Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2013

TÂY BA LÔ SANG ĐƯỜNG TẠI VIỆT NAM

--Trung Đức--
Vừa rồi cuối tuần rảnh rỗi mới quyết định đi du lịch Hà Nội theo đúng cách của tây đó là đi bộ, đeo ba lô để cảm nhận được được vẻ đẹp của hà nội, một vẻ đẹp thơ mộng mà nhiều du khách khi sang việt nam đã có một ấn tượng mạnh mẽ.
        Lượn lờ lịch trình du lịch bắt đầu từ đầu cầu long biên, đi trên cây cầu ngắm vẻ đẹp của sông hồng, vể đẹp cổ kính của cây cầu lịch sử này, thấy trong lòng nhẹ nhõm vô cùng.  Dọc theo những con đường nhỏ đến hồ gươm dưới cái nắng nhẹ đầu mùa hạ.  Nhưng điều ấn tượng nhất trong lần đi “phượt này” để lại một điều đáng suy nghĩ trong tôi chính là cách sang đường của Tây.

Vẻ mặt căng thẳng của một du khách khi qua đường

Tôi đi sau một đoàn khách du lịch hình như là người Mỹ đến việt nam  và cách của họ sang đường mà tôi cảm thấy có phần xấu hổ.
Với vẻ mặt sợ hãi của đôi vợ chồng ngươi Mỹ đứng tìm cách sang đường, hai người nắm chặt tay nhau dò dẫm từng bước để sang đường, họ đợi 5 phút, rồi 10 phút nhưng vẫn không dám qua đường, khi lượng người đi đường có phần giảm bớt thì đôi vợ chồng quyết định sang đường. Nhưng đi đến nửa đường thấy một chiếc xe máy chạy ngược chiều qua chỗ họ đi thì họ hoảng hốt quay ngược trở lại bên đường tay xoa ngực như vừa thoát chết vậy, nhìn cảnh đó tôi vừa cảm thấy buồn cười, vừa thấy có phần hơi xấu hổ với chính con người việt nam khi tham gia giao thông. Tôi quyết định đưa đôi vợ chồng người mỹ qua đường, họ đi theo sau tôi mà cứ nắm chặt tay, ánh mắt dò xét phương tiện qua lại một cách thận trọng, khi họ đã an toàn sang đường họ không ngừng nói “Thanks you”. Tuy là một chuyện tưởng như là nhỏ, nhưng đây cũng là điều đáng để chúng ta suy nghĩ về ý thức tham gia giao thông của người việt nam.


 Nhiều người không khỏi cảm giác sợ hãi khi sang đường, dù họ luôn đi đúng làn dành cho người đi bộ.
Nhiều người nước ngoài khi nói về việt nam điều đầu tiên họ nhắc đến không phải là những danh lam thắng cảnh của việt nam, mà điều đầu tiên họ nhắc tới là những trải nghiệm khi tham gia giao thông, khi sang đường ở cái đất nước hình chữ S này. Họ “khâm phục” cái  cách sang đường liều lĩnh của người Việt. Ngẫm cho cùng đó là sự coi thường văn hóa giao thông của người đi đường cũng như người sang đường. Đến nỗi khi một nhà báo của nước ngoài là Thomas Fuller của New York Times sau chuyến thăm Việt Nam ông đã có hẳn một cẩm nang sang đường để giới thiệu với du khách mỹ khi muốn đến việt Nam du lịch.

Du khách đợi 5 phút vẫn không đủ can đảm để qua đường
Tôi viết mấy lời tâm sự này  với mong muốn, với hi vọng mỗi chúng ta nâng cao ý thức tham gia giao thông. Hình thành văn hóa giao thông, để trước tiên đảm bảo cho sự an toàn của bản thân và người đi đường, sau đó là nâng cao, thay đổi cách nhìn của du khách nước ngoài đối với việt nam, để cho họ có thể sẵn sàng sang việt nam làm ăn, du lich... vv mà không lo sợ tình trạng giao thông ở việt nam. Để họ không phải thốt lên : “Hãy tin vào chúa người đã sinh ra bạn. Bạn phải quan sát xe máy như một người lính nhìn về phía kẻ thù. Đừng tỏ ra sợ hãi ngay cả khi đôi gối bạn đang run.”
Nguồn: tuoitrevietnam2012.blogspot.com
Comments
47 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

