Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

CHUYỆN VỀ BỤI ĐỜI CHỢ LỚN

Người Hà Nội

        Vừa rồi nghe thông tin bộ phim bụi đời chợ lớn chính thức bị cấm trình chiếu. Theo đó tôi nghe thấy một loạt các ý kiến về vấn đề này. Có ý kiến thì bênh vực, có ý kiến thì mỉa mai thậm chí là chửi cả hội đồng trung ương thẩm định phim truyện của bộ văn hóa thể thao và du lịch  và những người tham gia kiểm duyệt bộ phim này.         Chưa biết nội dung bộ phim này ra sao cả, bởi đã chiếu đâu mà biết, nhưng phong thanh nghe nói có nhiều cảnh chém giết, nhiều cảnh võ thuật đâm ra mọi người cũng tò mò muốn xem thử coi ra sao. Nhưng đùng một cái hội đồng trung ương thẩm định phim truyện ra tuyên bố chính thức cấm chiếu. Nhiều người tỏ ra tức giận. Có ý kiến cho rằng Điện ảnh Việt Nam quá lỗi thời...Trong khi các phim hành động của Mỹ và các nước khác được đầy cảnh bạo lực và sex thì cho công chiếu rộng rãi, trong khi VN mình hiếm có các đạo diễn và các diễn viên tài năng thế này (thể loại phim hành động) thì lại cấm đoán!.  Không biết đúng sai thế nào, nhưng cũng lạ một điều người Việt Nam cái gì càng cấm thì càng muốn thể hiện, muốn tò mò, cũng đú với người ta. Nói thật vài hôm nữa trên youtube lại rộn ràng lên thôi, thích xem thì dowload về cả đống. Nhưng theo tôi nghĩ cái hội đồng trung ương thẩm định phim truyện của bộ văn hóa thể thao và du lịch nó mọc ra cũng không phải là thừa đâu, cũng phải công bằng mà nói một điều, họ ăn lương nhà nước, cả một đội ngũ chứ có ít đâu, vì thế họ cũng phải có trách nhiệm với những “tác phẩm điện ảnh” được công chiếu chứ, giả sử bộ phim được công chiếu, lợi chả thấy đâu, khen chưa chắc nhưng nếu bị dân tình chửi rủa, phản ánh, lúc đó trăm dâu đổ đầu tằm, lại thi nhau chửi bới mấy cha kiểm duyệt làm ăn không nên hồn. Ví như ngay cái vụ nho Việt dán cờ trung quốc, hay cái vụ sách mẫu giáo mà có cờ trung quốc gì đó, các bố có để yên cho mấy ông kiểm duyệt không ?. Lại còn muốn đè người ta ra kỷ luật, thậm chí còn đòi truy tố người ta nữa. Nói chung là mấy bố cục điện ảnh cũng khôn thà cấm còn hơn sau này “nhỡ có chuyện” sảy ra, gánh vác không nổi.

        Một bộ phim được công chiếu đồng nghĩa với người xem đa dạng, từ người già, đến con nít đều xem. Nhưng cũng lạ người ta chỉ biết đổ tội lỗi cho người khác, ví như trẻ em hư, đánh nhau, thậm chí là giết người như vụ lê văn luyện chả hạn thì đổ vớ cho là bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những thể loại phim ảnh bảo lực, khiêu dâm, và đưa ra ý kiến nên cấm các thể loại phim ảnh bạo lực làm ảnh hưởng đến nhân cách của trẻ em.......Ngược lại khi cấm trình chiếu một bộ phim bạo lực thì chê bai, chửi bới bảo là ngu dốt, là lạc hậu. Không biết thế nào với thỏa mãn được thị hứng của mấy cha nữa.

         Cái gì cũng phải thuận theo lẽ tự nhiên của nó. Rồi đến lúc xã hội sẽ tự chấp nhận những thể loại phim như “bụi đời chợ lớn mà thôi”, không cần phải cục nọ cục kia kiểm duyệt nữa. Một ví dụ vui như : Ngày xưa con gái ăn mặc mà không qua đầu gối hở mông, hở vai thì bị chửi rủa, nói là ngứa mắt, không giữ đúng thuần phong mỹ tục gì cả, không ra thể thống. Rồi dần dà theo thời gian chuyện hở mông, hở vai không biết là cố ý hay vô ý mà người ta dần chấp nhận có khi còn coi đó là mốt, là sành điệu cũng nên. Riêng tôi thì tôi vẫn thích kiểu phụ nữ giữ kín đáo hơn. 

       Nói thì nói vậy thôi, bụi đời chợ lớn cấm thì đã cấm rồi, không phải là chuyện đùa, cấm vài hôm lại trình chiếu được. Có điều chúng ta cũng nên xét đến tính hai mặt của nó. Cấm có khi lại hay cũng nên.
 


Comments
96 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

96 nhận xét:

 1. Bộ phim phản ảnh đúng thực trạng của đời sống xã hội bấy giờ(quảng cáo, trailer) thì có gì đâu mà lại cấm với chả đoán. Việc bạo lực ở giới trẻ hiện nay không liên quan nhiề đến việc xem phim này phim nọ gì cả. Đó chả qua là cuộc sống buông thả, gia đình chưa giáo dục con cái cẩn thận nên chưa có đủ nhận thực mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thế cũng không đúng, bạn xem trailer bạn có xem được toàn nội dung bộ phim không? Những gì trong trailer chỉ là một phần nhỏ mà thôi. Ngày trước có bộ phim gì cũng cấm chiếu vì không phù hợp đấy thôi. Cấm chiếu thì chứng tỏ nhà kiểm duyệt họ có lý do. Một bộ phim không mang lại giáo dục hay sự tốt đẹp gì thì có nên chiếu. bạn nói rằng việc bạo lực ở giới trẻ không liên quan nhiều đến xem phim đúng không? Ử cứ cho là đúng nhưng dù ít dù nhiều thì hạn chế được vẫn hơn chứ

   Xóa
  2. Nói như Andrea Giang là không đúng rồi, trước hết việc hình thành ý thức và hành động cho một đứa trẻ phụ thuộc phần lớn vào môi trường mà nó lớn lên, vào sự giáo dục của gia đình và xã hội,
   Tất nhiên một bộ phim như vậy cũng chưa thể ảnh hưởng lớn đến ý thức của một vị thành niên xem nó, nhưng cũng không phải là tuyệt đối không ảnh hưởng như Andrea Giang nghĩ.
   Xã hội khó có thể toàn vẹn, chắc chắn xã hội nào cũng sẽ còn những tồn tại nhất định, bộ phim này đã đi sâu vào những mảng đen của xã hội hiện nay. Tuy nhiên, cũng không vì đó mà đánh giá toàn bộ xã hội này, chấp nhận những tồn tại đó không có nghĩa là đánh giá nó như vậy, cần xem bộ phim để hiểu hơn xã hội này chứ không phải để chỉ trích ai cả.

