Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

CHÂN DUNG “LUẬT SƯ” LÊ QUỐC QUÂN


MOMBO
Chắc hẳn trong chúng ta nhiều người đã được nghe đến cái tên Lê Quốc Quân qua nhiều nguồn dư luận trái chiều, và cũng chắc rằng đại bộ phận quần chúng luôn thắc mắc thật sự Lê Quốc Quân là ai? Tôi xin phép được mang đến cho người đọc những cái nhìn tổng quát và chân thực nhất về con người này.
Lê Quốc Quân sinh năm 1971 tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, tốt nghiệp trường đại học Ngoại Ngữ Hà Nội. Lê Quốc Quân đã từng có thời gian làm giáo viên tại trường đại học Giao Thông Vận tải sau đó thì nghỉ việc và được tham gia một khóa học từ học bổng của tổ chức Quốc gia Hỗ trợ Dân chủ NED (National Endowment for Democracy) ở Mỹ. Lê Quốc Quân tham gia khóa tập huấn này do Quân là nhà tư vấn cho Ngân hàng Thế giới và Quỹ Phát triển Liên Hiệp Quốc UNDP tại Việt Nam.
Các báo đài Mỹ và phương Tây gọi Lê Quốc Quân là một luật sư, một blogger và cũng là một nhà tranh đấu dân chủ ở Việt Nam. Quân được xem là một luật sư nhiệt tình giúp đỡ người nghèo, khao khát đóng góp cho một xã hội công bằng, tôn trọng nhân quyền và phát triển tại Việt Nam. Quân được khen ngợi vì lòng dũng cảm lên tiếng bảo vệ quyền tự do tôn giáo và thể chế chính trị đa nguyên. Quân theo đạo công giáo và là một nhà tranh đấu cho quyền tự do tín ngưỡng. Quân đã tham dự cuộc diễn hành của các người đạo công giáo vào ngày 29 tháng giêng năm 2009 tại Nhà thờ Lớn Hà Nội, phản đối chính quyền đã chiếm đất mà nhà thờ cho là của họ. Bên cạnh đó Quân còn có nhiều bài viết đấu tranh cho tự do, dân chủ, đòi đa nguyên, đa đảng tại Việt Nam. Quân tự gọi mình là “luật sư bất đồng chính kiến’. Trong lời tâm huyết của mình http://www.youtube.com/watch?v=iyryVrrK5Hw được thu trước khi bị bắt vì trốn thuế và được đăng tải trên đài phát thanh Chân Trời Mới của tổ chức phản động Việt Tân, Quân có nói: “Với sự hiểu biết về pháp luật của mình, tôi khẳng định rằng những hoạt động đấu tranh, những bài viết, những lời nói của mình là tốt đẹp và hoàn toàn vô tội theo pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế”.
Tuy nhiên, đó là chỉ là những gì mà các báo đài nước ngoài và các tổ chức phản động xây dựng về một hình tượng “chiến sĩ” Lê Quốc Quân dũng cảm. Sự thật thì, Lê Quốc Quân là:
Một kẻ coi thường pháp luật: Là một luật sư, là người hiểu biết về pháp luật, thế nhưng Lê Quốc Quân lại liên tục vi phạm pháp luật Việt Nam, là một nhân vật thường xuyên xuất hiện tại các đám đông gây rối trật tự công cộng, với vai trò kích động, lôi kéo. Năm 2008, Lê Quốc Quân đã từng tham gia tụ tập đông người, kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ tại khu vực 42 Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm) và 178 Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa). Tháng 4-2011, Quân cùng một số người gây rối trật tự công cộng bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ, bị CA quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Chưa dừng ở đó, từ tháng 7-2011 đến nay, Lê Quốc Quân còn nhiều lần lợi dụng danh nghĩa yêu nước, biểu tình phản đối Trung Quốc để cùng nhiều người tụ tập gây rối trật tự công cộng. Tháng 11-2011, cũng vì tụ tập, gây rối trật tự công cộng tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), Lê Quốc Quân tiếp tục bị CA quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Không những thế, Quân còn bị khởi tố về tội trốn thuế và đang bị tạm giam. Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ khi thành lập Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam ( do Lê Quốc Quân làm giám đốc ) năm 2001 đến nay, công ty này đã có 13 lần thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lần cuối cùng vào ngày 5-6. Công ty này có ngành nghề kinh doanh là cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường. Lợi dụng pháp nhân trên, Lê Quốc Quân đã trực tiếp chỉ đạo nhân viên dưới quyền tìm một số cán bộ, chuyên gia kinh tế để lấy thông tin cá nhân, sau đó làm các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn, cộng tác viên khống nhằm mục đích để hợp thức việc tăng chi phí của công ty, rồi sau đó làm thủ tục kê khai với Cơ quan Thuế nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Tính đến thời điểm này, Cơ quan chức năng đã đủ chứng cứ kết luận công ty TNHH Giải pháp Việt Nam đã trốn thuế với tổng số tiền là 437.500.000 đồng. Chắc có lẽ, với những bằng chững không thể chối cãi này Lê Quốc Quân không còn có thể biện minh hay rao giảng rằng “mình hoàn toàn vô tội theo pháp luật Việt Nam và luật pháp thế giới”.
Một kẻ phản động, kích động nhân dân gây rối trật tự, an ninh: Quân thường xuyên trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin sai sự thật cho một số cơ quan truyền thông nước ngoài; đăng tải những thông tin chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cá nhân và tổ chức trên blog cá nhân. Quân nói rằng: “Tôi muốn làm con ruồi Trâu đốt vào mông đít xã hội để cho nó nhảy về phía trước”. Quân bịa đặt những câu chuyện về mặt trái xã hội, kích động những người cả tin, đưa những thông tin sai lệch về tình hình chính trị đất nước gây hoang mang dư luận. Không những thế Quân còn vu khống là bị cơ quan an ninh hành hung đúng kiểu vừa ăn cướp vừa la làng.
Một công dân tồi: Quân liên tiếp có những hành vi vi phạm, bất hợp tác với chính quyền nhân dân, vi phạm Luật Cư trú đối với người đang thuộc diện quản lý, giáo dục tại xã, phường theo Nghị định 163/NĐ-CP. Tối ngày 13-7-2012, UBND phường Yên Hòa đã tổ chức họp tổ dân cư nơi Lê Quốc Quân cư trú để công bố quá trình 6 tháng thực hiện quyết định giáo dục tại xã, phường theo Nghị định 136/CP đối với Lê Quốc Quân. Dù được chính quyền mời họp nhưng một lần nữa, Lê Quốc Quân thể hiện thái độ bất hợp tác, coi thường pháp luật, coi thường chính quyền bằng việc tuyên bố từ chối dự họp. Tại buổi họp, đại diện cán bộ, nhân dân tổ dân phố nơi công dân Lê Quốc Quân cư trú đã thẳng thắn phê phán thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật, coi thường chính quyền và nhân dân của Lê Quốc Quân. Ông Nguyễn Duy Khoắc ( chủ tịch UBND phường ) khẳng định, quyết định của UBND phường Yên Hòa là hoàn toàn đúng đắn nhưng trong thời gian qua, Lê Quốc Quân thực hiện nghĩa vụ công dân chưa tốt, chưa có ý thức chấp hành pháp luật. Ông Nguyễn Trọng Tình, tổ trưởng dân phố, người được chính quyền phân công trực tiếp giáo dục Quân cho biết thêm: Quá trình 6 tháng thực hiện quyết định của UBND phường Yên Hòa về giáo dục Lê Quốc Quân tại xã, phường, Lê Quốc Quân hoàn toàn bất hợp tác, không khai báo tạm vắng, không chấp hành giấy triệu tập làm việc của chính quyền, không viết kiểm điểm, không những thế còn tham gia gây rối trật tự công cộng."
Có thể nhận thấy rằng, là người có hiểu biết về pháp luật, mang danh “yêu nước”, “ dân chủ” nhưng Lê Quốc Quân lại đang làm trái pháp luật Viêt Nam, đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Động cơ thích đáng nhất cho những việc làm của Quân chỉ có thể là những lợi ích vật chất từ các thế lực bên ngoài. Thiết nghĩ rằng kẻ mạo danh “dân chủ”, kẻ bán nước này cần phải được pháp luật trừng trị nghiêm minh, bị xã hội nghiêm khắc lên án.

Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Luật sư gì cái loại Lê Quốc Quân chứ. Có lẽ mục đích chính của Quân khi học Luật là để tìm kẽ hở lách luật để chống đối lại nhà nước mà thôi. Những kẻ như Quân càng ngày càng nhiều và có lẽ phải trừng trị thật mạnh tay những kẻ như Quân

  Trả lờiXóa
 2. Thử hỏi rằng với những hành động của Lê Quốc Quân thì hắn có xứng đáng với cái nghề luật sư không? Học nhiều hiểu rộng về luật làm cái gì để mà lại là kẻ đi chống đối lại Đảng và nhà nước vi phạm các điều luật công dân không được làm. Thật đáng buồn khi tài năng của Quân lại dùng vào mục đích chống đối Đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. Lạ gì tên cái thằng này nữa chứ. Một kẻ ít học nhưng lại mang danh luật sư. cái mác luật sư này là do công sức phản động chống đối nhà nước ta của nó. Một kẻ tri thức giả. thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 4. Lê Quốc Quân 1 luật sư hay là 1 nhà "rận chủ" lúp dưới bóng của 1 luật sư. lịch sử, lai lịch, tiểu sử hoạt động của Quân được cung cấp rất rõ trong bài viết. thế này đến người chủ quan nhất sau khi đọc bài viết này có cơ sở để đánh giá khi chưa biết tới tên này. không cần phải bàn nhiều bộ mặt của Quân thì chắc hẳn ai quan tâm cũng biết tên dân chủ hám lợi, xảo chá, kẻ phản động, kích động nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. một kẻ luôn đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. thế mà lại luôn to mồm nói là mình đòi dân chủ, yêu dân chủ. thật là bó tay. không biết não mày chứa gì nữa vậy.

  Trả lờiXóa
 6. tên này là một tên vừa ăn cướp la làng. thật là khó chịu khi phải nghe thấy tên của nó. Nào là bịa đặt, vu khống chính quyền, tuyên truyền lung tung...thế mà còn to mồm đi bảo là yêu nước. đúng là già mồm

  Trả lờiXóa
 7. Lê Quốc Dân là một luật sư và là người hiểu biết về pháp luật, thế nhưng Lê Quốc Quân lại liên tục vi phạm pháp luật Việt Nam hắn thường xuyên xuất hiện tại các đám đông gây rối trật tự công cộng, với vai trò kích động, lôi kéo.Lê Quốc Quân đã từng tham gia tụ tập đông người, kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ Những hành động và lời nói của một kẻ phản động bán nước không hơn

  Trả lờiXóa
 8. Quân không có bằng cấp nào về ngành luật mà nhà nước ta công nhận. Cái mác "luật sư" cũng chỉ là hắn cùng cơ quan nước ngoài tự phong mà thôi. Lại một kẻ tay sai, hoạt động trong nước với mục đích kích động nhân dân, xuyên tạc chống đối nhà nước, một kẻ liên tục vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Thằng này là người theo đạo Công giáo mà dám nhận mình là Ruồi Trâu.Nhân vật Ruồi Trâu là nhà cách mạng vô thần trong cái xã hội mà tôn giáo bị lợi dụng vào những mục đích chính trị bẩn thỉu.Phát ngôn như thế mà đếch xấu hỗ.

  Trả lờiXóa
 10. Lê Quốc Quân là học bằng luật sư bên Mỹ đúng không nhỉ? Chứ ông ta tốt nghiệp trường đại học Ngoại ngữ lại trở thành luật sư. Làm luật sư thì cũng được chứ mà những hành động của ông ta thì không có tư cách để nói mình là luật sư. Là những người làm luật vậy mà ông ta lại coi thường pháp luật. không những vậy những hành đông chống Đảng Nhà nước của ông ta lại được vinh danh là nhà hoạt động yêu nước, đấu tranh cho dân chủ nhân quyền. Không thể hiểu nổi

  Trả lờiXóa
 11. Chân dung luật sư Lê Quốc Quân hiện lên một cách rõ ràng đủ để ai cũng hiểu được bản chất của con người ông ta. Ông ta không có tư cách của một luật sư, bởi lẽ một luật sư mà coi thường pháp luật thì mang danh luật sư sẽ làm ô uếc cái tên ấy. Lê Quốc Quân dù hiểu luật nhưng lại thường xuyên vi phạm pháp luật, là kẻ cầm đầu cho những vụ biểu tình (bề ngoài là chống Trung Quốc nhưng thực ra là chống Đảng), là kẻ chuyên đi tuyên truyền nói xấu Đảng Nhà nước. một kẻ lợi dụng pháp luật làm chuyện xấu thì có gọi là luật sư?

  Trả lờiXóa
 12. hắn - Lê Quốc Quân là một kẻ có học có trình độ nhưng lại bị ảnh hưởng quá lớn từ cái văn hóa Tây mà bị các thế lực thù địch lôi kéo, mua chuộc, biến thành một con rối chúng sai gì làm gì cũng được, không hiểu là do mùi tiền quá hấp dẫn với hắn ta hay sao mà lại có thể quay lưng lại bán đất nước, phản nhân dân cơ chứ!

