Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

CON DẠI CÁI MANG...LẠI CHUYỆN MẸ CHÁU UYÊN!


Người xưa nói câu cấm có sai anh em nha:
"Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà.."
  ờ, mà đời giờ khác rồi chả đúng tí nào nữa ấy nha!
       Anh mạo muội dẫn câu người xưa ra để chém chuyện nay đây. Chuyện cháu Phương Uyên, cháu hành động hồ đồ, trẻ trâu nhất thời quá khích và thiếu sự giáo dục của bàn tay và cái mồm của một con mẹ chân chính đã dẫn đến việc cháu sa vào vòng lao lí.
      Đến nay thì Uyên thực sự là người nối tiếng, được bạn bè xa gần biết đến như biểu tượng của tuổi trẻ tài cao không còn để ý đến giời đất gì ở đâu nữa. Nghĩ mà tiếc cho em, "ếch ngồi đáy chậu" đời người con gái ngắn lắm em à, trong khi bao bạn gái khác đang đú đởn làm đẹp, theo giai kiếm chồng thì em lại "lỡ bước" lao vào con đường chính trị làm gì khi mình chỉ là phận nữ. Mẹ! đứa nào bảo gái không được lao vào giành quyền lực với đám đàn ông, nhưng mà người ta tham gia chính trị bằng một cái đầu lạnh và đầy rầy những thủ đoạn chính trị đã được dạy dỗ cẩn thận trong các trường lớp em à. Và quan trọng ấy là cái mồm, một cái mồm với đầy lí lẽ thuyết phục cả hàng ngàn con người chứ không phải là một cái mỏ chỉ biết tru tréo em ạ. Anh thấy nhiệt tình chống phá, chửi bới thì em có thừa nhưng cái em thiếu lại là những nếp gấp từ trong vỏ não...

Hình ảnh nội tuyến 1
Mẹ con được phết
   
      Lại chuyện của mẹ em, anh lại thấy đó là một bà mẹ "Anh hùng" theo một nghĩa khác. Đọc được mấy dòng đơn của mẹ em, được thằng cha con mẹ nào ở cái Blog thằng Quê choa đít mẹ gì đó up lên, mà đéo biết có thật hay không có thêm thắt chỗ nào không. Nhưng mà anh thấy con dại thì cái mang thật đúng! Mẹ em viết gửi lên tận lãnh đạo cấp cao Việt Nam, trong đó lại còn chất vấn đến tận 9 câu hỏi cơ. Anh nghĩ nguyên nhân em tù tội, bị hủy hoại về đạo đức với nhà nước, với chế độ thế này cũng bắt nguồn từ con mẹ này. Cấm bảo có sai, con hư tại mẹ!
       Mẹ em quả là một người to tát khi trong lá đơn mẹ em đồng thời kính gửi cả Tổng bí thư, cả chủ tịch nước, cả thủ tướng chính phủ...đời anh chưa bao giờ thấy bà mẹ nào thế này. Chợt nghĩ truyền thống mẹ việt nam bất khuất, kiên cường, chịu thương chịu khó lại có kiểu biến tướng như bà mẹ này chăng? bà mẹ nào chả thương đứa con mình rứt ruột đẻ ra nhưng hãy thương con cái theo đúng cách, đừng để chỉ vì tình thương không đặt đúng chỗ ấy làm tổn hại đến đất nước, đến xã hội này. Con bà sai trái, vi phạm pháp luật thì để đảm bảo tính công bằng, trật tự xã hội thì phải chịu hình phạt. mà để phạt được Uyên thì cũng đã có những chứng cứ, bằng chứng xác đáng để xử tội chứ cũng không phải bừa bãi. Sao nghĩ về bà mẹ này, anh lại buồn! bà này yêu con quá đến mức hồ đồ hay vì một cái gì khác? Ngày xưa có những mẹ như mẹ Thứ, Mẹ Tơm, Mẹ suốt..hi sinh cả đời vì đất nước, hi sinh nuốt nghẹn nước mắt chảy ngược vào trong để cho những đứa con của mình ra đi cống hiến cho  núi sông...kể cả những bà mẹ bình thường trên đất nước này cũng vậy, cần mẫn làm ăn, vượt qua nghèo khó nuôi con, đâu có tha lôi nhau ra để kiện tụng chửi bởi. làm mình làm mẩy trên vũ đài chính trị để nay mai được nước ngoài để ý đến gia đình như một hiện tượng thế nay?
     Những câu hỏi ngớ ngẩn thể hiện tư duy trình độ thấp hơn cả bình dân học vụ của mẹ Uyên khiến anh không khỏi bức xúc. Mẹ em hỏi toàn những câu anh ngứa ấy lắm: Đảng và Nhà nước có phải là một hay không? nếu là một sao lại phải có Đảng kì và quốc kì, trong luật về bảo vệ ANQG có điều nào quy định bảo vệ đảng...Anh nói thật chứ những câu hỏi thiếu suy nghĩ thế này cũng mang ra chất vấn báo đài, đơn thư rùm beng lên cho bằng được. vâng dĩ nhiên, chế độ này dân chủ, bà có quyền hỏi về bất kì điều gì bà muốn nhưng trước khi hỏi bà nên chịu khó đọc sách, hoặc lên mạng nhờ con cháu đọc giùm cho trên đó có giải thích rõ ràng đấy, bí quá thì mang gửi hộp thư truyền hình mà không thì mang ra xã, ra phường mà hỏi. Trình độ này thì địa phương sẽ trả lời được chứ chưa cần to tát hoành tráng hóa đưa lên trung ương đâu.
      Như trình độ công nhân ngành xây dựng như anh thì anh cũng trả lời được quá nửa đấy. Bà này muốn trở thành phụ nữ thế kỉ XXI hay sao mà toàn hành động những kiểu gây ồn ào vậy, hay thị muốn thành hót girl cùng con gái quý hóa đang trong tù của mình..oan thị mầu đấy thị. Nghe thị kêu mà ức chế vãi đái, đéo mẹ đéo biết hàng xóm nhà thị có cho con mẹ này ăn gạch không nữa! Sai thì sửa, chửa thì đẻ, đéo gì mà không chịu nhận lỗi sai! Đúng là một cái mồm đàn bả....
 Tử Thy
Nguồn: vietnamngayve.blogspot.com
Comments
23 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