47 nhận xét:

 1. Một hình ảnh rất xù xì của Việt Nam chúng ta trước du khách quốc tế , dù đã cố gắng làm tốt nhiều điều nhưng vấn đề sang đường vẫn luôn còn đọng lại , tuy nó là một việc nhỏ nhưng nó lại làm xấu cả quá trình của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh này là do tình hình thực tế khách quan không thể tránh khỏi , việt nam là một nước có tỉ lệ tham gia giao thông bằng xe máy đứng số 3 thế giới về số lượng tham gia giao thông , vì vậy mà chúng ta cần có những phương pháp và kế hoạch lâu dài , làm sao để tham gia giao thông một cách văn minh nhất , tránh để có những ảnh hưởng không đẹp trong mắt bạn bè nước ngoài khi đến việt nam.

  Trả lờiXóa
 3. Việt nam ta đã xây nhiều cầu vượt đường bộ rồi , đó là cách để làm hạn chế , giải quyết ùn tắc và là giải pháp cho những người đi bộ qua đường , tuy chưa xây được nhiều nhưng cũng đủ để có thế giải quyết tạm thời vấn đề này , người nước ngoài sang việt nam có những nhận định ban đầu đó , không thể trách họ được , nhưng chúng ta cũng thấy một thực tế khách quan đang tồn tại , vì vậy cần phải phát triển cơ sở hạ tầng và tăng chất lượng ý thức chấp hành tham gia giao thông để có thể tạo hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế,.

  Trả lờiXóa
 4. Đến việt nam , nhiều người nước ngoài nghĩ ngay tới việc tham gia giao thông , làm sao để an toàn nhất và tránh gặp tồi tệ nhất , họ trải nhiệm ở việt nam và có nhiều điều không hài lòng , vì thế mà chúng ta cần cải thiện vấn đề giao thông hơn nữa và có những giải pháp lâu dài và thống nhất chung để tham gia giao thông không còn là mối lo cho mọi người mỗi khi ra đường nữa .

  Trả lờiXóa
 5. Giao thông Việt Nam hiện nay còn quá nhiều bất cập. Tắc đường thì xảy ra liên tục, người dân không chấp hành luật lệ giao thông còn quá nhiều đến người nước mình ở nhà quê lên thành phố còn như lạc vào mê hồn trận nữa là người tây đi du lịch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là nếu người nước ngoài không quen giao thông ở Việt Nam thì việc sang đường quả là một cơn ác mộng. Giao thông quá hỗn loạn và nhiều khi thiếu kiểm soát, người tham gia giao thông thì không nhường nhịn lẫn nhau, phận ai người ấy đi làm đã tắc lại thêm tắc. Việc tìm ra giải pháp để giải quyết là vô cùng khó khăn. Nhưng nếu mỗi người tham gia giao thông tự nâng cao ý thức tham gia giao thông và ứng xử một cách thân thiện hơn thì tình hình giao thông có thể cải thiện được phần nào.

   Xóa
 6. Thực sự đối với những người mới lên thành phố thì không khỏi bỡ ngỡ trước cảnh tượng xe cộ tấp nập ở nơi đây. Nhìn mọi người cứ phi ầm ầm trên đường thì ai chẳng phải sợ. Chính nó đã làm xấu đi hình ảnh thân thương của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
 7. Ý thức tham gia giao thông của người dân còn kém là yếu tố mấu chốt ở đây. Đèn đỏ mà các bác vẫn phi ầm ầm bảo sao mà chẳng ai dám sang đường. Việc không tuân thủ luật lệ chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc tai nạn giao thông tăng cao ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người khi tham gia giao thông

  Trả lờiXóa
 8. Giao thông ở Việt Nam có thể vẫn còn nhiều điều để bàn luận và vẫn còn có những cải thiện cụ thể từ chính sách nhà nước. Những người tham gia giao thông kể cả đối với người nước ngoài hay người Việt Nam đều rất e ngại. Tuy nhiên chúng ta hãy nghĩ theo hướng tích cực, phải hiểu tại sao những người nước ngoài lại muốn sang Việt Nam bởi vì đất nước chúng ta là đất nước đẹp, thanh bình và không có chiến tranh. Bây giờ chỉ cần cải thiện lại tình trạng giao thông nữa là tương đối ổn.

