Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

LẠI LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC

images
           Người việt nam ta ai cũng có lòng yêu nước, lo lắng cho vận mệnh của dân tộc. Đặc biệt trong hoàn cảnh đất nước đứng trước họa xâm lăng. Điều đó đã được chứng minh trong lịch sử, và ngay cả trong hoàn cảnh hiện tại thì lòng yêu nước cũng không bị giảm sút, mà còn mạnh mẽ  hơn nữa là đằng khác. 
          Trong hoàn cảnh hiện tai khi trung quốc liên tục có những hành vi xâm phạm chủ quyền dân tộc, bắn cháy tàu cá ngư dân, vu khống trắng trợn, tố cáo ngược lại Việt Nam xâm phạm chủ quyền. Đó là những hành động mà bất kỳ con người việt nam nào cũng không thể chấp nhận được. Căm giận là thế ai cũng có quyền lên tiếng để phản đối hành động của trung quốc, nhưng việc thể hiện lòng yêu nước của chúng ta cũng phải biết suy tính xem có lợi cho đất nước không, hay chỉ là để thỏa mãn sự bức xúc, sự tức tối đối với trung quốc mà thôi. Yêu nước cũng cần phải có lý trí, nếu không sự yêu nước của chúng ta lại phản tác dụng thậm chí làm nguy hại đến đất nước cũng nên.
Thời gian vừa qua một số người đi biểu tình ở hồ gươm có thể nói là bức xúc với việc chính quyền “ngăn cản” biểu tình. Lúc đầu tôi cũng nghĩ rằng nhà nước mình nhu nhược là sợ trung quốc tôi cũng cảm thấy bức xúc,  tưởng như nhà nước phản bội lại nhân dân. Nhưng tỉnh táo lại, suy nghĩ một cách có lý trí tôi lại cảm thấy họ làm đúng. Bởi lẽ động cơ, xuất phát điểm của lòng yêu nước của tôi cũng như rất nhiều người là tốt, song không phải ai cũng suy nghĩ đến đại cục suy tính thiệt hơn của việc biểu tình chống trung quốc.
          Tại sao tôi lại nói đến vấn đề suy tính thiệt hơn. Chả lẽ yêu nước cũng không được à. Không phải thế yêu nước là điều cần thiết, thậm chí nhà nước hay chính quyền gì đó còn phải khuyến khích, động viên là đằng khác. Nhưng những việc họ làm cũng xuất phát từ lòng yêu nước, cao hơn họ suy nghĩ đến đại cục quốc gia. Họ cũng căm thù trung quốc, tức giận với trung quốc lắm chứ, trong thâm tâm của họ cũng muốn phản đối, biểu tình, thậm chí là đánh cả trung quốc để bảo vệ chủ quyền  thiêng liêng của dân tộc chứ. Nhưng họ không làm thế bởi họ còn phải suy nghĩ đến lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, họ không vì sự căm giận cá nhân mà làm nguy hại cho dân tộc. Kẻ nào nói họ là dâng đất bán biển, nói họ là vô tâm trước vận mệnh dân tộc là loại nói sàm, nói láo.
          Nói đi nói lại, nói mãi thậm chí có người còn coi đó là bao biện. Nhưng chúng ta thử nghĩ xem một cách đơn giản, logic nhất đó là gì
Trước tiên biểu tình, Trung Quốc nó có sợ Việt Nam không ?. Nó có thấy thế mà dừng những hành động ngang ngược của mình từ bỏ hi vọng độc chiếm biển đông không ?.