23 nhận xét:

 1. nhung loi anh viet giong nhu loi cua may nguoi ban thit ca ngoai cho vay ?

  Trả lờiXóa
 2. đúng là mẹ nào con nấy gửi lên tận tổng bí thư rồi chính phủ mà lại hỏi mấy cái kiểu phản động đấy chắc lại có bàn tay của bọn phản động nhảy vào.con dại cái mang mà hay con hư tại mẹ.con đã phạm tội rồi không biết răn dạy con mà lại đi làm chuyện thêm phức tạp ra nữa.con bà quá nỗi tiếng rồi không cần bà tăng thêm nữa thương con không đúng cách gì cả

  Trả lờiXóa
 3. không phải thực sự là người nỗi tiếng mà là quá nỗi tiếng không chỉ trong giới trẻ mà trong giới tri thức chính trị cũng biết đến cô,một cô gái bình thường đang đi học bỗng trở nên chính trị một cách thái quá,điều đó có phần của bọn phản động có phần của cả mẹ uyên nữa nếu không có bà uyên không nỗi tiếng part 2 như vậy,dù gì cũng chia buồn cho bà hãy về nhà an dưỡng tuổi già đừng chạy nhiều mất công

  Trả lờiXóa
 4. Là mẹ mà lại không hiểu và khuyên bảo được con mình nên để con mình đi con đường sai lầm. Vậy mà bây giờ một lần nữa bà ta định thay con mình gửi đơn lên tận chính phủ cơ đấy. Uyên còn trẻ không hiểu chuyện dễ dàng bị lợi dụng nhưng là đã đàn người có tuổi, mẹ của Uyên cũng không hiểu chuyện, hay là vì thương con quá nên đã không phân biệt được đâu sai đâu đúng rồi. Thái độ trong từng câu hỏi của bà ta có vẻ thể hiện chính xách những gì con bà đã phạm phải. Đúng là "con hư tại mẹ".

  Trả lờiXóa
 5. Người mẹ thì mẹ nào mà chả thương con yêu con, mong con được hạnh phúc, luôn che chở bảo vệ cho con cái. Nhưng muốn làm được điều đó, trước tiên người mẹ phải là tấm gương cho con cái học tập, cho con cái noi theo, đằng này, bà mẹ uyên lại vào hùa với uyên, không biết khuyên răn con nên người, làm cho con nhận ra khuyết điểm mà lại còn cổ xúy cho những hành động dại dột của uyên.