  Trả lờiXóa
 9. Nói chung văn hóa giao thông của chúng ta còn kém , thậm chí là hơi thiếu văn hóa ứng xử của những người tham gia giao thông với nhau. Làm cho hình ảnh giao thông nước nhà rất xấu xí trong mắt các du khách quốc tế. Điều đó là một trở ngại lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà chúng ta cần phải tìm ra biện pháp cải thiện trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 10. nhìn chung thì do lưu lượng người tham gia giao thông cũng như mật độ dân cư của ta tại các thành phố lớn là rất đông, cũng như tâm lí thích tiện mọi thứ của dân mình nên rất hạn chế trong việc tham gia nghiêm túc giao thông, cũng cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền và xử lý vi phạm thì mới mong giảm được tình trạng này!

  Trả lờiXóa
 11. mình là người Việt Nam mình còn rất sợ mỗi khi qua đường ở hà nội, bởi vì có quá nhiều xe cứ lao tới vùn vụt, họ cũng chẳng có ý định nhường đường. Mỗi khi sang đường mình cứ tưởng tượng là đang ở ranh giới giữa sự sống và cái chết vậy. Không hiểu người nước ngoài họ nghĩ gì về Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. ai bảo mấy ông tây không chịu qua đường đúng chỗ dành cho người đi bộ qua đường, cứ sang đường sai vị trí cho phép thế thì gặp khó khăn là phải. Hơn nữa chính dân Việt Nam mình cũng chẳng chịu tuân thủ gì cả, cho nên họ mới bắt chước như thế

  Trả lờiXóa
 13. đâu phải chỗ nào cũng có đường vạch dành cho người sang đường chứ? đấy chính là cái bất cập ở đường xá Việt nam. Chẳng nhẽ muốn sang đường mà phải chạy đi chỗ nào đó cách đó cả nửa cây để mà sang cho nên mọi người cứ sang chỗ nào thuận tiện nhất đấy chứ

  Trả lờiXóa
 14. Khi đi làm qua đoạn tràng tiền, nhiều lúc qua đường thấy mấy người tây mũi lõ cứ lò dò mãi mà không sang nổi đường, may mà lại có đám học sinh đi học về dẫn họ qua. Nhìn tội lắm

  Trả lờiXóa
 15. bạn tôi người nước Mỹ qua nghỉ hè ở Việt Nam với gia đình tôi đã thốt lên rằng "Giao thông Việt Nam tệ quá" khi mà một lần cùng tôi đi bộ ra bờ hồ. Anh bạn tôi dứt khoát không chịu qua đường nếu không có ai dẫn. Nhưng mà sau đó ít lâu anh ta đã nói với tôi là "Khi qua đường ở nước bạn, mình toàn nhắm mắt mà đi bừa"

  Trả lờiXóa
 16. Giao thông ở Việt Nam đúng là có hỗn loạn. Một phần là do thiết kế hệ thống đường sá cho luân chuyển của các phương tiện giao thông còn kém. Thử so sánh đường ở Việt Nam với nhiều nước khác xem sẽ thấy rõ sự khác biệt. ở Việt Nam người đi bộ qua đường luôn cảm thấy sợ hãi bởi lẽ giao thông thì lúc nào cũng đông, mà phần đường giành cho người đi bộ lại không rõ ràng. Đáng lẽ phải có đèn ưu tiên cho người đi bộ nhưng ở nhiều nơi lại không được đáp ứng điều đó. Một phần là do chính người tham gia giao thông. Cái tâm lý vội vàng, không chịu nhường nhịn giành đường cho người khác, cố chen xe lên bằng được dẫn đến làm ách tắc giao thông

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Tây ba lô sang Việt Nam cũng hơn khiếp sợ trước giao thông nước ta. Đến người Việt Nam khi qua đường còn sợ nữa là huống chi người nước ngoài. Mẹ mình ra thành phố mà có dám đi sang đường đâu. Thiết nghĩ phải nhanh chống xây dựng nhiều hơn cầu đường bộ cho người đi bộ sang đường cảm thấy an toàn hơn. Mình ghét nhất đi trên đường Hà Nội vào những giờ cao điểm, hầu như đường nào cũng tắc nghẹt. May mà còn có mấy bác cảnh sát giao thông không thì đến khi nào mới giải tỏa được tắc đường