Và thử hỏi những hành động ngang ngược của trung quốc gần đây như việc bắn cháy tàu cá, vu khống việt nam xâm phạm chủ quyền trung quốc mục đích là gì. Nó không nằm ngoài âm mưu xâm lược chủ quyền của việt nam ?. Nhưng để làm được việc đó không phải cứ tự dưng đem quân xâm chiếm là được, điều chúng cần ở đây là gì. Đó chỉ là một cái cớ nữa thôi. Trung quốc đã chuẩn bị đầy đủ cho chiến tranh, từ mua sắm vũ khí, tăng cường sức mạnh không quân, hải quân, sẵn sàng đổ bộ, đánh chiếm đảo bất kỳ lúc nào. Việc chúng cần làm bây giờ là khiêu khích, làm cho Việt Nam không chịu nổi mà nổi khùng lên với trung quốc, có những hành động nằm ngoài tầm kiểm soát, chỉ đợi có thế là trung quốc tiến hành đánh chiếm biển đảo của việt nam mà thôi. Một trong những lý do mà trung quốc còn e ngại, chưa dám làm gì đối với việt nam là do đường lối ngoại giao mềm dẻo của Việt Nam, vừa thể hiện sự linh hoạt tronng ngoại giao, đưa ra quốc tế, phản đối trung quốc, và liên tục mua sắm vũ khí trang thiết bị cho quân đội tạo sức mạnh răn đe đối với trung quốc, gần đây nhất chúng ta mua sắm may bay hiện đại nhất, tàu ngầm hiện đại nhất, đầu tư cho quân đội có thể nói là rất nhiều. Làm cho chúng không có cái cớ để xâm chiếm, và cũng e Ngại trước Việt nam.
          Nhiều người nói rằng đánh thì đánh sợ đéo gì nó, nhưng đâu có đơn giản như thế, Việt Nam là một dân tộc anh hùng, không sợ giặc ngoại xâm. Điều đó trung quốc cũng đã được nếm mùi trong lịch sử.  Song với chiến tranh hiện đại, hãy thử xét về tương quan lưc lượng, chúng ta có bao nhiêu máy bay, có bao nhiêu tầu chiến có thể sẵn sàng đối đầu với trung quốc. Và năng lực quân sự của trung quốc như sao ? liệu việt nam có thể sử dụng chiến tranh du kích trên biển không ?. Đó là điều chúng ta cần phải suy nghĩ.  Phải biết mình đứng chỗ nào, đang ở vị trí nào để có cách đối phó hợp lý, “biêt mình biết người mới có thể trăm trận trăm thắng”
          Thế việc biểu tình thì có liên quan gì ?. Nhiều người nghĩ rằng biểu tình phản đối cho trung quốc nó biết, nó sợ, nó thấy rằng mình không phải dễ bắt nạt. Nhưng  cũng là một dường như họ đã lầm. Việc biểu tình tụ tập đông người để phản đối  cũng trở thành một cái cớ để trung quốc vu khống việt nam mà thôi. Mặt khác biểu tình không chỉ có những người yêu nước, mà sau đó là một số thành phần có thể gọi là phản động, dựa hơi yêu nước để kích động mọi người làm loạn, thậm chí còn dẫn đến xung đột mâu thuẫn. Chúng còn dựa vào đó để chửi rủa, bôi nhọ chính quyền vỡi những giọng điệu cũ như “đảng bán đất dâng biển cho trung quốc”, với mục đích chống phá đất nước. Thử hỏi biểu tình mà lại xuất hiện cái loại người “yêu nước, loại rân chủ” như Bùi Thị Minh Hằng, Basam Nguyễn Hữu Vinh, Hay Nguyễn Tương Thụy thì điều gì sẽ sảy ra. Yêu nước gì cái loại người này, chúng còn chỉ mong có cơ hội để bán nước kiếm tiền thôi, chúng kiếm ăn trên chính lòng yêu nước của người dân việt nam.
          Vừa rồi tôi đọc trên mang thấy nhiều người hô hào, vận động đi biểu tình chống trung quốc vào ngày 2-6 (chủ nhật). Mà điều lạ lùng việc hô hào biểu tình lại xuất hiện trên những blog phản động chứ.  Chính vì thế mọi người cần suy nghĩ trước khi hành động, hãy thể hiện lòng yêu nước của mình sao cho có lợi cho đất nước, đừng vì sự căm giận tức thời mà làm hại đến đất nước. 
Trung Đức
Nguồn: tuoitrevietnam2012.blogspot.com
Comments
49 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