   Xóa
 2. Bộ phim hành động cuốn hút như vậy mà lai cấm công chiếu. Thật lãng phí quá. Thực trạng bạo lực ở giới trẻ hiện nay là nhiều rồi. Đúng là do cách quản lý của gia đình và nhà trường là chủ yếu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Một bộ phim không có tính giáo dục, không thuần phong mỹ tục Việt Nam, chỉ làm tăng thêm bạo lực cho thanh thiếu niên. KHÔNG NHỮNG CẤM MÀ NÊN PHẠT THÊM. Phim hành động Mỹ dù sao cũng có xen lẫn tình cảm, hài hước, nghệ thuật... chứ như (trailier) Bụi đời chợ lớn thực sự quá không nên chiếu ở VN. Sẽ gây hậu quả khó lường cho thanh thiếu niên và trẻ con sau này

  Trả lờiXóa
 4. Điện ảnh Việt Nam quá lỗi thời...Trong khi các phim hành động của Mỹ và các nước khác được đầy cảnh bạo lực và sex thì cho công chiếu rộng rãi, trong khi VN mình hiếm có các đạo diễn và các diễn viên tài năng thế này (thể loại phim hành động) thì lại cấm đoán!

  Trả lờiXóa
 5. Phim bạo lực của Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ... vẫn tràn đầy ngoài rạp và thậm chí cả trên các kênh phim quốc tế tại Việt Nam vậy mà phim của ta thì bị cấm. Cũng giống như diễn viên người mẫu quốc tịch nước ngoài tha hồ hở, tha hồ thiếu vải thì không sao cứ người Việt là bị toét còi... Bó tay

  Trả lờiXóa
 6. Đúng rồi! Tôi hòan tòan ủng hộ. Chỉ mới nhìn ảnh giới thiệu mà tôi đã thấy rùng rợn. Hiện tại các địa phương đang xảy ra các vụ truy sát đẩm máu là đã đáng báo động lắm rồi. Phim này ra mắt chắc là sẽ sinh thêm phức tạp đây. Ý thức của một bộ phận người dân chưa cao. Họ có thể vì một chút lợi nhỏ nhen sẽ làm bất cứ việc gì dã man nhất! Hoan nghênh cấp có thẩm quyền. Chia buồn cùng công ty Chánh Phương! Sau này làm phim, các nhà sản xuất phải xin phép về nội dung trước mới không gặp phải cảnh trớ trêu này. Chắc phải đem bán cho kênh Star Movie thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Thật đáng tiếc, muốn nâng cao trình độ làm phim Việt phải dựa vào những người trẻ, dám làm, hay dở do người xem nhận định. Chẳng có cơ quan nào hơn người dân để có thể định hướng cho chúng tôi. Tại sao nhiều phim Mỹ bạo lực vẫn được lưu hành tại Việt Nam mà phim Việt lại không được?

  Trả lờiXóa
 8. Ý kiến khách quan của mình là nên cho chiếu. Nhà làm phim đã chấp nhận chỉnh sửa ( tới 3lần) là thấy họ có tâm huyết với sản phẩm của mình. Đồng ý là phim có nhiều cảnh bạo lực, máu me thật nhưng Thiết nghĩ, bộ VH-TTDL nên xem xét cân nhắc. Không lẽ cứ hơi hướng đánh đấm là cấm, nhường cho mấy phim teen teen, xàm xàm ra rạp. thân..!!!

  Trả lờiXóa
 9. Việc giới trẻ có các hành vi bạo lực là do hậu quả của việc giáo dục không đến nơi đến chốn của gia đình, nhà trường. Một bộ phim không thể tạo ra hiệu ứng như các anh nêu ra được. Tôi xem film bạo lực, hành động suốt mà có bao giờ hành động bạo lực đâu, mà trò đời càng cấm càng hở, chỉ khổ bác đạo diễn và dàn diễn viên không được hưởng thành quả lao động của mình

  Trả lờiXóa
 10. Thật là ức chế quá đi. Điện ảnh nói cho cùng cũng chỉ là để giải trí thôi. Sao lại cấm đoán kỹ như vậy. Có cấm thì người ta vẫn xem phim hành động và bạo lực. Chỉ buồn thay cho các nhà làm phim tư nhân của VN. Phải bỏ tiền túi ra mà chịu thiệt. Ôi thật là..

  Trả lờiXóa
 11. Phim thì có phim này phim kia, giang hồ XHĐ cũng có trong cuộc sống xung quanh chúng ta vậy. Cuộc sống có này có kia, nếu làm phim xuyên tạc thì cấm, còn phim phản ánh thực tế cuộc sống cho mọi người xung quanh biết rõ thì nên cho công chiếu. Phim này chỉ là một phần nhỏ so với phim nươc ngoài ( đừng nói là phim ảnh VN hơn nước ngoài nha, hãy chấp nhận thực tế) trong đội ngũ văn hóa duyệt phim người ta chuyên nghiệp đến cỡ nào so với đội ngũ thẩm định của VN. Mình không thích chưa chắc là cộng đồng không thích, đừng bắt buộc người khác phải theo mình.Hãy thông thoáng hơn về nội dung duyệt, hãy cho khán giả có nhiều sự lựa chọn cho những gì mà mình thích trong khuôn khổ luật pháp.

  Trả lờiXóa
 12. quá chính xác, yêu cầu cấm ngay phim này , toàn cảnh bạo lực máu me, người ta làm phim đánh nhau nhưng có tình người có tính nhân văn trong đó, còn phim này chỉ toàn đánh giết thẳng tay, máu me đầy người, chiếu phim này ra rạp cho xã hội loạn lên à.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu bộ phim này làm theo chiếu hướng "Cảnh sát điều tra" thì quá tốt cho đôi bên. Xem sơ trailer thấy phim này bất ổn, không khéo từ không ra thành có hay từ ít ra thành nhiều băng nhóm làm loạn xã hội nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Đừng phiếm diện như thế! Xã hội băng hoại, đạo đức suy đồi là do nhiều nguyên nhân chứ không phải do một mình phim ảnh làm cho đạo đức xã hội xuống cấp. Phim ảnh chỉ đóng vai trò kể lại một câu chuyện xã hội để con người tường minh sự sinh động trong cuộc sống. Đừng khắt khe để rồi tự trói buộc mình khi cuộc sống đang rộng mở. Chúng ta học, thì phải học cái tốt lẫn cái xấu : cái tốt, mình phát huy. Cái xấu, mình tránh xa. Có như thế, xã hội sẽ bớt đi nhiều điều xấu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo bạn thì thế nào mới là đúng đắn chuyện xã hội băng hoại, nhiều nguyên nhân, nhưng trong đó phim bạo lực cũng góp phần không nhỏ làm cái xã hội này càng loạn, con người không còn thứ gọi là tình người nưa, coi mạng người như cỏ rác. Nếu đủ lớn để phân biệt được cái tốt, cái xấu thì là chuyện khác, đằng này không phải ai cũng phân biệt được điều đó. Tốt nhất đừng đem cái xấu mà huấn luyện con người ta.