  Trả lờiXóa
 19. giao thông thực sự là một vấn để phức tạp đang rất phức tạp ở Việt Nam hàng năm vẫn có những quy hoạch để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân nhưng vẫn chưa đáp ứng được tối đa. Việc quy hoạch giao thông chưa thật sự tốt thì lại vướng vào trở ngại vô cùng lớn chính là ý thức tham gia giao thông của người dân. Việc tham gia giao thông mà mọi người có ý thức thì dù có chút khó khăn vẫn có thể phần nào giảm bớt đi được tình trang giao thông hiện nay

  Trả lờiXóa
 20. Mình thấy giao thông trong những năm gần đây của Việt Nam đã cải thiện rất nhiều đấy chứ. Tất nhiên không thể một sớm một chiều có thể cải thiện được hoàn toàn. Nhưng hiện nay đã xây dựng được khá nhiều cầu vượt giúp cho người đi bộ qua đường dễ dàng hơn rồi. Người Tây sang Việt Nam họ sợ giao thông Việt Nam bởi lẽ họ quá quen với giao thông nước họ. Hệ thống giao thông Việt Nam hiện nay tuy chưa hiện đại, có tổ chức nhưng bên kia, nhưng chúng ta cũng đang quy hoạch cải tiến dần dần mà

  Trả lờiXóa
 21. Giao thông ở Việt Nam vào những giờ cao điểm thì thôi rồi, không ai muốn đi vào những giờ đó nếu không phải là bắt buộc. Là bởi vì sao lại gây ra tắc đường. Có thể là đường sá không lớn trong khi lượng xe cộ lưu thông lại quá nhiều. Nhưng quan trọng là ý thức của người tham gia giao thông. Họ luôn có cái kiểu chen ngang,ai cũng muốn được đi trước, nhanh hơn. Thế nhưng hành động như vậy chỉ làm mất thời gian vì rất khó để lưu thông lại bình thường.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi là một người thường xuyên tham gia giao thông trên đường , việc chấp hành luật lệ giao thông đa phần người dân ta đều có ý thức , nhưng một số người lại có ý thức tham gia giao thông còn yếu kém . Đèn đỏ mà một số người vẫn phi cố qua , hoặc cố tình đi qua , gây nguy hiểm cho người đi bộ , lẫn những phương tiện giao thông bên kia đường. bảo sao mà chẳng ai dám sang đường. Việc không tuân thủ luật lệ chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc tai nạn giao thông tăng cao ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người khi tham gia giao thông, vì thế cần nâng cao ý thức tham gia người dân và cùng với đó là tăng cường các biện pháp răn đe để có thể làm hiệu quả được vấn đề nhức nhối còn tồn đọng này.

  Trả lờiXóa
 23. Phải nói rõ với nhau rằng hệ thống giao thông của chúng ta chưa thực sự tốt để đáp ứng được lưu lượng người tham gia giao thông. Việc ùn tắc khiến cho nhiều người phải tăng tốc trên những đoạn đường vắng hơn. Bên cạnh đó ý thức chấp hành giao thông của người dân cũng không đồng đều dẫn đến tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách,...gây mất trật tự và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt nam trong mắt bạn bè quốc tế. Mới gần đây nhất là vụ Taxi lấy 980.000 đồng của khách nước ngoài. Đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 24. Việc người nước ngoài qua đường ở việt nam không quen là đúng rồi bởi vì người nước ngoài thường đến những thành phố có mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn như hà nội, thành phố hồ chí minh nên không quen là đúng, ngay cả người việt nam từ nông thôn lên thành phố mà qua đường cũng cảm thấy ái ngại nữa là người nước ngoài cần phải có thời gian,

  Trả lờiXóa
 25. giao thông ở việt nam ở các thành phố lớn đang gặp nhiều khó khăn trong việc đảm bảo các phương tiện lưu thông bình thường. Các du khách người nước ngoài khi sang việt nam du lịch sang đường thường gặp khó khăn đó cũng là điều dễ thấy bởi vì ngay cả ở nước ngoài cũng không có đường cho người đi bộ sang đường mà họ có các công trình như đường vượt trên cao, đường ngầm dành cho người đi bộ. Ở nước ta những dự án đó đang dược đầu tư thi công

