Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

THỰC RA HẮN KHÔNG NGU, NHƯNG LƯƠN LẸOHôm nay Tòa tuyên Phương Uyên 6 năm tù giam, đó là mức án dành cho kẻ hoạt động chống phá nhà nước. Công bằng mà nói, mức đó là phù hợp với Uyên và thấp hơn mức dự đoán của giới bình luận. 

Nói thật lòng là Phương Uyên ngồi tù làm mình không vui, lẽ ra em có thể tung tăng đến trường như các bạn. Nhưng tiếng nói từ con tim không phải khi nào cũng hòa nhịp được với lời phán của quan tòa.

Chuyện Phương Uyên bị phạt tù làm mình nhớ lại một bài trên Blog của một anh nhà báo khác người. Đặc biệt nhất và thú vị nhất chính là góc nhìn của anh ta. 

Mình lọ mọ vào lại trang của TDN thấy nực cười cho anh nhà báo này. Hắn lươn lẹo đưa cái status: "Có thể chưa mới chưa hẳn đã hay nhưng là một góc nhìn khác". Chuyện này cũng làm mình liên tưởng đến cái bog của chị Diện, cũng có câu slogan hay hay: "Tôi tặng blog này cho các bạn", nhưng ai vào đọc mà để lại comment mà thấy trái ý là chị này lập tức xóa biệt tăm biệt tích, dĩ nhiên ý kiến đó không bao giờ được đăng. Thật mỉa mai, thế mà bảo tặng Blog này cho các bạn. Đúng là đồ diện hão.

Trở lại cái Blog của TDN, anh này đưa bài viết "Báo chí ném đá Nguyễn Phương Uyên". Chỉ mới đọc qua cái tít thôi, đã thấy ngu vật. Để minh chứng cho việc báo chí nước nhà "ném đá" nhà báo này đăng một số comment trên báo Người lao động. Ơ hay, anh này có điên không đấy? Comment là ý kiến của độc giả chứ nào phải của báo chí. 

Hiểu comment là ý kiến của báo chí là gay đấy. Vào một ngày đẹp giời nào đó, trong blog của TDN có comment chửi Đảng, chửi nhà nước, kêu gọi lật đổ chính quyền (ví dụ thế) thì người ta có qui cho anh chủ blog chửi Đảng, chửi Nhà Nước không? Tất nhiên là anh nhà báo kèm Blogger TDN cũng phải nhận trách nhiệm quản lý comment trong blog của mình.
Xin trích lời ngu xuẩn của TDN như sau: "Tòa chưa kết tội, nhưng những trận ném đá tơi bời trên báo chí đã bắt đầu được lệnh xung phong trút lên đầu cô nữ sinh Nguyễn Phương Uyên với lối chửi rủa hằn học thô bỉ chưa từng có".
TDN là thằng làm báo rồi thì chỉ rõ là lệnh như thế nào? Lệnh của ai? mặt mũi cái lệnh ấy ra sao? phải phân biết được comment của độc giả với những bài viết của phóng viên chứ. Ôi, nhà báo....Vcl.

Thực ra, TDN không ngu nhưng hắn lươn lẹo.

Nhưng hôm nay, hắn có thể vẫn nhìn sự kiện bằng con mắt lác để tạo ra góc nhìn khác.
 LâmTrực@
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. Nói về Phương Uyên thì thật là đáng buồn thay cho em. Ở cái tuổi đẹp nhất của cuộc đời, em đã mắc phải sai lầm và bây giờ phải trả giá bằng việc 6 năm tù giam. Đáng ra, ở cái tuổi này, em có thể đến trường học tập cùng bạn bè để sau này có thể đóng ghóp cho đất nước!

  Trả lờiXóa
 2. Phương Uyên bị ném đá là đúng rồi, phản bội đất nước theo giặc thì ai có thể chấp nhận được mà TDN còn biện minh. Tại sao lại không thể ném đá? Tòa an đã xét xử, mình thấy Phương Uyên hình như còn chưa nhận ra tội lỗi của mình thế mà chịu phạt có 6 năm tù, như báo chí nói là chưa thỏa đáng. Tội lỗi cô ta gây ra thì phải chịu.