49 nhận xét:

 1. tôi lại không đồng ý với lý luận của tác giả. Việc chống hay biểu tình chống Trung Quốc là việc chống ngoại xâm. Đây là trách nhiệm của toàn dân Việt Nam chứ không phải chỉ mổi một mình những người "phản động". Nếu chỉ mổi bọn phản động hô hào biểu tình chống xâm lược "Trung Quốc" thì những người cẩm đầu Đảng ta là vô dụng, yếu hèn, nhu nhược à. Biểu tình thì cứ để họ biểu tình. Họ biểu tình một cách ôn hòa mà. Làm gì mà công an hay đảng ta lại cấm cách họ. Các nước tự do tư bản, hay cả Trung Quốc cũng hô hào dân họ biểu tình mà. Nhớ hơm nào bọn Trung Quốc biểu tình chống Nhật. Xem cách biểu tình của bọn đó thật là vô học. Chúng đốt nhà, đốt tiệm của những người Nhật ở Trung Quốc. Còn những người Việt ta biểu tình chống xâm lược phương Bắc có đốt nhà, ném đá tòa Đại sứ của họ không? Chẳng khi nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giá như họ biểu tình một cách ôn hòa, không có mặt của bọn phản động, thì người việt mình chắc cũng được thể hiện lòng yêu nước bằng cách biểu tình như người nhật.

   Xóa
  2. @ Song Tranh
   Bạn có biết những băng rôn khẩu hiệu của họ có những gì không nó có đơn thuần là phản đối Trung Quốc không?Những kẻ đứng sau nó là ai bạn biết không?Âm mưu sau nó là vô cùng thâm độc nó nhắm vào lòng tự tôn và sự nóng vội của nhân dân.Đều là một tay bọn phản động dàn dựng người của nó chiếm phần nhiều biểu tình chống TQ mà chửi bới om sòm chửi cả chính quyền chửi cả mấy ảnh trật tự.
   Mặt khác bt có lấy lại được biển đảo không hay chỉ là làm mất trật tự.

   Xóa
 2. Biểu tình là một cách thể hiện của lòng yêu nước. Nhưng tôi thấy người việt nam biểu tình cũng còn kém văn minh lắm. Nếu chỉ biểu tình chống trung quốc một cách ôn hòa, không lợi dụng vào đó mà chửi nhà nước, làm căng thẳng tình hình chắc là Nhà nước cho biểu tình thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Dĩ nhiên trong những cuộc biểu tình tôi cũng chắc rằng sẽ có những người yêu nước thực sự. Nhưng điều quan trọng là bọn cầm đầu, chúng đều là những kẻ có tên tuổi trong giới những kẻ chống đối. Cứ nhìn mấy bức ảnh lúc nào mà chả thấy Bùi Thị Minh Hằng cứ oang oác cái mồm của ba ta đấy. Biểu tình tôi nghĩ không phải là hành động yêu nước. Những người yêu nước thực sự tham gia biểu tình thiết nghĩ họ chưa hiểu hết bản chất mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Biểu tình như thế này chỉ làm lợi cho bọn cầm đầu chủ mưu khởi xướng kích động thôi. Trong đoàn biểu tình có những người dân yêu nước thực sự họ căm ghét trung quốc, phẫn nộ với trung quốc nhưng họ lại không biết rằng họ đang bị lợi dụng trắng trợn, nếu biểu tình có văn hóa và không gây mất trật tự xã hội thì sẽ là một hành động đẹp và đúng luật pháp