  Trả lờiXóa
 26. Ở việt nam người việt nam sang đường còn khó nữa là người nước ngoài điều đó cũng có gì khó hiểu đâu. Đất nước ta đang trong thời kỳ phát triển đang dần đầu tư để hoàn thiện hệ thống giao thông đặc biệt là hệ thống giao thông đô thị. Việc quan tâm có những biện pháp giúp người đi bộ quan đường thuận tiện hơn đang được quan tâm đầu tư giải quyết chúng ta cần phải có thời gian

  Trả lờiXóa
 27. mấy ông lái xe taxi thường hay đùa: lái xe giỏi nhất thế giới thì Việt Nam chắc đứng thứ nhất. Thử tưởng tượng xem, đang đi trên đường thì bất chợt ở đâu có 1 người hoặc 1 nhóm người đi sang đường qua ngay trước mặt mình, làm mình phải khẩn cấp giảm tốc độ. Lái xe trong thành phố luôn phải tập trung hơn 100% tinh thần lẫn sức lực. Như thế lái xe Việt Nam chả giỏi nhất còn gì.

  Trả lờiXóa
 28. mình nhớ ngày đầu lên thành phố đi làm, cũng giống y hệt mấy ông Tây này vậy. vừa sang đường được 2,3 bước lại phải quay lại. bây giờ quen rồi nhưng mỗi khi nhớ lại vẫn thấy mình ngố ngố. Theo mình cứ để mấy ông ở Việt Nam mình 1 thời gian ắt sẽ quen hết thôi. bla bla bla

  Trả lờiXóa
 29. Trời, người nước ngoài sang đường ở việt nam là đúng rồi làm gì có thời gian để mà kịp thích nghi được. Ở việt nam phương tiện lưu thông chủ yếu là xe máy, mà mấy ông bà khách du lịch tây thường đến du lịch ở những thành phố lớn có mật độ phương tiện giao thông dày đặc do vậy việc sang đường gặp khó khăn là điều cũng dễ thấy chỉ cần thời gian thôi mà

  Trả lờiXóa
 30. Phải nói là nếu nói về trình độ tham gia giao thông của Việt Nam thì mấy người Tây phải gọi bằng cụ. Ngay cả cái kiểu ngồi vắt chân khoe đùi trên xe của mấy em hotgirl cũng đã đủ để tây balo lác mắt rồi, chưa kể đến trình độ lái xe bằng chân, tạt đầu, úp vỉa của mấy dân tổ thì mấy tay người tây chỉ có nước vái cả nón cũng ko làm được. nhất là kiểu đi sang đường, giữa dòng xe đông như thế mà vẫn sang an toàn được, điều quan trọng nhất là cái sự liều thì còn lâu tây mới học được

  Trả lờiXóa
 31. Đọc bài này cũng thấy hơi bị xấu hổ cho tình trạng giao thông của chúng ta thật, không chỉ những bác Tây họ thế đâu, bản thân tôi mỗi khi qua đường cũng thấy không khỏi lo sợ, nhiều lúc thót tim vì có một cái xe thình lình ở đâu ra phóng vụt qua... nhất là những đoạn không có biển qua đường cho người đi bộ

  Trả lờiXóa
 32. Đọc bài viết mới thấy sự việc trên đúng là đáng buồn thật, nhiều lúc người Việt như mình qua đường còn phải toát mồ hôi hột ra chứ nói gì đến người Tây lạ nước lạ cái, mà giao thông nước họ vốn đã quy củ, khoa học

  Trả lờiXóa
 33. vấn đề giao thông ở việt nam thực sự là có "bản sắc và rất riêng " so với thế giới ,tuy nhiên đây lại là điều không đáng để tự hòa bởi vi như vậy là không khoa học, nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho những người tham gia giao thông, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng

  Trả lờiXóa
 34. tình hình giao thông ở việt nam mặc dù đã có được rất nhiều sự thay đổi tích cực trong thời gian gần đây, tuy nhiên vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề còn nổi côm cần phải xử lý, đó là vấn đề mà các cơ quan có chức năng cần phải giải quyết ngay trong thời gian sớm nhất

  Trả lờiXóa
 35. giao thông việt nam thực sự vẫn còn rất nhiều vấn đề còn tồn tại, đối với người dân việt nam mặc dù đã quá quen với tình trạng này nhưng khi ra đường vẫn còn rất nhiều lo lắng thì đối với những du khách nước ngoài tâm lý của họ còn căng thẳng hơn nhiều