   Xóa
 15. Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định cấm chiếu bộ phim này , chỉ cần thấy poster của bộ phim này đã đầy bạo lực , hy vọng những người làm phim hãy dành chút tâm và trách nhiệm cho thế hệ sau của chúng ta , đừng vì lợi nhuận mà quên hết nhân tính và trách nhiệm .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hỏi thật thím nhé, thế những phim hành động tương tự như vậy, nhưng đương Mỹ or châu Âu sản xuất thì thím có thích xem ko?? Hay là ngồi đấy chửi nhà làm phim ở Mỹ không biết gì?? Còn mình nghĩ làm phim cũng là 1 hình thức kinh doanh, làm phim chỉ chú ý đến lương tâm mà chịu thiệt thòi về lợi nhuận thì xưởng phim tư nhân ai thèm làm. Họa hoằn có xưởng phim nhà nước được rót tiền thì mới có những phim thỏa mãn cái yêu cầu đó của thím thôi.

   Xóa
 16. Tôi hoàn toan đồng tình với quyết đinh cấm chiếu này vì trong thời gian gian gần đây Việt Nam có quá nhiều vụ ẩu đã gây thương vong của các thanh thiếu niên mới lơn. Còn nhớ cách đây hơn 10 năm phim ông chùm của điện ảnh Hàn ...

  Trả lờiXóa
 17. đồng tình,nếu phim này được chiếu ra sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh của nước mình.bạn có muốn người khác nhìn vào đất nước Việt Nam với toàn cảnh bùi đời chém giết nhau loạn xạ,lạc hậu và bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 18. Tốt nhất nên bán bản quyền lại cho bên thứ 3 muốn chiếu gì thì chiếu ... Ít ra cũng "vớt vát" gọi là ... Không nên chia sẻ trên mạng chia sẻ trực tuyến ... Thú thật tôi cũng muốn xem cách làm phim bạo lực của người Việt như thế nào ...

  Trả lờiXóa
 19. game bạo lực thì phổ biến tràn lan!những vụ giết người kinh rợn từ đâu ra chứ(từ game mà ra hết). Phim bạo lực phát triển thì kỹ thuật dàn dựng, quay phim mới có thể phát triển nhanh chóng được!ai là người duyệt phim chứ? mấy người đó trình độ tới đâu? những người đó có đưa được điện ảnh Việt Nam sánh ngang tầm với các nước phát triển không?quá cổ hủ!"Bụi Đời Chợ Lớn" là 1 phim rất hay, rất đáng xem lúc rãnh rỗi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ nhất bộ phim dựng theo hiện thực nhưng bạn thử nhìn xem hiện thực trong bộ phim là như thế sao? Cả mấy chục con người đánh đấm chém giết liên tục như vậy mà không có sự can thiệp của lực lượng chức năng. Thế thì người xem phim nhìn vào họ nói thế nào. tôi nghĩ cái lý do cấm đâu có sai. Và bộ phim này đúng là được dàn dựng công phu, thế nhưng đáng tiếc cho đạo diễn vì đáng lẽ anh cần phải đầu tư cho "đứa con tinh thần" của mình đúng cách hơn nữa

   Xóa
  2. Nhưng họ đã đồng ý sửa còn gì, thậm chí là sửa đến mấy lần. Họ đầu tư bao nhiêu tiền vào bộ phim này chứ, làm như vậy thiết nghĩ họ không tức giận mới lạ. Đấy là chưa nói đến công sức bỏ ra, quay những cảnh như vậy đâu phải dễ. Đáng lẽ hội đồng thẩm định phải nhìn nhận khách quan hơn, nếu họ sửa đã đến mức cho phép thì nên cho công chiếu. Dù thế nào khán giả đã mong đợi nó thế nào chứ. Cứ đà này thì điện ảnh Việt Nam bao giờ mới đi lên được

   Xóa
 20. Biết là thiệt thòi cho nhà làm phim. Mình vẫn mong muốn Việt Nam làm được như phim Mỹ và Trung Quốc, Thái Lan. Nhưng phim này mà chiếu chắc chắn thanh niên sẽ học theo rất nhiều. Một Chợ Lớn trong phim quá ghê rợn so với một Chợ Lớn rất hiền hòa ngoài đời

  Trả lờiXóa
 21. "Có những nơi bạn luôn phải đổ máu, nhưng để thoát bạn phải đổ nhiều máu hơn" - sologan film đại loại thế !Anh chị nào chưa xem bản full 60' của 04 tập giới thiệu film - như kiểu truyền thông của Mỹ Nhân Kế, thì đừng nên comment ...

  Trả lờiXóa
 22. Tôi cũng đồng ý với quyết định cấm chiếu phim "Bụi ĐỜi Chợ Lớn" của cục điện ảnh. Phim chỉ phản ánh tranh giành địa bàn bảo kê ở chợ lớn mà lặp băng đản chém giết nhau ((bắt chước phim Bến Thượng Hải của Trung Quốc) . Nên nếu phim được công chiếu chẳng khác nào cổ suýt cho xã hội lặp băng nhóm chém giết lẫn nhau. XH VN khá ổn định mặc dù ngày nay càng phát hiện nhiều vụ trộm cắp cướp giật nhưng chếm giết người hiên ngang mà ko bị phát luật trừng trị thì ko đúng. Tại sao các phim võ thuật như bẫy rồng hay dòng máu anh hùng rất được đón nhận vì nó có tình nhân văn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy một bộ phim thì cần có tính nhân văn, có như vậy thì khi xem một bộ phim mới thấy ý nghĩa. Tôi cũng nghĩ rằng nếu đã cấm chiếu thì chắc chắn phải có lý do, đâu tự dưng mà cấm chiếu một bộ phim đã được đầu tư bao nhiêu công sức và tiền của đổ vào.

   Xóa
 23. tôi đọc báo sáng nay, thấy nd cấm là do các cảnh chém nhau ko có lực lượng xã hội giải quyết...tật là cái kế buồn cười. đây là phim nói về thế giới ngầm thì chỉ bàn về thế giới ngầm . tại sao phim là phải có lực lương xã hội.

  Trả lờiXóa
 24. có hai phương án:- Làm phim hành động như cảnh sát hình sự- Sang nước ngoài mà làm cho khỏe.Đây có lẽ là bộ phim Việt mà tôi chờ đợi nhiều nhất. Nhưng chưa trình chiếu nên cũng chả biết thế nào cả. Cấm có khi lại hay thật

  Trả lờiXóa
 25. Một bộ phim mà khi quay không trình bày cho Cục Điện ảnh biết - khi quay xong, khởi chiếu thì bị cấm - Đây mới là những Đạo diễn coi thường pháp luật VN - Cấm là đúng. Ma cấm cho chừa cái thói làm trước, báo sau.

  Trả lờiXóa
 26. Theo tôi, phim có những nội dụng bạo lực thì không có lỗi, nhưng cốt lõi bộ phim phải mang tính giáo dục thì sẽ tốt thôi, chẳng hạn những thành phần xã hội đen, đâm thuê, chém mướn,... sẽ bị hậu quả nặng nề, bị phát luật trừng trị thích đáng...