  Trả lờiXóa
 5. Biểu tình kiểu này liệu có phải là chống trung quốc không, hay là chống lại chính Đảng và nhà nước, chúng luôn miệng hô hào biểu tình chống trung quốc nhưng lại chửi rủa bôi nhọ Đảng vậy thì gọi gì là chống Trung quốc nữa mục đích chính của chúng là chống lại chính đất nước dân tộc mình thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện âm mưu của mình. Yêu nước kiểu này vô tình lại làm hại đất nước. TQ sẽ nghĩ gì khi chúng ta biểu tình chống lại nó. Thực ra ở đây là trò gây lôn xôn, mất đoàn kết của bọn Rận mà thôi, chỉ có điều người dân đã nhận ra được nên không tham gia cùng với chúng. yêu nước thì phải biết nghe ngóng và lựa chọn cách thể hiện tình yêu đó. Chứ không phải làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến tổ chức "Tuổi trẻ yêu nước"Đó chỉ là cái vỏ bọc cho những hoạt động chống đối Đảng, chống đối chình quyền. Còn bây giờ chúng lại lợi dụng lòng yêu nước để kích động nhân dân biểu tình. Mục đích của chúng không phải là chống Trung quốc mà chỉ là gây rối, gây mất đoàn kết rồi đổ hết lỗi cho cán bộ, chính quyền. Kiếm cớ để chia rẽ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. "Yêu nước thì phải thi đua" Bác Hồ đã dạy chúng ta rồi. Thi đua trong lao động, trọng học tập, trong nghiên cứu khoa học chứ không phải thi đua nhau gây chuyện, bịa đặt, chia rẽ,...Yêu nước mà lại đi biểu tình kiểu chụp dựt, sợ công an muốn đái ra cả quần nhưng vẫn làm vì đã nhận tiền rồi. Quay đầu vẫn là bờ, đi ra tiếp là biển khơi sóng dữ, hãy biết dừng lại trước khi quá muộn Rận ah. Có những người già cả rồi cũng nên khôn lên đừng nghe lời xúi bẩy mà làm bậy.

  Trả lờiXóa
 9. "người việt ai cũng có lòng yêu nước" điều này không thể phủ nhận. lòng yêu nước của dân tộc ta đã có từ ngan đời nay đã là truyền thống của dân tộc rồi. có thấy nhiều người có suy nghĩ xuống đường biểu tình chống TQ là thể hiện được tinh thần yêu nước đó. quan điểm đó là không đúng! từ xưa dân tộc ta đấu tranh giải phóng xiềng xích có cuộc đấu tranh nào mà không đổ máu. tinh thần yêu nước của mọi người hãy tạm cất nó đi chỉ khi nào thời cơ đến hãy đem ra. yêu nước không nhất thiết là phải cầm súng ra chiến trường... " yêu nước thì thi đua" thi đua học tập, làm việc... để xây dựng nước nhà vững mạnh trên hết

  Trả lờiXóa
 10. trên quốc tế, tại nhiều đất nước phát triển họ quy định rất nghiêm về biểu tình, quy định về các biện pháp ngăn chặn. ở đó cảnh sát dùng các vũ khí để ngăn đám người biểu tình , dùng súng bắn cao su, vòi rồng, gậy cao su lao vào đám đông để giải tán. mục đích để đảm bảo an ninh trật tự. ở Việt Nam ngăn chặn những hoạt động biểu tình đảm bảo an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 11. biểu tình yêu nước nhưng thực chất đã biến những việc làm vô tình thành những việc làm sai trái gây mất trật tự xã hội và hậu quả của nó gây ra cũng không phải nhỏ, là một người yêu nước thì phải có cái nhìn đúng đắn nhất đừng làm những gì có hại cho đất nước có lẽ bạn yêu nước thật nhưng lại bị lợi dụng bởi những kẻ phả hoại, phản động, những kẻ địch muốn chống phá nhà nước ta vì thế hãy là người công dân thông minh đừng để tình yêu nước làm công cụ cho những kẻ khác lợi dụng và thực hiện ý đồ xấu của chúng

  Trả lờiXóa
 12. Phải nghĩ rằng, biểu tình thì sẽ thu được những gì, biểu tình thì có thể làm cho Trung Quốc ở bên kia sợ mà chùn bước chiếm biển đảo của ta à. Thay vì biểu tình thi người người, nhà nhà hãy tham gia lao động, học tập để làm cho đất nước giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Biểu tình để thể hiện lòng yêu nước là tốt, nhưng bên cạnh những người yêu nước còn có những người lợi dụng để xuyên tạc, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước, thế nên phải cân nhắc trước khi cho biểu tình.

  Trả lờiXóa
 14. Bây giờ á, biểu tình chống Trung Quốc mà có con mụ Bùi Hằng kia há mồm ra hò hét thì thiên hạ họ chê cười cho thối mũi ấy chứ, biểu tình ở nước ngoài khác hẳn Việt Nam về cả tổ chức và nội dung nữa,

  Trả lờiXóa
 15. Nước ngoài họ có quy đinh rất chặt chẽ để kiểm soát việc biểu tình, ở Việt Nam thì việc biểu tình là chưa cần thiết, thế nên không thế theo phương Tây, Mỹ hay các nước khác được.