  Trả lờiXóa
 13. đây là một người có kiến thức khá rông, chuyên môn khá tốt làm nghề luật sư, được đào tạo rất bài bản ở nước ngoài trong một thời gian dài, tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của người này vá cũng là điểm có tính chất quyết định đó là đây là người luôn có tư tưởng chống đối với đất nước việt nam

  Trả lờiXóa
 14. nói đến luật sư lê quốc quân là mọi người lại liên tưởng ngay tới đến một vị luật sư luôn có những hành động chống đối đất nước , thật lạ là một người có trình độ hiểu biết rất tốt về pháp luật việt nam lại là người luôn có hành vi vi phạm pháp luật, đúng là ngược đời

  Trả lờiXóa
 15. dù con người có làm ở ngành nghề nào đi chăng nữa ,có trình độ học vấn, trình độ chuyên môn có cao đến đâu đi chăng nữa mà không có những đóng góp cho đất nước hây tồi tệ hơn là có hành động đi ngược lại lợi ích của đất nước thì cũng chỉ là bỏ đi mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. luật sư à, đây đúng là nghề rất hót hiện nay và cũng là nghề đòi hỏi trình độ rất cao, có hiểu biết rất sâu sắc về pháp luật, và nghề này cũng hứa hẹn có thu nhập rất cao, tuy nhiên sẽ là rất nguy hiểm nếu những người này có nhận thức chính trị không tốt

  Trả lờiXóa
 17. theo những gi tôi được biết thì vị luật sư lê quốc quân này là người luôn có những hành đông có ảnh hưởng rất tiêu cực đối với đất nước ta, là một người việt nam , cũng như bao người con yêu nước khác , tôi rất lên án những người có hành vi như vậy

  Trả lờiXóa
 18. những thành phần như thế này trong xã hội chỉ đáng bỏ đi mà thôi, họ luôn tự hào về học vị của mình, về trình độ chuyên môn của mình, tuy nhiên họ đâu có biết rằng xã hội đánh giá họ rất thấp mà thôi, đó chính là bởi vì những hành động sai trái mà họ thực hiện

  Trả lờiXóa
 19. tôi thì tôi không quan tâm tới vị này là ai, tướng mạo thế nào, học vấn cũng như trình độ giỏi giang ra sao, cũng như cần biết ông ta có giàu có hay không, chỉ cần biết rằng ông này luôn có hành động chống đối đất nước là tôi đã có thể thấy đây là người xấu rồi

  Trả lờiXóa
 20. luật sư gì cái bọn này, có hiểu biết về phá luật mà luôn làm sai luật thì còn nói làm gì nữa, đúng ra với trình độ hiểu biết của mình thì họ phải có trách nhiệm đóng góp cho đất nước, cho nhân dân, đằng này họ lại sử dụng kiến thức của mình cho việc chống đối, đúng là không có gì để nói cả

  Trả lờiXóa
 21. nói đến cái tên lê quốc quân này lại làm tôi vô cùng ức chế, ai đời một người việt nam ,đại được ăn học đầy đủ, không những thế còn được ăn học đầy đủ về chuyên ngành luật, thế mà lại làm những điều vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới lợi ích của đất nước là sao nhỉ

  Trả lờiXóa
 22. nếu mà vị luật sư nào của việt nam hay nói rộng hơn là những người nào được học hành tử tế ở việt nam cũng như thế này thì đất nước có mà loạn mất cũng may là phần lớn những người có trinh độ như vậy thường không có hành động sai trái như cái tê lê quốc quân này

  Trả lờiXóa
 23. Lạ gì cái tên Lê Quốc Quân nũa, nó liên tục vi phạm pháp luật Việt Nam, là một nhân vật thường xuyên xuất hiện tại các đám đông gây rối trật tự công cộng, với vai trò kích động, lôi kéo. thằng này cho đi cải tạo mấy năm đi thì may ra mới hết cái tính bẩn thỉu của nó

  Trả lờiXóa
 24. Tên này không phải hoạt động đơn lẻ đâu mà là có tổ chức với nước ngoài đấy. Đã là rận chủ rồi còn mang thêm cái tội trốn thuế với số tiền lớn nữa chứ. Đáng tiếc cho một con người có trình độ học vấn như thế

  Trả lờiXóa