sự dối trá nào gọi là chuyên nghiệp cả. Chỉ có sự dối trá đến lỳ lơm mà thôi. Hình như trong cái đám Rận thì tất thảy đều quen với bịa đặt, dối trá và bêu xấu. Chúng được lợi gì sau chuyện này, chúng k hoang tưởng chính trị mà chúng chỉ làm vì tiền mà thôi. Sức mạnh đồng tiền là sức mạnh không biên giới.

  Trả lờiXóa
 51. Các trang báo điện tử, mạng xã hội là một kho chứa thông tin đa chiều, nào là bịa đặt, nào là dối trá, loại nào cũng đủ cả. Vì vậy, với cương vị người đọc, mỗi chúng ta phải có sự lựa chọn sáng suốt những trang báo chính thống, tránh đọc những báo lá cải, chuyên đi đăng bài bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 52. Nếu câu chuyện của Pinochio là có thật, nếu nói dối có thể khiến mũi của chúng ta dài ra thì có khi ối kẻ sẽ phải sợ hãi với chiếc mũi dài gớm ghiếc của mình. Chỉ là một câu chuyện có tính chất giáo dục trẻ em thôi, nhưng nếu chúng ta cùng suy ngẫm nó thì thật là thú vị.

  Trả lờiXóa
 53. Cái gì cũng vậy nó luôn tồn tại hai mặt tốt và xấu một xã hội cũng vậy nó là tổng hòa của những mối quan hệ giữa con người với nhau có người tốt kẻ xấu không có gì là hoàn mỹ là trọn vẹn cả vì hoàn mỹ thì không có thật trong cái xã hội đầy dẫy những mối quan hệ phức tạp ấy nếu bản thân không có lập trường thì chỉ trong nháy mắt thôi thì đã trở thành một con người hoàn toàn khác muồn làm người tốt khó chứ làm người xấu thì dễ và nhanh lắm.
  Đừng để lòng tham và dục vọng giết chết chính ta và hủy hoại xã hội.

  Trả lờiXóa
 54. Phải chăng đám người đó đang ghen ăn tức ở vì ở nước nhà khi mà không có họ chúng ta vẫn dành được độc lập. Rằng những con người vẫn muốn gây dựng chế độ cũ và nghĩ rằng cứ thế ta mới dành được độc lập. Máy người bị Việt Nam lên tiếng thì lại ra sức ca ngợi. Thôi thì lần sau làm luôn cái kênh đó bằng tiếng nước ngoài đi cho đỡ ngứa mắt

  Trả lờiXóa
 55. Nếu như cuộc sống cũng như cậu bé Pinocchio – cậu bé người gỗ với đặc điểm là mỗi khi nói dối thì chiếc mũi lại dài thêm ra thì cuộc đời này đâu còn gì để nói. Nhưng sự thật nó không phải là tốt đẹp như vậy ai cũng có lúc nói rối và cũng có những kẻ nói rối nó đã trở thành chuyên nghiệp như đài VOA hay đám rận phá hoại kia nếu quy luật này được áp dụng thì mũi của chúng sẽ dài đến mức độ nào ai có thể tưởng tượng được ra bởi nói rối với chúng có lẽ đã thành câu của miệng hàng ngày rồi.

  Trả lờiXóa
 56. Cái bọn VOA toàn là kẻ phản động mà thôi,chúng dám tâng bốc những kẻ bán nước như Tương lai,Phương uyên hay Nguyên kha,để rồi xuyên tạc nói xấu đảng và nhà nước việt nam.Bọn chúng quá dối trá trong những lời nói của mình,chúng đã nói không thành có,nói trắng thành đen,thật là không thể chấp nhận nỗi,phải đóng cửa cái kênh vớ vẩn này lại.

  Trả lờiXóa