  Trả lờiXóa
 27. Hat quá ha, chấp thuận hả? Luật Việt Nam à? các bác đạo diễn lưu ý từ nay đặt tên cho phim hành động thì nhớ đặt tên và quay ở nơi khác nhé, ví dụ quay ở Ý và đặt tên là Bụi đời thành Rome nha, chứ ở việt nam thì làm phim kiểu việt nam đi. Không cấm chiếu lại khổ thân ra, bỏ tiền mà như bỏ muối vào biển rồi

  Trả lờiXóa
 28. Haizz... Mấy bác mỗi người mỗi ý kiến, theo em thì galaxy với mega cứ chiếu film hoạt hình cho nó lành, dạng như Doraemon với Tom & Jerry. Vừa mang tính giáo dục cao, lại rất hài hước. Đỡ phải kiểm định film rồi cãi lên cãi xuống mà lứa tuổi nào cũng coi được.

  Trả lờiXóa
 29. Xem lại cụ thể việc xét duyệt nội dung trước khi dàn dựng phim. Đừng để tốn kém trong điều kiện kinh tế đất nước còn khó khăn (cho dầu nguồn kinh phí đầu tư từ đâu đi chăng nữa!). Trách nghiệm này thuộc về ai?

  Trả lờiXóa
 30. Tôi đồng tình với tác giả bài viết. Nói thật ở việt nam hiện nay chưa thể chấp nhận cảnh phim bạo lực như thế. Mà tôi còn nghe nói bộ phim cổ xúy đến tận cùng cho cái ác. Như thế không cấm chiếu không được, chưa nói đến chuyện ảnh hưởng đến trẻ con, mà cả thanh thiếu niên cũng bị ảnh hưởng là đằng khác.

  Trả lờiXóa
 31. Trẻ con tâm hồn trong sáng, tiếp xúc với thứ phim bạo lực như thế thì hỏi làm sao không bị ảnh hưởng cho được chứ. Như thế mới xảy ra nhiều cảnh đau lòng, con chém cha, giết bạn, cướp của, giết người ngay từ khi còn là học sinh, trách nhiệm là do ai, là do những thứ như thế này chứ còn do cái gì nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 32. Xem mấy phim bạo lực đấm đá, giết người thì có vẻ bổ con mắt, xem cũng thấy thích đấy chứ, có điều những cảnh đó nó để lại ảnh hưởng xấu đến suy nghĩ con người ta. Việt nam ta chưa có tiền lệ cho công chiếu những phim kiểu như thế. Mà tốt nhất là không cho công chiếu. Xã hội đã loạn quá rồi, lại thêm 10, 20 anh như lê văn luyện thử hỏi sẽ ra sao chứ.

  Trả lờiXóa
 33. Càng cấm thì càng gây tò mò trong lòng giới trẻ thôi, càng làm cho chúng nó háo hức xem. Mà trên mạng thì nắm bắt thông tin thị hiếu nhanh lắm. Link lừa đảo nhiều toàn dẫn vào mấy bộ phim giết chóc nước ngoài gây sự tò mò đối với giới trẻ. Đây cũng là nguy cơ không kém phần nguy hiểm so với việc chiếu phim

  Trả lờiXóa
 34. Thực ra thì cấm cũng chẳng giải quyết được điều gì cả, phim ảnh bạo lực của Mỹ, Hồng Kông tràn lan trên mạng thích thì xem thôi. Cấm cũng chẳng giải quyết được gì còn gây thêm dư luận xấu trên mạng. Chi bằng cứ chiếu đi còn hơn

  Trả lờiXóa
 35. Cấm làm gì nhỉ? Giờ đầy rẫy phim bạo lực máu me trên mạng mà. Nếu cấm chiếu Bụi đời chợ lớn thì đề nghị nhà mạng chặn hết Net đi để các em nhỏ đừng có vào nhầm các trang đó. Đã làm thì làm triệt để đừng có làm nửa vời chẳng khác nào bóp nghẹt nền điện ảnh Việt Nam như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng ngăn chặn được đến đâu hay đến đấy chứ bạn. Bạn bảo internet nó phát triển quá mạnh mẽ như vậy, việc ngăn chặn trang web đen đâu phải dễ. Bạn thấy trailer của phim rồi chứ. Quá nhiều cảnh bạo lực, lại thêm cảnh sex nữa. Như vậy đã không phù hợp rồi. Những hình ảnh bạo lực ở trong phim tôi thấy nó được cường điệu hóa lên quá nhiều. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.

   Xóa
 36. Việc cấm không trình chiếu phim cũng có lý do của nó chứ. Theo mình nghĩ thì bộ phim có lẽ làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trong chính chúng ta. Chúng ta đã quen với hình ảnh thân thiện giờ lại thấy cảnh giết chóc nên không được hợp với thuần phong mỹ tục lắm. Tốt nhất chúng ta không nên tranh cãi về vấn đề này nhiều làm gì

  Trả lờiXóa
 37. cũng có người buồn cũng có người vui, theo mình thì là bình thường. tất nhiên là nhà sản xuất thì không vui là cái chắc rồi, bao nhiêu tiền bỏ ra như thế, cũng tâm huyết phết, mong được công chiếu, đón nhận nhiệt tình nhưng tự nhiên lại thế này thì chán như con rán con gì.

  Trả lờiXóa
 38. phim không được chiếu thì vẫn bình thường chứ sao, không có phim này ta xem phim khác. nhưng quả thật là cũng đáng tiếc, trước khi làm phim, mọi người ai cũng kì vọng đây là bộ phim hay, được nhiều người nhiều người xem, nhưng thực tế thì...đấy. thôi an ủi cho đoàn làm phim sẽ thành công ở phim sau, cô lên. :)

  Trả lờiXóa
 39. Không thể đánh đồng thế được, cái vụ nho dán cờ Trung quốc hay sách mẫu giáo có cờ Trung Quốc đúng là phải quy trách nhiệm cho những người kiểm duyệt rồi, Thử nghĩ xem, khi mà đất nước còn nóng vụ biển Đông như thế mà hình cờ trung quốc lại in lên sách mẫu giáo thì còn ra cái gì nữa. Một sai lầm đáng trách của nhà chức trách. Còn chuyện phim ảnh thì sao? cấm chiếu dĩ nhiên phải có lý do. Mình cũng chả thích thú lắm với phim Việt, mình thấy nhiều phim được chiếu nhưng không có ý nghĩa giáo dục. Bộ phim này thiết nghĩ cũng vậy, đã thế còn bạo lực nữa, phim kiểu này công chiếu làm gì