  Trả lờiXóa
 16. Quy định cái gì, ở các nước tiên tiến như Anh, Pháp, hay Mỹ thì người biểu tình còn có thể bị đánh cho như chó nữa ấy chứ, nói đâu xa, mới đây Pháp đưa ra luật cho phép kết hôn đồng tính ấy, dân nó biểu tình ghê lắm, và chính quyền đàn áp kinh khửng luôn.

  Trả lờiXóa
 17. yêu nước là rất tốt, mọi người luôn luôn ủng hộ và khuyền khích lòng yêu nước của đồng bào ta, bởi chỉ có lòng yêu nước thì đất nước ta mới có cơ sở để ổn định và phát triển, tuy nhiên hiện nay lại có một số kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước này để thực hiện những hành vi có tác động tiêu cực tới đất nước ta, đó là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 18. lòng yêu nước của con người thiêng liêng và cao quý như vậy, đáng lẽ đương nhiên là con người ta phải sử dụng lòng yêu nước vào những việc thiêng liêng và cao quý chứ, đằng này tại sao lại có một số người sử dụng lòng yêu nước của người khác để thực hiện những hành vi xấu xa, thử hỏi như vậy có đáng không?

  Trả lờiXóa
 19. Dĩ nhiên bản thân tôi cũng yêu nước và tôi nghĩ là một người Việt Nam thì dù ít dù nhiều cũng sẽ có lòng yêu nước. Lợi dụng lòng yêu nước dĩ nhiên không ai có thể tha thứ được. Bản thân tôi cũng không biết được có đúng những người đó đang lợi dụng lòng yêu nước hay không? Tôi chỉ đọc được trên những trang báo và tôi biết được những cuộc biểu tình gần đây như thế nào? Có thể các bạn yêu nước, cũng có thể là không. Nhưng các bạn không được lợi dụng lòng yêu nước

  Trả lờiXóa
 20. lòng yêu nước là vô cùng đáng trân trọng và đáng quý rồi, tuy nhiên tinh thần yêu nước chỉ phát huy tác dụng tích cực của nó khi được thể hiện đúng cách và đúng nơi đúng chỗ, nếu không sẽ rất dễ bị lợi dụng, mọi người cần hết sức chú ý điều đó

  Trả lờiXóa
 21. không phải là lần đầu tiên mà việc lợi dung lòng yêu nước để thực hiện hành vi xấu đã được sử dụng trong thời gian trước đó, việc vẫn có người mắc phải sai lầm chứng tỏ công tác tuyên truyền giáo dục cho mọi người còn chưa tốt, đó chính là trách nhiệm của nhà nước và các cơ quan truyền thông

  Trả lờiXóa
 22. thực tội cho những người bị người khác lợi dụng và còn tội nghiệp hơn nữa khi một người hành động và vẫn luôn đinh ninh rằng hành dộng của mình là đúng nhưng thực chất thì mình lại đang bị lợi dụng, trong thực tế thì những người bị lợi dụng lòng yêu nước cũng ở trong hoàn cảnh đó

  Trả lờiXóa
 23. Sao thấy sao xử lý biểu tình ở Việt Nam nhẹ nhàng đến thế, mấy kẻ biểu tình thì cứ luôn kêu phải giống thế này phải như nước kia, mà khi nhìn những nước đó, biểu tình phạm pháp một khi bị trấn áp thì cứ gọi là ăn đủ nào bom cay, nào dùi cui, nào xịt nước...còn ở Việt Nam mới chạm nhẹ đã bị ăn vạ chụp hình đưa tin "đàn áp dã man.