  Trả lờiXóa
 3. Phải nói là vừa ngu vừa lươn lẹo. Ngu vì nói sai mà vẫn cứ nói, bênh vực cho Phương Uyên hay đang bao biện cho chính hành động của hắn ta. Lươn lẹo cũng đúng bởi hắn đã trải trên xã hội bao lâu, đường nào cũng lắt được mà nói. Hắn nói báo chí ném đá trút lên đầu co Uyên với "lối chửi rủa hằn học thô bỉ chưa từng có". Hắn nói người khác vô học thì hắn cũng có hơn gì, loại ngu như vậy mà cũng làm nhà báo

  Trả lờiXóa
 4. 6 năm tù thôi á. Có quá nhẹ nhàng với một kẻ tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam không? Mặc dù là Phương Uyên còn trẻ người non dạ nhưng xử lý nhẹ tay với nó thì không ổn chút nào cả. Phải xử lý mạnh tay để răn đe những người đang có ý định giống Phương Uyên mới được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế thật, tội chống phá lại Đảng và Nhà nước mà lại xử có 6 năm tù là quá nhẹ, còn khoan hồng lớn đối với những kẻ này. chúng còn chưa biết sợ là gì với con số 6 năm tù đâu. Rồi có khi được thả ra ngoài thì chúng còn lộng hành hơn.

   Xóa
 5. Hình ảnh cô nữ sinh trẻ tuổi đời mới đôi mươi đã phải đứng trước vành móng ngựa trông thật buồn. cái tuổi đáng nhẽ em phải ước mơ và có hoài bão lớn thì em lại nghe theo lời xúi bẩy của mấy tên phản động. Em còn quá trẻ người non dạ, hi vọng rằng 6 năm là khoảng thời gian đủ để em nhận thức được hành động sai trái của mình

  Trả lờiXóa
 6. Với 6 năm tù giam như vậy là đã có khoan hồng cho Phương Uyên rồi. Vì sao một người trẻ lại không chịu lo lắng học hành mà lại đi theo cái vết xe rận chủ để rồi giờ này phải chịu hậu quả đắt giá. 6 năm - Uyên hãy nghĩ lại, làm lại đi!

  Trả lờiXóa
 7. nhiều bạn trẻ chưa hiểu chuyện gì đã chạy vào tung hô Uyên và Kha lên tận mây xanh, làm như thế đúng là bị người khác cười cho vào mặt là đúng! Tung hô kẻ chống phá lại Nhà nước, ngưỡng mộ kẻ phản động thì quả là đầu óc có vấn đề.

  Trả lờiXóa
 8. mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ: tội của Uyên, Kha là lợi dụng vấn đề Biển Đông để tuyên truyền, chống phá lại Đảng và Nhà nước chứ không phải là do Uyên bị phạt tù do nói xấu tàu khựa!

  Trả lờiXóa
 9. quan tâm làm gì đến những nhà báo rỏm ngày nay. Chẳng biết có được học hành đến nơi đến chốn hay không, hay là cứ có tý chữ là múa may bút để chửi đổng, viết bừa viết ẩu đặt điều nói bừa đăng bài lấy tiền.

  Trả lờiXóa
 10. chẳng ai mà thèm ném đá Phương Uyên làm gì! Có tội thì bị xử tội, pháp luật đâu có chừa ai. Có chăng chỉ là tiếng nói của những người ngoài cuộc thấy xót thay cho một sinh viên sa ngã, thấy thương thay những bậc làm cha làm mẹ chưa quan tâm con cái sát sao.

  Trả lờiXóa
 11. cái con bé Phương Uyên này hoạt động chống chính quyền, bị bọn phản động lôi kéo, lợi dụng để phục vụ cho âm mưu và mục đích chống Việt Nam của chúng, bây giờ đến khi bị bắt lại kêu lên là sinh viên hoạt động yêu nước... để nhận được đồng cảm từ dư luận, nhưng những chiêu trò của nó đã bị lật tẩy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái số phận là tay sai cho bọn chống phá chính quyền chính là Uyên và Kha đây. Lúc nhận lấy hậu quả thì chúng tung hô, bênh vực bằng võ mồm nhưng mà hậu quả vẫn là chính họ gánh chịu, sau đó là người thân!

   Xóa
 12. Cái giá phải trả cho Uyên và Kha là đúng. Sự tha hóa bản thân để làm những điều vi phạm pháp luật, rải truyền đơn chống phá lại Đảng và Nhà nước thì đúng là xử đáng tội. 6 năm, 8 năm tù xem ra còn khá nhẹ

  Trả lờiXóa
 13. lũ rận ở ngoài tung hô hai bạn sinh viên Uyên và Kha thì cũng chỉ là làm màu làm mè thôi. Hậu quả vẫn là do hai bạn này gánh chịu. Đúng là mình tự làm thì tự chịu, lúc này đây chả biết có câp trên nào đứng ra chịu tội thay cho.