  Trả lờiXóa
 40. đúng thật như cái vũ lê văn luyện chấn động giới trẻ đến bây giờ đang còn về độ dã man đó và ngay lập tức người lớn quy chụp cho phim ảnh bạo lực game bạo lức đồ chơi bạo lức này nọ thế mà người ta cấm chiếu lại la bảo đang xem máu cơ.khác gì sợ bị hiếp dâm mà cứ quần ngắn áo mỏng cúi xuống hở trên ngẫng lên hở dưới thì làm gì bọn dâm tặc chả nỗi máu hiếp dâm cơ chứ

  Trả lờiXóa
 41. Bộ phim này được đầu tư công phu và rất hay, phản ánh một phần thực trạng các thế lực ngầm, tội phạm ngầm còn đang tồn tại trong xã hội ta, còn nếu chúng ta nói rằng chiếu phim này bạo lực thì sẽ gây ảnh hưởng cho giới trẻ thì liệu như vậy có phải tư tưởng chụp mũ quá sớm, tôi cũng không phải người quá đam mê phim ảnh, nhưng nhiều khi phim mỹ bạo lực còn khủng khiếp nữa nhưng vẫn được chiếu mà phim việt nam lại không được chiếu thì kể ra cũng phí phạm quá, bao nhiêu công sức và tâm huyết của cả đoàn làm phim như vậy

  Trả lờiXóa
 42. Cái này gọi là che đậy sự thật hay là "ăn chưa đủ". Tin tức các vụ đâm chém nhau vì lời qua tiếng lại được đăng tải hà rầm trên các báo. Nhà nước đã bất lực trước các tệ nạn xã hội. Bọn quan quyền ở cấp xã, huyện cũng đã vào hùa theo các tệ nạn xã hội, ví dụ như vụ côn đồ đáng dân ỡ Tiên Lãng, Văn Giang, công an đánh chết dân tình ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam...Tệ nạn xã hội ngày nay đã mọc lên như cỏ dại và nhà nước ta đã bất lực. Còn cái gì tốt nữa đâu mà che đậy. Cứ xả tung ra đi để mọi người cùng xem lấy mà tìm ra biện pháp tốt. Tôi thấy người dân phương Bắc chơi theo kiểu hội đồng để xử các tay câu trộm chó là các tốt nhất để trị các tệ đoan xã hội,hay những quan quyền thối nát. Một tay chóp bu của ta đã nói. Một người đứng ra thì sợ bị trù đập, chứ cả làng, cả xóm đứng ra thì bố ai dám trù đập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói ngu vãi lên được Song tranh ah. Đừng có đánh đồng chuyện cấm chiếu phim bạo lực với những sai sót trong quản lỹ xã hội, Mẹ ở việt nam hay ở nước ngoài cũng tồn tại đầy rẫy những chuyện như thế thôi, đừng có vơ đũa cả nắm, ăn phân cả bãi như thế chứ. Còn chuyện báo đài đăng, phản ánh những hiện tượng tiêu cực là điểm đáng khen, nó giúp phanh phui những cái chưa tốt, thúc đẩy xã hội tiến bộ chứ không phải đưa lên cho người khác học tập đâu mà nói như shirt thế.

   Xóa
  2. Tôi lại thích vơ đủa cả nắm vì chính quyền thật sự là bất lực, bất tài. Tôi quy cho sự tụt dốc đạo đức của thế hệ trẻ này cho Đảng, vì Đảng lảnh đạo mà. Lảnh đạo như shirt ấy mà cứ tưng bốc hoài. Nhìn nhận sự thất bại của chính mình đi thôi và xin người dân giúp một tay.

   Xóa
  3. Song Tranh
   Bất lực bất tài ư nhìn lại bản thân đi.Chưa làm được việc gì có ích cho xã hội thì đừng có phá xét chính quyền thế này thế nọ nghe không.Tụt dốc là do du nhập nhưng văn hóa phương tây lối sống phương tây quá nhanh và đột ngột nhưng có phải là tất cả.Cái quan trọng là ý thức của mỗi người đừng có đổ lỗi hết cho chính quyền.Xã hội còn những thằng phá hoại thì còn phải chỉnh đốn dù nó đang phá hoại tư tưởng hay cái gì đi nữa cũng cần loại bỏ.

   Xóa
 43. với các khán giả khi chưa được xem nội dung của bộ phim thì chưa có những đánh giá? xét về điện ảnh Việt Nam so với quốc tế thì chưa đủ tầm, điện ảnh thế giới có những bộ phim có nhiều cảnh máu me thì không phải bàn, nhưng họ đâu có cấm chiếu! đối với bộ phim theo những gì được biết thì nó phản ánh về sự thật xã hội của những băng nhóm xã hội đen. nhưng cũng theo quy định ở các nước nên có những quy định chính sách khác nhau về vấn đề quy định về nội dung các bộ film. một bộ phim đầu tư rất lớn về tiền bạc có những chỉnh sửa để nhất định để nó đến với công chúng cùng cảm nhận và chia sẻ.

  Trả lờiXóa
 44. Buồn cũng chẳng mà vui cũng không. Phim Việt Nam mình thấy ít được bộ phim hay lắm, xem cứ thấy nhàn nhạt dù là phim cổ trang hay gì. Chỉ tiếc rằng, công sức cũng như tiền của bỏ ra cho bộ phim, giờ lại không được công chiếu, người làm phim cũng xót tiền của là thứ nhất, thứ hai một bộ phim như đưa con của người đạo diễn giờ không được chiếu thì cũng thật đáng tiếc. Thế nhưng không chiếu thì chắc là không phù hợp cũng nên

  Trả lờiXóa
 45. một bộ phim được đầu tư rất nhiều về kịch bản, tiền bạc công sức của cả đoàn làm phim hơn nữa là sự chờ đợi từ công chúng. trong công tác thẩm định và quản lý thực sự có những vấn đề. khi bộ phim quay xong chuẩn bị khởi chiếu lại ra quyết định cấm chiếu. như thế công sức, tiền bạc bấy lâu đổ xuống biển hay sao? nếu thẩm định không thẩm định từ kịch bản khi đó mọi chuyện có dễ dàng giải quyết hơn rất nhiều hay không? có rất nhiều nghi hoặc về năng lực của cơ quan quản lý.

  Trả lờiXóa
 46. Hội đồng thẩm định phim là một tập thể có trình độ và có thâm niên. Đình chỉ hay cho công chiếu đều có lý của nó cả. Hiện nay số lượng tội phạm tuổi vị thành niên đang ngày càng gia tăng, điều này đã gióng lên lời chuông cảnh báo cho các nhà chức trách và các bậc làm cha làm mẹ. Không thể đổi lỗi việc này cho các bộ phim hành động, truyện tranh bạo lực hay games kích động nhưng nó cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với tâm lý của trẻ. Nó không trực tiếp nhưng góp phần tạo nên những suy nghĩ lệch lạc trong tâm hồn còn quá non nớt của trẻ. Nhưng quan trọng hợ cả là hãy giáo dục con em mình đúng cách và quản lý chũng khó học, đừng dổ lỗi cho cái này, cái nọ.