  Trả lờiXóa
 24. Mình thấy ở nhiểu nước tiên tiến, chẳng hạn như Nhật Bản, người dân của họ rất có ý thức, họ biểu tình đông đến hàng nghìn người, nhưng họ có tổ chứ, kỉ luật rất chặt chẽ, chứ không như ở nước ta, biểu tình đi chưa đến 100 người nhưng rất lộn nhộn, ngoài ra, ý thức của người biểu tình còn rất kém nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Biểu tình yêu nước(chẳng hạn như chống Trung Quốc) có thể nói là hành động đúng đắn và đáng được cổ vũ, nhưng mà có nhiều kẻ lợi dụng biểu tình để nói xấu chính quyền-như hôm biểu tình chủ nhật tuần vừa rồi, những người biểu tình chống trung Quốc thì ít mà chống Việt Nam thì nhiều. Thế nên chính quyền cần phải chặn đứng những cuộc biểu tình này lại.

  Trả lờiXóa
 26. Bài viết rất là hay, tôi đồng tình với ý kiến của tác giả. Trước tình hình hiện nay thì chúng ta không nên nôn nóng quá, đặc biệt là không nên để tình trạng xuống đường biểu tình xảy ra, như vậy chỉ có hại chứ không có lợi. Với hành động của Trung Quốc, nhà nước ta luôn tìm cách đối phó với chúng, trước mặt là không thể đối đầu với chúng được, nhà nước ta tìm cách mềm dẻo để đưa bộ mặt thật của Trung Quốc ra quốc tế, đồng thời có những hành động cứng rắn với Trung Quốc. Vì vậy chúng ta hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng để góp phần đánh đuổi bọn Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 27. lòng yêu nước là một thứ quý báu và thiêng liêng trong lòng mỗi con người vì thế đừng bao giờ lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện những ý đồ xấu để nhằm chống phá nhà nước cách mạng mà cha ông ta đã phải hi sinh xương máu để đổi lại được. Là một người dân thì phải biết góp sức cho đất nước và hết sức tỉnh táo trước những kẻ chuyên đi lợi dụng việc đấu tranh với Trung Quốc kêu gọi biểu tình những kẻ đó chỉ lợi dụng việc này dưới vỏ bọc này để chúng gây mất trật tự xã hội chứ không phải cái mục đích cao cả mà họ nói. Chúng chỉ ngụy biện che dấu hành vi bẩn thỉu của chúng

  Trả lờiXóa
 28. Yêu nước luôn luôn là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta của nhân dân ta. Đảng, nhà nước và nhân dân ta luôn luôn hoan nghênh ủng hộ giúp đỡ những ai có tinh thần việc làm thể hiện lòng yêu nước của mình muốn đóng góp sức mình cho dân tộc cho nhân dân ta. Tuy nhiên chúng ta cũng phải thật sự tỉnh táo và sáng suốt để thể hiện lòng yêu nước cho đúng đắn và hợp lí nhất không để cho nó có thể gây ra những ảnh hưởng tác hại xấu cho nhà nước và nhân dân ta được.

  Trả lờiXóa
 29. đừng có lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân việt nam để làm những việc làm trái với đạo đức người việt nam chân chính nhé. Yêu nước thật thì hãy làm những việc gì có ích cho sự sự phát triển, sự đi lên, tiến bộ, hòa bình cho đất nước việt nam đi. Đừng có lợi dụng lòng yêu nước để làm những công việc vụ lợi, mưu đồ xấu như vậy.

  Trả lờiXóa
 30. Biểu tình là một trong những cách thể hiện của lòng yêu nước, thế nhưng biểu tình làm sao phải đúng với lòng yêu nước của mình, chớ nên để lòng yêu nước của mình bị người khác lợi dụng. Hiện nay, những phần tử xấu đang lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để biểu tình, rồi chống đối đảng, nhà nước. Thật là những hành động xấu xa, bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 31. Biểu tình cũng phải xem biểu tình vì cái gì, chứ cứ sồn sồn lên giống mấy vụ gọi là "phổ biến dân chủ", "phổ biến luật về nhân quyền" gần đây, ai cũng hiểu đó là do bọn phản động đứng đằng sau, biểu tình thì sao mà lắm máy chụp, máy quay thế, chụp để đi xuyên tạc, quay để lấy cái mà bịa đặt ấy thì thà không có biểu tình còn hơn