  Trả lờiXóa
 36. hiện nay có rất nhiều người chết vì tai nạn giao thông, mặc dù ý thức của người tham gia giao thông việt nam đã được nâng cao rất nhiều trong thời gian vừa qua nhưng thực sự thì vẫn là chưa tốt ,vì vậy vẫn cần tiếp tục nâng cao trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 37. hiện nay cứ qua mỗi năm thì số vụ tai nạn giao thông cũng như số người chết người bị thương vì tai nạn giao thông của việt nam lại giảm đi, tuy nhiên nó vẫn ở một mức rất cao, do đó cẩn phải làm tốt hơn nữa những công tác quản lý người tham gia giao thông

  Trả lờiXóa
 38. việt nam đang làm mọi cách để phát triển du lịch ,để thu hút du khách nước ngoài, tuy nhiên nếu cư duy trì tình trạng giao thông như thế này thì làm sao mà có thể tạo ấn tượng tốt cho du khách quốc tế được, chỉ làm họ sợ khi đến việt nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 39. đang quen sống ở nước mình, khi tình hình giao thông là rất trật tự, quy định rất rõ ràng và mọi người luôn có ý thức chấp hành giao thông tốt mà sang việt nam không hốt mới là lạ ,nói vui một chút chứ người nước ngoài thấy vậy thì chắc cũng hâm mộ người việt nam lắm đấy

  Trả lờiXóa
 40. để phát triển du lịch thì nước ta còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là vấn đề giao thông, nếu để vấn đề giao thông tiếp tục diễn ra như tình trạng hiện nay thì sẽ rất khó để thúc đẩy du lịch phát triển được, du khách nước ngoài sẽ không thể có cảm tình đối với tình trạng giao thông hỗn loạn này

  Trả lờiXóa
 41. quả thực đúng là hà nội rất đẹp, rất thơ mộng, rất cổ kính cũng như giàu giá trị lịch sử, vì vậy, đây chính là một điều kiện rất thuận lợi để phát triển du lịch, và thực tế thì hà nội cũng đã thu hút được rất đông du khách quốc tế, tuy nhiên hiện nay vấn đề giao thông của hà nội vẫn là một rào cản để phát triển du lịch

  Trả lờiXóa
 42. mặc dù tình hình giao thông việt nam đặc biệt là ở những thành phố lớn đã được cải thiện đáng kể trong thời gian vừa qua, tuy nhiên để vấn đề giao thông ở việt nam thực sự đi vào khuôn khổ thì còn rất nhiều vấn đề nữa cần phải làm trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 43. giao thông là một vấn đề vô cung quan trọng đối với mọi quốc gia, có thể nói muốn thấy quốc gia nào có phát triển hay không phát triển thì chỉ cần nhìn vào giao thông của nước đó là đã có thể có kết luận khá chính xác rồi

  Trả lờiXóa
 44. hà nội là thủ đô ngàn năm văn hiến của việt nam , đặc biệt khi nhắc tới việt nam thì hầu hết bạn bè quốc tế có ân tượng về hà nội trước tiên, vì vậy cần phải chú trọng đặc biệt tới tình hình giao thông ở hà nội, đó chính là một kênh để quảng bá về đất nước con người việt nam với bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa
 45. giao thồn việt nam đã từ lâu chứ không phải đến bây giờ mới là vấn đề nhức nhối, đành răng thực tế thì giao thông việt nam hiện nay cũng đã có sự đầu tư và cải thiện đáng kế nhưng đúng là những sự thay đổi và cải thiện đó vẫn chưa đi kịp với tình hình, đặc biệt là với tình trạng các phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt

  Trả lờiXóa
 46. Ngay cả khi có cầu vượt đường bộ người đi bộ Việt Nam còn chả mấy ai để ý nữa là. Vấn đề giao thông này chủ yếu ý thức người tham gia là chính chứ lực lượng CSGT không đủ để mà đứng kiểm soát được hết tất cả. Tôi nghĩ bây giờ nếu có thể kiểm soát được phương tiện tham gia thì việc xử lý sẽ đơn giản hơn. Nhưng để thực hiện thì là cả một quá trình dài

  Trả lờiXóa