  Trả lờiXóa
 47. Theo tôi trước khi làm phim nên thẩm định nọi dùng rồi mới cấp giấy phép. Còn cứ xong rồi lại mang ra thẩm định để rồi quyết định đình chỉ, quyết định cắt giảm,...làm thế này làm mất tiền của nhà đầu tư mà cũng mất tiền nhà nước trả cho cái hội đồng thẩm định.

  Trả lờiXóa
 48. Từ chuyện bộ phim "Bụi đời chợ Lớn bị cấm chiếu" thì cũng để lại bài học cho những nhà làm phim khi mà hợp tác thì nên làm ra những bộ phim có tính giáo dục cao hay ít nhất thì tư tưởng tốt, như thế chắc chắn sẽ được công chúng đón nhận. Chứ như bộ phim "Bụi đời Chợ Lớn" dù thây rằng đã sửa nhiều, cắt bớt nhưng vẫn quá nhiều cảnh sex và bạo lực nên việc nó bị cấm chiếu là đích đáng. Dẫu biết xã hội vẫn còn nhiều tệ nạn xã hội, còn tội phạm giết người, và các băng nhóm xã hội đen vẫn hoạt động đâm thuê chém mướn. Nhưng cái kiểu phản ánh hiện thực xã hội như phim "Bụi đời Chợ Lớn" như vậy là ý đạo diễn muốn gì đây. Phản ánh kiểu gì mà không muốn nói là quá đáng khi cường điệu quá mức cho phép. Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 49. Thứ nhất là phim lắm bạo lực và sex. Thế nhưng hiện nay thì bạo lực và sex "được" các quá nhiều người "tiếp thu" qua các bộ phim nước ngoài rồi. Thế nên gọi là bỏ qua bạo lực hay sex. Điều quan trọng là bộ phim này có phản ánh đúng thực trạng xã hội hay không? Chẳng nhẽ thực trạng xã hội là cả trăm người vây lại đánh đám chém giết dã man...Tôi không sống ở Chợ Lớn nhưng tôi nghĩ bộ phim đã nói quá lên rất nhiều. Và tiếp nữa là bộ phim này giống như một sự cổ súy cho các loại tệ nạn xã hội vậy. Tôi đồng ý cấm

  Trả lờiXóa
 50. Phim này bị cấm là đúng rồi. Không có tính giáo dục, nếu như cho phép chiếu thì khác nào là cổ động cho cách sống trong phim đó còn gì? Một bộ phim hay là làm cho người xem thấy được cái đẹp cái ý nghĩa. Nói rằng phim bạo lực đầy ra đấy. Ử đúng phim bạo lực của Mỹ của Trung Quốc đầy rẫy ra nhưng khi xem mỗi bộ phim đều để lại một ý nghĩa một bài học. Còn bộ phim này để lại cái gì? học theo cái xấu để xã hội suy đồi à. Những người muốn "uống thuốc độc tinh thần" thì tìm nơi khác, đừng tìm cách đầu độc tất cả mọi người, đặc biệt đừng đầu độc tuổi trẻ, tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 51. Các bác nghĩ gì khi phim "Bụi đời Chợ Lớn" bị cấm chiếu hoàn toàn. Em thì thấy nhiều ý kiến tiêu cực quá, các bạn trẻ mới chỉ thấy cảnh đánh nhau thấy hay hay thì nhao nhao lên chửi rủa Cục điện ảnh. Nhưng thử nhìn lại bộ phim xem, nói rằng xây dựng từ hiện thực, thêm cái phông sáng tạo. Nhưng cái sáng tạo từ hiện thực đây nghe nó sáng tạo dã man quá các bác. "tái hiện sự thật" chợ Lớn có cái hiện thực ghê vậy sao? đánh nhau cả trăm người mà không thấy công an can thiệp gì cả, các bác thấy có sự thật nào thế không? Bộ phim vô hình chung đã dựng lên trong con mắt thế giới những hình ảnh không hay về Việt Nam còn gì nữa. mà em ghét nhất cái bọn trẻ trâu biết đéo gì mà rên điện ảnh nước nhà bây giờ là bỏ đi, rồi thời đại nào mà không được chiếu cảnh bạo lực, rồi là cổ hủ... Thật là bực

  Trả lờiXóa
 52. Hình ảnh của Việt Nam trong mắt những đạo diễn Việt kiều là hình ảnh của một người ngoái đầu lại nhìn về phía sau, chứ không phải nhìn về phía trước. Việt Nam trong mắt họ là những năm tháng xưa cũ, chứ không phải xã hội trong thời hiện đại. Việt Nam có những nét đẹp truyền thống, nét độc đáo của văn hóa để bạn bè thế giới chúng ta đã có một thời như thế. Nhưng Việt Nam còn tiến về phía trước với sự hội nhập và phát triển.

  Trả lờiXóa
 53. Những năm gần đây, dòng phim Việt kiều phát triển mạnh mẽ, và đi theo hướng giải trí và thương mại nhiều hơn. Giải trí và thương mại không xấu, giải trí mà khán giả vẫn khóc được, cười được, nhẩy cẫng được, thì ít nhất đã gieo vào lòng người xem những điều đẹp đẽ. Một số đạo diễn đang đi lệch và nhìn lệch so với quỹ đạo chung, nhưng họ đang sống bằng luật pháp của chúng ta, nên chỉ cần tuýt còi, mời anh đi đúng luật cho tôi, thì chắc chắn, sẽ có nhiều tác phẩm điện ảnh được đầu tư, và được công chiếu rộng rãi.

  Trả lờiXóa
 54. Nhiều ý kiến trái ngược nhau, nhiều ý kiến của người yêu điện ảnh thì cho rằng đó là điều đáng tiếc, còn có ý kiến cho là nó phản ảnh không đúng đời thực, kích động bạo lực.... Riêng tôi, cho rằng, điện ảnh là có thể giả vờ được, vì vậy, việc cấm chiếu là điều đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 55. Bụi đời Chợ Lớn, đó là một bộ phim được đầu tư công phu nhưng họ quên mất rằng người sáng tác là người đứng ở giữa, phê, chê, khen và hướng thiện, nên phải có sự khách quan, đừng nhập cuộc vào một bên nào, đừng úp mặt vào bảng đen. Điểm nhìn lệch lạc về xã hội đã khiến bộ phim bị cấm chiếu một cách rất đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 56. Điện ảnh là để giải trí, còn có phim viễn tưởng cơ mà, cần gì cứ không phản ánh đúng hiện thực là bị cấm chiếu. Nên nhớ rằng điện ảnh Việt Nam đang rất lẹt đẹt, vì vậy, những bộ phim như thế sẽ vực dậy nền điện ảnh của nước ta. Việc cấm chiếu là việc hoàn toàn sai lầm.

  Trả lờiXóa
 57. Những đạo diễn nhà làm phim Việt Kiều: Họ mang kinh phí, máy móc, trí tuệ, nghề nghiệp mà chúng ta chưa đào tạo được về đóng góp cho đất nước. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là họ có tiền, và họ muốn làm gì thì làm. Bộ phim bẫy cấp 3 và mới đây nhất là Bụi đời Chợ Lớn bị cấm chiếu đã cảnh tỉnh cho những nhà làm phim Việt kiều.