  Trả lờiXóa
 32. Biểu tình chống Trung Quốc kiểu gì mà Trung Quốc chẳng ảnh hưởng gì mà chỉ thấy xã hội Việt Nam thêm loạn. Mấy nhà "rân chủ" cứ lấy cái lý do nghe có vẻ chính đáng, lọt tai đối với quần chúng nhân dân để che lấp đi âm mưu phá hoại nhà nước, chính quyền nhân dân. Nhưng mấy cái bài này cũng cũ quá rồi, lặp đi lặp lại kiểu này với mấy khuôn mặt "rân chủ" quen thuộc thế này thì còn ai mà tin được cơ chứ. Buồn cười nhất là đi biểu tình chống Trung Quốc mà còn cố gắng ăn vạ nằm ra đường, xô xát với lực lượng an ninh, chẳng hiểu cái kiểu biểu tình gì đây nữa.

  Trả lờiXóa
 33. Lại là cái bọn này, Mấy khuôn mặt của Diện, Hằng, Bích... đã quá quen thuộc với những người biểu tình rồi. Toàn là một bọn khố rách áo ôm tụ tập lại với nhau biểu tình chống đối Trung Quốc nhưng thực chất là chửi bới bậy bạ nhà nước. Những kẻ này chỉ có bỏ tù thì mới câm nín đi được

  Trả lờiXóa
 34. Lúc nào cũng yêu nước thì nên đi biểu tình chống Trung Quốc, nghe mà ngứa quá. Chẳng biết từ bao giờ sinh ra cái trò biểu tình này nhưng mà nghe thấy chối quá mất thôi. Lần nào tổ chức cũng được lèo tèo vài mống, đã thế lại còn tỏ ra nguy hiểm nữa chứ. Hét ầm cả đường phố, toàn là chửi bới linh tinh. Tại sao không bắt hết chúng nó lại để mọi người có được một ngày nghỉ đúng nghĩa được vậy?

  Trả lờiXóa
 35. Lòng yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Nó là vũ khí lợi hại của dân tộc để đánh đuổi kẻ địch, là thứ vũ khí mà khi nói đến các thế lực thù địch phải khiếp sợ. Nhưng trong giai đoạn hiện nay, nhiều người đã thể hiện nó không đúng cách, để cho các thế lực thù địch lợi dụng nó để gây mất trự an toàn xã hôi, gây khó khăn cho lực lượng chuyên trách. Mọi người cần có cái nhìn tỉnh táo hơn.,

  Trả lờiXóa
 36. "Người việt nam ta ai cũng có lòng yêu nước, lo lắng cho vận mệnh của dân tộc. Đặc biệt trong hoàn cảnh đất nước đứng trước họa xâm lăng. Điều đó đã được chứng minh trong lịch sử, và ngay cả trong hoàn cảnh hiện tại thì lòng yêu nước cũng không bị giảm sút, mà còn mạnh mẽ hơn nữa là đằng khác". Đó là truyền thống, là đức tính đã ăn vào máu, vào tiềm thức mỗi con người Việt. Nhưng hiện nay, một số tổ chức phản động, chống phá nhà nước đang lợi dụng chính vấn đề này để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta. chúng ta nên tỉnh táo nhận ra các âm mưu, thủ đoạn đó, không để các thế lực thù địch lợi dụng

  Trả lờiXóa
 37. Thiết nghĩ tại sao những cuộc vận động biểu tình chống Trung Quốc đa số là được đăng bài trên những trang web có nội dung đi ngược lại với hướng phát triển của Việt Nam nhỉ. Ngay cả những trang web chính thống cũng không hề có đăng tin gì cả về vấn đề này. Phải chăng mục đích xuống đường là không phải như những gì họ vẫn đang kêu gọi.