  Trả lờiXóa
 14. hai em Uyên và Kha đã nhận tội trạng của mình trước tòa rồi mà mấy con rận vẫn cố tình ngồi đó mà nói rằng chúng vô tội. quả là bá đạo. Lũ rận này cập nhật thông tin còn chậm chạp và nặng nề quá

  Trả lờiXóa
 15. Không chừng sau sự việc này nhiều kẻ phản động lại được dịp không sợ sệt trước pháp luật với bản án 6 năm tù hoặc 8 năm tù trên. Tội trạng chống phá Nhà nước mà xử có 6 năm như thế là quá khoan hồng cho chúng rồi

  Trả lờiXóa
 16. cho mình cả vàng cả núi mình cũng không thèm làm cái trò tay sai cho bọn giặc giã. Ngày xưa các cụ các ông chiến đấu anh dũng hi sinh để giành độc lập, thế mà ngày nay con cháu lại nảy nòi ra những Uyên với Kha thế này

  Trả lờiXóa
 17. chả hiểu sao cả ngày cứ nhắc đến cái tên Uyên và Kha này làm mình bắt đầu thấy thực sự hết cái sự cảm thương với hai em rồi. Giờ chỉ còn cảm giác giận và trách hai em đã quá ngu ngốc thôi

  Trả lờiXóa
 18. nói xấu " khựa tàu" chả có gì đáng tội ở đây cả, nó chỉ thể hiện em là người có học mà ăn nói chẳng thể hiện là người có học, có suy nghĩ nó chỉ thể hiện là người ăn nói ko có suy nghĩ thôi, còn tội của em ở đây là chống phá nhà nước cụ thể là chống phá ĐCSVN.

  Trả lờiXóa
 19. Việc Nguyễn Phương Uyên bị xử phạt như thế nhẹ hơn so với dự định của các chuyên gia. Phải chăng đó là sự khoan hồng của Nhà nước ta. Những kẻ ngu ngốc cho đó là xử oan nhưng nhìn vào thực tế thì mới thấy được điều đó đúng hay sai. Việc làm của Phương Uyên chống phá nhà nước ta đó là hình thức xử phạt còn là nhẹ. Nếu những quốc gia khác thì không có chuyện 6 năm tù như nước ta mà có lẽ là phải ở tù hết cả đời. Nhưng nhà nước ta vẫn tạo cơ hội cho họ làm lại

  Trả lờiXóa
 20. Đúng rồi, mình ghét nhất cái blog của Diện đấy là trước mặt thì Diện bảo được nhận xét đánh giá các bài viết, các vấn đề một cách khách quan nhưng sau lưng thì những nhận xét của mình mà trái chiều cái là bị out luôn

  Trả lờiXóa
 21. mình thấy cái blog của thằng Diện ấy toàn nói năng linh tinh, chẳng đúng gì, mọi người vào góp ý cho hắn là hắn xóa không cho đăng bình luận, còn những bình luận nào tung hô cho hắn là hắn cho đăng nổi bật, không hiểu là hắn ngu đần không hiểu chuyện hay hắn làm thế để kiếm nguồn thu nhập tối tăm của hăn chăng!

  Trả lờiXóa
 22. những kẻ như thế này chỉ làm bẩn đi màu áo học sinh thôi, những đứa như Uyên thì không bao giờ xứng đáng với bộ trang phục học sinh, sinh viên như thế. sống trong thời bình mà có những suy nghĩ tư tưởng lệch lạc như thế thì phải cho vào tù cải tạo là đúng thôi. hình phạt đó là chính xác cho những kẻ gây nên chuyện động trời trên.

  Trả lờiXóa
 23. những đứa như thế này mà được tung hô hơn cả người nổi tiếng hả? thật không hiểu những người ủng họ nó có những suy nghĩ gì, và đã làm được gì cho đất nước ta chưa, hay chỉ là những kẻ ăn bám chỉ biết hưởng quyền lợi rồi có những đồng tiền bẩn thỉu mà bọn nước ngoài chu cấp cho rồi mới đâm ra chống đối như thế, hành động của Uyên thật không xứng đáng với một người sinh viên của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. hành vi phạm tội là rõ ràng như thế rồi còn bàn cãi và chống đối làm gì nữa cho nhiều chuyện, cứ phải xử lý nghiêm minh cái bọn mới lớn này, chúng hành động như những kẻ không có tri thức, không biết nhận thức vậy, chúng chỉ là những con dối trong tay những kẻ phản động mà thôi, chứ bọn chúng có làm ăn được trò trống gì đâu. hình phạt với uyên là thích đáng để cho nó nhận ra được những hành vi sai trái mà nó đã làm và cần phải sửa chữa thế nào.

  Trả lờiXóa