  Trả lờiXóa
 58. Cấm chiếu là đúng, xem traler và cảnh hậu trường của phim thấy rất nhiều cảnh bạo lực, việc chém giết như thế sẽ kích động bạo lực, làm cho giới trẻ bị nhiễm thói bạo lực. Mặt khác, phim cho người xem thấy chính quyền không có chút vị trí nào, mà thực tế không phải như vậy. Thế nên cấm chiếu là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 59. Đúng đắn cái gì, xem lại phim Việt Nam từ trước và sau khi có mấy nhà làm phim Việt Kiều về làm xem, nó giống như 1 liều thuốc màu ấy, trước đó thì nó ảm đạm và sau đó thì nó tươi sáng và tốt hơn. Bụi Đời Chợ Lớn là phim giả tưởng, nó hoàn toàn nên được công chiếu, vì sự khởi sắc của phim Việt.

  Trả lờiXóa
 60. Đó chẳng qua là 1 bộ phim thôi, mà phim thì có thể hư cấu, thế nên việc cấm chiếu là hoàn toàn sai lầm, tớ là 1 fan phim, và khi 1 bộ phim hay không được chiếu thì có lẽ tớ úp mặt vào chăn đây. hix

  Trả lờiXóa
 61. Cảnh trong phim toàn chém giết, sau mỗi lần đánh nhau xác chết ngổn ngang mà không thấy người dân hay cơ quan chức năng đâu cả. Thử hỏi các bạn, có ai thấy ở Việt Nam có những chuyện như vậy không. NẾu bộ phim được chiếu, nó sẽ cổ súy cho bạo lực, thế nên cấm chiến là đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì cứ coi là phim giả tưởng đi, mà đó là phim chứ đâu phải là thật đâu mà bác cứ nghĩ như thật zậy. Phim Việt nếu cứ cấm như thế này thì bao giờ mới có được những phim hành động có chất lượng cao như Dòng Máu Anh Hùng chẳng hạn được.

   Xóa
 62. Xã hội này đã có nhiều bạo lực rồi không cần phải cổ võ thêm cho lối hành xử giang hồ và bạo lực trên phim ảnh nữa. Một điều dễ nhìn thấy đó là thanh thiếu niên hiện nay học tập cái hay cái đẹp nghe chừng là khó, trong khi cái xấu lại rất dễ bị bắt chước. Phim ảnh thiết nghĩ nên có tính giáo dục cho người xem. Đây cũng là bài học cho các đạo diễn hay các nhà sản xuất khi chọn kịch bản - "chọn mặt gửi vàng" cho "đứa con tình thần" của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu nói vậy thì mấy ông làm kiểm duyệt này sao không ngăn chặn đầy bộ phim bạo lực còn chiếu nhan nhản trên mạng, mà đừng nói trên mạng đầy phim bạo lực nước ngoài vẫn đang chiếu trên màn ảnh đấy thôi. Đó mới quan trọng, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với internet nhiều hơn là truyền hình. phim này chưa ra thì nó đã nhiễm trong đầu rồi. Giờ đây đang háo hức phim chiếu thì bị cấm.

   Xóa
  2. Bạn không thấy rằng phim Mỹ dù có là bạo lực thì kết thúc nó vẫn có ý nghĩa, nó vẫn để lại bài học mà. Còn bộ phim này thì sao? Bạn thu được bài học gì từ đây? Còn việc ngăn chặn mạng thì đâu phải dễ, khi ở Việt Nam mạng internet lại rất rẻ và rất phổ biến. Biết rằng nhiều bạn háo hức với bộ phim này, thế nhưng các bạn hãy nhìn khách quan đừng có nhao nhao lên rồi chửi hội đồng thẩm định

   Xóa

 63. Theo mình thì nên cho họ công chiếu bộ phim "Bụi đời Chợ Lớn". Bởi lẽ nhà làm phim đã chấp nhận chỉnh sửa, họ chỉnh sửa tới 3 lần chứ không phải là ít; điều đó cho thấy là thấy họ có tâm huyết với sản phẩm của mình. Dù sao bộ phim cũng là đứa con tinh thần của họ và họ đã bỏ không ít công sức cũng như tiền của vào bộ phim. Đồng ý là phim có nhiều cảnh bạo lực, máu me thật nhưng thiết nghĩ những người làm kiêm duyệt nên xem xét cân nhắc. Vả lại giới trẻ đã rất mong ngóng bộ phim này nữa

  Trả lờiXóa
 64. Phimm hành động này cũng khá thu hút và khơi dậy chí tò mò của khán giả, nhất là khi bộ phim bị cấm chiếu. Có thể một số người đánh giá bộ phim là bình thường, là giống phim hành động của Mỹ hay một số nước nên không có gì để cấm... nhưng theo ý kiến chủ quan của tôi, tôi vẫn không muốn tất cả mọi người đều được xem phim này, tất nhiên bộ phim cũng chỉ phản ánh một phần thực tế cuộc sống, nhưng với những người không có lập trường và tinh thần có xu hướng bắt trước hành động thì những tình tiết trong phim sẽ trở thành liều thuốc độc.
  Còn với so sánh với các bộ phim hành động của Mỹ, tôi thấy nó khá khập khiễng, người Việt xem phim hành động Mỹ,nhưng xã hội Mỹ khác xã hội Việt Nam, xã hội Mỹ có khủng bố, có giết người hàng loạt, xem phim vậy nhưng người xem cũng chưa hẳn đã hình dung hết thực tế, không ảnh hưởng quá nhiều.
  Nhưng phim Việt và người Việt xem, họ nhận thức sâu sắc trong xã hội họ đang sống, do đó có những hành động bắt trước, hoặc là học theo là dễ xảy ra hơn.
  Có thể đây là ý kiến khá khó tính, nhưng hiện nay Việt Nam chưa có những vụ khủng bố kinh hoàng như ở Mỹ thì hãy cố mà trân trọng.

  Trả lờiXóa
 65. Chủ đề khai thác của bộ phim khá hay, nhưng điều tôi thấy đáng tiếc cho bộ phim này đấy là bộ phim đã không khéo kéo xử lý những tình huống và hành động trong phim. Cũng như bất cứ lĩnh vực nào, phim ảnh cũng nên biết lựa chọn ngôn ngữ và hành động cho phù hợp với văn hóa Việt Nam.
  Chắc nhiều người cũng biết rằng, không ít những bộ phim và quảng quảng ở các nước Trung Á, những hình ảnh có hơi chút "mát mẻ" đều bị kiểm duyệt chặt chẽ và yêu cầu bị cấm hoặc chỉnh sửa cho "kín đáo" ohù hợp với văn hóa nước họ.
  Bụi đời chợ lớn có thể là một bộ phim bạo dạn trong lĩnh vực hành động, nhưng dù bạo dạn và phá cách đến đâu thì trước hết cũng nên suy xét cho hợp với xã hội Việt Nam. Đó cũng là điều khó đối với các nhà làm phim.