  Trả lờiXóa
 6. công nhận mẹ nào cũng thương con cũng không muốn con mình vào tù ra tội nhưng sự thật vẫn là sự thật phải biết chấp nhận con mình đã phạm tội.sáu năm không phải ngắn nhưng không phải quá dài nhưng đủ để uyên tỉnh ngộ và nhìn lại việc mình làm và hãy thương mẹ mình luôn luôn đợi cô trở về với mái ấm gia đình

  Trả lờiXóa
 7. Khi đứa con sai đường thì mẹ phải là người đầu tiên tâm sự, vỗ về, chỉ cho con biết những sai phạm của mình để con nó lớn lên. Sau một lần vấp ngã là một lấn bớt dại. Đừng vì tình cảm mà làm cho con mình hư thêm. Tình thương kiểu này thực sự mang lại cho con cái những sai lầm không thể lường trước được. Làm cha làm mẹ cần nhìn nhận khách quan việc này. Con đau thì mẹ xót, nhưng hiểu làm này vô tình đẩy con vào con đường cụt.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là con dại cái mang thôi. Vấn đề của Uyên bây giờ là làm thế nào động viên em ấy thực hiện tốt các yêu cầu về quá trình cải tạo. Giúp em nhận thức đúng đắn hơn về những hành vi của mình. 6 năm là quá đủ cho em rồi. Nhưng người làm cha làm mẹ cũng nên nhìn nhận vấn đề thật kỹ, đừng vì sự xúi dục của một số người khác mà tiếp tục làm hỏng con 1 lần nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Con dại cái mang. Mà cái dại thì con là người nhận hậu quả. Cần nhìn nhận cho rõ sự việc đừng để mắc phải những sai lầm nữa. 6 năm là quá đủ cho 1 cô con gái rồi, đừng vì sự xúi dục của bọn phản động mà có những hành vi sai trái. Hãy để cho Phương Uyên tĩnh tâm và bóc lịch, em sẽ trưởng thành hơn sau khi ra tù. Đừng dung túng cho những hành vi của em, đó cũng chính là cách cứu cuộc đời của em.

  Trả lờiXóa
 10. Biết là tình mẫu tử sâu nặng, mẹ nào mà chẳng thương con. Nhưng thương làm sao cho đúng, cho phù hợp với luật pháp, với luân lý, đạo đứ của con người Á Đông. Uyên là người phạm tội với đất nước, với những hành động, âm mưu chống phá nhà nước hết sức rõ ràng nên việc uyên bị bắt, bị xét xử là một điều hết sức đúng đắn và hợp tình hợp lý. Việc Uyên có những hành động, suy nghĩ sai trái, lệch lạc như vậy, một phần là do trách nhiệm chính của gia đình, đã không theo sát dạy dỗ uyên một cách tử tế. thay vì việc gửi đơn này nọ, hỏi thế này thế khác, tốt nhất là bà nên tu tâm dưỡng sức, tích đức cho chính uyên, cầu mong cho uyên giác ngộ được cái sai mà làm lại cuộc đời. Chứ đừng để mình là người trên đầu đã có hai thứ tóc rồi mà vẫn để cho các thế lực thù địch, phản động lợi dụng để chống lại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. bà mẹ nào chả thương đứa con mình rứt ruột đẻ ra nhưng hãy thương con cái theo đúng cách, đừng để chỉ vì tình thương không đặt đúng chỗ ấy làm tổn hại đến đất nước, đến xã hội này. Uyên sai trái, vi phạm pháp luật thì để đảm bảo tính công bằng, trật tự xã hội thì phải chịu hình phạt. Với những chứng cứ rõ ràng, cụ thể không thể chối cãi, tọi danh của uyên là rõ ràng. phải chịu hình phạt trước pháp luật là một điều đương nhiên, không có gì là phải chối cãi. không biết có thế lực nào đứng đằng sau xúi giục bà mẹ của uyên hay không? nhưng mà những câu hỏi đó thì chỉ thể hiện sự kém hiểu biết của người hỏi mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc đầu mình cũng tưởng là bà mẹ Phương Uyên chỉ vì quá thương con nên mù quáng bị lợi dụng, nhưng bây giờ thì mình không nghĩ vậy. Không khéo Uyên phạm tội phản động là mang gen từ người mẹ của cô ta. Bạn nghĩ xem, tội của Uyên đã rõ ràng là thế, nhưng bà ta một mực cho rằng con gái bà ta yêu nước, còn kiện lên cả Quốc hội với những câu hỏi thực sự mang tính phản động còn gì. nếu bà ta có chút suy nghĩ thì đã không bao giờ hành động như vậy

   Xóa
 12. Cái kiểu thương con của mẹ Uyên chính là tiếp tay cho Uyên thêm sai phạm chứ chẳng dạy dỗ được gì cả. Đúng là con hư tại mẹ cháu hư tại bà mà. Uyên đã nhận tội rồi mà vẫn con kiện tụng mong cứu con. Thế này thì bao giờ Uyên mới nhận ra được sai lầm của bản thân mà sửa đổi đây?