  Trả lờiXóa
 38. Lòng yêu nước là truyền thống của dân tộc ta từ xưa đến này. Lòng yêu nước chính là sức mạnh của dân tộc ta, giúp cho dân tộc ta dành nhiều chiến thắng quan trọng trong sự nghiệp chống quân xâm lược, tạo nên những trang sử vẻ vang. Nhưng trong giai đoạn hiện nay không ít người đã thể hiện lòng yêu nước không đúng cách, bị các thế lực thù địch lợi dụng gây rối trật tự, gây ra những khó khăn cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 39. Dân tộc Việt Nam tồn tại được cho đến hôm nay, qua biết bao nhiêu cuộc chiến tranh là nhờ vào lòng yêu nước.Lòng yêu nước chính là sức mạnh của dân tộc. Lòng yêu nước đã làm nên những chiến thắng lịch sử. Nhưng các thế lực thù địch lại đang lợi dụng chính lòng yêu nước của nhân dân để gây ra hoạt động biểu tình gây rồi mất tự.

  Trả lờiXóa
 40. mình là mình ghét nhất mấy cái kẻ lợi dung nọ lợi dụng kia kiểu như thế này đây, làm gì muốn gì thì nói toạc nó ra , cứ miệng nam mô bụng một bồ dao găm như thế này thì ai biết đâu mà lần, những người như thế này mới chính là những kẻ nguy hiểm trong xã hội, cần phải hết sức thận trọng

  Trả lờiXóa
 41. đây không phải là vấn đề mới nữa, nó đã được sử dụng từ rất lâu rồi chứ không phải đến bây giờ mới, đương nhiên là bất cứ việc làm nào nếu nó được dựa trên lý do hợp lý thì chắc chắn sẽ rất dễ có được thành công hơn điều đó là đương nhiên rồi, có đúng không ạ

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 43. Yêu nước thì rõ ràng là một việc làm đúng đắn bởi vì đó chính là một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta. Tuy nhiên nó sẽ phụ thuộc vào cách thể hiện cũng như sự nhìn nhận vấn đề của từng người bởi vì nếu chúng ta mù quáng không tỉnh táo và làm việc theo cảm tính thì chúng ta sẽ rất dễ có những hành động sai lầm. Còn nếu chúng ta thật sự tỉnh táo sáng suốt thì chúng ta sẽ hoàn toàn có thể có những hành động đúng đắn có ý nghĩa cho dân tộc cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 44. Đúng là như thế hiện nay có rất nhiều người luôn luôn lợi dụng lòng yêu nước để phục vụ che đậy cho những hành động sai trái, phục vụ cho những mục đích cá nhân. Thế nên mỗi người chúng ta hãy hiểu cho thật đúng đắn đưng nên chỉ vì nghĩ cho mình mà lạm dụng hai từ " Yêu Nước" để rồi làm ra những việc có hại cho đất nước cho nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 45. Đúng là như thế hiện nay có rất nhiều người luôn luôn lợi dụng lòng yêu nước để phục vụ che đậy cho những hành động sai trái, phục vụ cho những mục đích cá nhân. Thế nên mỗi người chúng ta hãy hiểu cho thật đúng đắn đưng nên chỉ vì nghĩ cho mình mà lạm dụng hai từ " Yêu Nước" để rồi làm ra những việc có hại cho đất nước cho nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 46. Hành vi ứng sử của con người ngày nay đã khác nhiều so với ngày xưa ! khác chứ không phải thay đổi theo chiều hướng xấu nhé ! xấu hay không là tùy cách ứng sử ở thời gian không gian nào ! giữa 2 đứa bạn thì việc ứng sử không như xưa mà phải có chút gì nghịch ngợm không chuẩn lắm thì là hơi láo thì mới vui vẻ ! còn với người lớn nơi công cộng thì ứng sử có trừng mực ! cứ áp dụng chuẩn thì việc ứng sử sẽ không còn khó khăn !

  Trả lờiXóa
 47. Hành vi ứng sử của con người ngày nay đã khác nhiều so với ngày xưa ! khác chứ không phải thay đổi theo chiều hướng xấu nhé ! xấu hay không là tùy cách ứng sử ở thời gian không gian nào ! giữa 2 đứa bạn thì việc ứng sử không như xưa mà phải có chút gì nghịch ngợm không chuẩn lắm thì là hơi láo thì mới vui vẻ ! còn với người lớn nơi công cộng thì ứng sử có trừng mực ! cứ áp dụng chuẩn thì việc ứng sử sẽ không còn khó khăn !

  Trả lờiXóa