  Trả lờiXóa
 66. tôi thì tôi thấy vấn đề này không có gì quan trọng lắm mà mọi người nói tới nó quá nhiều vậy, chỉ làm một bộ phim chứ có phải cái gì to tát đâu, đương nhiên là một bộ phim trước khi được chiếu rộng rãi trong nước thì phải trải qua bước kiểm duyệt nội dung, không đáp ứng được thì không được chiếu thì đúng rồi

  Trả lờiXóa
 67. Văn hóa dân tộc không cho phép những cảnh nóng hay cảnh bạo lực trong phim, đó là một trong những điều mà các nhà làm phim đều biết nhưng vẫn muốn thực hiện. Việc đình chỉ phim khi vi phạm quy định là một điều hoàn toàn bình thường. Cũng giống như CÁI NƯỜNG 8X của Ngọc Đại thôi. Không cần bàn luận nhiều.

  Trả lờiXóa
 68. Chả lẽ Việt Nam mình cả năm cả tháng chỉ quanh đi quẩn lại ở mấy cái phim tình cảm, phim tâm lí, đời sống xã hội thôi sao?? còn phim hành động thì lại phải lấy từ nước ngoài. Phải có bộ phim mở đường cho thể loại phim hành động chứ..

  Trả lờiXóa
 69. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 70. có một bộ phim thôi mà có vẻ mọi người tán khá là sôi nổi trong thời gian vừa qua rồi, nếu xét việc này trên một khía cạnh đơn thuần thì vụ việc này không có gì là ghê gớm cả, một tác phẩm điện ảnh nếu vi phạm mốt số quy định về mặt nội dung thì theo quy định sẽ không được công chiếu tại việt nam

  Trả lờiXóa
 71. tôi có xem qua phim bụi đời chợ lớn này ở trên mạng rồi, cầm chiếu là cấm chiếu ở trên các rạp với lại trên vô tuyến thôi chứ trên mạng thì làm sao mà kiểm soát được, đúng là nội dung bộ phim này có quá nhiều cảnh bạo lực, trẻ em mà xem cái phim này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không tốt

  Trả lờiXóa
 72. phim này không nên chiếu trước công chúng, tôi xem phim này rồi, mình là người lớn nên dù gì cũng có chút bản lĩnh nhất định (he, không nói quá đâu) nhưng bọn trẻ con thì sao, chúng nó thấy đánh đấm chém giết trong phim như vậy mà bắt chước thì sẽ thế nào đây

  Trả lờiXóa
 73. đó toàn là những nhà làm phim chuyên nghiệp và đương nhiên họ tham gia cuộc chơi thì họ phải tìm hiểu luật chơi chứ ,đáng lẽ ngay từ khâu kịch bản thì họ phải kiểm tra rồi chứ, sao để xảy ra nông nỗi này chứ, bây giờ thì tiến thoái lưỡng nan rồi, làm phim ra mà không được chiếu thì sao giờ

  Trả lờiXóa
 74. phải có những vụ xử lý như thế này thì mọi người mới nhớ được chứ, đặc biệt là những nhà sản xuất điện ảnh ,thuốc đắng giã tật mà, làm như vậy thì họ mới nhớ mà khi làm việc thì kỹ lưỡng hơn , làm việc có ý thức với xã hội và có tinh thần trách nhiệm hơn

  Trả lờiXóa
 75. có lẽ đây là lần đâu tiền có một trường hợp như vậy, đúng vậy phải cứng rắn như vậy thì những quy định mới được chấp hành một cách nghiêm túc nhất, hi vọng rằng trong thời gian sắp tới không có một bọ phim nào gặp phải tình trạng như bộ phim bụi đời chợ lớn này nữa

  Trả lờiXóa
 76. Dân Việt Nam quá phức tạp với đa dạng các cách nhìn nhận chung về một vấn đề. Cho nên xoay quanh bộ phim Bụi đời chợ lớn có được công chiếu hay không có nhiều luồn ý kiến khác nhau. Riêng cách nhìn của cá nhân tôi, phim này chưa thích hợp để công chiếu ở Việt Nam vì phần lớn ý kiến muốn công chiếu là từ các bạn trẻ xuất phát từ tính tò mò chứ không xuất phát từ quan điểm ảnh hưởng của bộ phim tới suy nghĩ của khán giả.

  Trả lờiXóa
 77. Phim với chả ảnh. Trước khi cấp giấy phép làm phim chắc cũng đã có duyệt nội dung rồi. Sao bây giờ lại còn thêm khâu kiểm định tốn kém nữa. Chuyện vi phạm bị đình chỉ là đương nhiên, nếu biết tuân thủ quy định thì sẽ không ai đình chỉ cả, đừng có kêu ca là tốn kém. Muốn câu view nên cho bạo lực và sex vào nhiều, loại bỏ ra khỏi văn hóa Việt nam là đúng thôi. Chúng có ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng, nhận thức của giới trẻ.

  Trả lờiXóa
 78. Xoay quanh chuyện bộ phim bụi đời chợ lớn bị cấm chiếu dưới mọi hình thức có rất nhiều bạn trẻ nhìn nhận vấn đề rất phiến diện rồi chửi bới cả cơ quan chức năng có phải đương nhiên mà người ta cấm chiếu đâu có nguyên nhân cả chứ bộ phim đổ cả đống tiền tự dưng người ta lại cấm chiếu à.Trong khi các bạn chưa xem phim thì biết nội dung nó thế nào mà phán xét cơ quan chức năng người ta thế này thế nọ như thật có những thứ nó hông ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục không ảnh hưởng đến tư tưởng của con người ta tức khắc mà nó diễn ra âm ỉ từng ngày từng ngày cái kiểu mưa dầm thấm đất ấy rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 79. Một bộ phim không thể cấm vì nó có nhiều cảnh bạo lực được, mà chúng ta phải nhìn vào nội dung của nó, xem nó có giá trị giáo dục người xem không. Chứ không thể chỉ nhìn vào mấy cảnh bạo lực mà cấm trình chiếu được, như vậy là vô cùng phiến diện.

  Trả lờiXóa
 80. một bộ phim mà không được cho phép công chiếu mà cũng khiến cho nhiều người quan tâm như vậy cơ à, có đáng không vậy thế mới biết những gì liên quan đến truyền thông, liên quan đến người nổi tiếng, đến những gì liên quan đến công nghệ pr nó kinh khủng đến như thế nào

  Trả lờiXóa
 81. tôi nghĩ nên chấm dứt những bàn luận đên bộ phim này từ đây thôi, có gì mà phải làm rầm lên thế, rõ ràng là bộ phim này vi phạm những quy định về nội dung thì không được chiếu , thế thôi, những nhà sản xuất phim nên lấy đó mà rút kinh nghiệm lần sau là được

  Trả lờiXóa