  Trả lờiXóa
 13. Thấy con mình làm sai thì phải biết đường mà chỉ dạy cho nó thay đổi đằng này còn nghe lời xui khiến của đám rận đâm đơn kiện này nọ. Thực sự không hiểu cách thương con kiểu này sẽ đưa con đi tận đâu nữa. Sự việc đã tồi tệ nay còn tồi tệ hơn gấp trăm lần. Bó tay với cách suy nghĩ của mẹ Uyên.

  Trả lờiXóa
 14. Đáng buồn cho mẹ con nhà Uyên. Đúng là con hát mẹ khen hay, đã sai rồi mà vẫn còn cố gắng bênh con, bảo sao mà con hư. Nếu như mẹ của Uyên mà cứ nghĩ con mình như một anh hùng và mình là bà mẹ anh hùng thì sẽ càng ngày càng dẫn con mình tới tăm tối mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Thật lạ là sao trong việc này không thấy mặt của bố Uyên ra mặt nhỉ. Để mẹ Uyên đứng ra bênh con một cách ngu muội thế này thì làm sao mà dạy con khôn lớn được. Thiết nghĩ rằng nếu cả xã hội mà bà mẹ nào cũng như mẹ của Phương Uyên có lẽ đất nước sẽ chẳng thể nào mà yên ổn được mất

  Trả lờiXóa
 16. Cháu Uyên hành động như vậy mà mẹ cháu vẫn còn bênh cho cháu được thì chịu thật rồi. Vẫn biết là mẹ nào mà chẳng thương con nhưng mà cứ thế này thì hỏng cả một thế hệ. Trẻ tuổi thì phải học hỏi cho chắc kiến thức ra đời mới không bị lừa được!

  Trả lờiXóa
 17. Đúng lầ con dại cái mang, từ chuyện của Phương Uyên thì người làm bố làm mẹ đâu còn mặt mũi nà mà nhìn hàng xóm láng giềng chứ. Người mẹ của Phương Uyên đã nhìn nhận sai thực tế, bà ấy không chấp nhận được chuyện con bà làm chuyện đó nên nhất mực kêu oan cho con. Có lẽ vì lẽ đó mà bà đã hành xử sai trái như vậy. Thương con không đúng cách khiến người mẹ cũng bước vào sai lầm

  Trả lờiXóa
 18. Trường hợp của em Phương Uyên không biết là em tự ngã rồi mẹ em cũng ngã hay là thế nào đây.Mẹ em thế thì giáo dục em sao đây nhưng việc làm của mẹ em hiện tại dù có là do bị kẻ khác kích động lôi kéo hay thế nào đi nữa thì giáo dạy dỗ được em khuyên bảo em hối cải đây những việc làm của mẹ em hiện tại có khác gì cổ vũ em tiếp tục phạm pháp tiếp tục chống phá đâu.Con bị đồng đo la nó lôi lẽ nào mẹ cũng vậy luôn.

  Trả lờiXóa
 19. thôi thì chấp nhận thôi, con cái mình đẻ ra, xấu tốt thế nào mình phải chịu chư biết đổi cho ai, âu thì con cái nó sai thì bố mẹ phải chịu thôi, cũng không trách ai được, mình đẻ con ra thì mình phải dạy nó, nó mà có làm gì sai thì mình phải chịu trách nhiệm thôi

  Trả lờiXóa
 20. bây giờ thì nói thế nào cũng là vô ích cả mà thôi, các cụ ta nói cấm có sai, tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn cũng xa, thậm chí là còn xa hơn cả tiếng lành chứ không phải chơi đâu, con cái mình nó có làm gì sai thì bố mẹ nó chỉ có khổ mà thôi, bà con làng xóm người ta lại nói ra nói vào

  Trả lờiXóa
 21. việc này là việc muôn thủa rồi, từ xưa đến nay nó đều như vậy cả, con cái do mình sinh ra, mình phải có trách nhiệm với nó, dù muốn hay không, giao dục nó rồi, nhưng nếu nó làm sai thì mình vẫn phải có trách nhiệm, thậm chí là trách nhiệm lớn,không chạy đi đâu được đâu

  Trả lờiXóa
 22. Đứa con chính là tấm gương phản chiếu của bố mẹ quả không sai. Muốn con ngoan sống có tình có nghĩa thì trước tiên bố mẹ phải là tấm gương về đạo đức cho con noi theo. Vì vậy trong trường hợp này người ta cũng dễ dàng hiểu vì sao Phương Uyên lại có những hành động sai lầm như vậy.

  Trả lờiXóa